Slogan Tài chính & Đời sống
Tăng vốn: Tăng năng lực quản trị rủi ro
29/06/2020 17:30
Việc tăng vốn sẽ giúp ngân hàng tiếp tục thực hiện mục tiêu tăng trưởng và phát triển trong dài hạn, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định chặt chẽ của NHNN, hướng tới đáp ứng các chuẩn mực quốc tế cao hơn, giúp ngân hàng nâng cao năng lực tài chính, tạo nguồn lực để phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả.
Tăng vốn: Tăng năng lực quản trị rủi ro
Tăng vốn cũng là để ngân hàng bổ sung nguồn vốn trung, dài hạn

Tăng vốn tiếp tục là mục tiêu trọng tâm

Tăng vốn tiếp tục là tâm điểm tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) của các ngân hàng. Như tại ĐHĐCĐ vừa diễn ra, cổ đông Vietcombank đã thông qua hai phương án tăng vốn điều lệ khoảng 9.000 tỷ đồng. Trước đó, một loạt các nhà băng khác cũng đều đưa ra những kế hoạch tăng vốn của mình như BIDV có phương án tăng vốn điều lệ cho năm 2020 dự kiến là 6.230 tỷ đồng để nâng vốn điều lệ lên 46.450 tỷ đồng; cổ đông SHB cũng đã thông qua phương án tăng vốn thông qua hình thức chia cổ tức bằng cổ phiếu từ lợi nhuận năm 2019 với tỷ lệ 10%; các cổ đông Techcombank cũng đồng thuận cao với phương án thực hiện tăng vốn điều lệ năm 2020 lên 35.049 tỷ đồng thông qua việc phát hành hơn 4,7 triệu cổ phiếu ESOP cho cán bộ nhân viên, với giá 10.000 đồng/CP.

Với việc chia cổ tức bằng cổ phiếu, MB sẽ tăng vốn điều lệ thêm 3.617 tỷ đồng; ĐHĐCĐ ACB cũng thống nhất việc chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 30% từ lợi nhuận năm 2019 để tăng vốn thêm 5.000 tỷ đồng; tăng 5.000 tỷ đồng vốn điều lệ cũng là mục tiêu đặt ra của SCB trong năm 2020. VietBank có kế hoạch tăng vốn điều lệ từ mức 4.190 tỷ đồng hiện nay lên gần 4.819 tỷ đồng, nguồn để tăng vốn điều lệ từ lợi nhuận giữ lại của năm 2017-2019, với số tiền gần 629 tỷ đồng. LienVietPostBank cũng cho hay sẽ phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10% trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành tại thời điểm phát hành; vốn điều lệ dự kiến sau khi phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức năm 2019 là 10.746 tỷ đồng. Nhiều NHTM khác cũng lên kế hoạch chào bán cổ phần hoặc công ty con cho nhà đầu tư nước ngoài.

Dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực khiến các kế hoạch tăng vốn của các ngân hàng gặp nhiều khó khăn. Theo chuyên gia, việc tăng vốn cấp 2 thông qua phát hành trái phiếu chỉ là giải pháp tình thế và nguồn vốn này cũng sẽ giảm dần theo thời gian. Vì vậy chỉ có cách tăng vốn cấp 1 bằng việc tăng phát hành cổ phiếu cho nhà đầu tư, đồng thời dừng việc chi trả cổ tức bằng tiền mặt mới là biện pháp lâu dài và bền vững đối với các ngân hàng.

Về phía các NHTM Nhà nước - chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường, NHNN tích cực phối hợp với Bộ Tài chính hoàn thiện cơ sở pháp lý để thực hiện giải pháp tăng vốn điều lệ cho các ngân hàng này. Với trường hợp của Agribank, Chính phủ đề xuất bổ sung dự toán chi ngân sách Nhà nước năm 2020 để bổ sung vốn điều lệ cho Agribank từ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách trung ương năm 2019. Khoản tiền này bằng với lãi sau thuế nhà băng này nộp ngân sách năm 2020, tối đa 3.500 tỷ đồng. Trong báo cáo giải trình về việc tăng vốn cho Agribank, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cũng nhấn mạnh: nếu không tăng vốn điều lệ cho Agribank ngay trong năm 2020 thì sẽ không thể đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ phát triển kinh tế, đặc biệt là vốn tín dụng cho lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, khi ngân hàng này cung ứng đến 50% thị phần tín dụng nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam.

Còn với VietinBank, hiện tại Bộ Tài chính, NHNN và các bộ, ngành liên quan đã trình Chính phủ phê duyệt phương án tăng vốn cho nhà băng này. Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ cũng cho biết, các cơ quan chức năng đang gấp rút sửa đổi cơ sở pháp lý, Nghị định 91, 32 và các văn bản pháp lý liên quan để đảm bảo tăng vốn cho VietinBank trong thời gian tới.

Nâng cao năng lực quản trị rủi ro

Giới chuyên gia thừa nhận, việc tăng vốn sẽ giúp ngân hàng tiếp tục thực hiện mục tiêu tăng trưởng và phát triển trong dài hạn, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định chặt chẽ của NHNN, hướng tới đáp ứng các chuẩn mực quốc tế cao hơn, giúp ngân hàng nâng cao năng lực tài chính, tạo nguồn lực để phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả. Theo thông tin từ NHNN, năng lực tài chính của các TCTD được củng cố, vốn điều lệ tăng dần qua các năm; chất lượng quản trị, điều hành của các TCTD từng bước được nâng cao để tiệm cận với thông lệ quốc tế.

Tính tới hết quý I/2020,  vốn điều lệ của toàn hệ thống đạt 617,5 nghìn tỷ đồng, tăng 26,4% so với cuối năm 2016; vốn chủ sở hữu của toàn hệ thống đạt 937,9 nghìn tỷ đồng, tăng 57,67% so với cuối năm 2016. Việc triển khai Chuẩn mực vốn Basel II tiếp tục được tập trung thực hiện để đáp ứng các thông lệ quốc tế về an toàn vốn. Đến nay, có 76 TCTD (trong đó có 02 NHTMNN, 20 NHTMCP, 02 ngân hàng liên doanh, 09 ngân hàng 100% vốn nước ngoài và 43 chi nhánh ngân hàng nước ngoài) đã áp dụng tỷ lệ an toàn vốn theo Thông tư số 41/2016/TT-NHNN, còn 14 TCTD đề nghị được áp dụng tỷ lệ an toàn vốn theo Thông tư số 22/2019/TT-NHNN.

Như trường hợp SHB, đầu tháng 5 vừa qua, nhà băng này đã phát hành thành công hơn 500 triệu cổ phiếu để nâng vốn điều lệ lên 17.558 tỷ đồng, vốn tự có lên gần 34.000 tỷ đồng. Trao đổi với phóng viên, Tổng Giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê cho biết, tăng vốn sẽ giúp ngân hàng tăng cường năng lực tài chính, năng lực quản trị, nâng cao khả năng cạnh tranh của SHB trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Vốn điều lệ tăng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho ngân hàng trong việc mở rộng mạng lưới hoạt động, đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước. Quan trọng hơn, đây là cơ sở để ngân hàng hoàn tất đầy đủ toàn bộ các trụ cột của Basel II. 

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia tài chính, việc tăng vốn sẽ giúp các nhà băng nâng cấp hệ thống mạng lưới, hiện đại hoá hệ thống công nghệ để phục vụ công tác quản trị điều hành cũng như cung ứng các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng theo hướng số hoá. Tăng được vốn cũng là để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bổ sung nguồn vốn trung, dài hạn phục vụ tăng trưởng tín dụng. Bởi theo Thông tư 22/2019/TT-NHNN, từ ngày 1/10/2021, tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung hạn và dài hạn sẽ giảm xuống còn 34% và sẽ giảm tiếp xuống còn 30% từ sau ngày 1/10/2022.

Tuy nhiên, theo chuyên gia này, song song với việc tăng vốn, các ngân hàng cần nâng cao năng lực quản trị rủi ro. Bên cạnh đó, cần lưu ý là mỗi ngân hàng có năng lực tài chính và thực tế hoạt động khác nhau, nên chiểu theo đó việc tăng được vốn ở mỗi nhà băng sẽ phụ thuộc vào điều kiện từng nhà băng để đưa ra được một phương án phù hợp và khả thi nhất. Minh bạch thông tin tài chính, phân loại nợ xấu chính xác cũng là yếu tố hỗ trợ giúp cho quá trình tăng vốn điều lệ ngân hàng thuận lợi hơn.

Minh Khuê
Ngân hàng vẫn chiếm lĩnh thị trường thanh toán
Bên cạnh ngân hàng, ví điện tử, sắp tới đây thị trường thanh toán sẽ đón nhận thêm một đối thủ đáng gờm là Mobile Money. Thế nhưng, TS. Nguyễn Trí Hiếu - chuyên gia ngân hàng cho rằng, lĩnh vực thanh toán không hề “dễ ăn” vì lợi nhuận biên từ lĩnh vực này rất thấp, nhất là giai đoạn đầu phải chi khuyến mãi rất lớn để tạo lập thói quen thanh toán của người dùng.

Giá vàng trong nước lập đỉnh mới, tiến sát mốc 51 triệu đồng/lượng
Chốt phiên giao dịch ngày 9/7, giá vàng SJC tiếp tục tăng mạnh dù đang neo cao trên đỉnh nhiều năm, tiến sát ngưỡng 51 triệu đồng/lượng.

Thị trường chứng khoán: Dòng tiền chưa rút hẳn, đang rình rập cơ hội
VN-Index đã có 5 phiên tăng điểm trở lại liên tiếp. Chốt phiên giao dịch ngày 9.7, chỉ số đã cán mức 876,46 điểm, thanh khoản cũng tăng gần 1.000 tỉ đồng so với phiên hôm trước đó. Sắc xanh tỏa ra trên diện rộng, đặc biệt số mã tăng trần đã lan tỏa trở lại với những cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trên sàn HoSE.

Dư thanh khoản, có thể sẽ thêm “làn sóng” cắt giảm lãi suất ngân hàng
Việc điều chỉnh lãi suất huy động là để giảm chi phí đầu vào, rất có thể thời gian tới sẽ có thêm làn sóng cắt giảm lãi suất cho vay trên diện rộng.


Ngân hàng điều chỉnh giảm lãi vay, tín dụng vẫn khó tăng mạnh
Thanh khoản hệ thống ngân hàng liên tục trong tình trạng dư thừa từ đầu năm đến nay, các ngân hàng gặp khó khăn trong hoạt động cho vay, vì vậy lãi suất vay được tiếp tục điều chỉnh giảm.

Tin xem nhiều nhất
Chủ động điều hành chính sách tài khóa, đảm bảo cân đối ngân sách Nhà nước
Đây là năm thu NSNN thấp nhất, kể từ năm 2013. Cả 3 khu vực kinh tế ngoài quốc doanh, doanh nghiệp Nhà nước, FDI đều đạt thấp phản ánh tình hình doanh nghiệp thực sự khó khăn. Nhưng toàn ngành tài chính và các địa phương sẽ phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ ngân sách ở mức cao nhất.

Dòng tiền yếu, chứng khoán tiếp tục xu hướng giằng co trong biên độ hẹp
Thị trường chứng khoán đã có phiên tăng thứ 4 liên tiếp vào ngày 8.7. Tuy nhiên, biên độ tăng cùng với thanh khoản đang ngày càng giảm, khiến các dự báo ít nhiều thận trọng về phiên giao dịch ngày 9.7 của thị trường.

Kienlongbank triển khai bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng vay vốn
Từ ngày 1/7, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) hợp tác với Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Long triển khai sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe dành cho khách hàng vay vốn (Bảo hiểm khoản vay).

Tin đã đăng
Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Phát huy vai trò trụ đỡ phát triển cho hệ thống QTDND
Có thể nói sự phát triển của Ngân hàng Hợp tác là quá trình chuyển đổi và trưởng thành từng bước đáp ứng với yêu cầu phát triển của hệ thống QTDND và yêu cầu phát triển của loại hình các TCTD hợp tác.

Tỷ giá ngoại tệ 29.6: USD quay đầu giảm phiên đầu tuần
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29.6: Đồng USD bắt đầu có dấu hiệu lao dốc do chính sách nới lỏng tiền tệ cũng như các biện pháp kích thích của các ngân hàng trung ương lớn.

Thị trường chứng khoán: Nhịp điều chỉnh chưa đứt, khoan vội mua vào?
Chỉ số VN-Index trong tuần vừa qua đã điều chỉnh giảm 16,58 điểm tương ứng với 1,91%. Lúc này, chỉ số đang lùi về mức 851,98 điểm, so với thời điểm cuối tháng 3 vẫn còn cao hơn 189,45 điểm. Tính ra quí II/2020 tính đến thời điểm kết thúc phiên giao dịch ngày 26.6, VN-Index vẫn đang tăng khoảng 28,6%.

Ngân hàng nỗ lực phát triển thanh toán không dùng tiền mặt
Tổng kết 5 năm triển khai đề án thanh toán không dùng tiền mặt, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Phạm Tiến Dũng cho biết Việt Nam đã ghi nhận những kết quả đáng kể trong 5 năm triển khai đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, mang tới sự thay đổi mạnh mẽ trong xã hội.


Sếp Vietcombank nói gì về việc chia cổ tức 8% bằng tiền hay cổ phiếu?
Cổ tức là câu chuyện nóng tại mùa Đại hội cổ đông. Đại diện lãnh đạo Vietcombank đã chia sẻ thông tin về tỉ lệ chia cổ tức năm nay, tỉ lệ bao nợ xấu của Vietcombank và các rủi ro khi cho vay dự án BT và BOT.

Vàng tiếp tục tăng giá tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua
Giá vàng đang duy trì đà tăng tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua 1.800 USD/oz do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, gây lo ngại cho nền kinh tế.

Năm 'bỏ đi' của cty bà Thanh Phượng; bầu Đức vượt khó
Chứng khoán Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng đối mặt với một năm "bỏ đi", HAGL qua giai đoạn khốn khó... là tin tức nổi bật trong tuần.

Tỷ giá ngoại tệ 28.6: USD bất động trong phiên cuối tuần
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28.6: Phiên giao dịch cuối tuần ảm đạm, USD gần như bất động. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt hiện ở mức 97,460 (không đổi).

Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM tiếp nhận hơn 187 tỷ đồng
Sau 3 tháng phát động, Ban vận động Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM đã tiếp nhận tổng giá trị tiền, hàng là 187,741 tỷ đồng (tiền mặt là 165,655 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 22,086 tỷ đồng).


Vinamilk hướng tới doanh thu gần đạt 60.000 tỷ đồng trong năm 2020
Ngày 26/6, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 để thông qua kế hoạch knh doanh năm 2020 cũng như các hoạt động khác.

Giá USD tăng nhẹ ở các ngân hàng thương mại
Sáng nay (27/6), các ngân hàng thương mại trong nước điều chỉnh tăng giá đồng USD.

Kho bạc “bắt tay” ngân hàng để tiết kiệm thời gian thu chi ngân sách
Kho bạc Nhà nước và một số ngân hàng thương mại (NHTM) đang tích cực “bắt tay” tạo thuận lợi thu ngân sách và thanh toán song phương. Các ngân hàng được chọn có tín nhiệm trong việc triển khai điện tử hóa các giao dịch thu ngân sách nhà nước (NSNN), qua đó, đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), góp phần “số hóa” nền kinh tế.

Hơn 2.500 tỷ đồng đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2.

Tăng trưởng tín dụng có thể sớm hồi phục
NHNN sẽ điều hành tín dụng linh hoạt, phù hợp, bám sát tình hình thực tế ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

22.253 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp gỡ khó
Ngày 26-6, Sở Công thương TPHCM cho biết, đã hỗ trợ 3.229 doanh nghiệp vay vốn ưu đãi với số vốn được vay lên đến 22.253 tỷ đồng.

Chủ tịch Quốc hội tiếp Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam
Chiều 25/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp ngài Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Thị trường chứng khoán: Nhịp điều chỉnh giảm sẽ kéo tới mức đáy nào?
Thị trường đã có 3 phiên giảm điểm liên tiếp đưa chỉ số từ mức 871,28 điểm rơi về mức 854,59 điểm. Mốc 870 bị xuyên thủng, dòng tiền yếu và thanh khoản giảm, đa phần các dự báo VN-Index tiếp tục thiên về xu hướng giảm điểm trong những phiên tới.

Có sự thay đổi nào tại ĐHCĐ ngày 30/6 của ngân hàng Eximbank?
Ngày 30/6 tới đây sẽ có 4 ngân hàng cùng tổ chức đại hội cổ đông là VIB, OCB Saigonbank và Eximbank. Trong đó Eximbank tổ chức 2 đại hội cùng ngày (buổi sáng và buổi chiều) đó là đại hội thường niên và bất thường.

LienVietPostBank chuyển sàn, tăng vốn, nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài lên 9,99%
Chiều 25-6, tại TPHCM, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 với nhiều nội dung quan trọng về định hướng hoạt động năm 2020, như chuyển sàn giao dịch cổ phiếu, tăng vốn điều lệ, điều chỉnh tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài.

Lướt thẻ Kienlongbank JCB nhận nhiều ưu đãi đặc biệt
Từ 25/6 đến 15/9, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) phối hợp với Tổ chức thẻ quốc tế JCB triển khai chương trình khuyến mại “Lướt thẻ Kienlongbank JCB, săn deal, rước ‘táo’, trọn hứng vi vu”.

Huy động được 84.587 tỷ đồng trái phiếu chính phủ qua Kho bạc Nhà nước
Kể từ đầu năm 2020, Kho bạc Nhà nước đã huy động được 84.587 tỷ đồng trái phiếu chính phủ thông qua hình thức đấu thầu.

Làm thẻ ngân hàng cho giới thượng lưu, cạnh tranh nhờ sự khác biệt
Với sự hội nhập và phát triển của thế giới, giới thượng lưu Việt Nam ngày này ngày càng hướng tới các giải pháp tài chính hiện đại. Dù không phải sản phẩm thẻ tín dụng cao cấp đầu tiên nhưng thẻ tín dụng Vietcombank Visa Signature vẫn tạo ra sự khác biệt với nhiều sản phẩm khác. Chiếc thẻ này có nhiều điểm thú vị khiến các khách hàng mong muốn được sở hữu.

Bàn giao mặt bằng xây dựng tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương ​
Ngày 24-6, UBND quận 10 bàn giao mặt bằng xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 Bến Thành - Tham Lương tại địa chỉ số 473B đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10.

Thiếu gia 9X tham gia HĐQT, Chủ tịch Hòa Bình trải lòng khó khăn năm 2020
Năm thứ hai liên tiếp tập đoàn Xây dựng Hòa Bình không hoàn thành kế hoạch kinh doanh mà cổ đông giao, đây là tâm tư lớn đối với Chủ tịch Lê Viết Hải. Ông nhưng mong cổ đông cảm thông và thấu hiểu về những khó khăn chung của ngành xây dựng trong thời gian vừa qua đồng thời phủ nhận thông tin HBC đang bị thâu tóm.

Lãi suất sẽ giữ ở mức thấp trong dài hạn
Theo các chuyên gia tài chính, việc NHNN hai lần cắt giảm các mức lãi suất điều hành và trần lãi suất huy động các kỳ hạn dưới 6 tháng trong tháng 3 và tháng 5 vừa qua đã có tác động định hướng đối với lãi suất thị trường...

Nghịch lý doanh nghiệp “khát” vốn, ngân hàng lại thừa tiền
Nhiều doanh nghiệp muốn được vay vốn nhưng sức khỏe tài chính lại yếu kém, do đó, các ngân hàng rất thận trọng khi cho vay vốn để tránh nợ xấu...

Thị trường chứng khoán: Dòng tiền mạnh, sàn vẫn đỏ, sóng còn hay đã hết?
Phiên giao dịch ngày 23.6, dòng tiền cho thấy sự trở lại với thanh khoản trên sàn HoSE hơn 6.830 tỉ đồng. Thế nhưng, chỉ số VN-Index chưa thể bứt phá, mà ngược lại còn giảm điểm nhẹ tương ứng mức 0,35%.

Các ngân hàng gia tăng vay mượn tiền đồng
Theo dữ liệu của Ngân hàng Nhà nước, doanh số vay mượn tiền đồng giữa các ngân hàng đạt mức tăng gần 2.800 tỉ đồng/ngày.

“Giao dịch cực nhanh – Nhận quà cực đã” cùng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
Hưởng ứng sự kiện “ Ngày không dùng tiền mặt -16-6”, để tri ân các khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking và khuyến khích các khách hàng mới đăng dịch vụ, từ ngày 22-6 đến hết ngày 23-8-2020 Agribank triển khai chương trình ....

Quốc Cường Gia Lai nợ "khủng", em gái kín tiếng của Cường đôla phải ra tay tương trợ
Tính đến hết ngày 31/12/2019, tổng dư nợ của Quốc Cường Gia Lai là 490 tỷ đồng. Trong danh sách vay nợ của doanh nghiệp phố núi có bà Nguyễn Ngọc Huyền My, em gái doanh nhân Nguyễn Quốc Cường.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn