Slogan Tài chính & Đời sống
Công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp
17/10/2020 20:20
Ngày 17/10/2020, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã công bố Quyết định số 2518/QĐ-BCT ngày 28/9/2020 về thành lập Hội đồng trường, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp nhiệm kỳ 2020-2025.
Công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp
Ông Lý Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương trao Quyết định thành lập Hội đồng trường và Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

Theo nội dung Quyết định số 2518/QĐ-BCT, Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp nhiệm kỳ 2020-2025 thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và hoạt động theo quy định tại Luật Giáo dục Đại học số 08/2012/QH13 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học số 34/2018/QH14.

Hội đồng trường, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp gồm 19 thành viên, gồm các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nhân có uy tín và 13 cán bộ viên chức đại diện cho các tổ chức trong Nhà trường, như: Vụ Kế hoạch, Bộ Công Thương, Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị Khu công nghiệp Sông Đà, Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Cục quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Công ty CP Tập đoàn Ecopark… ; Khoa Công nghệ thực phẩm, khoa Tài chính, khoa Điện (Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp)...

Bà Phạm Thị Thu Hoài - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp nhiệm kỳ 2020-2025
Bà Phạm Thị Thu Hoài - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp nhiệm kỳ 2020-2025

Căn cứ Quyết định số 2518/QĐ-BCT, xét đề nghị của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp và Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Công Thương cũng đã ra Quyết định số 2519/QĐ-BCT ngày 28/9/2020 về việc công nhận, bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp nhiệm kỳ 2020-2025 đối với bà Phạm Thị Thu Hoài – Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn trường Cơ sở Hà Nội, Trưởng phòng Quản lý khoa học, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.

Tại buổi lễ trao Quyết định thành lập Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp – TS. Trần Hoàng Long - nhấn mạnh, việc Bộ trưởng Bộ Công Thương ký quyết định thành lập Hội đồng Trường và quyết định công nhận, bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường là sự kiện hết sức có ý nghĩa để trong thời gian tới, nhà trường sẽ có những phát triển vượt bậc hơn nữa. Đặc biệt trong bối cảnh giáo dục đại học phát triển rất nhanh, hội nhập không ngừng, cùng với việc nhà trường đã chuyển đổi sang cơ chế tự chủ, cần được vận hành một cách sáng tạo, hiệu quả, gắn với mục tiêu phát triển xã hội. Việc thành lập Hội đồng trường có ý nghĩa rất lớn, vì đây là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của nhà trường, quyết nghị các vấn đề mang tính chiến lược, quan trọng liên quan tới các hoạt động và sự phát triển của nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 3 chương trình đào tạo của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp
PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 3 chương trình đào tạo của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

Trong khuôn khổ lễ công bố thành lập Hội đồng trường, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đã công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạo (CTĐT) của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.

CTĐT 3 ngành của trường được đánh giá có mục tiêu phù hợp với mục tiêu của giáo dục đại học, phù hợp sứ mạng; tầm nhìn của trường. Các CTĐT sử dụng tổ hợp những phương pháp dạy học khác nhau trong đó chú trọng đến phương pháp hoạt động nhóm và phương pháp thuyết trình, … nhằm nâng cao kỹ năng mềm cho người học; tỷ lệ SV tốt nghiệp các ngành có việc làm luôn ở mức cao trên 90%, riêng ngành công nghiệp kỹ thuật dệt, may khoảng 97%, trong đó có việc làm đúng ngành hơn 83% sau 1 năm tốt nghiệp.

Trước đó, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cũng đã được cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục năm 2018; đã thực hiện quá trình đánh giá ngoài của 9/11 CTĐT.

TS.Trần Hoàng Long - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ Thuật Công nghiệp phát biểu khai giảng năm học 2020-2021
TS.Trần Hoàng Long - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ Thuật Công nghiệp phát biểu khai giảng năm học 2020-2021

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cũng chính thức khai giảng năm học 2020-2021. Với chủ đề “Đổi mới hệ thống quản trị, xây dựng môi trường văn hóa thân thiện, hướng tới người học”, việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học mới, theo đại diện nhà trường là sẽ tạo động lực cho sự phát triển của đơn vị trong những năm tiếp theo; là cơ sở để phấn đấu trở thành trường đại học định hướng ứng dụng có uy tín trong nước và trong khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Đặc biệt, đứng trước bối cảnh nền kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, cạnh tranh trong hệ thống giáo dục đại học trong nước và quốc tế ngày càng khốc liệt, quá trình đổi mới từ cơ chế bao cấp trước đây sang cơ chế tự chủ đòi hỏi sự thay đổi sâu sắc cả về nhận thức và hành động, sự chia sẻ và đồng thuận trong toàn thể cán bộ và sinh viên. “Tập thể lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên hoàn toàn tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, nhất định sẽ biến những khó khăn thành động lực cho phát triển, chuyển hóa những thách thức thành cơ hội để đi lên, đẩy mạnh quá trình đổi mới, luôn kiên định giữ vững và nâng cao chất lượng để Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tiếp tục khẳng định vị thế là trường đại học hàng đầu của Bộ Công Thương”- Hiệu trưởng, TS.Trần Hoàng Long cho hay.

Hoa Quỳnh
Bộ GDĐT thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong 5 năm tới
Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021-2025 sẽ được giữ ổn định như năm 2020. Thông tin này được Bộ GDĐT công bố trong Hội nghị trực tuyến ngành giáo dục toàn quốc năm 2020 diễn ra ngày 31.10.

Khó tuyển giáo viên, Quảng Nam đề nghị hạ thấp tiêu chuẩn tuyển dụng
Tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương có đến 9 huyện miền núi, đang trong tình trạng có chỉ tiêu, nhưng không tuyển được giáo viên, đề nghị có những quy định mở riêng để khắc phục khó khăn trong tuyển dụng.

Dùng 5 bộ sách giáo khoa để "cởi trói" sự sáng tạo trong dạy và học
Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Giáo dục năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020 trên toàn quốc trong đó, có cả những vấn đề liên quan đến sách giáo khoa lớp 1.

Hội nghị toàn quốc ngành giáo dục: 6 kết quả nổi bật, còn vấn đề bức xúc
Ngành Giáo dục đã triển khai nhiều nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong đó có 6 kết quả nổi bật, nhưng vẫn còn những tồn tại, hạn chế, việc quản lý sách giáo khoa và tài liệu tham khảo chưa tốt, còn gây bức xúc trong nhân dân.


Đảm bảo tất cả học sinh vùng lũ có sách vở đến trường
Trước mắt, các nguồn ủng hộ sẽ tập trung cho việc tặng sách, vở cho học sinh vùng lũ, cố gắng đảm bảo tất cả học sinh có sách, vở đến trường - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ ngành Giáo dục miền Trung vượt qua khó khăn, trước khi chính thức khai mạc Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Giáo dục năm 2020, sáng 31/10.

Tin xem nhiều nhất
Công bố Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ
Ngày 30.10, tại TP.Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ công bố quyết định công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thủ tục nhận hỗ trợ 3,63 triệu đồng sinh hoạt phí cho sinh viên sư phạm
Từ năm học 2021-2022, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,63 triệu đồng tiền đóng học phí bằng mức thu của trường, tiền sinh hoạt phí mỗi tháng. Để nhận được hỗ trợ, sinh viên cần làm thủ tục theo yêu cầu.

37/56 ứng viên GS, PGS ngành Y - Dược bị tố gian dối
2020 là năm đầu tiên thực hiện theo quy định mới của Chính phủ, nâng số lượng công trình khoa học công bố quốc tế và yêu cầu toàn bộ hồ sơ, quá trình xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS), Phó giáo sư (PGS) phải được công khai trên Internet, để xã hội cùng giám sát. Kết quả, chỉ trong thời gian ngắn công khai, hàng loạt ứng viên GS, PGS đã bị “tố” có hành vi gian dối trong học thuật.

Tin đã đăng
Tăng cường hợp tác và đầu tư để thúc đẩy đổi mới giáo dục
Thúc đẩy hợp tác giữa đối tác Việt Nam và đối tác nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục bằng cách khuyến khích, thu hút các nhà đầu tư, các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước tham gia sẽ đẩy mạnh hoạt động hợp tác, hội nhập quốc tế trong giáo dục của Việt Nam từ đó góp phần đổi mới giáo dục của nước ta.

Hơn 600 học viên được đào tạo từ ký kết của Công đoàn Dệt may Việt Nam
Đã có hơn 600 học viên đăng ký tham gia, được tổ chức thành 15 lớp, học tại Công ty CP May Việt Thắng sau khi Công đoàn Dệt may Việt Nam ký kết với Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vinatex Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Đồng Tháp miễn học phí toàn phần cho 2 sinh viên đặc biệt
Để động viên, tiếp sức cho hai tân sinh viên đặc biệt của trường bị khiếm khuyết về chiều cao, Trường Đại học Đồng Tháp đã quyết định miễn học phí 4 năm đại học cho hai em và trao tặng kèm 2 suất học bổng Nghị lực.

Đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 2/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng. Trong đó, Bộ đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh cao đẳng.


Hướng nghiệp cho học sinh là câu chuyện dài hơi
Môn học hướng nghiệp trong nhà trường phổ thông trước đây đã bị “tụt hạng” trở thành hoạt động, chỉ thực hiện chứ không kiểm tra, đánh giá. Trong khi hướng nghiệp là câu chuyện dài hơi, cần có sự chuẩn bị từ sớm.

11 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đào tạo đại học từ xa
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 39/2020/TT-BGDĐT mới ban hành tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học.

Bộ GDĐT: Thống nhất điều chỉnh nội dung chưa phù hợp trong SGK Tiếng Việt 1
Bộ GDĐT đã có kết luận chính thức về những phản ánh của dư luận liên quan đến sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1.

Lồng ghép giáo dục kỹ năng phòng cháy, chữa cháy trong trường học
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tuyên truyền, giáo dục học sinh về: Tác hại, tính chất nguy hiểm, hậu quả của cháy, nổ đối với cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội; biện pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại gia đình, trường học và cộng đồng.

Kinh phí thẩm định sách giáo khoa lớp 1 là bao nhiêu?
Mức thù lao cho Chủ tịch HĐQG thẩm định trong thời gian tham gia trại thẩm định tối đa 200.000đồng/buổi; PCT Hội đồng, ủy viên, thư ký tối đa 150.000đồng/buổi.


Thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội: "Được gọi là thần đồng toán học từ năm lớp 4"
Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thị Doan - phụ huynh của thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội, ngay từ khi còn học lớp 4, con trai chị đã được gọi là "thần đồng toán học".

Doanh nghiệp được hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề cho người lao động
Đáp ứng đủ điều kiện, người sử dụng lao động được hỗ trợ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Mưa lớn kéo dài, một huyện ở Cà Mau cho học sinh nghỉ học
Do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài khiến cho nhiều tuyến đường chia cắt, học sinh không thể đến trường nên huyện Trần Văn Thời, Cà Mau tạm thời cho học sinh nghỉ học từ sáng nay ngày 14.10.

Người đứng sau hàng chục giải thưởng sáng tạo của học trò
Không chỉ giỏi chuyên môn, thầy giáo Nguyễn Phúc Thịnh còn là người nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn nhiều thế hệ học sinh đạt nhiều giải thưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật.

Phải dạy cho học sinh sự trung thực ngay từ lớp 1
Sách dạy Tiếng Việt, dạy chữ, nhưng chữ đi liền với nghĩa. Hãy chọn lựa từ có ý nghĩa để dạy. Có nhiều chuyện để dạy, nhưng phải dạy cho học sinh sự trung thực ngay từ lớp 1.

Bé lớp 3 bị cô giáo đánh vì làm bài tập...sơ sài
Hình ảnh bé gái lớp 3 ở Đắk Lắk bị cô giáo đánh tím đùi vì “làm bài tập sơ sài” khiến nhiều người phẫn nộ.

Góp ý sách Tiếng Việt lớp 1: Trân trọng lắng nghe, tiếp thu, cầu thị
Chiều 12/10, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc xử lý các ý kiến góp ý cho nội dung sách giáo khoa (SGK) tiếng Việt lớp 1 theo chương trình mới.

Dạy từ thô tục cho học sinh lớp 1 là không phù hợp
Đối với học sinh lớp 1, không chỉ dạy để các cháu biết được những chữ viết đầu đời, mà còn "viết" lên tâm hồn ngây thơ, trong trẻo của các cháu những điều thật trong sáng.

Đà Nẵng cho học sinh đi học trở lại
Ngày mai (13.10), ngoài huyện Hoà Vang, học sinh, sinh viên các quận còn lại tại Đà Nẵng sẽ đi học trở lại.

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát sách Tiếng Việt lớp 1
Trước phản ánh của báo chí về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo bộ phận chức năng kiểm tra, làm rõ và có phương án xử lý phù hợp vấn đề này.

Bộ Giáo dục đề nghị rà soát nội dung SGK lớp 1
Bộ GD-ĐT đề nghị Hội đồng quốc gia thẩm định SGK môn Tiếng Việt lớp 1  rà soát, báo cáo nội dung sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1.

Càng tranh luận, càng thấy cần có nhiều bộ sách giáo khoa
Trước làn sóng chỉ trích về chất lượng sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1, GS Nguyễn Minh Thuyết - chủ biên sách này khẳng định: “Chúng tôi đã làm rất kỹ”.

Chủ tịch Hội đồng Thẩm định SGK: Tiếng Việt 1 không có nội dung “bốn cái làn”
GS-TS Trần Đình Sử - Chủ tịch Hội đồng thẩm định môn Tiếng Việt 1 đã lật giở từng trang, xem từng câu chữ trong cả 5 bộ sách Tiếng Việt lớp 1 và khẳng định không có nội dung "bốn cái làn".

Có nên tiếp tục duy trì các bài kiểm tra trong giáo dục?
Có nên tiếp tục duy trì các bài kiểm tra trong giáo dục? Đây vẫn là một câu hỏi gây ra sự tranh cãi.

Giáo viên lớp 1: Đừng phê phán khi chưa cầm trên tay cuốn SGK tiếng Việt
Sau một tháng tổ chức dạy và học theo chương trình và sách giáo khoa (SGK) mới, hiện có nhiều tranh cãi quanh một số bài tập đọc trong sách tiếng Việt lớp 1. Không ít ý kiến cho rằng chương trình, SGK môn Tiếng Việt "nặng và khó hơn" so với chương trình cũ, nhiều bài học khó hiểu, không có tính giáo dục.

Tổng chủ biên sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 lên tiếng sau nhiều tranh cãi
Trước những tranh cãi về một số bài tập đọc trong sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt 1, GS-TS Nguyễn Minh Thuyết - Chủ biên SGK tiếng Việt lớp 1 của bộ Cánh diều - khẳng định những người biên soạn sách đã làm rất kỹ và có quan điểm của mình.

Đồng Tháp: Ra mắt CLB sáng kiến kinh nghiệm ngành giáo dục và đào tạo
Ngày 9.10, Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Sáng kiến kinh nghiệm trong cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn và người lao động ngành giáo dục và đào tạo.

Giáo dục và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh
Ngày 10.10, Bộ GDĐT và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh năm 2020 tại Trường THPT Yên Khánh (Ninh Bình).

Trường Trung cấp Tây Sài Gòn tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho học viên y học cổ truyền
Sáng ngày 10/10/2020, Trường Trung cấp Tây Sài Gòn - WSG West Saigon College đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho các học viên học nghành y sỹ - y học cổ truyền tại trường niên khóa 2018 - 2020. Sự kiện thu hút gần gần 300 học viên tham dự.

Bế mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11
Chiều 10.10, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã bế mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020.

Bộ trưởng Bộ GDĐT tặng bằng khen cho quán quân Olympia Nguyễn Thị Thu Hằng
Vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ, Nguyễn Thị Thu Hằng - quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 - cho biết sẽ nỗ lực học tập, dù có ở đâu thì vẫn luôn cống hiến và hướng về mảnh đất quê hương Việt Nam.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn