Slogan Tài chính & Đời sống
Tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng nhận nhiệm vụ ‘mới’ và ‘khó’ trong chuyển đổi số
10/03/2021 21:40
Các tập đoàn, tổng công ty, công ty công nghệ lớn của Việt Nam cho biết sẵn sàng nhận nhiệm vụ “mới” và “khó” trong xây dựng Chính phủ điện tử, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.
Tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng nhận nhiệm vụ ‘mới’ và ‘khó’ trong chuyển đổi số
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại phiên họp của Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử chiều 10/3, lãnh đạo các Tập đoàn Viettel, VNPT, FPT, Công ty cổ phần DTT... đều đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng trong xây dựng Chính phủ điện tử.

Trong thời gian qua, các chính sách quan trọng đã được thực hiện, tiêu biểu như: Thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử do trực tiếp Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban; Ban hành Nghị quyết 17/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử (CPĐT) giai đoạn 2019-2020, định hướng đến 2025; Phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số (CĐS) Quốc gia,… Đặc biệt qua Nghị quyết 17, chúng ta đã nhận thức rõ tầm quan trọng của các yếu tố nền tảng là xây dựng thể chế và các nền tảng dùng chung, là yếu tố tạo bước đột phá mới cho chính phủ điện tử.

Đủ năng lực, nguồn lực giải những ‘bài toán’ lớn

Tại Hội nghị, chia sẻ về kết quả xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đã đánh giá các tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể đương đầu với những thách thức trong giai đoạn mới.

“Ban đầu, chúng tôi kê ra 103 đầu việc cho VNPT, ngày nào việc ấy, tưởng khó có thể vượt qua được. Hay như việc sản xuất máy thu nhận vân tay. Trước đây chúng ta phải nhập của nước ngoài, sau khi chúng tôi làm việc với Đại học Bách khoa, các đồng chí ấy đã sản xuất được. Trong khó khăn, chúng ta lại phát huy được trí tuệ, sự sáng tạo linh hoạt”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nói.

Từ kinh nghiệm rút ra trong quá trình đồng hành cùng Chính phủ và bộ ngành triển khai các hệ thống nền tảng quốc gia về Chính phủ điện tử, triển khai giải pháp Trung tâm điều hành thông minh IOC… ông Phạm Đức Long, Chủ tịch Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho rằng, doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có đủ năng lực, nguồn lực và công nghệ để giải quyết được những bài toán chuyển đổi số quốc gia tưởng chừng như rất khó.

Ông Phạm Đức Long, Chủ tịch Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Ông Phạm Đức Long, Chủ tịch Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Theo ông Phạm Đức Long, trong giai đoạn tới, các doanh nghiệp số cần đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong vấn đề tư vấn về công nghệ, hệ thống, khung kiến trúc để giải quyết nhu cầu của địa phương.

“Vấn đề đặt ra là không chỉ cung cấp những gì chúng ta có mà cùng đồng hành giải quyết nhu cầu của địa phương”, ông Phạm Đức Long nhấn mạnh.

Hơn nữa việc triển khai các hệ thống này nên trên một nền tảng. Có như thế mới dễ dàng nhân rộng. Ví dụ như triển khai thành công ở 1 tỉnh có thể nhân rộng ra các tỉnh khác, thành công 1 xã có thể nhân rộng ra nhiều xã mà không phải làm mới nhiều.

Nhấn mạnh đến việc các nền tảng “Make in Viet Nam” đã giúp ứng phó kịp thời dịch bệnh, thúc đẩy triển khai Chương trình chuyển đổi số quốc gia, ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) nhận định: “Chúng ta đang hội đủ các yếu tố để đẩy nhanh và triển khai thành công các nền tảng số và tiến tới triển khai chuyển đổi số hiệu quả”.

Ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đại diện tập đoàn Viettel đề nghị đẩy mạnh xây dựng khung pháp lý nhanh hơn nữa để cho các nền tảng của Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số đã sẵn sàng triển khai sớm đi vào cuộc sống. Có cơ chế cho phép doanh nghiệp ứng vốn thực hiện: Các doanh nghiệp có năng lực công nghệ, tiềm lực tài chính có cơ chế để ứng vốn nghiên cứu, đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ CNTT… Sau đó, Chính phủ sẽ thực hiện thủ tục hoàn trả. Đồng thời có cơ chế cho phép doanh nghiệp sử dụng, khai thác các dữ liệu số được hình thành trong quá trình vận hành hệ thống để tạo ra các giá trị mới cho người dân, doanh nghiệp và chính quyền.

Đánh giá sự tiến bộ vượt bậc trong thúc đẩy Chính phủ điện tử, đặc biệt trong vấn đề xây dựng các quy định, nghị định, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT đặt câu hỏi làm thế nào để thúc đẩy nhanh hơn nữa?

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Theo ông Trương Gia Bình, đó là vấn đề cơ chế tài chính. Dường như các bộ, địa phương không biết năm tới sẽ được chi bao nhiêu cho CNTT. Từ thực tiễn làm chuyển đổi số cho doanh nghiệp, ông Trương Gia Bình hy vọng có hành động quyết liệt nhất liên quan đến tài chính cho công nghệ thông tin.

“Cú hích” từ dữ liệu mở

Đề cập đến vai trò của dữ liệu mở trong giai đoạn tới, ông Nguyễn Thế Trung, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ DTT cho rằng: “Dữ liệu mở không chỉ đơn thuần là chuyện mở dữ liệu. Muốn mở dữ liệu thì chắc chắc dữ liệu phía trong chúng ta phải làm tốt. Dữ liệu mở là phương thức có giá trị chiến lược giúp cải cách quản trị công sử dụng dữ liệu. Chỉ khi chúng ta tự tin về dữ liệu của Chính phủ thì mới mở dữ liệu đó chính xác cho người dân. Nếu như thời gian vừa qua chúng ta làm dịch vụ công trực tuyến rất tốt thì giai đoạn tiếp theo làm dữ liệu mở sẽ tạo ra cú hích rất lớn” .

Ở mục tiêu cao, dữ liệu mở vừa là công cụ phát triển kinh tế, vừa phát triển xã hội. Dựa trên dữ liệu mở, doanh nghiệp và mọi cá nhân đều có thể khai thác dữ liệu (được coi là tài nguyên “mới”) để phát triển tăng thêm giá trị kinh tế cũng như tạo ra phương tiện để xã hội có thể tham gia cùng Chính phủ trong công việc.

Tại Việt Nam, dữ liệu mở được làm từ năm 2018 và thể chế hóa vào năm 2020 (Nghị định 47 ngày 09/04/2020). Đến năm 2021, dữ liệu mở mới chỉ đi bước đầu tiên tại Trung ương và một vài địa phương, khởi đầu là dữ liệu mở trong các hợp phần của dự án nước ngoài tài trợ (Nông nghiệp, bản đồ tài nguyên môi trường), tiếp theo là cổng dữ liệu mở Đà Nẵng và đặc biệt là Đề án Tri thức Việt Số Hóa (năm 2017).

Trong các đánh giá quốc tế, Việt Nam còn xếp hạng thấp về dữ liệu mở. Theo thống kê có khoảng hơn 100.000 bộ dữ liệu mở tại Việt Nam có giá trị nhưng chưa có sự thống nhất, kết nối và chuẩn hóa. Nhiều dữ liệu (mở) chưa chính thức chuyển sang chuẩn dữ liệu mở. Hiện nay vẫn còn thiếu vắng giấy phép dữ liệu mở Việt Nam. Thiếu kế hoạch hành động cụ thể về dữ liệu mở tại từng bộ ngành, địa phương. ..

Ông Nguyễn Thế Trung đề xuất, để hướng giá trị của dữ liệu mở không chỉ là sự minh bạch mà còn là công cụ phát triển kinh tế-xã hội, cần đẩy mạnh những mô hình, hoạt động để các bên tham gia, đặc biệt là các doanh nghiệp, tham gia khai thác dữ liệu này tạo ra giá trị kinh tế.

Hơn nữa, Chính phủ cũng cần đặt chỉ tiêu xếp hạng Dữ liệu mở của Việt Nam trên các đánh giá quốc tế ở mức phù hợp.

Với các điều kiện đã được thiết lập về thể chế, cổng dữ liệu, Bộ Thông tin và Truyền thông cần có kế hoạch cụ thể để xây dựng các dữ liệu mở (không phải chỉ xây cổng) tại các cơ quan nhà nước và sớm ra mắt giấy phép dữ liệu mở Việt Nam.

Bộ Thông tin và Truyền thông cần hỗ trợ các sáng kiến đã hình thành như Công khai y tế, công khai thống kê, công khai ngân sách, iGiaoduc, VMAP để biến các sáng kiến này thành các nền tảng dựa trên dữ liệu mở để xã hội tham gia và cộng tác nhiều hơn (như trong chống dịch) và tạo ra giá trị kinh tế (nâng cao năng suất, hiệu quả cơ quan nhà nước) và khởi tạo các dịch vụ và cơ hội kinh doanh mới.

Hoàng Giang
Fortinet giới thiệu giải pháp trung gian bảo mật truy cập đám mây
Nhằm giúp các tổ chức bảo mật các bề mặt dễ bị tấn công này một cách hiệu quả hơn, Fortinet mới đây đã giới thiệu giải pháp trung gian bảo mật truy cập đám mây - Cloud Access Security Broker (CASB) của công ty với tên gọi là FortiCASB, sẽ cung cấp thêm khả năng bảo vệ cho các nền tảng và ứng dụng mới.

Kinh doanh trực tuyến - “mỏ vàng” của dệt may Việt Nam
Nhu cầu lớn, giảm thiểu nhiều chi phí, kinh doanh trực tuyến đang được khuyến cáo là phương thức bán hàng phù hợp và tiềm năng cho doanh nghiệp dệt may Việt Nam, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang gây nhiều trở ngại.

Giảm kẹt xe ở quận Gò Vấp: Triệt để ứng dụng công nghệ 4.0
Giãn cách quận Gò Vấp, nhưng tính chưa kỹ về giải pháp giao thông dẫn đến ùn tắc. TPHCM cần tính đến biện pháp linh hoạt hơn mới bảo đảm an toàn giao thông cũng như không lây nhiễm dịch bệnh.

Mùa dịch, chợ online nhộn nhịp
Đợt dịch hiện nay, số ca lây nhiễm cao và tăng nhanh khiến người dân cẩn trọng hơn. Người tiêu dùng hạn chế mua hàng trực tiếp và kênh mua sắm online trở thành lựa chọn hàng đầu.


Từ hôm nay có thể mở tài khoản Vietcombank trực tuyến
Vietcombank hôm nay ra mắt dịch vụ mở tài khoản ngân hàng ứng dụng giải pháp định danh trực tuyến eKYC.

Tin xem nhiều nhất
Tin đã đăng
Các doanh nghiệp cần tăng cường ứng dụng công nghệ trong kinh doanh
Trong năm 2021, khả năng tích hợp các giải pháp công nghệ mới nhằm duy trì hoạt động và lợi nhuận, cũng như tối ưu hoá luồng công việc để hỗ trợ liên tục nhu cầu cao điểm và ngăn ngừa sự gián đoạn chuỗi cung ứng sẽ trở nên vô cùng cần thiết cho thành công trong kinh doanh.

Quyết toán thuế điện tử: Giảm chi phí, phòng chống dịch
Nhằm hạn chế tập trung đông người, góp phần phòng chống dịch Covid-19, để tạo thuận lợi và hỗ trợ các cá nhân kê khai quyết toán thuế năm 2020 mà không phải đến cơ quan thuế, Tổng cục Thuế cho biết, áp dụng kê khai nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020 bằng phương thức điện tử.

Đẩy mạnh quảng bá hàng hóa, nông sản Việt Nam tại thị trường Bắc Âu
Trang web tiếng Anh của Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển và Bắc Âu vừa được khai trương, hỗ trợ quảng bá hàng hóa Việt Nam tại thị trường này.

Giá trị nghìn tỷ từ nút bấm điện tử
“Nghĩ lớn, nhìn tổng thể, hành động nhanh, bắt đầu từ những việc cụ thể” là quan điểm được quán triệt trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử trong 2 năm qua.


GoStream nhận vốn đầu tư lần thứ hai từ Quỹ VinaCapital Ventures
Mới đây, Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream đã đạt thỏa thuận đầu tư từ VinaCapital Ventures để tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh. Việc hợp tác với VinaCapital Ventures sẽ giúp GoStream mở rộng quy mô và đóng góp vai trò lớn vào quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.

eKYC – điểm tựa đột phá cho ngân hàng số
Ứng dụng eKYC góp phần khuyến khích người dùng chuyển đổi thói quen từ giao dịch trực tiếp tại quầy sang giao dịch trực tuyến nhằm hướng một xã hội không tiền mặt.

Ứng dụng công nghệ vi sinh giảm hàm lượng histamine: Tăng khả năng xuất khẩu nước mắm truyền thống
Được sự hỗ trợ của Bộ Công Thương, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ vi sinh để giảm hàm lượng histamine trong nước mắm truyền thống”. Thông qua việc triển khai đề tài, góp phần ổn định chất lượng, tăng khả năng xuất khẩu của nước mắm truyền thống.

Mobile Money được Thủ tướng đồng ý cho triển khai thí điểm trong 2 năm
Các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ ví điện tử, doanh nghiệp viễn thông có thể xin phép thí điểm triển khai dịch vụ Mobile Money từ ngày 9.3.2021.

Nga khởi kiện 5 nền tảng mạng xã hội đình đám
Nga khởi kiện 5 nền tảng mạng xã hội với cáo buộc không tuân thủ yêu cầu xóa bỏ bài kêu gọi trẻ em tham gia biểu tình.


Thủ tướng đồng ý thành lập phòng Khoa học - Công nghệ thuộc TP.Thủ Đức
Thủ tướng vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ và UBND TPHCM về thành lập phòng Khoa học - Công nghệ thuộc UBND Thành phố Thủ Đức.

Hải quan sử dụng Zalo hỗ trợ DN vùng dịch xuất khẩu
Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Tổng cục Hải quan và các đơn vị hải quan địa phương đã triển khai các giải pháp đồng bộ thực hiện tốt mục tiêu kép của Chính phủ, Bộ Tài chính yêu cầu, phòng dịch nghiêm ngặt nhưng vẫn bảo đảm giải quyết thủ tục hải quan thuận lợi cho doanh nghiệp (DN).

Apple ngừng sản xuất iMac Pro
Apple dự kiến sẽ sớm trình làng một loạt iMac mới, và bất ngờ thay là sẽ không có iMac Pro.

Huawei phát động chương trình thúc đẩy đổi mới công nghệ cho nhà phát triển nữ
Ngày 8/3, Huawei đã thức khởi động chương trình Huawei Women Developers (HWD), nhằm trao quyền cho các nhà phát triển nữ tạo ra các ứng dụng và công cụ hữu ích.

Cuộc đua thu hút nhân tài của các ngân hàng số
Các ngân hàng đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số để thích nghi với những thay đổi nhanh của cuộc cách mạng 4.0. Tuy nhiên, để chuyển đổi số họ lại đang gặp thách thức trong thu hút nhân tài bởi ngân hàng số là lĩnh vực còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam, nguồn nhân lực chủ yếu được tuyển dụng từ các ngân hàng truyền thống.

Ứng dụng eKYC - tiến tới tất cả trong một
Sau một thời gian triển khai thí điểm tại một số ngân hàng, từ ngày 5/3/2021 các TCTD chính thức được áp dụng phương thức định danh trực tuyến (eKYC) để mở tài khoản từ xa cho khách hàng.

Tuyển sinh trực tuyến: Hướng cạnh tranh mới trong tiếp cận thí sinh
Nhiều chuyên gia nhận định, tuyển sinh trực tuyến sẽ mở ra hướng cạnh tranh mới sáng tạo và hấp dẫn hơn cho các trường đại học, cao đẳng trong việc chủ động tiếp cận thí sinh.

Propzy Hub ra mắt trung tâm kết nối cộng đồng khởi nghiệp
Vừa qua, Propzy Hub khai trương văn phòng đại diện mới cùng buổi tọa đàm start-up giữa nhà sáng lập Propzy và các khách mời đại diện từ các quỹ đầu tư; CEO - Founder của các startup sau đại dịch Covid-19, tại Tòa nhà Flemington, số 182, Lê Đại Hành, phường 15, quận 11, TP. Hồ Chí Minh.

Đề xuất cho người dân đăng ký thường trú, tạm trú qua mạng từ năm 2021
Người dân sẽ được đăng ký thường trú, tạm trú qua mạng (qua cổng dịch vụ công trực tuyến).

COVID-19 và chuyển đổi số
Chuyển đổi số giúp cuộc sống tiếp diễn bình thường, nhưng theo một cách khác, một trạng thái bình thường mới.

Samsung ghi nhận bước đột phá mới về tốc độ mạng 5G
Trang web chính thức của Samsung vừa công bố đã có những bước đột phá mới về tốc độ dữ liệu 5G bằng cách sử dụng công nghệ mới mang tên "Kết nối vô tuyến kép E-UTRAN (EN-DC)".

Hơn 550 nghìn lượt tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID
Ngày 5.3, BHXH Việt Nam cho biết sau hơn 3 tháng, BHXH các địa phương đều đã ban hành kế hoạch triển khai ứng dụng VssID - BHXH số trên địa bàn tỉnh; một số BHXH tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch, công văn chỉ đạo đẩy mạnh triển khai ứng dụng này.

Khai báo y tế điện tử, tiện lợi cho người dân và dễ giám sát, sàng lọc bệnh
Hiện nay tất cả bệnh viện ở TPHCM đã triển khai khai báo y tế điện tử thay vì khai báo thủ công bằng giấy hoặc phần mềm riêng lẻ như trước đây. Việc này tạo thuận lợi cho người bệnh và giảm tải áp lực của các bệnh viện.

Ứng dụng chuyển đổi số của Viettel Post giúp ‘giải cứu’ nông sản Hải Dương
Sau khi Hải Dương chấm dứt giãn cách xã hội trên nhiều huyện, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã đồng hành cùng địa phương để giải quyết bài toán nông sản của nông dân và địa phương.

Người dùng sắp không còn bị Google theo dõi hoạt động lướt web nữa?
Google vừa cho biết họ sẽ ngừng theo dõi người dùng thông qua các hoạt động tìm kiếm trên internet để bán cho các quảng cáo mục tiêu.

Poly ra mắt các mẫu loa ngoài thông minh
Poly vừa ra mắt dòng loa ngoài Poly Sync - các loa ngoài thông minh mới có kết nối USB và Bluetooth. Những chiếc loa ngoài Poly này sử dụng công nghệ micrô độc quyền giúp thu giọng người nói, tránh tiếng ồn.

Loạn trò bói toán online dịp đầu năm: Lợi dụng lòng tin để trục lợi
Xây dựng tài khoản mạng xã hội dưới mác “đồng cốt” với hàng chục ngàn lượt theo dõi, nhiều người ngang nhiên gieo quẻ, phán số tử vi dưới vỏ bọc “chân mệnh căn quả”. Bói toán online hiện diện tràn lan dịp đầu năm đang trở thành chiêu trò tinh vi, lợi dụng sự cả tin, mê tín của nhiều người để trục lợi.

Nga chế tạo iPad Pro độc nhất vô nhị bằng 1kg vàng
Chiếc máy tính bảng iPad Pro bằng vàng độc nhất vô nhị vừa xuất hiện ở Nga.

Google, Facebook, Netflix... sẽ phải nộp thuế tại Việt Nam
Google, Facebook, YouTube, Netflix... sẽ phải đăng ký thuế, khai thuế và nộp thuế tại cơ quan quản lý thuế của Việt Nam.

Microsoft cáo buộc tin tặc Trung Quốc tấn công các cơ quan Mỹ
Công ty Microsoft mới đây cáo buộc tin tặc Trung Quốc đã lợi dụng các lỗ hổng công nghệ để đánh cắp thông tin từ các cơ quan của Mỹ.

Ngân hàng số ngày càng gần hơn
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cho rằng, cùng với sự gia tăng của khối lượng cũng như độ phức tạp dữ liệu là sự phát triển của các nền tảng số hoá, ứng dụng thu thập, lưu trữ, chia sẻ dữ liệu thông qua tương tác liên tục, trực tuyến các thiết bị ....

Tin xem nhiều nhất
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn