Slogan Tài chính & Đời sống
Kết nối, xây dựng lòng tin để thúc đẩy hợp tác
05/03/2021 15:10
Việt Nam đã rất thành công khi thực hiện các chính sách mở cửa, thu hút FDI, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong những năm vừa qua. Việt Nam sẽ tiếp tục tiến bước trên con đường đó, với những chính sách đúng, nhạy bén để có thể tận dụng tối đa mọi cơ hội phát triển, ông Takeo Nakajima, Trưởng đại diện JETRO tại Hà Nội, chia với Thời báo Ngân hàng.
Kết nối, xây dựng lòng tin để thúc đẩy hợp tác
Ông Takeo Nakajima

Ông đánh giá thế nào về triển vọng kinh tế Việt Nam?

Nhìn vào triển vọng năm nay, tôi nghĩ rằng kinh tế Việt Nam đang có hai động lực lớn là xuất khẩu và tiêu dùng nội địa. Đối với xuất khẩu, hiện trên thế giới đang phát triển thành công nhiều loại vaccine ngừa Covid-19 và đã được tiêm chủng trên diện rộng. Do đó tôi hy vọng trong một khoảng thời gian không xa nữa, vaccine sẽ mang lại hiệu quả lớn và như vậy thì thị trường xuất khẩu của Việt Nam sẽ được cải thiện. Khi các thị trường bên ngoài được cải thiện thì động lực xuất khẩu hoàn toàn có thể đảm bảo được. Như trong báo cáo khảo sát mới đây của chúng tôi cho thấy, các thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam đều được dự báo sẽ tăng trưởng tốt trong năm nay.

Về thị trường tiêu dùng nội địa, tôi cho rằng cũng sẽ phục hồi tốt trong năm nay. Tuy nhiên, sự phục hồi nhiều khả năng chưa thể về mức như trước đại dịch. Hơn nữa, bản thân thị trường nội địa của Việt Nam cũng phụ thuộc rất lớn vào bên ngoài, như phụ thuộc vào du lịch quốc tế và những hoạt động đi lại giữa các nước, như vậy lại phụ thuộc rất lớn vào diễn biến tình hình Covid-19.

Trong mắt các nhà đầu tư Nhật Bản, điểm đến Việt Nam thế nào thưa ông?

Việt Nam hiện đang là điểm đến được doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm, bên cạnh các nước khác như Thái Lan. Theo khảo sát của chúng tôi, có tới 50% doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao lợi thế thị trường của Việt Nam; 46,8% doanh nghiệp đã có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Việt Nam trong 1 - 2 năm tới. Trong khi đó, tỷ lệ doanh nghiệp cho biết có thể thu nhỏ, chuyển sang quốc gia khác chỉ chiếm 6,1%, là mức thấp trong khu vực.

Bên cạnh đó, vì các lý do như lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19, nhu cầu thay đổi môi trường giao thương… nên về phương thức triển khai hoạt động kinh doanh, rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản cho biết sẽ xem xét lại đơn vị bán hàng, thay đổi đơn vị thu mua... và tỷ lệ doanh nghiệp lựa chọn Việt Nam rất cao.

Đặc biệt là hiện nay, do tác động của Covid-19 gây ra gián đoạn chuỗi cung ứng nên việc đưa các sản phẩm (phụ kiện, linh kiện) từ Nhật Bản hay Trung Quốc vào Việt Nam có nhiều trở ngại. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm nguồn cung tại chính Việt Nam và từ các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng lớn, mở ra tiềm năng tham gia hợp tác cho các doanh nghiệp Việt Nam thời gian tới. Nhưng khó khăn và thách thức đặt ra là các doanh nghiệp Việt Nam phải có khả năng đáp ứng được.

Để kết nối, các doanh nghiệp nội phải đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật
Để kết nối, các doanh nghiệp nội phải đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật

Ông có thể lấy ví dụ cụ thể và hướng giải quyết khó khăn này thế nào?

Chúng ta đều biết rằng, các doanh nghiệp Nhật Bản nổi tiếng về đòi hỏi chất lượng rất cao. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam nghĩ rằng họ chỉ cần làm ra sản phẩm để đáp ứng được đủ đặt hàng của các doanh nghiệp Nhật Bản là xong, nhưng như thế chưa đủ. Về phía các doanh nghiệp Nhật Bản, họ yêu cầu ví dụ một năm phải sản xuất được 1 triệu các linh kiện với cùng một chất lượng như nhau và đến thời điểm xác định phải giao hàng đầy đủ. Và khi đã giao hàng rồi nhưng nếu có những sản phẩm bị lỗi thì phải có khả năng ngay lập tức có sản phẩm thay thế, hoặc phải bảo trì, bảo dưỡng được ngay lập tức.

Để theo được yêu cầu đó thì nhiều doanh nghiệp Việt Nam ở thời điểm hiện tại chưa đáp ứng được. Để giải quyết tôi nghĩ rằng có rất nhiều việc phải làm. Trong đó, có một thực tế là hiện nay các doanh nghiệp Nhật Bản chưa biết nhiều về các doanh nghiệp Việt Nam, nói đúng hơn là chưa có độ tin cậy với các doanh nghiệp Việt Nam. Chính vì vậy mà việc kết nối doanh nghiệp hai bên, tổ chức các sự kiện, các hoạt động giao thương để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu về nhau, từ đó xây dựng được lòng tin, sự tin cậy là rất quan trọng.

Việt Nam đã đầu tư nhiều về cơ sở hạ tầng (CSHT). Nhưng theo ông đã đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư chưa?

Liên quan đến những tồn tại về CSHT có ảnh hưởng đến các lĩnh vực, đặc biệt là ngành sản xuất chế tạo thì có lẽ đến nay cũng không còn nhiều lắm. Ví dụ về CSHT điện thì theo khảo sát vừa qua của chúng tôi, chỉ có khoảng 7,6% phản ánh còn trở ngại, cho thấy đây là mức thấp, không cản trở gì nhiều. Hay vấn đề giao thông chưa hoàn thiện, như đường xá bị ngập lụt thì vẫn còn nhưng cũng không phải là vấn đề lớn như trước đây.

Vấn đề CSHT ở những khu vực đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh cũng không còn phải là trở ngại lớn nữa. Nhưng riêng trong lĩnh vực chế biến chế tạo thì đôi khi các DN vẫn có ý kiến về việc điện áp bị thay đổi. Ngoài ra xét về vùng miền, CSHT ở khu vực miền Trung vẫn còn yếu và cần tập trung phát triển.

Còn các vấn đề liên quan đến môi trường pháp lý, thủ tục hành chính thì sao?

Về cơ bản cũng không có vấn đề gì lớn nhưng thực tế giữa các văn bản, quy định đâu đó vẫn còn sự chồng chéo, gây khó hiểu cho các nhà đầu tư. Thậm chí có những trường hợp khi xảy ra những mâu thuẫn đã nhìn thấy rõ giữa hai văn bản được ban hành nhưng để giải quyết mâu thuẫn này thì cũng đã mất rất nhiều thời gian để có thể giải quyết được.

Hay khi một luật đã được ban hành nhưng các nghị định, quy định hướng dẫn triển khai thực hiện rất chậm, dẫn đến nhiều trở ngại. Ví dụ như Luật PPP sửa đổi và ban hành mới đây, đến nay nghị định hướng dẫn thực thi luật này vẫn chưa có, dẫn đến việc dù nhiều DN hiện nay muốn được tham gia theo cơ chế PPP nhưng họ không biết phải làm thế nào, như có được hưởng theo cơ chế bảo lãnh Chính phủ hay không… thì đó là trở ngại rất lớn cho các nhà đầu tư. Nên tôi muốn lưu ý một vấn đề là khi ban hành luật hoặc sửa đổi luật thì cũng cần nhanh chóng ban hành nghị định hướng dẫn thực thi và văn bản hướng dẫn cần đảm bảo tính đồng bộ, tránh sự chồng chéo, mâu thuẫn giữa các nghị định hướng dẫn với nhau và với luật. Điều đó là rất quan trọng.

Xin cảm ơn ông!

Đỗ Lê thực hiện
Mở cửa cho trái phiếu dự án hợp tác công tư
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Nghị định 28/2021/NĐ-CP về cơ chế quản lý tài chính dự án đầu tư theo phương thức PPP mà Chính phủ vừa ban hành là một trong những văn bản pháp lý quan trọng, tháo gỡ được những nút thắt về vốn đối với hàng nghìn dự án xây dựng hạ tầng và giao thông trọng điểm.

Đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, nội thất sang Úc
Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc, hiện nay, thị trường xây dựng và vật liệu xây dựng tại Úc đang bùng nổ. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, sản phẩm nội thất, ngoại thất, trang trí sân vườn sang Úc.

Dịch vụ logistics trọn gói của THILOGI giúp DN tăng tính cạnh tranh
Công ty Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải (THILOGI) do tập đoàn THACO đầu tư, đang từng bước thực hiện mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ logistics chuyên nghiệp, trọn gói hàng đầu Việt Nam với triết lý kinh doanh “dịch vụ là phục vụ”.

Đóng điện công trình TBA số đầu tiên tại Việt Nam
Ngày 19/4, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện, nghiệm thu trạm biến áp (TBA) 220 kV Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng. Đây là công trình TBA số đầu tiên do Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đầu tư.


Australia lùi thời hạn kết luận điều tra chống bán phá giá dây đai thép Việt Nam
Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa cho biết: Ủy Ban Chống bán phá giá Australia (ADC) thông báo tiếp tục gia hạn thời gian ban hành dữ kiện trọng yếu (SEF) và kết luận điều tra cuối cùng (Final Report) trong vụ việc điều tra chống bán phá đối với sản phẩm dây đai thép phủ màu có xuất xứ từ một số nước trong đó có Việt Nam.

Tin xem nhiều nhất
Kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ nuôi và kinh doanh cá Koi
Khởi nghiệp thành công với nghề nuôi cá Koi Nhật Bản, anh Trần Thướt Vỹ (34 tuổi) ở quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng hiện sở hữu đàn cá Koi Nhật Bản hơn 3.000 con.

Khối văn phòng của EVNSPC: Đẩy mạnh thực hiện 5S
Năm 2020 là một năm đầy khó khăn bởi dịch Covid- 19 nhưng khối văn phòng của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vẫn hoàn thành mục tiêu kép và đạt được nhiều kết qủa nổi bật.

Petrovietnam tổ chức Hội nghị thăm dò, khai thác dầu khí năm 2021
Ngày 15/4, tại TP Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội nghị thăm dò, khai thác dầu khí (TDKT) năm 2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch thăm dò, khai thác dầu khí giai đoạn 2016-2020; định hướng kế hoạch giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo.

Tin đã đăng
Giải ngân đầu tư công: Nhanh nhưng phải hiệu quả
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tiếp tục ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, đầu tư công tiếp tục được xác định là trụ cột "kéo" tăng trưởng kinh tế.

Bắc Giang: Thu hút gần 600 triệu USD vốn FDI
Cuối tháng 1 vừa qua, dịch Covid-19 bùng phát tại một số tỉnh, thành phố. Vị trí địa lý của Bắc Giang gần với những nơi có dịch nhưng nhờ làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh nên môi trường đầu tư của tỉnh vẫn khá ổn định. 2 tháng đầu năm địa phương này đã thu hút gần 589 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Cửa hàng tiện lợi, kênh phân phối hiệu quả trong mùa dịch
Khi nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách vì dịch, các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini đã phát huy được khả năng cung ứng hàng hóa tiêu dùng thiết yếu cho người dân.

Hà Nội: Sản xuất đã bắt nhịp trở lại, công suất của doanh nghiệp đạt từ 50% đến 80%
Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã hoạt động trở lại, nhưng công suất chỉ khoảng 50- 80% so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 diễn ra. Những khó khăn về vốn, chi phí sản xuất tăng mạnh, logistics và cả vấn đề lao động khiến doanh nghiệp “khó khăn chồng chất khó khăn”.


Góp ý Quy hoạch Điện VIII: 10 năm tới không phát triển dự án điện than mới
Các Liên minh về năng lượng kiến nghị Bộ Công Thương không phát triển thêm các dự án điện than mới, đặc biệt là trong giai đoạn 10 năm tới, thay vào đó có các giải pháp đồng bộ để đẩy mạnh hơn nữa phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời phân tán và điện gió.

Tình hình và chính sách kinh tế của Algeria đầu năm 2021
Theo WB, do đại dịch Covid-19, tăng trưởng GDP của Algeria năm 2020 giảm mạnh, ở mức -6,5% và sẽ phục hồi 3,8% năm 2021 và 2,1% năm 2022. Tuy nhiên, việc tăng trưởng trở lại của nền kinh tế còn phụ thuộc vào việc giảm những mất cân đối kinh tế vĩ mô, phục hồi cầu trong nước và tăng sản xuất dầu khí với những đòn bẩy tăng trưởng chính là tiêu dùng tư nhân, đầu tư và xuất khẩu.

Xây sân bay mới: Cần thận trọng, tránh theo phong trào
Các địa phương đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay đều khẳng định tính hiệu quả của sân bay với phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh cũng như cả nước. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, các địa phương phải cân nhắc, thận trọng, tránh theo phong trào khi đề xuất xây sân bay, và cơ quan lập quy hoạch là Bộ GTVT cần xem xét, bảo đảm tính khả thi, hiệu quả kinh tế.

Nông sản “bắt” tín hiệu từ thị trường xuất khẩu
Xuất khẩu (XK) mặt hàng nông, lâm, thủy sản 2 tháng đầu năm 2021 tăng 11,2% so với cùng kỳ. Mỹ vươn lên là thị trường XK lớn nhất của Việt Nam tại thời điểm này. Tuy nhiên, để giữ vững “phong độ” XK của lĩnh vực này, sẽ còn nhiều việc phải làm.

Cần thúc đẩy nhịp sống kinh tế sôi động cho miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo
Hiện nay, dù còn những khó khăn, song kinh tế miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo của Việt Nam đã có những bước phát triển đột phá, ổn định; đời sống của người dân, đồng bào dân tộc thiểu số không ngừng được nâng cao.


Bộ Công Thương: Tiếp nhận hồ sơ đề nghị miễn trừ biện pháp phòng vệ thương mại đối với thép, phân bón
Bộ Công Thương vừa ra thông báo đề nghị các doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện được miễn trừ nộp hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại thuộc đối với các sản phẩm phân bón, thép nhập khẩu trong 3 vụ việc năm 2020.

Ngành thuế: Hoàn thành thu ngân sách nhưng vẫn hỗ trợ DN
Tình hình phức tạp của dịch COVID-19 đã tác động trực tiếp đến số thu ngân sách. Ngành thuế đang triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ “kép” của Chính phủ, Bộ Tài chính đặt ra là: Vừa hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) ở mức cao nhất, nhưng vẫn phải có giải pháp đồng bộ để hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Vietjet 'xông đất' sân bay Vân Đồn ngày đầu mở cửa lại
Sáng 3/3, chuyến bay Vietjet từ TPHCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn là chuyến bay đầu tiên “xông đất” Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi sân bay này tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19.

Hòa Phát là đối tác lớn nhất, chiếm 16% kim ngạch xuất khẩu của Úc vào Việt Nam
Năm 2020, Hòa Phát nhập khẩu gần 2 tỷ USD máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu sản xuất, trong đó riêng thị trường Úc chiếm 35% tổng giá trị nhập khẩu.

Nestlé giới thiệu sản phẩm mới đột phá cho trẻ em
Nestlé chính thức giới thiệu dòng sản phẩm NAN OPTIPRO mới với công thức bổ sung dưỡng chất HMOs và đạm OPTIPRO. HMOs là thành phần chất rắn nhiều thứ ba trong sữa mẹ, được chứng minh khoa học có chức năng tăng cường miễn dịch cho trẻ.

Hà Nội: Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển các khu công nghiệp
Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN) tại Hà Nội còn đạt thấp, chưa có dự án quy mô lớn, công nghệ cao. Chính vì vậy TP. Hà Nội đang tập trung tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các KCN.

Doanh nghiệp Việt Nam đang vượt dịch COVID
Tháng 2/2021, cả nước ước tính nhập siêu 800 triệu USD. Nhưng tính chung 2 tháng đầu năm 2021, cán cân thương mại hàng hóa vẫn nghiêng về xuất siêu gần 1,3 tỷ USD. Có thể thấy, thông thường cần hạn chế nhập siêu, nhưng trong tình trạng dịch COVID-19 đang ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu thì việc nhập siêu máy móc, nguyên vật liệu chứng tỏ doanh nghiệp trong nước vẫn đang hoạt động và phát triển.

Phát triển kinh tế đại dương, tạo động lực mới cho vùng trọng điểm phía Nam
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu Phạm Viết Thanh vừa có bài viết gửi Cổng TTĐT Chính phủ về “Đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, góp phần tạo động lực mới cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”. Cổng TTĐT Chính phủ xin trân trọng giới thiệu bài viết.

Đà Nẵng: Công bố 57 dự án trọng điểm thu hút đầu tư giai đoạn 2020 – 2025
Trong 57 dự án trọng điểm TP. Đà Nẵng tập trung thu hút đầu tư giai đoạn 2020 – 2025, lĩnh vực công thương có 6 dự án thương mại – dịch vụ, 10 dự án công nghệ thông tin, hạ tầng công nghiệp, 4 dự án về công nghiệp công nghệ cao.

Tổng hợp, báo cáo Chính phủ về gói hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương tổng hợp để báo cáo Chính phủ, cùng với đó là nghiên cứu sâu hơn ý kiến của chuyên gia và đưa ra kiến nghị để có thể ban hành gói hỗ trợ phù hợp cho người dân và doanh nghiệp.

Doanh thu nhiều ngành dịch vụ giảm sâu trong 2 tháng đầu năm
Báo cáo của Bộ Công Thương cho thấy, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày và dịch Covid-19 diễn ra tại một số địa phương trong tháng 2/2021 làm cho hoạt động thương mại, dịch vụ trong tháng này giảm so với tháng 1/2021.

Lý giải việc Thuduc House bị cưỡng chế hơn 450 tỉ đồng
Ngày 2.3, tin từ Tổng cục Thuế cho biết, Cục thuế TP.HCM đã ban hành quyết định số 206/QĐ-CT-CC về cưỡng chế thuế Công ty Cổ phần phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) đến ngân hàng mà công ty này mở tài khoản.

Chuyên gia khuyến nghị chính sách tăng tốc kinh tế
Theo các chuyên gia, tăng trưởng kinh tế giai đoạn tới vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng khống chế dịch bệnh cả trong nước và quốc tế.

Hàng xuất nhập khẩu qua cảng biển tăng trưởng tốt
Mặc dù tàu ngoại thông qua cảng biển Việt Nam giảm 6% so với cùng kỳ năm trước, nhưng sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu (do hãng tàu nước ngoài đảm nhận khoảng 90%) vẫn giữ được nhịp tăng trưởng tương đối tốt.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản 2 tháng đầu năm 2021 tăng 16,6%
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng nông lâm thủy sản 2 tháng đầu năm 2021 ước đạt gần 11 tỷ USD, trong đó xuất khẩu ước đạt 6,17 tỷ USD, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm 2020; nhập khẩu ước khoảng 4,8 tỷ USD, tăng 13,6%; xuất siêu khoảng 1,37 triệu USD, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Công ty Thủy điện Ialy phấn đấu đạt 4,907 tỷ kWh điện năm 2021
Năm 2021, Công ty Thủy điện Ialy đặt mục tiêu quản lý vận hành tin cậy, an toàn 03 nhà máy thuỷ điện (NMTĐ), tuân thủ quy trình vận hành liên hồ chứa, phấn đấu đạt sản lượng 4,907 tỷ kWh điện.

Doanh nghiệp da giày kỳ vọng tăng trưởng mạnh trong năm 2021
Năm 2021 là năm được các doanh nghiệp da giày kỳ vọng sẽ có sự tăng trưởng mạnh về đơn hàng và kim ngạch xuất khẩu khi Việt Nam đang có lợi thế để các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu.

Đổi mới toàn diện quản lý nhà nước trong phát triển kinh tế tư nhân
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về Đề án đổi mới toàn diện quản lý nhà nước trong lĩnh vực kinh tế.

25 năm ASEM: Việt Nam - Thành viên tích cực nhất, thúc đẩy nhiều nội dung hợp tác mới
Với tư cách thành viên sáng lập Diễn đàn Hợp tác Á – Âu (ASEM), trong 25 năm qua, Việt Nam là một thành viên năng động, trách nhiệm, góp phần tạo dựng những dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của ASEM, nâng cao vai trò, vị thế của diễn đàn.

Hải Dương từng bước khôi phục sản xuất
Các doanh nghiệp trong tỉnh Hải Dương, đặc biệt là doanh nghiệp ở huyện Cẩm Giàng, đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để vừa chủ động phòng chống dịch, vừa khôi phục sản xuất, kinh doanh sau thời gian giãn cách xã hội. Trong thời gian giãn cách toàn tỉnh, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh giảm tới 45,8% so với cùng kỳ.

Cần có sự chuẩn bị kịch bản cập nhật hơn cho nền kinh tế
Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 2/2021 của Tổng cục Thống kê vừa công bố cho thấy, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đúng vào tháng 2 đã ảnh hưởng nhất định đến hoạt động sản xuất – kinh doanh, thu hút đầu tư nước ngoài…

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn