Slogan Tài chính & Đời sống
Giám sát chặt bệnh viêm phổi cấp
14/01/2020 16:20
Ngay những ngày đầu năm 2020, Bộ Y tế liên tục đưa ra cảnh báo về nguy cơ bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới thuộc họ coronavirus từ Trung Quốc xâm nhập nước ta, cùng với đó là hàng loạt dịch bệnh truyền nhiễm tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới.
Giám sát chặt bệnh viêm phổi cấp
Cán bộ kiểm dịch y tế tại sân bay quốc tế Nội Bài dùng máy đo thân nhiệt từ xa kiểm tra sức khỏe khách nhập cảnh

Bộ Y tế lo ngại, sự giao lưu, đi lại, thương mại giữa các nước ngày càng gia tăng sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy về dịch bệnh xâm nhập vào nước ta qua cửa khẩu; vì vậy, các địa phương cần có phương án chủ động phòng ngừa tại cộng đồng.

Lo ngại dịch bệnh xâm nhập dịp tết

Theo cơ quan đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ y tế quốc tế (Bộ Y tế), tính đến ngày 10-1, tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã ghi nhận 59 trường hợp mắc viêm phổi cấp, trong đó trường hợp tử vong đầu tiên là một đàn ông 61 tuổi, thường xuyên đến mua hàng tại chợ Huanan ở Vũ Hán (nơi có nhiều trường hợp mắc bệnh được ghi nhận) và có tiền sử bị u ổ bụng, bệnh gan mạn tính. Kết quả xét nghiệm cho thấy có tới 41 trường hợp dương tính với chủng virus mới của coronavirus (bao gồm cả trường hợp tử vong). Việc xác định ban đầu về chủng virus mới trong thời gian ngắn là kết quả đáng ghi nhận và chứng minh khả năng kiểm soát các ổ dịch của Trung Quốc. Trước đó, chính quyền Trung Quốc đã xét nghiệm và loại trừ các nguyên nhân gây bệnh viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân tại TP Vũ Hán như SARS, MERS-CoV, cúm mùa, cúm A, adenovirus và một số tác nhân gây bệnh viêm phổi thông thường khác. Coronavirus là một họ lớn của virus có thể gây bệnh từ nhẹ đến nặng, như các trường hợp cảm lạnh thông thường hoặc trường hợp bệnh MERS và SARS. Một số chủng có thể lây truyền dễ dàng từ người sang người, trong khi đó một số chủng khác thì không. 

Ông Đặng Quang Tấn, Phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết từ năm 2014 đến nay, Bộ Y tế đã và đang duy trì hoạt động giám sát chặt chẽ nhiều loại bệnh truyền nhiễm, nguy hiểm và mới nổi như MERS-CoV, Ebola, SARS, cúm A/H7N9… “Tính đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi trên thế giới, cũng chưa ghi nhận trường hợp có biểu hiện tương tự như bệnh viêm phổi cấp ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán hiện nay, việc giao lưu, đi lại, thương mại giữa các nước ngày càng gia tăng, do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào nước ta qua các cửa khẩu”, ông Đặng Quang Tấn cảnh báo.

Siết chặt từ cửa khẩu

Trước nguy cơ dịch bệnh viêm phổi cấp ở Trung Quốc lây lan và xâm nhập vào nước ta qua khu vực cửa khẩu biên giới phía Bắc, hiện ngành y tế tại các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai… đang đẩy mạnh hoạt động giám sát, kiểm dịch y tế biên giới. 

Tỉnh Lạng Sơn là nơi có nhiều cửa khẩu lớn cùng nhiều đường mòn, lối mở có lượng người, hàng hóa từ phía Trung Quốc vào Việt Nam rất lớn. Ông Lý Kim Soi, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế tỉnh Lạng Sơn, cho biết chỉ riêng tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị có 11 cán bộ kiểm dịch viên, cùng 3 máy kiểm tra thân nhiệt gắn camera hồng ngoại, nên tất cả 100% hành khách đều phải qua máy kiểm tra; đồng thời đơn vị củng cố phòng cách ly ở cửa khẩu, kiện toàn đội phản ứng nhanh cùng các phương án phòng chống dịch được khởi động lại. 

Tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, mỗi ngày có khoảng 3.000 lượt người xuất nhập cảnh. Trạm kiểm dịch y tế cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã chủ động triển khai nhiều biện pháp kiểm soát dịch, đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đông đảo người dân và khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu những thông tin về dịch viêm phổi cấp. Cửa khẩu cũng đã được lắp máy đo thân nhiệt nhằm phát hiện các trường hợp bất thường về sức khỏe liên quan đến dịch bệnh. 

Trong khi đó, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch tại sân bay quốc tế Nội Bài, đảm bảo đầy đủ các phương tiện bảo hộ và trang thiết bị cần thiết phục vụ việc phòng chống dịch. Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho hay hiện đã triển khai 5 máy đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh và quá cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài, nhất là những hành khách đến từ vùng đang lưu hành dịch bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc. “Những trường hợp bị sốt đều được điều tra dịch tễ để không bị bỏ sót. Người có tiền sử đi từ vùng có dịch về sẽ được cách ly, theo dõi chặt. Chúng tôi tổ chức thường trực 24/24 giờ, có đội phản ứng nhanh để xử lý nếu có trường hợp nghi ngờ...”, ông Nguyễn Nhật Cảm cho biết. Đồng thời Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu trung tâm y tế các quận huyện, thị xã giám sát chặt chẽ trường hợp có biểu hiện hoặc nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp tính chưa rõ nguyên nhân tại cộng đồng, cơ sở y tế.

Tại TPHCM, hiện ngành y tế TP đã triển khai các biện pháp đáp ứng nguy cơ xâm nhập ca bệnh từ Trung Quốc. Các đơn vị chức năng của ngành y tế đang theo sát và chuẩn bị sẵn sàng phương án đáp ứng phù hợp với từng tình huống. Cụ thể: Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM đã triển khai hoạt động giám sát tại các cửa khẩu của thành phố, gồm sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Tân Thuận, Cát Lái, Khánh Hội… Tiến hành khám lâm sàng và tìm hiểu các yếu tố dịch tễ, nhằm phát hiện trường hợp nghi ngờ để cách ly và điều trị kịp thời, không để bệnh lây lan vào nội địa. Đến nay, tại các cửa khẩu của TPHCM chưa phát hiện ca bệnh nghi ngờ nào. 

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, song song với các hoạt động tại cửa khẩu, nhiều đơn vị y tế trong TP cũng đã có các bước chuẩn bị đáp ứng theo từng tình huống bệnh xảy ra. “Với kinh nghiệm đối phó dịch SARS năm 2003, MERS-CoV 2014, Sở Y tế TPHCM đã chỉ đạo các trung tâm y tế quận huyện, bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, thuốc men, vật tư hóa chất, trang thiết bị… đáp ứng khi có ca bệnh. Đặc biệt, trong dịp tết sắp tới, các đơn vị phải nâng cao cảnh giác, phát hiện sớm trường hợp bệnh nghi ngờ, thực hiện báo cáo và triển khai các biện pháp cách ly, điều trị, giám sát người tiếp xúc theo quy định”, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng cho biết.

Tăng cường kiểm dịch y tế

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, trong đó ghi nhận các bệnh nguy hiểm như dịch Ebola tại Cộng hòa Congo, MERS-CoV tại một số quốc gia khu vực Trung Đông; bệnh bại liệt tại Philippines, Myanmar, Trung Quốc; sốt vàng da tại một số quốc gia khu vực Nam Mỹ và châu Phi; dịch tả tại Sudan...

 Để chủ động phát hiện sớm, ngăn chặn trường hợp nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm qua các cửa khẩu, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, thành tăng cường công tác kiểm dịch y tế, phòng chống dịch bệnh lan truyền qua cửa khẩu, thực hiện nghiêm túc các hoạt động kiểm dịch y tế vùng biên giới. Thực hiện việc kiểm dịch y tế đối với người, phương tiện nhập cảnh, quá cảnh và hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đang có dịch bệnh truyền nhiễm; phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh (nếu có), cách ly và xử lý kịp thời; đồng thời báo cáo đến các cơ quan quản lý để phối hợp chỉ đạo giải quyết. Bên cạnh đó, phối hợp với các đơn vị liên quan tại cửa khẩu tăng cường giám sát bệnh truyền nhiễm, gia cầm nhập lậu, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc vận chuyển qua biên giới và chủ động triển khai những biện pháp phòng chống hiệu quả, cập nhật kế hoạch đáp ứng các sự kiện y tế công cộng khẩn cấp tại khu vực cửa khẩu để sẵn sàng đáp ứng trong các trường hợp cần thiết và có kế hoạch, phân công cán bộ, tổ chức trực đầy đủ trong thời gian vui tết.

Người dân hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh, phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã. Những người trở về từ TP Vũ Hán hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại TP Vũ Hán, trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. 
(Khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng chống viêm phổi cấp)

THÀNH AN - MINH KHANG
11 bệnh nhân mắc COVID-19 nguy kịch, có nguy cơ tử vong
Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến ngày 4.8, còn 284 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại 27 cơ sở y tế trong cả nước, trong đó 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong rất cao.

Bệnh viện Quân y 17 sẵn sàng làm nơi tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19
Trong trường hợp khẩn cấp, Bệnh viện Quân y 17 sẽ trở thành bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

8 bệnh nhân tử vong là bất khả kháng, COVID-19 chỉ như ‘giọt nước tràn ly’
Theo GS.TS Nguyễn Gia Bình, Tổ trưởng Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc điều trị ca bệnh COVID-19 diễn biến nặng, nguy kịch: Tại Việt Nam, 8 bệnh nhân tử vong đều mang sẵn bệnh lý nền rất nặng, cộng thêm mắc bệnh COVID-19 thì việc tử vong của người bệnh là điều bất khả kháng. COVID-19 nữa giống như "giọt nước làm tràn ly”.

Thừa Thiên Huế triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Khu kinh tế - công nghiệp
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo cả hai mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh và chủ động phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Ban quản lý khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp (KCN) tỉnh, các doanh nghiệp trong KKT, KCN, UBND các huyện thị xã, TP. Huế triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.


NSƯT Tuấn Phương đang hôn mê sâu và trong tình trạng vô cùng nguy kịch
NSƯT Tuấn Phương đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Bạch Mai, trước đó anh bị hôn mê sâu do bệnh viêm màng não cấp, tình trạng ngày càng nguy kịch.

Tin xem nhiều nhất
Vì sao cháu bé 20 tháng tuổi ở Đà Nẵng mắc COVID-19?
Chiều 1.8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra 7 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng được công bố vào sáng cùng ngày. Trong tổng số 7 ca mới, có cháu bé mới 20 tháng tuổi thường xuyên tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 số 509.

Thêm 2 ca tử vong liên quan đến Covid-19 ở Đà Nẵng
Sáng 2/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thông tin về hai trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19, gồm bệnh nhân 524 và bệnh nhân 475.

Sáng 4.8: Thêm 10 ca mắc COVID-19, 7 tại Đà Nẵng, 3 tại Quảng Nam
Sáng 4.8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 thông báo về 10 ca mắc COVID-19 mới (BN643- 652), trong số này có 7 ca tại Đà Nẵng, 3 ca tại Quảng Nam, có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Tin đã đăng
Cứu thành công người bệnh thủng tim
Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa cứu sống bệnh nhân bị tổn thương tim nặng qua cơn nguy kịch.

Hình thức thành lập cơ sở khám chữa bệnh quân dân y kết hợp
Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 34/2019/TT-BYT quy định về tổ chức cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quân dân y và tổ chức chỉ đạo hoạt động kết hợp quân dân y.

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư
Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.

Hà Nội ghi nhận ca mắc sởi đầu tiên trong năm 2020
Chiều 13-1-2020, theo báo cáo tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần từ ngày 6 -1 đến 12-1-2020, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 39 ca sốt xuất huyết. Như vậy, từ ngày 1-1 đến 12-1-2, Hà Nội đã ghi nhận 77 ca sốt xuất huyết, giảm mạnh so với những tháng cuối năm 2019. Ngoài ra, tuần qua, thành phố cũng ghi nhận trường hợp mắc sởi đầu tiên trong năm 2020.


Hà Nội: Sau tiêm thuốc giảm đau, người đàn ông bất ngờ tử vong
Giám đốc BVĐK Đức Giang (Hà Nội) Nguyễn Văn Thường vừa cho biết, một nam bệnh nhân vừa tử vong tại bệnh viện sau khi tiêm thuốc giảm đau.

Bộ Y tế khuyến cáo phòng ngừa căn bệnh viêm phổi từ Trung Quốc
Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phòng nguy cơ nhiễm bệnh.

WHO khen Trung Quốc ứng phó hiệu quả với bệnh viêm phổi lạ
Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới hôm 11/1 đánh giá cao sự ứng phó của Trung Quốc trước các trường hợp mắc bệnh viêm phổi lạ do virus Corona mới gây ra.

Quán nhậu vắng khách – nên buồn hay nên vui?
Với việc triển khai xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt theo Nghị định 100/NĐ-CP, rất nhiều quán nhậu đang thưa vắng khách. Nhiều người tiêu dùng trước đây có thói quen thường xuyên lái xe đi nhậu, nay phải cân nhắc trước mức phạt nặng và nghiêm khắc.

Virus mới gây bệnh viêm phổi ở Trung Quốc không nguy hiểm như SARS và Mers-CoV
Theo báo cáo của cơ quan chức năng Trung Quốc, kết quả ban đầu xác định, bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán do một chủng virus corona mới gây ra.


Bệnh nhi 4 tuổi bị u nguyên bào thần kinh được cứu sống nhờ ghép tế bào gốc
Sau 32 ngày tiến hành ghép tủy tự thân, sức khỏe của bệnh nhi H. đã hồi phục trở lại, các xét nghiệm máu của bệnh nhân đã trở về bình thường.

Một phụ nữ 59 tuổi tử vong do chữa bệnh bằng ăn thực dưỡng
Bệnh nhân phát hiện bị đái tháo đường cách đây 2 năm và phải uống thuốc điều trị. Tuy nhiên, bệnh nhân bỏ thuốc và chuyển qua ăn thực dưỡng.

Bác sĩ mừng vì 1 tuần liền không phải đón bệnh nhân tai nạn giao thông do uống rượu, bia
Bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, lượng bệnh nhân bị tai nạn giao thông trong mấy ngày vừa qua giảm rất đáng kể.

Quảng Bình: 1 người chết, 7 người nguy kịch vì ăn phải ốc độc
Sau khi phát hiện ăn phải ốc độc, các ngư dân đã nhập viện để cấp cứu, tuy nhiên một người đã tử vong sau đó.

Phòng, chống dịch bệnh: Giám sát chặt, tiêm chủng đầy đủ
Ngay những ngày đầu năm 2020, Bộ Y tế liên tục đưa ra cảnh báo về nguy cơ bệnh viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân từ Trung Quốc xâm nhập nước ta, đồng thời triển khai hệ thống giám sát tại các cửa khẩu, cơ sở y tế, cộng đồng. Trong khi đó, m ....

Giám sát chặt người nhập cảnh từ Trung Quốc, không để lọt mầm bệnh viêm phổi cấp
Đặc biệt, tổ chức giám sát chặt chẽ bằng máy đo thân nhiệt từ xa và quan sát tình trạng sức khỏe tất cả các hành khách nhập cảnh có về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc...

BV đa khoa vùng Tây Nguyên lần đầu tiên phẫu thuật tim hở
Bệnh viện đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên vừa phối hợp với BV Chợ Rẫy (TPHCM) lần đầu tiên thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân mắc bệnh lý tim mạch phức tạp.

Bộ Y tế: Tăng cường kiểm soát phòng chống bệnh viêm phổi cấp từ Trung Quốc
Tình hình bệnh Viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung quốc diễn biến phức tạp, Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế tiếp tục ban hành Công văn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường hơn nữa phòng chống dịch bệnh xâm nhập vào nước ta.

Vụ sản phụ mất con 40 tuần tuổi trong bụng tại BV Từ Dũ: Nguyên nhân thai nhi tử vong là gì?
Theo lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ, nguyên nhân tử vong của con sản phụ N.T.K.D. là do dây rốn thắt nút và dây rốn quấn 2 vòng ở cổ.

Bệnh viện Gia An 115 được xác lập Kỷ lục Việt Nam trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ
Ngày 7-1, Bệnh viện Gia An 115 thông tin, vừa vinh dự được xác lập Kỷ lục Việt Nam là đơn vị đầu tiên lắp đặt và triển khai toàn bộ phần mềm trí tuệ nhân tạo Rapid trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ.

Số ý kiến không hài lòng của người bệnh tăng trong tháng 12
Thống kê từ phần mềm tổng hợp kết quả hệ thống ki ốt khảo sát không hài lòng của người bệnh tại khoa khám bệnh các bệnh viện công lập thuộc Sở Y tế TPHCM cho biết, trong tháng 12-2019 có tổng cộng 2.558 lượt ý kiến phản ánh không hài lòng, xấp xỉ so với tháng 11-2019 (2.552 lượt).

Bệnh viện Từ Dũ bị tố tắc trách khiến thai nhi 40 tuần tuổi tử vong
Tại Bệnh viện Từ Dũ, TPHCM xảy ra vụ thai nhi 40 tuần tuổi tử vong. Bác sĩ kíp trực cho rằng nguyên nhân do "nhau bong non và dây rốn quấn cổ".

Cảnh giác 2 loại thuốc ung thư phổi bán tràn lan trên mạng
Thuốc Osicent 80mg (Osimertinib) và Tagrix 80mg (Osimertinib) ghi sản xuất tại Bangladesh chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và chưa được cấp giấy xác nhận nội dung thông tin thuốc và quảng cáo thuốc.

Thịt lợn tươi "giá chát", thịt đông lạnh nhập khẩu giá rẻ, nên ăn loại nào?
Các cú sốc về giá lợn trong thời gian qua đã khiến nhiều người bắt đầu nghĩ đến sử dụng thịt đông lạnh thay thế. Tuy nhiên, trên thực thế thịt đông lạnh vẫn chưa được người dân mặn mà.

Từ chối can thiệp y tế, sản phụ tự sinh tại nhà
Bệnh viện Phụ sản - Nhi thành phố Đà Nẵng vừa tiếp nhận trường hợp sinh thuận tự nhiên tại nhà, sau đó được đưa đi cấp cứu

Lạm dụng rượu bia - bệnh tật đầy người
Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia đã có hiệu lực từ ngày 1-1-2020 với nhiều quy định rất nghiêm khắc nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân. Thời gian qua, tình trạng lạm dụng rượu bia diễn ra phức tạp với nhiều mối nguy hại khôn lường. Trong đó, các nghiên cứu y khoa đã chứng minh rượu bia là nguyên nhân chính làm tổn hại cơ thể con người, gây ra nhiều loại bệnh khác nhau.

Bác sĩ lý giải việc sau khi uống rượu bia bao lâu thì có thể lái xe
Theo quy định của Luật phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ 1.1.2020, hành vi điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn bị nghiêm cấm. Trước quy định này, nhiều người băn khoăn rằng sau khi uống rượu, bia bao lâu thì có thể lái xe?

Giám sát chặt bệnh viêm phổi cấp không rõ nguyên nhân
Ngày 2-1, Bộ Y tế đã thông tin bước đầu về việc trong thời gian gần đây tại Trung Quốc ghi nhận nhiều trường hợp viêm phổi cấp rất nguy hiểm chưa rõ nguyên nhân.

Giám sát tại cửa khẩu ngăn ngừa bệnh viêm phổi cấp
Chiều 2-1, theo tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), trong tháng 12-2019, Trung Quốc ghi nhận các trường hợp viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã chỉ đạo giám sát chặt chẽ ngay tại cửa khẩu và cộng đồng để chủ động ngăn ngừa các dịch bệnh từ Trung Quốc xâm nhập vào nước ta

Mỗi bệnh viện ở Hà Nội được cấp 1.000-2.000 viên thuốc Tamiflu
Trong lô hàng nhập khoảng 50.000 viên Tamiflu về Việt Nam ngày 26/12/2019, một số bệnh viện ở Hà Nội được cấp 1.000-2.000 viên để đáp ứng công tác điều trị bệnh nhân mắc cúm A.

Dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư vòm họng, đừng bỏ qua kẻo 'hết cơ hội'
Các dấu hiệu của ung thư vòm họng trong giai đoạn đầu thường khó xác định do nhiều triệu chứng liên quan với các bệnh lý tai mũi họng thông thường nên người bệnh dễ chủ quan và bỏ qua.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn