Slogan Tài chính & Đời sống
Tách lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ra khỏi Luật Đường bộ
03/06/2020 12:00
Bộ Công an vừa đưa ra dự thảo về Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Điều đáng nói, tại dự luật này, nhiều nội dung trùng với dự thảo Luật đường bộ (sửa đổi) mà Bộ Giao thông vận tải cũng đang lấy ý kiến các bộ, ngành.
Tách lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ra khỏi Luật Đường bộ
CSGT kiểm tra một trường hợp tham gia giao thông. Ảnh: Hải NGuyễn

Lý giải từ Bộ Công an

Theo tờ trình, Bộ Công an cho rằng: “Tại Nghị quyết số 07/NQ-CP ngày 17.2.2020 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/TW ngày 5.9.2019 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia, trong đó Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan xây dựng Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, ban hành trong năm 2020.

Ngoài ra còn Nghị quyết số 70/NQ-CP ngày 14.5.2020 của Chính phủ về phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2020, trong đó Chính phủ thống nhất về sự cần thiết xây dựng, ban hành Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ và giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Hồ sơ dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, báo cáo Chính phủ trình Quốc hội khóa XIV cho ý kiến tại kỳ họp thứ 10, thông qua tại kỳ họp thứ 11”.

Về cơ sở thực tiễn, Bộ Công an cho rằng: Sau hơn 10 năm thực hiện, Luật Giao thông Đường bộ năm 2008, Bộ Công an nhận thấy có nhiều vấn đề bất cập cần giải quyết để đáp ứng yêu cầu thực tiễn của công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình hiện hiện nay, cụ thể như sau:

Luật Giao thông Đường bộ năm 2008 đồng thời điều chỉnh hai lĩnh vực khác nhau là: Trật tự, an toàn giao thông đường bộ (thuộc lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội) chủ yếu điều chỉnh mối quan hệ giữa cơ quan nhà nước và các cá nhân để bảo đảm trạng thái giao thông có trật tự, an toàn, đúng pháp luật; xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, vận tải đường bộ (thuộc lĩnh vực kinh tế - kỹ thuật), chủ yếu điều chỉnh mối quan hệ giữa các cơ quan nhà nước với các tổ chức, cá nhân khi thiết kế, quy hoạch, xây dựng và chuyển giao các công trình hạ tầng giao thông.

Đây là hai lĩnh vực rất lớn và khác nhau nhưng lại được điều chỉnh trong cùng một đạo luật dẫn đến không thể quy định đầy đủ, cụ thể, rõ ràng nhiều nội dung quan trọng thuộc cả hai lĩnh vực, chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Điều này dẫn đến Luật Đường bộ thiếu quy định phải dừng lại quan sát trước khi nhập từ đường nhánh vào đường chính; sử dụng làn đường; chuyển hướng; vượt; thiếu chú ý quan sát; sử dụng đèn tín hiệu; mở cửa xe… dẫn đến khó khăn về nhận thức, thực hiện và áp dụng pháp luật.

Các quy định về sát hạch cấp giấy phép lái xe; quản lý cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe không được quy định trong luật mà quy định trong thông tư của bộ quản lý chuyên ngành, thực tiễn triển khai thực hiện việc cấp, quản lý giấy phép lái xe còn sơ hở, bất cập, qua các công tác nghiệp vụ, lực lượng Công an đã phát hiện nhiều trường hợp lái xe sử dụng chất ma túy, lái xe không biết chữ, có trường hợp mắc bệnh tâm thần vẫn được cấp giấy phép lái xe, có trường hợp đang trong thời gian chấp hành án vẫn được đổi giấy phép lái xe… Việc quản lý giấy phép lái xe chưa gắn với quản lý vi phạm của người tham gia giao thông.

Theo thống kê, nguyên nhân gây tai nạn giao thông đường bộ do lỗi vi phạm của người tham gia giao thông chiếm trên 90% số vụ. Trong nhiều vụ tai nạn giao thông, trách nhiệm chủ yếu thuộc về người lái xe gây tai nạn mà chưa gắn trách nhiệm của các cơ quan đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Để triển khai thực hiện Luật Giao thông Đường bộ năm 2008, phải ban hành 164 văn bản dưới luật, nhiều quy định quan trọng cần phải điều chỉnh cụ thể trong luật nhưng lại giao cho các bộ quản lý chuyên ngành ban hành thông tư, như: Về hệ thống báo hiệu đường bộ, tốc độ và khoảng cách xe cơ giới; kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới; niên hạn sử dụng đối với xe cơ giới; tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; đăng ký xe; giải quyết tai nạn giao thông; chỉ huy, điều khiển giao thông…

Đến nay, đã có những văn bản hết hiệu lực, có nhiều văn bản phải sửa đổi, bổ sung, thay thế thường xuyên (như các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính) và còn một số văn bản chưa ban hành được, thể hiện thiếu tính ổn định, không tập trung, thống nhất, chưa phù hợp với xu hướng lập pháp hiện đại, gây khó khăn cho việc tổ chức thực hiện và chưa đủ mạnh về pháp lý để giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra cả về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ và xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, quản lý vận tải đường bộ.

Nhiều điểm mới

Cụ thể hoá trong Luật, Bộ Công an đưa nhiều các quy định tại các Thông tư, Nghị định liên quan đến đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong đó, quy định các hành vi bị nghiêm cấm: Gồm các hành vi qua thực tiễn thi hành pháp luật được xác định là những hành vi nguy hiểm, có nguy cơ cao gây ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông hoặc gây mất an ninh, trật tự, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhà nước và nhân dân.

Về hệ thống báo hiệu, dự thảo luật đựa ra 6 điều thuyết minh, giải thích rõ hơn ý nghĩa của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch sơn trên mặt đường để người dân dễ nhận thức từ đó chấp hành luật tốt hơn, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Về quy tắc giao thông, dự thảo luật gồm 33 điều với các nội dung cơ bản như: Quy tắc về phía đi, phần đường, nhường đường, tránh, vượt, chuyển hướng, lùi xe, vượt xe, dừng xe, đỗ xe, tốc độ, khoảng cách… để bảo đảm an toàn cho mình và cho người tham gia giao thông khác, đây là những quy tắc an toàn bắt buộc mọi người phải chấp hành, nếu vi phạm có thể gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe cho mình và cho người tham gia giao thông khác, ảnh hưởng đến trật tự xã hội và có thể bị xử lý theo quy định pháp luật.

Trong đó, đã sửa đổi, bổ sung đầy đủ và rõ ràng hơn một số quy tắc giao thông, như: Sử dụng làn đường, chuyển hướng, tránh, vượt, dừng, đỗ xe, nhường đường tại nơi đường giao nhau, sử dụng còi, đèn tín hiệu, mở cửa xe…; bổ sung quy định tốc độ tối đa của một số loại phương tiện có trọng tải lớn trên đường cao tốc; khoảng cách an toàn giữa các xe tương ứng với tốc độ và điều kiện mặt đường thời tiết, địa hình để đảm bảo an toàn giao thông...

Đặc biệt, tại dự thảo luật quy định cụ thể về phương tiện tham gia giao thông gồm 10 điều, với các nội dung cơ bản như: Điều kiện tham gia giao thông của xe cơ giới; điều kiện tham gia giao thông của xe thô sơ; trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền về cấp, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe; trách nhiệm của chủ xe cơ giới; cấp, thu hồi đăng ký và biển số xe cơ giới; bảo đảm chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ…

Ngoài ra còn 8 điều quy định điều kiện của người lái xe tham gia giao thông; giấy phép lái xe; tuổi, sức khỏe của người lái xe; đào tạo lái xe; sát hạch lái xe; cấp, cấp lại, cấp đổi, thu hồi giấy phép lái xe; điểm của giấy phép lái xe; điều kiện của người điều khiển xe thô sơ tham gia giao thông, bảo đảm phù hợp với Công ước Viên năm 1968 về Giao thông đường bộ, hệ thống pháp luật về lao động, pháp luật của nhiều quốc gia và phù hợp thực tiễn.

Bộ Công an cho rằng, “Quy định về phân công trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải, các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các cấp theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng bộ, ngành, địa phương một cách rõ ràng, rành mạch, đúng quy định của pháp luật về tổ chức bộ máy của các cơ quan nhà nước, trong đó xác định Bộ Công an là cơ quan chịu trách nhiệm chính trong công tác quản lý nhà nước về trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Khắc phục tồn tại của Luật Giao thông Đường bộ năm 2008 quy định phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về trật tự, an toàn giao thông đường bộ chưa phù hợp, dẫn đến trách nhiệm về trật tự, an toàn giao thông được cho là trách nhiệm chung, không xác định được bộ, ngành nào chịu trách nhiệm chính, làm giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước”.

Minh Bằng
Khởi tố 2 anh em ruột về hành vi chống người thi hành công vụ
Sáng 10-7, Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Văn Thương (28 tuổi) và Phan Văn Mạnh (23 tuổi), cùng trú tại thôn Thành Phú, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Luật sư nói về trách nhiệm trong vụ xe Ford Ranger vỡ bánh răng hộp số
Theo nhận định của luật sư, việc không thông báo, hoặc chậm thông báo đến cho khách hàng thể hiện sự thiếu trách nhiệm của Ford Việt Nam. Bởi lỗi vỡ bánh răng hộp số, lỗi chảy dầu là lỗi nghiêm trọng, khi di chuyển trên đường mà xe đột nhiên "phát bệnh" rất dễ gây tai nạn.

Hướng dẫn cấp giấy phép hoạt động cơ quan báo chí thực hiện nhiều loại hình báo chí
Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn việc cấp giấy phép hoạt động báo in, tạp chí in và báo điện tử, tạp chí điện tử, cơ quan báo chí thực hiện nhiều loại hình báo chí, xuất bản thêm ấn phẩm, mở chuyên trang của báo điện tử, tạp chí điện tử, xuất bản phụ trương, xuất bản bản tin, xuất bản đặc san.

Cái kết của hai cựu cán bộ CA nhận hối lộ
Hai cựu cán bộ công an huyện Thanh Trì bị tuyên phạt tù vì nhận hối lộ để thả tội phạm ma túy.


Bình Định: Kiểm điểm, xử lý cán bộ để tồn đọng hồ sơ kéo dài
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu xử lý đối với các công chức, viên chức đã hướng dẫn, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp không đúng quy định.

Tin xem nhiều nhất
CSGT chỉ còn được dừng xe kiểm tra 4 trường hợp nào?
Từ ngày 5/8, CSGT chỉ được quyền dừng phương tiện trong 4 trường hợp thay vì 5 trường hợp như hiện nay.

Tú bà xinh đẹp có vỏ bọc doanh nhân, sống sang chảnh
Người phụ nữ xinh đẹp điều hành đường dây bán dâm giá cao thường đăng tải hình ảnh gợi cảm, cuộc sống sang chảnh lên trang cá nhân.

Đòi "quan hệ" rồi chiếm đoạt luôn điện thoại của bạn gái mới quen
Khi đề nghị chị bạn gái cho quan hệ tình dục nhưng bị từ chối, Hoàng Văn Bình đã cầm điện thoại di động và điều khiển xe mô tô của nạn nhân bỏ đi.

Tin đã đăng
Bộ Công an thông tin điều tra 5 đại án
Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin về tiến trình điều tra 5 đại án: Công ty Nhật Cường, VEC, Sagri, Sabeco, Gang thép Thái Nguyên.

Xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên có liên quan vụ phá rừng Tuần Lễ
Liên quan đến vụ 20ha rừng ngập mặn (trong đó chủ yếu là rừng bần) ở khu vực Tuần Lễ, xã Vạn Thọ gần như đã bị xóa sổ bởi nạn lấn chiếm và xây dựng trái phép, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên có sai phạm.

Thanh tra toàn diện dự án mở rộng đường Tam Trinh
Thanh tra Chính phủ đã công bố chính thức kế hoạch thanh tra dự án mở rộng đường Tam Trinh trước phản ánh của người dân.

Tạm đình chỉ Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn
Cục Người có công thuộc Bộ LĐTBXH đã ra quyết định tạm đình chỉ đối với ông Vũ Văn Khánh - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn. Ông Khánh mới bị bắt, tạm giữ vì tội đánh bạc.


Dự án phá nát đảo Hòn Tằm: Xử phạt 117 triệu đồng
Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang vừa bị xử phạt 177 triệu đồng về các hành vi vi phạm tại dự án Khu du lịch đảo Hòn Tằm.

Cựu thượng úy vụ cài bẫy ma túy bất ngờ thay đổi kháng cáo
Trong đơn gửi tới tòa phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Thị Vững (cựu thượng úy công an) viết xin giảm nhẹ hình phạt, song ra tòa, bị cáo cho rằng chỉ vu khống chứ không tàng trữ, cài bẫy ma túy nhận 1 tỉ đồng của Nguyễn Thị Vân.

Làm rõ nghi án chồng giết vợ rồi tìm mọi cách tự sát
Ngày 1/6, thông tin từ Công an tỉnh Tây Ninh, đơn vị đang điều tra nghi án chồng sát hại vợ rồi tìm mọi cách tự tử.

Em trai đốt tiệm vàng của anh
Do mâu thuẫn từ trước, em trai nhậu say mua xăng đốt tiệm vàng của vợ chồng anh trai.

Y án 7 năm tù cho nam thanh niên bị tố 3 lần hiếp dâm "người yêu"
Ngày 1/6, kết thúc phiên phúc thẩm, TAND TP Đà Nẵng đã bác kháng cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm 7 năm tù đối với Hà Học Lộc (SN 1998, trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội Hiếp dâm.


Sau 15 ngày ra quân, CSGT TPHCM xử lý hơn 15.000 trường hợp vi phạm
Sau 15 ngày triển khai tổng kiểm soát phương tiện, lực lượng CSGT TPHCM đã xử lý 15.000 trường hợp, tạm giữ 2.500 phương tiện và xử phạt hành chính hơn 8,2 tỉ đồng.

Thanh Hoá: Bắt Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc
Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã bắt quả tang Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hoá) đang cùng cấp dưới và 2 doanh nghiệp đánh bạc.

Nguyên PGĐ Sở LĐ-TB-XH Bình Định bị bắt khi trốn ở đâu?
Ông Ân bị bắt theo lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm khi đang lẩn trốn tại quận 12, TP.HCM.

Những quy định, chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6.2020
Từ tháng 6, những chính sách đáng chú ý như tự ý cho thuê xe công bị phạt đến 20 triệu đồng; Người dưới 18 tuổi mới ra tù được ưu tiên đào tạo nghề và hỗ trợ vay vốn để tạo việc làm… sẽ chính thức có hiệu lực.

Nguyên đại tá quân đội làm giả chữ ký, hồ sơ rà phá bom mìn
Liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Ban Quản lý Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới, lực lượng công an vừa khởi tố, bắt giam nguyên đại tá quân đội nghỉ hưu để điều tra.

Nhóm "đua xe" giữa dịch COVID-19 ở ngoại thành Hà Nội lĩnh án
14 thanh thiếu niên trong khi "toàn xã hội phải gồng mình phòng chống đại dịch COVID-19", thì tụ tập điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, gây mất trật tự công cộng.

Từ các vụ xử gian lận điểm thi: Sự phơi bày nghiệt ngã!
Các vụ xét xử gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, Sơn La đã tạm thời kết thúc. Những bản án được tuyên, nhìn chung là đúng người đúng tội,  thích đáng đối với những hành vi phạm tội và bán rẻ lương tâm của một số bị cáo vốn công tác trong lĩnh vực giáo dục.

Ghen tuông vô cớ, chồng dùng dao chém vợ
Trong lúc đỡ mẹ khỏi cơn cuồng giận của người bố, cô bé nhận nhát dao oan nghiệt, khiến đứt lìa ngón tay, song ra tòa một mực xin giảm nhẹ cho đấng sinh thành.

Thương lái dàn cảnh trộm tôm: Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo khẩn trương điều tra
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đề nghị Công an, Sở Công Thương, Ban chỉ đạo 138, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các địa phương khẩn trương điều tra hành vi gian lận trong việc thu mua tôm nguyên liệu trên địa bàn.

Bắt giam người cha đánh con gái 6 tuổi một cách dã man
Ngày 30.5, Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng cho biết, cơ quan điều tra Công an thị xã đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Danh Đa, 27 tuổi, ngụ ấp Prey Chóp B, xã Lai Hòa về tội hành hạ trẻ em.

Hòa Bình: Khởi tố một cán bộ công an huyện về hành vi nhận hối lộ
Một cán bộ công an huyện Yên Thủy (Hòa Bình) bị viện kiểm sát nhân dân tối cao ra quyết định khởi tố vì có hành vi liên quan đến việc nhận hối lộ của một bị can.

41 năm tù cho 2 người cha hiếp dâm con ruột
Gần như trong cùng khoảng thời gian, trên cùng địa bàn xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã xảy ra 2 vụ cha hiếp dâm con gái ruột dưới 16 tuổi của mình. Hai người cha đồi bại đã nhận hình phạt đích đáng, một người 25 năm tù, còn người kia 16 năm tù.

Bị ép không cho về quê, nam thanh niên đâm 2 người thương vong ở bãi vàng Quảng Nam
Ngày 30-5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an huyện Phước Sơn vừa bắt giữ Lô Văn Lợi (23 tuổi, quê tỉnh Lai Châu), nghi can đâm 2 người thương vong ở bãi vàng 39 (xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Tổng Giám đốc ở Nghệ An bị tố chiếm đoạt tài sản
Ông Đậu Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khoáng sản Xây dựng dầu khí Nghệ An bị tố cáo lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của một phụ nữ.

Làm rõ vụ bị cáo lĩnh án 3 năm nghi nhảy lầu tử vong ở tòa án Bình Phước
Người đàn ông là bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” nghi đã nhảy lầu tử vong tại Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Phước. Công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

U40 bị truy nã vẫn quan hệ với thiếu nữ 15 tuổi
Mặc dù bị công an khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng đối tượng vẫn tiếp tục quan hệ với nạn nhân.

Cha mẹ đánh con tàn nhẫn: Ai bảo vệ trẻ em?
Trước những vụ cha mẹ bạo hành con cái, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho rằng cần xử lý nặng và xử đến nơi đến trốn.

Trưởng ban Nội chính Thái Bình tông chết người: Kỷ luật nghiêm
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình xem xét kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Xuân Điều - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Gian lận thi cử ở Sơn La: Cựu Trưởng phòng Khảo thí bị tuyên phạt 21 năm tù
Ông Lò Văn Huynh (cựu Trưởng phòng Khảo thí Sơn La) bị tuyên phạt tổng cộng hai tội Lợi dụng, chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Đưa hối lộ là 21 năm tù.

Y án 30 năm tù cho kẻ hiếp dâm bé gái trên đồi rồi vùi lá khô đốt
Ngày 28/5, tại phiên xét xử phúc thẩm, TAND cấp cao tại Hà Nội đã tuyên y án sơ thẩm đối với Bùi Văn Huỳnh (SN 1983, trú tại xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và Giết người đối với Bùi Văn Huỳnh.

Phạt nặng một tàu cá khai thác trái phép trên vùng biển nước ngoài
Tỉnh Quảng Ngãi vừa phạt nặng một chủ tàu cá về hành vi khai thác hải sản tại vùng biển của quốc gia, vùng lãnh thổ khác mà không có giấy phép.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn