Slogan Tài chính & Đời sống
Hà Nội: Sản xuất đã bắt nhịp trở lại, công suất của doanh nghiệp đạt từ 50% đến 80%
05/03/2021 07:30
Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã hoạt động trở lại, nhưng công suất chỉ khoảng 50- 80% so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 diễn ra. Những khó khăn về vốn, chi phí sản xuất tăng mạnh, logistics và cả vấn đề lao động khiến doanh nghiệp “khó khăn chồng chất khó khăn”.
Hà Nội: Sản xuất đã bắt nhịp trở lại, công suất của doanh nghiệp đạt từ 50% đến 80%
Sở Công Thương Hà Nội tổ chức đoàn kiểm tra công tác sản xuất, kinh doanh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các doanh nghiệp sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong cụm công nghiệp Ô tô 1/5 tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh.

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 3/2/2021 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, ngày 4/3, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức đoàn kiểm tra công tác sản xuất, kinh doanh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các doanh nghiệp sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong cụm công nghiệp Ô tô 1/5 tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh.

Doanh nghiệp vẫn đối diện với nhiều khó khăn

Ghi nhận của phóng viên tại buổi kiểm tra, 13/13 nhà máy tại cụm công nghiệp đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, có những nhà máy hoạt động cầm chừng, công suất chỉ khoảng 50% đến 80% so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 diễn ra. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc.

Ông Dương Minh Cường- Tổng giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Cơ khí xây lắp thương mại Minh Cường- cho hay, tình hình dịch Covid-19 quay trở lại tại Hải Dương nói riêng và nhiều tỉnh thành trên cả nước khiến Công ty gặp nhiều khó khăn về lao động khi quay trở lại sản xuất vào ngày mùng 6 Tết Nguyên Đán. Mặt khác, 80% khách hàng là các doanh nghiệp FDI, dịch bệnh khiến các chủ đầu tư cẩn trọng và cân nhắc trong vấn đề đầu tư ở thời điểm này. Điều này tác động trực tiếp đến doanh nghiệp.

Năm 2020, doanh thu của Minh Cường giảm 30% so với năm 2019. Đến 31/12/2020, tổng cán bộ công nhân viên của Minh Cường là 620 người, tuy nhiên, từ 17/2/2021 đến nay, lượng công nhân viên chỉ duy trì trong khoảng 550 người. Đặc biệt, từ tháng 10/2020 giá cả vật tư leo thang, giá sắt, thép tăng trên 40%, đặc biệt từ Tết Nguyên đán đến nay, trong khi hợp đồng sản xuất được ký từ trước khiến sản xuất kinh doanh thực kỳ khó khăn. Mặt khác, dịch Covid-19 khiến tính thanh khoản giữa các doanh nghiệp với nhau cũng bị ảnh hưởng rất lớn, điều này ảnh hưởng đến tình hình tài chính, dòng tiền luân chuyển doanh nghiệp.

Là doanh nghiệp xuất khẩu sản xuất và xuất khẩu mặt hàng gỗ sang các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, bà Vương Thị Thu Luyến- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Thương mại và Sản xuất Thuận Phúc- chia sẻ, do tác động của dịch Covid-19 khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, doanh thu năm 2020 giảm 5% so với năm 2019, số cán bộ công nhân viên cũng bị giảm 25%. Đặc biệt, từ cuối năm 2020, chi phí logistics tăng cao khiến giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Trong khi đó, ông Lê Thanh Thủy- Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Công nghiệp Trí Cường- cho biết, mặc dù thời điểm này sản xuất có tốt lên, nhưng những rủi ro từ dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp thiếu tính ổn định. Trong khi đó, chi phí logistics, nguyên vật liệu… đều tăng. Do đó, doanh nghiệp cố gắng duy trì sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động chứ chưa tính đến bài toán hiệu quả.

Hoạt động sản xuất đã bắt nhịp trở lại tại Công ty TNHH may mặc An Thắng
Hoạt động sản xuất đã bắt nhịp trở lại tại Công ty TNHH may mặc An Thắng

Nhiều kiến nghị được đề xuất

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến cho rằng, mặc dù Chính phủ, các Bộ, ngành đã có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhưng việc tiếp cận chính sách của doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn còn hạn chế. Phía doanh nghiệp cũng mong nhà nước tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ như: Giảm 10% giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất và kinh doanh; hỗ trợ về vốn; hỗ trợ về thuế, tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội… cho các doanh nghiệp đến hết năm 2021.

“Cùng với việc nỗ lực tìm kiếm và thuyết phục khách hàng, Minh Cường cũng đang thúc đẩy chuyển đổi số, dự kiến tháng 4/2021 sẽ bắt đầu những bước đầu tiên trong việc chạy thử nghiệm. Phía doanh nghiệp mong muốn Chính phủ có những chính sách phù hợp hơn hỗ trợ doanh nghiệp cơ khí như Minh Cường, đặc biệt là chính sách về thuế, cần hỗ trợ nhiều hơn, bởi thời điểm sau Tết, dòng tiền chưa về nhiều, do đó, sẽ có thời gian doanh nghiệp sẽ bị chậm các khoản đóng góp cho nhà nước”, ông Dương Minh Cường kiến nghị.

Bên cạnh đó, để doanh nghiệp yên tâm hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp tại cụm công nghiệp này đều kiến nghị Hà Nội tạo điều kiện phê duyệt quy hoạch 1/500 của khu đất cụm công nghiệp Ô tô 1/5 để doanh nghiệp tại đây ổn định và yên tâm sản xuất.

Chưa kịp gượng dậy khi dịch Covid-19 dần được kiểm soát, cộng đồng doanh nghiệp lại đang phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức trước sự bùng phát trở lại của dịch. Hơn lúc nào hết, cộng đồng doanh nghiệp cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng cần sự chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Đàm Tiến Thắng- Phó Giám đốc Sở Công Thương- cho biết, hoạt động sản xuất tại các nhà máy trong cụm công nghiệp Ô tô 1/5 cho thấy, các nhà máy đã sản xuất trở lại, tuy nhiên cường độ vẫn còn èo uột, một trong những nguyên nhân là do liên quan đến vấn đề thị trường bị đứt gãy do dịch Covid-19. Trước các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, Sở sẽ tổng hợp toàn bộ và báo cáo UBND thành phố từ đó tìm cách tháo gỡ cho doanh nghiệp nhằm đạt được mục tiêu kép vừa phát triển sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội.

Ở chiều ngược lại, trong khó khăn của dịch Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp cũng cần nỗ lực để từng bước ổn định sản xuất, kinh doanh, duy trì việc làm, bảo đảm cuộc sống cho người lao động…

Ghi nhận một số hình ảnh các doanh nghiệp hoạt động sau Tết Nguyên đán Tân Sửu tại cụm công nghiệp Ô tô 1/5

Hoạt động sản xuất đã được khôi phục
Hoạt động sản xuất đã được khôi phục
Vẫn còn những xưởng chưa sản xuất hoạt động trở lại
Vẫn còn những xưởng chưa sản xuất hoạt động trở lại
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được thực hiện đầy đủ
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được thực hiện đầy đủ

Nguyễn Hạnh
Bình Dương đẩy mạnh xúc tiến đầu tư từ các doanh nghiệp Bỉ
Nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Vương quốc Bỉ, vào các lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ và logistics, chiều ngày 14/4 UBND Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Bỉ.

Hà Nội: Phát triển thương mại - dịch vụ văn minh, hiện đại, đáp ứng yêu cầu hội nhập của Thủ đô
Là Thủ đô của cả nước, có vị trí địa chính trị cực kỳ quan trọng, những năm qua, Hà Nội đã có bước tiến mạnh mẽ trong công tác xây dựng và phát triển thương mại – dịch vụ văn minh, hiện đại, góp phần tăng trưởng kinh tế, ổn định đời sống nhân dân, trở thành đầu tàu dẫn dắt hoạt động kinh tế của cả khu vực phía Bắc, nhất là vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Hoàn thành Công trình đường dây 110kV cấp điện cho Tổ hợp hóa dầu miền Nam
Ngày 14/4, Công trình đường dây 110kV cấp điện cho Tổ hợp Hóa dầu miền Nam thuộc Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức hoàn thành sau nhiều tháng thi công.

Thúc đẩy kinh doanh ngành chế biến gỗ qua Furniture Sourcing Day
Hơn 400 đại diện của các đơn vị mua hàng quốc tế (sourcing), nhà sản xuất, doanh nghiệp trong ngành chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ, trong đó, có thể kể đến những cái tên lớn trong ngành như: Kingfisher, IKEA, Ashley, Rowico, Target, Carrefour ....


Quảng Ngãi: Rà soát, loại bỏ những cụm công nghiệp không còn phù hợp
Tỉnh Quảng Ngãi kiên quyết loại bỏ những cụm công nghiệp gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp với tình hình mới.

Tin xem nhiều nhất
Lần đầu tiên đón tàu container trực tiếp đi từ bờ Tây nước Mỹ
Sáng 13/4, Công ty liên doanh Dịch vụ container quốc tế cảng Sài Gòn-SSA (cảng SSIT) vừa đón thành công tàu MP THE BELICHICK, tuyến dịch vụ container trực tiếp đi từ bờ Tây nước Mỹ của hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company).

Tỷ trọng container hàng hoá từ Việt Nam sang Mỹ đạt 10,8%
Tổng lượng container hàng hóa xuất phát từ ASEAN đến Mỹ đã tăng mạnh vào năm 2020. Lần đầu tiên, tỷ trọng container của khối liên hiệp này vượt mốc 20%. Ở chiều ngược lại, tỷ trọng vận chuyển xuất xứ từ Trung Quốc, vốn cao nhất toàn cầu, đã giảm trong 2 năm liên tiếp.

Đầu tư công vẫn là chìa khóa cho tăng trưởng
Chỉ số giá ở mức thấp, trong khi cân đối ngân sách được bảo đảm là những điều kiện thuận lợi để tiếp tục mở rộng chính sách tài khóa, kích thích tăng trưởng kinh tế.

Tin đã đăng
Góp ý Quy hoạch Điện VIII: 10 năm tới không phát triển dự án điện than mới
Các Liên minh về năng lượng kiến nghị Bộ Công Thương không phát triển thêm các dự án điện than mới, đặc biệt là trong giai đoạn 10 năm tới, thay vào đó có các giải pháp đồng bộ để đẩy mạnh hơn nữa phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời phân tán và điện gió.

Tình hình và chính sách kinh tế của Algeria đầu năm 2021
Theo WB, do đại dịch Covid-19, tăng trưởng GDP của Algeria năm 2020 giảm mạnh, ở mức -6,5% và sẽ phục hồi 3,8% năm 2021 và 2,1% năm 2022. Tuy nhiên, việc tăng trưởng trở lại của nền kinh tế còn phụ thuộc vào việc giảm những mất cân đối kinh tế vĩ mô, phục hồi cầu trong nước và tăng sản xuất dầu khí với những đòn bẩy tăng trưởng chính là tiêu dùng tư nhân, đầu tư và xuất khẩu.

Xây sân bay mới: Cần thận trọng, tránh theo phong trào
Các địa phương đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay đều khẳng định tính hiệu quả của sân bay với phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh cũng như cả nước. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, các địa phương phải cân nhắc, thận trọng, tránh theo phong trào khi đề xuất xây sân bay, và cơ quan lập quy hoạch là Bộ GTVT cần xem xét, bảo đảm tính khả thi, hiệu quả kinh tế.

Nông sản “bắt” tín hiệu từ thị trường xuất khẩu
Xuất khẩu (XK) mặt hàng nông, lâm, thủy sản 2 tháng đầu năm 2021 tăng 11,2% so với cùng kỳ. Mỹ vươn lên là thị trường XK lớn nhất của Việt Nam tại thời điểm này. Tuy nhiên, để giữ vững “phong độ” XK của lĩnh vực này, sẽ còn nhiều việc phải làm.


Cần thúc đẩy nhịp sống kinh tế sôi động cho miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo
Hiện nay, dù còn những khó khăn, song kinh tế miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo của Việt Nam đã có những bước phát triển đột phá, ổn định; đời sống của người dân, đồng bào dân tộc thiểu số không ngừng được nâng cao.

Bộ Công Thương: Tiếp nhận hồ sơ đề nghị miễn trừ biện pháp phòng vệ thương mại đối với thép, phân bón
Bộ Công Thương vừa ra thông báo đề nghị các doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện được miễn trừ nộp hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại thuộc đối với các sản phẩm phân bón, thép nhập khẩu trong 3 vụ việc năm 2020.

Ngành thuế: Hoàn thành thu ngân sách nhưng vẫn hỗ trợ DN
Tình hình phức tạp của dịch COVID-19 đã tác động trực tiếp đến số thu ngân sách. Ngành thuế đang triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ “kép” của Chính phủ, Bộ Tài chính đặt ra là: Vừa hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) ở mức cao nhất, nhưng vẫn phải có giải pháp đồng bộ để hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Vietjet 'xông đất' sân bay Vân Đồn ngày đầu mở cửa lại
Sáng 3/3, chuyến bay Vietjet từ TPHCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn là chuyến bay đầu tiên “xông đất” Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi sân bay này tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19.

Hòa Phát là đối tác lớn nhất, chiếm 16% kim ngạch xuất khẩu của Úc vào Việt Nam
Năm 2020, Hòa Phát nhập khẩu gần 2 tỷ USD máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu sản xuất, trong đó riêng thị trường Úc chiếm 35% tổng giá trị nhập khẩu.


Nestlé giới thiệu sản phẩm mới đột phá cho trẻ em
Nestlé chính thức giới thiệu dòng sản phẩm NAN OPTIPRO mới với công thức bổ sung dưỡng chất HMOs và đạm OPTIPRO. HMOs là thành phần chất rắn nhiều thứ ba trong sữa mẹ, được chứng minh khoa học có chức năng tăng cường miễn dịch cho trẻ.

Hà Nội: Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển các khu công nghiệp
Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN) tại Hà Nội còn đạt thấp, chưa có dự án quy mô lớn, công nghệ cao. Chính vì vậy TP. Hà Nội đang tập trung tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các KCN.

Doanh nghiệp Việt Nam đang vượt dịch COVID
Tháng 2/2021, cả nước ước tính nhập siêu 800 triệu USD. Nhưng tính chung 2 tháng đầu năm 2021, cán cân thương mại hàng hóa vẫn nghiêng về xuất siêu gần 1,3 tỷ USD. Có thể thấy, thông thường cần hạn chế nhập siêu, nhưng trong tình trạng dịch COVID-19 đang ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu thì việc nhập siêu máy móc, nguyên vật liệu chứng tỏ doanh nghiệp trong nước vẫn đang hoạt động và phát triển.

Phát triển kinh tế đại dương, tạo động lực mới cho vùng trọng điểm phía Nam
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu Phạm Viết Thanh vừa có bài viết gửi Cổng TTĐT Chính phủ về “Đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, góp phần tạo động lực mới cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”. Cổng TTĐT Chính phủ xin trân trọng giới thiệu bài viết.

Đà Nẵng: Công bố 57 dự án trọng điểm thu hút đầu tư giai đoạn 2020 – 2025
Trong 57 dự án trọng điểm TP. Đà Nẵng tập trung thu hút đầu tư giai đoạn 2020 – 2025, lĩnh vực công thương có 6 dự án thương mại – dịch vụ, 10 dự án công nghệ thông tin, hạ tầng công nghiệp, 4 dự án về công nghiệp công nghệ cao.

Tổng hợp, báo cáo Chính phủ về gói hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương tổng hợp để báo cáo Chính phủ, cùng với đó là nghiên cứu sâu hơn ý kiến của chuyên gia và đưa ra kiến nghị để có thể ban hành gói hỗ trợ phù hợp cho người dân và doanh nghiệp.

Doanh thu nhiều ngành dịch vụ giảm sâu trong 2 tháng đầu năm
Báo cáo của Bộ Công Thương cho thấy, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày và dịch Covid-19 diễn ra tại một số địa phương trong tháng 2/2021 làm cho hoạt động thương mại, dịch vụ trong tháng này giảm so với tháng 1/2021.

Lý giải việc Thuduc House bị cưỡng chế hơn 450 tỉ đồng
Ngày 2.3, tin từ Tổng cục Thuế cho biết, Cục thuế TP.HCM đã ban hành quyết định số 206/QĐ-CT-CC về cưỡng chế thuế Công ty Cổ phần phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) đến ngân hàng mà công ty này mở tài khoản.

Chuyên gia khuyến nghị chính sách tăng tốc kinh tế
Theo các chuyên gia, tăng trưởng kinh tế giai đoạn tới vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng khống chế dịch bệnh cả trong nước và quốc tế.

Hàng xuất nhập khẩu qua cảng biển tăng trưởng tốt
Mặc dù tàu ngoại thông qua cảng biển Việt Nam giảm 6% so với cùng kỳ năm trước, nhưng sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu (do hãng tàu nước ngoài đảm nhận khoảng 90%) vẫn giữ được nhịp tăng trưởng tương đối tốt.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản 2 tháng đầu năm 2021 tăng 16,6%
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng nông lâm thủy sản 2 tháng đầu năm 2021 ước đạt gần 11 tỷ USD, trong đó xuất khẩu ước đạt 6,17 tỷ USD, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm 2020; nhập khẩu ước khoảng 4,8 tỷ USD, tăng 13,6%; xuất siêu khoảng 1,37 triệu USD, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Công ty Thủy điện Ialy phấn đấu đạt 4,907 tỷ kWh điện năm 2021
Năm 2021, Công ty Thủy điện Ialy đặt mục tiêu quản lý vận hành tin cậy, an toàn 03 nhà máy thuỷ điện (NMTĐ), tuân thủ quy trình vận hành liên hồ chứa, phấn đấu đạt sản lượng 4,907 tỷ kWh điện.

Doanh nghiệp da giày kỳ vọng tăng trưởng mạnh trong năm 2021
Năm 2021 là năm được các doanh nghiệp da giày kỳ vọng sẽ có sự tăng trưởng mạnh về đơn hàng và kim ngạch xuất khẩu khi Việt Nam đang có lợi thế để các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu.

Đổi mới toàn diện quản lý nhà nước trong phát triển kinh tế tư nhân
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về Đề án đổi mới toàn diện quản lý nhà nước trong lĩnh vực kinh tế.

25 năm ASEM: Việt Nam - Thành viên tích cực nhất, thúc đẩy nhiều nội dung hợp tác mới
Với tư cách thành viên sáng lập Diễn đàn Hợp tác Á – Âu (ASEM), trong 25 năm qua, Việt Nam là một thành viên năng động, trách nhiệm, góp phần tạo dựng những dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của ASEM, nâng cao vai trò, vị thế của diễn đàn.

Hải Dương từng bước khôi phục sản xuất
Các doanh nghiệp trong tỉnh Hải Dương, đặc biệt là doanh nghiệp ở huyện Cẩm Giàng, đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để vừa chủ động phòng chống dịch, vừa khôi phục sản xuất, kinh doanh sau thời gian giãn cách xã hội. Trong thời gian giãn cách toàn tỉnh, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh giảm tới 45,8% so với cùng kỳ.

Cần có sự chuẩn bị kịch bản cập nhật hơn cho nền kinh tế
Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 2/2021 của Tổng cục Thống kê vừa công bố cho thấy, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đúng vào tháng 2 đã ảnh hưởng nhất định đến hoạt động sản xuất – kinh doanh, thu hút đầu tư nước ngoài…

Giá gas tháng 3 tiếp tục tăng
Đây là tháng thứ ba liên tiếp trong năm giá gas tăng, với tổng mức 50.500 đồng/bình 12 kg.

Khắc phục những bất cập trong điều tra doanh nghiệp 2021
Trong Tổng điều tra kinh tế 2021, điều tra doanh nghiệp đóng vai trò đặc biệt quan trọng, kết quả thu thập được sử dụng phục vụ công tác quản lý, hoạch định chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, phát triển doanh nghiệp của quốc gia, từng địa phương, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp, HTX.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2021
Bắt đầu từ ngày 1/3, Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) chính thức tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên phạm vi cả nước.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn