Slogan Tài chính & Đời sống
EVFTA tạo đầu ra ổn định giữa khó khăn do dịch bệnh
16/10/2020 21:50
Dịch Covid-19 đã khiến chuỗi cung ứng hàng hóa bị đứt gãy, doanh nghiệp khó khăn cả về nguyên liệu sản xuất và đầu ra sản phẩm. Song EVFTA đã là một trong những cứu cánh cho đầu ra của sản phẩm. Đó là khẳng định của Bộ Công Thương trong buổi họp báo chiều ngày 16/10.
EVFTA tạo đầu ra ổn định giữa khó khăn do dịch bệnh
Ông Nguyễn Ngọc Thành - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương)

Qua 2 tháng Hiệp định EVFTA chính thức đi vào thực thi đã đạt những kết quả rất tích cực.

Khó khăn lớn nhất là vấn đề đầu ra

Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến vấn đề đứt gãy nguồn cung trong nước do tác động của dịch Covid-19, ông Nguyễn Ngọc Thành - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết, ngành sản xuất công nghiệp chịu tác động rất rõ trong thời gian đại dịch Covid-19. Đặc biệt, là ngành công nghiệp chế biến chế tạo do nguồn nguyên liệu chủ yếu nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc. “Thị trường Trung Quốc và các nước châu Á cung ứng nguồn đầu vào cho thị trường Việt Nam khoảng 40%. Các ngành sản xuất của Việt Nam trong quý I/2020 bị ảnh hưởng nhiều nhất là điện tử, dệt may, da giày, túi xách, lắp ráp ô tô…” - ông Thành cho biết thêm.

Tuy nhiên, sau quý I/2020, khi dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc dần được khống chế, nguồn cung dần được phục hồi, sang tháng 4/2020 chuỗi cung gần như không vướng và trở lại như cũ.

Liên quan đến các công tác hỗ trợ doanh nghiệp khi nguồn cung bị đứt gãy, ông Nguyễn Ngọc Thành cho hay, Bộ Công Thương đã trình và Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 115/NQ-CP ngày 6/8/2020 về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ và Nghị quyết 124/NQ-CP ngày 3/9/2020 Ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 23-NQ-TW ngày 22/3/2018 của Bộ Chính trị về Định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 115, Bộ Công Thương cũng đã có văn bản gửi các Bộ ngành, địa phương, trong đó đề nghị sớm thúc đẩy triển khai các vấn đề liên quan đến các ngành công nghiệp hỗ trợ phục vụ nguồn cung cho sản xuất trong nước.

Trong thời gian dịch Covid-19 đợt 1, lãnh bộ đã trực tiếp điện đàm với các đối tác, đặc biệt là các đối tác Trung Quốc để đảm bảo an toàn lưu thông nguồn hàng, tránh tình trạng đứt gãy nguồn cung. Đồng thời, tìm kiếm các nguồn bổ sung. Về công tác hỗ trợ, tìm kiếm thị trường, trong thời gian qua, các đơn vị trong bộ đã phối hợp với các tham tán thương mại để tìm kiếm thị trường mới.

Ngoài ra, Bộ tiếp tục hoàn thành, trình Chính phủ xem xét ban hành giải pháp thúc đẩy phát triển ngành cơ khí Việt Nam, dự kiến trình Chính phủ trong năm 2020, sau khi xin ý kiến các bộ ngành.

Bộ cũng đã trình dự thảo sửa bổ sung Nghị định 111 về phát triển công nghiệp hỗ trợ, dự kiến ban hành trong năm nay; sửa đổi bổ sung thêm Quyết định 68 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ từ năm 2016 - 2025, trong đó đề nghị kéo dài chương trình đến năm 2030, dự kiến trình trong năm nay; Xây dựng chiến lược phát triển ngành dệt may, da giày, sớm trình Chính phủ năm 2020…

Trong thời gian tới, Bộ sẽ xây dựng và trình Chính phủ một số nội dung liên quan tăng cường tính tự chủ sản xuất trong nước, hạn chế các tác động của các yếu tố quốc tế như dịch bệnh như thời gian vừa qua.

Ông Thành đánh giá, đến thời điểm hiện nay, đầu ra mới là vấn đề vướng mắc lớn nhất của các doanh nghiệp nói chung, trong đó có các doanh nghiệp dệt may, da giày xuất khẩu đi các nước. “Tiêu thụ mới là vướng mắc lớn nhất” - ông Thành nhấn mạnh.

Hiệu quả của EVFTA tính bằng đơn hàng

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có là cứu cánh cho xuất khẩu trong bối cảnh dịch Covid-19? Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu nêu con số, qua 2 tháng Hiệp định EVFTA chính thức đi vào thực thi đã đạt những kết quả rất tích cực. Cụ thể, tháng 8, xuất khẩu sang EU đạt 3,25 tỷ USD, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước, tháng 9 tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu
Ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu

Trong việc sử dụng FTA và EVFTA nói chung, nhìn vào việc cấp C/O cho thấy, qua 2 tháng thực hiện Hiệp định EVFTA, Bộ Công Thương đã cấp 20.800 C/O sang EU với kim ngạch 830 triệu USD, trong đó, trong tháng 8 là 310 triệu USD, tháng 9 là 519 triệu USD. Việc này thể hiện doanh nghiệp đã nắm bắt được quy định và tận dụng được ưu đãi của EVFTA.

Các mặt hàng tận dụng tốt chủ yếu là giày dép, cà phê, rau quả… Trong đó, các mặt hàng giày dép (tốt nhất là 385 triệu USD), thủy sản (118 triệu USD), nhựa và sản phẩm nhựa là 48 triệu USD. “Đây là kết quả rất tích cực, EVFTA có hiệu lực đã có tác đọng rất kịp thời, giúp cho các doanh Việt Nam tìm được đầu ra cho sản phẩm, đặc biệt trong bối cảnh năm 2020 chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19” - ông Hải nói.

EVFTA tạo đầu ra cho nhiều sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam
EVFTA tạo đầu ra cho nhiều sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam

Tuy đạt được những kết quả tích cực, xuất khẩu tăng trưởng dương, nhưng một số ngành, như ngành dệt may, da giày tăng trưởng xuất khẩu chậm, do đó, việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong thúc đẩy xuất khẩu là hết sức quan trong.

Để các doanh nghiệp có thể tận dụng được các lợi thế từ EVFTA, sáng ngày 17/10, Bộ Công Thương sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết sơ kết cũng như phổ biến lợi ích, cách thức khai thác lợi thế từ EVFTA. “Công tác thông tin đóng vai trò hết sức quan trọng, đặc biệt là thông tin về thị trường, trong thời gian vừa qua, bộ phận xúc tiến cũng đã đẩy mạnh công tác thông tin thị trường để phục vụ cho các doanh nghiệp trong công tác tìm kiếm thị trường, giúp các doanh nghiệp có phương án tốt hơn” - ông Hải nói.

Về lâu dài, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các ngành để tạo ra các nguồn hàng có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đối với các mặt hàng nông sản sẽ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng quy mô lớn, gắn với chế biến, thu mua tiêu thụ, từ đó đẩy mạnh sản xuất theo chuỗi giá trị.

Nhóm phóng viên
Đề xuất giảm thuế, bảo lãnh cho DN hàng không vay tiền
Đây là một trong những nội dung đang được Bộ KH-ĐT lấy ý kiến nhằm hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Thừa Thiên Huế: Chú trọng phát triển công nghiệp bền vững theo hướng kinh tế xanh
Thừa Thiên Huế sẽ chú trọng phát triển công nghiệp (CN) bền vững theo hướng phát triển kinh tế xanh trên cơ sở khai thác tiềm năng, thế mạnh, hiệu quả về nguồn nguyên liệu tại chỗ, nguồn nhân lực chất lượng cao và bảo vệ môi trường.

Gỡ ‘thẻ vàng’ thủy sản: Đúng hướng nhưng nhiều địa phương chậm trễ
Sau hơn 3 năm Việt Nam bị Ủy ban Châu Âu (EC) cảnh báo “Thẻ vàng” đối với sản phẩm hải sản, Việt Nam đã nỗ lực để cải thiện tình hình. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tỉnh thành chưa thực sự tạo chuyển biến trong công tác này.

Hơn 111 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong 10 tháng
Trung bình mỗi tháng có gần 14,9 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.


Khắc phục điểm yếu để đưa nông sản Việt "đem chuông đi đánh xứ người"
Công nghệ bảo quản còn hạn chế, thiếu vùng nguyên liệu sản xuất đạt chuẩn… là những “điểm yếu” mà hầu hết hợp tác xã, doanh nghiệp nông sản đang gặp phải khi muốn "mang chuông đi đánh xứ người".

Tin xem nhiều nhất
Thị trường Singapore: Cánh cửa đưa hàng Việt vươn mạnh ra thế giới
Xuất khẩu hàng hóa vào Singapore ngoài phục vụ người tiêu dùng bản địa, doanh nghiệp (DN) hàng Việt còn có cơ hội đưa hàng hóa vươn mạnh ra thế giới bởi đảo quốc này là trung tâm thương mại, logictics của toàn cầu.

Những thỏa thuận tỉ đô tại Indo-Pacific Business forum 2020
6 thỏa thuận được ký kết trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương 2020 (IPBF) khai mạc vào sáng 28/10 tại Hà Nội

Khóa Việt - Tiệp: Chinh phục thị trường quốc tế
Tham gia vào các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới là xu hướng tất yếu trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Từ đó, mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt phát triển thương mại, dịch vụ và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, trong đó có Công ty Cổ phần Khóa Việt-Tiệp.

Tin đã đăng
Nguồn thu từ sử dụng đất đạt 93,7 nghìn tỷ đồng
Trong 9 tháng năm 2020, ngành tài nguyên và môi trường đã có những đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế vĩ mô. Trong đó, thị trường quyền sử dụng đất của bất động sản vẫn giữ được sự ổn định, nguồn thu từ đất, tiền sử dụng đất đạt 93,7 nghìn tỷ đồng, chiếm 12,5 nguồn thu nội địa (đạt 97,7% so với kế hoạch).

Đề xuất mới về ưu đãi thuế TNDN với sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ
Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 218/2013/NĐ-CP (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 12/2015/NĐ-CP) về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

Lạm phát vẫn an toàn trong dư địa hẹp
Mặc dù chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 9 tháng tiếp tục giảm về còn 3,85% từ mức 3,96% của 8 tháng và thấp hơn so với mục tiêu 4% mà Quốc hội đã đề ra, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng chưa thể chủ quan với lạm phát.

Chưa thấy “sóng” M&A hậu Covid-19 tại Việt Nam
Sau một giai đoạn “án binh bất động” vì đại dịch COVID-19, các công ty trên toàn cầu đang quay trở lại tiến hành các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A). Tuy nhiên tại Việt Nam lại chưa thấy có hiện tượng này, trái ngược với nhận định hoạt động M&A sẽ sớm sôi động trở lại sau khi dịch được kiểm soát.


DXG lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
Tối 15/10, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) tiếp tục được vinh danh là một trong 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020.

Việt Nam đứng đầu thị trường XK của Trung Quốc: Thận trọng...
Cần thận trọng những chiêu trò lách luật, gian lận thương mại, mượn thị trường để rửa nguồn.

Tăng gấp đôi số vụ điều tra về phòng vệ thương mại trong 9 tháng
Theo thống kê của Tổ chức Kinh tế Thế giới (WTO), các biện pháp phòng vệ thương mại đang tác động tới khoảng 1.500 tỷ đô la Mỹ kim ngạch thương mại toàn cầu. Đối với Việt Nam, tính đến hết tháng 9/2020, hàng hóa xuất khẩu đã bị điều tra gần 200 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) với kim ngạch bị ảnh hưởng lên đến 12 tỷ USD.

Từ ngày 20.10, tạm dừng thu phí trạm BOT Tân Phú trên Quốc lộ 20
Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản gửi nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án và Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng về việc tạm dừng thu phí tại trạm thu phí Tân Phú thuộc Dự án sửa chữa và nâng cấp mở rộng một số đoạn qua thị trấn trên Quốc lộ 20 (Km76-Km206) theo hình thức hợp đồng BOT.

Thương vụ Việt Nam tại Algeria mời doanh nghiệp gửi catalogue và hàng mẫu
Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 58 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Algeria (28/10/1962-28/10/2020), Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria sẽ gặp mặt và tổ chức showroom giới thiệu sản phẩm Việt Nam cho các khách mời là cơ quan, doanh nghiệp Algeria. Thời gian diễn ra sự kiện ngày 28/10/2020.


80% doanh nghiệp không tiếp cận được các gói hỗ trợ COVID lần 1
Khảo sát doanh nghiệp về thực trạng nhận các gói hỗ trợ COVID-19 lần 1 do trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố sáng nay cho thấy 80% doanh nghiệp không nhận được các gói hỗ trợ của Chính phủ; tính minh bạch của một số gói hỗ trợ rất đáng quan ngại.

Tích cực cải cách thủ tục hành chính: Đem lại thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp
Công tác cải cách thủ tục hành chính của tỉnh Quảng Ninh nói chung, trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) nói riêng trong thời gian qua có nhiều đột phá, góp phần nâng cao chất lượng, đảm bảo tính chính xác, kịp thời, công khai minh bạch quyền lợi cũng như nghĩa vụ đối với người dân, đặc biệt đối với đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Bốn nút thắt cần tháo gỡ ở thị trường bán lẻ VN
Việc tháo gỡ sớm những nút thắt đang tồn tại, sẽ góp phần vào việc thực hiện thành công mục tiêu kép trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Bạc Liêu: Từ bãi bồi hoang vu đến trung tâm năng lượng cả nước
Không phải ngẫu nhiên mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 -2025 chọn phát triển năng lượng trọng tâm là điện gió, điện khí, điện mặt trời là một trong 3 đột phá của tỉnh. Bởi, trước đó tỉnh này đã tạo “nền móng” cho sự hồi sinh trên vùng đất bãi bồi ven biển thành bệ phóng cho ngànhnăng lượng sạch.

Đà Nẵng: Nâng cao kiến thức về thuế, tài chính cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất
Ngày 14/10, tại Đà Nẵng, Sở Công Thương thành phố phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công Thương tổ chức hội thảo “Kinh nghiệm, kiến thức về Thuế và Tài chính doanh nghiệp”.

Nhà đầu tư không còn mặn mà với BOT giao thông?
Tại thời điểm đóng thầu vào chiều ngày 12.10.2020 (sau 10 ngày gia hạn thêm), dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư tham gia nộp hồ sơ dự thầu. Riêng dự án Quốc lộ 45 - Nghi Sơn chỉ có một nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu. Nhiều người đặt câu hỏi là có phải các dự án BOT giao thông không còn hấp dẫn nhà đầu tư?

Báo Mỹ: “Kỳ tích Châu Á” mới mang tên Việt Nam
Tờ The New York Times của Mỹ ngày 13.10 có bài "Is Vietnam the Next Asian Miracle - Liệu Việt Nam có phải là kỳ tích Châu Á tiếp theo?"

Tổng cục Hải quan chỉ đạo xử lý tái xuất phế liệu
Tổng cục Hải quan có văn bản chỉ đạo các Cục Hải quan tỉnh, thành phố về việc tái xuất phế liệu không đủ điều nhập khẩu đang tồn đọng tại cảng biển, bảo đảm ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật... Theo đó, việc tái xuất thực hiện ngay tại cửa khẩu nhập và không được thực hiện tái xuất qua cửa khẩu đường bộ và đường thủy nội địa.

Gần 200 mặt hàng Việt bị kiện phòng vệ thương mại, ứng phó thế nào?
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tác động tiêu cực tới kinh tế toàn cầu, thì xu thế sử dụng các biện pháp hạn chế thương mại để bảo hộ sản xuất trên thế giới tiếp tục gia tăng. Việt Nam đang tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp ứng phó với các vụ kiện phòng vệ thương mại ở nước ngoài.

TPHCM sẽ hình thành hệ thống cơ chế đặc thù để phát triển mạnh mẽ hơn
Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI phải là đại hội tiêu biểu, mẫu mực của cả nước và là dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn phát triển mới, vị thế mới cho sự phát triển của thành phố.

TPHCM nở rộ trào lưu kinh doanh tại chung cư cũ
Những chung cư cũ tại TPHCM được nhiều người lựa chọn để kinh doanh quần áo, tiệm cà phê,... thu hút nhiều khách hàng ghé thăm.

Việt Nam đứng đầu thị trường xuất khẩu của Trung Quốc
Việt Nam là nước dẫn đầu trong khối ASEAN khi chiếm 29% kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc trong 9 tháng đầu năm 2020

Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn vì sự phát triển bền vững
Cần xây dựng một chiến lược phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn trong một số ngành kinh tế trọng yếu, giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 là bước đi cần thiết để mô hình tiến bộ này có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa tại Việt Nam.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Chú trọng phát triển công nghiệp hạ nguồn
Thúc đẩy các ngành sản xuất, lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh cho công nghiệp hỗ trợ (CNHT) sẽ tạo tiền đề để các doanh nghiệp CNHT trở thành nhà cung cấp, tham gia vào chuỗi cung ứng. Quan trọng phải đầu tư cho công nghiệp hạ nguồn, mang tính dẫn dắt là hướng đi khả thi giúp ngành CNHT bứt phá.

Bộ phận giải pháp chuỗi cung ứng của UPS sẽ đầu tư nhiều hơn tại Việt Nam
Bộ phận giải pháp về chuỗi cung ứng (Supply Chain Solutions - SCS) của UPS hứa hẹn sẽ đầu tư nhiều hơn cho thị trường Việt Nam với việc chuyển đổi sang mô hình hoạt động do UPS sở hữu hoàn toàn.

An Giang: 5 năm thu hút 353 dự án trị giá gần 80 ngàn tỉ đồng
Bằng nhiều nỗ lực trong việc xây dựng chính sách hỗ trợ thiết thực, qua 5 năm, tỉnh An Giang đã thu hút 353 dự án trị giá gần 80 ngàn tỉ đồng.

Doanh nghiệp, doanh nhân là động lực của nền kinh tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng: Doanh nghiệp, doanh nhân là động lực của nền kinh tế và khẳng định Chính phủ sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp, doanh nhân. Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10), TS Vũ Tiến Lộc đã có bài viết về cộng đồng doanh nhân đang đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

Quận 5 Tp. Hồ Chí Minh: Hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch
Tại lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2020), bà Trương Minh Kiều, Phó Chủ tịch UBND quận 5, TP. Hồ Chí Minh, cho biết: Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn quận 5. Do đó quận đã rất nỗ lực đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian qua.

Doanh nghiệp Việt và giấc mơ thay thế nhà thầu Trung Quốc
Rất nhiều khi, đối diện với thực tại không nhiều tươi sáng, giấc mơ là liều thuốc tinh thần miễn phí…

Cải cách kiểm tra hàng hóa nhập khẩu: Tạo thông thoáng cho doanh nghiệp
Đối với Đề án "Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu", nếu chúng ta làm tốt thì sẽ cải cách rất triệt để, tạo dư địa rất lớn cho tăng trưởng. Đề án sẽ là bước cải cách, tạo sự thông thoáng, minh bạch, cắt giảm chi phí, thời gian và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Động lực quan trọng từ kinh tế tư nhân
Trong những năm qua, kinh tế tư nhân đã không ngừng phát triển, khẳng định vai trò, động lực, đóng góp ngày càng lớn hơn vào sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn