Slogan Tài chính & Đời sống
Bình Thuận: Học sinh đảo Phú Quý lần đầu tiên thi tốt nghiệp THPT tại đảo
01/06/2021 18:10
Hơn 200 học sinh huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận, lần đầu tiên không phải vào đất liền thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông.
Bình Thuận: Học sinh đảo Phú Quý lần đầu tiên thi tốt nghiệp THPT tại đảo
Học sinh đảo Phú Quý vào đất liền thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Thanh Nguyên chụp năm 2020

Ngày 1.6, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận, cho biết UBND tỉnh thống nhất phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với một Hội đồng thi và 27 điểm thi, trong đó có một điểm thi tại huyện đảo Phú Qúy.

Bình Thuận có hơn 12.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Toàn tỉnh sẽ có một Hội đồng thi và 27 điểm thi trong đó có điểm thi tại Trường THPT Ngô Quyền thuộc huyện đảo Phú Quý.

"Đây là lần đầu tiên tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại đảo Phú Quý. Sở đã trình tỉnh 2 phương án vận chuyển đề thi và bài thi ra đảo Phú Quý bằng tàu cao tốc hoặc máy bay", ông Phan Đoàn Thái cho biết.

Ngoài các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh, cơ sở vật chất, các điểm thi đều được phun thuốc khử khuẩn, thực hiện thông điệp 5K. Các thí sinh thuộc diện F1 sẽ thi ở điểm thi riêng, F2 sẽ được bố trí phòng thi riêng (nếu có).

Huỳnh Hải
Đà Nẵng chốt thời gian 2 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT
Chiều 1.6, UBND TP.Đà Nẵng đã chốt thời gian 2 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp Trung học phổ thông (tốt nghiệp THPT) trong tháng 6 và 7 sắp tới.

Hà Nội lên phương án giảm thời gian làm bài thi vào lớp 10
Để có căn cứ quyết định lựa chọn thời gian làm bài cho học sinh thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị lãnh đạo các trường thăm dò ý kiến của giáo viên dạy lớp 9, học sinh và cha mẹ có con thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 về phương án điều chỉnh thời gian làm bài thi tuyển sinh.

Kỳ thi lớp 10: Nhiều địa phương có dịch Covid-19 vẫn tổ chức thi theo kế hoạch
Do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một số địa phương tạm dừng tổ chức kỳ thi lớp 10 nhưng vẫn có địa phương tổ chức thi với các phương án đảm bảo phòng dịch

Hơn 13.800 học sinh Quảng Ninh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Sáng 1/6, hơn 13.800 học sinh tại 31 hội đồng thi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022.


Hơn 600 học sinh phải cách ly, Nậm Pồ (Điện Biên) làm gì để tránh lây nhiễm chéo?
Đến nay, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã thành lập tới 12 điểm cách ly y tế tập trung với hơn 1.200 người thuộc diện F1 hiện đang cách ly tại các điểm này.

Tin xem nhiều nhất
Tin đã đăng
Đại học Tổng hợp quốc gia Tuymen (Nga) - Một lựa chọn cho sinh viên Việt Nam
Nhà trường hiện có gần 20.000 sinh viên, nghiên cứu sinh theo học, trong đó khoảng 2.100 là người nước ngoài. Nơi đây cũng đang thu hút ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam bởi chất lượng đào tào và môi trường sống thân thiện.

Hà Nội vẫn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 nếu kiểm soát tốt dịch bệnh
Nếu từ nay đến ngày 10/6, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội được kiểm soát như hiện tại và không có chiều hướng xấu đi thì kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Thành phố vẫn tổ chức theo kế hoạch.

Đà Nẵng tính phương án xét nghiệm cho học sinh thi vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT
Tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng chiều tối nay (31/5), Lãnh đạo thành phố giao Ngành Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ coi thi và học sinh dự thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT.

Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không đi ra khỏi thành phố
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không đi ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.


Cần Thơ: Nhiều sai phạm tại Trường Mầm non Sao Mai
Mới đây, UBND quận Ô Môn (TP.Cần Thơ) đã ban hành kết luận số 807 về kết quả kiểm tra công tác tổ chức và tình hình thực hiện nhiệm vụ tại Trường Mầm non Sao Mai.

Dời lịch thi lớp 10 tại TPHCM
UBND TPHCM quyết định dời lịch thi lớp 10 tại TPHCM. Lịch thi mới sẽ được thông báo căn cứ vào diễn biến tình hình dịch COVID-19.

Hơn 13.500 học sinh lớp 12 Vĩnh Phúc trở lại trường học từ ngày 31/5
Sau 1 tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh Covid-19, học sinh lớp 12 ở Vĩnh Phúc sẽ quay trở lại trường học để ôn thi tốt nghiệp THPT từ ngày 31/5 đến ngày 3/7.

Lên phương án đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ tuyển sinh lớp 10
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, toàn TPHCM có 83.324 thí sinh dự thi. Trong đó, 75.902 thí sinh dự thi vào lớp 10 thường, 6.722 thí sinh dự thi lớp 10 chuyên và 975 thí sinh dự thi lớp 10 tích hợp. Dự kiến, kỳ thi sẽ vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 2-3.6 với nhiều phương án để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh.

Bộ GDĐT lên tiếng về văn bản "phối hợp thí điểm thử ma túy cho học sinh"
Sau khi rà soát các nội dung liên quan đến kế hoạch số 455/KH-BGDĐT, trong đó có sử dụng cụm từ "phối hợp thí điểm thử ma túy cho học sinh, sinh viên", lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho biết, khi gửi kế hoạch tới các địa phương, Bộ GDĐT đã gửi kèm văn bản nói về các bước để triển khai kế hoạch này phù hợp với từng nhóm đối tượng cụ thể.


Thi thử tốt nghiệp THPT 2021 trực tuyến có đánh giá đúng năng lực thực tế?
Trong 3 ngày 28, 29 và 30.5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố làm bài kiểm tra khảo sát theo hình thức trực tuyến. Đây được coi là kỳ “thi thử” tốt nghiệp THPT, để đánh giá năng lực học sinh, giúp ....

Hải Phòng tìm người đến Trường THPT Ngô Quyền từ 24 đến 29.5
Liên quan đến lịch sử tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2, Sở Y tế Hải Phòng thông báo tìm người đến Trường THPT Ngô Quyền từ ngày 24.5 đến ngày 29.5.

Chuyên gia lên tiếng: Sử dụng cụm từ “thử ma túy cho học sinh” là không sai
Ông Lê Đức Hiền - nguyên Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội – cho biết, việc sử dụng các cụm từ “thử ma túy”, hay “kế hoạch dự phòng nghiện ma túy” trong các văn bản liên quan đến công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy… là không sai.

Thi thử tốt nghiệp THPT ở Hà Nội: Còn trục trặc, nhưng cơ bản thành công
Trong buổi thi thử Tốt nghiệp THPT đầu tiên tại Hà Nội theo hình thức online vào tối 28.5, học sinh cho biết làm bài thi thành công dù vẫn còn gặp một số trục trặc về kỹ thuật.

Chi tiết 192 điểm thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội vừa thông báo tất cả 192 địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022.

TP HCM xét nghiệm tầm soát Covid-19 người tham gia các khâu của kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Hôm nay (28/5), Sở GD-ĐT TP HCM đã gửi công văn khẩn đến các cơ sở giáo dục nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 vẫn diễn ra theo như kế hoạch.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: An toàn, nghiêm túc là mục tiêu kép
Đến thời điểm hiện tại, cả nước có 18 học sinh lớp 12 là F0, 394 trường hợp thuộc diện F1 đang phải cách ly tập trung. Dịch bệnh vẫn phức tạp trong khi lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang tới gần. Để tổ chức kỳ thi một cách an toàn, nghiêm túc, đảm bảo công bằng cho tất cả thí sinh, toàn ngành Giáo dục và các địa phương đang nỗ lực xây dựng nhiều kịch bản tương ứng với diễn biến của dịch bệnh.

Sách - món quà bổ ích cho thiếu nhi dịp 1.6
Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng nhiều nhà xuất bản vẫn cố gắng phát hành nhiều tác phẩm dành cho trẻ nhỏ nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1.6.

Học sinh lớp 9 và lớp 12 ở TPHCM ngưng đến trường ôn tập từ ngày 28/5
Chiều nay (27/5), Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã có văn bản khẩn gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn đang thực hiện việc ôn tập cho học sinh cuối cấp; yêu cầu chuyển sang hình thức trực tuyến từ ngày 28/5.

Thi tốt nghiệp THPT: Xây dựng phương án cho các thí sinh là F1, F2
Cả nước hiện có 412 thí sinh là các F0, F1. Trong đó, có 18 thí sinh diện F0, 394 thí sinh là F1, chủ yếu ở 4 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam và Điện Biên.

Nỗ lực vừa dạy học, vừa bồi dưỡng chương trình mới qua mạng
Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, từ năm 2019, vài trăm nghìn giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông các địa phương đã và đang tham gia bồi dưỡng qua mạng với Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP).

Việt Nam giành kết quả cao tại Olympic Tin học châu Á-TBD
Theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 4/35 quốc gia tham dự kỳ thi năm nay.

Đà Nẵng lùi lịch thi tuyển sinh lớp 10 THPT
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT của Đà Nẵng sẽ diễn ra vào giữa tháng 6, thay vì đầu tháng như kế hoạch.

Quảng Ninh tổ chức thi vào lớp 10 sớm hơn so với các địa phương khác trong cả nước
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 của tỉnh Quảng Ninh được tổ chức từ ngày 1-3/6, sớm hơn so với nhiều địa phương khác trong cả nước. Hiện nay, các thầy cô giáo và học sinh khối 9 tại Quảng Ninh đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi có ý nghĩa quan trọng này.

Thi vào lớp 10: Hướng dẫn làm bài môn Văn hiệu quả
Kỳ thi vào lớp 10 sắp diễn ra tại Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước. Trong giai đoạn nước rút này, các em học sinh cần có phương pháp ôn thi hợp lý, hiệu quả.

Học sinh Việt Nam giành 2 huy chương Vàng Olympic Tin học Châu Á
Cả 6/6 học sinh Việt Nam tham gia xét giải tại Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương năm 2021 đều đoạt huy chương, trong đó có 2 huy chương Vàng. Theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 4/35 quốc gia tham dự kỳ thi năm nay.

Nhiều biện pháp bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH
Trong trường hợp có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1), phải bảo đảm tất cả người tham gia tổ chức thi mặc trang phục bảo hộ theo quy định và triển khai các biện pháp phòng, chống lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi.

Hòa Bình thực hiện "chia để dạy", lên phương án thi tốt nghiệp, tuyển sinh lớp 10
Sở GD-ĐT Hòa Bình yêu cầu các trường tiến hành chia lớp ôn tập phù hợp với trình độ nhận thức, năng lực của từng nhóm học sinh, lên phương án tuyển sinh lớp 10, dự phòng phương án thi tốt nghiệp THPT.

Đại học Y Dược TPHCM "thu hồi" quyết định bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng
Ngày 26.5, Trường Đại học Y Dược TPHCM vừa thông báo dừng thực hiện việc bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với ông Ngô Quốc Đạt và ông Hà Mạnh Tuấn.

Học thật, thi thật, nhân tài thật: Nên bỏ cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh
Để thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính đối với ngành Giáo dục là phải "Học thật, thi thật, nhân tài thật", cần xem xét bãi bỏ cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh. Đây là cuộc thi có tính hình thức, không thực chất, tiềm ẩn nhiều gian dối.

Nhiều trường tại Hà Nội hoãn thi đánh giá năng lực vào lớp 6
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một số trường tại Hà Nội đã thông báo tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực tuyển sinh vào lớp 6.

Tin xem nhiều nhất
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn