Slogan Tài chính & Đời sống
Toàn cảnh dự án Aloha Beach Village của Việt Úc Group
16/10/2020 18:50
Dự án xây dựng không phép, sai phép, chậm tiến độ, chậm chi trả lợi nhuận, chưa hoàn thiện nhưng đã làm lễ bàn giao cho khách từ 2 năm trước…
Toàn cảnh dự án Aloha Beach Village của Việt Úc Group
Phối cảnh dự án Aloha Beach Village với hàng ngàn căn condotel

Đó là những vấn đề đang diễn ra tại dự án Aloha Beach Village tại xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Việt Úc (Việt Úc Group) làm chủ đầu tư.

Khách hàng nói Việt Úc Group nhiều lần thất hứa

Mới đây, các khách hàng là chủ sở hữu các căn hộ trong khối Ruby 1 và Ruby 2 thuộc dự án Aloha Beach Village tiếp tục nhận được thông báo của Việt Úc Group sau buổi làm việc với các khách hàng về các vấn đề liên quan tới việc chậm chi trả lợi nhuận, chưa thể hoàn thiện đưa công trình vào sử dụng, thời gian cấp sổ đỏ cho từng căn hộ và việc quản lý phí bảo trì 2%.

Cụ thể, Việt Úc Group thừa nhận việc chi trả lợi nhuận chậm và phải chịu lãi suất trả chậm theo lãi suất ngân hàng. Đồng thời thông báo về kế hoạch chi trả lợi nhuận cụ thể là:

Lợi nhuận và lãi suất trả chậm còn lại của năm 2019 sẽ thanh toán cho khách hàng trước khi kết thúc năm tài khoá 2020; Lợi nhuận của năm 2020 và lãi suất trả chậm sẽ trả từ sau quý II năm 2021.

Thời gian đưa công trình vào sử dụng dự kiến là vào cuối năm 2020 với điều kiện dịch Covid ổn định và không bùng phát trở lại.

Viêt Úc Group cũng cho biết do một số yếu tố khách quan nên việc thực hiện thủ tục pháp lý của dự án Aloha Beach Village có một số điều chỉnh theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Sau khi các thủ tục điều chỉnh được phê duyệt mới có thể làm thủ tục hoàn công và thủ tục cấp sổ đỏ cho từng căn hộ.

Về việc tổ chức hội nghị khách hàng để thành lập Ban quản trị cư dân và quản lý phí bảo trì 2%, Việt Úc Group cho biết đang tham vấn và xin hướng dân của cơ quan chức năng. Khi có sự hướng dân cụ thể từ cơ quan chức năng Việt Úc Group sẽ có văn bản chính thức gửi tới khách hàng.

Anh T. (trú tại TP.HCM) cho biết: “Tôi mua 2 căn hộ tại dự án Aloha Beach Village vào năm 2017. Khi đó dự án được quảng cáo là “thiên đường nghỉ dưỡng” và hứa hẹn sẽ hoàn thiện dự án vào cuối năm 2017. Tôi đã đóng 95% giá trị hợp đồng nhưng đến nay dự án vẫn chưa thể đưa vào vận hành.

Hiện có một số khách hàng không đồng tình với nội dung thông báo nêu trên của Việt Úc Group nên đã tập hợp nhờ luật sư đại diện đấu tranh đòi thanh lý hợp đồng”. 

Hình ảnh thực tế tại dự án Aloha Beach Village
Hình ảnh thực tế tại dự án Aloha Beach Village

Theo anh T. sở dĩ các khách hàng ngán ngẩm và không còn tin vào những nội dung thông báo của Việt Úc Group là do trước đó vào ngày 30/6/2020, Việt Úc Group cũng đã hứa hẹn nhiều vấn đề trong buổi làm việc với khách hàng nhưng cuối cùng lại không thực hiện.

Cụ thể, buổi làm việc này có đầy đủ ban bệ của Việt Úc Group gồm ông Trần Hữu Lễ - Phó tổng giám đốc, ông Phan Hoàng Công – Trưởng phòng chăm sóc khách hàng, cùng các trưởng phòng ban chuyên môn nghiệp vụ: Kinh doanh, Chăm sóc khách hàng, Truyền thông, Tài chính – kế toán…

Trả lời các câu hỏi của khách hàng vào thời điểm này, đại điện Việt Úc Group cho biết: Việt Úc Group xác định rõ sẽ hoàn thiện toàn bộ hạng mục của công trình theo hợp đồng. Hiện nay Việt Úc Group đã kêu gọi các đối tác để đầu tư hoàn thành các cam kết với khách hàng. Dự kiến tháng 9/2020 Việt Úc Group sẽ hoàn thiện công trình đưa vào vận hành.

Về vấn đề chi trả lợi nhuận, Việt Úc Group cho biết đã chi trả 30% đợt 6 tháng cuối năm 2019 và 8% lãi suất trả chậm cho khách hàng, số còn lại sẽ trả vào ngày 30/7/2020. Lợi nhuận đợt 6 tháng đầu năm 2020 sẽ được chi trả vào khoảng tháng 8/2020…

Hiện dự án vẫn chưa hoàn thiện chưa thể đưa vào sử dụng nhưng từ tháng 12/2018 Việt Úc Group đã tổ chức lễ bàn giao căn hộ cho khách hàng
Hiện dự án vẫn chưa hoàn thiện chưa thể đưa vào sử dụng nhưng từ tháng 12/2018 Việt Úc Group đã tổ chức lễ bàn giao căn hộ cho khách hàng

Chưa hoàn thiện đã làm lễ bàn giao cho khách từ 2 năm trước

Mặc dù đến nay dự án vẫn chưa thể hoàn thiện đưa vào sử dụng nhưng từ 2 năm trước Việt Úc Group đã tổ chức lễ bàn giao căn hộ rất hoành tráng và sự kiện này được đăng tải quảng cáo trên nhiều trạng mạng.

Theo thông tin đăng tải, “vào 9h sáng ngày 28/12/2018 lễ bàn giao căn hộ Tòa Ruby 1 & Ruby 2 đã được tổ chức. 300 căn hometel Aloha Beach Village đã chính thức trao tay chủ sở hữu. Sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp với hàng loạt ý kiến tích cực từ khách hàng - chính là động lực để Việt Úc Group viết tiếp giấc mơ về một Hawaii Việt Nam thu nhỏ”.

Theo anh T. thời điểm này anh và nhiều người đã không nhận bàn giao căn hộ do thấy nhiều hạng mục của công trình còn dang dở. Anh không ngờ rằng đến nay đã gần 2 năm trôi qua sau lễ bàn giao đó, dự án cũng vẫn chưa thể hoàn thiện đưa vào sử dụng.

Công trường dự án Aloha Beach Village hoang vu vắng bóng người
Công trường dự án Aloha Beach Village hoang vu vắng bóng người

Được biết, vào tháng 4/2020 Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã ban hành Kết luận thanh tra số 867/KL-SXD, trong đó dự án Aloha Beach Village được kết luận có nhiều sai phạm như xây dựng khi chưa được cấp phép, sai phép và vi phạm Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Phòng, chống rửa tiền.

Cụ thể, tiến độ thực hiện dự án đã bị chậm so với quy định tại Giấy chứng nhận đầu tư 3 năm.

Quá trình thực hiện dự án, Việt Úc Group đã tổ chức thi công xây dựng công trình nhà điều hành, khối Ruby 1, Ruby 2 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng nên Chánh Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 01/QĐ-XPVPHC ngày 03/4/2017, số 02/QĐ-XPVPHC ngày 26/7/2017.

Không dừng ở đó, chủ đầu tư còn tổ chức thi công xây dựng phần sảnh khối nhà Ruby 1 sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp.

Theo một số khách hàng, việc xây dựng không phép, sai phép đã khiến dự án chưa thể hoàn công đưa vào sử dụng. Đồng thời các khách hàng cũng nghi ngờ năng lực tài chính của Việt Úc Group.

Khu đất xây các hạng mục còn lại của dự án hiện đang là bãi tập kết phế liệu xây dựng
Khu đất xây các hạng mục còn lại của dự án hiện đang là bãi tập kết phế liệu xây dựng

Theo quảng cáo, dự án Aloha Beach Village có tổng diện tích hơn 15ha, với 300 căn hometel, 50 shophouse, 3.200 căn condotel và biệt thự nghỉ dưỡng ven biển. 

Các khối Ruby 1 và Ruby 2 chỉ là một phần nhỏ trong dự án nhưng đã vướng rất nhiều lùm xùm. Các hạng mục còn lại của dự án hiện vẫn đang nằm trên giấy và khu đất còn lại của dự án hiện đang là bãi chứa phế liệu xây dựng.

Việt Úc Group do ông Từ Văn Phước -Chủ tịch HĐQT làm đại diện pháp luật. Trước đây trụ sở của công ty này đặt tại Tòa nhà Pearl Plaza, (561A đường Điện Biên Phủ, TP.HCM). Mới đây công ty này đã dời trụ sở về phường An Khánh, quận 2, TP.HCM.

Ngoài Aloha Beach Village, ông Phước còn có tham vọng làm nhiều dự án lớn tại Bình Thuận. Tuy nhiên, đến nay chưa dự án nào trở thành hiện thực.

Văn Tuấn – Minh Hà
Đất không cùng mục đích sử dụng, có được phép hợp thửa?
Rất nhiều người có nhu cầu hợp thửa đất không cùng loại để sử dụng phù hợp. Nhưng, không cùng mục đích sử dụng có sáp nhập đất được không?

Thị trường khách sạn và căn hộ dịch vụ kỳ vọng phục hồi trong 3 năm tới
Trái ngược với phân khúc căn hộ cấp cao, phân khúc khách sạn và căn hộ dịch vụ tại TP. Hồ Chí Minh trong 9 tháng đầu năm 2020 chứng kiến nhiều sự sụt giảm do chịu ảnh hưởng sâu sắc của đại dịch Covid-19. Mặc dù vậy, các chuyên gia đang bắt đầu nhận thấy những tín hiệu phục hồi đầu tiên của thị trường trong thời gian tiếp theo.

Cải tạo nhà chung cư có cần xin giấy phép không?
Khác với nhà mặt đất, việc cải tạo nhà chung cư cần phải tuân thủ những quy định riêng, nhằm đảm bảo thực hiện đúng luật về xây dựng chung cư.

4 lưu ý cần nhớ khi cho người nước ngoài thuê nhà
Để tránh những rủi ro khó lường khi cho người nước ngoài thuê nhà, chủ nhà cần lưu ý những vấn đề pháp lý sau.


Cấp bách khắc phục mùi hôi thối, giải phóng mặt bằng ở bãi rác Nam Sơn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo các đơn vị chức năng khắc phục mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường, sớm giải phóng mặt bằng ở Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn (bãi rác Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội).

Tin xem nhiều nhất
Phân khúc căn hộ cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh tăng trưởng tích cực
Theo báo cáo thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh trong 9 tháng đầu năm 2020, phân khúc căn hộ chứng kiến nhiều xu hướng mới và những sự điều chỉnh cả trong nguồn cung và nguồn cầu. Đặc biệt, bất chấp đại dịch, phân khúc căn hộ cao cấp ghi nhận mức tăng trưởng tích cực và sôi động.

Chủ đầu tư Hưng Thịnh Cát Tường…‘tê liệt’ sau lùm xùm
Sau hàng loạt lùm xùm liên quan tới dự án Hưng Thịnh Cát Tường, chủ đầu tư dự án đã phải tạm ngưng hoạt động và gửi đơn kêu cứu khắp nơi.

Khám phá khu vườn rộng 2.500m2 có vô số cây ăn trái của Việt Trinh
Việt Trinh "Người đẹp Tây Đô" hiện đang sống cùng con trai tại một căn nhà có vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương.

Tin đã đăng
Tiết lộ cách lựa chọn màu ngói lợp biệt thự vừa đẹp vừa sang
Để sở hữu phần mái ngói biệt thự đẹp và ưng ý nhất thì việc lựa chọn màu sắc cho mái ngói cũng không kém phần quan trọng.

Tiếp vụ chủ đầu tư dừng dự án trăm tỉ rồi lại trúng đấu giá: Ngang nhiên thi công trước khi có quyết định của Thủ tướng
Bất chấp quy định tại Điều 58, Luật Đất đai năm 2013 yêu cầu dự án sử dụng đất trồng lúa từ 10ha trở lên vào mục đích khác phải có văn bản chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, chủ đầu tư Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) ....

Dấu hiệu cảnh báo điện nhà ở nguy hiểm cần khắc phục ngay
Thông qua một số dấu hiệu dưới đây, gia chủ có thể phát hiện và đưa ra giải pháp kịp thời về các sự cố liên quan đến điện nhà ở.

Những ý tưởng sử dụng tầng tum độc đáo
Việc thiết kế tầng tum trong chính ngôi nhà sẽ giúp bạn gia tăng công năng sử dụng với hàng loạt ý tưởng độc đáo.


Trong quý III, thị trường bất động sản có dấu hiệu dần hồi phục
Theo đánh giá của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý III/2020, thị trường bất động sản đã ghi nhận có sự phục hồi đáng kể, tỷ lệ hấp thụ từ các sản phẩm mới đã tăng so với các quý trước đó.

5 sai lầm phải trả giá đắt khi mua chung cư
Dễ phải lòng những dự án “bánh vẽ” với những dịch vụ, tiện ích trên trời nhưng mức giá chỉ... sát mặt đất; chỉ quan tâm tới chất lượng ngôi nhà nhưng quên đi một loạt giá trị mềm từ hệ sinh thái như cảnh quan, môi trường, cây xanh,... Đó là một vài sai lầm phổ biến khiến nhiều người phải ngậm trái đắng trong quá trình chọn mua chung cư.

Vay ngân hàng mua nhà nên hỏi nhân viên tín dụng điều gì?
Để hiểu rõ quy trình, thủ tục, lựa chọn khoản vay phù hợp và không bị mắc bẫy lãi suất khi vay ngân hàng mua nhà, bạn cần hỏi kỹ nhân viên tín dụng 8 vấn đề dưới đây.

Hạ tầng giúp bất động sản thành phố Thủ Đức sôi động
Những thông tin tích cực từ việc thành lập thành lập Thủ Đức đang tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản, thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp.

Ngoài biệt thự 400 tỉ đồng, Ngọc Sơn còn tậu thêm nhà ra sao ở Hà Hội?
Ngoài căn biệt thự ở trung tâm TPHCM với giá khoảng 400 tỉ đồng, Ngọc Sơn còn có căn nhà ở Hà Nội với diện tích 117m2.


Bất chấp phán quyết của Toà án, AZ Thăng Long vẫn chưa trả tiền khách hàng
Từng dính loạt “lùm xùm” liên quan đến việc chậm tiến độ bàn giao nhà ở xã hội AZ Thăng Long (tên thương mại là Bright City), hay việc chưa nghiệm thu PCCC nhưng vẫn cho dân vào ở, chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long tới nay vẫn không trả tiền khách hàng dù đã có phán quyết của toà án.

Đừng để sân bay “treo” làm đảo lộn đời sống người dân
Dù cần thiết đưa thêm các sân bay mới vào quy hoạch nhằm theo kịp các kịch bản tăng trưởng vận chuyển hàng không trong tương lai, điều mà nhiều chuyên gia lo ngại đó là trong trường hợp công trình được đưa vào quy hoạch đầu tư sau 20 - 30 năm nữa, cuộc sống của hàng chục nghìn hộ dân vùng dự án sẽ bị “treo” theo, việc chuyển quyền sử dụng đất hoặc xây dựng các công trình kiên cố sẽ bị đóng băng.

Phương án thiết kế kiến trúc nhà ở chống ngập lụt tuyệt vời
Gia chủ có thể thực hiện một số phương án thiết kế kiến trúc nhà ở chống ngập lụt dưới đây để giảm thiểu mức độ thiệt hại khi xảy ra thiên tai.

Hà Nội thông tin về việc quy hoạch, cải tạo, xây dựng nhà chung cư cũ
Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có thông báo kết luận của tập thể lãnh đạo UBND Thành phố về việc quy hoạch, cải tạo, xây dựng nhà chung cư cũ trên địa bàn Thành phố và tại khu chung cư cũ Giảng Võ (quận Ba Đình).

Kiến nghị điều tra việc chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư
Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra xử lý hành vi chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư của cư dân.

Hạ tầng kích hoạt thị trường bất động sản "Thành phố Thủ Đức" sôi động
Những thông tin tích cực từ việc thành lập Thành phố Thủ Đức đang tác động góp phần đẩy thị trường địa ốc khu vực Thủ Đức và các vùng giáp ranh vốn đã rất sôi động nhờ vị trí đắc địa, nay càng trở nên hấp dẫn.

Miễn tiền thuê đất cho doanh nghiệp du lịch: Khó công bằng
Theo chuyên gia, những "ông lớn" kinh doanh resort, du lịch nghỉ dưỡng mà không phải đóng tiền thuê đất thì không cần và không được hỗ trợ.

Biệt thự khủng giá 200 tỉ đồng, ngay trung tâm TP.HCM của Khánh Phương
Căn biệt thự của ca sĩ Khánh Phương nằm ngay trung tâm TPHCM, có giá lên đến khoảng 200 tỉ đồng.

Sân vận đồng tiền tỷ thả trâu, bò: Mất trộm nhiều đồ
Sân vận động cấp quốc gia ở huyện Con Cuông giờ là nơi chăn thả trâu, bò. Nhiều vật dụng đưa về chưa kịp lắp đặt vị lấy cắp.

Gần các thành phố lớn: Ưu thế cho bất động sản nghỉ dưỡng
Theo ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á-Thái Bình Dương, các thị trường nghỉ dưỡng có thể tiếp cận nhanh chóng bằng đường bộ từ các thành phố lớn, như từ TPHCM đến Phan Thiết, Hồ Tràm, hay Hà Nội đến Hạ Long… có kết quả giao dịch khởi sắc hơn, đồng thời thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

TPHCM: Công nhân, sinh viên đi thuê nhà trọ, "vớ" được chỗ ở... khách sạn
Trước tình hình kinh doanh ế ẩm, nhiều khách sạn bình dân ở TPHCM đã chuyển đổi sang loại hình nhà trọ để cho thuê theo tháng.

The Mansions, ParkCity Hanoi giành giải thưởng tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2020
Khu biệt thự, nhà vườn liền kề The Mansions, ParkCity Hanoi, vừa được xướng tên tại hạng mục Best Housing Development (Hanoi) - Dự án nhà ở tốt nhất (Hà Nội) trong Lễ trao giải PropertyGuru Vietnam Property Awards 2020.

Những tranh chấp thường gặp khi mua chung cư
Mua nhà chung cư theo tiến độ hay đã hoàn thiện đều không tránh khỏi những tranh chấp vướng mắc. Hãy cùng điểm một số tranh chấp thường gặp khi mua chung cư.

Long An kiên quyết xử lý việc xây dựng không phép
UBND tỉnh Long An vừa tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2020

Khám phá nhà hàng rộng 260m2 ngay trung tâm TPHCM của MC Nguyên Khang
MC Nguyên Khang đang sở hữu nhà hàng rộng 260m2, cao 5 tầng ngay tại vị trí đắc địa ở TP.HCM.

Điểm danh các quốc gia không đánh thuế bất động sản
Có một số quốc gia trên thế giới không đánh thuế hoặc đánh thuế ở mức rất thấp đối với cá nhân sở hữu bất động sản.

Khóc ròng vì mua nhà đất với "công chứng vi bằng"
Ham mua nhà đất giá rẻ bằng hợp đồng tay và chỉ lập vi bằng giao nhận tiền, nhiều khách hàng đã rơi vào cảnh khốn khổ, thậm chí có nguy cơ mất trắng.

Núi nợ khổng lồ của các tập đoàn BĐS Trung Quốc
Việc China Evergrande, phải giảm 30% giá bán căn hộ, biệt thự để có tiền trả nợ cho thấy bức tranh nợ nần của bất động sản Trung Quốc.

Biệt thự ở Phú Quốc giá chục tỉ đồng của Trường Giang có gì đặc biệt?
Trường Giang là danh hài đang được săn đón hiện nay. Anh hiện đang sở hữu khối tài sản "khủng", trong đó phải kể đến biệt thự ở Phú Quốc.

Lựa chọn đèn led âm trần cho nhà bếp, cần lưu ý những gì?
Với các gia đình, nhà bếp là một không gian quan trọng. Tận dụng tốt ánh sáng âm trần từ trên cao có thể tạo một giải pháp chiếu sáng hiệu quả, vừa có tính linh hoạt vừa có tính thẩm mỹ.

Đà Nẵng chi gần 704 tỷ đồng xây dựng nơi làm việc tập trung cho 6.000 kỹ sư công nghệ
Khu công viên phầm mềm số 2 (giai đoạn 1) khi hoàn thành và đi vào sử dụng sẽ đáp ứng cho khoảng 6.000 vị trí làm việc trực tiếp trong lĩnh vực công nghệ thông tin(CNTT), công nghệ số. Đây là một trong những bước đi của TP. Đà Nẵng hiện thực hóa mục tiêu đưa công nghiệp CNTT trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của thành phố.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn