Slogan Tài chính & Đời sống
Khuyến khích doanh nghiệp Anh đón đầu cơ hội đầu tư vào Việt Nam
31/05/2020 13:00
Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh mới đây đã phối hợp với Tổ chức Asia House (Anh) tổ chức tọa đàm chủ đề "Việt Nam: cơ hội đầu tư, kinh doanh sau đại dịch Covid-19”.
Khuyến khích doanh nghiệp Anh đón đầu cơ hội đầu tư vào Việt Nam

Tham dự Tọa đàm, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, đại diện một số Vụ, Cục của Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương và Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Về phía Anh có Giám đốc Điều hành của Tổ chức Asia House, ông Michael Lawrence và đại diện lãnh đạo khoảng 40 tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Anh (HSBC, De La Rue, KPMG, Prudential, Standard Chartered...).

Tọa đàm là cơ hội để kết nối doanh nghiệp Anh với các cơ quan Chính phủ Việt Nam, chia sẻ thông tin về chính sách và nâng cao cơ hội hợp tác với giới doanh nghiệp Anh tại thị trường Việt Nam trong bối cảnh hai nước đang triển khai các biện pháp mạnh mẽ nhằm sớm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và hồi phục nền kinh tế.

Trên cương vị Chủ tịch của ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ, Việt Nam đã đóng góp tích cực, chủ động, thúc đẩy ASEAN thể hiện khả năng thích ứng, cũng như sự gắn kết trong phối hợp chính sách và hành động giữa ASEAN với các đối tác quan trọng và tăng cường đoàn kết quốc tế và hợp tác đa phương thông qua LHQ, WHO để xử lý những thách thức do đại dịch gây ra và cùng nhau hướng tới xây dựng một thế giới ổn định, an toàn và bền vững hơn.

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn cho biết, Việt Nam đang chuyển sang giai đoạn thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng dịch, vừa nỗ lực cao nhất để phục hồi và phát triển kinh tế, bảo đảm tăng trưởng kinh tế năm 2020 đạt 5%, ổn định xã hội, đời sống nhân dân. Chính phủ Việt Nam đã quyết định nhiều giải pháp cấp bách về sản xuất kinh doanh và cải thiện môi trường thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt là việc Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thành lập tổ công đặc biệt để xúc tiến đầu tư hậu Covid-19.

Ông Bùi Thanh Sơn cũng bày tỏ tin tưởng, Việt Nam có thể hoàn thành các mục tiêu này nhờ sớm kiểm soát dịch bệnh với các biện pháp phục hồi kinh tế, tranh thủ lợi thế thị trường lớn, dân số trẻ, mức độ tăng trưởng chuyển đổi số nền kinh tế khá cao so với khu vực và mạng lưới kết nối FTA sâu rộng và toàn diện với gần 60 đối tác. Trong bối cảnh đó, Việt Nam hoan nghênh các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Anh đến đầu tư, kinh doanh với Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn, trong thời gian tới, việc tận dụng cơ hội do Anh rời EU đem lại và với những thế mạnh của nhau, hai nước hoàn toàn có thể thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế - thương mại. Đồng thời đề nghị các nhà đầu tư Anh nên đón đầu các cơ hội qua những chính sách khuyến khích thương mại – đầu tư hậu dịch Covid-19 của Việt Nam, sự chuyển dịch của chuỗi cung ứng đến Việt Nam và với việc triển khai trên thực tế các FTAs thế hệ mới là CPTPP và EVFTA.

Trao đổi tại tọa đàm, các doanh nghiệp Anh cũng tỏ quan tâm và trao đổi với các Bộ ngành Việt Nam về các vấn đề như quan hệ hợp tác Việt-Anh, cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp Anh, chính sách khuyến khích thương mại - đầu tư hậu Covid-19 của Việt Nam, sự chuyển dịch của chuỗi cung ứng và việc Việt Nam triển khai các FTAs như CPTPP và EVFTA, môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Nguyễn Hường
Ngành hàng không đang cần “cứu trợ” để “vượt sóng” đại dịch
Ngành hàng không có tác động rất lớn tới nền kinh tế đất nước, do đó, cơ chế hỗ trợ cho ngành hậu đại dịch Covid-19 là vô cùng cần thiết.

Hà Nội: Thị trường bán lẻ truyền thống tăng trưởng mạnh
Theo Savills Việt Nam, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu đến thị trường bán lẻ truyền thống, tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2020, doanh số bán lẻ của Hà Nội vẫn duy trì mức tăng trưởng mạnh do nguồn cầu lớn với nhu yếu phẩm và doanh thu tích cực từ thương mại điện tử.

FrieslandCampina Việt Nam công bố trọng tâm kinh doanh, phát triển bền vững
Đánh dấu hành trình 25 năm hoạt động tại Việt Nam, FrieslandCampina Việt Nam vừa công bố những trọng tâm kinh doanh và phát triển bền vững.

“Chi phí logistics TP HCM - Hà Nội đắt gấp đôi đi Mỹ” là cách hiểu sai
Việc so sánh để minh họa cho chi phí logistics tại Việt Nam như vậy là không chính xác, gây ra ngộ nhận trong cách hiểu về chi phí logistics.


Chi phí chở nông sản đang ở mức rất cao
Hội nghị trực tuyến về cắt giảm chi phí logistics để tăng sức cạnh tranh, giảm giá thành cho nông sản Việt, do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) vừa tổ chức mới đây.

Tin xem nhiều nhất
Mở rộng dư địa xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc
Ngày 9/7/2020, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm tiêu dùng Việt Nam – Trung Quốc (Chiết Giang) 2020.

Điều tra phòng vệ thương mại các sản phẩm gỗ có xu hướng gia tăng
Tính trong cả giai đoạn 2007 – 2017 mới chỉ có 3 vụ điều tra với mặt hàng gỗ, tuy nhiên từ năm 2018 đến nay đã có 4 vụ liên quan đến sản phẩm này.

Việt Nam, Canada nhất trí đẩy mạnh hợp tác kinh tế-thương mại và đầu tư
Sáng 9/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada Marta Morgan đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị cấp thứ trưởng ngoại giao Việt Nam-Canada lần thứ hai theo hình thức trực tuyến.

Tin đã đăng
Bộ Công Thương nâng cao năng lực cho cán bộ cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa
Ngày 30/5, tại Quảng Ninh, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị phổ biến quy tắc xuất xứ trong Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA).

Trung bình mỗi ngày có 324 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, giải thể
Tính chung 5 tháng qua, cả nước có 48.600 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể.

Cần cơ chế thoáng để phát triển điện rác
Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về phát triển năng lượng bền vững khuyến khích việc xây dựng các nhà máy điện sử dụng rác thải đô thị, sinh khối và chất thải rắn đi đôi với bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế tuần hoàn. Đây là một chủ trương đúng phù hợp với thực tế nhiều đô thị lớn của Việt Nam đang gặp thách thức về xử lý rác thải. Tuy nhiên, để phát triển điện rác thực tế còn rất gian nan.

Vải chín sớm Lục Ngạn mới tiêu thụ được gần 1/4 sản lượng
Dự báo sản lượng vải chín sớm của huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) khoảng 18.000-20.000 tấn, đến ngày 29/5/2020 đã tiêu thụ được 415 tấn vải.


Đổi mới chính sách thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ
Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) những năm qua tuy đã có những bước phát triển đáng kể, song xét về tổng thể thì vẫn còn rất yếu kém, chưa đáp ứng được kỳ vọng, cần có những cơ chế, chính sách mới thích hợp và các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, để thúc đẩy phát triển.

Ảnh hưởng mạnh bởi Covid-19, Việt Nam vẫn duy trì đà xuất siêu
Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa đang dần chịu ảnh hưởng mạnh của dịch Covid-19 khiến đơn hàng giảm mạnh. Song tín hiệu mừng là Việt Nam vẫn duy trì được xuất siêu sau 5 tháng đầu năm 2020.

Vải thiều Thanh Hà "hút" người tiêu dùng Thủ đô
Với giá bán 40.000 đồng/kg, vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) ngay ngày đầu khai mạc Phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn tại Hà Nội năm 2020 đã thu hút được đông đảo người tiêu dùng Thủ đô đến tham quan và mua hàng.

RCEP đặt ra các quy tắc thương mại toàn cầu mới
Những cú sốc chính sách thương mại trong đợt bùng phát đại dịch Covid-19 đang nghiêm trọng hơn trước. Trung Quốc đã áp đặt thuế chống bán phá giá và thuế đối kháng đối với lúa mạch Australia và Mỹ đã thắt chặt kiểm soát xuất khẩu đối với Trung Quốc.

Chỉ số giá tiêu dùng 5 tháng tăng 4,39% so với cùng kỳ
Bình quân 5 tháng đầu năm 2020, chỉ số giá tiêu dùng tăng 4,39% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó, CPI khu vực thành thị giảm 0,17%, khu vực nông thôn tăng 0,11%.


CE và FDA - “Hộ chiếu thương mại” đưa hàng Việt vào EU và Mỹ
Xuất khẩu vào EU và Mỹ, các DN cần nhận thức tầm quan trọng của các chứng nhận về sự phù hợp cũng như công tác đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ mong được giảm thuế thu nhập
Mới đây, Bộ Tài chính vừa có tờ trình trình Chính phủ đề xuất giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020 đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ...

Tâm thế sẵn sàng đón làn sóng đầu tư từ châu Âu
Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – châu Âu (EVIPA) sẽ ra tạo khuôn khổ pháp lý và nâng cao cơ hội của Việt Nam trong việc thu hút các nguồn vốn đầu tư từ EU.

Mía Gia Lai và thách thức về hiệu quả kinh tế
Sang tháng 5, Gia Lai kết thúc vụ ép mía 2020 trong nỗi lo lớn, khi sản lượng mía cây chỉ đạt 1 nửa so những năm trước.

Chỉ tập trung đầu tư PPP ở những lĩnh vực trọng tâm
Sáng nay 28/5, Quốc hội tiếp tục phiên họp nghe Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) và thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật này.

Dự kiến 273.000 tỷ đồng phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Sáng 28/5, Quốc hội nghe Tờ trình của Chính phủ và thẩm tra về quyết định đầu tư “Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”, giai đoạn 2021-2030 (Chương trình).

Không còn vướng mắc về giấy chứng nhận xuất xứ giữa Việt Nam và Ấn Độ
Trong thời gian vừa qua, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã nhận được đề nghị của nhiều doanh nghiệp Ấn Độ và Việt Nam yêu cầu hỗ trợ giải quyết vướng mắc trong việc chấp nhận giấy chứng nhận xuất xứ điện tử, theo đó, do tình hình dịch ....

Đề xuất Luật An ninh Kinh tế: Rạn nứt 'toàn cầu hóa'
Theo các ĐBQH, đề xuất xây dựng Luật An ninh Kinh tế là hoàn toàn đúng trong bối cảnh hiện nay.

Nghiên cứu, đầu tư kéo dài đường cất hạ cánh sân bay Phú Bài
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về nghiên cứu, đầu tư kéo dài đường cất hạ cánh, xây dựng hoàn chỉnh hệ thống đường lăn nhằm bảo đảm hiệu quả khai thác, an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Hòa Bình tiếp tục vào Tốp 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam 2020
Theo công bố của Vietnam Report, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tiếp tục có mặt trong Tốp 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2020.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói về việc đại lý xăng tố doanh nghiệp găm hàng
Trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 27.5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định đã yêu cầu kiểm tra ngay việc đại lý xăng dầu tố doanh nghiệp đầu mối “găm hàng” như thông tin báo chí phản ánh.

Vẫn chỉ có 2 cửa khẩu phụ ở Lạng Sơn thông quan
Đến thời điểm này, Lạng Sơn vẫn chỉ có 2 cửa khẩu phụ hoạt động thông quan xuất nhập khẩu là Tân Thanh và Cốc Nam. Các cửa khẩu phụ khác vẫn chưa hoạt động trở lại.

Chuyển dịch dòng vốn đầu tư: Thời cơ và thách thức cho Đông Nam Á
Trước những tác động từ thương chiến Mỹ - Trung Quốc và đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch dời nhà máy sản xuất của họ ở Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Tờ Philippines Star cho rằng, dù Đông Nam Á có những lợi thế nhất định trong việc tiếp nhận chuyển giao sản xuất, nhưng để có thể trở thành “công xưởng của thế giới”, khu vực này phải nỗ lực rất lớn.

Gia tăng giá trị cho thương hiệu tỏi hữu cơ Lý Sơn
Thị trường đầu ra vô cùng rộng mở, trồng tỏi hữu cơ đang được xem như là giải pháp để vừa phát triển nông nghiệp sạch, bảo vệ môi trường tại Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa tạo điểm nhấn khác biệt cho thương hiệu tỏi Lý Sơn.

Gấp rút hoàn thành dự án điện mặt trời lớn nhất Việt Nam
Nhà máy điện mặt trời Thuận Nam có công suất 450 MW kết hợp trạm biến áp 220/500 kV Trung Nam-Thuận Nam và đường dây 500 kV, 220 kV… dự kiến sẽ hoàn thành và kết nối với hệ thống lưới điện quốc gia trong tháng 9 tới.

Hoàn thiện khung pháp lý để thu hút làn sóng đầu tư mới
Luật Đầu tư đã được thực hiện ở Việt Nam 15 năm, trải qua 3 lần sửa đổi, bổ sung, tại Kỳ họp thứ 9 Quốc hội sẽ chỉnh lý, xem xét, thông qua Luật Đầu tư (sửa đổi) và sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.

CSI 2020 góp phần hồi phục phát triển kinh tế bền vững
Chương trình Đánh giá, Công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020 (CSI 2020) đã được phát động sáng nay (26/5), tại Hà Nội. Đây là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, góp phần vào việc hồi phục phát triển kinh tế bền vững hậu Covid-19.

Lô vải thiều đầu tiên xuất khẩu sang Singapore, Mỹ, Australia
Ngày 25/5, tại xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà, Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương và huyện Thanh Hà đã tổ chức chương trình thu hái vải thiều xuất khẩu và cắt băng xuất khẩu lô vải đầu tiên đi Singapore, Mỹ, Australia trong năm 2020.

Xuất khẩu tôm Việt Nam dự kiến tiếp tục tăng trong tháng 5/2020
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam tháng 4/2020 tiếp tục tăng 5,8%, đạt 244,2 triệu USD. Lũy kế 4 tháng năm 2020, XK tôm đạt 872,8 triệu USD, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2019. XK tôm Việt Nam dự kiến tiếp tục tăng trong tháng 5/2020.

Việt Nam và Canada tận dụng tối đa lợi ích từ Hiệp định CPTPP
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh trong cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng phụ trách Thương mại quốc tế, Xúc tiến xuất khẩu và Doanh nghiệp nhỏ Canada Mary Ng, ngày 25/5/2020, đã thảo luận việc thúc đẩy cơ chế hợp tác song phương, tận dụng tối ....

Luật PPP nếu được thông qua và sớm có hiệu lực sẽ giúp kích thích kinh tế
Theo chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Đình Cung, Luật PPP nếu được thông qua, triển khai nhanh tăng thêm huy động vốn cho nền kinh tế và kích cầu nội địa.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn