Slogan Tài chính & Đời sống
Mức học phí năm học mới của khối THPT tại TPHCM: Cao nhất 1,5 triệu/tháng
22/06/2020 21:00
Mức học phí học chương trình tiên tiến tại một số trường THPT tại TPHCM dự kiến là 1,5 triệu đồng/học sinh/tháng.
Mức học phí năm học mới của khối THPT tại TPHCM: Cao nhất 1,5 triệu/tháng
TPHCM vừa công bố học phí các trường THPT năm 2020 trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Ảnh: Hải Nguyễn

Trao đổi với Lao Động, đại diện Sở GDĐT TPHCM cho biết mức học phí của các trường THPT năm học 2020-2021 sẽ do UBND TPHCM quyết định. Tuy nhiên, trước kỳ tuyển sinh vào lớp 10, đại diện Sở chia sẻ thêm mức học phí dự kiến của năm học mới cơ bản không thay đổi.

Theo đó, học phí cho các trường THPT công lập, Bổ túc THPT nội thành là 120.000 đồng/học sinh/tháng.

Mức này áp dụng cho các trường thuộc các Quận: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Tân.

Thấp hơn 20.000 đồng, học phí cho các trường THPT công lập, Bổ túc THPT ngoại thành là 100.000 đồng/học sinh/tháng.

Những trường ngoại thành thuộc các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ.

Riêng Trường THPT Nam Sài Gòn có học phí là 600.000 đồng/tháng. Trường THPT Marie Curie (Quận 3) sẽ có thêm khoản thu đầu tư 210.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, ở năm học 2020-2021, mức học phí cao nhất ở một số trường thu thỏa thuận để đảm bảo các yêu cầu hoạt động thực hiện mô hình tiến tiến; đó là Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3), Trường THPT Nguyễn Du (Quận 10) và Trường THPT Nguyễn Hiền (Quận 11) là 1,5 triệu đồng/học sinh/tháng.

HUYÊN NGUYỄN
Thí sinh đoán dịch COVID-19, tình yêu đất nước sẽ vào đề thi Ngữ văn
Đề thi môn Ngữ văn trong một vài kỳ thi gần đây được ra mang tính mở và đậm "hơi thở cuộc sống" hơn. Chính vì thế, nhiều thí sinh kỳ vọng đề thi Ngữ văn tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ là cơ hội để học sinh được trải lòng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Dù hoàn cảnh nào cũng phải bảo đảm Kỳ thi an toàn, đúng quy chế
Chiều nay (8/8), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại Bắc Ninh
Sáng nay (8/8), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Lý Nhân Tông (Bắc Ninh).

Chiều nay, gần 900.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2020
Chiều nay (8/8), các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi.


Chính thức khởi động thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Sáng nay (8/8), các cán bộ làm công tác coi thi sẽ đến điểm thi, chính thức khởi động Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tin xem nhiều nhất
Sản xuất tiến sĩ dỏm nhiều như "lò ấp" trứng
Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, trong đó có việc đào tạo và cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Thời kỳ thanh tra từ năm 2015 đến tháng 12/2019; khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ trên.

Thành lập Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú”
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú” lần thứ 15.

Phó Chánh Văn phòng Bộ Giáo Dục tử vong
Phó Chánh Văn phòng Bộ GD-ĐT Nguyễn Việt Hùng tử vong khi đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT ở Bắc Kạn.

Tin đã đăng
Dạy cho trẻ em: Không cho ai tùy tiện động chạm vào cơ thể mình...
Sáng 22.6, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lộc Hà, Trường THCS thị trấn Lộc Hà tổ chức tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em cho các học sinh trường THCS thị trấn Lộc Hà.

IEC-Quảng Ngãi: Ngôi nhà thứ 2 của hơn 1.000 học sinh
Với triết lý giáo dục tạo cho học sinh,  sinh viên nền tảng năng lực nhân bản và toàn cầu, sau một năm đi vào hoạt động, Thành phố Giáo dục quốc tế IEC-Quảng Ngãi đã trở thành ngôi nhà thứ hai của hơn 1.000 học sinh.

Xây dựng chuẩn chương trình đào tạo: Tìm tiếng nói chung
Chuẩn chương trình đào tạo đối với các trình độ của GD đại học là cần thiết trong bối cảnh các trường thực hiện tự chủ và hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, chuẩn nào cho đào tạo ĐH là vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp.

Thi tốt nghiệp THPT: Hiệu trưởng vào cuộc
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đang đến gần, công tác chuẩn bị được các địa phương chỉ đạo rốt ráo. Ở mọi khâu tổ chức của kỳ thi, hiệu trưởng các trường THPT đều có vai trò quan trọng.


Hà Tĩnh: Trường tiểu học đầu tiên có 100% phòng học lắp máy lạnh
Trường tiểu học Thị trấn Đức Thọ (huyện Đức Thọ) huy động từ nguồn xã hội hóa lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ cho 54/54 phòng học. Đây là trường tiểu học công lập đầu tiên của Hà Tĩnh có máy lạnh ở tất cả các phòng học.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành cảnh sát, quân đội năm 2020 ra sao?
Đại diện Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GDĐT) đã cho biết thông tin về chỉ tiêu ngành cảnh sát, quân đội trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh tổ chức tại Hà Nội vào ngày 21.6.

Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT: Rà soát kỹ để bảo đảm chính xác thông tin
Thí sinh rà soát kỹ để bảo đảm thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển chính xác. Đây là lưu ý của ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) trong ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2020 sáng 21/6 tại Hà Nội.

Tổ chức kỳ thi an toàn là mục tiêu hàng đầu
Với đặc thù riêng, các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long sớm lên kế hoạch cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong đó, công tác bảo đảm an toàn, siết chặt kỷ luật trường thi là mối quan tâm hàng đầu...

Bắt nhịp Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Tấm vé vào đời
Việc công nhận tốt nghiệp THPT thông qua kỳ thi với chuẩn mực chung mang tính quốc gia sẽ nâng tầm giá trị tấm bằng. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong hội nhập quốc tế về giáo dục, nhất là với học sinh đi du học nước ngoài.


Lịch nghỉ hè mới nhất: Dự kiến tựu trường ngày 1.9, không dạy trước
Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ thông tin dự kiến ngày tựu trường năm học mới sớm nhất 1.9 để đảm bảo thời gian cho học sinh nghỉ hè. Các trường cũng sẽ không dạy học trước khai giảng.

Nâng cao nhận thức về giáo dục STEM
Nâng cao nhận thức về giáo dục STEM là việc quan trọng cần làm, cũng là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả giáo dục STEM trong thời gian tới.

Hà Nội cho học sinh nghỉ hè từ ngày 15/7
Ngày 14/7/2020, học sinh Hà Nội sẽ kết thúc năm học 2019-2020 và bắt đầu nghỉ hè từ ngày 15/7/2020.

Cô giáo dành tuổi thanh xuân gieo chữ ở vùng cao
Hơn 5 năm qua, dù trải qua biết bao nhiêu khó khăn, vất vả nhưng cô giáo trẻ Trà Thị Thu vẫn từng ngày miệt mài gieo con chữ, chăm sóc tận tình cho các em nhỏ đồng bào Ca-dong tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và bằng cả một tình yêu vô tận.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Đại dịch Covid-19 thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục
Ngày 18/6, Diễn đàn chính sách trực tuyến Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á với chủ đề “Giáo dục trong thế giới hậu Covid-19” (Education in a post Covid-19 World) đã được tổ chức.

Chuyển giao sản phẩm KHCN trong trường ĐH: Bao giờ gà đẻ… trứng vàng?
Nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ sinh thái học thuật tại các trường đại học.

Đề xuất mới về cách tính lương cho giáo viên mầm non
Tại dự thảo Thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non công lập, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất xếp lương giáo viên mầm non theo 4 hạng.

Đại biểu Quốc hội: Trách nhiệm tổ chức thi tốt nghiệp THPT không chỉ riêng ngành Giáo dục
ĐBQH Hồ Thị Minh cho rằng: Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ tổ chức thành công nếu địa phương thực hiện nghiêm túc các quy định; có sự phối hợp chặt chẽ giữa sở, ban, ngành liên quan cùng tham gia trong tổ chức kỳ thi.

Đỏ mắt tìm giảng viên đại học
Giảng viên đủ chuẩn được xem là nguồn lực trọng yếu của các cơ sở giáo dục ĐH. Không ít đơn vị chấp nhận chi một khoản tiền lớn để có được giảng viên hay nhân sự chủ chốt. Thế nhưng có nhiều vị trí tìm hoài không thấy.

Xã hội hóa biên soạn sách giáo khoa: Nhu cầu từ thực tiễn
Khẳng định xã hội hóa biên soạn SGK là chủ trương đúng, phù hợp với đổi mới giáo dục, ĐBQH Tăng Thị Ngọc Mai nhấn mạnh: Chủ trương này đã tháo gỡ nhiều vấn đề từ thực tiễn, đặc biệt là việc độc quyền SGK và tiết kiệm ngân sách nhà nước.

Khai giảng lớp đào tạo nghề dán nhãn dữ liệu cho người khiếm thị
Ngày 16/6/2020, tại Trung tâm Đào tạo - Phục hồi chức năng cho Người mù, Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam (Viện CNPM) phối hợp với Hội Người mù Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề dán nhãn dữ liệu thông qua phần mềm Inlab.

Tỉ lệ "chọi" vào lớp 10 cao nhất tới 1:11,6
Nhiều trường THPT trên cả nước đã công bố số lượng đăng ký trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020-2021. Đến thời điểm hiện tại ghi nhận tỉ lệ "chọi" cao nhất của lớp chuyên lên tới 1:11,6.

Để học sinh không bị đòn roi
Để hạn chế, ngăn chặn việc đòn roi, đánh phạt học sinh dưới bất kỳ hình thức nào, quý thầy cô phải lấy tình thương để cảm hóa các em.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Công an có mặt ở cả 3 vòng in sao đề thi
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Hướng dẫn được gửi tới các Sở GD-ĐT và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng.

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Không được thay thông tin về bài thi, môn thi sau 30/6
Năm 2020, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tốt nghiệp THPT từ ngày 15/6/2020 đến ngày 30/6/2020. Sau khi kết thúc thời hạn ĐKDT, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT: Hành lang pháp lý quan trọng
Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho rằng, Quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành là hành lang pháp lý để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc và đáng tin cậy.

Trường tiểu học có quy mô tối thiểu 10 lớp và tối đa 30 lớp
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 13/2020/TT-BGDĐT ban hành quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Đà Nẵng có thêm trường đại học chuyên đào tạo CNTT-truyền thông
Trường Đại học CNTT và truyền thông Việt-Hàn (VKU) góp phần quan trọng vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT và truyền thông khu vực miền Trung-Tây Nguyên, đồng thời là cầu nối tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam, Hàn Quốc.

Giáo viên mầm non: Áp lực kép
Nhiều vụ việc bị dư luận mang ra “mổ xẻ” trong thời gian qua khiến không ít giáo viên mầm non thêm phần áp lực. Ngoài công việc chăm sóc trẻ không ngừng nghỉ trong ngày, họ còn phải đối mặt sức ép vô hình từ phía phụ huynh.

Ngày đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh vẫn thong thả nghe ngóng
Từ ngày 15 đến 30.6, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học. Khác với mọi năm, năm nay, nhiều thí sinh không vội vàng hoàn tất các thủ tục vì kỳ thi có nhiều thay đổi, các trường liên tục điều chỉnh đề án tuyển sinh.

Thí sinh cả nước bắt đầu đăng kí hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT
Hôm nay, 15.6, các thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký hồ dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng đợt 1. Hạn cuối cùng đăng ký nộp hồ sơ dự thi là ngày 30.6.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn