Slogan Tài chính & Đời sống
Đề xuất làm việc 44 giờ/tuần chưa được đồng thuận
11/09/2019 08:20
Việc đề xuất điều chỉnh giờ làm từ 48 giờ/tuần xuống còn 44 giờ/tuần lại khiến doanh nghiệp băn khoăn.
Đề xuất làm việc 44 giờ/tuần chưa được đồng thuận
Công nhân ở Đồng Nai trong giờ làm việc (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang lấy ý kiến rộng rãi về Dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi trước khi trình Quốc hội vào cuối năm 2019. Nhiều nội dung trong dự thảo bộ luật này còn có ý kiến khác nhau, nhất là dự định giảm giờ làm từ 48h/tuần xuống còn 44h/tuần.

Chị Nguyễn Thị Trang làm việc tại Công ty Chang Shin ở tỉnh Đồng Nai.  Mỗi tuần chị chỉ được nghỉ vào Chủ Nhật, nên thiếu thời gian chăm sóc hai con đang “tuổi ăn, tuổi lớn”. Chị rất vui khi nghe nội dung Dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi lần này giảm giờ làm cho người lao động. Khi đó, người lao động có thể nghỉ thêm được 2 ngày trong tháng, hoặc mỗi tuần chỉ làm thêm nửa ngày, thời gian còn lại giành cho gia đình.

Chị Trang bày tỏ: “Giảm giờ làm thì doanh nghiệp có thể gặp khó khăn khi đơn hàng nhiều, nhưng doanh nghiệp thỏa thuận với chúng tôi tăng ca. Chúng tôi sẵn sàng tăng ca, nhưng với điều kiện ở mức thời gian cho phép đảm bảo sức khỏe cho người lao động".

Không chỉ chị Trang mà nhiều người lao động hiện nay rất ủng hộ phương án giảm giờ làm mà Dự thảo Bộ Luật lao động sửa đổi đưa ra, để có thêm thời gian học tập, chăm lo cho gia đình và tái tạo sức lao động.

Chuyên gia lao động Trần Văn Triều, người có 35 kinh nghiệm lĩnh vực này, cho rằng, việc giảm giờ làm là xu hướng tiến bộ và tất yếu. Năm 1999, Chính phủ quy định thực hiện chế độ làm việc 40 giờ/tuần đối với khu vực hành chính sự nghiệp, còn lực lượng lao động ngoài nhà nước vẫn duy trì làm việc 48h/tuần, đây là khoảng cách không phù hợp trong điều kiện hiện nay. Lực lượng lao động trực tiếp, sản xuất theo dây chuyền chịu áp lực cao, lao động vất vả, dễ kiệt sức, trong khi việc bồi bổ sức lao động chưa được đảm bảo.

Ông Trần Văn Triều đồng ý với dự kiến giảm giờ làm của người lao động xuống còn 44 giờ/tuần và từng bước kéo giờ làm của người lao động gần với khối khu vực hành chính.

"Thời gian làm việc nhiều, sức khỏe người lao động giảm sút, thì năng suất lao động không thể tăng. Nếu có thời gian cho người lao động nghỉ ngơi, tái tạo sức khỏe, tình trạng tại nạn lao động giảm, bệnh nghề nghiệp sẽ giảm rất rõ. Khi thời gian làm việc của người lao động giảm, doanh nghiệp phải đổi mới máy móc, đào tạo lại nguồn nhân lực để dù làm việc còn 44 giờ/tuần thì năng suất lao động vẫn đảm bảo như 48 giờ/tuần", ông Triều phân tích.

Tuy nhiên, việc điều chỉnh giờ làm từ 48 giờ/tuần xuống còn 44 giờ/tuần lại khiến doanh nghiệp băn khoăn, bởi năng suất lao động tại Việt Nam chưa cao. Ở nhiều nước có thu nhập bình quân đầu người cao hơn Việt Nam nhưng vẫn làm việc từ 48 giờ/tuần đến 52 giờ/tuần. Song song đó, để đáp ứng yêu cầu sản xuất thì buộc doanh nghiệp phải tuyển thêm lao động, còn muốn tăng ca lại vướng quy định thời gian tăng ca trong tháng.

Theo khảo sát của Vụ Pháp chế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội với 56 doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM và Đông Nam bộ về việc giảm giờ làm tiêu chuẩn cho thấy, nếu giảm giờ làm so với hiện nay thì các công ty này phải tuyển thêm 30.000 lao động.

Công ty TNHH Pouchen, 100% vốn Đài Loan, đặt tại huyện Bình Chánh (TPHCM) có 68.000 lao động và đang thiếu khoảng 1.000 người nhưng 6 tháng nay tuyển chưa đủ. Nếu giảm giờ làm theo dự thảo thì công ty phải tuyển thêm khoảng 5.000 lao động nữa.

Ông Kim Vĩnh Cường, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Pouchen kiến nghị: "Tháng cao điểm công nhân cũng có nhu cầu tăng ca, nhưng quy định 1 tháng giới hạn tăng ca 30 giờ là không phù hợp. Vì công ty có tháng đứt hàng thì muốn tăng ca cũng không có hàng. Theo tôi dự thảo luật nên quy định giới hạn ngày không tăng ca quá 4 giờ và chỉ giới hạn khống chế thời gian tăng ca trong năm".

Đối với những doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ thì tuyển thêm lao động lại càng khó khăn hơn. Cụ thể như Công ty TNHH Intel Products VietNam, sau khi tuyển dụng thì phải sau 6 tháng đào tạo, người lao động mới có thể bắt đầu công việc.

Bà Phạm Thị Hồng Yến, Trưởng phòng Nhân sự của doanh nghiệp này cho rằng: "Nếu giảm giờ làm mà không được tăng giờ tăng ca thì doanh nghiệp phải tuyển thêm lao động, mà tăng lao động thì kéo theo chí phí giá thành tăng theo. Việt Nam là nơi thu hút đầu tư một phần do lượng lao động thấp, nhưng bây giờ chi phí lao động tăng thì đó là câu hỏi rất lớn đối với nhà đầu tư”.

Để giải quyết hài hòa lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp, gỡ vướng mắc nếu giảm số giờ làm trong tuần, ông Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch Công đoàn Công ty Chang Shin (Đồng Nai) đề xuất cho tăng số giờ tăng ca trong năm và không quy định cứng nhắc giới hạn tăng ca trong tháng như hiện nay.

"Thời gian khốc liệt giao hàng thì cho phép doanh nghiệp có thể huy động lao động làm việc thêm ngày thứ 7 và trả lương ngoài giờ. Tôi đề nghị cho phép tăng ca trong năm 400-500 giờ và cho phép doanh nghiệp linh hoạt số giờ tăng ca trong tuần, trong tháng khi vào vụ mùa đơn hàng gấp", ông Tú nói.

Giảm giờ làm là một xu hướng tất yếu nhưng cũng cần phải nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích cho người lao động và doanh nghiệp, đảm bảo môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi, tạo được tính cạnh tranh và thu hút tốt đầu tư. Trước áp lực cạnh tranh hiện nay, doanh nghiệp phải đổi mới thiết bị, máy móc, cải tiến quy trình sản xuất, đào tạo tay nghề để nâng cao năng suất lao động./.

Theo Lệ Hằng/VOV-TPHCM
Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thiếu tá hy sinh khi truy bắt tội phạm
Liệt sĩ Vi Văn Nhất được Thủ tướng Chính phủ Quyết định cấp Bằng Tổ quốc ghi công vì đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, đấu tranh với tội phạm ma túy tại khu vực biên giới.

Chú trọng phát triển Đảng trong công nhân trực tiếp
Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) nhiệm kỳ 2020 -2025 tổ chức ngày 7.8 đã đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới sẽ phấn đấu kết nạp hơn 250 đảng viên, trong đó quan tâm, chú trọng phát triển Đảng trong lực lượng công nhân trực tiếp và các đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên viên ưu tú.

Tiếp tục thí điểm đưa lao động thời vụ sang Hàn Quốc làm việc
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có công văn hướng dẫn các địa phương về tiếp tục thí điểm đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo thỏa thuận hợp tác giữa các địa phương của hai nước.

Tiếp tục 'nới' cơ chế cho thuyền viên giữa tâm dịch COVID-19
Cục Hàng hải Việt Nam vừa có văn bản gửi các hiệp hội chủ tàu, tổ chức quản lý và cung ứng thuyền viên về việc gia hạn thời gian làm việc trên tàu cho thuyền viên theo hướng dẫn của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).


Tổng LĐLĐVN: Làm việc với LĐLĐ TP Đà Nẵng và LĐLĐ tỉnh Quảng Nam
Sáng 7.8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có buổi làm việc trực tuyến với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng và Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tin xem nhiều nhất
NLĐ phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch
Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở Đà Nẵng, nhất là trong bối cảnh cả 4 khu công nghiệp trên địa bàn đều đã có công nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng - cho rằng, giờ đây, mỗi đoàn viên, người lao động phải là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch.

58 y bác sĩ Hải Phòng, Bình Định “tiếp sức” cho Đà Nẵng
Tối 05/8, 33 y bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện của TP. Hải Phòng đã đến TP. Đà Nẵng. Chiều nay, 06/8, 25 y bác sĩ, điều dưỡng của tỉnh Bình Định cũng sẽ có mặt tại TP. Đà Nẵng. 58 “chiến binh áo trắng” sẽ cùng với đội ngũ chuyên gia của các bệnh viện đầu ngành “tiếp sức” cho Đà Nẵng chống dịch.

Bảo vệ những “chiến sĩ áo trắng “trước làn sóng thứ 2 dịch COVID-19
Trong khoảng 2 tuần qua, cả nước ghi nhận hơn 200 ca mắc COVID-19, trong đó có 14 nhân viên y tế tại Đà Nẵng. 3 bệnh viện công lớn nhất của Đà Nẵng cũng đã bị phong tỏa vì COVID-19, nhiều y, bác sĩ bị cách ly. Hơn bao giờ hết, các nhân viên y tế rất cần đến sự kề vai sát cánh, sự động viên và chia sẻ của tất cả người dân Việt Nam.

Tin đã đăng
Ký thỏa thuận chăm lo cho đoàn viên
Công đoàn (CĐ) Viên chức Việt Nam ngày 10-9 đã tổ chức ký thỏa thuận hợp tác về chương trình phúc lợi cho đoàn viên với 4 đơn vị gồm: Liên hiệp HTX Nông dược Thái Bình, Công ty CP Liên kết và Cung ứng nông sản Tín Việt, Phòng khám Nha khoa Hải Châu (Công ty CP Đầu tư và Phát triển y tế Nam Khánh), Công ty CP Du lịch Thương mại và Đầu tư Hà Nội.

Tăng tuổi nghỉ hưu phải xem xét thấu đáo
Mức và lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu phải xem xét đến các yếu tố: đối tượng, lĩnh vực ngành nghề và cần được thiết kế linh hoạt hơn

CÔNG TY CP IT VIỆT: Hỗ trợ tiền nghỉ mát 15 triệu đồng/người/năm
LĐLĐ quận 1, TP HCM sáng 9-9 đã đại diện cho 34 người lao động (NLĐ) Công ty CP IT Việt ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) với ban giám đốc doanh nghiệp.

Thi tìm hiểu văn hóa các quốc gia ASEAN
LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM và Ủy ban MTTQ quận vừa phối hợp với các đoàn thể cùng cấp tổ chức Hội thi tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người các quốc gia trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).


Con công nhân dệt may vui "Đêm hội trăng rằm"
Nhằm tạo sân chơi cho con công nhân (CN) khó khăn, Công đoàn (CĐ) Dệt May TP HCM đã tổ chức Đêm hội trăng rằm 2019 tại nhà hàng Rạng Đông (quận 1, TP HCM) vào tối 8-9.

Đề nghị Tết Dương lịch cho người lao động được nghỉ 2 ngày
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị bổ sung thêm 1 ngày nghỉ Tết Dương lịch cho người lao động, từ 1 ngày theo quy định hiện hành lên nghỉ 2 ngày.

Bạn trẻ muốn ra nước ngoài làm việc
Không ít phụ huynh đã bất ngờ với sự lựa chọn của con em mình khi chọn cách ra nước ngoài học tập và làm việc

Trang bị kỹ năng nghề cho công nhân
LĐLĐ TP HCM sáng 8-9 đã phối hợp với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổng kết lớp bồi dưỡng nâng bậc thợ và trao giải Hội thi Bàn tay vàng ngành điện công nghiệp cấp TP năm 2019.

Đồng Tháp: Tiếp sức đến trường cho con đoàn viên, công nhân
LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức chương trình Tiếp sức đến trường nhằm hỗ trợ cho con đoàn viên, công nhân vượt khó học giỏi bước vào năm học mới.


Hàng trăm công nhân ngừng việc: Chủ yếu do thái độ ứng xử
Theo đại diện LĐLĐ tỉnh Nghệ An, sự việc hàng trăm công nhân nhà máy Wooin Vina (huyện Diễn Châu) ngừng việc tập thể, đòi quyền lợi chủ yếu xuất phát từ thái độ ứng xử của quản lý doanh nghiệp.

Con CNVC-LĐ vui trung thu
Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV (Resco) ngày 7-9 đã tổ chức Ngày hội Trăng rằm Resco.

TP HCM cần 25.000 lao động trong tháng 9
Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM (FALMI) vừa công bố báo cáo Thị trường lao động tháng 8 – Dự báo nhu cầu nhân lực tháng 9 năm 2019 tại TP HCM

Tặng quà trung thu cho con công nhân khó khăn
Nhằm chăm lo cho con cán bộ, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ quận 1, TP HCM phối hợp cùng Quận đoàn 1 tổ chức đêm Trung thu yêu thương cho hơn 100 con công nhân Công ty CP Hợp tác Kinh tế và Xuất nhập khẩu Savimex đóng tại quận 12 vào tối 5-9.

Giúp đoàn viên khó khăn an cư
Công đoàn (CĐ) Điện lực Việt Nam vừa phối hợp LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long tổ chức bàn giao Mái ấm CĐ cho đoàn viên Phạm Hoàng Sa, nhân viên Phòng An toàn Công ty Điện lực tỉnh Vĩnh Long.

Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp
Ngày 6/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh họp báo công bố kết quả giai đoạn 1 Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019. Cuộc thi do Trung ương Đoàn phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Người lao động Công ty CP Tàu Cuốc tiếp tục kêu cứu
14 lao động từng làm việc tại Công ty CP Tàu Cuốc (phường Tân Phong, quận 7, TP HCM) sáng 5-9 đã kéo đến trụ sở công ty, yêu cầu chi trả các khoản nợ lương, BHXH, trợ cấp.

Công đoàn Việt Nam rất quan trọng đối với WFTU
Tại TP HCM, sáng 4-9, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang dẫn đầu đoàn đã có buổi hội đàm cùng đoàn Liên hiệp Công đoàn (CĐ) thế giới (WFTU) do ông Mzwandile Michael Makwayiba, Chủ tịch WFTU, dẫn đầu nhằm triển khai đề án tổ chức Đại hội Liên hiệp CĐ thế giới lần thứ 18.

Hơn 3.000 đoàn viên được hưởng ưu đãi
LĐLĐ quận 5, TP HCM vừa tổ chức tổng kết hoạt động Công đoàn (CĐ) trường học năm học 2018-2019.

Hà Nội: Xây dựng môi trường sống an toàn cho công nhân ở trọ
Ngày 4-9, LĐLĐ TP Hà Nội phối hợp với Công an TP Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện mô hình Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân (CN).

Người lao động có thể tố giác hành vi trốn đóng, gian lận BHXH, BHYT
Tổ chức Công đoàn nếu phát hiện hành vi có dấu hiệu tội phạm thì thông báo ngay đến cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng để xem xét, khởi tố theo quy định.

Công đoàn Việt Nam đồng hành với Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia
Một trong những mục tiêu của chương trình là khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong hệ thống chính trị, trong sự phối hợp và đồng hành với Chính phủ

Vụ Giám đốc Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam bỏ trốn: Yêu cầu Kho bạc chuyển 9,3 tỉ tiền hoàn thuế để thanh toán BHXH
_ Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu ngân hàng có trách nhiệm phối hợp với người đại diện được ủy quyền của công ty chi trả ngay số tiền hoàn thuế nêu trên cho Bảo hiểm xã hội quận Kiến An để thanh toán tiền bảo hiểm xã hội các tháng 5,6,7-2019.

Bình Dương: Chú trọng phát triển Đảng trong công nhân
Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương về đánh giá kết quả công tác phát triển đảng viên trong khối doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

Gia đình 4 đời “dệt hồn” Tổ quốc và niềm tự hào về lá cờ kỷ lục
Đã 74 năm trôi qua, những ký ức về mùa thu Ba Đình lịch sử vẫn còn vẹn nguyên trong tâm thức những người thợ may cờ làng Từ Vân (Hà Nội). Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, mỗi năm nơi đây cung ứng hàng triệu lá cờ, phục vụ nhiều sự kiện trọng đại của đất nước.

"Thổi hồn" vào vỏ dừa khô, bán 1,2 triệu đồng/cái
Tưởng chừng không có giá trị thị trường nhưng với tài điêu khắc, ông Đặng Hồng Điểm (58 tuổi; ngụ hẻm 38, đường 3-2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã làm cho vỏ dừa khô đẹp, sắc sảo hơn và giá bán khá cao.

Có thể tăng mức giảm trừ gia cảnh khi tính thuế thu nhập cá nhân
Tổng cục Thuế đang nghiên cứu để trình Bộ Tài chính, trình Chính phủ điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh khi tính thuế TNCN.

Lão nông với vườn mãng cầu dai cho trái "khổng lồ"
Với mong muốn nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, lão nông ở huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã tự mình tìm tòi ra giống mãng cầu dai với trọng lượng mỗi trái lên đến 1 - 2 kg. Loại trái cây khủng này thơm ngon, ít hạt nên luôn trong tình trạng khan hiếm, bán với giá rất cao.

Bánh trung thu handmade: Chất lượng... “trời biết”!
Càng gần Tết Trung thu, thị trường bánh trung thu càng sôi động. Bên cạnh những thương hiệu lớn, có uy tín lâu năm trên thị trường, năm nay, bánh trung thu handmade (tự làm) tiếp tục được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, bánh handmade liệu có bảo đảm an toàn thực phẩm, khi việc quản lý mặt hàng này vẫn còn thả nổi?

Lương giáo viên giáo dục nghề nghiệp cao nhất 11,92 triệu đồng
Đây là điểm nổi bật trong Thông tư 12 của Bộ LĐ-TBXH hướng dẫn chuyển xếp lương viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Công đoàn SAMCO đoạt giải nhất
Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, phương pháp kỹ năng hoạt động về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho mạng lưới an toàn - vệ sinh viên tại các đơn vị trực thuộc các tổng công ty trong khối 4

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn