Slogan Tài chính & Đời sống
“2% kinh phí Công đoàn là khoản tài chính vô cùng quan trọng”
17/10/2020 10:40
Đợt dịch COVID-19 vừa qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cty TNHH Hệ thống dây dẫn SUMI Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng Văn II, tỉnh Hà Nam) đã trích từ quỹ CĐ gần 3 tỉ đồng để hỗ trợ và động viên tất cả đoàn viên CĐ. Điều này một lần nữa cho thấy, 2% kinh phí CĐ là khoản tài chính vô cùng quan trọng để chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
“2% kinh phí Công đoàn là khoản  tài chính vô cùng quan trọng”
Chị Lê Thị Làn (trái ảnh) đang hướng dẫn công nhân mới vào nghề tại dây chuyền dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Công đoàn Đỗ Thanh Bình (phải ảnh). Ảnh: Hải Anh

“Sự hỗ trợ của CĐ là động lực cho tôi”

Đến bây giờ, với chị Lê Thị Làn (làm việc tại Bộ phận Cắt và bao ép dây, Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn SUMI Việt Nam), việc có được ngôi nhà cấp 4 khang trang vẫn như đang mơ. Nhưng đó lại hoàn toàn là sự thật.

Trước năm 2019, vợ chồng chị và 3 con phải thuê nhà trọ giá 1,6 triệu đồng/tháng. Phòng trọ chật hẹp, thiếu ánh sáng, thiếu sân chơi. Nhưng với mức thu nhập của 2 vợ chồng khoảng 14-15 triệu đồng (nếu chị Làn tăng ca), chi tiêu sinh hoạt, học hành của các con thì dù mong muốn đến thế nào cũng không thể có căn nhà riêng. Nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn và nguyện vọng của chị Làn cũng như căn cứ vào những điều kiện xét hỗ trợ Mái ấm CĐ, tổ chức CĐ đã hỗ trợ chị Làn 40 triệu đồng để xây nhà.

Trên mảnh đất 102m2, căn nhà 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp được xây với tổng kinh phí là 300 triệu đồng. Ngoài 40 triệu đồng CĐ hỗ trợ, vợ chồng chị đã vay mượn số còn lại, đến bây giờ vẫn đang tiết kiệm để trả nợ.

“40 triệu đồng của CĐ hỗ trợ đã là động lực để vợ chồng tôi quyết tâm vay mượn thêm để xây nhà. Nếu không có số tiền này, có lẽ bây giờ vợ chồng, con cái vẫn đi ở thuê” - chị Làn chia sẻ.

Hơn thế, sự hỗ trợ của CĐ trong lúc cần thiết nhất đã khiến chị Làn thấy trách nhiệm của mình trong công việc hằng ngày, gắn bó hơn với công ty (Cty). Trả lời câu hỏi, có một điều ước thì chị sẽ ước gì, chị Làn nói:” Tôi mong muốn CĐ hoạt động tốt hơn nữa để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, để những đoàn viên khó khăn như tôi xây được nhà riêng”.

Cũng giống như chị Làn, anh Trần Tiến Dũng - đoàn viên CĐCS Cty CP Dinh dưỡng Hồng Hà - cũng luôn tự nhủ “CĐ đã chăm lo tốt cho mình thì mình phải hoàn thành tốt công việc, gắn bó với Cty”. Năm 2018, anh Dũng mổ đại tràng, CĐ Cty đã hỗ trợ 3 triệu đồng. Sau đó, vợ anh, dù không làm cùng Cty bị tai nạn, cũng được CĐ Cty thăm hỏi, hỗ trợ. Đây là năm thứ 11, anh Dũng làm tại Cty. Điều anh Dũng cảm nhận được là sự chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) về cả vật chất lẫn tinh thần của tổ chức CĐ đã trở thành nguồn động viên to lớn đối với toàn thể đoàn viên, NLĐ Cty.

2% kinh phí CĐ là khoản tài chính vô cùng quan trọng

Trao đổi với chúng tôi, anh Đỗ Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cty TNHH Hệ thống dây dẫn SUMI Việt Nam và chị Hoàng Thị Ngọc Ánh - Chủ tịch CĐCS Cty CP Dinh dưỡng Hồng Hà - đều khẳng định, 2% kinh phí CĐ là khoản tài chính vô cùng quan trọng để CĐCS thực hiện tốt vai trò là đại diện, chăm lo và bảo vệ NLĐ và là cầu nối tạo nên mối quan hệ lao động hài hòa giữa người NLĐ và người sử dụng lao động. Anh Bình cho hay, hiện trên 90% NLĐ của Cty là đoàn viên CĐ.

Ngoài việc chăm lo cơ bản cho đoàn viên như thăm hỏi, động viên dịp lễ Tết, giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt, khen thưởng cho những đoàn viên CĐ có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh phí CĐ còn sử dụng để tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao để nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ, nhằm động viên, tạo động lực phấn đấu và gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Anh Bình nhấn mạnh, nếu 2% kinh phí CĐ được sử dụng có kế hoạch cụ thể, hiệu quả thì còn sử dụng để đối ứng trong những hợp đặc biệt như thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong việc hỗ trợ đoàn viên CĐ. Ví dụ, đợt dịch COVID-19 vừa qua, Ban chấp hành CĐ Cty đã trích từ Quỹ CĐ gần 3 tỉ đồng để hỗ trợ, động viên tất cả đoàn viên. Điều này đã ổn định tinh thần, giúp đoàn viên yên tâm gắn bó, hợp tác với Cty trong thời kỳ vô cùng khó khăn khi mà thời điểm đó, sản lượng của Cty giảm 40% trong nhiều tháng liên tục.

Cũng về 2% kinh phí CĐ, chị Hoàng Thị Ngọc Ánh thẳng thắn nói, với số lượng đoàn viên CĐ chỉ trên 400 người nên phần kinh phí để lại cho hoạt động của CĐCS hiện không đủ để chăm lo cho đoàn viên, NLĐ về cả vật chất và tinh thần. Do đó, CĐ Cty luôn có đề xuất để chủ doanh nghiệp hỗ trợ thêm trong các hoạt động. Chỉ đơn cử đoàn viên CĐ sinh con, CĐ Cty mừng 100.000 đồng, đồng thời vận động chủ doanh nghiệp mừng 1.000.000 đồng. Hoặc như để tổ chức các hoạt động như gala dịp cuối năm hay cuộc thi Duyên dáng Hồng Hà nhân ngày 20.10 tới đây, CĐ đều có sự hỗ trợ về vật chất từ chủ doanh nghiệp, nếu không sẽ rất khó để tổ chức.

Quan điểm của chị Ánh là “nhiều no ít đủ” nhưng thực tế, nếu chỉ dựa vào kinh phí CĐ thì không thể chăm lo cho đoàn viên một cách chu toàn.

Linh Nguyên
Vietcombank đồng hành với DN khắc phục khó khăn sau dịch
Vietcombank đã thực hiện hàng loạt các chương trình hỗ trợ lãi suất, cơ cấu nợ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực thuơng mại, du lịch, vận tải... tại TP. Đà Nẵng vực dậy trong và sau dịch Covid-19.

Thu ngân sách gặp khó vẫn bảo đảm hỗ trợ các nhiệm vụ cấp bách
Nhờ dư địa tài khóa tích lũy được trong quá trình cơ cấu lại ngân sách nhà nước (NSNN) giai đoạn 2016-2019, nên mặc dù thu năm 2020 gặp nhiều khó khăn, nhưng vẫn cân đối được đủ nguồn để triển khai giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN), người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và các nhiệm vụ cấp bách phát sinh do thiên tai, dịch bệnh.

Doanh nghiệp cần quan tâm hơn tới quản trị công ty
Đại dịch Covid-19 bùng phát một lần nữa cho thấy, quản trị công ty, đặc biệt là quản trị rủi ro, doanh nghiệp cần phải chú trọng hơn để tăng cường năng lực sinh tồn và phát triển bền vững. Đó là khuyến nghị của ông Phạm Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), tại Hội nghị doanh nghiệp thường niên năm 2020, do Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức ngày 30/10/2020.

Lãnh đạo Ngân hàng nhà nước nói gì về nguyên nhân nợ xấu bật tăng?
Có tới 14/16 ngân hàng thương mại công bố kết quả kinh doanh trong quý III nợ xấu tăng trung bình 30%, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng nói gì về điều này?


Ưu đãi hấp dẫn từ ba gói vay mua nhà của TPBank
TPBank triển khai ba gói ưu đãi vay mua nhà siêu tiện ích, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Tin xem nhiều nhất
HDBank tiếp tục tăng trưởng cao trong quý III
Mặc dù quý III vừa qua là thời gian rất khó khăn với các doanh nghiệp nói chung và hệ thống ngân hàng nói riêng nhưng với những giải pháp kịp thời và cụ thể, HDBank đã có được những kết quả kinh doanh khá ấn tượng.

Đến hết quý III, "ông lớn" PVOil lỗ lũy kế hơn 1.000 tỉ đồng
Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOil, UPCOM: OIL) vừa báo lỗ ròng 265 tỉ đồng trong 9 tháng đầu năm, nâng số lỗ lũy kế của doanh nghiệp này lên 1.059 tỉ đồng.

Giải ngân nhanh hay chậm do cách làm và quyết tâm của người đứng đầu
Đây là phát biểu của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại Hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với các bộ, cơ quan, địa phương về tình hình về thực hiện, giải ngân các chương trình, dự án ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài, sáng 29/10, tại Trụ sở Chính phủ.

Tin đã đăng
Chính sách tiền tệ đúng hướng, góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô
Theo báo cáo của Chính phủ, về cơ bản NHNN đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao và đạt được mục tiêu Quốc hội, Chính phủ đề ra. Trong đó, NHNN đã chủ động, linh hoạt trong điều hành CSTT phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, thị trường tiền tệ, góp phần quan trọng vào việc kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

Tuần vượt cảnh báo rủi ro và liên tiếp lập đỉnh của chứng khoán
Chứng khoán ngày 16.10 khép lại, VN-Index tăng nhẹ 0,54 điểm, giúp tâm lí thị trường tự tin với một tuần xác lập nhiều đỉnh và vượt qua những cảnh báo rủi ro.

HDBank vào danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2020
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020. Với nền tảng vững chắc, tốc độ tăng trưởng cao, chất lượng tài sản tốt và hiệu quả hoạt động thuộc top dẫn dầu, HDBank là một trong những đại diện tiêu biểu của Việt Nam được vinh danh.

MSB vào top 10 ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất Việt Nam
Năm thứ 2 liên tiếp, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) được vinh danh trong Top 10 Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất Việt Nam năm 2020. Kết quả do Vietnam Report nghiên cứu và đánh giá độc lập dựa trên các tiêu chí về năng lực tài chính, uy tín trên truyền thông và mức độ hài lòng của khách hàng.


Ủy ban Quản lý vốn không chấp thuận ACV xây sân bay Điện Biên
Theo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, việc đầu tư Dự án xây dựng, mở rộng Cảng hàng không (CHK) Điện Biên phải đặt trong tổng thể khả năng cân đối nguồn lực của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và thứ tự ưu tiên đầu tư giữa các cảng hàng không.

Đẩy mạnh cho vay nông nghiệp công nghệ cao
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tuấn Anh - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, NHNN Việt Nam cho biết, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, ngành Ngân hàng luôn xác định nông nghiệp, nông thôn, trong đó có sản xuất nông nghiệp ứng dụng ....

Dư địa chính sách tiền tệ hẹp dần
PGS-TS. Đinh Trọng Thịnh - Học viện Tài chính chia sẻ, dư địa chính sách tiền tệ ngày càng hẹp, bởi thực tế cho thấy hiện nay lãi suất đã giảm khá sâu ở cả đầu vào lẫn đầu ra.

9 tháng đầu năm, MB tiếp tục khẳng định lợi thế tiên phong chuyển đổi số
Ngân hàng Quân Đội (MB) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020 với những con số khả quan trong bối cảnh thích ứng với trạng thái “bình thường mới”. Chiến lược chuyển đổi số tiếp tục được đẩy mạnh. Các ứng dụng ngân hàng số App MBBank (dành cho khách hàng cá nhân) và Biz MBBank (dành cho khách hàng doanh nghiệp) được cải tiến không ngừng.

Bảo Việt: 8 năm dẫn đầu ngành bảo hiểm trong Top 50 Cty niêm yết tốt nhất
Ngày 15.10, tại TP.HCM, Forbes Việt Nam tổ chức sự kiện Diễn đàn kinh doanh và Lễ vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2020. Lần thứ 8 Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này và cũng là lần thứ 8 Bảo Việt có mặt trong danh sách. Đây là ....


Nhiều vướng mắc tại dự án cao tốc Bắc-Nam: Báo cáo Quốc hội tháo gỡ giải phóng mặt bằng, tái định cư
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, vừa có báo cáo gửi tới các đại biểu Quốc hội về tình hình thực hiện Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Theo đó, hàng loạt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án đã được Bộ GTVT nêu ra.

Ngân hàng Saigonbank lên sàn UPCoM
Chinhphu.vn) - Ngày 15/10, 308 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank) chính thức đăng ký giao dịch trên UPCoM.

Truy hoàn và phạt 117 tỉ đồng sau thanh tra, kiểm tra hoàn thuế
Ngày 15.10, thông tin từ Tổng cục Thuế cho biết, 9 tháng của năm 2010, cơ quan này đã thực hiện được 3.117 cuộc thanh tra, kiểm tra sau hoàn thuế giá trị gia tăng, qua đó đã truy hoàn và phạt 117 tỉ đồng.

4 NHTM nhà nước có cơ sở pháp lý để tăng vốn
Việc sửa đổi Nghị định 91 tạo hành lang pháp lý để tăng vốn điều lệ, nâng cao năng lực tài chính cho các ngân hàng thương mại Nhà nước.

MSB ký kết hợp tác toàn diện với Bảo Minh
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Tổng Công ty CP Bảo Minh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, hướng tới mục tiêu mang đến sản phẩm – dịch vụ ưu việt tới khách hàng, đồng thời phát huy tối đa và khai thác hiệu quả tiềm năng hai bên, hỗ trợ cùng phát triển.

Cổ phiếu LienVietPostBank chính thức được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE
Cổ phiếu mã LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) ngày 14/10 đã chính thức được chấp thuận niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) theo Quyết định số 621/QĐ-SGDHCM.

Rộng cửa cho ngân hàng tăng vốn
Với việc ban hành Nghị định 121/2020/NĐ-CP, theo nhận định của TS. Võ Trí Thành - Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, Chính phủ đã tạo cơ sở pháp lý, giúp các NHTM Nhà nước như Agribank, VietinBank, Vietcombank, BIDV có thể tăng vốn điều lệ.

VietinBank chính thức có cơ sở pháp lý để tăng vốn điều lệ
Nghị định 121/2020/NĐ-CP vừa được ban hành mở rộng phạm vi đầu tư bổ sung vốn Nhà nước đầu tư tại công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Các ngân hàng thương mại (NHTM) cổ phần do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ sẽ được Nhà nước tiếp tục đầu tư vốn để duy trì tỷ lệ cổ phần, vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp.

Giá vàng hôm nay ngày 15/10: Vàng “rơi tự do”, nhà đầu tư chờ cơ hội
Giá vàng thế giới đột ngột đánh mất mốc 1.900 USD/ounce khiến thị trường trong nước cũng có những biến động trái chiều, trong khi đó giới đầu tư chờ cơ hội gom vàng.

26 triệu cổ phiếu của Sabeco được sang tay, giá trị gần 5.000 tỉ đồng
Hơn 26 triệu cổ phiếu của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, HOSE:SAB) đã được giao dịch theo phương thức thỏa thuận tại mức giá 184.000 đồng/cổ phiếu trong phiên sáng 14.10.

Chứng khoán: Mốc 940 rủi ro gia tăng, cảnh báo "cơn say chiến thắng"
Phiên tăng mạnh bất ngờ của thị trường chứng khoán ngày 14.10 cho thấy xu hướng tăng tiếp tục. Tuy nhiên, các dự báo cũng đã cảnh báo áp lực rung lắc, rủi ro.

Vì sao ‘ông lớn’ UDIC bị KTNN đưa vào diện giám sát đặc biệt?
Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã đưa loạt công ty thành viên của Tổng công ty Đầu tư Phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) vào diện giám sát đặc biệt.

Địa phương đã giải ngân vốn vay ODA đạt khoảng 1/3 dự toán
Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài của các địa phương trong tháng 9/2020 tuy đã có cải thiện đáng kể song tổng giải ngân 9 tháng đầu năm chưa đạt yêu cầu, chỉ đạt tỉ lệ 32,43% dự toán, đặt ra yêu cầu cấp bách về tăng tốc, để thực hiện mục tiêu mà Chính phủ đã đặt ra.

Gia tăng kết nối ngân hàng-doanh nghiệp
Ngay khi dịch Covid-19 được khống chế cơ bản, nhiều tỉnh thành đã chủ động mở lại các hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp (NH-DN) nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ DN phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh.

Cơ cấu lại nền kinh tế: Tạo đà cho giai đoạn tiếp theo
Báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) về kết quả thực hiện các mục tiêu cơ cấu lại nền kinh tế theo Nghị quyết số 24/2016/QH14 của Quốc hội trong phiên họp ngày 13/10, Chính phủ cho biết, việc cơ cấu lại ba trọng tâm gồm đầu tư công, DNNN và các TCTD giai đoạn 2016-2020 đã đạt những thành tựu quan trọng tạo đà cho phát triển kinh tế giai đoạn tiếp theo…

Chứng khoán: Dòng tiền thử thách mốc 930, thận trọng xuống tiền
Thị trường chứng khoán không còn nhiều cơ hội kiếm lãi ngắn hạn khi mặt bằng giá cổ phiếu đã cao, trong khi áp lực điều chỉnh đang gia tăng tiềm ẩn rủi ro.

Chứng khoán 24h: Nhiều mã chịu áp lực chốt lãi mạnh
Thị trường chứng khoán ngày 13.10 đóng cửa ở vùng giá cao, VN-Index giằng co quanh ngưỡng 930 điểm. Đặc biệt, khối ngoại đã giảm bán ròng trên cả 3 sàn, nhiều mã chịu áp lực chốt lãi mạnh.

Mua sắm trực tuyến góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt
Tăng trưởng thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam đã được cải thiện đáng kể nhờ sự phổ biến của mua sắm trực tuyến cùng các giải pháp thúc đẩy thanh toán mà các nhà phát triển thanh toán đưa ra.

Nông dân làm gì để vay được vốn làm nông nghiệp công nghệ cao?
Ngày 13.10, tại Diễn đàn Nông dân quốc gia lần thứ V, vấn đề thu hút sự quan tâm là làm thế nào để người nông dân làm nông nghiệp công nghệ cao có thể tiếp cận được vốn vay ngân hàng.

HDBank được vinh danh ‘Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam-ASEAN 2020’
HDBank vừa được vinh danh là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam-ASEAN 2020 vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của khu vực và toàn cầu.

Cuộc chơi trái phiếu bắt đầu nguội
Trong tháng 9, sau khi các quy định mới về siết chặt hoạt động phát hành trái phiếu có hiệu lực thì tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp được phát hành theo hình thức riêng lẻ giảm mạnh chỉ bằng ¼ so với tháng trước đó.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn