Slogan Tài chính & Đời sống
Ngày anh sinh cũng là ngày tìm thấy anh và 12 đồng đội
16/10/2020 18:20
Ngày 15/10, khi các lực lượng cứu nạn tìm thấy 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn đồng bào, lại là ngày sinh nhật của một thành viên trong đoàn, và cũng là ngày Truyền thống của Quân khu 4 anh hùng.
Ngày anh sinh cũng là ngày tìm thấy anh và 12 đồng đội
Anh Phạm Văn Hướng (bên trái)với các thiết bị tác nghiệp trên một chiếc thuyền đi vào vùng lũ chỉ trước chuyến đi định mệnh vào Thủy điện Rào Trăng 3 ít ngày. Ảnh cắt từ clip.

Vì cả nước, với cả nước

Tối qua, 15/10, hàng chục triệu con tim cả nước hướng về Thừa Thiên-Huế, khúc ruột miền Trung, nơi hàng chục công nhân thủy điện còn mất tích và 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh.

Trên trang fanpage Thông tin Chính phủ, hàng triệu lượt xem, hàng trăm nghìn lượt tương tác và hàng chục nghìn lượt bình luận, chia sẻ thông tin về tình hình cứu hộ cứu nạn tại Thừa Thiên-Huế, đã nói lên phần nào sự quan tâm, sẻ chia của đồng bào cả nước với những nạn nhân do thiên tai và đặc biệt là với những cán bộ, chiến sĩ xả thân làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn.

Chỉ trong vài ngày, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành liên tiếp nhiều công điện về công tác tìm kiếm cứu nạn. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp tới hiện trường, theo tinh thần làm hết sức mình, tập trung chỉ đạo các lực lượng triển khai tìm kiếm cứu nạn. Các lực lượng tại hiện trường cũng đã vào cuộc quyết liệt nhất, với trách nhiệm cao nhất, triển khai nhanh nhất, khẩn trương nhất theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Bên cạnh những hình ảnh hiện trường, có một tấm ảnh được sẻ chia nhiều nhất trong những ngày qua, chụp Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 cùng các đồng đội thị sát tình hình mưa lũ và chỉ đạo công tác cứu hộ, giúp đỡ người dân tại huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế vào ngày 11/10.

Ít ai nghĩ rằng, đó là hình ảnh cuối cùng của vị tướng cùng các đồng đội, trước khi ông dẫn đầu đoàn công tác gấp rút lên đường kiểm tra, xác minh, lên phương án cứu hộ cứu nạn khi có thông tin về sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 vùi lấp nhiều người.

Đã không có phép màu nào xảy ra, khi đến chiều tối ngày 15/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy thi thể của 13 cán bộ, chiến sĩ trong đoàn công tác, dưới hàng triệu mét khối bùn, đất, đá vùi lấp toàn bộ hiện trường, sau 2 ngày tranh thủ từng phút từng giờ chạy đua với thời gian và thời tiết khắc nghiệt.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4, là người đã liên tục có mặt tại hiện trường cứu hộ cứu nạn những ngày qua, với quyết tâm lớn nhất là tìm được sớm nhất những người mất tích, trong đó có các đồng chí, đồng đội thân yêu của ông.

Vài ngày trước, ông còn cùng Phó Tư lệnh Nguyễn Văn Man và các đồng đội tham dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 4 (15/10/1945-15/10/2020). Quân khu 4, như diễn văn tại buổi lễ đã nhấn mạnh, là mảnh đất đầy máu lửa với những chiến công hiển hách, đã trở thành biểu trưng sáng ngời về trí thông minh, lòng dũng cảm và ý chí kiên cường bất khuất, vì cả nước, với cả nước.

Và vào những thời khắc cuối ngày 15/10, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh đã cùng các lực lượng cứu nạn tìm thấy tất cả đồng đội vừa ngã xuống!

Anh Phạm Văn Hướng (áo đen, giữa), tham gia cuộc họp tại Huyện ủy Phong Điền bàn kế hoạch trước lúc lên đường vào Thủy điện Rào Trăng 3, lúc khoảng 13h30 ngày 12/10. Ảnh: Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế
Anh Phạm Văn Hướng (áo đen, giữa), tham gia cuộc họp tại Huyện ủy Phong Điền bàn kế hoạch trước lúc lên đường vào Thủy điện Rào Trăng 3, lúc khoảng 13h30 ngày 12/10. Ảnh: Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế

0h ngày 13/10, sông Rào Trăng

Trong số những người đã hy sinh, có một thành viên với nhiệm vụ đặc biệt, đó là anh Phạm Văn Hướng, Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền, Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên - Huế, phóng viên duy nhất trong đoàn. Ngày 15/10, khi anh và 12 đồng đội được tìm thấy, cũng chính là sinh nhật thứ 52 của anh.

Nhiều người đã lặng đi, khi thấy trên Cổng thông tin điện tử của Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế hình ảnh một tấm thiệp: “Chúc mừng sinh nhật đồng chí Phạm Văn Hướng, ngày 15.10.1968”.

Trước tấm gương hy sinh anh dũng của phóng viên Phạm Văn Hướng, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phát động trong hệ thống cổng thông tin điện tử, trang tin điện tử các cơ quan hành chính nhà nước và các cơ quan, đơn vị, đồng bào cả nước ủng hộ, hỗ trợ người thân và tiếp tục phát huy tinh thần làm việc quên mình của đồng chí. Trước mắt, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sẽ hỗ trợ một khoản tiền để góp phần giúp đỡ thân nhân phóng viên Phạm Văn Hướng.

Ngày 12/10, anh Hướng cùng đoàn công tác 21 người băng rừng tìm đường đến hiện trường để nắm tình hình, sau khi tiếp nhận thông tin hàng chục công nhân thi công thủy điện đang bị uy hiếp tính mạng do lũ dữ.

Đoàn xuất phát lúc 14h từ Huyện ủy huyện Phong Điền đi Thủy điện Rào Trăng 3. Đến 16h, đoàn đến ngầm tràn sâu trên đường 71, ô tô không qua được. Vì vậy, đoàn để lại ô tô, đi bộ vào Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 13 km. Đến 21h cùng ngày, đoàn đến tiểu khu 67, trạm Kiểm lâm Sông Bồ. Theo thông tin báo về tỉnh lúc 22h ngày 12/10, đoàn dừng nghỉ tại nhà Kiểm lâm. Lúc 0h ngày 13/10 xuất hiện tiếng nổ lớn, núi, đất đá bị sụt đổ trùm lên nhà kiểm lâm nơi đoàn đang nghỉ. Chỉ có 8 người may mắn thoát được.

“Anh Hướng đã xông pha từ cơn bão số 5 vừa qua, theo sát lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế thông tin trực tiếp về công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống bão lụt, cứu trợ, giải cứu đồng bào mắc kẹt vùng rốn lũ”. Đây là những chia sẻ của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên-Huế về người đồng chí vừa hy sinh.

Bức tranh tưởng nhớ Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, các cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh - Ảnh: Suzu Studio/TTO
Bức tranh tưởng nhớ Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, các cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh - Ảnh: Suzu Studio/TTO

Hiền hậu, bình dị, hòa đồng với đồng nghiệp, ít nói, hay cười, nhưng trong công việc vô cùng xốc vác, tâm huyết với nghề, luôn sẵn sàng đi vào những điểm nóng nhất, đó là cảm nhận về phóng viên Phạm Văn Hướng trong mắt những đồng nghiệp cùng cơ quan.

Từng công tác tại đài phát thanh huyện A Lưới, huyện vùng cao của tỉnh, phóng viên Phạm Văn Hướng luôn có mặt trong các tình huống khẩn cấp, thiên tai, bão lụt, cháy rừng… trong nhiều năm qua. Một đồng nghiệp của anh chia sẻ, là một người con quê Thái Bình, vào Thừa Thiên-Huế lập nghiệp, ước nguyện của anh là mấy năm nữa về hưu sẽ về Bắc, về với gia đình, làm vườn, trồng cây…

“Trưa ngày 12, bố nhắn tin bảo em nạp hộ 100.000 đồng vài tài khoản điện thoại. Em gọi lại, hỏi bố đang ở đâu, bố nói đang trên xe, nói chuyện sau. Lúc ấy em nghĩ chắc bố đang đi công tác, nạp tiền điện thoại để sử dụng internet gửi tin bài và ảnh về cơ quan. Đấy là cuộc trò chuyện cuối cùng của em với bố”.

Em Phạm Thiên Hà, con gái lớn của nhà báo Phạm Văn Hướng

Không phải quân nhân, nhưng phóng viên Phạm Văn Hướng đã trở thành đồng đội của những người lính. Sự hy sinh của anh và các đồng đội đã một lần nữa khẳng định một chân lý, như phát biểu gần đây của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Trong những diễn biến phức tạp của tình hình, cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã thực sự là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, xứng đáng là Quân đội của nhân dân, Quân đội trong lòng dân. Quân đội luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích đi đầu trong phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục sự cố môi trường… Trong những giờ phút nguy nan nhất, những phẩm chất đó của Quân đội đã thực sự in đậm trong trái tim của đồng bào, của nhân dân cả nước và những câu chữ ấy tuyệt đối không phải chỉ là những khẩu hiệu.

Một nhà báo, đồng đội của các anh đã viết: Cuối cùng, các anh cũng về đông đủ trong Ngày truyền thống!

Chúng tôi xin trân trọng giới thiêu một trong số rất nhiều bài thơ được đăng tải trên mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng trong những ngày qua, viết về những người đã nằm xuống khi làm nhiệm vụ ở Rào Trăng:
chinhphu.vn
Cô giáo đánh, cắn tay học sinh: “Chỉ dọa ngăn bé tự làm đau bản thân”
Thừa nhận hành động sai phạm của mình, cô giáo H. trần tình bạo lực chỉ nhằm dọa, ngăn bé tự làm đau bản thân.

Việt kiều Australia triển lãm ảnh quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung
Anh Quang Nguyễn nghĩ rằng, cần phải làm điều gì đó để cộng đồng người Việt ngồi lại với nhau, cùng hướng về quê hương, hỗ trợ các nạn nhân trong đợt lũ lụt vừa qua.

Bí thư Đắk Lắk đi trao quà cho đồng bào vùng lũ ở miền Trung - Tây Nguyên
Đồng bào ở mỗi địa phương chịu ảnh hưởng bởi thiên tai sẽ được tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ 500 triệu đồng cùng một số lượng lớn gạo và mì tôm.

Phát hiện nhẫn vàng, vòng bạc trong hàng cứu trợ, dân mang lên nộp cho xã
Sáng 31.10, tại xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) có thêm một công dân mang vàng lẫn lộn trong hàng cứu trợ đến trình báo với chính quyền để tìm người trả lại.


Vụ cán bộ thu tiền hỗ trợ: Thủy Tiên trấn an gì?
Ca sĩ  Thủy Tiên khẳng định cô đi đến đâu cũng nhận được hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh, công an và chính quyền địa phương.

Tin xem nhiều nhất
Đại ca tông chết người, gọi đàn em nhận tội thay
Một đại ca giang hồ khét tiếng gây tai nạn khiến hai người tử vong đã gọi đàn em ra nhận tội thay.

"Tiệc trăng máu" có gì để khán giả ùn ùn ra rạp?
Giữa thị trường phim Việt ảm đạm do dịch COVID-19, bộ phim "Tiệc trăng máu" như một điểm sáng và đủ khả năng kéo khán giả tới rạp.

Cháy căn nhà trong hẻm ở TPHCM, một phụ nữ tử vong
Chiều 27/10, một căn nhà trong hẻm 50 đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, quận Phú Nhuận, TPHCM bị cháy khiến 1 người tử vong.

Tin đã đăng
Thêm một thi thể công nhân ở thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy
Vừa có thêm một thi thể công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy. Thi thể công nhân xấu số này đang được đưa ra khỏi thủy điện Rào Trăng 3 bằng đường thủy.

Nữ idol kém may mắn, từng là thành viên hụt Blackpink giờ ra sao?
Có rất nhiều thần tượng kém may mắn trong showbiz Hàn, nhưng người từng phải đối diện 2 lần tan rã nhóm và 1 lần ra mắt hụt với Blackpink như Euna Kim là thật đáng buồn.

Tôi mặc cảm vì mất trinh ở tuổi 25
Tôi bị cưỡng hiếp nên luôn mặc cảm vì mình không còn trong trắng, lo lắng tương lai sẽ bị chồng phát hiện...

Miss Earth online: Kẻ 'thi chui', kẻ 'trộm' áo dài?
Người đẹp Trung Quốc diện trang phục được cho là áo dài của Việt Nam.


Khi phụ nữ giúp nhau khởi nghiệp
Bằng tấm lòng nhiệt huyết và tinh thần học hỏi, những người phụ nữ đã và đang tích cực kết nối, cùng tạo nên những điều bất ngờ cho nhiều sản phẩm ở miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Danh sách 13 cán bộ hy sinh trong khi tìm kiếm cứu nạn
Đến 19 giờ 20 phút tối nay (15/10), tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, lực lượng tìm kiếm cứu nạn ở Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy thi thể 13 cán bộ, chiến sĩ trong đoàn công tác tìm kiếm cứu nạn gặp nạn hôm 12/10.

Danh sách 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi đi cứu hộ, cứu nạn ở Rào Trăng 3
Tối 15.10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và xác minh được danh tính toàn bộ 13 thi thể là các cán bộ, chiến sĩ bị núi lở vùi lấp tại Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm sông Bồ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Quê nhà đau đớn nghe tin Thiếu tướng Nguyễn Văn Man hy sinh
Thế là cuối cùng, điều kỳ diệu bao người mong đợi đã không đến. Thiếu tướng Nguyễn Văn Man và đồng đội đã không thể trở về với đơn vị, người thân.

Bình Dương: Tai nạn giữa xe tải và xe máy khiến người đàn ông tử vong
Tại Bình Dương, một vụ tai nạn giữa xe tải và xe máy vừa xảy ra. Hậu quả khiến 1 người đàn ông tử vong tại hiện trường.


Sự thật về bánh tráng trộn bán tràn lan ngoài cổng trường
Chị Bích cho biết, mỗi đĩa bánh tráng trộn do tự tay chị làm cũng có giá 50-60 nghìn đồng, trong khi ngoài cổng trường bán 5-15 nghìn đồng/bịch.

Vinh danh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020
Vinh danh nông dân Việt Nam xuất sắc là vinh danh công đức, tài năng, sáng tạo của những hội viên nông dân đã dấn thân vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ về "Mẫu hình người nông dân mới".

Ha Ji Won độc thân, giàu có ở tuổi 42
Tái xuất với phim “Cục nợ hóa cục cưng”, Ha Ji Won gây bất ngờ với nhan sắc hack tuổi cùng cuộc sống giàu có, kín tiếng.

Quyên góp 25 tỉ đồng cho miền Trung, Thủy Tiên sẽ đến nơi xa hơn để hỗ trợ
Thủy Tiên vừa cập nhật con số quyên góp ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung bị lũ lụt đã lên đến 25 tỉ đồng. Cô nói sẽ cố gắng đi đến những vùng sâu hơn, xa hơn để hỗ trợ bà con.

Cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3: Cầu bình an trở về
Những người trong đoàn cứu hộ thoát khỏi vụ sạt trên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu liên tục cất tiếng gọi "đồng chí ơi...".

Dự án chưa hoàn thành hệ thống thoát nước, dân lâm cảnh ngập úng
Điện Bàn không phải là địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của mưa bão vừa qua ở Quảng Nam. Tuy nhiên, tại khối Hà My Trung, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, người dân phải chịu cảnh ngập úng nhiều ngày.

Dàn sao trong phim “High School Musical” giờ ra sao?
Thành công từ bộ phim ca nhạc “High School Musical”, dàn diễn viên chính đã có nhiều thay đổi sau 14 năm.

Đã tiếp cận vị trí, khu vực sạt lở Rào Trăng 3
Sở chỉ huy tiền phương do Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng tham mưu trưởng và Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đã tiếp cận vào vị trí, khu vực bị nạn. Trực thăng cứu hộ, cứu nạn cũng đã có mặt tại hiện trường.

Ông Đoàn Ngọc Hải thích dép tổ ong, không thích Mercedes S500...
Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ lý do lựa chọn công việc lái xe cứu thương, về "thời trang" áo sơ mi trắng ngắn tay, dép tổ ong...

Còn 30 người mất tích, tiếp tục triển khai nhiều hướng cứu nạn
UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế xác nhận còn 30 người mất tích, chưa liên lạc được trong đó có 17 công nhân tại tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và còn 13 người trong đoàn đi cứu hộ, cứu nạn. Hiện nay các lực lượng lượng chức năng đang mở nhiều hướng tiếp cận hiện trường.

Các người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2020 xuất hiện nổi bật tại sân bay
Những người đẹp xuất sắc nhất của Hoa hậu Việt Nam 2020 xuất hiện tại sân bay Nội Bài buổi chiều ngày đầu tuần đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân, du khách.

Lật xe chở công nhân, 1 người chết
Sau khi va chạm với xe tải, xe chở công nhân bị lật, khiến một người tử vong tại chỗ.

Mưa lớn khiến đường nối Bình Phước và Lâm Đồng bị nứt gãy
Mưa lớn gây sạt lở, sụt lún khiến tuyến đường huyết mạch nối hai tỉnh Bình Phước và Lâm Đồng có chỗ bị nứt gãy.

Thông tin về 13 người mất tích khi cứu hộ cứu nạn tại TT-Huế
Theo Báo cáo ngày 13/10 của Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, theo thông tin ban đầu, 8 người đã thoát được ra ngoài, 13 người hiện còn mất tích, trong đó có 11 cán bộ Quân đội và hai cán bộ địa phương.

Gần 9 tỉ đồng được nghệ sĩ quyên góp ủng hộ miền Trung
Thủy Tiên quyên góp được 5,5 tỉ đồng, vợ chồng Lý Hải quyên góp 2,5 tỉ đồng và hàng loạt nghệ sĩ khác cũng đang chung tay vì khúc ruột miền Trung.

Nhận 5,5 tỉ đồng ủng hộ miền Trung: Thủy Tiên không nghĩ lời kêu gọi được hưởng ứng nhiều như thế
Thủy Tiên cho biết, ban đầu cô không nghĩ lời kêu gọi hỗ trợ miền Trung chống lũ của mình được hưởng ứng nhiều như thế. Sau 7 tiếng, số tiền cô nhận được lên đến 5,5 tỉ đồng.

Dàn sao "Cô gái xấu xí" sau 12 năm: Người 2 lần ly hôn, người bạc mệnh
Sau 12 năm kể từ khi "Cô gái xấu xí" phát sóng, dàn sao của bộ phim đã có nhiều thay đổi: Người sự nghiệp vững chắc, người lại lận đận tình duyên.

Khám phá nét mới của ''Saigon Soul Revival’’ tại Hà Nội
Nhóm nhạc đa quốc gia ''Saigon Soul Revival’’ sẽ cùng rapper khách mời Blacka có buổi diễn duy nhất tại sân khấu Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace vào tối thứ sáu 23.10. Đây là dịp để khán giả được trải nghiệm nét đẹp của một phần lịch sử âm nhạc Việt Nam.

Giá xăng tăng nhẹ từ chiều ngày 12/10
Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng nhẹ giá xăng dầu trong kỳ điều hành ngày 12/10.

Chồng khóc ngất khi vợ đi sinh con bị lũ cuốn mất tích
Trên đường đi sinh con, một sản phụ ở Thừa Thiên Huế bị lũ cuốn mất tích.

Khánh thành cầu 215 tỉ đồng bắc qua sông La
Ngày 11.10, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khánh thành cầu Thọ Tường bắc qua sông La sau 13 tháng thi công.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn