Slogan Tài chính & Đời sống
Vàng tiếp tục tăng giá tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua
28/06/2020 16:30
Giá vàng đang duy trì đà tăng tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua 1.800 USD/oz do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, gây lo ngại cho nền kinh tế.
Vàng tiếp tục tăng giá tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua
Khảo sát giá vàng tuần từ 29/6-3/7 (Ảnh: Kitco)

Theo khảo sát mới nhất của Kitco, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư (với tỷ lệ tương ứng 67% và 68%) đều dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này (29/6-3/7). Dự đoán giá vàng giảm tương ứng có 22% số chuyên gia và 16% nhà đầu tư. Trong khi cho rằng thị trường sẽ đi ngang chỉ có 11% số chuyên gia và 16% nhà đầu tư tham gia khảo sát.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng Comex tháng 8 đã tăng 18,5 USD/oz trong vòng 1 tuần và đứng ở ngưỡng 1.771,5 USD/oz. Trước diễn biến vẫn còn phức tạp của đại dịch Covid-19, gây nhiều lo ngại cho nền kinh tế, vàng vẫn là lựa chọn tối ưu cho tài sản trú ẩn an toàn.

Theo ông Adam Button, Giám đốc điều hành ForexLive, trong tuần tới các ngân hàng Trung ương sẽ có hành động tiếp theo và rất có thể thêm một gói kích thích của Mỹ sẽ được đưa ra. Quan trọng nhất, vàng đã tạo ra mức đỉnh mới trong 7 năm qua và động lực thúc đẩy giá vàng vẫn còn rất nhiều.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường chính của Blue Line Futures cho rằng, cổ phiếu của Mỹ tuy có sự hồi phục gần đây nhưng thực tế cho thấy chúng cũng có thể dễ dàng bị suy giảm. Do đó, vàng có lẽ vẫn hút được sự quan tâm của không ít nhà đầu tư.

“Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư sẽ xem xét lại vị thế vốn sở hữu lâu dài của họ, khả năng và thời gian phục hồi kinh tế, hay nguy cơ về làn sóng Covid-19 lần thứ hai… Do đó, tôi nghĩ mọi người sẽ quay trở lại thị trường vàng”, ông Phillip Streible nói.

Ông George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho biết ông tin tưởng giá vàng tiếp tục tăng lên, dựa trên lợi nhuận của mình trong ba tuần qua.

“Nhu cầu mạnh mẽ đối với vàng, dẫn đến hoạt động bán vàng ký quỹ tương lai giảm hẳn so với dự kiến. Tôi đang tìm kiếm đỉnh cao mới của vàng ở mức 1.800 USD/oz”, George Gero chia sẻ.

“Vàng vẫn đang trong chế độ tăng giá. FED vẫn đang có dấu hiệu lo lắng về nền kinh tế và điều đó sẽ ủng hộ vàng”, ông Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group nhận định.

Vàng đang có rất nhiều yếu tố hỗ trợ để tiếp tục tăng cao. (Ảnh: Kitco)
Vàng đang có rất nhiều yếu tố hỗ trợ để tiếp tục tăng cao. (Ảnh: Kitco)

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cũng tìm kiếm mức giá cao hơn do một bức tranh chủ đạo về khả năng tăng giá, dù là trên bảng xếp hạng kỹ thuật hay các yếu tố chủ quan, khách quan của thực tế.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures lưu ý rằng, vàng đang phát triển hỗ trợ biểu đồ kỹ thuật khá tốt, đặc biệt là khi hợp đồng kỳ hạn tháng 8 giữ trên mức trung bình động 20 ngày và hiện ở mức 1.739 USD/oz.

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, nằm trong số không nhiều những người nhận định vàng giảm giá thì cho rằng, hợp đồng tương lai tháng 8 của vàng trong tuần này đã vượt qua mức cao nhất trong tháng 4 nhưng sẽ sớm tạm đình trệ, để tạo ra tiềm năng cho một mức giá cao hơn nữa.

Sean Lusk, đồng Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading, cũng dự đoán một sự “rút lui” ngắn hạn của giá vàng khi xuất hiện các giao dịch chốt lời, đặc biệt là thời điểm cuối tháng và kết thúc quý 2/2020.

Afshin Nabavi, người đứng đầu giao dịch với MKS, chia sẻ, vàng hoàn toàn có thể chạm giới hạn 1.800 USD/oz nhưng vào thời điểm quý cuối năm, còn ít nhất trong ngắn hạn, vàng có thể giảm nhẹ.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của quản lý tài sản ngày của Adrian, tin tưởng thị trường sẽ đi ngang.

“Tôi vẫn thấy tiềm năng cho một pullback (giảm giá) nhẹ, đặc biệt là sau cuộc biểu tình gần đây. Tại thời điểm này, tôi không nghĩ mức tăng hoặc giảm sẽ dài hay sâu, vì vậy thị trường sẽ khó thay đổi trong tuần tới”, ông Adrian Day nói.

“Khi có các báo cáo tài chính quý 2, chúng ta có thể chứng kiến các biến động trên thị trường chứng khoán và điều đó sẽ có lợi cho vàng. Do vậy, chúng tôi đang chờ một mức giảm nhẹ trong 1-2 tuần tới trước khi vào một đợt tăng giá khác”, ông Adrian Day cho biết thêm./.

Trần Anh/VOV.VN (biên dịch)/Kitco
HDBank tiếp tục là nơi làm việc tốt nhất châu Á
Tại lễ trao giải HR Asia Awards 2020 tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam, 66 thương hiệu lớn đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Trong đó, HDBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất 03 năm vinh dự nhận giải thưởng danh giá này.

97% cổ phần chào bán thành công qua HNX
Theo thống kê từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), 6 tháng đầu năm có tới 97% cổ phần chào bán thành công qua HNX.

VIB- một ngân hàng bán lẻ có quy mô và chất lượng
Ngân hàng VIB vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020.

Gấp rút gỡ vướng để giải ngân
Dịch Covid-19 đã khiến các kênh đầu tư khác giảm sút, làm tăng đầu tư công từ nguồn vốn ngân sách. Việc giải ngân nguồn vốn vay nước ngoài được xem là một trong những giải pháp giúp kích thích phát triển kinh tế.


Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: Đồng USD tiếp tục suy yếu
Các ngân hàng thương mại trong nước sáng nay (4/7) niêm yết tỷ giá phổ biến ở quanh mức 23.080 – 23.300 VND/USD.

Tin xem nhiều nhất
LienVietPostBank tự tin trước cơ hội và thách thức mới
Năm 2019, LienVietPostBank đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đặt ra, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 2.000 tỷ đồng - mức cao nhất kể từ khi thành lập. Bước sang năm 2020, dù trong bối cảnh môi trường kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, ngân hàng vẫn đặt các mục tiêu kinh doanh tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng Thế giới bổ nhiệm Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam
Đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết, bà Carolyn Turk sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam, làm việc tại Hà Nội.

Thoái toàn bộ vốn Nhà nước tại Sabeco, ai sẽ cạnh tranh với tỷ phú Thái?
Việc chuyển giao Sabeco về SCIC phải hoàn tất trước ngày 30/8/2020, chuẩn bị kế hoạch thoái hết phần vốn Nhà nước còn lại.

Tin đã đăng
Năm 'bỏ đi' của cty bà Thanh Phượng; bầu Đức vượt khó
Chứng khoán Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng đối mặt với một năm "bỏ đi", HAGL qua giai đoạn khốn khó... là tin tức nổi bật trong tuần.

Tỷ giá ngoại tệ 28.6: USD bất động trong phiên cuối tuần
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28.6: Phiên giao dịch cuối tuần ảm đạm, USD gần như bất động. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt hiện ở mức 97,460 (không đổi).

Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM tiếp nhận hơn 187 tỷ đồng
Sau 3 tháng phát động, Ban vận động Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM đã tiếp nhận tổng giá trị tiền, hàng là 187,741 tỷ đồng (tiền mặt là 165,655 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 22,086 tỷ đồng).

Vinamilk hướng tới doanh thu gần đạt 60.000 tỷ đồng trong năm 2020
Ngày 26/6, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 để thông qua kế hoạch knh doanh năm 2020 cũng như các hoạt động khác.


Giá USD tăng nhẹ ở các ngân hàng thương mại
Sáng nay (27/6), các ngân hàng thương mại trong nước điều chỉnh tăng giá đồng USD.

Kho bạc “bắt tay” ngân hàng để tiết kiệm thời gian thu chi ngân sách
Kho bạc Nhà nước và một số ngân hàng thương mại (NHTM) đang tích cực “bắt tay” tạo thuận lợi thu ngân sách và thanh toán song phương. Các ngân hàng được chọn có tín nhiệm trong việc triển khai điện tử hóa các giao dịch thu ngân sách nhà nước (NSNN), qua đó, đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), góp phần “số hóa” nền kinh tế.

Hơn 2.500 tỷ đồng đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2.

Tăng trưởng tín dụng có thể sớm hồi phục
NHNN sẽ điều hành tín dụng linh hoạt, phù hợp, bám sát tình hình thực tế ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

22.253 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp gỡ khó
Ngày 26-6, Sở Công thương TPHCM cho biết, đã hỗ trợ 3.229 doanh nghiệp vay vốn ưu đãi với số vốn được vay lên đến 22.253 tỷ đồng.


Chủ tịch Quốc hội tiếp Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam
Chiều 25/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp ngài Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Thị trường chứng khoán: Nhịp điều chỉnh giảm sẽ kéo tới mức đáy nào?
Thị trường đã có 3 phiên giảm điểm liên tiếp đưa chỉ số từ mức 871,28 điểm rơi về mức 854,59 điểm. Mốc 870 bị xuyên thủng, dòng tiền yếu và thanh khoản giảm, đa phần các dự báo VN-Index tiếp tục thiên về xu hướng giảm điểm trong những phiên tới.

Có sự thay đổi nào tại ĐHCĐ ngày 30/6 của ngân hàng Eximbank?
Ngày 30/6 tới đây sẽ có 4 ngân hàng cùng tổ chức đại hội cổ đông là VIB, OCB Saigonbank và Eximbank. Trong đó Eximbank tổ chức 2 đại hội cùng ngày (buổi sáng và buổi chiều) đó là đại hội thường niên và bất thường.

LienVietPostBank chuyển sàn, tăng vốn, nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài lên 9,99%
Chiều 25-6, tại TPHCM, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 với nhiều nội dung quan trọng về định hướng hoạt động năm 2020, như chuyển sàn giao dịch cổ phiếu, tăng vốn điều lệ, điều chỉnh tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài.

Lướt thẻ Kienlongbank JCB nhận nhiều ưu đãi đặc biệt
Từ 25/6 đến 15/9, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) phối hợp với Tổ chức thẻ quốc tế JCB triển khai chương trình khuyến mại “Lướt thẻ Kienlongbank JCB, săn deal, rước ‘táo’, trọn hứng vi vu”.

Huy động được 84.587 tỷ đồng trái phiếu chính phủ qua Kho bạc Nhà nước
Kể từ đầu năm 2020, Kho bạc Nhà nước đã huy động được 84.587 tỷ đồng trái phiếu chính phủ thông qua hình thức đấu thầu.

Làm thẻ ngân hàng cho giới thượng lưu, cạnh tranh nhờ sự khác biệt
Với sự hội nhập và phát triển của thế giới, giới thượng lưu Việt Nam ngày này ngày càng hướng tới các giải pháp tài chính hiện đại. Dù không phải sản phẩm thẻ tín dụng cao cấp đầu tiên nhưng thẻ tín dụng Vietcombank Visa Signature vẫn tạo ra sự khác biệt với nhiều sản phẩm khác. Chiếc thẻ này có nhiều điểm thú vị khiến các khách hàng mong muốn được sở hữu.

Bàn giao mặt bằng xây dựng tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương ​
Ngày 24-6, UBND quận 10 bàn giao mặt bằng xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 Bến Thành - Tham Lương tại địa chỉ số 473B đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10.

Thiếu gia 9X tham gia HĐQT, Chủ tịch Hòa Bình trải lòng khó khăn năm 2020
Năm thứ hai liên tiếp tập đoàn Xây dựng Hòa Bình không hoàn thành kế hoạch kinh doanh mà cổ đông giao, đây là tâm tư lớn đối với Chủ tịch Lê Viết Hải. Ông nhưng mong cổ đông cảm thông và thấu hiểu về những khó khăn chung của ngành xây dựng trong thời gian vừa qua đồng thời phủ nhận thông tin HBC đang bị thâu tóm.

Lãi suất sẽ giữ ở mức thấp trong dài hạn
Theo các chuyên gia tài chính, việc NHNN hai lần cắt giảm các mức lãi suất điều hành và trần lãi suất huy động các kỳ hạn dưới 6 tháng trong tháng 3 và tháng 5 vừa qua đã có tác động định hướng đối với lãi suất thị trường...

Nghịch lý doanh nghiệp “khát” vốn, ngân hàng lại thừa tiền
Nhiều doanh nghiệp muốn được vay vốn nhưng sức khỏe tài chính lại yếu kém, do đó, các ngân hàng rất thận trọng khi cho vay vốn để tránh nợ xấu...

Thị trường chứng khoán: Dòng tiền mạnh, sàn vẫn đỏ, sóng còn hay đã hết?
Phiên giao dịch ngày 23.6, dòng tiền cho thấy sự trở lại với thanh khoản trên sàn HoSE hơn 6.830 tỉ đồng. Thế nhưng, chỉ số VN-Index chưa thể bứt phá, mà ngược lại còn giảm điểm nhẹ tương ứng mức 0,35%.

Các ngân hàng gia tăng vay mượn tiền đồng
Theo dữ liệu của Ngân hàng Nhà nước, doanh số vay mượn tiền đồng giữa các ngân hàng đạt mức tăng gần 2.800 tỉ đồng/ngày.

“Giao dịch cực nhanh – Nhận quà cực đã” cùng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
Hưởng ứng sự kiện “ Ngày không dùng tiền mặt -16-6”, để tri ân các khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking và khuyến khích các khách hàng mới đăng dịch vụ, từ ngày 22-6 đến hết ngày 23-8-2020 Agribank triển khai chương trình ....

Quốc Cường Gia Lai nợ "khủng", em gái kín tiếng của Cường đôla phải ra tay tương trợ
Tính đến hết ngày 31/12/2019, tổng dư nợ của Quốc Cường Gia Lai là 490 tỷ đồng. Trong danh sách vay nợ của doanh nghiệp phố núi có bà Nguyễn Ngọc Huyền My, em gái doanh nhân Nguyễn Quốc Cường.

Chính phủ Việt Nam coi ADB là một trong những nhà tài trợ hàng đầu
Chiều 22/6, tại trụ sở Chính phủ, tiếp ông Eric Sidgwic, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam quyết tâm tăng trưởng ở mức cao nhất. Chính phủ Việt Nam coi ADB là một trong những nhà tài trợ hàng đầu về tài trợ tài chính, hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn.

Ưu đãi hấp dẫn dành cho các Thành viên VietinBank SME Club
Nhằm tiếp tục thực hiện sứ mệnh đồng hành, nâng bước thành công cùng các doanh nghiệp SME, VietinBank đã triển khai thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho các thành viên Câu lạc bộ khách hàng VietinBank.

Lý do Quốc Cường Gia Lai xin giảm một nửa lãi vay
Quốc Cường Gia Lai cam kết sau khi được BIDV xem xét QCG sẽ trích trả ngay dứt điểm phần lãi vay với ngân hàng.

Tiếp tục cải thiện hệ thống ngân hàng bền vững
Những nỗ lực của ngành Ngân hàng trong quá trình tái cơ cấu thời gian qua đã góp phần quan trọng bảo đảm an toàn hoạt động, tạo nền tảng kinh tế vĩ mô bền vững, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thanh toán phi tiền mặt cần trợ lực từ chính sách thuế
Có thể nói các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt phải tạo ra lợi ích cho người tiêu dùng mới có thể thay đổi được tập quán sử dụng tiền mặt. Vì thế các ngân hàng, công ty fintech không thể một mình đơn độc trong cuộc cách mạng này.

Thị trường chứng khoán: Dòng tiền sôi động trở lại thúc đẩy đà tăng?
Phiên tăng điểm  cuối tuần qua của VN-Index đưa chỉ số lên mức 868,56 điểm đang nhen nhóm lại hi vọng về một đà tăng tiếp theo trong tháng 6. Tuy nhiên, theo các công ty chứng khoán, diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ phụ thuộc nhiều vào các báo cáo kết quả kinh doanh tháng 6.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn