Slogan Tài chính & Đời sống
Ngày không tiền mặt năm 2020 - Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt
27/05/2020 15:30
Để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt theo định hướng của Chính phủ, Ngày không tiền mặt năm 2020 sẽ tiếp tục được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tuần lễ không tiền mặt, ủng hộ nông sản Việt, giảm giá 50% máy mPOS và tặng kèm 1 năm sử dụng Nextshop - phần mềm quản lý kinh doanh, giảm giá 70% dành cho những tiểu thương đăng ký mua gói dịch vụ 3 năm của Nextshop…
Ngày không tiền mặt năm 2020 - Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt
Đại diện Napas và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) ký kết biên bản ghi nhớ về việc nghiên cứu và ứng dụng thẻ chip nội địa (VCCS) trong thanh toán giao thông

Tại buổi họp báo công bố chương trình Ngày không tiền mặt năm 2020 do Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước, Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas), Hiệp hội Thương mại điện tử (Vecom) phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức, đại diện Ban tổ chức cho biết: Ngày không tiền mặt 16/6 là sáng kiến của Báo Tuổi trẻ từ năm 2019 nhằm khuyến khích người tiêu dùng trải nghiệm và sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trong chi tiêu và mua sắm hàng ngày.

Tại chương trình, người tiêu dùng sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi tốt nhất từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của các Đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM); Đề án Nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế; Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công; và Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Năm nay, Napas tiếp tục tham gia trong vai trò đơn vị đồng tổ chức, phối hợp xây dựng nội dung chuyên môn cho chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt và kết nối các ngân hàng thành viên, các đơn vị cung cấp dịch vụ, triển khai nhiều hoạt động ưu đãi cho khách hàng khi thanh toán qua thẻ chip nội địa. Hiện Napas đang xúc tiến việc phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ giao thông công cộng để thử nghiệm việc sử dụng thẻ chip “không tiếp xúc - Contactless” của ngân hàng (thẻ thanh toán 1 chạm) để thanh toán các dịch vụ như bus, metro,... tương tự như vé điện tử tại các các quốc gia tiên tiến như Anh, Singapore...

Tại buổi họp báo, Napas và VietBank triển khai ký kết biên bản ghi nhớ về việc nghiên cứu và ứng dụng thẻ chịp nội địa Napas (VCCS) trong thanh toán giao thông, dự kiến thực hiện vào cuối năm 2020. Theo thỏa thuận ký kết, với sự sẵn sàng của hạ tầng thanh toán ứng dụng tiêu chuẩn VCCS do Ngân hàng Nhà nước ban hành, Napas và VietBank sẽ cùng phối hợp xây dựng và triển khai giải pháp thanh toán cho đơn vị vận hành xe buýt tại TP. Hồ Chí Minh, cho phép chấp nhận thanh toán toàn bộ các thẻ chip Napas có tính năng thanh toán không tiếp xúc (Contactless) do các Ngân hàng Việt Nam phát hành.

Với thông điệp “thẻ chip nội địa một CHẠM, thanh toán thuận tiện an toàn”, chuỗi hoạt động khuyến mại của Napas hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2020 sẽ kéo dài từ 16/6 đến 30/6/2020. Theo đó sẽ có ưu đãi riêng cho khách hàng của mỗi ngân hàng tham gia chương trình của Napas; Tặng 200.000 đồng vào tài khoản thẻ cho 25 khách hàng giao dịch thành công, sớm nhất bằng thẻ chip nội địa Napas có giá trị từ 500.000 đồng trong khung giờ từ 9h00 đến 23h00 của tuần lễ vàng (từ 16-20/6/2020). Mỗi ngân hàng thành viên Napas sẽ có 25 giải/ngày trong suốt tuần lễ triển khai chương trình. Mỗi khách hàng căn cứ trên một số thẻ chỉ được hưởng 01 lần trong thời gian áp dụng chương trình… Ngoài ra, Napas cũng đang phối hợp với các đơn vị như FPT Telecom, Lazada và một số các chuỗi cung ứng hàng tiêu dùng thiết yếu để thống nhất chương trình khuyến mại thúc đẩy thanh toán bằng thẻ chip nội địa cho người tiêu dùng từ nay tới hết năm 2020.
Mai Ca
Kienlongbank Mobile Banking thêm tính năng tiện ích và bảo mật cao
Với mục đích đem lại sự thuận tiện và nâng cao tính bảo mật trong giao dịch tài chính dành cho khách hàng phù hợp với xu hướng và phương thức thanh toán di động trên nền tảng công nghệ số 4.0, từ ngày 6/8/2020, Kienlongbank Mobile Banking đã tích hợp thêm hàng loạt các tính năng mới, an toàn và tiện ích.

Toss bắt tay CIMB mở ra hướng phát triển mới cho ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam
Ngân hàng CIMB Việt Nam cùng Toss - kỳ lân công nghệ tài chính (fintech) đầu tiên của Hàn Quốc, hợp tác ra mắt thẻ ảo trả trước ngay trên ứng dụng Toss. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam, khách hàng có thể đăng ký thẻ trên nền tảng không phải ngân hàng.

Hướng dẫn chuyển đổi định dạng ổ cứng từ MBR sang GPT không mất dữ liệu, không phải cài lại win
Khi tiến hành phân vùng ổ đĩa trên máy tính, các bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn MBR hay GPT. Bạn thắc mắc không hiểu rõ MBR và GPT là gì, chúng có ưu và nhược điểm nào? Hãy cũng tìm hiểu kỹ về hai phân vùng này nhé.

Truyền hình K+ ra mắt app K+ mới với hàng nghìn nội dung hấp dẫn
Truyền hình K+ vừa cho ra mắt app K+, giao diện bắt mắt và nhiều tính năng thay thế cho myK+. Người dùng dễ dàng tải miễn phí và xem hàng ngàn phim, chương trình hấp dẫn, đặc sắc trên điện thoại, máy tính bảng, tivi,…


OnePlus, Oppo, Xiaomi nên chuẩn bị điều tồi tệ nhất?
Từ OnePlus, TCL đến Oppo Xiaomi, với ngôn ngữ mơ hồ được chính quyền Trump sử dụng, không có thương hiệu nào được an toàn.

Tin xem nhiều nhất
Đà Nẵng đưa vào sử dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19
Từ ngày 10/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng đưa vào sử dụng đại trà Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 nhằm giúp người dân nắm bắt thông tin về các khu vực nhà bệnh nhân, khu phong tỏa... một cách trực quan.

Người dân vẫn quên đeo khẩu trang nơi công cộng và chậm cài đặt Bluezone
Việc cài đặt Bluezone và đeo khẩu trang ngăn giọt bắn nơi công cộng chỉ thực sự phát huy tác dụng khi tất cả mọi người có ý thức tuân thủ.

Phát triển nền tảng số ‘Make in Vietnam’ – thúc đẩy nhanh chuyển đổi số
Chuyển đổi số là quá trình tất yếu của Việt Nam để phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới. Chương trình đã xác định phát triển các nền tảng “Make in Vietnam”

Tin đã đăng
Nokia 150 điện thoại phổ thông dành cho mọi hoạt động trong ngày
Nokia 150 có kích thước màn hình 2.4inch, bàn phím với thiết kế dài và rộng hơn giúp dễ dàng thao tác điều hướng, điểm đáng chú ý trên Nokia 150 với thời lượng pin có thể sử dụng lên đến 1 tuần chỉ trong 1 lần sạc.

Smartphone Poco F2 Pro ra mắt thị trường Việt, giá 12,49 triệu đồng
Hãng điện thoại Xiaomi vừa ra mắt Poco F2 Pro ở thị trường Việt Nam. Sản phẩm sẽ lên kệ ngày 28/5 tới, giá khởi điểm từ 12,49 triệu đồng.

Dịch vụ “database as a service” của Viettel IDC giúp doanh nghiệp giảm chi phí
Dịch vụ cơ sở dữ liệu StartDB do Viettel IDC phát triển là sản phẩm “database as a service” đầu tiên của Việt Nam vừa xuất sắc đạt giải thưởng Sao Khuê 2020. Với dịch vụ này, doanh nghiệp không cần tự vận hành cơ sở dữ liệu mà chỉ cần đi thuê với chi phí rẻ hơn ít nhất 3 lần.

Thêm tính năng bảo mật trong các cuộc trò chuyện trên Messenger
Mới đây, Facebook đã công bố tính năng cảnh báo và phát hiện lạm dụng mới trên Messenger.


Năm 2020: Samsung hỗ trợ cải tiến cho 20 doanh nghiệp Việt Nam
Ngày 25/5, tại TPHCM, Samsung Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức khai giảng khóa 10 (IC10) chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia tư vấn viên, tư vấn cải tiến sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến và chế tạo.

Doanh thu smartphone Xiaomi tăng 12,3%
Tập đoàn Xiaomi là công ty Internet với điện thoại thông minh và phần cứng thông minh dựa trên cốt lõi là Mạng Internet kết nối vạn vật (IoT) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất chưa qua kiểm toán trong 3 tháng đầu năm 2020.

Sự cố hai tuyến cáp quang biển ảnh hưởng thế nào đến Internet đi quốc tế?
Tuyến cáp quang biển AAG đang bị lỗi trên nhánh S1H dự kiến đến ngày 2.6 mới sửa chữa xong. Tuy nhiên, vào ngày 23.5, một sự cố thứ hai lại xảy ra với tuyến APG (Asia Pacific Gateway) làm đứt tuyến cáp quang biển này ngay đoạn S1.7 khiến mất toàn bộ lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến này.

Đến năm 2025, TP.Hồ Chí Minh còn 19 cơ quan báo chí
Sau khi sắp xếp, TP.Hồ Chí Minh còn 19 cơ quan báo chí gồm 7 báo in (2 báo thuộc tổ chức tôn giáo), 1 đài phát thanh, 1 đài truyền hình, 10 tạp chí. Các cơ quan báo chí vừa có báo in vừa có báo điện tử, tạp chí in và tạp chí điện tử thì sắp xếp theo lộ trình của báo in, tạp chí in.

Cách kết nối AirPods và AirPods Pro với máy tính chạy Windows 10
Việc kết nối AirPods với máy tính chạy hệ điều hành (HĐH) Windows không khó nhưng sẽ không mang lại trải nghiệm tuyệt đối như với dòng sản phẩm MacOS/iOS.


Lộ tuyệt chiêu tăng tốc internet trong những ngày đứt cáp quang
Sự cố đứt cáp quang thực sự là một cơn ác mộng đối với rất nhiều người dùng ở Việt Nam, sự cố này đã gây nên sự khó chịu cho những người dùng thường xuyên truy cập Facebook, YouTube,.. Cũng như người dùng thường xuyên sử dụng những ứng dụng họp online như Zoom, Google Meet,… để làm việc và học tập.

Hé lộ nhiều tính năng mới qua bản iOS 14 bị rò rỉ trên internet
Thế hệ iPhone 12 chưa được ra mắt, thì mã nguồn của iOS 14 bị chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng hacker và các nhà nghiên cứu bảo mật.

Tuyến cáp quang APG gặp sự cố, đường truyền những nhà mạng nào bị ảnh hưởng trầm trọng?
Các nhà mạng Việt Nam đang tham gia vào tuyến cáp này là VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom.

Samsung Việt Nam: Đang điều tra lỗi treo Recovery trên hàng loạt điện thoại
Liên quan đến sự cố lỗi treo Recovery đối với hàng loạt điện thoại Samsung tại Việt Nam xuất hiện từ sáng ngày 23.5, nhiều diễn đàn về di động và trang tin công nghệ cho rằng nguyên nhân là do xung đột phần mềm giữa hệ điều hành cũ trên thiết bị (trước tháng 8.2019) và phiên bản phần mềm mới cập nhật từ nhà sản xuất này.

Báo chí thế giới nói về “AirPods Pro lắp ráp tại Việt Nam”
Những bức ảnh chiếc AirPods Pro trên có dòng chữ “Designed by Apple in Califonia, Assembled in Vietnam” (Thiết kế bởi Apple, lắp ráp tại Việt Nam) xuất hiện mấy ngày gần đây khiến người tiêu dùng Việt Nam vô cùng hào hứng.

Cách khắc phục lỗi recovery trên điện thoại Samsung Galaxy
Có thể sửa lỗi treo recovery trên Samsung Galaxy bằng cách khởi động ở lựa chọn chế độ lựa chọn Try Again…e

Nhiều điện thoại Samsung đời cũ bất ngờ gặp lỗi ở Việt Nam
Nhiều tài khoản trên Facebook đã chia sẻ hình ảnh những chiếc điện thoại Samsung đời cũ gặp lỗi dừng ở màn hình Recovery, không thể sử dụng.

Prudential ứng dụng công nghệ tiên tiến trong hoạt động huấn luyện
Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa ra mắt chương trình huấn luyện với công nghệ truyền hình hiện đại “Pru Khởi nghiệp Trực tuyến Tương tác”.

Vsmart Active 3 - sự cân bằng giữa hiệu năng và pin
Sử dụng một con chip phù hợp, màn hình AMOLED tiết kiệm pin, Vsmart Active đem đến sự cân bằng hiếm giữa hiệu năng và pin.

Nhiều “siêu phẩm” Samsung giảm giá hàng triệu đồng
Dù mới ra mắt cách đây không lâu, song loạt “siêu phẩm” Samsung Galaxy S20 đã điều chỉnh giá, giảm tới vài triệu đồng mỗi sản phẩm.

Định dạng ảnh "khác người" của iPhone khiến sĩ tử khóc ròng
Định dạng ảnh theo chuẩn “khác người” của iPhone đang khiến nhiều học sinh, sinh viên lâm vào cảnh khốn đốn, buộc phải học lại và thi lại.

“Sốc” với iPhone 7 Plus, iPhone X giá từ 1,5 – 3 triệu đồng
Gần đây, nhiều cửa hàng di dộng nhỏ lẻ rao bán điện thoại iPhone 7 Plus, iPhone X, iPhone 6/6 Plus với giá siêu rẻ, từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Cú huých cho chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây
Chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp Việt Nam linh hoạt trong thay đổi mô hình hoạt động, tiết giảm chi phí, duy trì hoạt động để tồn tại và hồi phục mạnh mẽ sau dịch Covid-19. Một trong những trụ cột quan trọng của chuyển đổi số phải kể đến công nghệ điện toán đám mây.

Thận trọng với các hình thức lừa đảo tiền lợi dụng uy tín ngân hàng
Thời gian qua, nhiều đối tượng lợi dụng uy tín của ngân hàng để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Theo các chuyên gia tài chính, đối tượng lừa đảo thường sử dụng 3 thủ đoạn phổ biến để chiếm đoạt tiền.

Khi nào thương mại điện tử trở thành tiên phong của nền kinh tế số?
Đâu là những giải pháp trọng tâm, cần thúc đẩy để mục tiêu đưa thương mại điện tử trở thành lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số.

Bộ TT&TT phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ Điện toán đám mây (ĐTĐM) Việt Nam
Sáng ngày 22/5/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã phát động Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử, đã tham dự và phát biểu khai mạc. Tham dự còn có đại diện các đơn vị chức năng liên quan thuộc Bộ, đại diện 11 doanh nghiệp điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu Việt Nam.

Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
Ngày 22/5/2020, Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố đã đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ thế hệ mới nhất đầu tiên tại Việt Nam. Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

Cơ hội để doanh nghiệp tận dụng lợi thế từ ngân hàng điện tử
Sử dụng ngân hàng điện tử đã trở thành nhu cầu thiết yếu, ngày càng được doanh nghiệp ưa chuộng. Đặc biệt giai đoạn hậu Covid, ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại sẽ giúp doanh nghiệp có các lợi thế trong thanh toán, kinh doanh.

TKV: Tìm giải pháp nâng cao chất lượng đường mỏ lộ thiên
Nhằm nâng cao chất lượng đường mỏ lộ thiên giúp giảm chi phí trong quá trình vận chuyển than trên cơ sở ứng dụng công nghệ ngày 21/5 vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Hội thảo Khoa học Công nghệ để tìm kiếm các giải pháp tối ưu.

Dell Technologies công bố những chiếc PC thông minh và bảo mật
Tập đoàn công nghệ Dell Technologies (NYSE:DELL) chính thức công bố những mẫu PC thông minh và bảo mật nhất thế giới, giúp các chuyên gia làm việc hiệu quả ở mọi nơi.

Tiki cam kết hỗ trợ 1:1 cho tiểu thương VPBank
Tiếp nối Be, Shopee và Sendo, Tiki trở thành đối tác thứ 4 của VPBank tham gia hỗ trợ cho học viên trong chương trình đào tạo Học viện Tiểu thương VPBank nhằm hỗ trợ cộng đồng tiểu thương trên toàn quốc chuyển đổi mô hình kinh doanh.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn