Slogan Tài chính & Đời sống
Hướng dẫn thực hiện tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh
07/08/2020 14:50
Bộ Công an ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh.
Hướng dẫn thực hiện tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh
Ảnh minh họa

Thông tư này hướng dẫn thực hiện quyết định của cơ quan, người có thẩm quyền về việc tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh và việc gia hạn, hủy bỏ, giải tỏa quyết định tạm hoãn xuất cảnh; giải tỏa quyết định  chưa cho nhập cảnh.

Theo Thông tư, có 2 hình thức trao đổi: 1- Quyết định, đề nghị tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh và gia hạn, hủy bỏ, giải tỏa quyết định tạm hoãn xuất cảnh; giải tỏa quyết định chưa cho nhập cảnh của cơ quan, người có thẩm quyền gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh bằng một trong các hình thức sau: trực tiếp, qua đường công văn, chuyển phát nhanh; phải thực hiện quy định về bảo mật thông tin, tài liệu; 2- Quyết định, đề nghị tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh và gia hạn, hủy bỏ, giải tỏa phải là bản chính, đầy đủ thông tin theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này.

Kiểm tra, xử lý thông tin

Đối với quyết định tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh, Thông tư hướng dẫn: Khi nhận được quyết định tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra thông tin xuất nhập cảnh, trường hợp đã xuất cảnh hoặc nhập cảnh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh thông báo theo mẫu M05 cho cơ quan, người có thẩm quyền ra quyết định này.

Trường hợp chưa xuất cảnh hoặc chưa nhập cảnh, trong thời hạn không quá 24 giờ kể từ khi nhận được quyết định, Cục Quản lý xuất nhập cảnh cập nhật thông tin vào chương trình quản lý, thông báo đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh, cơ quan liên quan.

Đối với Quyết định gia hạn, hủy bỏ, giải tỏa tạm hoãn xuất cảnh; giải tỏa chưa cho nhập cảnh thì trong thời hạn không quá 24 giờ kể từ khi nhận được quyết định, Cục Quản lý xuất nhập cảnh cập nhật thông tin vào chương trình quản lý, thông báo đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh, cơ quan liên quan.

Đối với văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an ra Quyết định tạm hoãn xuất cảnh, trong thời hạn không quá 02 ngày làm việc, Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh báo cáo Bộ trưởng Bộ Công an xem xét quyết định. Trong thời hạn không quá 24 giờ kể từ khi nhận được quyết định tạm hoãn xuất cảnh của Bộ trưởng Bộ Công an, Cục Quản lý xuất nhập cảnh cập nhật thông tin vào chương trình quản lý, thông báo đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh, cơ quan liên quan.

Trường hợp đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh phát hiện người có nghĩa vụ chấp hành quyết định tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh, phải thông báo ngay kết quả thực hiện về Cục Quản lý xuất nhập cảnh để thống nhất quản lý; thông báo cho cơ quan, người có thẩm quyền ra quyết định để phối hợp xử lý (nếu có yêu cầu).

Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức trực ban 24/24 giờ để tiếp nhận quyết định, đề nghị tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh và gia hạn, hủy bỏ, giải tỏa quyết định tạm hoãn xuất cảnh; giải tỏa quyết định chưa cho nhập cảnh của cơ quan, người có thẩm quyền; kiểm tra nội dung, hình thức quyết định, đề nghị tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh và gia hạn, hủy bỏ, giải tỏa, nếu chưa đúng thẩm quyền hoặc thông tin không đầy đủ thì yêu cầu bổ sung.

Vũ Phương Nhi
Công an Thái Bình khởi tố bị can 'Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước'
Viện KSND tỉnh Thái Bình phê chuẩn quyết định khởi tố Vũ Văn Sơn (trú tại Hải Phòng) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước.

Xử phạt 1 người Trung Quốc đăng tải bản đồ thể hiện sai chủ quyền lãnh thổ Việt Nam
Một người Trung Quốc tạm trú tại Hải Phòng vừa bị xử phạt 12,5 triệu đồng về hành vi đăng tải bản đồ vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Nguyên Kế toán trưởng Trung tâm Artex Hà Nội bị bắt
Trong số 4 người bị bắt, bà Trần Thị Lan Hương, nguyên Kế toán trưởng bị cáo buộc vi phạm về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Trung tâm Artex Hà Nội.

Điều tra bác sĩ phụ trách Thẩm mỹ viện quốc tế ở Hải Phòng dùng bằng đại học giả
Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng cho biết, đến thời điểm này, phía Sở Y tế Hải Phòng chưa tiếp nhận thông báo nào từ cơ sở thẩm mỹ viện này về việc hoạt động trên địa bàn.


Vội vàng cưỡng chế, chủ tịch xã thua kiện người dân
Chưa đến thời hạn quy định nhưng Chủ tịch UBND xã Trường Xuân, huyện Đắk Song đã vội vàng chỉ đạo lực lượng tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm của người dân. Hệ quả, chủ tịch xã đã bị thua kiện và buộc phải trả lại vật kiến trúc cho người dân.

Tin xem nhiều nhất
Vợ mất tích trong căn nhà cháy: Tình tiết bất ngờ
Khi căn nhà bốc cháy, vợ ông Hải đã mất tích tại hiện trường. Hai ngày sau thi thể người phụ nữ này được phát hiện cách nhà không xa.

Nữ sinh lớp 9 mang thai nghi bị bạn cưỡng hiếp
Trong vụ nữ sinh mang thai nghi bị bạn cưỡng hiếp, hiện công an thị xã đã vào cuộc điều tra vì có dấu hiệu vi phạm.

Hơn 200 người vay nặng lãi qua "bốc bát họ" của đối tượng ở Hà Nội
Từ năm 2019, Cường đã cho hơn 200 khách vay với số tiền lên tới 8 tỷ đồng, với lãi suất từ 110% đến 146% dưới hình thức “bốc bát họ”.

Tin đã đăng
Vợ chồng Lê Văn Phú - Phú Lê bị Cục Cảnh sát hình sự điều tra
"Giang hồ mạng" - Lê Văn Phú (tức Phú Lê, 40 tuổi, quê ở Yên Bái) và Lã Thúy Kiều (vợ Phú Lê) bị bắt giữ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích liên quan đến tố cáo của người dân.

Giang hồ có tiếng bị bắn, bắt một thiếu gia
Liên quan đến vụ một giang hồ có tiếng bị bắn, công an đã bắt giữ 5 người trong đó có một đối tượng là con của một đại gia.

Huấn luyện viên thể hình bán dâm cho quý bà nhiều tiền
Tại cơ quan, huấn luyện viên thể hình bán dâm cho biết có tiếp xúc với một số quý bà nhiều tiền nhưng thiếu thốn về tình cảm.

Thanh tra Chính phủ: Hàng loạt sai phạm ở Dự án nhiệt điện Thái Bình 2
Thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Dự án nhiệt điện Thái Bình 2.


"Tú bà" môi giới cho nam HLV thể hình bán dâm với giá chục triệu đồng
Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa bắt giữ 1 tú bà môi giới cho nam huấn luyện viên thể hình bán dâm với giá cả chục triệu đồng.

Công an TP.Huế tăng cường kiểm tra, xử lý trường hợp găm hàng, tăng giá
Ngày 6.8, Công an TP.Huế cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh hàng hóa nhu yếu phẩm trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để tăng giá, găm hàng, buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đà Nẵng: Thi công xây nhà bất chấp lệnh cách ly, đánh công an khi bị ngăn
Chiều 6.8, UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) xác nhận chính quyền cùng lực lượng công an đã mời một số đối tượng liên quan lên làm việc để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Thanh Hóa: Đình chỉ Phó Chủ tịch xã ngại đi chống dịch COVID-19 vì trời mưa
Ông Viên Đình Nam - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng ở TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, lý do là vì lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngành Hải quan thu ngân sách hơn 67,1 tỷ đồng từ xử lý vi phạm
Trong một tháng trở lại đây (từ 16/6 đến 15/7/2020), toàn ngành Hải quan đã chủ trì, phối hợp phát hiện, xử lý tổng số 1.081 vụ việc vi phạm.


Hướng dẫn xét xử vụ án tham nhũng
Tòa án nhân dân Tối cao đang dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Hình sự về tội phạm tham nhũng, chức vụ và việc xét xử vụ án tham nhũng, chức vụ.

Tăng cường xử lý vi phạm về ma túy, nồng độ cồn từ nay đến cuối năm 2020
Bắt đầu từ ngày 01/8 đến hết ngày 31/12/2020, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) trên toàn quốc sẽ ra quân, thực hiện kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về ma túy, nồng độ cồn.

Kỷ luật cảnh cáo trung uý công an mặc quần soóc, áo phông đi dẹp hàng rong
Trung uý Công an phường Phúc Lợi (quận Long Biên, Hà Nội) mặc áo phông, quần soóc đi dẹp hàng rong bị xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Mâu thuẫn với bạn gái, thanh niên dùng súng tự bắn vào đầu nguy kịch
Mâu thuẫn với bạn gái, nam thanh niên dùng điện thoại quay lại cảnh mình dùng súng tự bắn vào đầu mình.

Không cách ly, tiếp xúc gần với nhiều người: Phạt 2 triệu
Ông Huy cho biết, do người phụ nữ không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tại nhà nên mới bị phạt 2 triệu đồng.

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm vụ thai phụ tử vong tại phòng khám tư ở Hà Nội
Bộ Y tế yêu cầu xác minh, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm những sai phạm liên quan đến vụ thai phụ 15 tuần tuổi tử vong tại phòng khám tư ở Hà Nội.

Tú bà dùng nhiều lớp cửa, chỉ nhận tiền khi 'yêu' xong
Tú bà có nhiều thủ đoạn đối phó với lực lượng chức năng, đặc biệt chỉ nhận tiền khi khách đã mua dâm xong.

Nổ mìn khai thác than tại Núi Béo (Quảng Ninh), 1 công nhân tử vong
Theo điều tra ban đầu, sau khi tiến hành nổ mìn để khai thác than thì bất ngờ bị đá bên hông trượt đè vào người khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Đuổi theo 50km để truy bắt xe ô tô gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy
Lực lượng công an đã phải truy đuổi 50km mới bắt giữ được chiếc xe nghi gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy.

Cách chức nam chủ tịch xã và nữ chủ tịch hội nông dân lộ “clip” nóng
Clip “nóng” trong nhà nghỉ bị lộ, nam chủ tịch xã và nữ chủ tịch hội nông dân đều bị cách chức.

Bắt 5 đối tượng vận chuyển 60.000 viên ma túy tổng hợp
Biên phòng Quảng Trị vừa triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam, thu giữ số lượng ma túy lớn.

Nghệ An: Khởi tố 2 đối tượng chuyên cho vay nặng lãi
Qua quá trình theo dõi, Đội điều tra tổng hợp (Công an TP. Vinh) phát hiện ổ nhóm  cho vay nặng lãi “núp bóng” dưới vỏ bọc là Công ty kinh doanh tài chính do Trần Trọng Hoàng cầm đầu.

Lừa đảo nhà đầu tư, cựu Chủ tịch Thăng Long Group bị phạt tù chung thân
Bị cáo Lê Văn Quang chỉ đạo đồng phạm đưa ra các chương trình khuyến mại, đánh vào lòng tham - bỏ một nhận lãi gấp 4-5 lần khiến 36.000 nhà đầu tư đổ hơn 700 tỉ đồng vào Thăng Long Group để chiếm đoạt.

25 năm tù cho 6 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Sáng nay, 4.8, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Bắc Sơn, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh mở phiên toàn xét xử sơ thẩm vụ án Voòng A Sủi cùng đồng phạm về tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Duy trì nghiêm 1.608 chốt, ngăn chặn triệt để xuất nhập cảnh trái phép
Hiện nay trên toàn tuyến biên giới đất liền, bộ đội biên phòng (BĐBP) đã tổ chức 1.608 tổ, chốt, trong đó 1.262 tổ, chốt cố định và 346 lưu động với hơn 10.000 người tham gia.

Từ một số vụ phóng viên bị bắt giữ: Do không chịu rèn nghề và buông lỏng quản lý
Từ thực trạng một số vụ phóng viên bị bắt giữ vì “tống tiền” doanh nghiệp, đặc biệt tập trung ở nhóm các tờ tạp chí thuộc tổ chức hội, lãnh đạo nhiều cơ quan báo chí lớn và uy tín cùng chia sẻ chung quan điểm: Đau lòng, đáng tiếc nhưng không bất ngờ. Đó là hệ quả tất yếu của việc phóng viên không chịu rèn nghề và cơ quan buông lỏng quản lý.

Nữ diễn viên ẩu đả với anti-fan trên phố: 'Đừng cà khịa'
Trong lúc tranh luận, do không giữ được bình tĩnh, anti-fan đã lao vào tát Lưu Đê Ly một cái vào mặt, sau đó 2 bên lao vào ẩu đả.

Vì sao người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam?
Từ đầu năm đến nay, 27/63 địa phương có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép với tổng số 504 người.

Tụ tập ăn nhậu, 4 thanh niên Đà Nẵng bị phạt 42,5 triệu
4 thanh niên tổ chức ăn nhậu giữa thời điểm dịch COVID-19 nên bị lực lượng chức năng nhắc nhở. Thay vì chấp hành, nhóm người này thách thức, cản trở nên nhóm này bị phạt 42,5 triệu đồng.

TPHCM: Sẽ khởi tố chủ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép
Đại diện Công an TPHCM cho biết sẽ khởi tố vụ án và sớm đưa ra xét xử đối tượng người Trung Quốc cầm đầu đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sai phạm vì tình riêng, ông Nguyễn Thành Tài bị truy tố
VKSND Tối cao mới hoàn tất cáo trạng truy tố vụ án ông Nguyễn Thành Tài giao đất số 8-12 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM gây thất thoát 1.927 tỷ đồng.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn