Slogan Tài chính & Đời sống
Ngân hàng có nhiều chương trình cho vay, người dân hãy nói không với tín dụng đen
17/10/2020 22:10
Ngày 17/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền mở rộng tín dụng ngân hàng, đấu tranh với hoạt động tín dụng đen và trao tặng an sinh xã hội” tại tỉnh Hoà Bình.
Ngân hàng có nhiều chương trình cho vay, người dân hãy nói không với tín dụng đen
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh:VGP.

Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì Hội nghị.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết thời gian qua, với sự quan tâm của Chính phủ, sự chỉ đạo quyết liệt của NHNN và sự vào cuộc của cả hệ thống ngân hàng, cơ bản đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh và phục vụ đời sống cho người dân, doanh nghiệp, góp phần tích cực hạn chế người dân tìm đến các nguồn “tín dụng đen”.

Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trong hoạt động cho vay

Theo báo cáo về môi trường kinh doanh 2020 do Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) công bố, chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam là 1 trong 5 chỉ số được nâng hạng, tăng 5 điểm và tăng 7 bậc so với báo cáo trước đó, đứng thứ 2 trong các nước ASEAN (sau Brunei), đứng 25/190 nền kinh tế -vượt mục tiêu đặt ra là tăng ít nhất 1 bậc.

Ông Đào Minh Tú khẳng định, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp mở rộng tín dụng phục vụ sản xuất kinh doanh và nhu cầu đời sống của người dân, doanh nghiệp, góp phần cùng với Bộ Công an nỗ lực đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tín dụng đen.

NHNN đã tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị 12/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” (Chỉ thị 12).

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú.Ảnh:VGP.
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú.Ảnh:VGP.

Lãnh đạo các ngân hàng thương mại cũng khẳng định tích cực vào cuộc cung cấp sản phẩm tín dụng đa dạng phục vụ người dân.

Ông Phạm Toàn Vượng, Phó Tổng Giám đốc Agribank cho biết Agribank có chương trình cho vay tiêu dùng 5.000 tỷ đồng (khách hàng có nhu cầu vốn chính đáng được giải ngân ngay trong ngày với số tiền cho vay tối đa 30 triệu đồng), đến cuối tháng 9/2020, chương trình  đã cho 408.898 lượt khách hàng vay vốn, doanh số cho vay đạt 18.645 tỷ đồng, dư nợ đạt 2.525 tỷ đồng.

Còn bà Trần Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cho hay Ngân hàng đang triển khai 20 chương trình tín dụng ưu đãi nhằm đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh và tiêu dùng cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách với dư nợ đến cuối tháng 8/2020 đạt khoảng 221.515 tỷ đồng, tăng 7,11% so với cuối năm 2019, với hơn 6,5 triệu lượt khách hàng còn dư nợ. Đến ngày 30/9, tổng dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 223.207 tỷ đồng với gần 6,5 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách khác còn dư nợ.

Dù các ngân hàng đã tích cực đưa ra nhiều dịch vụ nhưng thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” xảy ra tại nhiều địa phương với thủ đoạn tinh vi, phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự.

Về nguyên nhân “tín dụng đen” vẫn có đất sống, Trung tá Ngô Hồng Vương, Đội trưởng Đội trọng án, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phân tích các đối tượng tín dụng đen sử dụng nhiều chiêu trò tinh vi đánh trúng tâm lý của đa số người tìm đến tín dụng đen thường đang trong cảnh túng quẫn nên không suy nghĩ thấu đáo, gặp các chiêu trò dụ dỗ về thủ tục vay hết sức đơn giản so với các tổ chức chính thống, nên họ bị sa bẫy.

Nhiều trường hợp do cần vốn gấp, người vay sẵn sàng ký vào các hợp đồng “núp bóng” khác nhau như: Hợp đồng nhận tài sản, nhận tiền xin việc…, thậm chí, các đối tượng dùng các ứng dụng công nghệ (app) trên điện thoại để lừa đảo người vay với lãi suất lên tới vài trăm %/năm.

Đáng quan ngại là hoạt động thu hồi nợ gắn với tín dụng đen thường gắn với các hành vi phạm pháp như: Bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản, gọi điện, nhắn tin đe dọa, khủng bố tinh thần, chửi bới, đổ chất bẩn…

"Hoạt động tín dụng đen thường gắn với tội phạm có tổ chức, thậm chí được một số luật sư biến chất tư vấn; dùng các biện pháp đòi nợ phản cảm, làm nhục, gây mất uy tín người vay nhưng lại tìm cách lách luật để không bị xử lý hình sự mà chỉ bị xử lý hành chính ở mức không đủ răn đe”, Trung tá Vương nói.

Tăng cường giải pháp đẩy lùi tín dụng đen

Tại Hội nghị, đại diện các ngân hàng như Agribank, NHCSXH, SHB cùng đối thoại với người dân đã giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng dành cho nông nghiệp nông thôn, vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số, người nghèo, đối tượng chính sách.

Người dân sôi nổi tham gia hỏi đáp với đại diện cơ quan chức năng. Ảnh:VGP.
Người dân sôi nổi tham gia hỏi đáp với đại diện cơ quan chức năng. Ảnh:VGP.

Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trần Lan Phương cho biết, NHCSXH đang có hàng loạt giải pháp nhằm mở rộng tín dụng  phục vụ sản xuất và tiêu dùng nhằm hạn chế tín dụng đen như: nâng mức cho vay tối đa lên 100 triệu đồng/hộ vay không phải đảm bảo tiền vay và nâng thời hạn cho vay tối đa lên 120 tháng đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo… theo quy định của Chính phủ.

Còn ông Phạm Toàn Vượng, Phó Tổng Giám đốc Agribank cho hay, ngân hàng này đang đẩy mạnh phát triển các dịch vụ cho vay tiêu dùng tại các điểm giao dịch trên toàn quốc với yêu cầu về hồ sơ vay vốn giải quyết nhanh gọn và ưu tiên thực hiện xét duyệt, giải ngân ngay trong ngày cho khách hàng. Khách hàng có thể vay tới 30 triệu trong 1 năm, thông qua việc cho vay từng lần, cho vay theo hạn mức quy mô nhỏ, cho vay thấu chi. Lãnh đạo Agribank cũng giới thiệu các dịch vụ khá đa dạng như: Cho vay đối với khách hàng cá nhân thông qua tổ vay vốn/tổ liên kết, tổ cho vay lưu động; cho vay lưu vụ; cho vay phục vụ đời sống; cho vay qua các điểm giao dịch bằng ô tô chuyên dùng…

Chỉ đạo nhiệm vụ giải pháp tổng thể cần triển khai trong thời gian tới, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị các bộ ngành cần phối hợp thực hiện nghiêm túc, quyết liệt Chỉ thị số 12 ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan "tín dụng đen”; Nghị định số 19 ngày 19/2/2019 của Chính phủ về hụi, họ, biêu, phường…và các văn bản hướng dẫn liên quan.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh:VGP.
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh:VGP.

Phía công an sẽ tăng cường rà soát, điều tra, xác minh xử lý nghiêm các hoạt động biến tướng, vi phạm pháp luật của các tổ chức, cá nhân cho vay tiền, vay ngang hàng qua mạng, trấn áp mạnh đối với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đen "tín dụng đen”.

Về lâu dài, Bộ Công an sẽ phối hợp cùng các bộ, ngành liên quan rà soát, đề xuất Quốc hội, Chính phủ hoàn thiện hành lang pháp lý liên quan đến vay tiền, cầm cố tài sản trên không gian mạng, nhất là loại hình vay trực tuyến, vay ngang hàng theo hướng tăng mức hình phạt, siết chặt quản lý hành vi cho vay, phòng ngừa rủi ro…

Ở góc độ ngân hàng, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho hay NHNN sẽ tập trung phối hợp với Bộ Công an đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cũng như khả năng tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng cho người dân, đặc biệt ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số.

Các tổ chức tín dụng (TCTD) cần tiếp tục mở rộng, đa dạng các loại hình cho vay, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, giảm lãi suất, đơn giản hóa thủ tục cho vay nhằm tăng cường khả năng tiếp cận cho người dân qua kênh tín dụng chính thức. Với thế mạnh mạng lưới TCTD, các công ty tài chính, tổ chức tài chính vi mô phủ khắp các vùng miền nên các đơn vị này phải đáp ứng nhu cầu vay vốn chính đáng, hợp pháp phục vụ đời sống, tiêu dùng của nhân dân, đặc biệt là người thu nhập thấp, người yếu thế trong xã hội, người chưa có tài khoản ngân hàng.

Đặc biệt, ngành ngân hàng đã tăng cường truyền thông cơ chế, chính sách cho vay, dịch vụ ngân hàng đến đông đảo người dân, giải đáp nhiều kiến nghị, cảnh báo các hệ lụy để người dân tránh “tín dụng đen” (gồm cả hình thức cho vay trực tuyến theo mô hình P2P Lending)…

Đại diện NHNN và Bộ Công an đều thống nhất để hạn chế, đẩy lùi tín dụng đen, cần sự vào cuộc đồng bộ của toàn hệ thống.

“Các bộ, ngành liên quan tiếp tục phối hợp triển khai quyết liệt các giải pháp tăng cường nhận thức của người dân về phương thức, thủ đoạn, tác hại của tín dụng đen, đề ra các giải pháp đồng bộ trong công tác phát hiện, thu thập, củng cố chứng cứ và công tác đánh giá chứng cứ. Có chế tài đủ sức răn đe đối với các đối tượng tham gia đường dây, có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen hoặc các đối tượng tham gia giới thiệu, tuyên truyền cho tín dụng đen”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nói.

Trao quà cho đại diện hộ nghèo, gia đình chính sách thuộc huyện Lạc Thủy, huyện Kim Bôi. Ảnh:VGP.
Trao quà cho đại diện hộ nghèo, gia đình chính sách thuộc huyện Lạc Thủy, huyện Kim Bôi. Ảnh:VGP.

Nhân dịp Ngày quốc tế xoá nghèo 17/10, ngành ngân dành 300 suất quà tặng hộ nghèo, gia đình chính sách các xã thuộc huyện Lạc Thủy, huyện Kim Bôi, mỗi huyện 150 suất quà.

Huy Thắng
Vietcombank đồng hành với DN khắc phục khó khăn sau dịch
Vietcombank đã thực hiện hàng loạt các chương trình hỗ trợ lãi suất, cơ cấu nợ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực thuơng mại, du lịch, vận tải... tại TP. Đà Nẵng vực dậy trong và sau dịch Covid-19.

Thu ngân sách gặp khó vẫn bảo đảm hỗ trợ các nhiệm vụ cấp bách
Nhờ dư địa tài khóa tích lũy được trong quá trình cơ cấu lại ngân sách nhà nước (NSNN) giai đoạn 2016-2019, nên mặc dù thu năm 2020 gặp nhiều khó khăn, nhưng vẫn cân đối được đủ nguồn để triển khai giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN), người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và các nhiệm vụ cấp bách phát sinh do thiên tai, dịch bệnh.

Doanh nghiệp cần quan tâm hơn tới quản trị công ty
Đại dịch Covid-19 bùng phát một lần nữa cho thấy, quản trị công ty, đặc biệt là quản trị rủi ro, doanh nghiệp cần phải chú trọng hơn để tăng cường năng lực sinh tồn và phát triển bền vững. Đó là khuyến nghị của ông Phạm Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), tại Hội nghị doanh nghiệp thường niên năm 2020, do Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức ngày 30/10/2020.

Lãnh đạo Ngân hàng nhà nước nói gì về nguyên nhân nợ xấu bật tăng?
Có tới 14/16 ngân hàng thương mại công bố kết quả kinh doanh trong quý III nợ xấu tăng trung bình 30%, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng nói gì về điều này?


Ưu đãi hấp dẫn từ ba gói vay mua nhà của TPBank
TPBank triển khai ba gói ưu đãi vay mua nhà siêu tiện ích, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Tin xem nhiều nhất
HDBank tiếp tục tăng trưởng cao trong quý III
Mặc dù quý III vừa qua là thời gian rất khó khăn với các doanh nghiệp nói chung và hệ thống ngân hàng nói riêng nhưng với những giải pháp kịp thời và cụ thể, HDBank đã có được những kết quả kinh doanh khá ấn tượng.

Đến hết quý III, "ông lớn" PVOil lỗ lũy kế hơn 1.000 tỉ đồng
Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOil, UPCOM: OIL) vừa báo lỗ ròng 265 tỉ đồng trong 9 tháng đầu năm, nâng số lỗ lũy kế của doanh nghiệp này lên 1.059 tỉ đồng.

Giải ngân nhanh hay chậm do cách làm và quyết tâm của người đứng đầu
Đây là phát biểu của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại Hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với các bộ, cơ quan, địa phương về tình hình về thực hiện, giải ngân các chương trình, dự án ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài, sáng 29/10, tại Trụ sở Chính phủ.

Tin đã đăng
Lãi suất "cắt cổ" tín dụng đen qua app, Zalo, Facebook 1.400%/năm
Hiện nay việc vay tiền qua app trên điện thoại rất dễ dàng, nhanh chóng. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân, nhiều đối tượng đã cho vay tín dụng đen qua app thu “lãi suất cao cắt cổ”.

Chính sách bảo hiểm tiền gửi - nội dung cơ bản người gửi tiền nên biết
Mục đích cơ bản và cốt lõi của chính sách Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) là nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, đối tượng có những hạn chế nhất định trong việc tiếp cận thông tin về hoạt động của các tổ chức nhận tiền gửi. Để được pháp luật bảo vệ tốt nhất, người gửi tiền cần biết những nội dung cơ bản về BHTG.

“2% kinh phí Công đoàn là khoản tài chính vô cùng quan trọng”
Đợt dịch COVID-19 vừa qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cty TNHH Hệ thống dây dẫn SUMI Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng Văn II, tỉnh Hà Nam) đã trích từ quỹ CĐ gần 3 tỉ đồng để hỗ trợ và động viên tất cả đoàn viên CĐ. Điều này một lần nữa cho thấy, 2% kinh phí CĐ là khoản tài chính vô cùng quan trọng để chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Chính sách tiền tệ đúng hướng, góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô
Theo báo cáo của Chính phủ, về cơ bản NHNN đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao và đạt được mục tiêu Quốc hội, Chính phủ đề ra. Trong đó, NHNN đã chủ động, linh hoạt trong điều hành CSTT phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, thị trường tiền tệ, góp phần quan trọng vào việc kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.


Tuần vượt cảnh báo rủi ro và liên tiếp lập đỉnh của chứng khoán
Chứng khoán ngày 16.10 khép lại, VN-Index tăng nhẹ 0,54 điểm, giúp tâm lí thị trường tự tin với một tuần xác lập nhiều đỉnh và vượt qua những cảnh báo rủi ro.

HDBank vào danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2020
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020. Với nền tảng vững chắc, tốc độ tăng trưởng cao, chất lượng tài sản tốt và hiệu quả hoạt động thuộc top dẫn dầu, HDBank là một trong những đại diện tiêu biểu của Việt Nam được vinh danh.

MSB vào top 10 ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất Việt Nam
Năm thứ 2 liên tiếp, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) được vinh danh trong Top 10 Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất Việt Nam năm 2020. Kết quả do Vietnam Report nghiên cứu và đánh giá độc lập dựa trên các tiêu chí về năng lực tài chính, uy tín trên truyền thông và mức độ hài lòng của khách hàng.

Ủy ban Quản lý vốn không chấp thuận ACV xây sân bay Điện Biên
Theo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, việc đầu tư Dự án xây dựng, mở rộng Cảng hàng không (CHK) Điện Biên phải đặt trong tổng thể khả năng cân đối nguồn lực của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và thứ tự ưu tiên đầu tư giữa các cảng hàng không.

Đẩy mạnh cho vay nông nghiệp công nghệ cao
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tuấn Anh - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, NHNN Việt Nam cho biết, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, ngành Ngân hàng luôn xác định nông nghiệp, nông thôn, trong đó có sản xuất nông nghiệp ứng dụng ....


Dư địa chính sách tiền tệ hẹp dần
PGS-TS. Đinh Trọng Thịnh - Học viện Tài chính chia sẻ, dư địa chính sách tiền tệ ngày càng hẹp, bởi thực tế cho thấy hiện nay lãi suất đã giảm khá sâu ở cả đầu vào lẫn đầu ra.

9 tháng đầu năm, MB tiếp tục khẳng định lợi thế tiên phong chuyển đổi số
Ngân hàng Quân Đội (MB) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020 với những con số khả quan trong bối cảnh thích ứng với trạng thái “bình thường mới”. Chiến lược chuyển đổi số tiếp tục được đẩy mạnh. Các ứng dụng ngân hàng số App MBBank (dành cho khách hàng cá nhân) và Biz MBBank (dành cho khách hàng doanh nghiệp) được cải tiến không ngừng.

Bảo Việt: 8 năm dẫn đầu ngành bảo hiểm trong Top 50 Cty niêm yết tốt nhất
Ngày 15.10, tại TP.HCM, Forbes Việt Nam tổ chức sự kiện Diễn đàn kinh doanh và Lễ vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2020. Lần thứ 8 Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này và cũng là lần thứ 8 Bảo Việt có mặt trong danh sách. Đây là ....

Nhiều vướng mắc tại dự án cao tốc Bắc-Nam: Báo cáo Quốc hội tháo gỡ giải phóng mặt bằng, tái định cư
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, vừa có báo cáo gửi tới các đại biểu Quốc hội về tình hình thực hiện Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Theo đó, hàng loạt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án đã được Bộ GTVT nêu ra.

Ngân hàng Saigonbank lên sàn UPCoM
Chinhphu.vn) - Ngày 15/10, 308 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank) chính thức đăng ký giao dịch trên UPCoM.

Truy hoàn và phạt 117 tỉ đồng sau thanh tra, kiểm tra hoàn thuế
Ngày 15.10, thông tin từ Tổng cục Thuế cho biết, 9 tháng của năm 2010, cơ quan này đã thực hiện được 3.117 cuộc thanh tra, kiểm tra sau hoàn thuế giá trị gia tăng, qua đó đã truy hoàn và phạt 117 tỉ đồng.

4 NHTM nhà nước có cơ sở pháp lý để tăng vốn
Việc sửa đổi Nghị định 91 tạo hành lang pháp lý để tăng vốn điều lệ, nâng cao năng lực tài chính cho các ngân hàng thương mại Nhà nước.

MSB ký kết hợp tác toàn diện với Bảo Minh
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Tổng Công ty CP Bảo Minh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, hướng tới mục tiêu mang đến sản phẩm – dịch vụ ưu việt tới khách hàng, đồng thời phát huy tối đa và khai thác hiệu quả tiềm năng hai bên, hỗ trợ cùng phát triển.

Cổ phiếu LienVietPostBank chính thức được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE
Cổ phiếu mã LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) ngày 14/10 đã chính thức được chấp thuận niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) theo Quyết định số 621/QĐ-SGDHCM.

Rộng cửa cho ngân hàng tăng vốn
Với việc ban hành Nghị định 121/2020/NĐ-CP, theo nhận định của TS. Võ Trí Thành - Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, Chính phủ đã tạo cơ sở pháp lý, giúp các NHTM Nhà nước như Agribank, VietinBank, Vietcombank, BIDV có thể tăng vốn điều lệ.

VietinBank chính thức có cơ sở pháp lý để tăng vốn điều lệ
Nghị định 121/2020/NĐ-CP vừa được ban hành mở rộng phạm vi đầu tư bổ sung vốn Nhà nước đầu tư tại công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Các ngân hàng thương mại (NHTM) cổ phần do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ sẽ được Nhà nước tiếp tục đầu tư vốn để duy trì tỷ lệ cổ phần, vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp.

Giá vàng hôm nay ngày 15/10: Vàng “rơi tự do”, nhà đầu tư chờ cơ hội
Giá vàng thế giới đột ngột đánh mất mốc 1.900 USD/ounce khiến thị trường trong nước cũng có những biến động trái chiều, trong khi đó giới đầu tư chờ cơ hội gom vàng.

26 triệu cổ phiếu của Sabeco được sang tay, giá trị gần 5.000 tỉ đồng
Hơn 26 triệu cổ phiếu của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, HOSE:SAB) đã được giao dịch theo phương thức thỏa thuận tại mức giá 184.000 đồng/cổ phiếu trong phiên sáng 14.10.

Chứng khoán: Mốc 940 rủi ro gia tăng, cảnh báo "cơn say chiến thắng"
Phiên tăng mạnh bất ngờ của thị trường chứng khoán ngày 14.10 cho thấy xu hướng tăng tiếp tục. Tuy nhiên, các dự báo cũng đã cảnh báo áp lực rung lắc, rủi ro.

Vì sao ‘ông lớn’ UDIC bị KTNN đưa vào diện giám sát đặc biệt?
Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã đưa loạt công ty thành viên của Tổng công ty Đầu tư Phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) vào diện giám sát đặc biệt.

Địa phương đã giải ngân vốn vay ODA đạt khoảng 1/3 dự toán
Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài của các địa phương trong tháng 9/2020 tuy đã có cải thiện đáng kể song tổng giải ngân 9 tháng đầu năm chưa đạt yêu cầu, chỉ đạt tỉ lệ 32,43% dự toán, đặt ra yêu cầu cấp bách về tăng tốc, để thực hiện mục tiêu mà Chính phủ đã đặt ra.

Gia tăng kết nối ngân hàng-doanh nghiệp
Ngay khi dịch Covid-19 được khống chế cơ bản, nhiều tỉnh thành đã chủ động mở lại các hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp (NH-DN) nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ DN phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh.

Cơ cấu lại nền kinh tế: Tạo đà cho giai đoạn tiếp theo
Báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) về kết quả thực hiện các mục tiêu cơ cấu lại nền kinh tế theo Nghị quyết số 24/2016/QH14 của Quốc hội trong phiên họp ngày 13/10, Chính phủ cho biết, việc cơ cấu lại ba trọng tâm gồm đầu tư công, DNNN và các TCTD giai đoạn 2016-2020 đã đạt những thành tựu quan trọng tạo đà cho phát triển kinh tế giai đoạn tiếp theo…

Chứng khoán: Dòng tiền thử thách mốc 930, thận trọng xuống tiền
Thị trường chứng khoán không còn nhiều cơ hội kiếm lãi ngắn hạn khi mặt bằng giá cổ phiếu đã cao, trong khi áp lực điều chỉnh đang gia tăng tiềm ẩn rủi ro.

Chứng khoán 24h: Nhiều mã chịu áp lực chốt lãi mạnh
Thị trường chứng khoán ngày 13.10 đóng cửa ở vùng giá cao, VN-Index giằng co quanh ngưỡng 930 điểm. Đặc biệt, khối ngoại đã giảm bán ròng trên cả 3 sàn, nhiều mã chịu áp lực chốt lãi mạnh.

Mua sắm trực tuyến góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt
Tăng trưởng thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam đã được cải thiện đáng kể nhờ sự phổ biến của mua sắm trực tuyến cùng các giải pháp thúc đẩy thanh toán mà các nhà phát triển thanh toán đưa ra.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn