Slogan Tài chính & Đời sống
Trung tâm Đào tạo Vinataba: Tập trung nâng cao năng lực quản trị tài chính doanh nghiệp
22/02/2021 19:20
Nhận thức được vai trò quan trọng của công tác quản trị tài chính doanh nghiệp, trong nhiều năm qua Trung tâm Đào tạo Vinataba đã đề xuất lãnh đạo Tổng công ty chú trọng một số chuyên đề đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng về quản trị tài chính trong doanh nghiệp cho người đại diện phần vốn, kiểm soát viên, đội ngũ kiểm soát nội bộ và các kế toán trưởng.
Trung tâm Đào tạo Vinataba: Tập trung nâng cao năng lực quản trị tài chính doanh nghiệp

Hệ thống tài chính trong doanh nghiệp được ví như hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể nuôi tất cả các bộ phận và toàn thể. Quản trị tài chính giữ vai trò trọng yếu trong hoạt động quản lý doanh nghiệp: Huy động bảo đảm đầy đủ và kịp thời vốn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; tổ chức sử dụng vốn tiết kiệm và hiệu quả; giám sát, kiểm tra chặt chẽ các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Xuất phát từ tầm nhìn trên, Trung tâm Đào tạo Vinataba đã có nhiều nỗ lực trong nâng cao năng lực quản trị tài chính doanh nghiệp. Trong năm 2020, Trung tâm Đào tạo đã phối hợp với các Ban Kiểm tra Kiểm soát, Ban Tổ chức nhân sự tổ chức thành công 2 chuyên đề quản trị tài chính cho người quản lý, đại diện vốn và phân tích tài chính doanh nghiệp chuyên sâu.

Việc xây dựng nội dung chuyên đề đã được Trung tâm Đào tạo thực hiện bài bản thông qua khảo sát nhu cầu, tổ chức trao đổi thảo luận chuyên môn sâu cùng với sự tham gia của giảng viên chuyên gia tài chính, các ban Kiểm tra Kiểm soát, Tổ chức Nhân sự để hình thành chương trình đào tạo bám sát đúng thực tiễn các đơn vị trong Tổng công ty.

Chương tình đào tạo chuyên đề quản trị tài chính dành cho người đại diện phần vốn được tổ chức 2 lớp tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, với 63 học viên tham gia là cán bộ quản lý điều hành đơn vị, người đại diện phần vốn, kiểm soát viên. Học viên đã tiếp cận ở góc độ tổng quan về công tác tài chính doanh nghiệp, tầm quan trọng của các thông tin tài chính – kế toán; hệ thống công cụ, mục tiêu, nguyên tắc quản trị tài chính doanh nghiệp, báo cáo tài chính doanh nghiệp, phân tích, đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp thông qua hệ thống các chỉ tiêu và tỷ số tài chính quan trọng, kiểm soát được các loại chi phí, nguyên tắc lập và các phương pháp đánh giá hiệu quả tài chính dự án/hoạt động đầu tư, lập kế hoạch tài chính, kế hoạch ngân sách cho doanh nghiệp và từng dự án triển khai, ra quyết định dựa trên hệ thống thông tin tài chính của doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo phân tích tài chính doanh nghiệp chuyên sâu được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh với 59 học viên tham gia là các kiểm soát viên, cán bộ chuyên viên kiểm soát nội bộ, kế toán trưởng, kế toán tổng hợp,… Học viên hiểu rõ mục tiêu, công cụ và vai trò của hoạt động phân tích tài chính, các số liệu trong các báo cáo tài chính, ý nghĩa của từng báo cáo trong quản trị tài chính doanh nghiệp, bản chất và cách thức khai thác sử dụng hệ thống các chỉ tiêu, tỷ số tài chính phục vụ cho công tác quản trị tài chính doanh nghiệp và kiểm tra kiểm soát nội bộ, các kỹ năng phân tích, đánh giá được tình hình tài chính, kết quả hoạt động kinh doanh, hiệu suất sử dụng tài sản và hiệu quả hoạt động tài chính của doanh nghiệp nhằm đưa ra các quyết định nâng cao hiệu quả và giảm thiểu rủi ro trong hoạt động kinh doanh cũng như hoạt động đầu tư của doanh nghiệp…

Nội dung các chương trình đào tạo được trình bày cụ thể, cô đọng bản chất cốt lõi, các ví dụ minh họa và hoạt động thực hành có tính thực tiễn cao, chính là các báo cáo tài chính, báo cáo kiểm soát của các công ty thành viên. Các lớp đào tạo được học viên đánh giá cao về công tác tổ chức, nội dung đào tạo và truyền đạt của chuyên gia giảng viên cũng như tính thực tiễn cao.

Tiếp theo thành công của các chuyên đề quản trị tài chính doanh nghiệp, Trung tâm Đào tạo sẽ tiếp tục phối kết hợp chặt chẽ với các ban của Tổng công ty thiết kế và tổ chức các chương trình đào tạo chuyên đề về xuất nhập khẩu, đầu tư và đánh giá rủi ro nhằm đáp ứng yêu cầu quản trị điều hành doanh nghiệp trong tình hình mới.

Thúy Hà
Agribank thực hiện tiết kiệm, có thêm nguồn lực hỗ trợ khách hàng
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) là một trong những đơn vị luôn chủ động, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí thực chất, thiết thực, hiệu quả từ đó có thêm các nguồn lực hỗ trợ như miễn giảm lãi, cho vay lãi suất thấp đối với các đối tượng khách hàng.

VN-Index hồi phục, tiến về tham chiếu trong phiên giao dịch cuối tuần
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần 5/3, VN-Index tăng 0,17 điểm (0,01%) lên 1.168,69 điểm. Toàn sàn có 264 mã tăng, 169 mã giảm và 67 mã đứng giá.

Tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19
Ngày 05/3/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 1370/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

MSB công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa công bố Báo cáo tài chính sau kiểm toán năm 2020. Về cơ bản, các số liệu công bố không có sự khác biệt so với báo cáo trước kiểm toán và đều ghi nhận kết quả tăng trưởng tốt của Ngân hàng ở hầu hết các chỉ tiêu.


Chờ gì ở mùa đại hội đồng cổ đông ngân hàng 2021?
Không chỉ cổ tức, nhân sự cũng đang nhận được nhiều quan tâm của thị trường.

Tin xem nhiều nhất
Thị trường chứng khoán Việt: Đã có thiên thời, địa lợi, chỉ còn chờ nhân hòa
Theo các chuyên gia, dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát cùng diễn biến tăng điểm của thị trường thế giới đang là các yếu tố hỗ trợ cho thị trường chứng khoán Việt.

Chứng khoán: Thị trường có thể phản ứng hồi phục vào phiên cuối tuần
Phiên giảm điểm mạnh hơn 18 điểm trên thị trường chứng khoán ngày 4.3 được đánh giá thuần túy về giảm điểm kĩ thuật. Chính vì thế, dự báo phiên cuối tuần ngày 5.3, VN-Index có thể phản ứng hồi phục.

Giao dịch kinh doanh ngoại hối trái phép: Rủi ro lớn
Các tổ chức hoạt động sàn kinh doanh ngoại hối tại các sàn như Forex hiện nay là sai quy định, nhà đầu tư ham lãi cao là thiếu thực tế và sẽ chịu nhiều rủi ro mất tiền mà không được pháp luật bảo vệ.

Tin đã đăng
Vietcombank giảm lãi suất tiền vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng COVID-19
Ngân hàng Vietcombank vừa công bố giảm đồng loạt lãi suất tiền vay cho toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của khách hàng trong thời gian 3 tháng từ 22.2.2021 đến 22.5.2021.

Vietcombank tiếp tục giảm lãi suất tiền vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
Trong năm 2020, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã liên tục thực hiện 5 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và hỗ trợ cho các doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại ....

Thanh toán thông suốt dịp Tết Nguyên đán
Việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử qua điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy POS ngày càng phổ biến tiếp tục là điểm sáng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Tỷ giá ngoại tệ 22.2: Sức nóng chưa hạ nhiệt, giá USD chợ đen neo cao
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (22.2): Giá USD tự do chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Sau ngày Vía Thần tài, giá vàng hôm nay ở mức 56,30 triệu đồng/lượng.


Điều hành linh hoạt với tín dụng bất động sản
Thời gian qua, có thông tin nhiều ngân hàng đã quay trở lại cho vay bất động sản (BĐS) nhiều hơn trong bối cảnh sản xuất kinh doanh gặp khó khăn. Để hiểu rõ hơn câu chuyện tín dụng BĐS, phóng viên đã phỏng vấn ông Nguyễn Tuấn Anh - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế NHNN xoay quanh vấn đề này.

Chứng khoán: Dòng tiền rẻ hướng đến thử thách đỉnh 1.200 điểm
Chứng khoán tuần giao dịch đầu năm Tân Sửu đã mang về thêm cho VN-Index hơn 58 điểm tương ứng mức tăng 5,25%. Tuần mới được cho là thị trường sẽ rung lắc, nhưng hướng tới thử thách đỉnh 1.200 điểm.

Ngày vía Thần tài: Linh vật trâu vàng "cháy hàng"
Ngày vía Thần tài năm nay, nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội cho biết, với quan niệm, con trâu là đầu cơ nghiệp nên hầu hết các linh vật trâu vàng năm nay đều "cháy hàng".

Hải Phát Invest: Lợi nhuận lao dốc, dòng tiền kinh doanh âm hơn 700 tỉ
Năm 2020, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest, HOSE: HPX) tiếp tục nhắc lại “điệp khúc” vỡ kế hoạch. Hoạt động kinh doanh lao dốc. Đáng chú ý, dòng tiền kinh doanh của HPX từ chỗ âm 20,5 tỉ đồng năm 2019 đã chìm sâu xuống cực âm (-725 tỉ đồng) trong năm 2020.

Ngày Vía Thần Tài: Sức mua giảm, giao dịch nhanh
Lượng người mua vàng trong ngày Vía Thần Tài có giảm so với mọi năm nên giao dịch thuận tiện và công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm túc.


Bầu Đức nhận vị đắng đầu năm, Bầu Kiên lời lớn
Cổ phiếu HAG bầu Đức bán cuối năm 2020 tăng nhẹ vào đầu năm 2021, tổng tài sản vợ chồng bầu Kiên tăng 137 tỷ chỉ trong 1 ngày.

Chứng khoán: “Khẩu phần” lệnh giao dịch tác động thế nào đến thị trường?
Dòng tiền mạnh đã thúc đẩy thị trường chứng khoán liên tục đi lên về cả điểm số và thanh khoản. Tuy nhiên, tình trạng nghẽn giao dịch đến hẹn lại lên dẫn đến hệ lụy.

Cẩn thận mất tiền oan vì mua phải "vàng non"
Chỉ với vài trăm nghìn đồng, người tiêu dùng có thể sở hữu ngay một bộ dây chuyền, vòng nhẫn bắt mắt được người bán giới thiệu là trang sức “vàng non”. Cận ngày vía Thần tài, loại trang sức này được bán tràn lan, đặc biệt trên các chợ mạng. Tuy nhiên, theo chuyên gia nhận định, không hề có khái niệm “vàng non” kể cả trong nghiên cứu địa chất hay thị trường.

Tỷ giá ngoại tệ 20.2: Giá USD chợ đen neo cao, Bitcoin tiếp tục tăng mạnh
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (20.2): Giá USD tự do trụ vững mức cao. Sát ngày Vía Thần tài, giá vàng hôm nay ở mức 56,30 triệu đồng/lượng.

Bitcoin lại phá đỉnh, đưa giá trị vốn hoá tăng vượt mốc 1.000 tỉ USD
Giá trị đồng Bitcoin mới đây vừa chính thức tạo đỉnh mới ở mốc 55.000 USD/Bitcoin, đà tăng của Bitcoin đưa giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền này vượt 1.000 tỉ USD.

Giá vàng hôm nay 20.2: Đột ngột đảo chiều, chuyên gia cảnh báo
Giá vàng hôm nay 20.2 đột ngột đảo chiều tăng mạnh. Chuyên gia kinh tế đánh giá, người mua vàng nên cân nhắc bắt đáy, không nên mua quá nhiều khi giá kim loại quý này tăng vọt trong ngày vía Thần Tài.

Chứng khoán cần thêm động lực để bứt phá lên đỉnh 1.200 điểm
Thị trường chứng khoán vừa kết thúc tuần giao dịch với 3 phiên từ ngày 17-19.2. Trong đó, 2 phiên đầu VN-Index tăng điểm mạnh, còn phiên cuối tuần 19.2 giảm nhẹ.

Giá vàng SJC tăng theo lực mua trước ngày vía Thần Tài
Giá vàng trong nước tăng nhẹ qua phiên giao dịch trước nhu cầu mua vào sát ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch).

Quỹ bình ổn giá xăng dầu có số dư hơn 9.200 tỷ đồng vào cuối năm 2020
Bộ Tài chính vừa công bố, số dư Quỹ Bình ổn giá (BOG) xăng dầu đến hết quý IV năm 2020 (đến hết ngày 31/12/2020) là hơn 9.234 tỷ đồng.

"Đổi ngôi" trong cuộc đua thu hút tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn
Cuộc đua thu hút tài nguyên CASA (tiền gửi không kỳ hạn) đang diễn ra mạnh mẽ giữa các ngân hàng, bởi nó phản ánh hiệu quả của việc cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng toàn diện, đặc biệt là thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng số. Năm 2020, ngôi vị quán quân CASA đã thuộc về Techcombank, với tỉ lệ kỷ lục lên đến 46,1%.

Tổng công ty Dược Việt Nam: Doanh thu hơn 5.000 tỉ nhưng lãi rất mỏng
Mặc dù là doanh nghiệp có doanh thu hàng đầu ngành dược nhưng lợi nhuận của Tổng công ty Dược Việt Nam (UPCOM:DVN) lại chỉ bằng một góc nhỏ của Dược Hậu Giang.

Phấn đấu quý IV/2021 giải ngân đầu tư công 90% kế hoạch
Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, một trong những động lực cho tăng trưởng kinh tế chính là tiếp tục đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Ngay từ đầu năm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đặt ra mục tiêu, quý III giải ngân 80% kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2021 và đến quý IV giải ngân 90% kế hoạch năm 2021 được giao.

Chứng khoán: Vì sao dòng tiền giao dịch sôi động ngay sau Tết?
Thị trường chứng khoán mở cửa giao dịch trở lại ngày 17.2 nhằm mùng 6 Tết Tân Sửu. Ngay lập tức, dòng tiền ào ạt vào thị trường vượt ngoài các dự báo trước đó.

Công ty Tài chính Lotte Việt Nam được tăng vốn điều lệ
Ngân hàng Nhà nước đã có quyết định sửa đổi, bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) Lotte Việt Nam.

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất
Trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, ảnh hưởng tới hầu hết các ngành kinh tế, trong đó nghiêm trọng nhất là ngành du lịch, vận tải, mới đây, để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã đề nghị xây dựng Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất.

Giá vàng SJC giảm mạnh trước ngày Vía Thần tài
Giá vàng SJC mua vào và bán ra cùng giảm so với phiên trước khi giá vàng thế giới giảm sâu về 1.763 USD/oz.

Ngành Ngân hàng đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 107/QĐ-NHNN Chương trình hành động của ngành Ngân hàng về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021.

Làm rõ trách nhiệm trong sử dụng vốn vay và bố trí nguồn trả nợ
Chiều 18.2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ thảo luận dự thảo Báo cáo Quốc hội về tình hình vay, trả nợ công 5 năm giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch vay và trả nợ công 5 năm giai đoạn 2021-2025.

Chứng khoán: Rung lắc, điều chỉnh trong phiên là cơ hội gom mua cổ phiếu
2 phiên giao dịch chứng khoán tăng liên tiếp đầu năm Tân Sửu mang về cho VN-Index gần 60 điểm. Đà tăng thị trường được dự báo tiếp diễn, các nhịp rung lắc là cơ hội mua vào.

Giá vàng lại giảm sốc
Giá vàng trong nước cuối phiên ngày 18.2 bất ngờ giảm sâu. Trong khi giá vàng Thế giới có dấu hiệu lạc quan.

Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm 2021
Với việc tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trong năm 2021, hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Do đó, một trong những biện pháp giúp hồi phục tăng trưởng kinh tế là đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn