Slogan Tài chính & Đời sống
Vụ giáo viên quỳ: Có thiếu sót nhưng TP. Buôn Ma Thuột làm đúng?
09/10/2019 19:40
Ngày 9.10, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, vừa có văn bản trả lời đơn thư của bà Nguyễn Thị Hoa Anh – giáo viên Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, TP. Buôn Ma Thuột.
Vụ giáo viên quỳ: Có thiếu sót nhưng TP. Buôn Ma Thuột làm đúng?
Bà Hoa Anh quỳ gối để được gặp lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: HL

Sau đó, bà Hoa Anh có gửi đơn tố cáo UBND TP. Buôn Ma Thuột không thực hiện việc giải quyết khiếu nại lần đầu của bà đối với quyết định vào ngày 17.8.2018 của Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột về việc điều động viên chức giáo dục.

Bà Nguyễn Thị Hoa Anh khiếu nại về việc điều động của UBND TP. Buôn Ma Thuột. Ảnh: HL
Bà Nguyễn Thị Hoa Anh khiếu nại về việc điều động của UBND TP. Buôn Ma Thuột. Ảnh: HL

Bà Hoa Anh khiếu nại việc UBND TP. Buôn Ma Thuột ban hành quyết định điều động với lý do điều chuyển giáo viên không đúng quy định; khiếu nại việc chính quyền quy kết cho bà vi phạm dạy thêm, học thêm là thiếu căn cứ; TP. Buôn Ma Thuột ban hành quyết định điều động viên chức giáo dục đối với bà là không đúng pháp luật.

Sau thời gian Thanh tra, UBND tỉnh Đắk Lắk kết luận, việc Chủ tịch TP. Buôn Ma Thuột không giải quyết khiếu nại của bà Hoa Anh đối với quyết định vào ngày 17.8.2018 là đúng với quy định. Ngoài ra, một số khiếu nại của bà Hoa Anh cũng không đúng.

Riêng đối với Quyết định ngày 17.8.2017 về việc điều động viên chức giáo dục của Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk kết luận là có thiếu sót.

Cụ thể, căn cứ của quyết định này là Tờ trình ngày 14.8.2017 của Phòng GDĐT có nêu “về việc điều động giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu năm 2018-2019” là không thống nhất với “điều kiện để xem xét”... đối với bà Hoa Anh là vi phạm quy định dạy thêm, học thêm.

Chưa hết, Phòng GDĐT căn cứ vào biên bản kiểm tra của Đoàn kiểm tra và Tờ trình của UBND phường Tân Thành – khi chưa xác minh bà Hoa Anh có thu tiền, là thiếu chặt chẽ.

Tuy để xảy ra sai sót, nhưng UBND tỉnh Đắk Lắk cho rằng, tờ trình của Phòng GDĐT là yếu tố xem xét, điều động đối với bà Hoa Anh, nhưng không phải yếu tố quyết định tính hiệu lực hay vô hiệu của quyết định này.

UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo UBND TP. Buôn Ma Thuột, tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân khi để xảy ra sai sót liên quan đến thực hiện quy trình điều động bà Hoa Anh.

Theo Hữu Long/laodong.vn
Lần đầu tiên người trẻ Việt có cơ hội học nghề theo “chuẩn” thế giới
Chương trình đào tạo song hành đầu tiên tại Việt Nam vừa được ký kết giữa VinFast và 5 trường Cao đẳng nghề trên toàn quốc theo mô hình chuẩn quốc tế.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT tại TPHCM năm 2020-2021
Ngày 2.6, Sở GDĐT TPHCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2020-2021. Năm nay, các trường công lập sẽ tuyển khoảng 66.520 học sinh.

Buộc thôi việc hoặc xử lí hình sự nếu sửa chữa học bạ, hồ sơ thí sinh
Hành vi gian dối trong việc sửa chữa học bạ, hồ sơ của thí sinh... sẽ buộc thôi việc hoặc đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đây là nội dung đáng chú ý trong dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trường Đại học Y Dược TPHCM công bố đề án tuyển sinh chính thức năm 2020
Ngày 1.6, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y Dược TPHCM đã công bố đề án tuyển sinh chính thức năm 2020 với nhiều điểm mới.


Hoàn thành chọn SGK: Mới chỉ là khởi đầu
Các cơ sở giáo dục tiểu học trên khắp cả nước đã lựa chọn được bộ SGK lớp 1 phù hợp để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Chọn được SGK mới chỉ là khởi đầu cho những chuẩn bị tiếp theo của nhà trường.

Tin xem nhiều nhất
Hà Nội xin bổ sung biên chế để tuyển dụng hết giáo viên hợp đồng
UBND TP.Hà Nội vừa có tờ trình Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị bổ sung biên chế giáo viên tiểu học và THCS để tuyển dụng dứt điểm số giáo viên hợp đồng có đóng bảo hiểm xã hội trước ngày 31.12.2015 của TP.Hà Nội.

Nên lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp nhất với năng lực
Ngoài việc dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, việc xét tuyển vào các trường ĐH còn có nhiều phương thức khác. Thí sinh có thể lựa chọn phương thức tuyển sinh phù hợp nhất để tham gia, gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Ưu tiên trong tuyển sinh - những điểm đáng lưu ý
Bộ GD&ĐT đã ban hành hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non; trong đó có hướng dẫn về chính sách ưu tiên trong tuyển sinh.

Tin đã đăng
Mỹ tìm ứng viên Việt Nam cho học bổng toàn phần "Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á"
Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam vừa thông báo tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) dành cho thủ lĩnh trẻ mùa xuân 2020.

Chống bạo hành học sinh: Căn cơ từ đạo đức, chuẩn mực nhà giáo
Sau khi đoạn clip ghi lại cảnh giáo viên có hành vi bạo hành học sinh diễn ra tại một trường tiểu học ở quận Tân Phú, TPHCM lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, dư luận đã nổ ra cuộc tranh luận nên hay không nên lắp đặt camera trong trường học.

Học bổng toàn phần YSEALI 2020 dành cho những 'Thủ lĩnh' quan tâm đến cộng đồng
Theo thông tin từ Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ mùa xuân 2020 đang tìm kiếm ứng viên cho chủ đề "Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực", chủ đề "Môi trường và Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên" và chủ đề "Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế".

Sách Tiếng Việt và sách Toán lớp 1 hiện hành có 7 triệu học sinh đang học cũng phải thay đổi
Nêu quan điểm về việc Hội đồng thẩm định loại hai bản thảo sách giáo khoa công nghệ giáo dục của GS. Hồ Ngọc Đại, TS. Lê Thống Nhất cho rằng, đó là chuyện bình thường, bởi sách Tiếng Việt 1 và sách Toán 1 hiện hành đang có khoảng 7 triệu học sinh theo học cũng phải thay đổi, vì không còn phù hợp với mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông mới.


85% số người học nghề xong có việc làm
Đó là thông tin được ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nêu ra tại buổi làm việc với Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội.

Bộ GD-ĐT đề nghị có quy định tiêu chuẩn xe ô tô đưa đón học sinh
Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị có quy định tiêu chuẩn xe ô tô đưa đón học sinh.

Thúc đẩy dịch chuyển sinh viên Việt Nam - Italia
Diễn đàn Giáo dục đại học Việt Nam – Italia do Bộ GD-ĐT và Đại sứ quán Italia và Tổng lãnh sự quán Italia tại TP HCM tổ chức đã diễn ra sáng nay, 7-10 tại Trường ĐH Văn Lang.

Trường tuyển sinh sai, người học điêu đứng
Hàng trăm sinh viên của Trường Cao đẳng (CĐ) Kỹ nghệ II đang phải học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng khi nhà trường dựa vào quyết định thí điểm tự chủ để tuyển sinh. Sau 2 năm đào tạo, cơ quan chuyên môn hậu kiểm khẳng định trường không đảm bảo điều kiện để đào tạo. Hậu quả, nhiều sinh viên tốt nghiệp hơn một năm mà chưa được cấp bằng.

Bộ Giáo dục lên tiếng giải thích không ghi xếp loại trên bằng tốt nghiệp đại học
Ngày 6/10, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng giải thích về dự thảo “Thông tư quy định chi tiết nội dung chính ghi trên văn bằng giáo dục đại học” đang gây xôn xao dư luận.


TP HCM: Đình chỉ giảng dạy giáo viên bạo hành trẻ, thanh tra vào cuộc
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 6-10, ông Tạ Tân, Trưởng phòng GD-ĐT quận Tân Phú (TP HCM), cho biết ngay sau khi báo chí phản ánh, giáo viên có hành vi bạo hành trẻ tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã bị nhà trường đình chỉ giảng dạy.

TPHCM: Phẫn nộ với đoạn clip cô giáo lớp 2 đánh và ngắt, nhéo tai học sinh
Tối 5-10, mạng xã hội lan truyền đoạn video clip một cô giáo lớp 2 dùng thước đánh vào vai, cùi chỏ và đầu học sinh, dùng tay ngắt, nhéo lỗ tai và lặp đi lặp lại những lời nói thô bạo với học sinh.

Bộ GD-ĐT yêu cầu thêm 6 Đại học dừng cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học
Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT vừa bổ sung thêm 6 trường Đại học vào danh sách dừng tổ chức kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

Tự chủ đại học không có nghĩa là các trường phải "tự túc", "tự bơi"
Tự chủ đại học không có nghĩa là các trường đại học phải hoàn toàn “tự túc”, “tự bơi” về mặt tài chính mà là các trường được chủ động hơn về mọi mặt, trong đó có các quyết định về tài chính. Đồng thời nhà nước vẫn có chính sách đặt hàng đào tạo, đầu tư, hỗ trợ phát triển cùng với các chính sách xã hội hóa và đóng góp nguồn lực từ các doanh nghiệp, cựu giáo chức, cựu sinh viên.

Vì sao nhiều Sở GDĐT phải ngưng cấp phép dạy thêm, học thêm từ đầu tháng?
Sau quyết định hết hiệu lực của một số điều trong Thông tư hướng dẫn việc dạy thêm, học thêm, đến thời điểm này Bộ GDĐT vẫn chưa có văn bản nào hướng dẫn cụ thể khiến nhiều Sở GDĐT phải thông báo ngừng nhận đăng ký cấp phép cho các hoạt động này.

Tìm nguồn sáng trong thế giới "Mù lòa"
Những con người sáng mắt nhưng sống trong vô minh thì sẽ ngập ngụa trong sự phi nhân. Đó là thông điệp của cuốn tiểu thuyết Mù lòa mà văn hào José Saramago muốn nói

Quy định giảng viên có nơi làm việc 10m2: Bộ GD-ĐT nói không rõ nghĩa?
Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo thông tư quy định chi tiết hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực GD-ĐT.

Tháng 10 sẽ công bố những bộ sách giáo khoa lớp 1 đầu tiên theo chương trình mới
Dự kiến, trong tháng 10-2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố những bộ sách giáo khoa lớp 1 đầu tiên theo chương trình giáo dục phổ thông mới đạt thẩm định để các địa phương lựa chọn sử dụng trong năm học 2020-2021.

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM có tân hiệu trưởng
Trường ĐH Ngân hàng TP HCM vừa công bố quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc bổ nhiệm TS Bùi Hữu Toàn, quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP, chính thức giữ chức vụ hiệu trưởng.

Ngưng cấp phép dạy thêm, học thêm trên cả nước
Theo các điều khoản trong Thông tư 17/2012 quy định về dạy thêm, học thêm đã hết hiệu lực. Do đó, cả nước sẽ phải ngưng cấp phép dạy thêm, học thêm trong khi chờ những quy định mới từ Bộ GD-ĐT.

Khoảng 5 triệu người ở Việt Nam phải đào tạo lại cho công nghiệp 4.0
McKinsey %26 Company: Chất lượng và kỹ năng của nguồn nhân lực là bài toán khó cần phải giải ngay của Việt Nam trước làn sóng công nghiệp 4.0.

Lập 3 kỷ lục tại "Đường lên đỉnh Olympia", Nguyễn Bá Vinh được khen thưởng
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Hội Khuyến học đã tặng bằng khen, giấy khen cho em Nguyễn Bá Vinh, thí sinh lập 3 kỷ lục và lọt vào vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

TP HCM ngưng tiếp nhận hồ sơ xin phép tổ chức dạy thêm
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa ban hành văn bản về thực hiện Quyết định số 2499/QĐ-BGDĐT ngày 26-8-2019 của Bộ GD-ĐT.

Hà Nội tạm dừng việc triển khai thu học phí không dùng tiền mặt
Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 2-10 cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện thu học phí bằng phương thức không dùng tiền mặt, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 4191/KH-SGDĐT ngày 20-9-2019 về việc triển khai thu học phí bằng phương thức không dùng tiền mặt trong ngành Giáo dục Hà Nội.

Khó với tới chuẩn đầu ra tiếng Anh
Hầu hết các trường đều đưa ra mức chuẩn tiếng Anh IELTS 4.5 đối với sinh viên không chuyên ngữ. Việc nâng chuẩn được cho là khó khi điều kiện các vùng miền có sự chênh lệch lớn

Những cán bộ nào liên quan sai phạm trong kỳ thi THPT tại Hà Giang?
Tổng số cán bộ, đảng viên liên quan đến sai phạm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hà Giang tính đến thời điểm báo cáo ngày 30-9-2019 là 151 trường hợp.

Kiên trì học tập là chìa khóa thành công
Chính sự cần mẫn, không ngừng cập nhật mới, kiên trì học tập, nhiều khách mời đã đào tạo nhiều thế hệ học trò từ bước đầu chập chững đến khi thành công

Điều kiện chuyển từ nghĩa vụ công an sang chuyên nghiệp
Ngày 23-8-2019, Chính phủ ban hành Nghị định 70/2019/NĐ-CP về thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Tôi đã chạm đến ước mơ
Bài viết "Tôi đã chạm đến ước mơ" là tác phẩm đạt giải nhất trong cuộc thi viết Tuổi trẻ và Con thuyền mơ ước do Công ty Hahawave tổ chức.

Thanh tra giáo dục chỉ ra nhiều sai phạm của Trường ĐH Luật TP HCM
Thanh tra Bộ GD-ĐT chỉ ra nhiều sai phạm trong tuyển sinh, đào tạo, tài chính của Trường ĐH Luật TP HCM và Trường ĐH Điện lực Hà Nội.

Trà Vinh: Hơn 1.416 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học
Ngày 29-9, tỉnh Trà Vinh tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, GS-TS Nguyễn Thiện Thành (30-9-1919 - 30-9-2019); tổng kết 10 năm hoạt động Quỹ học bổng Ông bà giáo sư Nguyễn Thiện Thành (2009 -2019).

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn