Slogan Tài chính & Đời sống
Bí thư Thành uỷ TPHCM chỉ đạo "gỡ khó" cho Gò Vấp thực hiện giãn cách
01/06/2021 18:50
Bí thư Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM quan tâm, hỗ trợ cho quận Gò Vấp trong thực hiện chủ trương giãn cách xã hội.
Bí thư Thành uỷ TPHCM chỉ đạo "gỡ khó" cho Gò Vấp thực hiện giãn cách
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên

Trao đổi với báo chí bên lề buổi công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ diễn ra sáng 1/6, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết đã nắm được tình hình quận Gò Vấp lúng túng khi thực hiện phong toả và đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố hỗ trợ, tăng cường lực lượng trong thực hiện chủ trương giãn cách xã hội.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, ngay trong tối 31/5, ông đã trực tiếp chỉ đạo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM quan tâm, hỗ trợ cho quận Gò Vấp trong thực hiện chủ trương giãn cách xã hội.

"Sáng nay với tối hôm qua, tôi đã điện cho các Bí thư, đặc biệt là Gò Vấp. Sáng nay tôi cũng đã nói với Ban chỉ đạo họp quan tâm, tăng cường lực lượng cho Gò Vấp để làm thế nào ổn định tình hình, thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo"- ông Nguyễn Văn Nên cho biết.

Những ngày qua, quận Gò Vấp khá lúng túng trong thực hiện Chỉ thị 16
Những ngày qua, quận Gò Vấp khá lúng túng trong thực hiện Chỉ thị 16

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết thêm, do đây là lần đầu tiên thực hiện giãn cách cục bộ ở một số địa phương nên sẽ gặp khó khăn hơn so với trước đây khi thực hiện giãn cách toàn TPHCM. Bởi, khi giãn cách cục bộ, vẫn có sự di chuyển của người dân từ nơi khác đến và đi qua các địa bàn giãn cách.

Vì thế, TPHCM đã lập tổ công tác do một Phó Chủ tịch UBND TPHCM trực tiếp tới chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại quận Gò Vấp, trực tiếp lắng nghe và xử lý các vướng mắc, khó khăn, nhất là các vấn đề giao thông, cung ứng hàng hóa.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết thêm, trong 4 chuỗi lây nhiễm hiện nay tại TPHCM, đã có 3 chuỗi được điều tra, truy vết, khoanh vùng dập dịch. Riêng chuỗi lây nhiễm ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, TPHCM vẫn tiếp tục truy vết, xét nghiệm mở rộng. Thành phố cũng đang lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng và riêng ngày 31/5, TPHCM đã lấy hơn 70.000 mẫu xét nghiệm, trong đó quận Gò Vấp đã lấy mẫu xét nghiệm xong ở 4 phường./.

Hà Khánh
Tìm nguồn lực mới phát triển vùng đất 'chín rồng'
Ngày 1/6, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 20/1/2003 của Bộ Chính trị khóa IX về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ 2001-2010.

Đồng ý chủ trương thuê tư vấn thẩm tra dự án đường sắt đô thị số 5 Hà Nội
Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thuê tư vấn thẩm tra để thẩm tra Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt đô thị thành phố Hà Nội “Tuyến số 5: Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc”.

Dừng bay, giảm tần suất các chuyến bay đến Tân Sơn Nhất vì COVID-19
Cục Hàng không Việt Nam quyết định dừng, giảm tần suất các chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất do dịch COVID-19 đang bùng phát và diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh.

Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định nhân sự mới
Sáng 1/6, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Công bố quyết định của Bộ Chính trị về điều động, phân công Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 – 2025.


Giải quyết hài hòa giữa nhu cầu cấp bách phục hồi kinh tế và phát triển bền vững hơn
Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu (P4G), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đưa ra 6 giải pháp quan trọng để cộng đồng quốc tế đồng lòng chung sức giải quyết hài hòa giữa nhu cầu cấp bách phục hồi kinh tế với yêu cầu phát triển xanh và phát triển bền vững hơn thời kỳ hậu COVID-19.

Tin xem nhiều nhất
Tin đã đăng
Thủ tướng lưu ý vấn đề giá điện, cân đối hợp lý về cơ cấu các nguồn điện
Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tập trung chỉ đạo, rà soát kỹ nội dung Quy hoạch điện VIII. Trong đó, cần lưu ý nghiên cứu, phân tích kỹ về giá điện, việc cân đối hợp lý về cơ cấu các nguồn điện và bảo đảm sự phù hợp giữa các vùng miền, tránh để lãng phí nguồn lực xã hội.

Kinh nghiệm chống dịch của Việt Nam được thế giới công nhận là cách làm hay
Kinh nghiệm của Việt Nam trong việc ngăn chặn đại dịch, với việc huy động toàn bộ chính phủ và toàn xã hội, đã được thế giới công nhận là cách làm hay, Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam Caitlin Wiesen chia sẻ.

Cao tốc Cam Lộ-La Sơn chậm tiến độ, Bộ GTVT điều chuyển hàng loạt nhà thầu
Dự án cao tốc Bắc-Nam đoạn Cam Lộ-La Sơn có 11 gói thầu xây lắp, dự kiến hoàn thành trong năm 2021 (các gói thầu đầu tiên khởi công tháng 9/2019). Tuy nhiên, đến nay, sản lượng thi công của dự án mới đạt khoảng 44%, chậm 4,8% so với kế hoạch.

Hơn 50.000 tỷ đồng đầu tư giao thông cho ĐBSCL trong 5 năm tới
Giai đoạn 2021-2025, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) dự kiến được bố trí khoảng 50.690 tỷ đồng, chiếm khoảng 20% tổng vốn đầu tư cả ngành GTVT.


Tình hình tốt lên nhưng không được mất cảnh giác
Chiều 31/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với tỉnh Bắc Giang về diễn biến và công tác phòng, chống dịch hiện nay.

Chủ tịch nước gửi Thư chúc mừng nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi
Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư chúc mừng.

Phó Thủ tướng Thường trực kiểm tra công tác chống dịch COVID-19 tại TPHCM
Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đi kiểm tra công tác chống dịch COVID-19 tại TPHCM.

Báo chí Nga đưa tin về thành công của cuộc bầu cử tại Việt Nam
Mở đầu bài viết, tác giả nhấn mạnh sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua, khẳng định đây là một sự kiện quan trọng đối với đất nước bởi Quốc hội Việt Nam.

Hỏa tốc yêu cầu dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Nội Bài
Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn yêu cầu sân bay Nội Bài và các hãng hàng không được yêu cầu tạm dừng nhập cảnh hành khách từ 1/6 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.


Hà Nội: Rà soát xét nghiệm, giảm mật độ trong khu cách ly để tránh lây nhiễm chéo
Sáng 31/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội - ông Chu Ngọc Anh, đã kiểm tra thực địa điểm cách ly tập trung tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Mật độ F1 ở đây rất cao và tiếp xúc nhiều với các F0 trước đó trong nhiều ngày nên mầm bệnh có thể đã xâm nhập, nguy cơ phát bệnh cao. Do đó, UBND TP yêu cầu cần san tải, giảm mật độ trong khu cách ly để đảm bảo an toàn, không để xảy ra lây nhiễm chéo.

Bộ Nông nghiệp nói gì về cảnh báo mất quyền thi "Gạo ngon nhất thế giới"?
Các nhà buôn phải thương thảo với The Rice Trader, chúng ta cần thương hiệu cho gạo Việt Nam ra thế giới.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu "gỡ nút thắt" về kit xét nghiệm cho Bắc Giang
Theo Bộ phận trường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang, dù đã chuẩn bị cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, nhưng Bắc Giang vẫn thiếu kit xét nghiệm và trang thiết bị y tế để đáp ứng trong các khu điều trị, nhất là máy ECMO.

Người dân TPHCM ủng hộ quyết định giãn cách xã hội của Thành phố
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Covid-19 sáng nay (30/5), TPHCM đã quyết định giãn cách xã hội đối với toàn thành phố bắt đầu từ 0 giờ ngày 31/5. Nhiều người dân cho biết, đây là quyết định nhanh chóng và rất ủng hộ Chỉ thị này của TP.

Tuyệt đối không để dịch lây sang vùng an toàn
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu này tại cuộc họp trực tuyến với tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang về các biện pháp cấp bách chống dịch trong cụm công nghiệp, khu công nghiệp và khu vực dân cư.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư đến Tổng thống Hoa Kỳ
Ngày 30/5/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trao đổi về quan hệ hai nước, đặc biệt là tăng cường hợp tác trong ứng phó với đại dịch COVID-19.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: "Nhiều khó khăn, nhưng sẽ đúng hạn"
Dự án Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang cùng lúc gặp nhiều khó khăn, dù vậy, các bên có liên quyết tâm hoàn thành dự án đúng hạn vào tháng 11.2021.

Liên tiếp ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Long An khẩn cấp ứng phó
Ngay khi có thông tin ca mắc COVID-19 thứ 3 trong cộng đồng tại huyện Cần Đước, sáng 30/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người tỉnh Long An tiếp tục họp khẩn về tình hình dịch bệnh với lãnh đạo huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức và Đức Hòa.

Thủ tướng vào tâm dịch Bắc Giang, kiểm tra, động viên lực lượng tuyến đầu
Chiều 29/5, ngay sau khi chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã về Bắc Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch, giải quyết các kiến nghị, đề xuất của tỉnh và động viên các lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ với tinh thần sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết…

Ông Phan Đình Trạc đề nghị TPHCM đẩy nhanh xử lý các vụ án và sai phạm lớn
Ngày 29.5, ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thường trực Thành ủy TPHCM. Tại buổi làm việc, ông Phan Đình Trạc đề nghị đẩy nhanh tiến độ xử lý với 5 sai phạm và 2 vụ án lớn ở TPHCM.

Thủ tướng: Không được nói thiếu tiền, thuốc men và cơ chế phòng chống Covid-19
Thủ tướng nhấn mạnh điều này khi yêu cầu các bộ, ngành phải tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc cho các địa phương theo tinh thần "3 không".

Chủ tịch UBND TPHCM: Xử lý nghiêm mọi trường hợp lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm
Sáng 29/5, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã báo cáo về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố cũng như những giải pháp chống dịch trong thời gian tới.

Những bước chuyển mạnh mẽ trong công tác thi hành án dân sự
Báo cáo chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố, công tác thi hành án dân sự (THADS) được đánh giá đạt chỉ số 79,1%, tăng 16,3% so với năm đầu tiên của nhiệm kỳ Chính phủ 2016. Đây là chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với công tác THADS theo số liệu điều tra tại 63 tỉnh, thành phố.

Thủ tướng Phạm Minh Chính triệu tập hội nghị trực tuyến toàn quốc ‘chống dịch như chống giặc’
Sáng ngày 29/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trước những diễn biến mới đòi hỏi giải pháp tích cực hơn, toàn diện hơn, phù hợp hơn, hiệu quả hơn theo tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Thủ tướng biểu dương Bộ Quốc phòng hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận và biểu dương Bộ Quốc phòng đã tích cực, nỗ lực, kịp thời hỗ trợ nhân lực, nguồn lực, phương tiện, thiết bị, hỗ trợ xét nghiệm, triển khai bệnh viện dã chiến giúp 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh, phát triển kinh tế xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

Phó Chủ tịch nước thăm, động viên nhân dân Bắc Ninh phòng, chống dịch
Chiều 28/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, kiểm tra, động viên, chia sẻ khó khăn, tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Ninh.

Việt Nam tiếp nhận 40 máy đo thân nhiệt từ xa của Chính phủ Hàn Quốc
Ngày 28/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận hỗ trợ 40 máy đo thân nhiệt từ xa từ Chính phủ Hàn Quốc nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19.

Việt Nam luôn xác định tăng trưởng xanh là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững
(Chinhphu.v) - Chiều ngày 28/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Alok Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP26), đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

“Đừng... chuẩn bị nữa, phải sẵn sàng như đang có dịch”
Trực tiếp chỉ đạo hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 do UBND tỉnh Bình Định tổ chức ngày 28.5, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng gay gắt: “Hãy thôi các phương án... trên giấy, thôi phác thảo chung chung. Cần có ngay kịch bản chi tiết, sẵn sàng kích hoạt cho nhiều tình huống, cấp độ khác nhau”.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà các hộ nghèo tại Tiền Giang
Nhân dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa kêu gọi các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm tích cực “chung tay vì người nghèo” thông qua những hành động và việc làm thiết thực.

Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận vaccine Covid-19 thông qua COVAX
Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ các nước và Việt Nam tiếp cận vaccine thông qua chương trình COVAX và các nước đối tác, trong đó có 80 triệu liều vaccine Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho thế giới trong thời gian tới.

Tin xem nhiều nhất
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn