Slogan Tài chính & Đời sống
Fortinet giới thiệu giải pháp trung gian bảo mật truy cập đám mây
01/06/2021 20:40
Nhằm giúp các tổ chức bảo mật các bề mặt dễ bị tấn công này một cách hiệu quả hơn, Fortinet mới đây đã giới thiệu giải pháp trung gian bảo mật truy cập đám mây - Cloud Access Security Broker (CASB) của công ty với tên gọi là FortiCASB, sẽ cung cấp thêm khả năng bảo vệ cho các nền tảng và ứng dụng mới.
Fortinet giới thiệu giải pháp trung gian bảo mật truy cập đám mây

Nhận định bảo mật trong môi trường doanh nghiệp hiện đại ngày càng phức tạp, Fortinet cho rằng, đổi mới số tiếp tục là chất xúc tác chính cho các tổ chức, giúp họ áp dụng được nhiều giải pháp về cơ sở hạ tầng khác nhau, từ các ứng dụng SaaS (Software-as-a-Service - một trong những dạng điện toán đám mây phổ biến nhất) đến giải pháp kết hợp nền tảng đám mây công cộng và đám mây riêng, cho phép mở rộng quy mô và điều chỉnh linh hoạt.

Bên cạnh đó, hiện nay, môi trường kinh doanh theo kiểu “làm việc ở khắp mọi nơi” đang phát triển, đã dẫn đến việc gia tăng số lượng người dùng phân tán, đồng thời gia tăng sử dụng các ứng dụng và dịch vụ không phép. Tuy nhiên, việc các thiết bị cá nhân của nhân viên truy cập vào các ứng dụng trên đám mây liên quan đến công việc hay việc nhân viên sử dụng các thiết bị do công ty cấp cho các hoạt động cá nhân đã làm gia tăng bề mặt tấn công kỹ thuật số bởi khi đó nhiều ứng dụng, thiết bị, dữ liệu và người dùng bị đặt trong tình trạng rủi ro.

Theo đó, các tổ chức cần áp dụng một giải pháp để bảo vệ một cách hiệu quả chống lại việc các bề mặt tấn công, các mối đe dọa độc hại nâng cao, độ phức tạp của cơ sở hạ tầng đều đang phát triển cũng như các yêu cầu về quy định bảo mật ngày càng gia tăng. An ninh mạng thời nay là bảo vệ tất cả các dữ liệu và ứng dụng trong một hệ thống được kết nối chặt chẽ.

Trước tình hình trên, Fortinet mới đây đã giới thiệu giải pháp trung gian bảo mật truy cập đám mây - Cloud Access Security Broker (CASB) của công ty với tên gọi là FortiCASB, sẽ cung cấp thêm khả năng bảo vệ cho các nền tảng và ứng dụng mới, bao gồm: Github, Google Workspace (G Suite), Citrix Sharefile, Facebook Workplace, Atlassian Jira/Confluence, Egnyte.

Theo Gartner, CASB - một thành phần thiết yếu của chiến lược bảo mật đám mây, giúp các nhà lãnh đạo quản trị rủi ro và chuyên gia an ninh mạng có thể khám phá các dịch vụ đám mây và đánh giá rủi ro. Giải pháp giúp xác định và bảo vệ các thông tin nhạy cảm, phát hiện và giảm thiểu các mối đe dọa, đồng thời triển khai tuân thủ và quản trị trong hệ thống đám mây hiệu quả”.

Giải pháp FortiCASB của Fortinet là dịch vụ đăng ký Cloud Access Security Broker (CASB) sử dụng nền tảng đám mây (cloud-native) được thiết kế để cung cấp khả năng hiển thị, tuân thủ, bảo mật dữ liệu và bảo vệ trước các mối đe dọa dành cho các dịch vụ ứng dụng đám mây trong một tổ chức.

Các tính năng của FortiCASB gồm: Điều hướng tích hợp API với các ứng dụng SaaS và dữ liệu được lưu trữ tại các đơn vị cung cấp đám mây công cộng; hiển thị theo thời gian thực đối với hành vi của người dùng và các kết quả theo dõi hoạt động, bảo mật truy cập đến từng chi tiết và quản lý toàn bộ truy cập; ngăn chặn thất thoát dữ liệu và phát hiện mối đe dọa; hiển thị trên khắp các ứng dụng và dịch vụ được cấp phép và không được phép; các chính sách và báo cáo kiểm toán hợp lệ nhằm đảm bảo tuân thủ quy tắc.

Đáng chú ý, FortiCASB mới cung cấp thông tin về ứng dụng Github bao gồm cảnh báo về các tệp dữ liệu độc hại và nhạy cảm cũng như triển khai phòng chống thất thoát dữ liệu. Bên cạnh đó, cung cấp thông tin về các tài liệu trong CitrixShareFile với thông tin về các hoạt động dữ liệu rủi ro cao, các file độc hại và nhạy cảm cũng như triển khai phòng chống thất thoát dữ liệu thông qua các chính sách định trước.

FortiCASB cũng hỗ trợ hiển thị các hoạt động dữ liệu rủi ro cao trong các nền tảng Jira và Confluence, đồng thời quét các tệp dữ liệu nhạy cảm và độc hại trong toàn bộ các file dữ liệu; hỗ trợ phân tích hành vi người dùng và phân tích theo địa lý, nâng cao nguyên tắc tuân thủ và báo cáo, đồng thời quét các dữ liệu độc hại và nhạy cảm trong Google Drive. Điều này giúp mở rộng khả năng phân tích dữ liệu của FortiCASB trong các ứng dụng G Suite.

Ngoài ra, hỗ trợ Facebook Workplace bằng cách quét các dữ liệu nhạy cảm trong các tin nhắn và các tệp đính kèm nhằm triển khai phòng chống thất thoát dữ liệu và thực hiện các chính sách tuân thủ; cung cấp hiển thị với các hoạt động dữ liệu rủi ro cao trong Egnyte và quét các file nhạy cảm và độc hại trong các tệp dữ liệu đồng thời triển khai phòng chống thất thoát dữ liệu.

Quỳnh Nga
Kinh doanh trực tuyến - “mỏ vàng” của dệt may Việt Nam
Nhu cầu lớn, giảm thiểu nhiều chi phí, kinh doanh trực tuyến đang được khuyến cáo là phương thức bán hàng phù hợp và tiềm năng cho doanh nghiệp dệt may Việt Nam, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang gây nhiều trở ngại.

Giảm kẹt xe ở quận Gò Vấp: Triệt để ứng dụng công nghệ 4.0
Giãn cách quận Gò Vấp, nhưng tính chưa kỹ về giải pháp giao thông dẫn đến ùn tắc. TPHCM cần tính đến biện pháp linh hoạt hơn mới bảo đảm an toàn giao thông cũng như không lây nhiễm dịch bệnh.

Mùa dịch, chợ online nhộn nhịp
Đợt dịch hiện nay, số ca lây nhiễm cao và tăng nhanh khiến người dân cẩn trọng hơn. Người tiêu dùng hạn chế mua hàng trực tiếp và kênh mua sắm online trở thành lựa chọn hàng đầu.

Từ hôm nay có thể mở tài khoản Vietcombank trực tuyến
Vietcombank hôm nay ra mắt dịch vụ mở tài khoản ngân hàng ứng dụng giải pháp định danh trực tuyến eKYC.


VPBank hỗ trợ website giúp khách hàng tìm kiếm mọi dịch vụ
Chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://cskh.vpbank.com.vn/, khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận với các dịch vụ của VPBank mà không cần phải ghi nhớ nhiều trang web, đầu số hoặc ứng dụng khác nhau.

Tin xem nhiều nhất
Tin đã đăng
Bùng nổ livestream quảng cáo bán hàng không rõ nguồn gốc
Dịch COVID-19 khiến các giao dịch truyền thống giảm, ngược lại tốc độ tăng trưởng của các giao dịch thương mại điện tử bứt phá. Hoạt động mua bán trên mạng xã hội ngày càng bùng nổ kéo theo việc các đối tượng lập nhiều tài khoản Facebook, Zalo… chụp ....

5 cách để cải thiện tuổi thọ và tránh thay thế pin iPhone
Sử dụng một chiếc iPhone có thời lượng pin kém chắc chắn sẽ gây khó chịu, trong khi thay thế pin sẽ khiến bạn phải tốn nhiều tiền hơn.

Chính thức sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID từ 1/6
Từ ngày 1/6/2021, người bệnh đi khám bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên VssID - bảo hiểm xã hội số thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

Livestream - từ "ngôi sao" bán hàng đến “ngôi sao” lệch chuẩn xã hội
Ngay khi xuất hiện trên Facebook, dịch vụ livestream dường như đã tạo ra một “đài truyền hình” với hàng tỉ “nhà đài” lớn nhỏ.


Từ 1.6, dùng ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh
Chiều 31.5, BHXH Việt Nam cho biết, bắt đầu từ ngày mai (ngày 1.6), người dân trên toàn quốc sẽ được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID - BHXH số khi đi khám chữa bệnh thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

Nhóm bạn trẻ người Việt Nam đạt giải Nhất cuộc thi quốc tế về thiết kế Poster thuốc lá
Với chủ đề “You think you escaped?” – Bạn nghĩ bạn đã trốn thoát sao?, nhóm bạn trẻ Việt Nam đã giành giải nhất hạng mục tranh áp phích của cuộc thi quốc tế về thiết kế Poster thuốc lá.

Cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4 vào năm 2022
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đặt mục tiêu cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2022 và phấn đấu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025. Một trong những lĩnh vực trọng tâm mà EVN ưu tiên thực hiện trong chuyển đổi số là kinh doanh và dịch vụ khách hàng nhằm hướng tới việc cung cấp các dịch vụ điện ngày càng tốt hơn.

Ngân hàng và "cuộc đua" chuyển đổi số
Cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều kể từ khi có sự xuất hiện của chuyển đổi số trong ngành tài chính - ngân hàng.

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt: Lợi cả đôi đường
Mặc dù chi phí đầu tư là không nhỏ, song theo đánh giá của các chuyên gia, việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ giúp nâng cao tỷ lệ CASA cho các ngân hàng, mà còn mang lại nhiều lợi ích lớn cho xã hội như giảm chi phí in ấn, bảo quản lưu thông tiền giấy; thúc đẩy các sản phẩm dịch vụ hiện đại phát triển.


Album “Qua khung cửa sổ”: Chillies đã đủ định hình cá tính?
3 lyric video thuộc album phòng thu “Qua khung cửa sổ” mới phát hành trên YouTube đã lọt Top 30 Trending nhưng xét về tổng thể, liệu album đầu tay của Chillies có thành công như mong đợi?

Bộ Y tế hướng dẫn sử dụng các ứng dụng công nghệ phục vụ phòng, chống Covid-19
Bộ Y tế vừa ra Quyết định 2666/QĐ-BYT ban hành hướng dẫn sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công bố Báo cáo đặc biệt “Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu”
Theo Báo cáo đặc biệt “Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu”, thanh niên đang phải đối diện với bốn nút thắt lớn khi hành động vì khí hậu là: Hạn chế về tài chính, thiếu hỗ trợ từ các bên liên quan, hạn chế về năng lực, kỹ năng và hạn chế về công nghệ.

Ra mắt nền tảng chia sẻ thông tin di sản văn hóa phi vật thể tại châu Á-Thái Bình Dương
Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và Trung tâm Mạng lưới và thông tin quốc tế về di sản văn hóa phi vật thể ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, dưới sự bảo trợ của UNESCO (ICHCAP) vừa ra mắt dự án ichLinks (https://www.ichlinks.com) về xây dựng nền tảng chia sẻ thông tin về di sản văn hóa phi vật thể tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Xoài, nhãn Sơn La lên sàn thương mại điện tử
Trong mùa vụ năm nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã và đang hỗ trợ kết nối đưa sản phẩm mận hậu và xoài lên sàn thương mại điện tử Shopee bắt đầu từ ngày 28/5.

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp khi thí điểm Mobile Money
Theo các chuyên gia đánh giá, triển khai thí điểm Mobile Money, các đơn vị viễn thông sẽ đối mặt với rất nhiều thách thức. Trong đó, bảo mật, quản trị rủi ro và định danh khách hàng được xác định là những vấn đề cần đặc biệt chú trọng để xử lý, hoàn thiện.

Mận, xoài Sơn La lên sàn Thương mại điện tử
Sản phẩm mận hậu và xoài tròn Yên Châu của tỉnh Sơn La chính thức lên sàn thương mại điện tử Shopee.

Hà Nội dẫn đầu cả nước về số người tải ứng dụng Bluezone
Theo thống kê mới nhất của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền Thông), Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về số người tải ứng dụng Bluezone với 3,1 triệu người.

Bộ Thông tin & Truyền thông yêu cầu xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội
Các tỉnh, thành phố tăng cường rà soát phát hiện kịp thời những nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đặc biệt MXH để chủ động xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Tăng cường xử lý thông tin phạm luật trên mạng xã hội
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội.

Mỹ tố tin tặc Nga phát động cuộc tấn công mạng vào các cơ quan chính phủ
Microsoft ngày 27/5 cảnh báo, nhóm tin tặc Nobelium có nguồn gốc từ Nga đang phát động cuộc tấn công mạng mới nhằm vào các cơ quan chính phủ, tổ chức tư vấn, chuyên gia tư vấn và các tổ chức phi chính phủ của Mỹ.

Viettel tặng 100% lưu lượng data cho người dân Bắc Ninh, Bắc Giang
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến căng thẳng, đặc biệt tại hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, Tổng Công ty Viễn thông Viettel quyết định tặng 100% lưu lượng data cho khách hàng ở khu vực bị ảnh hưởng của hai địa phương này.

Các trường thuộc Bộ Công Thương: Tăng lợi thế, uy tín đào tạo nhờ chuyển đổi số
Giáo dục và đào tạo là một trong 8 lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu trong thực hiện mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, các cơ sở đào tạo của Bộ Công Thương đã và đang đẩy nhanh quá trình thực hiện công tác này.

Tội phạm lợi dụng không gian mạng kinh doanh ngoại hối trái phép
Thông tin cảnh báo được Công an TPHCM phát đi ngày 27.5. Theo Công an TPHCM, thời gian qua trên không gian mạng xuất hiện nhiều sàn kinh doanh ngoại hối (Forex) trái phép và các hội, nhóm có rất nhiều thành viên quảng bá, mời chào, lôi kéo người dân tham gia đầu tư vào các sàn ngoại hối trái phép.

Thêm quỹ đầu tư mạo hiểm mới cho làng khởi nghiệp Việt
Hai nhà sáng lập Quỹ đầu tư 500 Startups Vietnam - Bình Trần và Eddie Thái vừa cho biết đã cho ra mắt một quỹ đầu tư mới có tên Ascend Vietnam Ventures (AVV). Như vậy tới thời điểm hiện tại, Ascend Vietnam Ventures là công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn seed (hạt giống) mới nhất ở Việt Nam.

Số hóa văn hóa nghệ thuật – Khi công nghệ chắp cánh cho trải nghiệm
Ở nước ta, số hóa cũng đã có những nền tảng ban đầu, hứa hẹn đem đến những thay đổi rõ ràng hơn trong tương lai. Sau những bước tiên phong, tích hợp số hóa liệu có trở thành tất yếu đối với việc thực hành và thưởng thức nghệ thuật?

Chuyển đổi số tại doanh nghiệp vừa và nhỏ: Việc khó nhưng không là bất khả thi
Nền kinh tế đang được số hóa và các doanh nghiệp (DN) cần tính đến việc chuyển đổi số để vận hành. Chuyển đổi số là việc khó nhưng các DN vừa và nhỏ (SME) có thể dễ dàng thực hiện nếu họ được trao tay một gói dịch vụ với giá rẻ và trả chậm hàng tháng khoản tiền đầu tư. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn công nghệ Worldsoft - ông Nguyễn Ái Hữu - đã chia sẻ như vậy với phóng viên Báo Công Thương.

Austdoor hợp tác cùng NOVAON chuyển đổi số hệ thống quản trị nguồn lực khách hàng CRM
Vừa qua, tập đoàn Austdoor và tập đoàn NOVAON đã tổ chức lễ ký kết “Khởi động dự án chuyển đổi số Hệ thống quản trị nguồn lực khách hàng CRM”

EVNSPC bắt tay với FPT để thực hiện chuyển đổi số
Ngày 25/5, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và Tập đoàn FPT tổ chức thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về lĩnh vực chuyển đổi số trong hệ thống quản trị, vận hành, hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm đưa EVNSPC trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo phòng ngừa dịch Covid-19
Nhằm chung tay đóng góp trong công tác ngăn ngừa đại dịch Covid-19, sáng 25/5, tại TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Thống Nhất phối hợp với khoa Y - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Giải pháp công nghệ IoT kết hợp ....

Thẻ đi lại của doanh nhân APEC được chuyển sang dạng kỹ thuật số
Các nền kinh tế thành viên APEC đã hoàn thiện công việc hướng tới hiện đại hóa và cải thiện an ninh cũng như hiệu quả của hoạt động kinh doanh bằng cách ra mắt Thẻ đi lại Doanh nhân APEC (ABTC) dưới dạng kỹ thuật số.

Tin xem nhiều nhất
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn