Slogan Tài chính & Đời sống
Cục Quản lý thị trường Bạc Liêu: Nhiều giải pháp chống hàng lậu, hàng giả hiệu quả
15/10/2020 16:30
Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bạc Liêu là đơn vị đã áp dụng nhiều giải pháp trong công tác chống buôn lậu, sản xuất hàng giả, gian lận thương mại… và đạt được nhiều thành tích nổi trội về chống hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại. Kết quả đã đạt được trong 5 năm gần đây là sự đóng góp của cả đơn vị, trong đó có dấu ấn của những cá nhân suất sắc khi thực thi công vụ.
Cục Quản lý thị trường Bạc Liêu: Nhiều giải pháp chống hàng lậu, hàng giả hiệu quả
Lực lượng QLTT tỉnh Bạc Liêu bắt giữ một vụ kinh doanh thuốc lá nhập lậu trên địa bàn

Tỉnh Bạc Liêu là địa bàn không có đường biên giới, hoạt động giao thương hàng hóa dù chưa phải nổi trội nhất ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long nhưng hoạt động buôn lậu, sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu, gian lận thương mại vẫn diễn ra phổ biến. Để đẩy lùi hoạt động kinh doanh trái phép, lãnh đạo và tập thể Cục QLTT Bạc Liêu đã tìm ra nhiều giải pháp mới, thiết thực với tình hình, thực thi nhiệm vụ trên tinh thần đoàn kết, đấu tranh quyết liệt, bám sát địa bàn và truy đến cùng hàng lậu, hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Là người đứng đầu Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu, trong 5 năm qua (2015 - 2020), ông Nguyễn Minh Trung - Cục trưởng Cục QLTT tỉnh - đã chỉ đạo trực tiếp kiểm tra 2.699 vụ, phát hiện 1.227 vụ vi phạm; qua đó xử phạt và thu nộp hơn 11,1 tỷ đồng vào ngân sách.

Với vai trò là Phó trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bạc Liêu, ông Trung đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng 389 xây dựng các kế hoạch chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại, găm hàng, đầu cơ; tham gia kiểm tra, kiểm soát với đoàn kiểm tra liên ngành, góp phần bình ổn thị trường, giá cả trên thị trường.

Ông Nguyễn Minh Trung - Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu
Ông Nguyễn Minh Trung - Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu

Qua kết quả đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn còn những bất cập như: các sở ngành còn kiểm tra chồng chéo, trùng nội dung, kém hiệu quả đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn, gây bức xúc, phiền hà cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh… Ông Trung đã xây dựng Quy chế phối hợp và trách nhiệm trong công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại, hàng giả. Giải pháp này đã được UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành và đang được áp dụng hiệu quat trong thực tiễn công việc.

Ông Trung còn là tác giả biên soạn giải pháp nâng cao chức năng kiểm tra, kiểm soát các hoạt động về chống buôn lậu và sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; giải pháp nâng cao các hoạt động Thanh tra - Pháp chế của Cục QLTT; giải pháp nâng cao công tác phòng chống kinh doanh hàng nhập lậu; nâng cao công tác phối hợp với các sở ban ngành trong công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại… và đã được hội đồng sáng kiến cấp cơ sở công nhận.

Nhờ đó, ông Trung đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; nhiều Bằng khen của Bộ Công Thương, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, UBND tỉnh Bạc Liêu; giấy khen của Sở Công Thương, Tổng cục QLTT và đạt danh hiệu cá nhân điển hình tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở trong 5 năm qua.

Ông Huỳnh Đức Quý - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu
Ông Huỳnh Đức Quý - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu

Ông Huỳnh Đức Quý - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Cục QLTT Bạc Liêu là một trong những cán bộ tích cực nghiên cứu, đề xuất các giải pháp trong việc đổi mới phương thức làm việc, công tác quản lý đem lại hiệu quả cho đơn vị. Chẳng hạn, ông Quý đưa ra giải pháp Nâng cao chức năng kiểm tra, kiểm soát các hoạt động về chống sản xuất, buôn bán hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; nâng cao thực hiện đánh giá, phân loại công chức; xác định vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức và hội đồng sáng kiến cấp cơ sở đã công nhận công trình này.

Trong 9 năm liền (từ 2011- 2019), ông Quý đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, UBND tỉnh Bạc Liêu, Tổng cục QLTT, Sở Công Thương tặng Bằng khen và Giấy khen. Trong cơ quan, cán bộ trẻ Huỳnh Đức Quý còn là người luôn gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ, đoàn kết nội bộ, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Nhà nước; không ngừng học tập để nâng cao nghiệp vụ, yêu nghề và luôn tận tụy với công việc.

Ngoài các điển hình trên, tại Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu còn nhiều gương điển hình đã và đang tiếp tục hết mình vì công việc, để góp sức vào việc chống buôn lậu, hàng giả, hàng nhái trên địa bàn được hiệu quả hơn. Nhờ vậy, tính từ năm 2015 đến hết tháng 9/2020, Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện kiểm tra 2.973 vụ, phát hiện 1.352 vụ vi phạm, thu phạt hành chính hơn 12,3 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 12,6 tỷ đồng, trị giá hàng hóa tịch thu hơn 1,7 tỷ đồng.

Từ thành tích đã đạt, từ năm 2015 - 2019, Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu được cấp trên công nhận là Tập thể Lao động tiên tiến; năm 2015, 2016 và 2017 được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc; năm 2015 và 2017 nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bạc Liêu; năm 2017 nhận Bằng khen của Bộ Công Thương và nhiều Giấy khen của Tổng cục QLTT, Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu.

Thế Vĩnh
Điều tra vụ nổ súng tại trạm thu phí ở Thái Bình
Khoảng 20h30 ngày 23/11, tại khu vực Trạm thu phí BOT Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình xảy ra vụ nổ súng khiến một người bị thương.

Từ quản lý thắt chặt sang tạo hành lang, khuyến khích phát triển
Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng, đổi mới tư duy xây dựng chính sách, pháp luật từ quản lý thắt chặt sang tạo hành lang, khuyến khích phát triển, tháo gỡ mọi vướng mắc, thúc đẩy đầu tư, sản xuất, kinh doanh; đổi mới quy trình, phương thức công tác xây dựng thể chế là điểm nổi bật của Chính phủ nhiệm kỳ này.

Lừa bán găng tay y tế cho người nước ngoài, chiếm đoạt 57 tỷ đồng
Đối tượng bị bắt giữ vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được biết đến là CEO của những công ty triệu USD, khá nổi tiếng trên mạng xã hội.

Tuyên phạt 13 năm tù đối với nữ giám đốc phòng khám làm giả giấy trả hết nợ
Nữ giám đốc một phòng khám đa khoa ở Bình Phước vay tiền nhưng không trả đủ bị tuyên phạt 13 năm tù về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và bị buộc phải trả gần 4,5 tỷ đồng tiền gốc, lãi.


Tuyên án các bị cáo gây thiệt hại hơn 9 tỷ đồng Khu tái định ở Hòa Vang
Chiều nay (23/11), Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên án các bị cáo trong vụ án “Vi phạm các quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến các khu tái định cư Hòa Liên 3, 4, huyện Hòa Vang.

Tin xem nhiều nhất
Tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Lời buồn nạn nhân
Từ một nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp, chị Hường giờ trở thành người mang thương tật 75% vĩnh viễn và đang chờ đợi tòa xét xử.

Đánh ghen dã man ở bờ kè: Vợ mới sinh
Trong vụ người phụ nữ bị đánh dã man ở bờ kè vì có tình ý với người đàn ông đã có vợ.

Chủ nhà bị nhóm đối tượng đánh dã man: 'Không can được'
Theo đại diện lãnh đạo xã Hương Trạch, thời điểm sự việc xảy ra có người nhà anh Hùng ở đó nhưng không can ngăn được.

Tin đã đăng
Đặt hàng lãnh đạo TPHCM “sản phẩm bình yên”
Thanh niên mặc áo trùm đầu, bịt khẩu trang, đeo găng tay trái, dùng dao khống chế 2 nhân viên cửa hàng tiện lợi ở quận Tân Phú, buộc mở tủ lấy tiền. Vụ cướp xảy ra ngày 12.10. Số tiền bị cướp không nhiều, chỉ 2,5 triệu đồng, nhưng cho thấy bọn cướp ngày càng manh động, cướp tiền ở các cửa hàng.

Truy bắt đối tượng trộm xe máy, 1 "hiệp sĩ" bị trọng thương
Trong lúc truy bắt đối tượng trộm xe máy từ Đồng Nai chạy sang Bình Dương, một "hiệp sĩ" té xe bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Phạt nặng bán hàng xách tay: iPhone 12 vừa ra mắt nhiều người đã nhận "order"
Ngay sau buổi ra mắt iPhone 12 của Apple lúc 0h sáng 14.10, nhiều cửa hàng bán điện thoại di động tại Việt Nam đã nhận order hàng xách tay, đồng thời cho khách hàng đặt cọc mua các phiên bản iPhone.

Hơn 75% số vụ ly hôn là do bạo lực gia đình
Trong 10 năm, có trên 1 triệu vụ ly hôn tòa án đã giải quyết xuất phát từ nguyên nhân bạo lực gia đình (chiếm 76,6% các vụ án ly hôn).


Hà Nội: Thu giữ hàng trăm phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu Yamaha
Hàng trăm chiếc má phanh cùng hàng nghìn vỏ hộp đựng má phanh có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha vừa bị Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Cục quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra và tạm giữ để điều tra, xử lý.

Đột xuất khám kho hàng mỹ phẩm, gia dụng, phát hiện gần 3.000 sản phẩm “ba không”
Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 (Cục QLTT Hải Dương) vừa đột xuất kiểm ra kho hàng mỹ phẩm và gia dụng tại Cụm công nghiệp An Đồng, xã An Lâm, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương do bà Trần Thị Kim Oanh làm chủ, phát hiện gần 2.400 mỹ phẩm và 500 đồ gia dụng không nhãn phụ, không hóa đơn chứng từ, không được khai báo hải quan.

Kế hoạch ứng phó sự cố môi trường do chất thải y tế
Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường do chất thải y tế, giai đoạn 2021-2025.

Công an Đà Nẵng phá đường dây đánh bạc hơn 10.000 tỉ
Một đường dây đánh bạc bóng đá trị giá 10.000 tỉ đồng vừa bị triệt phá tại Đà Nẵng.

Nghịch tử đâm mẹ cướp vàng, tiền: Lau dọn rồi bỏ đi
Người con trai sau khi đâm chết mẹ vì mẹ không đưa tiền đã lau dọn hiện trường rồi bỏ đi cùng bạn bán vàng tiêu xài.


Người xúi con nuôi trộm tiền bị tạm giam do tàng trữ ma túy trái phép
Người phụ nữ xúi con nuôi trộm tiền của bà bán hàng nước ở quận 3, TPHCM đã bị công an ra quyết định tạm giam do “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Kiểm toán chuyển 5 vụ sang công an điều tra
KTNN kiến nghị xử lý tài chính 52.970 tỉ đồng, tăng thu 3.074 tỉ đồng, giảm chi ngân sách 10.700 tỉ đồng, kiến nghị khác 39.195,5 tỉ đồng.

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận trong thương mại điện tử
Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) vừa xây dựng kế hoạch tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử.

Nam thanh niên ở Hà Giang sát hại chủ nợ vì bị chửi bới, đòi nợ nhiều
Do bị chủ nợ nhiều lần đòi tiền và chửi bới, Hoàng Văn Nình trú tại Hà Giang đã ra tay sát hại nạn nhân.

Liên tiếp phá các vụ án ma túy số lượng lớn
Những ngày gần đây, lực lượng chức năng các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã liên tiếp phá 2 vụ mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, thu giữ 12 bánh heroin, 13 kg ma túy đá, 1 kg ketamin và 12.000 viên ma túy tổng hợp.

Ngày 26.10 xét xử đại án BIDV thất thoát gần 1.700 tỉ đồng
Phiên toà sơ thẩm xét xử 12 bị can, trong đó có các cựu lãnh đạo BIDV, liên quan đến ông Trần Bắc Hà, dự kiến diễn ra trong 10 ngày.

Công an tỉnh Kon Tum: Thưởng nóng Công an huyện Ngọc Hồi bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
Sáng 12/10/2020, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức biểu dương, khen thưởng thành tích đột xuất của Công an huyện Ngọc Hồi trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.

Hà Nội: Lật tẩy thủ đoạn chiếm đoạt mới của tội phạm
Sau khi theo dõi người gửi lô điện thoại cho xe khách, đối tượng chạy xe máy theo, nhắn với phụ xe "đóng nhầm hàng", đề nghị cho xin lại rồi chiếm đoạt.

Chuyên gia tội phạm học "mách nước" ứng phó với tội phạm cướp ngân hàng
Trung tá Đào Trung Hiếu (Thạc sĩ, Chuyên gia tội phạm học, Bộ Công an) cho rằng, ngân hàng, chi nhánh, phòng giao dịch là nơi chứa nhiều tiền nên là điểm để tội phạm hướng đến gây án.

Kiểm tra trong đêm trên cao tốc, phát hiện tài xế dương tính với ma tuý
Tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, Cục CSGT vừa phát hiện một tài xế dương tính với ma túy vào lúc nửa đêm trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Phụ nữ ngủ bên hiên bị cướp vàng: Nghi phạm rơi quần
Sau khi lẻn vào nhà đánh người phụ nữ đang ngủ bên hiên để cướp 18 chỉ vàng, nghi phạm đã làm rơi chiếc quần dài.

GĐ lấy xe công đưa vợ con đi du lịch: 'Đi ké'
Ông Cường cho biết, hôm đó đoàn của cơ quan ông đi chôn cất hài cốt liệt sĩ rồi ghé vào điểm du lịch Rục Mòn để tắm cho mát.

Vì sao Sở GTVT Bình Thuận chưa trả 720 triệu thu hồi
Lãnh đạo Sở GTVT Bình Thuận cho rằng, khoản chi quản lý dự án 720 triệu đồng được chi theo đúng định mức, thực hiện công khai...

Tiếp tục thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Làm rõ biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” của ông Lê Vinh Danh
Từ một tài liệu là băng ghi âm gửi Tổng LĐLĐVN, ông Lê Vinh Danh đã không đặt lòng tin vào mục tiêu và định hướng xã hội chủ nghĩa. Điều này cho thấy, trong vai trò là một đảng viên, là Bí thư Đảng uỷ Trường Đại học Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh đã có những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”.

Lời khai đáng sợ của hung thủ sát hại vợ chồng cụ già ở Thanh Hoá
Khi đột nhập vào nhà và bị gia chủ phát hiện, đối tượng đã ra tay sát hại 2 vợ chồng chủ nhà với hàng chục nhát dao.

Hải Phòng: Phát hiện cơ sở sang chiết gas trái phép quy mô lớn
Lực lượng chức năng TP.Hải Phòng phát hiện một kho chứa gas quy mô lớn, nghi có dấu hiệu sang chiết gas trái phép.

Đã bắt được đối tượng giết người gây rúng động ở Thanh Hóa
Long đột nhập vào nhà của 2 vợ chồng cụ ông để trộm cắp tài sản, tuy nhiên bị phát hiện, Long đã dùng dao giết chết cả 2 người.

Triệt phá ổ nhóm chiếm đoạt hàng chục tấn than cám
11 đối tượng liên quan có hành vi chiếm đoạt từ các khoang sà lan chở than cám của một công ty số lượng hàng chục tấn.

Tài xế chạy ngược chiều trên cao tốc bị tước bằng 6 tháng
Tài xế Trần X.Đ (38 tuổi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) lái xe kéo theo một chiếc ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An lại ra tòa
Kéo dài nhiều năm, đã 2 lần phiên tòa bị hoãn, vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng đối với nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử vài ngày tới.

Đường di chuyển của nữ quái cướp ngân hàng
Sau khi đe dọa, cướp được 2 tỷ đồng từ ngân hàng, T. di chuyển đến nhiều siêu thị để thay đổi nhận dạng.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn