Slogan Tài chính & Đời sống
Tạo điều kiện thuận lợi thanh toán trực tuyến cho người dân
10/01/2020 19:40
VPCP và các cơ quan liên quan đang quyết tâm để đưa 3 dịch vụ công: Thu tiền xử lý phạt vi phạm hành chính; thu phí, lệ phí trước bạ; cấp giấy xác nhận số CMND lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia trong quý I/2020 để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thanh toán trực tuyến.
Tạo điều kiện thuận lợi thanh toán trực tuyến cho người dân
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP

Sáng 10/1, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp với Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính... về việc triển khai tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG).

Tiết kiệm 10,4 triệu ngày công và hơn 2.268 tỷ đồng/năm

Cuộc họp nhằm triển khai tích hợp với các dịch vụ: Thu tiền xử lý phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; Thu phí, lệ phí trước bạ đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Cấp giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhấn mạnh, từ thời điểm khai trương Cổng DVCQG vào ngày 9/12/2019 đến ngày 9/1/2020, Cổng DVCQG đã có 8,51 triệu người truy cập, có trên 422.000 hồ sơ đồng bộ. Như vậy, nhu cầu người dân doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ công là rất lớn.

Từ đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết, qua nắm tình hình thực tế thì quan trọng nhất là tích hợp dịch vụ công để thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, trong đó có các dịch vụ công thuộc Bộ Công an và các bộ liên quan để tạo điều kiện thanh toán trực tuyến cho người dân.

Theo dự kiến, trong quý I/2020, sẽ đưa khoảng 20 dịch vụ khác lên Cổng DVCQG, đặc biệt là các dịch vụ người dân, doanh nghiệp cần sẽ đưa lên trước, cụ thể như 3 dịch vụ nêu trên những nội dung bàn sâu tại cuộc họp hôm nay.

Đối với việc thực hiện dịch vụ thu tiền nộp phạt xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ trong quý I/2020, ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC (VPCP) cho biết, VPCP đã làm việc với Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan liên quan trao đổi, thống nhất về giải pháp triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG đối với dịch vụ này.

VPCP đã có văn bản gửi báo cáo Bộ trưởng Bộ Công an và đề nghị đồng chí Bộ trưởng quan tâm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ Công an nghiên cứu, thực hiện theo phương án cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia đối với thu tiền nộp phạt xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ.

Theo phương án này, trước hết sẽ thực hiện áp dụng đối với xử phạt thuộc thẩm quyền của cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông. Hiện nay, Bộ Công an đang triển khai nghiên cứu, xây dựng để tổ chức thực hiện dịch vụ công trực tuyến, tuy nhiên, tiến độ thực hiện còn chậm nên khó bảo đảm đạt được yêu cầu tích hợp, cung cấp trên Công DVCQG trong quý I/2020.

Ảnh: VGP
Ảnh: VGP

Về dịch vụ thu lệ phí trước bạ trực tuyến và áp dụng chứng từ điện tử trong nộp lệ phí trước bạ đăng ký xe ô tô, xe gắn máy, hiện nay, ngành thuế đã triển khai dịch vụ công trực tuyến đối với thu lệ phí trước bạ đăng ký ô tô, xe gắn máy. Tuy nhiên, việc triển khai này chưa thực hiện được do ngành công an chưa chấp nhận hóa đơn điện tử khi đăng ký xe ô tô, xe gắn máy; đồng thời, việc thực hiện chia sẻ dữ liệu giữa cơ quan thuế và cơ quan công an chưa hiệu quả và chưa đáp ứng được yêu cầu. Vướng mắc kể trên dẫn đến cá nhân, tổ chức còn mất thời gian, chi phí trong việc thực hiện nộp lệ phí trước bạ.

Đối với cấp Giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân, trên cơ sở phản ánh, kiến nghị của người dân về khó khăn, vướng mắc trong việc cấp Giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân khi đã được cấp thẻ Căn cước công dân, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chỉ đạo Bộ Công an nghiên cứu tháo gỡ.

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã chủ động trao đổi, làm việc với Cục Kiểm soát TTHC để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nêu trên. Trên cơ sở đó, VPCP đã có văn bản đề nghị Bộ Công an triển khai tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG đối với xác nhận số Chứng minh nhân dân khi đã được cấp thẻ Căn cước công dân. Hiện nay, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đang nghiên cứu, báo cáo lãnh đạo Bộ Công an để triển khai.

Theo ông Ngô Hải Phan, việc triển khai các dịch vụ công trên theo hình thức trực tuyến sẽ mang lại hiệu quả rất lớn, giúp tiết kiệm được chi phí, thời gian cho người dân.

"Cụ thể, chỉ tính riêng thực hiện dịch vụ công trực tuyến đối với thu nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và thu lệ phí trước bạ đăng ký xe ô tô, xe gắn máy sẽ giúp tiết kiệm được cho xã hội khoảng 10,4 triệu ngày công và hơn 2.268 tỷ đồng/năm", ông Ngô Hải Phan cho biết.

Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện còn chậm, nếu không có biện pháp cải thiện thì khó bảo đảm mục tiêu tích hợp, cung cấp trên Công DVCQG trong quý I/2020.

Ảnh: VGP
Ảnh: VGP

Quyết tâm đưa 3 dịch vụ lên Cổng DVCQG trong quý I/2020

Tại cuộc họp, đại diện Cục Cảnh sát Giao thông cho biết, nhận thức tầm quan trọng của thu tiền xử lý phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát Giao thông đã chỉ đạo quyết liệt hoàn thiện theo lộ trình Chính phủ đặt ra. Tuy nhiên, đại diện đơn vị cho biết hệ thống tra dữ liệu của đầu tư từ năm 2012 và mới thực hiện ở 42/63 tỉnh, thành, đến cuối 2019, thủ tục đấu thầu cho các địa phương còn lại mới hoàn thiện nên đang tập trung sửa đổi phần mềm để đáp ứng yêu cầu.

Đơn vị cho biết sẽ hoàn thiện nhanh nhất để đưa dịch vụ công này lên Cổng DVCQG và chủ động làm việc với VNPT để triển khai. Đơn vị cũng nêu còn vướng mắc do chưa có quy chuẩn hóa trường thông tin giữa Cục Cảnh sát giao thông với Tổng Cục Thuế, hiện 2 bên đang phối hợp để nâng cấp phần mềm đáp ứng yêu cầu.

Đối với ý kiến này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho rằng có nhiều khó khăn để triển khai nhưng quan trọng nhất là sự quyết tâm của Cục Cảnh sát giao thông và việc triển khai này rất cần sự tham gia của Cục Cảnh sát giao thông. Đại diện Bộ Công an, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an Nguyễn Hữu Tài, cho biết sẽ có trách nhiệm đôn đốc nhiệm vụ này đúng kế hoạch.

Đại diện Tổng Cục Thuế cho biết đơn vị cơ bản đã chuẩn bị sẵn sàng và trong quý I/2020 sẽ phối hợp với các triển khai tại Hà Nội và TPHCM. Nêu ý kiến tại cuộc họp, đại diện Vietcombank, Viettinbank, ví điện tử MoMo... đều cho biết sẵn sàng kết nối để thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ nêu trên trên Cổng DVCQG.

Để triển khai các dịch vụ nêu trên theo hình thức trực tuyến, Cục Kiểm soát TTHC nêu ý kiến đề nghị Bộ Công an bố trí kinh phí, tập trung nguồn lực để chủ trì, phối hợp với VPCP và các bộ, ngành liên quan xây dựng, tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG đối với thu tiền nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và cấp Giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân khi đã được cấp thẻ Căn cước công dân bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Đối với Bộ Tài chính, đề nghị tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến khai, nộp lệ phí trước bạ đăng ký ô tô, xe gắn máy trên Cổng DVCQG. Với VNPT, bảo đảm hạ tầng, an toàn, an ninh thông tin và hỗ trợ, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Tài chính trong việc tích hợp, kết nối, cung cấp dịch vụ công trực tuyên trên Cổng DVCQG.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, trong quý I/2020, phải quyết tâm đưa được 3 dịch vụ công nêu trên lên Cổng DVCQG theo đúng mong đợi của người dân, doanh nghiệp.

Từ thời điểm khai trương Cổng DVCQG, các đơn vị đang triển khai hiệu quả như Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tiếp tục đẩy 9 dịch vụ công lên Cổng DVCQG (là Tập đoàn gương mẫu đầu tiên đưa 100% dịch vụ công của Tập đoàn được đưa lên Cổng DVCQG), vì vậy, theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, cần tiếp tục triển khai hiệu quả để đưa các dịch vụ công tiếp theo lên Cổng DVCQG

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết qua trao đổi với Bộ trưởng Bộ Công an cho thấy tinh thần Bộ Công an là quyết liệt trong vấn đề cải cách, vì vậy, đề nghị các đơn vị thuộc Bộ quyết tâm và nỗ lực theo đúng tinh thần cải cách này.

Thời gian tiếp theo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đề nghị các đơn vị có liên quan tại buổi họp rà soát lại toàn bộ phần mềm ứng dụng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Bên cạnh đó, đề nghị Cục Kiểm soát TTHC (VPCP) phối hợp với các đơn vị rà soát, cấu trúc lại các TTHC, cải cách gọn lại về thủ tục, cải cách biên bản, thực hiện biên bản điện tử để tạo điều kiện thanh toán thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp.

Sau Hội nghị, VPCP sẽ tổng hợp báo cáo đến Thủ tướng Chính phủ về nội dung của cuộc làm việc hôm nay thời gian hoàn thành để đưa các dịch vụ công lên Cổng DVCQG.

Gia Huy
Giao ban trực tuyến các tỉnh phía Bắc trong lĩnh vực viễn thông
Ngày 7/8/2020, Cục Viễn thông đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với 28 tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Hội nghị này là diễn đàn để cơ quan quản lý nhà nước về viễn thông tại trung ương và địa phương chia sẻ các kinh nghiệm, cách làm hay của các Sở, bàn bạc tìm kiếm giải pháp cùng nhau phối hợp xử lý các vấn đề còn tồn tại trong lĩnh vực viễn thông.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Facebook phát động chương trình 'Sức sống Việt Nam'
Chiều ngày 7/8, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao tinh thần dân tộc - vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và Facebook khởi động chương trình "Sức sống Việt Nam", nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh quốc gia, xúc tiến đầu tư, phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, vì sự phát triển cộng đồng.

Sau Tiktok, Wechat tiếp tục trở thành nạn nhân của căng thẳng Mỹ-Trung
Sau Huawei, Tiktok, Wechat cũng đã trở thành “nạn nhân” của những căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc.

Thêm trên 19.000 dự án điện mặt trời mái nhà được lắp đặt
Từ đầu năm đến nay, cả nước đã lắp đặt trên 19.000 dự án điện mặt trời mái nhà với tổng công suất 541,66 MWp.


Người dùng ở Việt Nam có thể sở hữu Galaxy Note 20 từ 21/8 tới
Lần đầu tiên Samsung Vina ra mắt siêu phẩm Galaxy Note mới tại Việt Nam cùng lúc với thị trường quốc tế.

Tin xem nhiều nhất
Không có bằng chứng nào cho thấy TikTok lạm dụng dữ liệu người dùng
Ngày 4/8, Thủ tướng Australia - Scott Morrison khẳng định, không có bằng nào cho thấy ứng dụng TikTok của Trung Quốc lạm dụng dữ liệu của người dùng.

6 mặc định mà đa số người dùng chỉ muốn tắt trên iPhone
Nếu bạn sở sử dụng iPhone, chắc hẳn bạn biết rằng có rất nhiều tính năng ẩn, cài đặt mặc định từ nhà sản xuất, chạy ngầm trong hệ điều hành của thiết bị.

TikTok “quân bài” của Mỹ trong cuộc chiến công nghệ với Trung Quốc
Căng thẳng hiện nay giữa Mỹ và Trung Quốc liên quan đến nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất - TikTok khiến nhiều người liên tưởng tới vụ Huawei.

Tin đã đăng
ASUS giới thiệu loạt laptop cá nhân và doanh nghiệp tại CES 2020
Cụ thể như dòng máy tính VivoBook S (S333/S433/S533) có cấu hình mạnh mẽ với trang bị vi xử lý Intel Core I thế hệ thứ 10 mới nhất, tùy chọn card đồ họa rời NVIDIA GeForce, kết nối không dây tốc độ cao WI-FI 6.

Thiệt hại do virus máy tính ở Việt Nam vượt ngưỡng 20.000 tỷ đồng
Tổng số lượt máy tính ở Việt Nam bị nhiễm các loại mã độc được ghi nhận trong năm 2019 lên tới 85,2 triệu lượt, tăng 3,5% so với năm 2018. Dự báo, trong 2020, các thiết bị IoT như: Router, Wi-Fi, Camera giám sát, thiết bị đầu cuối,… sẽ là điểm nóng về an ninh mạng khi các thiết bị này ngày càng trở nên phổ biến và kết nối rộng.

Startup tại FPT Software, tác giả nhận lợi nhuận 10% - 20%
Nhằm mang tới bức tranh toàn cảnh về hoạt động khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp, những cơ hội và thách thức khi tham gia vào hoạt động này, FPT Software đã tổ chức sự kiện “Intrapreneurs - Khởi nghiệp trong lòng FPT Software”.

Việt Nam đã có bảo mật không... mật khẩu
Chưa khi nào, bảo mật thông tin cá nhân trở nên mỏng manh như thời gian qua với hàng loạt vụ việc lộ thông tin nhạy cảm. Trong thời gian tới, một kỷ nguyên đăng nhập không cần mật khẩu được kỳ vọng sẽ giải quyết nhiều vấn đề cơ bản của an ninh, an toàn thông tin và làm nản lòng các hacker sừng sỏ.


Dấu ấn VNPT trong các sự kiện lớn của đất nước năm 2019
Năm 2019 đã ghi dấu ấn của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trong vai trò là doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin (VT-CNTT) được giao trọng trách cung cấp đường truyền, hạ tầng, dịch vụ ICT cho nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. <br> <i><br> </i>

Khai mạc cuộc thi Robotics dành cho học sinh trung học phổ thông
Vietnam STEAM Challenge sẽ là nơi các bạn ứng dụng những kiến thức toán học để tạo ra những sản phẩm khoa học, những bước tiến xa hơn trên con đường học thuật và đưa trí tuệ Việt Nam ra toàn thế giới. Đặc biệt, đội vô địch sẽ có cơ hội trở thành thành viên của đội Việt Nam tham gia FIRST Global Challenge 2020.

Tin tặc xâm nhập email: Tầm ngắm vào doanh nghiệp xuất nhập khẩu, FDI
Qua nhiều vụ việc tin tặc xâm nhập email doanh nghiệp để đánh cắp thông tin và lừa đảo, nạn nhân đa phần là các doanh nghiệp có xuất nhập khẩu hàng hóa, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Các giao dịch quốc tế như một môi trường đầy thuận lợi cho tin tặc lừa tiền và hàng rồi biến mất.

Các giải pháp ThinkSmart thiết lập hình thái văn phòng thông minh
Lenovo đã bổ sung mới cho dòng giải pháp ThinkSmart của mình, được thiết kế để chuyển đổi cách thức giao tiếp truyền thông trong kinh doanh thông qua các trải nghiệm cuộc họp được nâng cấp mạnh mẽ ở cả cấp độ cá nhân và nhóm.

Nhìn lại những bước tiến công nghệ năm 2019?
Năm 2019 được cho là năm sôi động nhất về công nghệ, bởi hàng loạt siêu phẩm của CMCN 4.0 ra đời, đi vào thực tiễn đời sống.


Điện mặt trời phía Nam vẫn tiếp tục ‘nóng’
Đến nay, mặc dù giá mua bán điện mặt trời mới chưa chính thức được ban hành nhưng sức hút của điện mặt trời áp mái tại khu vực miền Nam vẫn tiếp tục tăng, tập trung ở nhóm khách hàng hộ gia đình và cơ sở kinh doanh.

Xâm nhập email của doanh nghiệp lừa đảo 25.000 USD
Kẻ gian đã xâm nhập địa chỉ email của một doanh nghiệp ở Bình Định yêu cầu đối tác chuyển 25.000 USD đến tài khoản khác để chiếm đoạt.

Hé lộ vũ khí cực kỳ nguy hiểm Mỹ sử dụng để sát hại Tướng Iran
Tên lửa sử dụng trong cuộc tấn công này là Hellfire R9X ‘Ninja’ phiên bản nâng cấp, hãng tin tức Al Arabiya cho biết.

Bộ đôi Galaxy S10 Lite và Note10 Lite sắp được “trình làng”
Samsung vừa giới thiệu 2 mẫu smartphone mới là Galaxy S10 Lite và Note10 Lite, đây là bộ đôi smartphone rút gọn từ dòng cao cấp S10 và Note10.

Từng bước thực hiện thanh toán điện tử bắt buộc ngành bảo hiểm
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 ngành bảo hiểm và các dịch vụ công trên cơ sở kết nối chia sẻ dữ liệu giữa Bảo hiểm xã hội Việt Nam với các ngành liên quan".

Vsmart Active 3 với cụm 3 camera AI có độ phân giải 48MP
Vsmart Active 3 sở hữu màn hình tràn viền AMOLED 6,39 inch cùng với độ phân giải cao Full HD+, Active 3 kế thừa thiết kế từ dòng Active và hiệu năng chụp ảnh vượt trội của dòng Live.

Samsung giới thiệu chương trình “Ưu đãi đột phá – Đón Tết hạng A”
Cụ thể, khách hàng mua điện thoại Galaxy A bao gồm nhiều sản phẩm ở tầm giá khác nhau như: Galaxy A10s, Galaxy A20s, Galaxy A30s, Galaxy A50s, Galaxy A51 và Galaxy A70. Theo đó chỉ cần trả trước 99,000 đồng hoặc 990,000 đồng.

OPPO Việt Nam sẵn sàng đón sóng 5G
OPPO và IHS Markit, công ty phân tích thị trường nổi tiếng toàn cầu đã đồng xuất bản báo cáo (whitepaper) đầu tiên về kết nối thông minh tại sự kiện OPPO INNO DAY 2019 vừa diễn ra cho thấy tương lai đầy tươi sáng của 5G.

Cách bảo vệ camera an ninh tránh bị hack như Văn Mai Hương
Với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể đảm bảo hệ thống camera an ninh trong nhà không có lỗ hổng để bị lợi dụng như trường hợp ca sĩ Văn Mai Hương.

Mua 1 OPPO Reno2 F, tặng 1 OPPO Reno2 F tiếp tục diễn ra tại Hà Nội
Ngày 4-1, tại Siêu thị Điện máy xanh Hà Nội (159 Thái Hà, phường Láng Hạ, quận Đống Đa), OPPO Việt Nam tiếp tục chương trình “Tết này về nhà cùng OPPO”.

Xu hướng tất yếu của nền y tế thông minh
Ứng dụng CNTT trong công tác KCB nhằm phục vụ người dân ngày một tốt hơn là xu hướng tất yếu và cũng là vấn đề cốt lõi mà ngành y quan tâm.

Những sự kiện đáng mong chờ năm 2020 trên thế giới
Năm 2020 có thể giống như bao năm khác, nhưng có ít nhất 9 sự kiện tốt lành đáng mong chờ để khởi đầu một thập kỷ mới.

iPhone 9 giá rẻ sẽ ra mắt vào năm 2020?
Được bán với giá khởi điểm 399 USD (khoảng 9,2 triệu đồng), iPhone 9 dự kiến đi kèm với các màu sắc bạc, xám và đỏ.

Rệu rã Smartphone thương hiệu Việt
Thời gian qua, người tiêu dùng đã chứng kiến sự rệu rã của Smartphone (điện thoại thông minh) Asanzo, thiếu nguồn lực của Bphone, thậm chí bị “xóa tên” như Mobiistar… Tuy vậy, một số tập đoàn lớn trong nước vẫn “ôm mộng” đầu tư và phát triển Smartphone, điển hình là Vsmart của Tập đoàn Vingroup. Liệu Smartphone thương hiệu Việt sẽ đi về đâu trước áp lực của các thương hiệu quốc tế?

Doanh nghiệp Việt "bắt tay" thành lập Liên minh phát triển hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam
Liên minh phát triển hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam chính thức được ra mắt vào sáng 28/12. Liên minh gồm 21 thành viên là các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất tắt sóng 2G vào 2022
Nếu việc đề xuất tắt sóng 2G được chấp thuận, người dùng điện thoại truyền thống tại Việt Nam sẽ phải chuyển đổi sang điện thoại thông minh.

Tạo chuyển biến rõ nét trong xây dựng đô thị thông minh
Hôm nay 28-12, nhân Ngày hội Doanh nghiệp công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo, UBND TPHCM đã tổ chức trao Giải thưởng Công nghệ thông tin - truyền thông lần thứ 11 năm 2019 với chủ đề “Hành trình vươn tới đô thị thông minh”.

AirPods và AirPods Pro có thể sẽ được lắp ráp ở Việt Nam
Các nhà cung cấp của Apple đang lên kế hoạch xây dựng dây chuyền sản xuất AirPods và AirPods Pro tại Việt Nam.

Tổ chức tài chính, tín dụng là mục tiêu tấn công của hacker năm 2020
Tấn công các tổ chức tài chính, tín dụng tiếp tục là một trong những xu hướng chủ đạo về an toàn thông tin trong năm 2020.

iPhone và Samsung so kè mẫu smartphone nào bán chạy nhất năm 2019
Những mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới năm 2019 được đăng tải chính thức trên trang web của Công ty phân tích quốc tế Counterpoint Research.

Ra mắt nền tảng ứng dụng cho báo và tạp chí điện tử Appnews Việt Nam
Nền tảng Appnews Việt Nam ra đời sẽ hỗ trợ tăng nguồn thu, tăng lượng bạn đọc cho các cơ quan báo chí, đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn