Slogan Tài chính & Đời sống
Hội chợ nội thất quốc tế Việt Nam - VIFF từ 27-30/11/2019
03/10/2019 21:50
Hội chợ nội thất quốc tế Việt Nam - VIFF 2019 diễn ra từ ngày 27/11 - 30/11/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh sẽ trưng bày các sản phẩm nội thất phòng ngủ, phòng ăn, kệ bếp, ván sàn, sofa, bàn ghế văn phòng, bàn ghế ngoài trời…
Hội chợ nội thất quốc tế Việt Nam - VIFF từ 27-30/11/2019
Ảnh minh họa

Đây là sự kiện thương mại lần đầu tiên tổ chức, quy tụ hơn 300 doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ Đài Loan, Nhật, Pháp, Hàn Quốc tham dự.

Hiện sản phẩm đồ gỗ của Việt Nam đã có mặt ở thị trường 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, với khoảng 4.700 doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất, chế biến đồ gỗ. Nhiều doanh nghiệp có nguồn vốn lớn, năng lực quản trị, ứng dụng khoa học công nghệ mới, nên bước đầu đã phát triển ngành công nghiệp phụ trợ cho ngành công nghiệp sản xuất, chế biến gỗ.

Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới (WB), năm 2019, tăng trưởng kinh tế toàn cầu tiếp tục được duy trì, là tiền đề cho sự phát triển của các ngành công nghiệp, trong đó có chế biến và xuất khẩu gỗ. Hiện nay, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ của Việt Nam mới chiếm khoảng 6% thị phần toàn cầu nên các doanh nghiệp ngành gỗ trong nước hoàn toàn có cơ hội mở rộng, phát triển thị phần kinh doanh. Bên cạnh các thị trường truyền thống, sự gia tăng tiêu thụ tại các thị trường mới, tiềm năng như Canada, Liên minh Kinh tế Á - Âu, Trung Nam Á… mở ra cơ hội cho xuất khẩu đồ gỗ của Việt Nam thời gian tới, đặc biệt là đồ gỗ nội thất trang trí theo phong cách cổ điển.

Kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ và lâm sản 6 tháng đầu năm 2019 đạt gần 5,23 tỷ USD. Với mục tiêu phấn đấu để Việt Nam trở thành một trong những nước hàng đầu thế giới về sản xuất, chế biến, xuất khẩu sản phẩm gỗ và lâm sản ngoài gỗ có thương hiệu uy tín trên thị trường quốc tế trong 10 năm tới với các con số cụ thể là: phấn đấu đưa kim ngạch xuất khẩu gỗ và lâm sản ngoài gỗ năm 2019 đạt 11 tỷ USD; năm 2020 đạt 12 đến 13 tỷ USD; năm 2025 đạt 18 đến 20 tỷ USD; từng bước tăng tỷ trọng xuất khẩu sản phẩm được chế biến sâu có thương hiệu Việt Nam, có giá trị gia tăng cao trong tổng kim ngạch xuất khẩu.

Việt Nam cũng đã phê chuẩn và đang triển khai lộ trình của các hiệp định thương mại tự do (FTA) như: Hiệp định Đối tác Toàn diện xuyên Thái Bình Dương CPTPP và Việt Nam - EU (EVFTA) giúp thuế nhập khẩu nhiều mặt hàng của các nước tham gia hiệp định sẽ tiếp tục được cắt giảm hoặc xóa bỏ, tạo lợi thế cạnh tranh cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Thêm vào đó, Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN (AFTA) đã được ký kết với các quốc gia tạo thuận lợi cho Việt Nam do lợi thế cắt giảm thuế quan, cam kết giảm thiểu các hàng rào phi thuế quan; đây đều là những cơ hội rất tốt để các doanh  nghiệp gỗ Việt Nam vươn ra thị trường thế giới.

Hội chợ nội thất quốc tế Việt Nam - VIFF sẽ thực hiện tốt vai trò xúc tiến thương mại, tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tăng c­­­ường trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư­­­, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

Ban tổ chức tin tưởng, thành công chung của VIFF sẽ giúp các nhà sản xuất đồ nội thất nâng cao tầm nhìn, thương hiệu của mình tại Việt Nam, khu vực và trên thế giới; góp phần phấn đấu để Việt Nam trở thành một trong những nước hàng đầu thế giới về sản xuất, chế biến, xuất khẩu sản phẩm gỗ và lâm sản ngoài gỗ có thương hiệu uy tín.

Theo NN /chinhphu.vn.
Phí chống ngập: Đừng thêm khoản thu đổ lên đầu người tiêu dùng!
Đại biểu Trần Quang Thắng đã đề xuất thu loại phí mới “phí chống ngập” tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm trong kì họp 20 của HĐND TPHCM khóa IX diễn ra sáng ngày 10.7. Theo vị đại biểu này, các dự án nhà cao tầng khiến đô thị bị dồn nén và gây ra ngập.

Bệnh viện nghìn tỉ đắp chiếu: CĐT thừa nhận chưa xin ý kiến chuyển đổi đất
Liên quan đến phản ánh của người dân khu đô thị (KĐT) Ngoại giao đoàn về việc không được xin ý kiến khi chuyển đổi khu đất khu đầu mối kỹ thuật để xây bệnh viện Ung bướu Quốc tế Việt Nam - Nhật Bản (nay là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Việt Nam - Nhật Bản), lãnh đạo Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Y học Việt Nam - Nhật Bản (Vija Metech JSC) xác nhận việc này.

5 yếu tố giúp bạn trả lời câu hỏi: Nên chọn mua nhà hay mua chung cư?
Nên chọn mua nhà hay mua chung cư luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều gia đình, nhất là những gia đình có từ 1-2 thế hệ, mức thu nhập trung bình từ 10-12 triệu đồng/ tháng. Chọn nhà đất hay chung cư đều sẽ mang lại những lợi ích khác nhau, bạn có thể căn cứ vào tầm quan trọng của các yếu tố liên quan để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Căn hộ 70m2 mang đến sự thoải mái cho người sử dụng
Một chút hơi hướng hiện đại, yên tĩnh qua màu sắc, cửa kính, nội thất gỗ, cây xanh là vừa đủ để người sống trong căn hộ 70m2 cảm thấy thoải mái.


Ký kết hợp đồng Thi công xây dựng trụ sở văn phòng Công ty Cổ phần TNH99 Việt Nam
Ngày 11/7, tại Hà Nội, Công ty cổ phần TNH99 Việt Nam và Công ty Cổ phần 319.5 Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ ký kết hợp đồng Thi công xây dựng trụ sở Văn phòng Công ty cổ phần TNH99 Việt Nam.

Tin xem nhiều nhất
Tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đầu tư "siêu dự án" 10 tỷ USD tại Quảng Ninh
Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến 232.369 tỷ đồng (tương đương khoảng 10 tỷ USD), tổng diện tích 4.109ha nằm trên địa bàn thị xã Quảng Yên và TP.Hạ Long, Quảng Ninh.

Bình Định triển khai nhiều dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp
Theo kế hoạch, giai đoạn 2021-2025, tỉnh Bình Định sẽ triển khai 24 dự án nhà ở xã hội thu nhập thấp cung cấp cho người dân.

Thị trường bất động sản “tăng nhiệt” nhờ chính sách?
Là một trong những thành phần góp phần kích hoạt quan trọng cho quá trình phục hồi nền kinh tế, nhưng thị trường bất động sản đang đứng trước giai đoạn khó khăn, cần có nhiều chính sách và các giải pháp để phát triển.

Tin đã đăng
Đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu tại TP HCM
Theo dự báo từ DKRA Vietnam, trong những tháng cuối năm 2019, đất nền vẫn tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu

Đúng với hồ sơ cấp phép nhưng ‘ngược’ với bản vẽ trong hợp đồng
Cho dù căn hộ thực tế đúng với hồ sơ thiết kế thi công, hồ sơ cấp phép nhưng nó lại đang “ngược” so với bản vẽ mặt bằng căn hộ đính kèm hợp đồng mua bán. Đồng nghĩa với việc “ngược” gần như hoàn toàn với hướng mà khách hàng đã chọn lúc đặt mua căn hộ.

Khánh Hòa: Khó giải bài toán thất thoát
Chủ đầu tư các công trình BT chưa được xác định giá đất cho rằng tỉnh Khánh Hòa cần sớm xác định giá trị đất, nếu chênh lệch lớn thì tỉnh phải thương lượng với họ

Nhu cầu văn phòng tăng cao do sự mở rộng các ngành nghề
Thị trường văn phòng Hà Nội trong hai năm vừa qua luôn duy trì công suất trung bình tốt khoảng 93%.


Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đón “sóng mới”
Sau khi Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo tỉnh Kiên Giang và các bộ, ngành liên quan tiếp tục quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế, thị trường bất động sản nơi đây đã có phản ứng khá tích cực.

Đồng Nai - Điểm đến thu hút đầu tư khu Đông TP HCM
Nằm ở vị trí liền kề TP HCM, tâm điểm các tuyến giao thông huyết mạch liên kết vùng, quỹ đất lớn và thiên nhiên trù phú, Đồng Nai đang là thỏi nam châm thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn đổ về.

Nhiều chủ tịch, phó chủ tịch huyện cấp sổ đỏ trên đất lâm nghiệp
Chủ tịch huyện và phó chủ tịch huyện qua nhiều thời kỳ của TP Pleiku cùng 4 huyện khác ở Gia Lai đã ký cấp 29 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái luật trên đất lâm nghiệp.

"Hậu Alibaba": Giao dịch đất nền trầm lắng
Sau khi 2 lãnh đạo Công ty Địa ốc Alibaba bị tạm giam, khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc bán đất nền dự án ma, nhiều nhà đầu tư bất động sản, người có nhu cầu mua đất nền đang khá lo lắng.

Từ vòng xoáy địa ốc đa cấp Alibaba đến bi kịch gia đình
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hồ Chí Minh vừa gửi danh sách bổ sung các cá nhân có liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba do Nguyễn Thái Luyện cầm đầu.


Căn hộ 3 phòng ngủ giá trị vượt trội cho mọi gia đình
So với loại hình căn hộ 1-2 phòng, căn hộ 3 phòng ngủ sở hữu nhiều ưu điểm hơn về diện tích, không gian sống, giá trị sử dụng… Do vậy dù mua để ở hay đầu tư, lựa chọn căn 3 phòng ngủ đều được xem là nước cờ hay cho các khách hàng hiện nay.

Bất động sản Việt Nam lọt “tầm ngắm” của giới tỉ phú nước ngoài
Được đánh giá là thị trường an toàn và đầy tiềm năng, bất động sản Việt Nam đang được giới tỉ phú Hàn Quốc rất quan tâm, trong bối cảnh các nhà đầu tư giàu có xứ Hàn đang dần chuyển hướng kinh doanh ra nước ngoài.

Phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất tại một số dự án
UBND TPHCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để bồi thường, hỗ trợ trong một số dự án trên địa bàn thành phố như: Kè bảo vệ khu dân cư ấp Rạch Lá; cống kiểm soát triều Phú Xuân; nâng cấp, mở rộng đường Đình Giao Khẩu; kè bảo vệ khu dân cư An Hòa; Trường Tiểu học Hưng Long...

Quận không nhận sai, thành phố "cầu viện" bộ
UBND quận Hải An không thừa nhận sai phạm trong quản lý đất đai theo kết luận thanh tra khiến UBND TP Hải Phòng phải có công văn xin ý kiến hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Công an nói gì về thông tin "phá đại án ở chung cư The Gold View - TP HCM"?
Công an nói rằng thông tin phá đại án ở chung cư The Gold View tại TP HCM là không chính xác mà đây chỉ là đợt tổng kiểm tra hành chính.

Không dám phê duyệt quy hoạch các khu chức năng vì vướng luật
Hiện nay, vì sự xung đột của các luật mà nhiều quận huyện “đứng hình” không dám phê duyệt quy hoạch 1/200, quy hoạch 1/500 khu chức năng đặc thù như công nghệ cao, khu thể thao, khu chế xuất...

Tràn lan sai phạm ở chung cư
Người mua xem nhẹ các thỏa thuận về quyền và nghĩa vụ của các bên khi ký hợp đồng mua căn hộ nên bất lợi khi xảy ra tranh chấp

Thiết kế phòng của trẻ kết hợp màu trắng với màu sắc sặc sỡ
Bạn có thể thiết kế căn phòng ấm áp, hấp dẫn cho trẻ nhỏ dựa trên tường nhà, những vật dụng có màu trắng kết hợp với các màu sắc sặc sỡ.

Ám ảnh chờ sổ hồng khi mua nhà
Trên địa bàn thành phố hiện nay có rất nhiều dự án mặc dù người dân đã chuyển vào ở nhiều năm nhưng vẫn không được cấp quyền sở hữu. Trách nhiệm thuộc về ai, ách tắc ở khâu nào luôn là những câu hỏi không dễ gì sớm có câu trả lời và cứ thế người dân không biết khi nào mình mới hết cảnh ở... trọ ngay trong căn hộ của mình.

Công ty Hoàng Quân sẽ bàn giao nhà đúng tiến độ
Sáng 28-9, Công ty Địa ốc Hoàng Quân đã tổ chức cuộc họp với cư dân tại dự án HOF- HQC Hồ Học Lãm ( 35 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM) về việc bàn giao căn hộ cho người mua.

Công ty Hoàng Quân hứa trả lại tiền mua căn hộ cho dân trong 2 tháng
Có người đã nộp 90% số tiền mua căn hộ nhưng đến thời điểm giao thì công trình này vẫn còn... trùm mền. Khi thanh lý hợp đồng nhưng Công ty Hoàng Quân không trả tiền cho dân.

Lật tẩy các mánh khoé lừa người mua nhà, tránh mất tiền oan như vụ Alibaba
Bài học cay đắng sau vụ Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba lừa hơn 6.700 khách hàng bằng thủ đoạn bán đất dự án “ma” đang thu hút sự chú ý của dư luận. Vậy làm thế nào để không bị lừa khi mua bất động sản? Các dấu hiệu nhận biết doanh nhiệp lừa đảo là gì?

Cồn Khương ở Cần Thơ sắp có khu đô thị xanh sầm uất
Ngày 27-9, Công ty TNHH Bất động sản An Khương tổ chức lễ khởi công dự án Khu đô thị mới Cồn Khương (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Doanh nghiệp “bức tử” hồ thủy lợi để làm dự án thể thao
Thời gian qua, người dân sống tại xã Yên Thắng, huyện Yên Mô (Ninh Bình) phản ánh việc Cty CP Đầu tư PV-INCONESS (sau đây gọi tắt là Cty PV-INCONESS) ồ ạt cho san lấp gần 7ha diện tích mặt nước của hồ Yên Thắng để làm dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Liên hợp Du lịch và Thể thao sân golf 54 lỗ.

“Phong thủy luôn là yếu tố tiên quyết cho việc chọn và mua căn hộ”
Liên quan đến các căn hộ “ngược” so với bản vẽ mặt bằng đính kèm hợp đồng mua bán, kiến trúc sư Trần Hùng - Giám đốc Công ty TNHH thiết kế và xây dựng Trần Hùng bình luận:“Vấn đề phong thủy luôn là yếu tố tiên quyết cho việc chọn và mua căn hộ của khách hàng”.

Vạch mặt nhiều công ty bán dự án "ma" như Alibaba
Trên địa bàn TP HCM ghi nhận gần 20 công ty hoạt động hình thức bán dự án ma tương tự như Công ty CP Địa ốc Alibaba

Quyết tâm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà chung cư
Sáng 26-9, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TU ngày 28 ....

Sở hữu Condotel: Câu chuyện “nóng” chưa có hồi kết
Câu chuyện về tính pháp lý của sở hữu bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng (condotel) vĩnh viễn hay có thời hạn dường như vẫn chưa hạ nhiệt. Vậy, loại hình bất động sản này nên sở hữu có thời hạn hay là không?

Tăng cường năng lực thực thi, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp BĐS
Mặc dù thời gian qua nhiều bộ, ngành, địa phương đã vào cuộc quyết liệt để giải quyết một số khó khăn của doanh nghiệp bất động sản (DN BĐS), nhưng thực tế vẫn còn nhiều tồn tại khiến các DN này chịu nhiều rủi ro, đặc biệt là rủi ro về pháp lý.

Rao bán đất nền, dự án Nhơn Hội New City tiếp tục bị “tuýt còi”
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định đề nghị chủ đầu tư dự án Nhơn Hội New City (phân khu 2) và Công ty CP Đầu tư Danh Khôi Holdings cam kết dừng ngay việc rao bán sản phẩm và nhận các khoản tiền để ưu tiên đăng ký, đặt cọc… đất nền.

Vụ chung cư thu nhập thấp bị tố "chặt chém" giá giữ xe: Chỗ phạt, nơi không?
Các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định chủ đầu tư chung cư thu nhập thấp phải bổ sung ngành nghề kinh doanh; xin giấy phép xây dựng và ký hợp đồng với mức giá đảm bảo theo quy định của địa phương.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn