Slogan Tài chính & Đời sống
Quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn về an ninh và sức khỏe
01/08/2020 18:40
Dù trong điều kiện dịch bệnh, các địa phương vẫn thể hiện tâm thế sẵn sàng, quyết tâm tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn về an ninh và sức khỏe
Các địa phương chủ động mọi phương án phòng chống dịch bảo đảm an toàn cho học sinh trước, trong và sau kỳ thi. Ảnh minh họa

Tinh thần này được thể hiện trong hội nghị trực tuyến giữa Bộ GD&ĐT với 63 Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại địa phương diễn ra chiều ngày 31/7 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì. Hội nghị có sự tham gia của đại diện Bộ Y tế, Công an.

Sẵn sàng cho kỳ thi

Tham gia hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có đầy đủ 65 thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của thành phố, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: Năm nay, Hà Nội có trên 79 nghìn thí sinh (TS) đăng ký dự thi với 143 điểm thi. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng. Về chuyên môn, Sở GD&ĐT Hà Nội thực hiện theo đúng quy chế thi và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Trong thời gian tới, theo ông Ngô Văn Quý, địa phương tiếp tục kiểm tra cơ sở vật chất, phòng thi, điểm thi, nhân sự coi thi và các nội dung khác theo phân công của Ban Chỉ đạo thi thành phố; đồng thời bổ sung thêm các điều kiện phòng chống dịch… để kỳ thi được tổ chức tốt nhất.

Nhấn mạnh công tác phòng chống dịch là quan trọng, bảo đảm an toàn cho TS, cán bộ làm công tác thi là trên hết, ông Ngô Văn Quý kiến nghị Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hơn để địa phương thực hiện. Như việc các điểm thi, phòng thi cần có sát khuẩn, HS đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách trong phòng thi; phương án phân loại TS, tổ chức điểm thi riêng cho đối tượng F1, F2 ra sao; HS bị bệnh không đến thi được thì xét tốt nghiệp như thế nào… cần có hướng dẫn cụ thể hơn.

Tương tự Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đã lên phương án, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới. Theo ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, thành phố thành lập 115 điểm thi với trên 3.000 phòng thi; tại các điểm thi đều có phòng thi dự phòng. "Chúng tôi tiến hành khảo sát nhanh để bảo đảm khu vực quanh điểm thi có dự phòng là 1 trường THCS, để khi TS diện F1 quá lớn, có thể sẵn sàng tổ chức điểm thi riêng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn. Các thành viên tham gia in sao đề thi đều được test trước khi cách ly" – ông Dương Anh Đức thông tin.

Ông Dương Anh Đức bày tỏ băn khoăn việc tập trung quá đông giáo viên khi chấm thi. Như TP Hồ Chí Minh, đội ngũ tham gia chấm thi khoảng 600 người, phạm vào quy định phòng chống dịch bệnh; mong Bộ GD&ĐT có chỉ đạo để việc chấm thi diễn ra an toàn.

Chia sẻ của ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, thành phố đã thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020, họp và phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên. 100% quận huyện trên địa bàn cũng thành lập Ban Chỉ đạo thi và các thành viên được phân công nhiệm vụ cụ thể. Với trên 18.000 TS đăng ký dự thi, Hải Phòng thành lập 41 điểm thi và 14 điểm thi dự phòng. Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng; việc kiểm tra, rà soát về cơ sở vật chất, đội ngũ được thực hiện.

"Chúng tôi tiến hành khử khuẩn toàn bộ trường lớp, thành phố phát khẩu trang cho tất cả HS; thực hiện đo nhiệt độ, cách ly ngay tại nhà các trường hợp đi về từ Đà Nẵng… Nói chung, tất cả cấp ủy, chính quyền đều vào cuộc, cam kết tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy chế, công bằng, công tâm" – ông Lê Khắc Nam cho hay.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại hội nghị trực tuyến giữa Bộ GD&ĐT với 63 Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của địa phương. Ảnh: Thế Đại
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại hội nghị trực tuyến giữa Bộ GD&ĐT với 63 Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của địa phương. Ảnh: Thế Đại

Theo sát tình hình dịch bệnh để có phương án phù hợp

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết: Với ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, cả hệ thống chính trị của thành phố đang dồn tâm sức vào việc phòng chống dịch; một số khu vực trên địa bàn đã bị phong tỏa. Hiện Đà Nẵng đã có giáo viên, HS nghi nhiễm Covid-19, hoặc tiếp xúc gần với người bị nhiễm. Tới thời điểm này đã có 80 ca dương tính, ở hầu hết địa bàn trên thành phố.

"Đà Nẵng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức thi, nhưng tâm lý HS, phụ huynh rất hoang mang trước dịch bệnh" – cho biết điều này, ông Chinh kiến nghị Bộ xem xét, báo cáo Chính phủ cho dừng thi đối với TS tại thành phố Đà Nẵng và xét đặc cách tốt nghiệp THPT đối với TS. Nếu TS có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xây dựng phương thức tuyển sinh phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, bảo đảm quyền lợi tối đa cho TS.

Sát Đà Nẵng, Quảng Nam đã và đang tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch; hiện chưa có cán bộ, giáo viên, HS nào nhiễm bệnh. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiến nghị 3 phương án: Địa phương tiếp tục chủ động rà soát các công việc, theo sát diễn biến dịch bệnh đến ngày 6 - 7/8, nếu dịch không bùng phát sẽ tổ chức thi bình thường, kèm theo đó là thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Trường hợp dịch bệnh chưa ổn, Quảng Nam đề xuất lùi lịch thi lại 1 tháng, sử dụng đề thi dự phòng của Bộ GD&ĐT. Nếu diễn biến phức tạp, xin được xét đặc cách tốt nghiệp cho TS Quảng Nam như đề nghị của Đà Nẵng.

Liên quan đến nội dung này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các địa phương thời gian tới cần tiếp tục rà soát để làm tốt công việc còn lại của kỳ thi. Riêng địa phương có nguy cơ cao như Đà Nẵng, Quảng Nam, bình tĩnh, sát sao, bám sát diễn biến dịch để cùng Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế để có sự tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ có những giải pháp phù hợp liên quan đến kỳ thi. Các địa phương khác cũng vậy, bám sát tình hình để chuẩn bị kỳ thi theo lịch trình đã đề ra.

Đại diện Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020  tại TP Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị trực tuyến.
Đại diện Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị trực tuyến.

Tiếp tục rà soát, làm tốt các công việc còn lại

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, việc chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đã lường trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, do đó, sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, chuẩn bị của địa phương là hết sức chủ động. Riêng về công tác thanh tra, kiểm tra, theo Thứ trưởng đã và đang được thực hiện theo đúng kế hoạch, với lực lượng, phương tiện và tiến hành tập huấn đầy đủ. Trong điều kiện dịch bệnh, công tác thanh tra, kiểm tra, dù có điều chỉnh về cơ cấu, phương thức, nhưng cũng phải bảo đảm tổ chức kỳ thi theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, không có khoảng trống, điểm mờ, để kỳ thi diễn ra trung thực, khách quan, an toàn, hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, chưa có tiền lệ, khi cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020, Bộ GD&ĐT, các bộ, ngành liên quan, đặc biệt là UBND các tỉnh đã chỉ đạo sát sao, chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi.

Qua thực tế kiểm tra của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia và nghe báo cáo của các địa phương, Bộ GD&ĐT đánh giá công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được thực hiện rất chu đáo. "Cho đến nay, cơ bản việc chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất" – nhấn mạnh điều này, Bộ trưởng cho rằng: Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát sẽ phát sinh nhiều việc, đặc biệt về tăng cường phòng dịch để bảo đảm kỳ thi thực sự an toàn, không chỉ an toàn về an ninh mà an toàn cả về sức khỏe. Tuy nhiên, không vì không đủ thông tin hoặc vì một số khó khăn mà có những quyết định không được cân nhắc kỹ. Do vậy, tại thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi và kế hoạch tổ chức kỳ thi, chúng ta phải chuẩn bị chu đáo.

Còn gần 10 ngày nữa kỳ thi sẽ diễn ra, Bộ trưởng yêu cầu phải bám sát từng giờ diễn biến của dịch bệnh. Thời gian tới, tiếp tục rà soát để làm tốt các công việc còn lại của kỳ thi. "Với quyết tâm cao của lãnh đạo, Ban Chỉ đạo thi các địa phương, sự đồng lòng của HS, phụ huynh và toàn thể nhân dân, chúng ta cố gắng để kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối cả về an ninh, công bằng và an toàn sức khỏe" – Bộ trưởng nhận định.

Mở tất cả cửa phòng thi

Trao đổi tại hội nghị, ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho rằng: Ban Chỉ đạo thi các địa phương phải làm nghiêm túc việc phân loại TS theo nhóm. Để rà soát phân loại, cần phải huy động lực lượng y tế vào cuộc để thực hiện. TS bình thường cũng phải yêu cầu đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, bảo đảm giãn cách trong phòng thi. Các phòng thi, điểm thi phải khử khuẩn… Đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm việc không bật điều hòa trong phòng thi, chỉ bật quạt, mở tất cả các cửa.


Hiếu Nguyễn -
Đồng Nai có ca mắc Covid-19 đầu tiên, Biên Hòa ngừng hoạt động trông trẻ mầm non từ hôm nay 3/8
Nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa (Đồng Nai) mới đây đã có chỉ đạo tạm ngưng hoạt động giữ trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non từ ngày 3/8.

Mất 50.000 USD chỉ để học trực tuyến, liệu có đáng?
Chi phí cho một năm học tại trường Đại học Harvard ít nhất là 50.000 USD (gần 1,2 tỉ đồng). Song do đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành tại Mỹ, nên dự kiến niên học 2020-2021 sẽ chỉ học trực tuyến (online). Dư luận có nhiều ý kiến khác nhau quanh mức phí "khủng" mà chỉ học hoàn toàn online này.

Thi tốt nghiệp THPT: Thêm đề xuất của Bộ trưởng
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đề xuất kỳ thi tốt nghiệp THPT chia làm 2 đợt.

Giấy khen không có lỗi
Khi giấy khen bị lạm phát, không phản ánh đúng năng lực học tập, quá trình rèn luyện của học sinh, việc khen thưởng không còn mang nhiều ý nghĩa thì điều này lại dễ dàng trở thành một sự lãng phí.


Xây dựng thí điểm trung tâm đánh giá trình độ ngoại ngữ
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ triển khai thực hiện Đề án “Chương trình quốc gia về học tập ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2019-2030” theo kế hoạch do Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải ký.

Tin xem nhiều nhất
Cơ hội để bỏ kỳ thi tốt nghiệp, đỡ tốn “cả ngàn tỉ”
Dịch COVID-19 bùng phát trở lại có thể là cơn cớ hợp lý để thực hiện bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay. Một kỳ thi biết trước sẽ tốn kém cả ngàn tỉ mà tỉ lệ trượt hàng năm chỉ vài %.

12 tỉnh, thành phố đã công bố điểm chuẩn lớp 10 năm 2020
Ngày 1.8, Sở GDĐT tỉnh Phú Yên đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2020-2021. Theo thống kê của Lao Động, hiện đã có 12 địa phương công bố điểm chuẩn.

Trường mầm non xoay xở trong mùa dịch
Hầu hết cơ sở GD mầm non tại TPHCM siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch. Còn tại Đà Nẵng, số trẻ ra lớp vừa ổn định lại thực hiện giãn cách khiến trường ngoài công lập đứng ngồi không yên.

Tin đã đăng
Giáo viên và thí sinh vùng biên đồng lòng ứng phó với đại dịch
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tại các tỉnh biên giới, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn được tiến hành theo đúng tiến độ; đồng thời chủ động các phương án ứng phó với đại dịch.

Hải Phòng: Các cơ sở giáo dục mầm non dừng hoạt động từ 1.8
Sở Giáo dục Đào tạo Hải Phòng yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng dạy hè trong tháng 8 đến khi có thông báo mới để tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19

ĐBSCL khẩn trương rà soát thí sinh, bảo vệ điểm thi
Công tác ôn tập chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT ở các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long đã hoàn tất.

Bộ GD&ĐT trao đổi trực tuyến với 63 tỉnh thành về tổ chức thi tốt nghiệp THPT
Chiều nay (31/7), Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020.


ĐH Quốc gia TPHCM: Lên các phương án điều chỉnh Kỳ thi Đánh giá năng lực
TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TPHCM cho biết, đơn vị này đã tính các phương án dự phòng cho mọi tình huống xảy ra do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và sẵn sàng điều chỉnh nếu thấy cần thiết.

Đẩy mạnh hợp tác nghị viện trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa
Chiều ngày 30/7, tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Hội nghị trực tuyến “Đối tác nghị viện về hợp tác giáo dục, văn hóa vì sự phát triển bền vững” (AIPAECC).

Điểm chuẩn lớp 10 tỉnh Ninh Bình năm 2020
Sở GDĐT tỉnh Ninh Bình vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT năm học 2020-2021.

Thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2020: Được áp dụng đặc cách, nhưng không xáo trộn
Chỉ còn 7 ngày nữa là tới kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các địa phương đang gấp rút lên phương án để đảm bảo an toàn cho thí sinh. Về phía trường đại học, các kịch bản cũng được đưa ra để đảm bảo công tác tuyển sinh 2020 không bị xáo trộn bởi dịch COVID-19.

Việt Nam xuất sắc đoạt 4 huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế 2020
Tại kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2020, cả 4 học sinh Việt Nam dự thi đều đoạt Huy chương Vàng. Với kết quả này, Việt Nam xếp thứ hai toàn đoàn, đây là kết quả cao nhất trong lịch sử tham dự IChO.


Huế: Thí sinh phải mang khẩu trang khi dự thi THPT năm 2020
"Thí sinh phải mang khẩu trang khi đi thi THPT năm 2020" là một trong những chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương trong buổi làm việc với các sở, ban ngành về việc rà soát công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn trong chiều 30.7.

Các địa phương chủ động phương án có HS thi tốt nghiệp THPT bị cách ly
Các địa phương đang tích cực chuẩn bị phương án về nhân sự, cơ sở vật chất trong trường hợp có học sinh bị cách ly.

Những cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2020 ở Hà Nội nhanh và chính xác
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sắp công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020. Để biết được điểm thi vào lớp 10 của Hà Nội, Sở cũng có hướng dẫn phụ huynh và thí sinh những cách để tra cứu điểm thi.

Thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2020 ở Hà Nội
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, hiện công tác chấm thi vào lớp 10 đã hoàn tất và sẽ sớm công bố điểm thi tới thí sinh.

Đà Nẵng, Quảng Ngãi bảo đảm an toàn cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT
Các thí sinh ở Đà Nẵng vẫn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng với cả nước. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các thí sinh sẽ được phân chia thành 4 diện khác nhau, gồm F0, F1, F2 và các thí sinh còn lại.

Nhiều trường học lùi ngày tựu trường vì dịch Covid-19
Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mới đây nhiều trường tư thục ở Hà Nội đã quyết định lùi lịch tựu trường tới khoảng giữa tháng 8.

Nếu mắc COVID-19, thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia như thế nào?
Dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

Tra cứu điểm thi lớp 10 ngày 29.7: Đã 27 tỉnh công bố
Ngày 29.7, nhiều tỉnh, thành phố dự kiến công bố điểm thi lớp 10 như Nghệ An, Quảng Ninh, Sơn La,...

Giảng viên đại học - kỳ vọng là "người gác cổng"
Không tham gia công tác coi thi, chấm thi như mọi năm mà tham gia lực lượng thanh tra, do vậy, cán bộ, giảng viên đại học được kỳ vọng là người gác cửa, chặn sai phạm đến từ thí sinh và người làm thi.

Tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Con người là yếu tố chủ chốt
Ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở GD&ĐT - Phó Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bắc Giang cho biết, Ban Chỉ đạo thi của tỉnh quyết liệt trong việc rà soát, lựa chọn và bồi dưỡng nhân sự tham gia vào kỳ thi quan trọng này.

Vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất vòng Chung kết cuộc thi Tiếng Anh toàn quốc BEYOU
Ngày 25/7/2020, tại nhà riêng của Đại Sứ Anh quốc tại Việt Nam - Gareth Ward đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Tiếng Anh toàn quốc BEYOU, tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất từ 2.000 thí sinh tham gia trên toàn quốc.

Thanh tra, kiểm tra thi: Không để sót khoảng trống, điểm mờ
Theo Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Đức Cường, khoảng 6.000 cán bộ, giảng viên của hơn 130 trường ĐH được trưng dụng tham gia đoàn thanh, kiểm tra ở các khâu kỳ thi cho thấy nỗ lực, quyết tâm của ngành GD hướng đến kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Bộ GDĐT “chốt” lịch nghỉ hè: Học sinh được nghỉ hè 1,5 tháng
Năm 2020, học sinh các cấp học sẽ tựu trường sớm nhất vào 1.9 và tổ chức khai giảng vào 5.9. Như vậy, năm nay học sinh sẽ có 1,5 tháng nghỉ hè (từ 15.7 đến 31.8.2020).

Điểm thi lớp 10 TPHCM: Vì sao đề thi "dễ thở" nhưng điểm không cao?
Theo Phó Giám đốc Sở GDĐT TPHCM, đề thi dễ là đánh giá chủ quan của một số giáo viên. Đề thi lớp 10 năm nay vẫn đảm bảo có sự phân hoá cao để phân loại học sinh khi tuyển sinh.

Lên phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 trong dịch Covid-19
Bộ GD&ĐT vừa phát đi thông tin liên quan đến việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Các điểm thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng có gì khác khi thực hiện giãn cách xã hội?
Đà Nẵng đã chuẩn bị các phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế nhưng vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện phòng dịch, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi.

Thi tốt nghiệp THPT: Luôn đặt quyền lợi của thí sinh lên trên
3 nguyên tắc trong coi thi tốt nghiệp THPT được ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) nhấn mạnh: Không sai quy chế, không che giấu thông tin và luôn đặt quyền lợi của thí sinh lên trên cán bộ coi thi.

Việt Nam xuất sắc đoạt huy chương vàng Olympic Vật lí châu Âu
Tại kì thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2020, đội tuyển Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc với 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

Mọi kế hoạch chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đều có phương án dự phòng
Chỉ còn 2 tuần nữa là diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Công tác chuẩn bị để đảm bảo an toàn nghiêm túc cho kỳ thi đã và đang được các địa phương tăng tốc. Báo GD&TĐ đã trao đổi với GĐ Sở GD&ĐT Long An Nguyễn Thanh Tiệp về vấn đề này.

Bình Dương và nhiều tỉnh công bố điểm thi, điểm chuẩn lớp 10
Đến thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã công bố điểm thi lớp 10 năm học 2020-2021. Sở GDĐT TPHCM cũng đang hoàn thành các công đoạn cuối cùng để công bố điểm thi vào ngày mai.

Đà Nẵng: Mỗi điểm thi tốt nghiệp sẽ bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng để phòng, chống dịch Covid - 19
Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, các điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh; chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay diệt khuẩn, máy đo thân nhiệt

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn