Slogan Tài chính & Đời sống
Hợp lực cung cấp giải pháp họp trực tuyến trên nền phần mềm nguồn mở
30/05/2020 07:15
Từ thế mạnh của từng thành viên, các công ty đã hợp lực cung cấp giải pháp, dịch vụ hội nghị trực tuyến trên nền phần mềm nguồn mở, nhờ đó mang lại giải pháp hội nghị trực tuyến toàn diện, riêng tư, tích hợp linh hoạt cho các tổ chức, dùng Internet trong nước, đảm bảo an toàn và bảo mật.
Hợp lực cung cấp giải pháp họp trực tuyến trên nền phần mềm nguồn mở

“Cú hích” đến từ dịch bệnh COVID-19 khiến chuyển đổi số sẽ diễn ra mạnh mẽ, đây cũng là tiền đề để mở ra cơ hội dành cho các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam vươn lên, phát triển các dịch vụ, giải pháp trực tuyến nội địa, cạnh tranh với những công cụ nước ngoài.

Nằm trong dòng chảy đó, ngày 29/5/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ khai trương giải pháp hội nghị trực tuyến do Liên minh CoMeet cung cấp. Tại sự kiện, đại diện Liên minh CoMeet đã thực hiện kết nối 7 đầu cầu tại các địa điểm trên 2 miền Nam, Bắc, sử dụng giải pháp hội nghị trực tuyến CoMeet dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng.

Liên minh CoMeet gồm 6 thành viên: CMC TS, NetNam, iWay, Cyradar, FDS, DQN. Dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin Truyền thông, sự đồng hành của Cục Tin học hóa và CLB Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA), giải pháp hội nghị trực tuyến CoMeet đã chính thức được liên minh đưa vào hoạt động, kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng các công cụ làm việc online trong đợt giãn cách xã hội do ảnh hưởng đại dịch toàn cầu Covid-19.

Các tính năng đáng chú ý của giải pháp bao gồm: Tổ chức hội họp trực tuyến, không hạn chế số điểm tham gia, chia sẻ màn hình của tất cả các thành viên theo điều phối của người quản trị, trò chuyện riêng qua tính năng chat, ghi lại nội dung cuộc họp… Đặc biệt hơn, người dùng có thể yên tâm về tính an toàn, bảo mật nhờ mã hóa dữ liệu và chế độ kiểm soát thành viên tham gia họp. Hiện nay, người dùng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ trên tất cả các nền tảng MS Windows, MAC OS, iOS, Android.

Tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông xác định 2 định hướng phát triển lớn cho thị trường hội nghị truyền hình trực tuyến tại Việt Nam. Đó là: Giải pháp do doanh nghiệp Việt Nam tự xây dựng, phát triển, ví dụ như nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi, ra mắt ngày 15/5/2020; giải pháp phát triển sử dụng mã nguồn mở, trong đó giải pháp hội nghị trực tuyến Comeet là điển hình tiêu biểu.

Liên minh Comeet đã đưa dịch vụ ra thị trường bằng một mô hình hợp tác kinh doanh mới
Liên minh Comeet đã đưa dịch vụ ra thị trường bằng một mô hình hợp tác kinh doanh mới

Bộ Thông tin và Truyền thông hoan nghênh giải pháp hội nghị trực tuyến của Liên minh CoMeet và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu hội họp trực tuyến sẽ ưu tiên lựa chn, sử dụng các giải pháp, dịch vụ do doanh nghiệp Việt Nam cung cấp – Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, với sự đoàn kết, nhất trí, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ sáng tạo ra càng nhiều dịch vụ, sản phẩm Make in Vietnam đạt chuẩn quốc tế, đóng góp vào sự nghiệp tự chủ công nghệ, giảm phụ thuộc các nền tảng nước ngoài, góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Bên cạnh đó, sự ủng hộ của khách hàng trong nước sẽ giúp các doanh nghiệp công nghệ số mau chóng chiếm lĩnh thị trường, tạo nền tảng hoàn thiện, củng cố, phát triển sản phẩm, tiến tới vươn ra thị trường quốc tế, nâng cao năng lực của của doanh nghiệp trong nước nói chung, thực hiện khát vọng Vì một Việt Nam hùng cường

Quỳnh Nga
Kienlongbank Mobile Banking thêm tính năng tiện ích và bảo mật cao
Với mục đích đem lại sự thuận tiện và nâng cao tính bảo mật trong giao dịch tài chính dành cho khách hàng phù hợp với xu hướng và phương thức thanh toán di động trên nền tảng công nghệ số 4.0, từ ngày 6/8/2020, Kienlongbank Mobile Banking đã tích hợp thêm hàng loạt các tính năng mới, an toàn và tiện ích.

Toss bắt tay CIMB mở ra hướng phát triển mới cho ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam
Ngân hàng CIMB Việt Nam cùng Toss - kỳ lân công nghệ tài chính (fintech) đầu tiên của Hàn Quốc, hợp tác ra mắt thẻ ảo trả trước ngay trên ứng dụng Toss. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam, khách hàng có thể đăng ký thẻ trên nền tảng không phải ngân hàng.

Hướng dẫn chuyển đổi định dạng ổ cứng từ MBR sang GPT không mất dữ liệu, không phải cài lại win
Khi tiến hành phân vùng ổ đĩa trên máy tính, các bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn MBR hay GPT. Bạn thắc mắc không hiểu rõ MBR và GPT là gì, chúng có ưu và nhược điểm nào? Hãy cũng tìm hiểu kỹ về hai phân vùng này nhé.

Truyền hình K+ ra mắt app K+ mới với hàng nghìn nội dung hấp dẫn
Truyền hình K+ vừa cho ra mắt app K+, giao diện bắt mắt và nhiều tính năng thay thế cho myK+. Người dùng dễ dàng tải miễn phí và xem hàng ngàn phim, chương trình hấp dẫn, đặc sắc trên điện thoại, máy tính bảng, tivi,…


OnePlus, Oppo, Xiaomi nên chuẩn bị điều tồi tệ nhất?
Từ OnePlus, TCL đến Oppo Xiaomi, với ngôn ngữ mơ hồ được chính quyền Trump sử dụng, không có thương hiệu nào được an toàn.

Tin xem nhiều nhất
Đà Nẵng đưa vào sử dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19
Từ ngày 10/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng đưa vào sử dụng đại trà Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 nhằm giúp người dân nắm bắt thông tin về các khu vực nhà bệnh nhân, khu phong tỏa... một cách trực quan.

Người dân vẫn quên đeo khẩu trang nơi công cộng và chậm cài đặt Bluezone
Việc cài đặt Bluezone và đeo khẩu trang ngăn giọt bắn nơi công cộng chỉ thực sự phát huy tác dụng khi tất cả mọi người có ý thức tuân thủ.

Phát triển nền tảng số ‘Make in Vietnam’ – thúc đẩy nhanh chuyển đổi số
Chuyển đổi số là quá trình tất yếu của Việt Nam để phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới. Chương trình đã xác định phát triển các nền tảng “Make in Vietnam”

Tin đã đăng
Google Maps bổ sung tính năng mới hỗ trợ doanh nghiệp địa phương
Ngày 27/5, ứng dụng bản đồ Google Maps đã bổ sung một số tính năng mới giúp kết nối người dùng với các doanh nghiệp địa phương đang chật vật tồn tại trong cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Mách bạn mẹo dùng máy tính trên iPhone hiệu quả nhất
Ứng dụng máy tính trên iPhone chúng ta thường sử dụng khá nhiều cho việc tính toán nhanh. Có vài mẹo nhỏ trên ứng dụng mà không hẳn ai cũng biết, giúp cho việc bấm máy nhanh hơn.

Vinh danh công ty chứng khoán, dịch vụ bảo hiểm ứng dụng công nghệ hiệu quả
Lễ công bố và vinh danh các đơn vị đạt giải thưởng Dịch vụ Tài chính tiêu biểu năm 2020 vừa được IDG Việt Nam tổ chức trong khuôn khổ của Diễn đàn Dịch vụ dài chính và hội thảo Future Banking năm 2020, nhằm tôn vinh những công ty kinh doanh chứng khoán, công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ đã ứng dụng công nghệ một cách hiệu quả.

Bản cập nhật mới của Facebook Messenger sẽ phát hiện hành vi lừa đảo
Ứng dụng Facebook Messenger sắp tung ra bản cập nhật mới với tính năng bảo mật được nâng cấp.


Kiện toàn UBQG về Chính phủ điện tử
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 701/QĐ-TTg  kiện toàn Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử.

Mastercard cam kết kết nối 1 tỷ người với nền kinh tế số vào năm 2025
Trong thời điểm khủng hoảng hiện nay, Mastercard đã mở rộng cam kết toàn cầu đưa 1 tỷ người và 50 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận với nền kinh tế số vào năm 2025.

POCO F2 Pro: Flagship “killer” đã trở lại thị trường Việt Nam
POCO F2 Pro sở hữu bộ tứ camera 64MP mặt sau, camera chính sử dụng cảm biến Sony IMX686 giúp mang lại ảnh có độ chi tiết cao. Ở mặt trước POCO F2 Pro trang bị camera pop-up 20MP với đèn thông báo nhiều màu, giải pháp này giúp giảm độ dày viền màn hình.

Ngày không tiền mặt năm 2020 - Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt
Để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt theo định hướng của Chính phủ, Ngày không tiền mặt năm 2020 sẽ tiếp tục được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tuần lễ không tiền mặt, ủng hộ nông sản Việt, giảm giá 50% máy mPOS và tặng kèm 1 năm sử dụng Nextshop - phần mềm quản lý kinh doanh, giảm giá 70% dành cho những tiểu thương đăng ký mua gói dịch vụ 3 năm của Nextshop…

Nokia 150 điện thoại phổ thông dành cho mọi hoạt động trong ngày
Nokia 150 có kích thước màn hình 2.4inch, bàn phím với thiết kế dài và rộng hơn giúp dễ dàng thao tác điều hướng, điểm đáng chú ý trên Nokia 150 với thời lượng pin có thể sử dụng lên đến 1 tuần chỉ trong 1 lần sạc.


Smartphone Poco F2 Pro ra mắt thị trường Việt, giá 12,49 triệu đồng
Hãng điện thoại Xiaomi vừa ra mắt Poco F2 Pro ở thị trường Việt Nam. Sản phẩm sẽ lên kệ ngày 28/5 tới, giá khởi điểm từ 12,49 triệu đồng.

Dịch vụ “database as a service” của Viettel IDC giúp doanh nghiệp giảm chi phí
Dịch vụ cơ sở dữ liệu StartDB do Viettel IDC phát triển là sản phẩm “database as a service” đầu tiên của Việt Nam vừa xuất sắc đạt giải thưởng Sao Khuê 2020. Với dịch vụ này, doanh nghiệp không cần tự vận hành cơ sở dữ liệu mà chỉ cần đi thuê với chi phí rẻ hơn ít nhất 3 lần.

Thêm tính năng bảo mật trong các cuộc trò chuyện trên Messenger
Mới đây, Facebook đã công bố tính năng cảnh báo và phát hiện lạm dụng mới trên Messenger.

Năm 2020: Samsung hỗ trợ cải tiến cho 20 doanh nghiệp Việt Nam
Ngày 25/5, tại TPHCM, Samsung Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức khai giảng khóa 10 (IC10) chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia tư vấn viên, tư vấn cải tiến sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến và chế tạo.

Doanh thu smartphone Xiaomi tăng 12,3%
Tập đoàn Xiaomi là công ty Internet với điện thoại thông minh và phần cứng thông minh dựa trên cốt lõi là Mạng Internet kết nối vạn vật (IoT) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất chưa qua kiểm toán trong 3 tháng đầu năm 2020.

Sự cố hai tuyến cáp quang biển ảnh hưởng thế nào đến Internet đi quốc tế?
Tuyến cáp quang biển AAG đang bị lỗi trên nhánh S1H dự kiến đến ngày 2.6 mới sửa chữa xong. Tuy nhiên, vào ngày 23.5, một sự cố thứ hai lại xảy ra với tuyến APG (Asia Pacific Gateway) làm đứt tuyến cáp quang biển này ngay đoạn S1.7 khiến mất toàn bộ lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến này.

Đến năm 2025, TP.Hồ Chí Minh còn 19 cơ quan báo chí
Sau khi sắp xếp, TP.Hồ Chí Minh còn 19 cơ quan báo chí gồm 7 báo in (2 báo thuộc tổ chức tôn giáo), 1 đài phát thanh, 1 đài truyền hình, 10 tạp chí. Các cơ quan báo chí vừa có báo in vừa có báo điện tử, tạp chí in và tạp chí điện tử thì sắp xếp theo lộ trình của báo in, tạp chí in.

Cách kết nối AirPods và AirPods Pro với máy tính chạy Windows 10
Việc kết nối AirPods với máy tính chạy hệ điều hành (HĐH) Windows không khó nhưng sẽ không mang lại trải nghiệm tuyệt đối như với dòng sản phẩm MacOS/iOS.

Lộ tuyệt chiêu tăng tốc internet trong những ngày đứt cáp quang
Sự cố đứt cáp quang thực sự là một cơn ác mộng đối với rất nhiều người dùng ở Việt Nam, sự cố này đã gây nên sự khó chịu cho những người dùng thường xuyên truy cập Facebook, YouTube,.. Cũng như người dùng thường xuyên sử dụng những ứng dụng họp online như Zoom, Google Meet,… để làm việc và học tập.

Hé lộ nhiều tính năng mới qua bản iOS 14 bị rò rỉ trên internet
Thế hệ iPhone 12 chưa được ra mắt, thì mã nguồn của iOS 14 bị chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng hacker và các nhà nghiên cứu bảo mật.

Tuyến cáp quang APG gặp sự cố, đường truyền những nhà mạng nào bị ảnh hưởng trầm trọng?
Các nhà mạng Việt Nam đang tham gia vào tuyến cáp này là VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom.

Samsung Việt Nam: Đang điều tra lỗi treo Recovery trên hàng loạt điện thoại
Liên quan đến sự cố lỗi treo Recovery đối với hàng loạt điện thoại Samsung tại Việt Nam xuất hiện từ sáng ngày 23.5, nhiều diễn đàn về di động và trang tin công nghệ cho rằng nguyên nhân là do xung đột phần mềm giữa hệ điều hành cũ trên thiết bị (trước tháng 8.2019) và phiên bản phần mềm mới cập nhật từ nhà sản xuất này.

Báo chí thế giới nói về “AirPods Pro lắp ráp tại Việt Nam”
Những bức ảnh chiếc AirPods Pro trên có dòng chữ “Designed by Apple in Califonia, Assembled in Vietnam” (Thiết kế bởi Apple, lắp ráp tại Việt Nam) xuất hiện mấy ngày gần đây khiến người tiêu dùng Việt Nam vô cùng hào hứng.

Cách khắc phục lỗi recovery trên điện thoại Samsung Galaxy
Có thể sửa lỗi treo recovery trên Samsung Galaxy bằng cách khởi động ở lựa chọn chế độ lựa chọn Try Again…e

Nhiều điện thoại Samsung đời cũ bất ngờ gặp lỗi ở Việt Nam
Nhiều tài khoản trên Facebook đã chia sẻ hình ảnh những chiếc điện thoại Samsung đời cũ gặp lỗi dừng ở màn hình Recovery, không thể sử dụng.

Prudential ứng dụng công nghệ tiên tiến trong hoạt động huấn luyện
Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa ra mắt chương trình huấn luyện với công nghệ truyền hình hiện đại “Pru Khởi nghiệp Trực tuyến Tương tác”.

Vsmart Active 3 - sự cân bằng giữa hiệu năng và pin
Sử dụng một con chip phù hợp, màn hình AMOLED tiết kiệm pin, Vsmart Active đem đến sự cân bằng hiếm giữa hiệu năng và pin.

Nhiều “siêu phẩm” Samsung giảm giá hàng triệu đồng
Dù mới ra mắt cách đây không lâu, song loạt “siêu phẩm” Samsung Galaxy S20 đã điều chỉnh giá, giảm tới vài triệu đồng mỗi sản phẩm.

Định dạng ảnh "khác người" của iPhone khiến sĩ tử khóc ròng
Định dạng ảnh theo chuẩn “khác người” của iPhone đang khiến nhiều học sinh, sinh viên lâm vào cảnh khốn đốn, buộc phải học lại và thi lại.

“Sốc” với iPhone 7 Plus, iPhone X giá từ 1,5 – 3 triệu đồng
Gần đây, nhiều cửa hàng di dộng nhỏ lẻ rao bán điện thoại iPhone 7 Plus, iPhone X, iPhone 6/6 Plus với giá siêu rẻ, từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Cú huých cho chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây
Chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp Việt Nam linh hoạt trong thay đổi mô hình hoạt động, tiết giảm chi phí, duy trì hoạt động để tồn tại và hồi phục mạnh mẽ sau dịch Covid-19. Một trong những trụ cột quan trọng của chuyển đổi số phải kể đến công nghệ điện toán đám mây.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn