Slogan Tài chính & Đời sống
EVFTA có hiệu lực từ ngày 1/8: Tận dụng ngay, xuất khẩu ngay
01/08/2020 09:20
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, điều này có nghĩa nhiều dòng thuế sẽ ngay lập tức về 0%. Việc cần làm ngay của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam là phải tận dụng ngay ưu đãi, để xuất khẩu ngay. Tuy nhiên, chỉ xuất khẩu ngay với điều kiện đáp ứng các yêu cầu xuất xứ đặc biệt cho từng ngành hàng, từng mã HS của Hiệp định.
EVFTA có hiệu lực từ ngày 1/8: Tận dụng ngay, xuất khẩu ngay
Dệt may là 1 trong những ngành được hưởng lợi thuế quan nhiều nhất từ EVFTA

Đó là chia sẻ của bà Bùi Kim Thùy- đại diện tại Việt Nam - Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN; Thành viên Hội đồng cố vấn Harvard với phóng viên Báo Công Thương trước thềm EVFTA có hiệu lực.

Thưa bà, ngay khi Hiệp định có hiệu lực, EU sẽ xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với khoảng 85,6% số dòng thuế. Sau 7 năm kể từ khi Hiệp định có hiệu lực, EU sẽ xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với 99,2% số dòng thuế. Đối với khoảng 0,3% kim ngạch xuất khẩu còn lại, EU cam kết dành cho Việt Nam hạn ngạch thuế quan với thuế nhập khẩu trong hạn ngạch là 0%. Vậy những ưu tiên nào DN Việt Nam cần tận dụng ngay khi EVFTA có hiệu lực?

Tôi đánh giá Bộ Công Thương và các hiệp hội, ngành hàng đã có sự hỗ trợ tích cực đối với các DN Việt Nam nói riêng và cộng đồng DN nói chung có mong muốn tìm hiểu hiệp định này, thông qua việc xây dựng website về hiệp định khá đầy đủ, thông tin chính xác, cập nhật, từ đó giúp DN có thể tận dụng hiệu quả hiệp định này. Trong Hiệp định EVFTA, một trong những chương quan trọng có thể tận dụng ngay đó là chương thương mại hàng hóa, trong đó, có rất nhiều ưu đãi đặc biệt về thuế quan, thuế đánh tại cảng cho hàng hóa xuất khẩu sang EU. Khi hiệp định có hiệu lực, nhiều dòng thuế ngay lập tức về 0%, chúng ta phải tận dụng ngay việc giảm thuế này. Tận dụng ngay tức là xuất khẩu ngay và nhập khẩu ngay để hưởng thuế ưu đãi thuế quan đặc biệt này.

Chuyên gia kinh tế hội nhập Bùi Kim Thùy
Chuyên gia kinh tế hội nhập Bùi Kim Thùy

Tuy nhiên, DN cần lưu ý, nếu không đáp ứng quy tắc xuất xứ đặc biệt được thiết kế riêng cho hiệp định này, cho từng ngành hàng, mã HS thì cũng không thể tận dụng ngay được các ưu đãi thuế từ hiệp định. Bởi, các quy tắc về xuất xứ trong Hiệp định EVFTA không dễ. Mặc dù, DN Việt Nam đã đáp ứng được quy tắc xuất xứ của nhiều dòng hàng, song vẫn có nhiều dòng hàng có quy tắc xuất xứ phức tạp, đòi hỏi DN phải nghiên cứu kỹ. Việc cần làm ngay là xuất khẩu ngay, nhưng xuất khẩu ngay với điều kiện phải đáp ứng các yêu cầu quy tắc xuất xứ đặc biệt cho từng ngành hàng, cho từng mã HS của Hiệp định EVFTA.

Bên cạnh những cơ hội lớn mở ra, chúng ta cũng phải đối diện với nhiều thách thức. Trong đó, điều đáng lo ngại là phát sinh các tranh chấp thương mại. Các bộ, ngành cần chuẩn bị như nào để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp?

Các bộ, ngành đã, đang và sẽ vẫn tiếp tục bảo vệ quyền lợi chính đáng cho DN có hoạt động kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, không chỉ có từ phía Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước mà cần có sự chung tay và chủ động của chính DN. DN phải chủ động nắm vững thông tin, các quyền lợi liên quan để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho chính mình. Cụ thể, trong Hiệp định EVFTA, đàm phán thuế quan và quy tắc xuất xứ luôn đi song hành với nhau, như “hai giày, hai dép đi trên 2 chân”, nếu thiếu một chiếc thì không thể đi được. Việc đàm phán thuế quan không còn ý nghĩa trong trường hợp DN không đáp ứng được quy tắc xuất xứ. Nếu đáp ứng điều này thì DN tự có được quyền lợi là xuất khẩu và được hưởng ưu đãi thuế quan đặc biệt với điều kiện đi kèm là đáp ứng quy tắc xuất xứ.

Ngoài ra, trong hiệp định này còn đề cập đến thương mại điện tử. Đây là lĩnh vực còn khá mới mẻ đối với Việt Nam. Vì vậy, theo tôi, phần chuẩn bị nên tập trung cho thương mại điện tử. Trong quy định của EVFTA, nếu DN biết được hai bên thỏa thuận với nhau là không đánh thuế trên thương mại điện tử, đó chính là DN tự bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình khi hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu sử dụng thương mại điện tử. Hai bên có cơ chế phối hợp để bảo vệ người tiêu dùng cũng như bảo vệ các giao dịch liên quan đến thương mại điện tử.

Có thể nói, Bộ Công Thương hay đoàn đàm phán đã thiết kế và kiến tạo nên một mạng lưới các hiệp định thương mại tự do (FTA) quyền lực trên bản đồ FTA toàn cầu. Chưa có nước nào ở ASEAN, ngoại trừ Singapore, đứng đầu về số lượng FTA mà Việt Nam đang sở hữu. Tuy nhiên, Singapore không có nền sản xuất mà Việt Nam mới là nền kinh tế sản xuất thực sự. Đặc biệt, Việt Nam là nền kinh tết trong các nhóm các nền kinh tế đang phát triển đầu tiên có FTA với EU. Đó chính là những điều mà Bộ Công Thương, bộ, ngành đã hỗ trợ DN để kiến tạo mạng lưới các FTA có quyền lực, giúp Việt Nam đưa lên vị trí hạng cao trên bản đồ quốc tế về thương mại quốc tế. Các quy định văn bản, quy phạm pháp quy đã có sẵn, Bộ Công Thương, các bộ, ngành khác đã hỗ trợ DN trong quá trình “dịch tiếng Việt sang tiếng Việt” tốt hơn, và việc bây giờ chính là tính chủ động của các DN.

Chính phủ đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho DN để tận dụng hiệu quả từ hiệp định này mang lại, theo bà, mức độ sẵn sàng của các DN Việt Nam này như thế nào?

Tôi chưa từng thấy một FTA nào mà công tác tuyên tuyền phổ biến làm tốt, gần như “đo ni đóng giày” cho từng ngành hàng khác nhau, cụ thể như EVFTA. Nếu vào website Hiệp định EVFTA của Bộ Công Thương, chúng ta thấy Bộ đã thiết kế câu hỏi và câu trả lời cho DN rất rõ ràng, cụ thể, dễ hiểu. DN đọc xong và có tham vấn của các chuyên gia, DN có thể thực hiện hiệp định ngay và có lợi luôn.

Về mức độ sẵn sàng của DN Việt Nam đối với Hiệp định EVFTA, theo tôi, điều này phụ thuộc vào tính chủ động của chính DN. Với các DN lớn, họ đã sẵn sàng lâu rồi. Bởi các công ty này cùng đoàn đàm phán, Chính phủ, Bộ Công Thương và các bộ, ngành khác trong quá trình cung cấp các yếu tố đầu vào để đàm phán kiến tạo nên “bản chào” và có bản cuối cùng là lời văn của Hiệp định đẹp như này là không thể phủ nhận. Đối với DN vừa và nhỏ Việt Nam, số lượng các DN sẵn sàng chưa chiếm được tỷ lệ áp đảo, mặc dù Bộ Công Thương và các bộ, ngành khác đã thực hiện tốt tuyên truyền, quy phạm pháp luật. Chính vì vậy, đòi hỏi tính chủ động của DN, tiếp cận thông tin 1 cách chủ động để có thể đón được các ưu đãi từ hiệp định. Ưu đãi có đấy, lợi ích có đấy, nếu DN không sẵn sàng, không tự chủ, không tự nâng cấp mình trong việc nâng cao quá trình sản xuất, công nghệ tạo nên giá trị gia tăng cho Việt Nam thì cũng không thể hưởng được các ưu đãi mà Hiệp định mang lại.

Xin cám ơn bà!

Thu Phương (thực hiện)
Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam
Chiều nay (11/8), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam.

Cắt giảm gánh nặng, giúp DN vượt khủng hoảng, phục hồi sản xuất
Với chủ đề “Cắt giảm gánh nặng tạo quy định tốt hơn”, Hội nghị trực tuyến Mạng lưới Thực hành quy định tốt ASEAN-OECD lần thứ 6 góp phần lan tỏa tinh thần cải cách mạnh mẽ về quy định hành chính, gỡ bỏ quy định không cần thiết, giúp doanh nghiệp (DN) vượt qua khủng hoảng.

Việt Nam - Đan Mạch: Dòng chảy thương mại sẽ lớn mạnh khi EVFTA thực thi
Trong khối Liên minh châu Âu (EU), Đan Mạch là 1 trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đi vào thực thi sẽ giúp phát triển hơn nữa các cơ hội kinh doanh giữa Đan Mạch và Việt Nam. Đồng thời, sẽ tạo dòng chảy thương mại lớn mạnh trong thời gian tới.

Tăng xuất khẩu gạo, sản xuất lúa thu đông tăng tốc
Tiêu dùng gạo thế giới năm 2020 ước đạt 490,4 triệu tấn, tăng khoảng 1,3% so với năm 2019. Đây chính là động lực để các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tập trung tăng diện tích lúa thu đông để đón thời cơ giá thị trường đang tốt, tình hình thời tiết, nguồn nước được dự báo thuận lợi.


Xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc: Tuân thủ tiêu chuẩn phát triển bền vững
Để doanh nghiệp (DN) duy trì thị phần và mở rộng kim ngạch xuất khẩu (XK) trái cây sang Trung Quốc, Bộ Công Thương khuyến nghị, trước mắt, sản xuất cần tuân thủ các tiêu chuẩn phát triển bền vững, tổ chức được nguồn hàng đáp ứng đúng và đủ nhu cầu, thị hiếu của thị trường nước này.

Tin xem nhiều nhất
Huyện truy thu 'thuế sầu riêng', Tổng cục Thuế lập tức lên tiếng
Đây không phải là truy thu thuế của người nông dân trồng sầu riêng mà chỉ áp dụng đối với các hộ kinh doanh thu mua sầu riêng không đăng ký kinh doanh.

Không dung túng DN phá giá gỗ ván dán
Việt Nam đang có nhiều hành động kiên quyết loại bỏ các DN tiếp tay cho việc làm ăn gian lận, phi pháp để bảo vệ DN sản xuất chân chính, trong đó có lĩnh vực gỗ ván dán.

Phục hồi chuỗi cung ứng đứt gãy
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bùng phát mạnh tại nhiều quốc gia đã ảnh hưởng đến nguồn nguyên liệu nhập khẩu phục vụ sản xuất công nghiệp, đặc biệt ngành chế biến, chế tạo Việt Nam. Việc kết nối các doanh nghiệp (DN) ngành này sẽ là nền tảng, giúp DN đầu chuỗi tìm kiếm nguồn cung ứng trong nước.

Tin đã đăng
Doanh nhân châu Âu trở lại Việt Nam trước thềm EVFTA có hiệu lực
Ngay trước khi Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực vào ngày 1/8/2020, một tín hiệu được coi là hoàn hảo khi chuyến bay chở hàng trăm doanh nhân châu Âu quay trở lại Việt Nam vào ngày 30/7/2020.

Novaland hợp tác với Tập đoàn khách sạn Minor
Tập đoàn Novaland chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Khách sạn Minor (Minor Hotels Group) để tư vấn phát triển và quản lý vận hành khách sạn mang thương hiệu AVANI Saigon tại dự án The Grand Manhattan - Tổ hợp căn hộ thương mại hạng sang tại trung tâm Quận 1 (TPHCM).

Chuyên gia WB: Đến lúc hỏi FDI đã làm gì cho VN?
Vẫn đánh giá Việt Nam là ngôi sao sáng nhưng chuyên gia WB cho rằng, Việt Nam phải tìm hướng thay thế cho những động lực tăng trưởng truyền thống

Tốc độ tăng vốn đầu tư từ ngân sách đạt mức cao nhất
Tốc độ tăng vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước tháng 7 và 7 tháng năm 2020 đạt mức cao nhất trong giai đoạn 2016 - 2020.


PC Khánh Hòa 15 năm liên tiếp hoàn thành vượt mức chỉ tiêu nộp thuế cho ngân sách
Tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019 và sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020 ngày 30/7/2020, lãnh đạo Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) cho biết: Giai đoạn 2016-2020, công ty luôn hoàn ....

Kết nối sản xuất và tiêu thụ tạo sức bật mới cho kinh tế nông nghiệp
Sự thay đổi từ sản xuất nông nghiệp truyền thống sang sản xuất ứng dụng khoa học công nghệ cao, phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực đã góp phần đưa kinh tế nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh có mức tăng trưởng duy trì bình quân hàng năm đạt 5,6%. Việc kết nối sản xuất với tiêu thụ nông sản cũng được chú trọng thực hiện mang lại sức bật cho kinh tế nông nghiệp của thành phố.

Kinh tế duy trì đà phục hồi
Số liệu thống kê về tình hình kinh tế tháng 7 vừa được Tổng cục Thống kê công bố cho thấy, động lực chủ yếu của tăng trưởng vẫn đến từ chính sự phục hồi của thị trường trong nước, trong khi chưa kích hoạt thêm được các động lực lớn khác do thế giới chưa kiểm soát được dịch Covid-19.

WB dự báo GDP của Việt Nam năm 2020 sẽ đạt 2,8%, cao thứ 5 thế giới
Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới (WB), tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2020 sẽ đạt 2,8%, xếp thứ 5 trên thế giới và sẽ đạt mức tăng trưởng 6,7% vào 2021. Dự báo mới thấp hơn 2,1 điểm phần trăm so với triển vọng được đưa ra gần nhất của cơ quan này.

7 tháng chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 2,6%
Sản xuất công nghiệp tiếp tục gặp khó khăn, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 7/2020 chỉ tăng 3,6% so với tháng trước và tăng 1,1% so với cùng kỳ năm trước, không đạt được mức tăng đột phá như tháng 6. Tính chung 7 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 2,6%, là mức tăng thấp nhất trong nhiều năm qua.


Đề nghị gia hạn tiền thuế sắp hết hạn nhưng số hồ sơ còn ít
Tính đến 28/7 toàn hệ thống thuế đã tiếp nhận được hơn 171.555 giấy đề nghị gia hạn, với tổng số tiền thuế được gia hạn là 53.400 tỷ đồng. Theo quy định của Nghị định 41, hạn nộp giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất là 30/7. Thời gian nộp giấy đề nghị gia hạn đã gần kết thúc, do đó người nộp thuế cần nhanh chóng gửi giấy để bảo đảm quyền lợi.

Nhiều doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh nhờ quan hệ thân hữu
Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan tại buổi tọa đàm Đối thoại về thể chế kinh tế thị trường Việt Nam tổ chức ngày 29/7.

Thể chế kinh tế thị trường: Điểm nhìn từ các bộ chỉ số
“Đối thoại về thể chế kinh tế thị trường Việt Nam” là chủ đề của tọa đàm khoa học do Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp Ban Kinh tế Trung ương và các Bộ, ngành liên quan tổ chức tại Hà Nội ngày 29/7/2020.

Trong khó khăn, vai trò chủ đạo của doanh nghiệp nhà nước càng thể hiện rõ
Đồng chí Trưởng ban Kinh tế trung ương nhấn mạnh, chính trong điều kiện khó khăn, càng khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng về vị trí, vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước đối với ổn định và phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Giao thương qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị: Tín hiệu khả quan
Dù vẫn còn chịu những tác động từ dịch Covid-19, nhưng trong tháng 7/2020, hàng hóa xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) đã có nhiều tín hiệu khả quan. Kim ngạch xuất nhập khẩu đã tăng so với cùng kỳ năm 2019.

Nông, lâm, thủy sản xuất siêu 5,2 tỷ USD “bất chấp” dịch Covid-19
Theo Bộ NN&PTNT, 7 tháng đầu năm 2020, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng nông, lâm, thủy sản ước đạt gần 39,5 tỷ USD.

Khai sai thuế, Hải Phát Invest liên tục dính án phạt
Hải Phát Invest kê khai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hơn 442,6 triệu đồng. Ngoài ra, Hải Phát Invest còn nộp tiền chậm nộp thuế hơn 135,4 triệu đồng.

Tổng kim ngạch XNK nông nghiệp 7 tháng đạt gần 39,5 tỷ USD
Các mặt hàng gạo, rau, sắn, tôm, gỗ và sản phẩm gỗ, quế, mây tre đều có giá trị xuất khẩu tăng so với cùng kỳ 2019. Hiện đã có 6 nhóm, mặt hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD, đứng đầu là sản phẩm gỗ với trên 6,5 tỷ USD, tăng 6,7% so với cùng kỳ 2019.

Đốt lửa thành công lò hơi tổ máy số 1 Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1
Ngày 28.7.2020, Chủ đầu tư - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)  cùng Tổng thầu EPC - Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã tổ chức Đốt lửa lần đầu Lò hơi Tổ máy số 1 Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1.

Việt Nam-AFTA: Sự trưởng thành từ cam kết khu vực đến hội nhập toàn cầu
Tham gia AFTA là những bước đi đầu tiên Việt Nam thực hiện chiến lược đối ngoại trên cơ sở đa phương hóa và đa dạng hóa các mối quan hệ với đối tác.

Nhiều doanh nghiệp “ăn theo” dịch Covid-19, cố tình chây ỳ nợ thuế
Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, đã xuất hiện tình trạng doanh nghiệp lợi dụng chính sách hỗ trợ về thuế để chây ỳ, không nộp thuế vào NSNN.

Thêm 1 nhà máy Việt Nam được phép xuất khẩu sữa sang Trung Quốc
Thông tin từ Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương), ngày 27/7/2020, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã thông báo tiếp tục cấp mã giao dịch cho phép 1 nhà máy của Việt Nam được xuất khẩu sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc. Như vậy, có 5 công ty Việt được phép xuất khẩu sữa sang thị trường này.

Doanh nghiệp kiến nghị giải pháp nhập năng lượng sạch LNG vào Việt Nam
Khí tự nhiên hóa lỏng LNG hiện đang chiếm khoảng 12% lượng khí tự nhiên trên thế giới, dự kiến sẽ tăng gần 20% trong mười năm tới. Việt Nam đặt mục tiêu đủ năng lực nhập khẩu LNG khoảng 8 tỷ m3 vào năm 2030 và khoảng 15 tỷ m3 vào năm 2045.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công tại địa phương
Trong các ngày 24-26/7 đoàn công tác số 6 do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng làm Trưởng đoàn đã làm việc với 2 tỉnh: Thanh Hóa và Nghệ An về tình hình KT-XH, giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm 2020 và định hướng phát triển, dự kiến kế hoạch đầu tư công, giai đoạn 2021-2030.

Chuyển đổi số - chất xúc tác thúc đẩy phát triển xuất nhập khẩu
Ngày mai (28/7), tại Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa, tận dụng cơ hội từ Hiệp định EVFTA (VOIEF - Vietnam Online Import-Export Forum) lần thứ hai nhằm tìm giải pháp thúc đẩy xuất khẩu trên nền tảng thương mại điện tử.

Tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu: Nỗ lực của bản thân là quan trọng nhất
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, hỗ trợ DN tham gia vào chuỗi giá trị bền vững là một khâu hết sức quan trọng trong bối cảnh bước đầu kiểm soát được dịch bệnh, kinh doanh dần khôi phục, đất nước đứng trước thời cơ vận hội mới.

Quả vải Việt Nam mở cửa thị trường Nhật Bản thế nào?
Tờ Nikkei Asian Review đánh giá, cơ hội lớn nhất của người nông dân trồng vải thiều Việt Nam năm nay là mở cửa được thị trường Nhật Bản.

Thận trọng khi làm ăn với các đối tác Na Uy
Thương vụ Việt Nam tại Thuỵ Điển, kiêm nhiệm Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Iceland, và Latvia thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy thông báo, gần đây xuất hiện tình trạng mạo danh các công ty của Na Uy để lừa đảo các đối tác nước ngoài. Đối tượng lừa đảo lập các website giả danh các công ty xuất khẩu thủy sản có thật với đầu mối liên hệ là giả mạo.

Nhiều dự án nguồn điện gặp khó khăn về tiến độ
Các dự án điện tại Quy hoạch điện VII điều chỉnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và một số nguyên nhân khác đang gặp khó khăn về tiến độ.

Bạc Liêu khởi động thêm 2 nhà máy điện gió
Ngày 26.7, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với nhà đầu tư khởi động 2 dự án nhà máy điện gió trên biển. Dự án có tổng công suất 100 MW, có tổng mức đầu tư trên 5.200 tỉ đồng.

EVN đề nghị hướng dẫn xử lý vướng mắc về điện mặt trời áp mái
Trước những kiến nghị của khách hàng về việc ký hợp đồng mua bán điện mặt trời lắp trên mái tại các dự án nông nghiệp công nghệ cao, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản đề nghị Bộ Công Thương hướng dẫn xử lý vướng mắc vấn đề này.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn