Slogan Tài chính & Đời sống
Khu vực châu Á - Thái Bình Dương: Biến khủng hoảng thành cơ hội
22/03/2021 18:00
Theo báo cáo của Moody’s Analytics, khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) tiếp tục dẫn đầu tăng trưởng toàn cầu. Hiện tại, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của APAC đã vượt qua mức đỉnh trước đại dịch trong quý cuối cùng của năm 2020.
Khu vực châu Á - Thái Bình Dương: Biến khủng hoảng thành cơ hội
Các nền kinh tế APAC có xu hướng phục hồi trong năm nay

Tăng trưởng kỷ lục

Tất cả các nền kinh tế APAC được dự đoán sẽ tăng trưởng kỷ lục vào năm 2021. Moodys Analytics dự báo, Ấn Độ sẽ ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất 12%, tiếp theo là Trung Quốc (8,3%) và Việt Nam (7,5%). New Zealand, Philippines, Singapore, Indonesia, HongKong (Trung Quốc) được dự báo sẽ tăng khoảng 5 - 6%. Phần còn lại là Malaysia, Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan được dự báo sẽ tăng 3 - 4%. Trong nửa cuối năm, khu vực này dự kiến được hỗ trợ bởi khả năng miễn dịch gia tăng và ít giãn cách xã hội hơn, cùng với sự xuất hiện của Bắc Mỹ và châu Âu ra khỏi các hạn chế của Covid-19 sẽ thúc đẩy chi tiêu toàn cầu. Sự phục hồi trong thương mại quốc tế, các chính sách tài khóa hỗ trợ và biện pháp quản lý Covid-19 là những yếu tố khác có lợi cho APAC.

Trên toàn cầu, thương mại hàng hóa tổng hợp và sản xuất công nghiệp đã phục hồi hoàn toàn trong tháng 12 năm ngoái. Trên khắp Bắc Á và phần lớn Đông Nam Á, xuất khẩu hiện đang ở trên mức trước Covid - 19. Giá dầu thô, dầu cọ và các mặt hàng khác tăng cũng góp phần làm tăng giá trị xuất khẩu đối với nhà sản xuất hàng hóa như Indonesia và Malaysia. Các nền kinh tế APAC như Malaysia, Singapore, Nhật Bản và Australia đã tiếp tục cung cấp các biện pháp kích thích khiêm tốn vào năm 2021, thông qua chi tiêu thâm hụt có mục tiêu, sau các chính sách tích cực vào năm ngoái. Các quốc gia này đã đưa ra phản ứng tài khóa lớn hơn vào năm 2020 được tính bằng phần trăm GDP, so với những nền kinh tế lớn như Canada, Pháp, Đức, Ý và Brazil. Tốc độ tiêm chủng cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nền kinh tế của khu vực trong nửa cuối năm. Báo cáo xác định, chỉ có Philippines và Thái Lan là tụt hậu trong việc mua vắc xin, mặc dù dự báo các nước này sẽ mua được vắc xin cần thiết, khi số lượng nguồn mở rộng.

Thái Lan, Malaysia và Philippines dự kiến sẽ mất đến năm sau để GDP thực tăng lên mức trước đại dịch. Thái Lan được dự báo sẽ đạt được cột mốc đó trong quý đầu tiên của năm 2022, tiếp theo là Malaysia vào quý thứ hai và Philippines vào quý thứ ba. Mức độ trở lại với du lịch và lữ hành của Thái Lan dự kiến sẽ tiếp tục phục hồi trong một thời gian. Malaysia cũng phụ thuộc nhiều vào du lịch; và nền kinh tế nước này gần như chững lại trong quý 4 năm ngoái, do các lệnh kiểm soát di chuyển. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất có thể là Philippines. GDP thực tế của nước này có mức sụt giảm mạnh nhất vào năm 2020 trong số tất cả các nền kinh tế APAC, giảm hơn 9%. Lệnh kiểm dịch đã hạn chế khả năng di chuyển trong nhiều năm qua. Báo cáo cho biết thêm, phản ứng tài chính còn hạn chế và chưa phát triển một hệ thống hiệu quả để cung cấp vắc xin trên toàn quần đảo. Khả năng miễn dịch cộng đồng có thể không đạt được cho đến năm 2023.

Steven Cochrane - nhà kinh tế trưởng về APAC tại Moodys Analytics - cho rằng, tại thời điểm này, trong quá trình phục hồi kinh tế, các rủi ro đối với triển vọng ngày càng cân bằng theo hướng tăng và giảm của dự báo cơ sở. Những rủi ro mặt trái liên quan đến Covid-19 đang giảm bớt khi vắc xin được phân phối, bất chấp nhiều rào cản cản trở các chương trình tiêm chủng nhanh chóng. Và việc thông qua chương trình kích thích mới nhất ở Mỹ kết hợp với tốc độ gia tăng của quốc gia tiêm chủng tạo ra tiềm năng gia tăng bổ sung cho triển vọng của nền kinh tế toàn cầu.

Sức bật bền vững

Đối với khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, đại dịch Covid-19 đã gây ra ba cú sốc: Bản thân đại dịch, tác động kinh tế của các biện pháp ngăn chặn và dư âm từ suy thoái toàn cầu do cuộc khủng hoảng mang lại. Nhưng tác động lâu dài của Covid - 19 đối với khu vực sẽ ít phụ thuộc vào virus hơn vào các quyết định chính sách và cách phản ứng của chính phủ. Covid – 19 có thể tác động lâu dài đến tăng trưởng dài hạn toàn diện. Nợ nần cùng với sự bất ổn gia tăng có khả năng kìm hãm đầu tư công và tư nhân, cũng như gây rủi ro cho sự ổn định kinh tế. Sự gián đoạn của thương mại và chuỗi giá trị toàn cầu có thể ảnh hưởng đến năng suất, do việc phân bổ nguồn lực giữa các ngành và công ty kém hiệu quả hơn; đồng thời làm giảm sự phổ biến của công nghệ. Nếu không được khắc phục, hậu quả của đại dịch có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng của khu vực trong thập kỷ tới 1 điểm phần trăm mỗi năm. Một lần nữa, người nghèo sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, vì mức độ tiếp cận bệnh viện, trường học, việc làm và tài chính của họ thấp hơn.

Cải cách tài khóa có thể cho phép chi tiêu nhiều hơn để cứu trợ mà không phải hy sinh đầu tư công. Các chính phủ trong khu vực tăng doanh thu tương đối ít, chỉ 18% tổng sản phẩm quốc nội, ít hơn 1/3 so với các thị trường mới nổi khác. Mở rộng cơ sở thuế với việc đánh thuế lũy tiến hơn đối với thu nhập và lợi nhuận, chi tiêu ít lãng phí hơn cho các khoản trợ cấp năng lượng, trong một số trường hợp trên 2% GDP, có thể giúp phục hồi cả bao trùm và bền vững. Tăng cường cải cách và hợp tác thương mại, đặc biệt trong các lĩnh vực dịch vụ như tài chính, vận tải và thông tin liên lạc sẽ nâng cao năng suất, giúp mọi người tận dụng cơ hội mới. Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) là một bước khởi đầu đáng hoan nghênh, mặc dù tác động sẽ lớn hơn nếu hội nhập sâu rộng hơn.

Cuối cùng, sự phục hồi cần phải có sức bật và bền vững. Đầu tư vào năng lượng sạch hơn, tài sản xanh sẽ là chìa khóa cho các cơ hội việc làm, kinh tế trong tương lai, cũng như tạo ra lợi ích về sức khỏe và khí hậu toàn cầu. Trong bối cảnh đó, tuyên bố của một số nền kinh tế lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm đạt được trung lập carbon vào giữa thế kỷ này, và việc Philippines cấm các nhà máy nhiệt điện than mới đang truyền cảm hứng, có thể khuyến khích nhiều quốc gia đi theo hướng này. Đông Á bước vào đại dịch đầu tiên, có khả năng là khu vực đầu tiên phục hồi trong năm nay.

Các nền kinh tế Trung Quốc, New Zealand, Việt Nam... hiện đang tăng trưởng, với GDP thực tế đã vượt qua mức trước đại dịch (quý 4/2019). GDP của Ấn Độ cũng cao hơn một chút so với mức đỉnh trước đại dịch.
Việt Dũng
Hoa Kỳ kết luận chống bán phá giá sợi dún polyester Việt Nam
Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã ra thông báo kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi dún polyester (PTY) của Việt Nam.

Standard Chartered: Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021
Ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ đạt 6,7% trong năm 2021 và 7,3% năm 2022.

Nhiều “rào cản” kìm hãm sự tăng trưởng xuất khẩu ngành gỗ dán
Được đánh giá là nhiều dư địa để tăng trưởng xuất khẩu, tuy nhiên, rủi ro trong chuỗi cung ngành gỗ dán và tình trạng “chảy máu” nguồn nguyên liệu ván bóc sang thị trường Trung Quốc đang là rào cản lớn tác động trực tiếp đến sự phát triển của ngành hàng này.

Ngành hàng không điêu đứng trước làn sóng dịch Covid-19 thứ 4
Ảnh hưởng của dịch Covid-19 lần thứ 4 đã khiến các hãng hàng không “đứng ngồi không yên”. Nhiều hãng hàng không đã phải tính toán cắt giảm bớt tần suất các chuyến bay và thu hẹp đường bay. Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam (VABA) dự báo, mức lỗ của các hãng hàng không năm 2021 ước tính sẽ lên tới 95 tỷ USD.


Kinh tế Việt Nam kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings (S&P) kỳ vọng nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tin xem nhiều nhất
Tin đã đăng
EVFTA: Rộng cửa cho hàng hóa xuất khẩu
Đến thời điểm này, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) được đánh giá là một trong những hiệp định thương mại tự do được doanh nghiệp tận dụng tương đối tốt để tăng cường xuất khẩu hàng hóa.

Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước: Đến năm 2025 sẽ tạm xong
Quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) tuy chậm về tiến độ; nhưng là một quá trình thận trọng, chắc chắn, công khai, minh bạch đúng pháp luật, không để lại vấn đề xấu nên đã tạo xung lực mới.

Hải Phòng tập trung nguồn lực đầu tư mạnh mẽ vào 3 trụ cột kinh tế
Thực hiện Nghị quyết XIII của Trung ương Đảng, cũng đồng thời thực hiện Nghị quyết XVI của Đảng bộ TP.Hải Phòng đã có chương trình hành động cụ thể với mục tiêu đưa Hải Phòng ngày càng phát triển, trở thành thành phố công nghiệp hiện đại vào năm 2030.

Thủ tướng tiếp một số nhà đầu tư tại Long An
Nhân dịp dự lễ khánh thành Khu Công nghiệp Cảng Phước Đông tại Long An, sáng 21/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng Lãnh sự các nước Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh và lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia: GS Energy, Alibaba, đang có các hoạt động đầu tư tại Long An.


“Nút thắt” chi phí Logistics của nông nghiệp
Phát triển ngành dịch vụ logistics (các dịch vụ kho bãi và giao nhận hàng hóa) trong chế biến và tiêu thụ nông sản sẽ giúp các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam nâng cao giá trị.

Lai Châu xem xét thông qua chương trình trọng điểm
HĐND tỉnh Lai Châu sẽ xem xét thông qua các nghị quyết quy định chính sách phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung và phát triển rừng bền vững giai đoạn 2021 - 2025.

Xuất khẩu gạo giảm trong những tháng đầu năm 2021
Một số thị trường nhập khẩu gạo chính của Việt Nam trong tháng 2/2021 sụt giảm mạnh cả về sản lượng và kim ngạch như: Philippines, Ghana, Malaysia…

Cải thiện môi trường kinh doanh: Doanh nghiệp chờ kế hoạch thực thi
Với 10 giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh mà TPHCM vừa đưa ra, các doanh nghiệp cho rằng vẫn chung chung, giống như 10 đầu việc, đồng thời cho biết đang chờ đợi những mục tiêu và kế hoạch thực thi từng đầu việc đó như thế nào.

Vinh danh doanh nghiệp dẫn đầu các ngành Việt Nam - ASEAN - EU
Trong khuôn khổ “Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN với EVFTA” vừa được tổ chức, HDBank đã được vinh danh tại Lễ biểu dương doanh nhân, doanh nghiệp dẫn đầu các ngành Việt Nam – ASEAN – EU có nhiều đóng góp vì sự nghiệp phát triển kinh tế trong hội nhập kinh tế quốc tế.


Đà Nẵng được hỗ trợ thí điểm thành lập Cơ chế tạo thuận lợi Thương mại
Đà Nẵng là 1 trên 6 địa phương trong cả nước được lựa chọn để triển khai thí điểm việc thành lập Cơ chế Tạo thuận lợi thương mại cấp địa phương. Việc thí điểm này kỳ vọng sẽ giúp hàng hóa xuất nhập khẩu được thuận lợi hơn, giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Quảng Nam có thêm khu công nghiệp 436 ha
Khu Công nghiệp Tam Anh – An An Hòa (Quảng Nam) có quy mô sử dụng đất gần 436 ha, do Công ty CP Khu Công nghiệp và đô thị An An Hòa làm chủ đầu tư thực hiện. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.540 tỷ đồng, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 462 tỷ đồng.

Việt Nam là thị trường cung cấp thủy sản lớn thứ 4 cho Nhật Bản
Thị phần thủy sản Việt Nam trong tổng nhập khẩu của Nhật Bản tăng từ 6,6% trong tháng 1/2020, lên 7% trong tháng 1/2021. Việt Nam là thị trường cung cấp thủy sản lớn thứ 4 cho Nhật Bản.

Bình Dương ưu tiên thu hút ngành công nghiệp hỗ trợ
Nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp mới, ngày 19/3, UBND Bình Dương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Trung Quốc.

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đầu tư thành phố sân bay ở Phú Quốc
Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang vừa có buổi làm việc với ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương về việc triển khai nhiều dự án mang tầm quốc tế, trong đó có "Dự án thành phố sân bay thương mại phức hợp".

Tình hình kinh tế Mali năm 2021 có gì mới?
Trong những tháng đầu năm 2021, tình hình kinh tế Mali có dấu hiệu khởi sắc với việc chính phủ triển khai một loạt các biện pháp, nhất là các dự án nhằm thúc đẩy kinh tế. Theo IMF, tỷ lệ tăng trưởng GDP của Mali năm 2021 sẽ đạt 4% trong khi năm 2020 là -2%.

Sứ mệnh của doanh nghiệp là giúp người nông dân trở nên chuyên nghiệp
Khi được hỏi đã “bể kèo” nào với các giao dịch với người nông dân chưa, ông Nguyễn Hữu Trí, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại nông sản thực phẩm Trí Việt bộc bạch: Có chứ, nhưng tôi nghĩ một trong những sứ mệnh của doanh nghiệp cũng là phải đào tạo người nông dân chuyên nghiệp lên. Họ chuyên nghiệp thì mới gắn bó và làm ăn lâu dài được.

Thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu linh kiện điện tử “Made in Vietnam”
Bên cạnh các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn của nước ngoài, Việt Nam cũng đã xuất hiện nhiều doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử hoặc các sản phẩm điện tử hoàn chỉnh cho ngành. Đây là những yếu tố rất là đáng khích lệ, góp phần đẩy mạnh sản xuất và ....

Kiểm soát dịch bệnh thủy sản để đảm bảo xuất khẩu
Để đáp ứng được các yêu cầu về an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh của các thị trường nhập khẩu, các ngành chức năng, các địa phương cần tăng cường kiểm tra, giám sát, hậu kiểm về chất lượng, an toàn thực phẩm, xuất xứ nguồn gốc trong toàn bộ chuỗi sản xuất, sơ chế, chế biến, tiêu thụ.

Bộ Công Thương: Tham vấn công khai vụ việc điều tra chống bán phá giá thép hình chữ H từ Malaysia
Ngày 5/4/2021 Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương sẽ tổ chức phiên tham vấn công khai trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ từ Malaysia.

Hai tháng đầu năm xuất khẩu thép các loại tăng 67,4% so với cùng kỳ
Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), trong 2 tháng đầu năm 2021 sản lượng xuất khẩu thép các loại đã đạt trên 1 triệu tấn và tăng 67,4% so với cùng kỳ.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tiếp tục tăng mạnh
15 ngày đầu tháng này kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 13,3 tỷ USD. Chỉ trong 15 ngày đầu tháng, đã có tới 4 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên. Kết quả này đã giúp duy trì đà tăng ấn tượng cho xuất khẩu hàng hóa từ đầu năm đến nay.

Tình hình kinh tế Senegal đầu năm 2021 và xuất khẩu của Việt Nam
Theo Bộ trưởng Kinh tế, Kế hoạch và Hợp tác Senegal, năm 2020, tỷ lệ tăng trưởng GDP của nước này vẫn đạt 1,5% thay vì -0,7% như dự báo ban đầu. Kết quả này có được nhờ vào việc làm chủ tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện các biện pháp hỗ trợ kinh tế và phục hồi dần các hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2020.

Tăng cường sản xuất, cung ứng phân bón tại thị trường nội địa
Trong các tháng đầu năm 2021, do biến động của nhiều yếu tố, giá phân bón trên thị trường thế giới có xu hướng tăng mạnh, ảnh hưởng đến giá cả cũng như việc sản xuất, cung ứng của thị trường phân bón trong nước và việc tiêu thụ của người tiêu dùng.

Đẩy mạnh cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước: Phải quy trách nhiệm cụ thể cho người đứng đầu doanh nghiệp
Bộ Tài chính đã hoàn thiện dự thảo Đề án cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước (DNNN), trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2021 - 2025. Theo các chuyên gia kinh tế, trong giai đoạn tiếp theo, cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của DNNN, để khối kinh tế này tiếp tục khẳng định vai trò “đầu tàu” trong nền kinh tế.

VCCI: Chính sách hỗ trợ cần điều chỉnh phù hợp “trạng thái bình thường mới”
(Chinhphu.vn) - Các doanh nghiệp (DN) đánh giá, trong bối cảnh dịch COVID-19, Chính phủ đã có phản ứng rất nhanh nhạy, với các chính sách toàn diện về tài khoá, tiền tệ, bảo hiểm… Dù các chính sách được đánh giá là hữu ích, nhưng vẫn còn khoảng cách khá xa từ chủ trương tới triển khai thực tế, đòi hỏi cần có các giải pháp để các chính sách hỗ trợ đi nhanh hơn vào cuộc sống.

Hạ tầng dùng chung cảng Liên Chiểu có mức đầu tư 3.426,3 tỷ đồng
Thủ tướng giao UBND TP. Đà Nẵng là cơ quan chủ quản Dự án đầu tư bến cảng Liên Chiểu – Phần cơ sở hạ tầng dùng chung. UBND TP. Đà Nẵng rà soát, hoàn chỉnh Báo cáo tiền khả thi dự án trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư theo quy định.

Quản lý thị trường kiểm soát chặt kinh doanh, nhập khẩu cá tầm
Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có văn bản số 488/TCQLTT-CNV gửi Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn hành vi kinh doanh, nhập khẩu cá tầm.

Intel Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu 50 tỷ USD sau 10 năm hoạt động
Intel Products Việt Nam (IPV), nhà máy lắp ráp và kiểm định (ATM) lớn nhất trong mạng lưới lắp ráp và kiểm định của Intel và là công ty con của Tập đoàn Intel tại Việt Nam, hôm nay (17/03/2021) công bố đạt cột mốc kim ngạch xuất khẩu 50 tỷ đô la Mỹ với 2,6 tỷ sản phẩm vi xử lý xuất khẩu ra toàn thế giới, từ năm 2010- 2020.

Phát triển năng lượng tái tạo có lộ trình, phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế
Theo Bộ Công Thương, quy mô nguồn năng lượng tái tạo tính toán đề xuất trong dự thảo Quy hoạch điện VIII hiện đã phù hợp với mục tiêu năng lượng tái tạo đặt ra trong Nghị quyết 55-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Kiểm tra giá vận chuyển container của 11 hãng tàu ngoại
Đoàn công tác liên ngành của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công Thương sẽ có chuyến kiểm tra giá vận chuyển container của 11 hãng tàu ngoại đang hoạt động tại Việt Nam về việc thực hiện quy định của pháp luật về giá cước, phụ thu ngoài giá và các vấn đề liên quan đến dịch vụ vận chuyển container bằng đường biển.

Tin xem nhiều nhất
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn