Slogan Tài chính & Đời sống
May Nhà Bè đồng hành cùng sự phát triển của địa phương
08/10/2019 15:30
Các công ty, nhà máy của Tổng Công ty May Nhà Bè đã và đang ngay càng mở rộng ở các tỉnh, thành, tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn, đóng góp tích...
May Nhà Bè đồng hành cùng sự phát triển của địa phương
Dây chuyền sản xuất của nhà máy May Đức Linh - Nhà Bè

Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, Nhà máy May Nhà Bè - Đức Linh (thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đã giải quyết việc làm cho hơn 1.000 lao động. Lãnh đạo huyện Đức Linh đánh giá đây là một trong những nhà máy lớn nhất của huyện, đóng góp tích cực cho công tác giải quyết việc làm và phát triển kinh tế huyện.

Thanh niên trở về làm việc

Đức Linh là huyện miền núi ở phía Tây - Tây Bắc của tỉnh Bình Thuận. Nằm ngay vùng giáp ranh giữa 3 tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Lâm Đồng và là địa phương gần TP HCM nhất (khoảng 130 km) nên Đức Linh có nhiều lợi thế phát triển giao thương. Với diện tích đất nông nghiệp gần 50.000 ha, Đức Linh cũng là vùng trọng điểm sản xuất lúa của tỉnh Bình Thuận. Cũng nhờ thế mạnh về cây công nghiệp dài ngày như hồ tiêu, cao su, điều..., kinh tế của huyện này phát triển vượt bậc so với nhiều huyện lỵ khác của tỉnh Bình Thuận.

Dù vậy, áp lực về tăng dân số, tỉ lệ thất nghiệp cao là bài toán mà chính quyền huyện này quan tâm. Do có quá ít doanh nghiệp, nhà máy nên một thời gian dài, một lượng lớn lao động đến TP HCM kiếm việc làm và lập nghiệp.

Nhưng mọi thứ thay đổi hoàn toàn kể từ khi Tổng Công ty May Nhà Bè mở nhà máy tại đây. Ngày 1-8-2016, Nhà máy May Đức Linh - Nhà Bè khởi công. Đây là một trong những nhà máy lớn nhất của Tổng Công ty May Nhà Bè đầu tư tại các tỉnh, thành và là nhà máy lớn nhất của huyện Đức Linh tính đến thời điểm hiện tại. Theo dự án phê duyệt, tổng vốn đầu tư của nhà máy là 400 tỉ đồng, giải quyết việc làm cho 4.000 lao động, tổng doanh thu 500 tỉ đồng/năm.

Kể từ khi nhà máy đi vào hoạt động, không gian sản xuất công nghiệp ở miền trung du này nhộn nhịp hẳn lên. Lao động di cư trở về địa phương; lao động từ huyện Tánh Linh và Xuân Lộc, Xuân Trường của tỉnh Đồng Nai cũng xin vào nhà máy làm việc. May Đức Linh dần trở thành điểm thu hút lao động di cư trở về, lao động các vùng lân cận. Vốn là người gốc miền Trung chịu thương chịu khó, người dân nơi đây hăng say làm việc, ham học hỏi để nâng cao tay nghề. Từ lao động nông thôn tay lấm chân bùn, họ trở thành công nhân có tác phong công nghiệp.

Góp phần xóa đói giảm nghèo

Nhà máy May Nhà Bè - Sóc Trăng được xây dựng giữa năm 2017 trên diện tích 6 ha, tại Quốc lộ 60, phường 7, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, với kinh phí đầu tư 300 tỉ đồng. Nhà máy chuyên sản xuất hàng Jean và Kaki xuất khẩu, chính thực đi vào hoạt động tháng 6-2018.

Sau một năm đi vào hoạt động, May Nhà Bè - Sóc Trăng đã thu nhận 1.000 lao động tại địa phương. Trong năm đầu hoạt động, nhà máy gặp rất nhiều khó khăn, nhất là đa phần người lao động không có tay nghề, trình độ thấp, ảnh hưởng đến năng suất và tiến độ sản xuất, xuất khẩu của công ty.

Do đó, trong giai đoạn này, May Nhà Bè - Sóc Trăng vừa tiếp nhận vừa đào tạo tay nghề, tác phong công nghiệp cho người lao động. Bên cạnh đó, May Nhà Bè - Sóc Trăng tập trung các khóa đào tạo quản đốc, chuyền trưởng, thợ giỏi nhằm tạo ra một đội ngũ lãnh đạo và công nhân lành nghề. Từ những khó khăn ban đầu, sau một năm, May Nhà Bè - Sóc Trăng đã có lực lượng lao động sản xuất ổn định. Người lao động từng bước được nâng cao tay nghề, có công ăn việc làm ổn định. Dựa trên nền tảng nhân lực, đai diện Tổng Công ty May Nhà Bè cho biết sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị công nghệ hiện đại để mở rông sản xuất, tăng quy mô lao động lên 4.000 người.

Hiên tại, các nhà máy thuộc hệ thống Tổng Công ty May Nhà Bè đã có mặt ở nhiều tỉnh thành từ miền Trung, Tây Nguyên trở vào, như Bình Định, Bình Thuận, Gia Lai, Kontum, Lâm Đồng, Tiền Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng... Ở đâu có nhà máy của May Nhà Bè, ở đó người dân được tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo. Diện mạo nông thôn từng bước thay đổi.

Thu nhập ổn định, yên tâm làm việc

Toàn Tổng Công ty May Nhà bè hiện có gần 30.000 lao động với mức thu nhập bình quân hơn 8 triệu đồng/tháng. Với chính sách chăm lo thiết thực, tổng công ty cam kết tạo ra môi trường tốt nhất để người lao động yên tâm làm việc.

Trên thực tế, đa phần người lao động khi đã vào làm việc trong hệ thống May Nhà Bè đều buốn gắn bó. Chị Đặng Thị Kiều Trang, công nhân của Nhà máy Nhà Bè - Sóc Trăng cho biết trước đây, chị làm công nhân trong một nhà máy in nhưng do môi trường làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thời gian không phù hợp nên chị quyết định chuyển sang đây làm việc ngay từ những ngày đầu tiên nhà máy hoạt động. Còn anh Mai Ngọc Hùng, người dân tộc Khmer nói anh có nhiều năm làm công nhân may ở Tây Ninh, cuộc sống bấp bênh. Từ lúc Nhà máy Nhà Bè - Sóc Trăng mở ra, anh cùng nhiều lao động khác đã trở về, xin vào làm việc. "Thu nhập ổn định và phúc lợi người lao động tốt, đặc biệt là gần vợ gần con nên tôi chuyển về đây làm việc nhằm ổn định cuộc sống hơn" – anh Hùng chia sẻ.

Hồng Thúy – Văn Lợi/nld.com.vn
Đồng chí Bùi Huyền Mai giữ chức Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Chiều 2-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ tại Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Sàn việc làm Đồng Nai sau giãn cách: Nhu cầu tuyển dụng hơn 2.200 lao động
Sàn giao dịch việc làm đầu tiên sau thời gian cách ly xã hội ở Đồng Nai đã được tổ chức lại thu hút 25 doanh nghiệp và tạo nhu cầu làm việc với hơn 2.200 lao động.

Tập đoàn Than khoáng sản thăm và tặng quà công nhân lao động
Chiều ngày 27.5, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã đi kiểm tra sản xuất, công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động Công ty Than Khe Chàm - TKV và Công ty CP Địa chất mỏ - TKV nhân “Tháng Công nhân - ....

Đề xuất kiểm định chất lượng đầu vào công chức ít nhất 2 lần/năm
Bộ Nội vụ đề xuất việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức được thực hiện tập trung ít nhất 2 lần/năm. Các thí sinh không đạt yêu cầu được đăng ký thi lại sau 6 tháng kể từ khi kiểm định không đạt ở lần trước.


Độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là bao nhiêu?
Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng. Vậy độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là bao nhiêu?

Tin xem nhiều nhất
Ông Nguyễn Bá Thành làm Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình
Ông Nguyễn Bá Thành, nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình, nhiệm kỳ 2016-2021.

Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ
Chiều 30/5 tại Tỉnh ủy Kon Tum, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị công bố và trao các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

5 trường hợp người lao động được xác định đang đóng bảo hiểm thất nghiệp
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 61/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12.3.2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp.

Tin đã đăng
Lao động kỹ thuật cao có giá
Cơ cấu lao động trong doanh nghiệp đang có sự thay đổi khi lao động có trình độ, tay nghề, kỹ thuật cao sẽ ngày càng được ưu tiên sử dụng

6 chính sách về BHXH, BHYT áp dụng từ 2020
Từ năm 2020, lao động nam đủ 55 tuổi và lao động nữ đủ 50 tuổi mới đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.

Hơn 3.000 cơ hội việc làm cho người lao động
Đáp ứng nhu cầu tìm việc của người lao động (NLĐ), ngày 8 và 9-10, Trung tâm Dịch vụ Việc làm (DVVL) TP HCM tổ chức phiên giao dịch việc làm với tổng nhu...

Nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Tỉnh ủy Đắk Lắk nói gì khi xin nghỉ việc?
Khi được tổ chức mời lên làm việc, nữ trưởng phòng ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thừa nhận sai lầm và cho biết bao nhiêu năm qua, bản thân luôn lo lắng sẽ có ngày bị lộ..


Nâng tầm nhân sự Việt
Khi công nghệ len lỏi vào mọi ngõ ngách của đời sống doanh nghiệp, nghề nhân sự từ chỗ cứng nhắc, bảo thủ buộc phải ứng biến linh hoạt để phù hợp và phát triển

Hơn 50% thực tập sinh đến Nhật Bản là người Việt Nam
Thông tin trên vừa được Cục Quản lý lao động ngoài nước Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội công bố tại lễ ký bản ghi nhớ về hợp tác lao động với Hiệp hội Các nghiệp đoàn ngành dịch vụ lưu trú Ryokan và khách sạn toàn Nhật Bản mới đây.

Không nên tăng tuổi nghỉ hưu với lao động nữ
LĐLĐ tỉnh An Giang vừa phối hợp cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: SV-STARTUP sẽ khơi dậy tinh thần khởi nghiệp
Ngày hội SV-STARTUP không phải là tạo ra nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp mà là trang bị kiến thức cho HSSV để sẵn sàng khởi nghiệp trong tương lai.

Ký kết hợp đồng liên kết đào tạo chăm sóc người cao tuổi theo kiểu Nhật Bản
Trung tâm Đào tạo cán bộ Chữ thập đỏ (thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) và Tổ chức Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực châu Á (AHTDO) ký kết Chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chăm sóc người cao tuổi theo kiểu Nhật Bản.


Rượu vào, thực tập sinh Việt Nam ở Nhật đâm đồng hương
Sở cảnh sát tỉnh Fukuoka - Nhật Bản ngày 4-10 bắt giữ một thực tập sinh người Việt là Nguyễn Việt Anh, 25 tuổi, vì bị tình nghi cố ý mưu sát đồng hương.

Xả lũ vào vùng Tứ giác Long Xuyên lấy phù sa
Trong ngày 4-10, Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi An Giang phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang tổ chức vận hành xả đập tràn cao su Trà Sư (xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) để đưa nước lũ vào vùng Tứ giác Long Xuyên theo kế hoạch.

Tuyên dương 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019
63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019 ở các lĩnh vực sản xuất khác nhau sẽ được tuyên dương trong lễ tôn vinh vào tối 12-10 tại Hà Nội.

Bình Dương: Xây dựng thỏa ước nhóm doanh nghiệp ngành may
Công đoàn (CĐ) các KCN Bình Dương vừa tổ chức hội thảo về xây dựng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm doanh nghiệp (DN) ngành may.

Ai cũng cần được nghỉ ngơi
Làm việc 48 giờ/tuần, tăng ca mỗi ngày và cả chủ nhật nên nhiều công nhân không có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe.

Chủ động ngăn ngừa tranh chấp lao động cuối năm
Có chính sách đãi ngộ tốt cho người lao động sẽ hạn chế tranh chấp lao động tập thể ở các doanh nghiệp vào dịp cuối năm

Nâng cao năng lực trong việc bảo vệ quyền của lao động nữ di cư
Hội thảo nhằm nâng cao năng lực của cán bộ ngoại giao trong công tác bảo hộ công dân, đặc biệt là vấn đề hỗ trợ đối với lao động nữ di cư.

Cơ hội rộng mở đối với điều dưỡng viên Việt Nam sang Đức làm việc
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đến thăm các điều dưỡng viên Việt Nam đang học tập, làm việc ở Công ty Vivantes, tại thủ đô Berlin.

Giảm giờ làm, năng suất không giảm
Công nhân trực tiếp sản xuất rất cần ngày nghỉ để tái tạo sức lao động và có thời gian lo cho gia đình

Giảm giá từ 10%-15% sản phẩm cho đoàn viên
Công đoàn Y tế Việt Nam vừa ký thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Đầu tư và Phát triển An Phú APS và Công ty TNHH MTV Newstar thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động trong ngành.

Phải đóng bảo hiểm thất nghiệp
Cao Đức Bình (Tây Ninh) hỏi: Công ty của tôi có một số lao động đã ngoài 60 tuổi nhưng đóng BHXH chưa đến 10 năm. Xin hỏi nếu những lao động này vẫn tiếp tục làm việc thì công ty chỉ đóng BHXH, BHYT và không đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) có được không?

Không thiết tha với lương hưu
Thay vì bảo lưu thời gian đóng BHXH để đợi hưởng lương hưu, nhiều người lao động, nhất là với nhóm người lao động sau độ tuổi 35, lại xin nhận trợ cấp BHXH 1 lần

101 loại máy, thiết bị, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

38 công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

Bình Thuận: Một công nhân tử vong tại công trường khai thác titan
Trưa nay, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận), xác nhận vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động làm một công nhân bị tử vong tại công trường khai thác quặng titan trên địa bàn.

Hải Phòng: Nhận ít nhất 8 tháng lương hiện hưởng khi nghỉ việc trước tuổi
Theo quyết định của HĐND TP Hải Phòng về việc sắp xếp lại tổ chức, tinh giảm biên chế, các đối tượng thuộc diện tinh giảm biên chế mà nghỉ trước tuổi sẽ được Hải Phòng hỗ trợ ít nhất 8 tháng tiền lương từ nguồn ngân sách địa phương.

Xây dựng chuỗi liên kết xuất khẩu tổ yến
Thông tin tại Hội nghị Quản lý và xây dựng chuỗi liên kết ngành yến xuất khẩu do Bộ NN-PTNT tổ chức mới đây, cho rằng chưa thể thống kê chính xác số liệu nhà yến và sản lượng thu hoạch, do việc xây dựng nhà yến tăng mạnh hơn 1 năm trở lại đây.

Bình Dương: Tập hợp giáo viên mầm non tư thục vào Công đoàn
LĐLĐ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương sáng 29-9 đã tổ chức lễ ra mắt Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn (CĐ) cơ sở nhóm Trường Mầm non tư thục phường An Bình.

“Cò” nông sản “đại náo” vùng quê: Doanh nghiệp cũng... thua
Từ người dân cho đến doanh nghiệp, ai cũng sợ “cò”. Sự hoành hành - từ hình thức hoạt động, đối tượng, hành vi… của “cò” - ai cũng biết, nhưng làm gì để “cò gãy cánh" vẫn chưa có câu trả lời.

Đóng góp hơn 22 tỉ đồng chăm lo cho con em trong ngành cao su
500 phần quà với tổng trị giá 1,5 tỉ đồng đã được Công đoàn Cao su Việt Nam và Hội Khuyến học 28/10 trao cho các em học sinh, sinh viên là con CNVC-LĐ trong ngành có tinh thần vượt khó, học giỏi

Nữ công nhân lo lắng về nạn bạo hành, lạm dụng trẻ em
Công nhân tại các KCX-KCN đang lẩn quẩn trong vòng quay đi làm, tăng ca, ít có điều kiện vui chơi giải trí.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn