Slogan Tài chính & Đời sống
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Đảm bảo điều kiện ăn ở cho thí sinh ở những điểm thi xa
08/07/2020 22:30
Chiều 8/7, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La về việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Đảm bảo điều kiện ăn ở cho thí sinh ở những điểm thi xa
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh và các thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Sơn La tham dự buổi làm việc.

Cố gắng so với chính mình

Thông tin về công tác chuẩn bị các điều kiện cho tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tỉnh Sơn La cho biết: Thường trực Tỉnh ủy Sơn La đã có công văn chỉ đạo UBND tỉnh về công tác chuẩn bị kỳ thi, trong đó giao Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban Chỉ đạo thi của tỉnh. UBND tỉnh Sơn La cũng đã ban hành Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận những nỗ lực của thầy trò các trường vùng cao tại Sơn La
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận những nỗ lực của thầy trò các trường vùng cao tại Sơn La

Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh sau khi được thành lập đã họp phiên đầu tiên để triển khai nhiệm vụ tới từng thành viên. Tại cuộc họp này, các thành viên Ban Chỉ đạo thể hiện sự đồng thuận, quyết tâm cao để chỉ đạo tổ chức kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, khách quan, trung thực, an toàn, đúng Quy chế và đạt mục tiêu đề ra về kết quả đỗ tốt nghiệp của học sinh toàn tỉnh.

"Cuộc họp đã thảo luận hết sức quyết liệt. Rút kinh nghiệm những năm trước vẫn còn tình trạng chưa rõ người, rõ việc, có những việc không thuộc ai, có những việc 2-3 người cùng được giao; thậm chí có cả việc phân nhầm vai, năm nay việc phân công, phân nhiệm rõ ràng. Ngay cả kế hoạch của BCĐ chúng tôi cũng làm rất kỹ. Mỗi thành viên BCĐ phải thực sự trăn trở với trách nhiệm được giao để hoàn thành nhiệm vụ", Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh nói.

Ông Hoàng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La khẳng định Sơn La đang làm tất cả để có kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế
Ông Hoàng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La khẳng định Sơn La đang làm tất cả để có kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Chia sẻ về kết quả phân tích phổ điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của Sơn La, khi đứng vị trí 62/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, ông Hoàng Quốc Khánh cho rằng, sẽ không đặt ra năm nay phải tăng được bao nhiêu bậc, bởi Sơn La cố gắng thì các địa phương khác cũng cố gắng. Vì vậy, Sơn La phải cố gắng so với chính mình, từng bước một. "Sơn La rất quyết tâm, các thành viên BCĐ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh rất quyết tâm để có được kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế", ông Khánh khẳng định.

Được biết, BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Sơn La đã giao Sở GD&ĐT chủ trì, chịu trách nhiệm tổ chức tập huấn cho cán bộ thanh tra của Sở GD&ĐT; thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra tất cả các  khâu của kỳ thi theo quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan; ngăn chặn gian lận, tiêu cực, vi phạm Quy chế.

PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La
PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La

Trao đổi về công tác tập huấn thi trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết, tỉnh Sơn La vừa tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý các trường, ngay sau khi tập huấn tổ chức đánh giá ngay, kết quả có 20% chưa đạt yêu cầu. "Chúng tôi đã yêu cầu những người này lên kế hoạch để khắc phục và báo cáo kết quả về Sở GD&ĐT", ông Hoàng nói.

Ông Nguyễn Huy Hoàng cũng cho biết thêm, Sở sẽ tích cực tham mưu với tỉnh các phương án, tình huống có thể xảy ra để chủ động ứng phó. Phấn đấu không để thí sinh nào không thể dự thi do mưa lũ, mất an toàn thực phẩm hay các tình huống khác.

Ông Bùi Tuấn Anh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La
Ông Bùi Tuấn Anh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La

Thượng tá Bùi Tuấn Anh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La cho biết: Rút kinh nghiệm từ kỳ thi trước, năm nay Công an tỉnh Sơn la đặc biệt quan tâm đến các tình huống có thể xảy ra. Công an tỉnh đã và đang xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi. Mục tiêu hướng đến là một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo số liệu đăng ký, tổng số thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh Sơn là 11.696 thí sinh, được bố trí tại 33 điểm thi, với tổng số phòng thi là 506 phòng. Dự kiến, tỉnh Sơn La sẽ huy động 1.900 cán bộ, giáo viên tham gia các khâu tổ chức kỳ thi, tăng 300 người so với năm 2019, trong đó lực lượng thanh tra dự kiến 90 người.

Hiện nay, Sở GD&ĐT Sơn La đang tổ chức rà soát đăng ký của học sinh, đảm bảo quyền lợi tối đa cho học sinh. Đồng thời, tập trung chuẩn bị tất cả các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi, đặc biệt là những việc nhằm hỗ trợ cho học sinh trong những ngày thi. "Riêng trưởng điểm thi đang được sàng lọc rất nhiều vòng để chọn ra những người có kinh nghiệm, trách nhiệm và bố trí sao cho phù hợp", Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La cho hay.

Ông Phạm Hùng Anh - Cục trưởng Cục cơ sở Vật chất, Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc
Ông Phạm Hùng Anh - Cục trưởng Cục cơ sở Vật chất, Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc

Không nhìn vào sự cố…

Dành sự quan tâm và động viên với giáo dục Sơn La, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh tới một số việc ngành Giáo dục Sơn La đã làm được thời gian qua, như hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu giáo viên; tỷ lệ học sinh vào lớp 6 đạt mức cao... Ngay trong mùa dịch bệnh vừa qua, hình ảnh những giáo viên, học sinh vùng cao Sơn La không quản ngại khó khăn để dạy và học cũng cho thấy nỗ lực của ngành.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT lưu ý Sơn La cần thận trọng trong các khâu làm thi
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT lưu ý Sơn La cần thận trọng trong các khâu làm thi

"Trong điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn thì giáo dục Sơn La đã có nhiều nỗ lực. Chúng ta không vì một sự cố mà đánh giá toàn bộ kết quả giáo dục. Còn hàng nghìn thầy cô giáo vẫn đang ngày đêm nỗ lực ở nhiều vùng khó khăn của Sơn La để vì sự nghiệp giáo dục, đó là điều đáng trân trọng", Bộ trưởng chia sẻ.

Chỉ có 4 tuần nữa để các địa phương chuẩn bị cho kỳ thi này, từ nay tới đó BCĐ cấp tỉnh phải triển khai nhiều nhiệm vụ theo kế hoạch. Vì vậy, việc phân công, phân nhiệm rõ ràng trong BCĐ là rất quan trọng, tránh lúng túng, chồng chéo hoặc nhầm vai. Đề nghị trong BCĐ phân công mỗi người, mỗi việc sao cho rạch ròi, hợp lý. Các sở, ngành không chỉ là phối hợp với Sở GD&ĐT mà còn là bổn phận và trách nhiệm.

Về đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia vào các khâu của kỳ thi, cần phải tập huấn thật kỹ cho đội ngũ này, Bộ GD&ĐT sẵn sàng hỗ trợ Sơn La để ngoài tập huấn chung theo kế hoạch của cả nước, có thể tập huấn riêng. Dù là bố trí coi thi chéo, chấm thi chéo nhưng vẫn là người của địa phương nên phải lường hết các tình huống, bởi suy cho cùng vẫn là yếu tố là con người.

Các trường học của tỉnh Sơn La cần dành thời gian còn lại trước khi kỳ thi diễn ra để kiểm tra kiến thức cũng củng cố kiến thức cho học sinh, đặc biệt là học sinh ở khu vực vùng sâu, vùng xa. Bởi thời gian nghỉ học dài do dịch bệnh Covid-19 vừa qua, nhiều học sinh vùng khó khăn chưa được tiếp cận đầy đủ với dạy học từ xa, qua internet hay trên truyền hình.

Những chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất, nhất là các phương án nhằm khắc phục thiên tai, bão lũ có thể xảy ra trong những ngày diễn ra kỳ thi; đảm bảo điều kiện ăn ở cho học sinh ở những điểm thi xa, điều kiện đi lại khó khăn… cũng là những lưu ý với BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Sơn La.

Về định hướng lâu dài với giáo dục Sơn La mà trước mắt là triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới - tỉnh Sơn La cần quan tâm xây dựng 2 đề án quan trọng, đó là đề án tổng thể về phát triển đội ngũ giáo viên cho các bậc học và đề án phát triển cơ sở vật chất trường lớp. Đây là hai điều kiện căn cốt để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới và cũng là hai yếu tố cơ bản để phát triển giáo dục đào tạo. Cần phải có 2 đề án căn cơ, mạch lạc mới có thể đồng bộ để đầu tư. Bộ GD&ĐT sẵn sàng hỗ trợ Sơn La để hoàn thiện 2 đề án này - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.


Minh Thịnh -
Đề thi tốt nghiệp THPT Tiếng Anh năm 2020: Dễ đạt 5 điểm, khó đạt 9,10
Theo nhận định của các chuyên gia, đề thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2020 đã bám sát với Chương tình môn Tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có tính phân loại cao.

3,2 điểm/môn vẫn đỗ lớp 10 công lập tại TPHCM, Sở GDĐT nói gì?
Độ chênh lệch điểm chuẩn lớp 10 tại TPHCM giữa các trường, đặc biệt với trường thấp nhất (16 điểm, trung bình 3,2 điểm/môn), khiến nhiều người băn khoăn về độ đồng đều trong giáo dục phổ thông tại TPHCM.

Ấn tượng về Kỳ thi đặc biệt
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều điểm đặc biệt: Địa phương chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi; kỳ thi chia thành 2 đợt; Thí sinh, đội ngũ tham gia thi cùng lúc thực thi 2 nhiệm vụ là thi cử và phòng chống dịch bệnh…

Xác định điểm sàn, điểm chuẩn trúng tuyển cơ bản thuận lợi
Đề thi tốt nghiệp THPT 2020 có tính phân hóa không chỉ giúp thí sinh đạt mục tiêu của mình mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các trường ĐH,


Kỳ thi nhiều cảm xúc
Thi trong bối cảnh dịch bệnh, với phương án linh hoạt của ngành GD, sự vào cuộc của các địa phương, đồng lòng quyết tâm của thí sinh, phụ huynh cũng như đồng hành của toàn xã hội, kỳ thi đã hoàn thành mục tiêu kép.

Tin xem nhiều nhất
Ngày thi đầu tiên nghiêm túc; hỗ trợ tối đa cho thí sinh
Ngày thi đầu tiên diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, tạo sự tin tưởng cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

26.308 thí sinh chưa thể dự thi tốt nghiệp THPT 2020 vì COVID-19
Thông tin từ Bộ GDĐT, trong ngày thi đầu tiên (9.8) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đã có 26.308 thí sinh tại 23 tỉnh/thành phố chưa thể dự thi đợt đầu do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, chiếm tỉ lệ 2,92% tổng số thí sinh đăng ký dự thi trên toàn quốc.

Thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Vật lý: Thầy giáo "mách" các bẫy cần tránh
Trước buổi thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý - Hoá - Sinh), thầy Nguyễn Thành Nam - giáo viên môn Vật Lý của Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã đưa ra những lưu ý học sinh cần tránh khi làm bài thi môn Lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Tin đã đăng
Tăng học phí bậc đại học: Nhiều trường "hot" tự chủ tăng gấp 2 - 5 lần
Một số trường đại học lớn đã bắt đầu công bố tiến trình thực hiện tự chủ, cùng với đó, mức học phí cũng được tăng cao.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tìm giải pháp hỗ trợ du học sinh tại Mỹ
Liên quan đến việc điều chỉnh quy chế thị thực tạm thời tại Mỹ, đại diện Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho biết, Bộ đã nhận được thông tin và tiến hành trao đổi với các cá nhân, tổ chức để tìm giải pháp hỗ trợ du học sinh Việt Nam.

Nhân rộng mô hình tuyển sinh trực tuyến
Năm học 2020-2021 là năm thứ hai TPHCM triển khai tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến. Qua hai năm thực hiện, mô hình đã bước đầu tạo thói quen mới cho phụ huynh, qua đó nâng cao chất lượng quản lý ở các trường học.

Học nghề để tăng cơ hội có việc làm
Trong khi chỉ tiêu đào tạo đại học tăng lên hằng năm, thì số lượng học sinh lớp 12 đăng ký xét tuyển vào các trường đại học ngày càng giảm. Kết thúc đợt 1 đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2020, có hơn 257.000 học sinh đăng ký thi THPT chỉ để xét tốt nghiệp. Thay vì đổ xô vào đại học, nhiều học sinh lựa chọn học nghề để tăng cơ hội tìm kiếm việc làm.


11 đối tượng được xét tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng
Theo Thông tư 09/2020/TT-BGDĐT về quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non, 11 đối tượng được xét tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng.

Đề nghị Bộ GD-ĐT có chính sách hỗ trợ giá SGK cho học sinh nghèo
Sở GD-ĐT có kế hoạch làm việc với các nhà xuất bản cũng như có văn bản đề nghị Bộ GD-ĐT về chính sách hỗ trợ giá SGK cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Quy định về tuyển chọn, đào tạo sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam
Việc tuyển chọn, đào tạo sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam được quy định tại Nghị định số 78/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Học sinh lớp 12 đảo lộn kế hoạch du học vì COVID-19
Ấp ủ kế hoạch du học Mỹ từ 5 năm nay, Hoàng Minh Thông phải đột ngột thay đổi quyết định ở phút chót vì cơn khủng hoảng trên toàn cầu mang tên COVID-19.

Bảo đảm điều kiện tốt nhất cho thí sinh
Chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh năm 2020, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ký công văn đề nghị phối hợp chỉ đạo tổ chức gửi đến các bộ, ngành có liên quan.


Học sinh 3 trường ở Huế được Đại học Quốc gia TPHCM tuyển thẳng
Sẽ có 150 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; trong đó, Huế có 3 trường.

Cộng tối đa 4 điểm ưu tiên và điểm khuyến khích khi xét tốt nghiệp THPT
Để bảo đảm quyền lợi của thí sinh trong công tác xét tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT thông báo rộng rãi cho thí sinh về các trường hợp được cộng điểm khuyến khích.

ISchool Cẩm Phả tạo điều kiện hội nhập quốc tế cho hơn 1.500 học sinh tại Quảng Ninh
Sáng 4/7, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đưa vào hoạt động Trường Hội nhập quốc tế iSchool Cẩm Phả tại khu Diêm Thủy, phường Cẩm Bình, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Tuyển sinh ngành du lịch: Dù Covid vẫn "hot"
Ngành du lịch được đánh giá có nhu cầu nhân lực cao gấp 2 - 3 lần so với các ngành trọng điểm khác. Những năm qua, số lượng thí sinh đăng kí vào ngành này ở các trường ĐH, CĐ càng ngày càng cao.

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Tỉ lệ thí sinh đăng ký bài tổ hợp KHXH tăng cao
Số thí sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp Khoa học xã hội là 498.516, chiếm 55,38%. So với năm 2019, tỉ lệ thí sinh đăng ký bài tổ hợp Khoa học xã hội tăng lên, đồng nghĩa tỉ lệ đăng ký bài tổ hợp Khoa học tự nhiên giảm đi.

900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), tính đến 15 giờ hôm nay (5/7), đã có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Hà Nội dự kiến không tăng học phí năm học 2020-2021
Thành phố Hà Nội dự kiến giữ nguyên mức học phí nhằm chia sẻ khó khăn với cha mẹ học sinh, phù hợp các chính sách hỗ trợ của Chính phủ.

Hàng ngàn học sinh thi lại vì lộ đề Ngữ văn
Nhiều học sinh Gia Lai bàn nhau đề thi môn Ngữ văn từ mấy hôm trước, còn cơ quan chuyên môn đến khi tổ chức thi xong mới biết lộ đề.

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT khách quan, nghiêm túc, công bằng
Ngày 4-7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Hà Nam.

Con người là yếu tố quyết định thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Chiều 4/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với tỉnh Hưng Yên về việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Phải "chọi" gần 4000 thí sinh, phụ huynh áp lực hơn con đi thi lớp 6
Hôm nay (4.7), gần 4000 các em học sinh lớp 5 đã được phụ huynh đưa tới dự kì thi vào lớp 6 trường THCS Nguyễn Tất Thành.

Thi vào lớp 10: Phương pháp ôn thi hiệu quả môn Toán
Kì thi vào lớp 10 sắp diễn ra, thầy Hồng Trí Quang - giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích giúp học sinh có những phương pháp ôn thi hiệu quả trong giai đoạn nước rút này.

Tăng tốc tìm nguồn học bổng cho sinh viên
Trong bối cảnh học phí tăng theo lộ trình tự chủ tài chính, lại vừa trải qua mùa dịch Covid-19, để chia sẻ với sinh viên khó khăn, nhiều trường ĐH - CĐ đã tăng tốc tìm nguồn cho các quỹ học bổng.

TP Hồ Chí Minh cùng ĐBSCL liên kết phát triển du lịch sau COVID-19
Nằm trong chuỗi sự kiện của Diễn đàn kích cầu du lịch Ấn tượng Việt Nam 2020, ngày 3.7, tại TP.Cần Thơ, diễn ra Hội thảo Kết nối Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.

Thông báo học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2020
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Vương quốc Campuchia theo diện học bổng Hiệp định năm 2020 với 35 suất học bổng cho công dân Việt Nam.

22 học sinh xuất sắc nhận học bổng Chính phủ New Zealand 2020
Cơ quan Giáo dục New Zealand cho biết đã chọn được 22 gương mặt học sinh xuất sắc để trao học bổng Chính phủ New Zealand 2020, trong đó có một em được nhận học bổng 100% học phí năm đầu tiên.

Du học tại chỗ: Đón đầu làn sóng dịch chuyển
Dịch Covid-19 kéo dài tác động mạnh mẽ đến việc học tập của các du học sinh Việt Nam thời gian qua cũng như gia đình có ý định cho con em ra nước ngoài học tập sau khi tốt nghiệp THPT.

Hơn 255.000 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp THPT, không xét tuyển đại học 2020
Trong số gần 900.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, có tới trên 255.000 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT mà không có nhu cầu xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Từ ngày 1-7-2020: Thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên
Lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo thực hiện từ ngày 1-7-2020 (thời điểm Luật Giáo dục sửa đổi có hiệu lực thi hành) đến hết ngày 31-12-2030, chia làm 2 giai đoạn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Không để thí sinh bỏ thi vì khó khăn
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do các địa phương tổ chức nên công tác chuẩn bị đang được khẩn trương thực hiện. Ngoài việc bảo đảm an toàn kỳ thi, công tác hỗ trợ thí sinh được lãnh đạo các địa phương đặc biệt quan tâm…

Thi lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa: Bắt đầu đăng ký trực tuyến
Học sinh muốn dự tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TPHCM) sẽ đăng ký dự khảo sát thông qua hình thức trực tuyến thay vì mua hồ sơ như trước đây.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn