Slogan Tài chính & Đời sống
Doanh nghiệp kiểm tra chặt chẽ người lao động trở lại làm việc
04/05/2021 09:50
Sau kỳ nghỉ lễ 30.4-1.5, hầu hết doanh nghiệp triển khai các biện pháp quản lý, kiểm soát chặt chẽ người lao động trở lại sau kỳ nghỉ lễ trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Doanh nghiệp kiểm tra chặt chẽ người lao động trở lại làm việc
Công nhân Công ty Cổ phần in số 7 (quận Bình Tân, TPHCM) thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong xưởng sản xuất để góp phần phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Nam Dương

TPHCM: Doanh nghiệp cảnh giác cao

Nhiều doanh nghiệp do đơn hàng nhiều, gấp đã làm việc trở lại từ ngày 3.5. Thậm chí, một số doanh nghiệp khuyến khích công nhân đi làm trong những ngày nghỉ lễ và đều thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Ông Trương Hoàng Tâm - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần in số 7 (Khu Công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM) - cho biết, do nhu cầu kinh doanh, từ ngày 3.5, các bộ phận sản xuất đã đi làm trở lại, còn khối văn phòng tiếp tục nghỉ bù và sẽ làm việc trở lại vào ngày 4.5. Công ty thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Cụ thể, trước kỳ nghỉ lễ, công ty đã thông báo khuyến khích công nhân hạn chế đi du lịch hay tập trung đông người. Trường hợp có việc đi ra ngoài thì thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Công ty cũng yêu cầu toàn bộ NLĐ nếu có đi du lịch hay về quê thăm gia đình thì thông báo trước địa điểm nơi đến để công ty biết. Ngoài ra, tất cả NLĐ khi quay trở lại làm việc đều phải khai báo y tế theo mẫu của Bộ Y tế và mẫu riêng của công ty.

“Tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, nên công ty phải cảnh giác cao, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để bảo đảm an toàn cho NLĐ cũng như của doanh nghiệp” - ông Tâm nói.

Còn ông Lưu Kim Hồng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Nidec Việt Nam (Khu Công nghệ cao, quận 9, TPHCM) - cho hay, do đơn hàng gấp, nên công ty khuyến khích NLĐ tăng ca trong dịp lễ và hưởng lương 300% nếu đi làm ngày lễ theo đúng quy định. Ngoài ra, công ty còn khuyến cáo nếu NLĐ chưa nghỉ việc để về quê làm căn cước công dân trong khoảng thời gian từ ngày 4.5 đến ngày 30.6 thì sẽ được thưởng 1 triệu đồng.

Ông Hồng cho biết thêm, thực tế, có những NLĐ vẫn tranh thủ về thăm gia đình ở một số tỉnh, thành phía Bắc và tranh thủ làm căn cước công dân trong dịp lễ. Đối với những người về quê ở tỉnh, thành có ca mắc COVID-19 như Hà Nam, Hà Nội thì bắt buộc phải khai báo y tế. Ngoài ra, công ty vẫn duy trì các biện pháp phòng chống dịch cơ bản như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tích cực tuyên truyền để người lao động chủ động phòng dịch. Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Dệt may và Đầu tư - Thương mại Thành Công (Khu Công nghiệp Tân Bình, TPHCM) - nói rằng, công ty vẫn duy trì thường xuyên, nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch cơ bản. Trước lễ, công ty khuyến cáo công nhân hạn chế đi đến nơi tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ mà nên nghỉ tại chỗ. Trường hợp bắt buộc phải đi hoặc có về quê trong dịp lễ thì hạn chế đi lại bằng phương tiện công cộng. Nếu có việc phải đi ra ngoài thì bắt buộc công nhân phải tuân thủ các biện pháp 5K. Tất cả khách hàng đến giao dịch thì đều phải khai báo y tế theo mẫu của Bộ Y tế.

Tương tự, ông Lê Trần Thanh Hải - Chủ tịch Công đoàn Công ty May mặc Triple Việt Nam (huyện Củ Chi, TPHCM) - cũng cho biết, toàn công ty đã đi làm trở lại từ ngày 3.5. Trước nghỉ lễ, Công đoàn và công ty cũng tuyên truyền về tình hình dịch COVID-19 cho công nhân thông qua hệ thống loa và các thông báo dán trong nhà xưởng. Công ty vẫn duy trì các biện pháp cơ bản để phòng chống dịch COVID-19. Còn Công đoàn tăng cường tuyên truyền, vận động công nhân nâng cao tinh thần cảnh giác phòng, chống dịch không chỉ ở trong công ty mà còn ở cả nơi trọ.

Hải Phòng: Chủ động và gắn trách nhiệm người đứng đầu dN

Từ sáng 3.5, hơn 1.000 công nhân Cty TNHH Synztec (Khu công nghiệp Nomura) trở lại làm việc. Theo bà Đoàn Lệ Thương - Chủ tịch Công đoàn Cty Synztec - trước khi NLĐ trở lại làm việc, công ty yêu cầu NLĐ khai báo y tế. Những công nhân có lịch trình liên quan đến các địa phương ghi nhận ca mắc COVID-19 đều được yêu cầu nghỉ để theo dõi y tế tại nhà.

“Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền từ trước kỳ nghỉ lễ nên phần lớn NLĐ không tham quan, du lịch, hạn chế thăm người thân trong kỳ nghỉ lễ. Số lượng NLĐ phải nghỉ vì có đi qua địa phương ghi nhận ca mắc COVID-19 là không nhiều” - chị Thương cho hay.

Còn tại Cty TNHH 4P Electronics (KCN Tràng Duệ), để bảo đảm yếu tố an toàn lao động sản xuất trong ngày đầu trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ, công ty yêu cầu toàn bộ NLĐ ra khỏi thành phố khai báo y tế tại nơi cư trú và thông báo cho công ty trước khi trở lại làm việc. Các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19 hoặc có di chuyển qua địa phương có dịch đều được đề nghị tạm thời nghỉ tại nhà, không trở lại làm việc. Tuy nhiên, trong ngày 3.5, công ty chỉ có 1 trường hợp là F3 được yêu cầu nghỉ ở nhà theo dõi, chờ kết quả của những người liên quan.

Ngoài việc rà soát NLĐ trở lại làm việc sau kỳ nghỉ, các biện pháp phòng, chống dịch vẫn được công ty đẩy lên mức độ cao nhất. Cụ thể như việc khử khuẩn toàn bộ nhà xưởng trước khi đón NLĐ trở lại làm việc, yêu cầu NLĐ đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, di chuyển; sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào nhà máy. Công ty có bộ phận thường xuyên nhắc nhở NLĐ giữ khoảng cách an toàn, thực hiện nghiêm quy định phòng dịch tại nơi làm việc...

Bên cạnh đó, để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19, trong ngày 3.5, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng ban hành công văn hỏa tốc số 1848/BQL-LĐ. Theo đó, từ ngày 3.5, tất cả NLĐ (gồm lao động ở các doanh nghiệp và lao động ở công trường) khi quay trở lại làm việc bắt buộc khai báo y tế. Riêng đối với lao động ngoại tỉnh và NLĐ có ra khỏi địa bàn thành phố, khi quay trở lại doanh nghiệp phải khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú, tạm trú và doanh nghiệp.

Các trường hợp đi từ địa phương, vùng dịch trở về thực hiện cách ly tập trung hoặc cách ly tại nơi cư trú. Người trở về từ tỉnh có dịch và các tỉnh khác thực hiện khai báo y tế, khi đi làm phải tự theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng dịch, khuyến khích xét nghiệm dịch vụ SARS-CoV-2. Người đứng đầu doanh nghiệp, tổ chức trong các KCN, khu kinh tế chịu trách nhiệm về việc khai báo, phòng chống dịch của NLĐ.

Cũng theo ông Phạm Minh Đức - Phó Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng - các doanh nghiệp tăng cường biện pháp phòng chống dịch, quản lý, giám sát chuyên gia và NLĐ hết thời gian cách ly tập trung trở về doanh nghiệp, yêu cầu những trường hợp này cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú đủ 14 ngày tiếp theo. Cùng với đó, đề xuất danh sách xét nghiệm diện rộng với chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại doanh nghiệp để Ban Quản lý tổng hợp gửi Sở Y tế triển khai xét nghiệm...

Bình Dương: Doanh nghiệp tiếp tục siết các biện pháp phòng COVID-19

Tại tỉnh Bình Dương, ngày 3.5, hầu hết doanh nghiệp tư nhân, các nhà máy trong khu công nghiệp đã hoạt động trở lại. Tỉnh Bình Dương tiếp tục nâng mức cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh sau lễ và triển khai nhiều biện pháp phòng, chống COVID-19.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã đề nghị Công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế. Đề nghị công nhân lao động chủ động khai báo y tế khi có quá trình di chuyển, tiếp xúc liên quan trường hợp nghi nhiễm để theo dõi.

Bà Đặng Thị Kim Chi - Chủ tịch Công đoàn khu công nghiệp VSIP - cho biết, ngày 3.5, hầu hết doanh nghiệp trong khu công nghiệp đã đi làm trở lại. Đơn vị đã yêu cầu Công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp triển khai chặt chẽ các biện pháp phòng chống, dịch bệnh.

Theo ghi nhận, hầu hết doanh nghiệp đều phun khử khuẩn trước khi công nhân vào nhà xưởng. Toàn bộ công nhân phải đeo khẩu trang, tổ chức đo thân nhiệt từ cổng vào. Đặc biệt, bộ phận y tế, các trưởng chuyền phải nắm rõ được lịch trình di chuyển của công nhân lao động trước khi vào nhà máy làm việc để lập bảng theo dõi.

Ông Nguyễn Văn Thuật - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Quốc Tế ChuTex (Khu công nghiệp Sóng Thần 1, Thành phố Dĩ An) cho hay, toàn bộ 5.500 công nhân lao động trở lại làm việc. Công ty tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để đảm bảo sức khỏe của người lao động và hoạt động của nhà xưởng.

Ở phường An Thạnh, Thành phố Thuận An, Công ty TNHH Shyang Hung Cheng có hơn 8.000 lao động cũng đi làm trở lại. Ông Nguyễn Minh Hoàng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty cho hay, Công đoàn công ty phát loa tuyên truyền đến công nhân yêu cầu khai báo lịch trình di chuyển trong những ngày lễ để bộ phận y tế theo dõi.

Nhóm PV
Đà Nẵng: Tạm hoãn Hội thao công nhân viên chức lao động thành phố
Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tạm hoãn Hội thao công nhân viên chức lao động thành phố vừa khai mạc trong Tháng công nhân do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử Quốc hội
Sau 2 ngày (4-5.5.2021) triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã có gần 3.000 lượt thí sinh của 13 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thuộc tỉnh Lào Cai tham dự.

Đắk Lắk kiện toàn nhân sự sở, ngành
Ngày 04/5, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức công bố trao quyết định điều động, tiếp nhận, bổ nhiệm công chức giữ chức vụ quản lý.

CĐ các khu công nghiệp Hà Nội yêu cầu siết chặt công tác cách ly y tế
Ngày 5.5, ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội - cho biết Ban Thường vụ Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã đề nghị các Công đoàn cơ sở, các doanh nghiệp tập bắt buộc công nhân viên chức lao ....


Các khu công nghiệp miền Trung quyết liệt 5K chống dịch
Từ ngày 3.5, các doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh miền Trung, công nhân lao động (CNLĐ) đã trở lại làm việc. Công tác phòng chống dịch COVID-19 được các đơn vị triển khai quyết liệt theo tinh thần 5K của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn cho NLĐ và DN.

Tin xem nhiều nhất
Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm nhân sự 2 cơ quan
Ngày 4.5, Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ban hành các quyết định bổ nhiệm nhân sự Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Đắk Lắk điều động bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo ở các sở, ngành
Ngày 4.5, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ công bố trao quyết định điều động, tiếp nhận và bổ nhiệm, bổ nhiệm công chức giữ chức vụ quản lý ở các sở, ngành quan trọng.

Khởi công "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên dịp "Tháng Công nhân"
LĐLĐ TP. Huế khởi công "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên khó khăn dịp "Tháng Công nhân".

Tin đã đăng
Truy tặng “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh viên quên mình cứu 3 bạn nữ đuối nước
Khi cứu được các bạn vào bờ cũng là lúc Nhã kiệt sức, em bị sóng lớn cuốn trôi, tử vong sau đó.

Quảng Ngãi cần tuyển dụng mới 19.000 lao động
Tỉnh Quảng Ngãi cần tuyển dụng thêm 19.000 lao động trong năm 2021 với mức lương trung bình từ 5 đến 14 triệu đồng/ người/ tháng.

Tổ chức 5 lớp tập huấn phần mềm quản lý và đổi thẻ đoàn viên
Ngày 3.5, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết đã phối hợp với khoa công nghệ thông tin trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp Hà Nội tổ chức 5 lớp tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên cho hơn 200 Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Công đoàn Hà Nội tổng hợp kiến nghị của công nhân viên chức lao động
LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã yêu cầu LĐLĐ các quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở triển khai tổng hợp lấy ý kiến, kiến nghị, đề xuất của công nhân viên chức và cán bộ Công đoàn.


Tăng cường lực lượng phòng, chống COVID-19 biên giới Tây Ninh, Bình Phước
Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 258 sĩ quan và chiến sĩ từ các đơn vị cấp huyện, thành phố để tăng cường phòng, chống dịch ở biên giới. Phía Bình Phước cũng điều động thêm 56 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang lên biên giới thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

80% người lao động tại khu công nghiệp sẽ được theo dõi sức khỏe điện tử
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển Y tế lao động xã hội đến năm 2030”. Trong đó, đến năm 2025, 80% người lao động tại khu công nghiệp bị tai nạn lao động được theo dõi sức khỏe điện tử.

Quảng Nam tăng cường 42 sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp lên biên giới chống dịch
Sáng nay (2/5) Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam tăng cường 42 sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp lên biên giới phòng chống dịch Covid-19.

Tăng cường 90 cán bộ, chiến sĩ cho tuyến đầu chống dịch
Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa được tăng cường 90 cán bộ, chiến sĩ nhằm bổ sung nhân lực cho tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Giải ngân vốn vay cho 65 công CNVCLĐ nhân Tháng Công nhân 2021
Nằm trong các hoạt động nhân Tháng Công nhân, LĐLĐ huyện Ba Vì (Hà Nội) phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô giải ngân vốn vay cho 65 công nhân viên chức lao động với số tiền 1 tỉ 960 triệu đồng.


Khen thưởng các đơn vị khống chế đối tượng bắn tử vong 2 người ở Nghệ An
UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định thưởng 70 triệu đồng, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thưởng 40 triệu đồng cho các tập thể đã có thành tích trong đấu tranh, giải quyết vụ án.

Tuổi trẻ cống hiến
Thành phố mang tên Bác, có rất nhiều kỹ sư, công nhân lao động trẻ, phát huy tinh thần ngày chiến thắng 30.4.1975 lịch sử, truyền thống của gia đình vào công việc thường ngày của mình để góp phần xây dựng thành phố, đất nước ngày càng phát triển.

Hiện tượng di cư và hiệu ứng tích cực
Tác động tích cực của hiện tượng di cư chính là cải thiện chất lượng nguồn lao động và thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế. Đây là thông tin được nhóm nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM)- Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra tại một cuộc hội thảo vừa diễn ra mới đây.

Cảnh báo tỉ lệ thất nghiệp lao động trẻ ở mức cao
Theo đánh giá của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, dù lao động qua đào tạo đạt tốc độ tăng trưởng mạnh trong những năm qua nhưng tỉ lệ này vẫn thấp hơn mục tiêu đề ra cho năm 2020. Chưa kể số lượng lao động trẻ đang giảm nhưng thất nghiệp lao động trẻ trong độ tuổi 15-24 thường xuyên ở mức cao.

Đàm phán tiền lương hiệu quả - chìa khóa tạo động lực cho tăng trưởng hậu COVID-19
Người lao động vừa là người tiêu dùng vừa là người tạo ra sản phẩm. Vậy nên, nếu công đoàn có thể đại diện cho tiếng nói của người lao động tốt hơn, đàm phán tiền lương tốt hơn thì có thể góp phần tạo ra một thị trường nội địa lớn hơn, tạo động lực cho tăng trưởng hậu COVID-19.

Cách mạng công nghiệp 4.0 không phải để giảm lao động mà là tăng năng suất
Lao động ngành dệt may không nằm ngoài xu thế tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0). Theo dự báo, trong khoảng 10 năm tới, những tác động thách thức về lao động chủ yếu diễn ra ở những khâu dễ thay thế bằng máy móc.

Nâng cao vai trò của công đoàn trong bảo vệ quyền lợi người lao động
Nhân Ngày Quốc tế Lao động (1/5), tiến sĩ Chang-Hee Lee, Giám đốc Tổ chức Lao động thế giới (ILO) tại Việt Nam đã có chia sẻ với báo giới một số suy nghĩ của ông về vai trò của công đoàn đối với người lao động (NLĐ).

Lao động “chảy ngược” từ phố về quê
Từ thực tế thừa - thiếu lao động diễn ra nhiều địa phương trong cả nước trong thời gian gần đây cho thấy chiều hướng lao động dịch chuyển từ phố - về quê là khá lớn. Từ những chỉ dấu này của dòng dịch chuyển lao động, có khá nhiều vấn đề được đặt ra cho cả chính sách công, trách nhiệm doanh nghiệp lẫn thị trường lao động.

Sơn La: Huy động toàn bộ lực lượng CSGT trong dịp nghỉ lễ
Lực lượng CSGT Sơn La vừa đồng loạt ra quân để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ lễ và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

"Táo giao thông" Chí Trung tiết lộ lý do Táo Quân không có nghệ sĩ miền Nam
Trong "Ký ức vui vẻ" tập 22, những bí mật hậu trường của chương trình Táo Quân đã được NSƯT Chí Trung bật mí.

Tấm gương tâm huyết, sáng tạo của người thầy mang bếp lửa đến vùng cao
Thầy Vũ Xuân Quế - Hiệu trưởng trường THCS &THPT Bát Xát (Lào Cai) bằng đam mê và sự sáng tạo đã thực hiện thành công hệ thống bếp lò đun trấu hiệu quả, mang lửa ấm đến gần 20 trường học, giúp hàng nghìn học sinh vùng cao có nước nóng sinh hoạt ....

Công nhân vùng mỏ sẵn sàng đi bầu cử
Ngày 23/5 tới sẽ diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày hội của non sông cũng là ngày hội của những người công nhân vùng mỏ, cùng với lá phiếu của mình đóng góp cho thành công của của cuộc bầu cử sắp tới.

Đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ra thông báo yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phối hợp đảm bảo tốt nhất quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) cho người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), cũng như chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5,6/2021 vào cùng một kỳ chi trả trong tháng 5,… góp phần cùng cả hệ thống chính trị tích cực phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở trong các khu công nghiệp Bắc Ninh
Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát của công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở.

Trao quyết định thành lập 5 cơ quan báo chí thuộc UBND TPHCM
5 cơ quan báo chí thuộc UBND TPHCM gồm: Báo Pháp luật TPHCM, Tạp chí Giáo dục TPHCM, Tạp chí Du lịch TPHCM, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn.

Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân
Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã có văn bản do Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải ký hướng dẫn một số nội dung.

Để giảm thiểu rủi ro cho người lao động trong tình huống y tế khẩn cấp
Các quốc gia cần những hệ thống an toàn sức khỏe nghề nghiệp đảm bảo và có sức chống chịu tốt. Điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho tất cả người lao động trong những tình huống y tế khẩn cấp trong tương lai.

Việt Nam phải bước vào giai đoạn tăng thật sự nhanh về NSLĐ
Tại Hội thảo "Năng suất lao động ở Việt Nam-nguồn gốc và thách thức cho tăng trưởng", các chuyên gia nhận định, năng suất lao động của Việt Nam có cải thiện, nhưng tốc độ còn chậm so với yêu cầu. Nếu không có giải pháp đột phá, đồng bộ, sẽ khó đuổi kịp năng suất lao động tại một số nước trong khu vực, chưa nói đến các nước phát triển.

Công an TPHCM huy động 100% quân số đảm bảo an toàn cho dịp bầu cử
Trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, công an TPHCM sẽ huy động 100% quân số, nắm chắc tình hình cơ sở để xử lý kịp thời, không để xảy ra các hành động phá hoại.

Gia Lai: Tập huấn viết tin bài báo điện tử cho 57 cán bộ Công đoàn
Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai phối hợp với Báo Lao Động lần đầu tiên tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí truyền thông đa phương tiện và quản trị cổng thông tin điện tử Công đoàn cho 57 cán bộ Công đoàn.

Các đối tượng được xem xét đề nghị nhập cảnh vào Việt Nam
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 có Công văn 3440/CV-BCĐ hướng dẫn quản lý các trường hợp đề nghị nhập cảnh Việt Nam để phòng dịch.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn