Slogan Tài chính & Đời sống
5 năm tái cơ cấu VNPT: Những ấn tượng
13/01/2020 20:20
Trong 5 năm tái cơ cấu (2014-2019), Tập đoàn VNPT đã thực hiện được nhiều kế hoạch đặt ra, minh chứng rõ nhất là các chỉ số sản xuất kinh doanh tăng trưởng tốt. Đặc biệt, trong 5 năm liên tiếp, VNPT luôn đạt mức tăng trưởng lơi nhuận trên 20%.
5 năm tái cơ cấu VNPT: Những ấn tượng
Trong 5 năm liên tiếp, VNPT luôn đạt mức tăng trưởng lơi nhuận trên 20%. Ảnh: VGP/Quỳnh Thy

Từ thay đổi mô hình tổ chức…

Năm 2014, VNPT bắt đầu tiến hành tái cơ cấu theo các Quyết định số 888/QĐ-TTg và Quyết định số 2129/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Với quyết tâm cao và định hướng đúng đắn, VNPT đã tái cơ cấu thành công và thay đổi toàn diện ở một số mặt quan trọng như mô hình tổ chức – nhân lực, quản trị chiến lược, quản trị kinh doanh, cơ chế kinh tế, cải cách hạ tầng – quản trị mạng lưới và chuyển đổi số.

Đặc biệt, VNPT đang tiếp tục khẳng định vị thế vững chắc là doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ CNTT trọng yếu và trở thành một nhân tố không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi số của đất nước, bằng một loạt các sản phẩm có dấu ấn rõ nét như xây dựng thành công Trục liên thông văn bản quốc gia, Cổng dịch vụ công quốc gia và hàng loạt các dự án hỗ trợ phát triển CNTT tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước… các giải pháp trên đã minh chứng cho sự chuyển đổi đúng đắn và kịp thời của Tập đoàn trong 5 năm qua.

Với định hướng lấy khách hàng làm trung tâm, VNPT cũng đã xây dựng tổ chức trên nguyên tắc phân lớp kinh doanh – hạ tầng – dịch vụ. Năm 2014, thay vì phân mảnh thành nhiều đơn vị chủ dịch vụ, VNPT đã thành lập 63 Trung tâm kinh doanh tại 63 tỉnh, thành phố và 5 công ty dọc nhằm tách bạch và chuyên biệt hóa giữa hoạt động kinh doanh và kỹ thuật.

Đến năm 2015, VNPT thành lập 3 Tổng công ty: VNPT-VinaPhone để phát triển hệ thống kinh doanh toàn quốc, VNPT-Net để thống nhất quản lý hạ tầng, VNPT-Media để thống nhất về quản lý dịch vụ gia tăng và truyền thông. Sau đó VNPT tái cấu trúc bộ phận quản lý, điều hành Tập đoàn theo hướng tập trung vào công tác quản lý chiến lược, điều phối hoạt động và tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động của các doanh nghiệp thành viên. Tập đoàn cũng đã thay đổi cơ cấu lao động, tái đào tạo và bố trí lại lao động, tăng cường lao động cho kinh doanh (từ 4.000 người lên gần 15.000 người).

Năm 2018, với chiến lược chuyển đổi từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu, VNPT chính thức thành lập Công ty công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT), quy tụ nguồn lực CNTT làm lực lượng nòng cốt thực hiện chiến lược về dịch vụ số của Tập đoàn. Đến nay, VNPT là một trong những doanh nghiệp đi đầu và được Chính phủ, bộ, ngành và chính quyền địa phương tin tưởng lựa chọn cùng đồng hành trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

Thay đổi phương thức kinh doanh…

Một trong những thay đổi quan trọng mà VNPT đã thực hiện trong giai đoạn tái cơ cấu đó thành lập 63 Trung tâm kinh doanh tại 63 viễn thông tỉnh, thành phố và tăng cường nhân lực kinh doanh từ con số 4.000 lên 15.000 người. Việc thành lập Tổng công ty dịch vụ viễn thông VNPT (VNPT-VinaPhone) đã tạo ra và phát triển hệ thống kênh bán hàng tập trung, thống nhất, xuyên suốt toàn quốc; xoá bỏ sự phụ thuộc vào kênh bán hàng qua tổng đại lý và đại lý; đa dạng hoá các điểm chạm và giao dịch với khách hàng thông qua: kênh điểm bán, kênh bán hàng trực tiếp, kênh điểm giao dịch, kênh bán hàng online...

Việc quản trị các kênh bán hàng theo phân loại đối tượng khách hàng, phân khúc thị trường, phân vùng địa lý, hình thức tiếp cận… không chỉ xóa bỏ sự chồng chéo và cạnh tranh nội bộ giữa các kênh bán hàng, mà còn tạo ra sự hợp lực giữa các kênh, giữa các đơn vị và nhân viên kinh doanh. Đội ngũ bán hàng của VNPT đã thay đổi tư duy bán hàng bị động sang tư duy bán hàng chủ động. Ứng dụng CNTT vào hoạt động quản lý, điều hành chính sách kinh doanh đã rút ngắn được thời gian phản ứng với thị trường, nâng cao năng suất và khai thác cơ hội kinh doanh tiềm năng.

Cũng từ khi bắt đầu tái cơ cấu, Tập đoàn đã từng bước kiện toàn lại công tác xây dựng chiến lược, cấu trúc, quy hoạch, kế hoạch phát triển trung và dài hạn về mạng lưới, dịch vụ. Gắn kết chiến lược cung cấp dịch vụ số vào quy hoạch và kế hoạch phát triển hạ tầng. Đến nay, VNPT không chỉ có mạng di động 3G/4G rộng khắp đến 96% quy mô dân số, mạng băng rộng cố định có tốc độ Internet số 1 Việt Nam mà còn đang sở hữu 2 trung tâm IDC tiêu chuẩn Tier 3 tại Nam Thăng Long và Tân Thuận và tiếp tục phát triển hạ tầng CNTT đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ nội bộ và cho khách hàng, đặc biệt là khối khách hàng chính quyền.

…đến dẫn dắt quá trình chuyển đổi số quốc gia!

Xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, trong thời gian qua, VNPT đã không ngừng chuyển đổi để trở thành một doanh nghiệp số. Đặc biệt, trong năm 2019, VNPT đã tập trung mọi nguồn lực cho lĩnh vực này và đạt được những kết quả rất ấn tượng.

Việc triển khai thành công Trục liên thông văn bản quốc gia và Cổng dịch vụ công quốc gia, hai thành tố vô cùng quan trọng trong kiến tạo Chính phủ điện tử đã thể hiện vị trí tiên phong của VNPT trong việc đồng hành cùng Chính phủ. Bên cạnh đó, VNPT cũng tiếp tục đẩy mạnh đưa các sản phẩm, dịch vụ cốt lõi trong triển khai Chính phủ, tổ chức/doanh nghiệp đi vào thực tiễn cuộc sống.

Đến nay, bộ sản phẩm Chính phủ điện tử của VNPT đã hiện diện tại 53 tỉnh/thành phố; giải pháp phòng họp không giấy tờ VNPT-eCabinet đã triển khai cho UBND TPHCM và gần 150 đơn vị. VNPT đã khảo sát, tư vấn xây dựng Đề án đô thị thông minh cho 28 tỉnh/thành; triển khai giải pháp du lịch thông minh gần 50 tỉnh/thành... Hiện gần 55% cơ sở Y tế đã sử dụng VNPT-HIS; gần 60% trường học sử dụng giải pháp vnEdu...

Tham gia vào chuyển đổi số nền kinh tế, VNPT cũng đóng góp rất nhiều trong ứng dụng ICT trong doanh nghiệp và thương mại điện tử. Đối với dịch vụ số cá nhân, VNPT đã đưa vào trên 50 dịch vụ mới thuộc các nhóm quảng cáo số, truyền hình trả tiền, tài chính số, M2M/IoT, Multimedia. Nguồn doanh thu mới phát sinh từ các mảng dịch vụ trên VASCloud, dịch vụ Game, Fintech bước đầu đã có kết quả ấn tượng…

Đến nay, VNPT đã có mô hình hoạt động tiên tiến, phù hợp với xu thế và tiêu chuẩn trên thế giới, năng động và giao quyền tự chủ cho các đơn vị. Tổng doanh thu trong giai đoạn 2014-2019 đạt 316.999.501 triệu đồng (loại trừ doanh thu dịch vụ Icoin/Charging).

Suốt trong quá trình tái cơ cấu, Tập đoàn liên tục duy trì được tốc độ tăng lợi nhuận ấn tượng bình quân trên 20%/năm, giữ vững và phát triển cả 2 thương hiệu VNPT và VinaPhone, đảm bảo thu nhập cho người lao động với mức tăng bình quân khoảng 15%/năm.

Hiền Minh
Tăng cường liên kết chuỗi cung ứng giữa Việt Nam và Nhật Bản
Kỳ họp lần thứ 4 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Nhật Bản về hợp tác Thương mại - công nghiệp - năng lượng diễn ra trực tuyến vào chiều nay (7/8).

58 container hồ tiêu mắc kẹt tại Nepal được tái xuất về nước
Doanh nghiệp Việt Nam có thể tái xuất về nước 58 container hạt tiêu mắc kẹt ở cảng Birgunj (Nepal) và tại cảng Kolkata (biên giới Nepal – Ấn Độ).

Dịch vụ cảng biển: Cần hình thành khung giá hợp lý
Mức giá dịch vụ cảng biển ở nước ta hiện đang rất thấp so với các nước trong khu vực. Vì thế, các DN cho rằng, điều chỉnh tăng giá là điều cần thiết để tái đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Nhà nông “kêu cứu” vì đầu ra nông sản gặp khó khăn
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đầu ra nhiều mặt hàng nông sản gặp trở ngại khiến nhiều nông dân tỉnh Tiền Giang gặp khốn khó do thua lỗ.


Chủ động để không bị các “ông lớn” EU thâu tóm
Hiệp định Thương mại tự do Châu Âu (EU)-Việt Nam (EVFTA) được xây dựng trên nguyên tắc có đi có lại và cân bằng về lợi ích của cả hai bên. EU xóa bỏ thuế quan cho hàng hóa của chúng ta có cơ hội lớn hơn trong việc xuất khẩu sang thị trường EU thì ....

Tin xem nhiều nhất
EVFTA có hiệu lực là cơ hội tốt để thúc đẩy hợp tác khu vực Ấn Độ - ASEAN - châu Đại Dương
Đó là phát biểu của Đại sứ Phạm Sanh Châu tại phiên dành riêng cho Đại sứ, Trưởng cơ quan ngoại giao tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh và hội chợ triển lãm trực tuyến Ấn Độ - ASEAN - châu Đại Dương lần đầu tiên diễn ra tại Ấn Độ, sáng ngày 4/8/2020.

Thặng dư thương mại 7 tháng đầu năm đạt hơn 6 tỷ USD
Số liệu công bố của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong 7 tháng đầu năm 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, tác động tiêu cực đến các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, song cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam với thế giới (giá trị xuất khẩu/giá trị nhập khẩu) ước tính vẫn đạt thặng dư 6,46 tỷ USD.

Chính sách kinh tế nào cho giai đoạn hiện nay?
Những thông tin về số ca nhiễm virus và số tỉnh có người nhiễm virus đang tăng lên theo ngày cũng đồng nghĩa, những khó khăn và rủi ro đối với nền kinh tế đang tăng dần. Vậy cách chống dịch và chính sách kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới như thế nào - đang là vấn đề nóng.

Tin đã đăng
Vietjet mở 2 đường bay quốc tế đầu tiên từ Cần Thơ
Hãng hàng không Vietjet vừa chính thức khai trương hai đường bay quốc tế đầu tiên kết nối Cần Thơ với Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) và Seoul (Hàn Quốc).

Việt Nam muốn Nhật Bản là nhà đầu tư tốt nhất
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh các doanh nghiệp Nhật Bản có thể không có quy mô vốn đầu tư lớn ở Việt Nam nhưng Chính phủ Việt Nam mong muốn Nhật Bản là nhà đầu tư tốt nhất.

Tạo chuyển biến rõ nét, quyết tâm phấn đấu năm 2020 đạt kết quả cao hơn 2019
Năm 2020, Chính phủ yêu cầu phát huy kết qua đạt được, quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện, vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng, Quốc hội đề ra trong năm 2020 và cả nhiệm kỳ, tạo nền tảng vững chắc cho đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.

Trái cây Việt Nam đã “đủ sức” thâm nhập nhiều thị trường khó tính
Gần đây, nhiều trái cây Việt liên tục được cấp phép XK vào những thị trường khó tính. Tín hiệu vui này hứa hẹn khả năng thúc đẩy XK trái cây bền vững.


Năm 2020, ngành thép tiếp tục gặp nhiều khó khăn
Năm 2020, công suất sản xuất thép tăng đáng kể trong khi nhu cầu tăng trưởng chậm lại, có thể gia tăng sức ép cạnh tranh cho thị trường trong nước.

Đảng, Nhà nước đặt niềm tin vào sự phát triển mạnh mẽ của Petrolimex
Sáng 10/1, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã  tổ chức hội nghị tổng kết 2019 và triển khai nhiệm vụ 2020. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tổng doanh thu của Viettel đạt hơn 251.000 tỷ đồng, chiếm 50% toàn ngành viễn thông
Với tốc độ tăng trưởng 7,5%, Viettel tiếp tục dẫn đầu, gấp gần 3 lần tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp liền sau Viettel trong lĩnh vực viễn thông ở thị trường Việt Nam. Trong 2019, lợi nhuận của Viettel đạt hơn 39.000 tỷ đồng và nộp ngân sách Nhà nước hơn 38.000 tỷ đồng.

Không dùng công cụ hành chính can thiệp hoạt động đổi mới sáng tạo của DN
Sáng 10/1, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên năm 2019.

“Vua” ô tô kết hợp với “vua” cá tra để nuôi heo
Tối 9-1, Công ty Cổ phần Hùng Vương (HVG) và Công ty Cổ phần Sản xuất, Chế biến và Phân phối Nông nghiệp Thadi đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược tại TPHCM để phát triển nuôi heo.


Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Tập đoàn Viettel
Chiều 9/1, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel).

Coca-Cola Việt Nam bị phạt, truy thu thuế hơn 821 tỉ
Tổng cục Thuế cho rằng Coca-Cola Việt Nam đã vi phạm về khai sai, nên đã ra quyết định phạt và truy thu số tiền “khủng” lên đến hơn 821 tỉ đồng.

“Cởi trói” thủ tục cho doanh nghiệp, tăng trưởng kinh tế có thể 7-8%
Môi trường kinh doanh tại Việt Nam vẫn còn khoảng cách khá lớn so với các nước trong khu vực. Do đó, cần “cởi trói” thủ tục để giúp DN bứt phá.

Mục tiêu ngành lâm sản là 20 tỷ USD năm 2025
Ngày 9-1, tại Long An, trong buổi làm việc với Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam và các hiệp hội gỗ của TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Định, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, với kim ngạch xuất khẩu 11,3 tỷ USD năm 2019, tăng trưởng 18% so với năm 2018, lâm sản trở thành một trong 3 ngành hàng có giá trị kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD/năm.

Malaysia áp thuế chống phá giá 5 năm đối với thép cuộn
Thông tin từ Bộ Công thương cho biết, Malaysia vừa kết thúc điều tra và đưa ra quyết định áp thuế chống phá giá đối với thép cuộn cán nguội, thép không hợp kim nhập khẩu từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

2020: EVNGENCO3 dự kiến sản lượng điện sản xuất đạt hơn 35,8 tỷ kWh
Dự kiến sản lượng điện sản xuất của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) trong năm 2020 là 35,807 tỷ kWh, tăng 3,5% so với thực hiện năm 2019, trong đó các nhà máy nhiệt điện huy động theo nhu cầu của hệ thống điện, các nhà máy thủy điện khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về.

Chúng tôi sẽ tham gia vào nền “kinh tế tuần hoàn”
Năm 2019 vừa qua Tân Hiệp Phát kỷ niệm 25 năm thành lập. Từ dấu mốc một phần tư thế kỷ tồn tại với những thành công vượt trội, với tinh thần “Không gì là không thể” Tân Hiệp Phát đang quyết liệt hiện thực hóa khát vọng xây dựng thương hiệu Việt 100 năm tồn tại.

Bộ Công Thương kết nối nhập khẩu thịt lợn, góp phần bình ổn thị trường
Trước tình hình thiếu hụt nguồn cung thịt lợn trong nước, Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương đã có văn bản chỉ đạo hệ thống Thương vụ Việt Nam tại các quốc gia, vùng lãnh thổ chủ động trao đổi với Hiệp hội các doanh nghiệp xuất khẩu thịt lợn có uy tín ở nước sở tại để kết nối với các doanh nghiệp nhập khẩu của Việt Nam.

PVN đoàn kết, trách nhiệm, dám nghĩ dám làm để vượt qua khó khăn
Chiều nay (6/1), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.

Tăng dư thêm 766.000 tấn thịt, cá nên không phải làm kiểm điểm
Phát biểu tại diễn đàn về nông nghiệp chiều nay 6-1, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, nhờ lường trước kịch bản thiếu thịt heo nên Bộ đã chủ động tăng dư thêm 766.000 tấn thịt, cá và thực phẩm thay thế khác, do đó không phải làm kiểm điểm.

Năm 2020: Kỳ vọng bứt phá cho kinh tế tư nhân
Theo các chuyên gia kinh tế, năm 2020, Nhà nước cần giải quyết những điểm nghẽn, chồng chéo trong kinh doanh tạo động lực cho kinh tế tư nhân phát triển.

Kinh tế Việt Nam năm 2020 khó tăng trưởng được như 2019
Kinh tế Việt Nam trong năm 2020 vẫn là một bức tranh sáng màu, tuy nhiên sẽ khó đạt được mức độ tăng trưởng cao như năm 2018 và 2019.

Phát triển nông nghiệp gắn với đô thị
Trước khi thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đời sống của một bộ phận người dân huyện Nhà Bè (TPHCM) còn nhiều khó khăn, thu nhập bình quân chỉ 16 triệu đồng/người/năm. Sau 10 năm xây dựng NTM, huyện đã từng bước phát triển, thu nhập bình quân của người dân tăng hơn 60 triệu đồng/người/năm.

Tham gia “cuộc đua xanh”: Tiếng nói từ doanh nghiệp
Hầu hết các doanh nghiệp của Việt Nam là vừa và nhỏ, cho nên rất khó đủ tiềm lực để đầu tư trở thành doanh nghiệp xanh mà chỉ dừng lại ở “khẩu hiệu xanh”; Nếu không có sự đầu tư làm chủ công nghệ thì sẽ không thể tham gia vào “cuộc đua xanh”;

Lâm sản, đồ gỗ tiếp tục xuất siêu
Tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020 của ngành lâm nghiệp.

Chuỗi liên kết cá tra đổ vỡ: Đảm bảo quyền lợi cho người nuôi ra sao?
An Giang là tỉnh tiên phong thí điểm mô hình chuỗi liên kết sản xuất và xuất khẩu cá tra từ rất sớm, nhằm nâng cao sức cạnh tranh trên thương trường quốc tế.

Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục vượt khó trong năm mới
Nông nghiệp Việt Nam vừa trải qua 1 năm điêu đứng vì dịch bệnh, thị trường xuất khẩu nông sản rớt giá kéo dài… nhưng vẫn đạt kim ngạch xuất khẩu 41,3 tỷ USD, tăng 2%. Vậy nông nghiệp Việt Nam năm 2020 sẽ diễn ra như thế nào?

Đổi mới năm 1986: Bài học từ đổi mới tư duy của Đảng
Quyết định Đổi mới của Đảng ta năm 1986 được xem như bước ngoặt quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Thủ đoạn gian lận thương mại mới đang có chiều hướng gia tăng
Đây là khẳng định của ông Đặng Văn Ngọc, Quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn trước diễn biết phức tạp ở cửa khẩu biên giới dịp Tết.

Căng thẳng Mỹ-Iran có thể đẩy giá dầu vượt 80 USD/thùng
Giá dầu có thể lên 80 USD mỗi thùng nếu căng thẳng Mỹ - Iran leo thang, giao tranh lan sang khu sản xuất dầu trọng điểm phía nam Iraq.

Tổng giá trị xuất khẩu nông sản đạt 41,3 tỷ USD
Bộ NN&PTNT cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng 12/2019 ước đạt gần 4 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu năm 2019 ước đạt 41,3 tỷ USD, tăng 3,2% so với năm 2018.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn