Slogan Tài chính & Đời sống
Thực hiện chính quyền đô thị ở Đà Nẵng: Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền
27/03/2021 08:00
Đà Nẵng xác định, khi thực hiện Chính quyền đô thị sẽ gắn với đẩy mạnh phân cấp quản lý nhà nước theo ngành, lĩnh vực.
Thực hiện chính quyền đô thị ở Đà Nẵng: Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền
Trung tâm Hành chính một cửa Thành phố Đà Nẵng

Theo Nghị quyết số 119, ngày 19/6/2020 của Quốc hội, từ ngày 01/7/2021, thành phố Đà Nẵng thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, không tổ chức Hội đồng Nhân dân quận, phường. UBND quận là cơ quan hành chính nhà nước ở quận, thực hiện các nhiệm vụ quyền hạn theo quy định của Nghị quyết và theo phân cấp ủy quyền của UBND và Chủ tịch UBND thành phố. UBND phường là cơ quan hành chính nhà nước ở phường, thực hiện các nhiệm vụ quyền hạn theo quy định của Nghị quyết và theo phân cấp ủy quyền của UBND và Chủ tịch UBND quận. Đà Nẵng xác định, khi thực hiện Chính quyền đô thị sẽ gắn với đẩy mạnh phân cấp quản lý nhà nước theo ngành, lĩnh vực.

Trước đây, trong giai đoạn 2016-2020, UBND thành phố Đà Nẵng đã thực hiện phân cấp mạnh mẽ 5 lĩnh vực trọng tâm, phục vụ người dân và tổ chức ngày càng tốt hơn. Trong đó phải kể đến việc phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, quản lý đầu tư công, quản lý đất đai, quản lý đô thị và quản lý ngân sách. Thế nhưng, trong quá trình triển khai ở cấp sở, ngành, địa phương vẫn chưa được thực hiện mạnh mẽ. Nhiều việc ùn ứ lên cấp thành phố làm chậm đi sự phát triển, các sở ngành quá tải, tạo cơ chế xin - cho.

Ông Bùi Văn Tiếng, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Đà Nẵng cho rằng, khi thực hiện mô hình chính quyền đô thị thì coi trọng việc xây dựng nguồn nhân lực, trước hết để đáp ứng yêu cầu công việc phải tính đến việc biệt phái, điều động cán bộ. Về hành lang pháp lý, cần khẩn trương rà soát các cơ chế, những vấn đề nào được pháp luật cho phép thì thực hiện; Còn những vấn đề pháp luật chưa cho phép thì phải đề xuất cho phù hợp với mô hình chính quyền đô thị. Theo ông Bùi Văn Tiếng, khi thực hiện mô hình chính quyền đô thị, không chỉ phân cấp giữa Chủ tịch UBND cấp thành phố với cấp quận, giữa các sở ngành với UBND các quận, huyện mà còn giữa tập thể UBND và cá nhân người đứng đầu UBND cũng phải phân định rõ, rồi phân cấp giữa quận và phường.

"Trong bối cảnh không tổ chức HĐND quận, phường, việc phân cấp, phân quyền cần phải rạch ròi: “Trên thành phố này, với tư cách là Chủ tịch UBND thành phố có thể ra quyết định. Tuy nhiên có những quyết định chưa đúng, không hợp lòng dân, thì HĐND với vai trò giám sát sẽ thổi còi ngay. Nhưng mà trong bối cảnh thí điểm chính quyền đô thị ở quận và phường thì coi chừng, Chủ tịch UBND với tư cách hành chính với UBND quận, phường thì mối quan hệ này cũng cần đặc biệt quan tâm, nếu không thì sẽ tạo ra điểm nghẽn trong quá trình tổ chức thực hiện” - Ông Bùi Văn Tiếng cho hay.

UBND thành phố Đà Nẵng đã thực hiện phân cấp mạnh mẽ 5 lĩnh vực trọng tâm, phục vụ người dân và tổ chức ngày càng tốt hơn.
UBND thành phố Đà Nẵng đã thực hiện phân cấp mạnh mẽ 5 lĩnh vực trọng tâm, phục vụ người dân và tổ chức ngày càng tốt hơn.

Ông Võ Công Trí, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp các Hội Khoa học- Kỹ thuật TP Đà Nẵng cho rằng, tiêu chí phân cấp quản lý nhà nước trên địa bàn phải gắn với mô hình chính quyền đô thị chứ không phải thực hiện theo Luật Chính quyền địa phương. Ông Trí phân vân về việc phân cấp cho chính quyền quận, huyện thẩm định quy hoạch phân khu. Bởi từ xưa đến nay, đã xảy ra tình trạng quy hoạch một đường nhưng tổ chức thực hiện một nẻo, làm nát quy hoạch chung.

Ông Võ Công Trí cho rằng, nếu tiếp tục phân cấp cho quận, huyện tràn lan như vậy thì sẽ phân tán không kiểm soát được: “Khi phân cấp quản lý nhà nước trên địa bàn thành phố thì phải tính đến một điều kiện rất tiên quyết đó là phải tổ chức gắn với chính quyền đô thị. Chứ còn tất cả mọi thứ theo Luật chung mà mình phân hết về cho quận huyện thì tôi e rằng nó không chính xác hoàn toàn và không đảm bảo được những yêu cầu mình đặt ra trong thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị. Đồng bộ thẩm quyền gắn với điều kiện, khi giao thẩm quyền cho họ tăng lên thì điều kiện phải đảm bảo, thứ hai là trách nhiệm phải đi đôi với nhiệm vụ”.

Ông Tạ Tự Bình, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP Đà Nẵng cho biết, Luật Tổ chức Chính quyền địa phương và Nghị quyết 119 ngày 19/6/2020 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng nêu rõ, UBND TP Đà Nẵng được quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm B, nhóm C sử dụng vốn đầu tư công thuộc quận, phường quản lý theo quy định của Luật Đầu tư công. Như vậy, tất cả những thẩm quyền của HĐND quận, phường trước đây không mất đi mà được chuyển về UBND thành phố.

Việc nào, cấp nào sát thực tế hơn, giải quyết kịp thời và phục vụ tốt hơn các yêu cầu của tổ chức và người dân thì giao cho cấp đó thực hiện.
Việc nào, cấp nào sát thực tế hơn, giải quyết kịp thời và phục vụ tốt hơn các yêu cầu của tổ chức và người dân thì giao cho cấp đó thực hiện.

Ông Tạ Tự Bình cho rằng: “Theo nguyên tắc của Nghị quyết 119 ngày 19/6/2020 của Quốc hội, thì UBND quận làm việc theo chế độ thủ trưởng. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ cũng làm rất chặt chẽ là cũng phải tổ chức cuộc họp, ra quyết định tập thể UBND. Nhưng tất nhiên là phải theo cơ sở là quyết định của cơ chế thủ trưởng chứ không phải theo cơ chế tập thể như là UBND hay là Chủ tịch UBND thành phố như là do Luật Tổ chức chính quyền địa phương quy định”.

Khi thực hiện chính quyền đô thị, thành phố Đà Nẵng tiếp tục phân cấp, phân quyền, ủy quyền để phát huy hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước; đồng thời hướng đến phục vụ tốt nhất cho các tổ chức, cá nhân, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Việc phân cấp phải phát huy quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan chuyên môn, UBND các quận, huyện trong việc thực hiện các nhiệm vụ quản lý Nhà nước theo từng lĩnh vực và địa bàn đúng quy định của pháp luật, bảo đảm một việc không quá 2 cấp hành chính quản lý. Việc nào, cấp nào sát thực tế hơn, giải quyết kịp thời và phục vụ tốt hơn các yêu cầu của tổ chức và người dân thì giao cho cấp đó thực hiện.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, việc phân cấp, phân quyền phải chú trọng tăng cường tính công khai, minh bạch và nâng cao trách nhiệm của các ngành, địa phương: “Sở Nội vụ sẽ đánh giá lại biên chế, số người làm việc tại các đơn vị để có sự điều động, biệt phái cho phù hợp. Về vấn đề tài chính thì làm sao khi thực hiện Chính quyền đô thị, nguồn tài chính chủ động ở các quận huyện phải cao hơn bây giờ để người ta chủ động. Thứ hai là vấn đề đầu tư thì sở Kế hoạch và Đầu tư phải có quy trình hướng dẫn thủ tục để làm sao các quận, huyện phải chủ động nguồn”./.

Thanh Hà
Cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn để bầu đại biểu Quốc hội có chất lượng
Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, khi giới thiệu người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, các cơ quan liên quan đều mong muốn người được giới thiệu sẽ trúng cử 100%. Tuy nhiên, quyền quyết định lựa chọn cuối cùng thuộc về cử tri và cử tri sẽ rất sáng suốt lựa chọn để bầu đại biểu Quốc hội có chất lượng.

Phát huy nguồn lực đất đai để phục vụ phát triển đất nước
Vấn đề đất đai và chính sách, pháp luật quản lý đất đai có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự ổn định và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ
Ngày 15/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ triển khai công việc sau khi Chính phủ được kiện toàn nhân sự tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Kích hoạt khát vọng của người dân để phát triển TP HCM
Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, TPHCM buộc phải đưa ra yêu cầu mục tiêu nhiệm vụ tương đối cao, đi kèm đó là kích hoạt người dân nỗ lực thực hiện khát vọng của mình.


Australia, Malaysia, Philippines cam kết thúc đẩy quan hệ với Việt Nam trên mọi mặt
Chiều ngày 14/4, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có các cuộc trao đổi trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne, Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Hishammuddin Hussein, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro Locsin.

Tin xem nhiều nhất
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp thứ 5 Hội đồng Bầu cử quốc gia
Chiều 12/4, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ đã chủ trì Phiên họp thứ 5 Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch AEGC 2020
Dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, tuy nhiên, năm 2020 Nhóm Chuyên gia Cạnh tranh ASEAN (AEGC) đã hoàn thành tốt các mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng được đặt ra. Đặc biệt, với vai trò Chủ tịch AEGC 2020, Cơ quan cạnh tranh Việt Nam đã tích cực chủ trì, phối hợp với Ban Thư ký ASEAN và cơ quan cạnh tranh các nước ASEAN triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác về cạnh tranh khu vực.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến được giới thiệu giữ cương vị mới
Sáng 12/4, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ tám (Khóa IX), cho ý kiến vào tờ trình bổ sung, thay nhân sự tham gia Đoàn Chủ tịch, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa IX.

Tin đã đăng
Chủ tịch Cần Thơ đối thoại với 83 Chủ tịch các xã, phường, thị trấn
Chủ tịch TP. Cần Thơ Trần Việt Trường mong rằng, thời gian tới Chủ tịch các xã, phường, thị trấn cần tập trung để thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Lựa chọn đại biểu Quốc hội: Tránh “so bó đũa, chọn cột cờ”
Vấn đề lựa chọn đại biểu Quốc hội, quản lý đại biểu Quốc hội, đánh giá đại biểu Quốc hội như thế nào là vấn đề lớn để không ngừng nâng cao chất lượng đầu vào, chất lượng hoạt động thực chất của đại biểu Quốc hội.

Công bố mở cảng dầu khí Sao Vàng - Đại Nguyệt
Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành quyết định công bố mở cảng dầu khí ngoài khơi Sao Vàng - Đại Nguyệt.

Không thể vì một vài cá nhân mà gây hại cho cả xã hội
Chiều 26/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 (Ban Chỉ đạo), thảo luận về tình hình dịch bệnh trong khu vực, trên thế giới, siết chặt các biện pháp ứng phó khi ghi nhận 2 trường hợp nhập cảnh trái phép bị nhiễm COVID-19; công tác chuẩn bị chủ trương “hộ chiếu vaccine”; bảo đảm nguồn cung vaccine.


Việt Nam - Anh trao đổi Công hàm Hiệp định thương mại tự do
Lễ trao đổi Công hàm Hiệp định thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã diễn ra vào ngày 26.3 tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Quốc hội khoá XIV đã để lại những nền tảng vững chãi cho các khoá tiếp theo
Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội khoá XIV đã để lại những nền tảng vững chãi cho khoá XV và các khoá tiếp theo.

Tổng thống Putin bổ nhiệm tân Đại sứ Nga tại Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bổ nhiệm ông Gennady Bezdetko làm tân Đại sứ Nga tại Việt Nam.

Nhiệm kỳ Chính phủ 2016-2021: 3 đột phá và ấn tượng ‘con tàu’
Trình bày Báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ tại kỳ họp thứ 11 - kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, kỳ họp "cầu nối" chuyển giao nhiệm kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 2 lần nhắc đến “con tàu Việt Nam”.

Việt Nam đề nghị Indonesia trả ngư dân và 2 tàu cá
Tại cuộc họp báo chiều 25.3, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cập nhật thông tin cho báo giới về vụ việc tàu cá của Việt Nam bị phía Indonesia bắt giữ.


Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Bến cảng Liên Chiểu
Hôm nay (25/3), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng – phần cơ sở hạ tầng dùng chung. Đây là dự án nhóm A, đầu tư công với tổng vốn dự kiến 3.426 tỷ đồng, do UBND TP.Đà Nẵng là cơ quan chủ quản.

Thủ tướng chỉ đạo ứng phó xâm nhập mặn, thiếu nước tại ĐBSCL
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương liên quan chủ động ứng phó xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Việt Nam lên tiếng về hoạt động của hàng trăm tàu cá Trung Quốc ở Biển Đông
Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt vi phạm, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, thiện chí thực hiện công ước, nghiêm chỉnh tuân thủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

"Điệp viên 007" sẽ gửi thông điệp khi Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng Bảo an
Nam diễn viên nổi tiếng của series "Điệp viên 007" Daniel Craig, Đại sứ Liên Hợp Quốc về khắc phục hậu quả bom mìn, dự kiến phát biểu trong sự kiện về 1 trong 3 chủ đề mà Việt Nam thúc đẩy khi đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tháng 4.2021.

Hội đồng Nhân quyền thông qua 30 nghị quyết tại khóa họp lần thứ 46
Kết thúc khóa họp thường kỳ lần thứ 46 với 51 phiên họp, Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) LHQ đã thông qua khoảng 30 nghị quyết, trong đó có Nghị quyết về đảm bảo tiếp cận công bằng, kịp thời và toàn cầu với giá cả hợp lý của tất cả các quốc gia đối với vaccine phòng chống đại dịch COVID-19.

Tranh tụng là con đường đi đến công lý
Đây là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính trị, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hoà Bình trong Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của ngành toà án tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV vào sáng 25/3.

Thời cơ hiện thực hóa khát vọng trung tâm tài chính quốc tế
UBND TPHCM vừa báo cáo cấp có thẩm quyền về chủ trương xây dựng Đề án trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại TPHCM.

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine gặp gỡ cộng đồng người Việt ở miền Nam đất nước
Trong khuôn khổ chuyến công tác tới các tỉnh miền Nam Ukraine từ 21-23/3/2021, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Kherson và Mykolaiv để nắm bắt tâm tư, đồng thời hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn của bà con.

Trên con tàu tăng trưởng Việt Nam, không ai bị bỏ lại phía sau
Thủ tướng nhấn mạnh: Một dân tộc mạnh phải là dân tộc đoàn kết, có ý chí, quyết tâm hành động mạnh mẽ với khát vọng trở thành giàu có, thịnh vượng, bền vững trường tồn.

Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Thực hiện nghiêm túc quan điểm “dân là gốc”
Sáng 24/3, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chủ tịch nước trước Quốc hội và nhân dân cả nước.

Lễ xuất quân Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 làm nhiệm vụ quốc tế
Sau lễ xuất quân, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) sẽ tổ chức thành 2 đợt đi thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ Nam Sudan bằng máy bay vận tải C-17 của Bộ Quốc phòng Australia. Đợt 1 vào ngày hôm nay (24/3) và đợt 2 dự kiến ngày 21/4 từ sân bay Tân Sơn Nhất.

Chủ tịch QH phát biểu khai mạc kỳ họp 'cầu nối' của Quốc hội
Sáng 24/3, phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đây là kỳ họp mang tính cầu nối, góp phần vào việc chuyển giao nhiệm kỳ của các cơ quan trong bộ máy nhà nước. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Chủ tịch Quốc hội.

Sáng nay (24.3), khai mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV
Sáng nay (24.3), Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

5 dấu ấn tích cực nổi bật của Chính phủ trong nhiệm kỳ 2016-2021
Dự kiến ngày hôm nay (24.3), tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội XIV, Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ. Lao Động xin điểm lại những dấu ấn rất tích cực trong 5 năm nhiệm kỳ của Chính phủ được người dân, doanh nghiệp và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 xuất quân sang Nam Sudan làm nhiệm vụ quốc tế
Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 sẽ tổ chức thành 2 đợt lên đường bằng máy bay vận tải quân sự C17 của Bộ Quốc phòng Australia. Đợt 1 vào lúc 17h ngày 24/3, đợt 2 vào ngày 21/4/2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc VTV
Trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc VTV cho ông Lê Ngọc Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra một số nhiệm vụ và câu hỏi lớn cho thế hệ lãnh đạo mới của Đài như 5 năm, 10 năm tới, VTV sẽ ở thứ bậc nào trong ASEAN và ở châu Á.

Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Nga
Ngày 23.3, thừa ủy quyền của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã chủ trì buổi lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov.

Bảo đảm chất lượng, tiến độ biên soạn Lịch sử Chính phủ Việt Nam
Chiều nay, 23/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo biên soạn và xuất bản Lịch sử Chính phủ Việt Nam.

Bầu Bí thư Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh
Sáng 23/2, HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 17 - kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ. Các đại biểu đã bầu ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021: Những dấu ấn nổi bật
Trong cuộc trao đổi với báo chí mới đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã chia sẻ về một số thành tựu nổi bật của Chính phủ trong nhiệm kỳ 2016-2021. Những dấu ấn thể hiện qua các chỉ số phát triển kinh tế-xã hội, sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế, người dân và doanh nghiệp đối với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Trưởng ban Dân vận Trung ương làm việc tại Sóc Trăng
Ngày 3/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng về việc thực hiện Kết luận 120-KL/TW của Bộ Chính trị Khóa XI về quy chế dân chủ ở cơ sở.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn