Slogan Tài chính & Đời sống
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP: Đẩy mạnh cải cách giúp Bình Phước trỗi dậy
05/03/2021 16:20
Với quyết tâm rất cao của lãnh đạo địa phương, tỉnh Bình Phước đang trỗi dậy mạnh mẽ và việc tiếp tục duy trì quyết tâm cải cách hành chính sẽ giúp tỉnh tận dụng được các cơ hội mới, tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP: Đẩy mạnh cải cách giúp Bình Phước trỗi dậy
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng làm việc với tỉnh Bình Phước - Ảnh: VGP/Hà Chính

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh điều này tại cuộc làm việc sáng 5/3 với tỉnh Bình Phước. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ, Tập đoàn VNPT, lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị thuộc VPCP.

Trước đó, đoàn đã khảo sát tình hình thực tế tại Trung tâm Điều hành thông minh của TP. Đồng Xoài, Trung tâm Phục vụ hành chính công và Trung tâm Điều hành thông minh của tỉnh Bình Phước.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, năm 2020, Bình Phước thực hiện rất tốt mục tiêu kép mà Chính phủ, Thủ tướng đưa ra với nhiều điểm sáng. Mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh, thiên tai diễn biến phức tạp, nhưng kết quả các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của tỉnh đạt cao so với các địa phương khác và kế hoạch đề ra. Tăng trưởng GRDP đạt 7,51%, đứng thứ 5/63 địa phương, đứng đầu trong 9 tỉnh Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam và 7 tỉnh Vùng Đông Nam Bộ. Thu ngân sách nhà nước đạt trên 11.000 tỷ đồng, đạt 169% dự toán Trung ương giao và đạt 114% Nghị quyết HĐND tỉnh. Kim ngạch xuất, nhập khẩu ước đạt trên 2,8 tỷ USD, tăng 7,33% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất các ngành nông, lâm, thủy sản, sản xuất công nghiệp đều tăng so với năm 2019.

Đáng mừng, Bình Phước là một trong 14 tỉnh không có ca mắc bệnh COVID-19…; cùng với nhiều kết quả nổi bật khác đã đóng góp vào kết quả chung, qua đó hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2016-2020 tỉnh đề ra. “Có thể nói, Bình Phước đang trỗi dậy”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Một trong những điểm nhấn trong lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh Bình Phước, là công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử. Qua thực tiễn tại các địa điểm đã đến khảo sát, Đoàn công tác đánh giá cao công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính và xây dựng chính quyền điện tử của Bình Phước, là một trong những tỉnh đi đầu trong công tác này, thậm chí làm tốt hơn cả những tỉnh có điều kiện kinh tế tốt hơn nhiều.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP thăm Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh Bình Phước - Ảnh: VGP/Hà Chính
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP thăm Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh Bình Phước - Ảnh: VGP/Hà Chính

Bộ trưởng, Chủ nhiệm nhắc lại, từ đầu nhiệm kỳ 2016-2020, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ. Với quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Nghĩ lớn, nhìn tổng thể, hành động nhanh, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất”, việc cải cách thủ tục hành chính, xây dựng, triển khai Chính phủ điện tử thời gian qua đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động và quá trình triển khai đã đạt được một số kết quả tích cực.

Bình Phước đã làm rất tốt theo lộ trình chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, với đội ngũ rất chuyên nghiệp, cách làm hiệu quả, sáng tạo, như phương châm 4 tại chỗ mà Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi thông báo với đoàn công tác (tiếp nhận hồ sơ, thẩm định hồ sơ, phê duyệt hồ sơ và trả hồ sơ tại chỗ). Năm 2020, chỉ trong 2 tháng, tỉnh đã đẩy mạnh các dịch vụ công trực tuyến, đạt trên 87% tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Phước, đến cuối năm 2020, tỉnh đã hoàn thành 100% chỉ tiêu theo Nghị quyết số 17/NQ-CP của Chính phủ về xây dựng Chính phủ điện tử. Trong đó, có những chỉ tiêu vượt xa yêu cầu được giao.

Bình Phước cũng đã đưa vào vận hành Trung tâm điều hành thông minh (IOC) của tỉnh từ tháng 9/2020, với 10 chức năng giám sát, phục vụ điều hành như dịch vụ hành chính công, an toàn giao thông, an ninh trật tự, tiếp nhận và xử lý phản ánh của người dân…  Ở cấp huyện, IOC Đồng Xoài đi vào hoạt động từ tháng 5/2020 và IOC Phước Long, Bình Long đang được triển khai thêm.

Tính chung, chỉ số cải cách thủ tục hành chính của tỉnh đứng thứ 3, đấu thầu qua mạng đứng thứ 3 so với cả nước.

“Điều này giúp ích rất lớn cho người dân và doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đây cũng là dư địa lớn để tỉnh tiếp tục tăng trưởng, phát triển”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng nói.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thăm Trung tâm Điều hành hành chính công tỉnh Bình Phước - Ảnh: VGP/Hà Chính
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thăm Trung tâm Điều hành hành chính công tỉnh Bình Phước - Ảnh: VGP/Hà Chính

Khó tới đâu, xử lý tới đó

Tuy nhiên, thực tiễn tại Bình Phước cũng cho thấy không ít vấn đề cần tiếp tục xử lý. Chủ tịch TP. Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình cho hay, IOC của Thành phố đã tiếp nhận 792 phản ánh của người dân, đã xử lý 660 phản ánh. “Nhưng có những vướng mắc rất cụ thể như một người dân đứng bên đường ở phương này ném rác sang bên kia đường ở phường khác, thì phường nào xử lý?”, ông Bình nêu thực tế.

Cùng với đó, giám sát trên IOC của tỉnh cho thấy số lượng hồ sơ trễ hạn vẫn còn, hiện chiếm 5,2% tổng số hồ sơ, nguyên nhân chủ yếu do sự phối hợp chưa đồng bộ giữa các ngành trong lĩnh vực đất đai. Tỉnh cũng thừa nhận, việc tiếp cận và sử dụng dịch vụ công trực tuyến của người dân chưa nhiều, chưa trở thành “công dân điện tử”. Số lượng dịch vụ công của tỉnh tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia chưa đạt 30% theo Nghị quyết 01 năm 2020 của Chính phủ.

Một vấn đề khác, theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, thực tiễn ở Bình Phước, cũng như ở một số địa phương, cho thấy cần đẩy mạnh kết nối hơn nữa để việc chia sẻ dữ liệu từ các bộ, ngành Trung ương với các địa phương được dễ dàng hơn. “Tôi ra Hà Nội, ở Tổng cục Hải quan theo dõi được hình ảnh thực tế ở cửa khẩu Hoa Lư của Bình Phước, nhưng ngồi đây, tại IOC của tỉnh, thì lại không”, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi thẳng thắn cho biết thêm.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thăm Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh TP. Đồng Xoài - Ảnh: VGP/Hà Chính
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thăm Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh TP. Đồng Xoài - Ảnh: VGP/Hà Chính

Theo Bí thư Tỉnh ủy, những kết quả đạt được mới chỉ là bước đầu, còn rất nhiều việc phải làm, trong đó, có nhiều nội dung mà cho tới chuyến thăm và làm việc với Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Bí thư mới được biết. Ông nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh cải cách hơn nữa, không chỉ bằng lòng với việc đạt được chỉ tiêu Chính phủ giao mà phải phấn đấu đạt cao hơn, theo tinh thần “khó tới đâu, xử lý tới đó”. Ông nêu rõ một số nhiệm vụ phải tập trung, như xây dựng cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh, trước hết là dữ liệu đất đai trong năm nay để tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, người dân.

“Bình Phước rất kỳ vọng cải cách, VPCP sẽ cùng giúp Bình Phước cho vấn đề này”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng phát biểu và đề nghị VNPT giúp Bình Phước xây dựng cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh; Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (VPCP) giúp tái cấu trúc gần 2.000 thủ tục hành chính của Bình Phước, cắt giảm tất cả những gì rườm rà, giấy phép con, thời gian không cần thiết…

Bộ trưởng yêu cầu thời gian tới, tập trung đẩy mạnh số hóa trong giải quyết công việc, nâng tỉ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên tổng số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh lên Cổng Dịch vụ công quốc gia, chú trọng những thủ tục người dân cần nhất… Ông lưu ý rằng, việc cải cách phải làm sao để người dân thuận lợi hơn, không để tình trạng “làm hồ sơ giấy chỉ mất một ngày nhưng làm trực tuyến lại mất tới 2-3 ngày”.

“Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh nắm rất vững, hiểu rất sâu, rất quan tâm công tác cải cách hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử. Cơ hội thu hút đầu tư nước ngoài sắp tới của Bình Phước rất lớn, việc đẩy mạnh cải cách sẽ giúp tỉnh tận dụng được cơ hội này và phát triển mạnh mẽ hơn nữa”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Gia Huy
Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
Chiều 13.4, tại Trụ sở Ban Tổ chức Trung ương, Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữa đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Tỉnh táo trước những chiêu trò “tự ứng cử”
Với bản “lý lịch đen” chống phá Đảng, Nhà nước, lợi dụng quyền tự ứng cử để phá rối, gây hại, đương nhiên họ sẽ không nhận được sự ủng hộ của cử tri.

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ, Đại biện ASEAN
Chiều 13.4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xã giao các Đại sứ, Đại biện ASEAN đến chúc mừng nhân dịp ông được bầu làm Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Triển khai quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam- Brunei Darussalam
Ngày 13/4, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng (thứ hai) Bộ Ngoại giao của Brunei Darussalam Ngài Dato Erywan Pehin Yusof.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ phát động trồng cây tại di tích K9-Đá Chông
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương quân đội những năm qua đã phát huy tốt vai trò đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân sản xuất, tích cực tham gia các hoạt động trồng cây gây rừng, bảo vệ rừng.

Tin xem nhiều nhất
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp thứ 5 Hội đồng Bầu cử quốc gia
Chiều 12/4, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ đã chủ trì Phiên họp thứ 5 Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch AEGC 2020
Dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, tuy nhiên, năm 2020 Nhóm Chuyên gia Cạnh tranh ASEAN (AEGC) đã hoàn thành tốt các mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng được đặt ra. Đặc biệt, với vai trò Chủ tịch AEGC 2020, Cơ quan cạnh tranh Việt Nam đã tích cực chủ trì, phối hợp với Ban Thư ký ASEAN và cơ quan cạnh tranh các nước ASEAN triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác về cạnh tranh khu vực.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến được giới thiệu giữ cương vị mới
Sáng 12/4, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ tám (Khóa IX), cho ý kiến vào tờ trình bổ sung, thay nhân sự tham gia Đoàn Chủ tịch, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa IX.

Tin đã đăng
Sẽ có cao tốc 4 đến 6 làn xe nối Bình Phước với Đắk Nông
Tỉnh Bình Phước và tỉnh Đắk Nông mới đây đã có buổi làm việc về hợp tác xây dựng tuyến cao tốc nối hai tỉnh. Hai địa phương tính phương án đầu tư cao tốc theo hình thức đối tác công tư.

Cả nước có 184 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XV
Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã ký nghị quyết số 04/NQ-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử quốc gia quyết nghị về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng ĐBQH được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Đô thị thông minh phải đo được tiếng ồn karaoke tra tấn
Sau chỉ đạo dẹp karaoke tra tấn của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, các quận, huyện trên địa bàn triển khai thực hiện, nhưng gặp nhiều khó khăn.

Việt Nam - Anh đề cao Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển
Anh tiếp tục sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong các khuôn khổ đa phương, đề cao tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982.


Xây dựng chính sách đặc thù để phát triển Thừa Thiên Huế lên tầm cao mới
Các bộ, ngành liên quan sớm hoàn thành dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thừa Thiên Huế trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế. Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến làm việc tại Thừa Thiên Huế vào chiều nay, 4/3.

Các xã, thị trấn ở Trường Sa sẽ bầu cử sớm 1 tuần
Theo Uỷ ban bầu cử tỉnh Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh Khánh Hòa sẽ bầu 7 đại biểu Quốc hội, 53 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh. Các xã và thị trấn ở huyện Trường Sa sẽ bầu cử vào ngày 16/5, sớm hơn 1 tuần so với cả nước.

Đề xuất có thể cho cơ sở tôn giáo ở Hà Nội hoạt động trở lại từ ngày 8.3
Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đề xuất thành phố cho phép các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng, các điểm tâm linh, di tích… có thể hoạt động trở lại từ ngày 8.3.

Hà Nội thông tin về kinh phí mua vaccine COVID-19 và việc tiêm chủng
Đại diện Sở Y tế Hà Nội vừa có thông tin về nguồn kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 và kế hoạch tiêm chủng cho người dân Thủ đô.

Việt Nam - Singapore thảo luận khả năng áp dụng hộ chiếu vaccine
Ngày 4.3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.


Thái Bình giới thiệu 3 cán bộ Công đoàn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII
Ngày 4.3, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị giới thiệu ứng cử và lấy ý kiến đối với nhân sự là cán bộ Công đoàn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu Quốc hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm với cử tri
Sáng 4.3, tại hội trường UBND huyện Phúc Thọ, Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Việt Nam; ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam (Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 8) đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Phúc Thọ, huyện Thạch Thất trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

“Quyền lực mềm” của Việt Nam tăng hạng sau một năm chống dịch COVID-19
Việt Nam tăng 3 bậc trong bảng xếp hạng “quyền lực mềm” toàn cầu, từ vị trí 50 của năm 2020 lên bậc 47 trong xếp hạng năm 2021.

Thường trực Chính phủ họp về các dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương
Những dự án nào không còn khả năng khắc phục thì kiên quyết thanh lý, giải thể, phá sản theo quy định của pháp luật, thu hồi tối đa tài sản Nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội chủ trì phiên họp thứ ba của Hội đồng Bầu cử quốc gia
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, trong phiên họp thứ 3 sẽ nghe báo cáo kết quả điều chỉnh sau Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu Quốc hội khóa XV.

Việt Nam đánh giá cao và ủng hộ hoạt động của Phái bộ Gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan
Chiều ngày 2/3, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã họp trực tuyến với các nước tham gia đóng góp lực lượng cho Phái bộ Gìn giữ hòa bình LHQ tại Nam Sudan (UNMISS).

Thủ tướng nhất trí bổ sung một số nguyên nhân để xử lý nợ tại NHCSXH
Sáng nay (3/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định 50/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng về Quy chế xử lý nợ bị rủi ro tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) và dự thảo Nghị định về quy chế tài chính của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.

Phát triển sâu sắc và toàn diện hơn nữa quan hệ Việt Nam-Cuba
Tối ngày 02/03, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã cùng Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Cuba Marcelino Medina González tiến hành Phiên Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao lần thứ VI bằng hình thức trực tuyến.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các đề án nợ đọng
Tổ công tác của Thủ tướng vừa có báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ giao và hoạt động của Tổ công tác tháng 2/2021.

Việt Nam - thành viên năng động và trách nhiệm trong ASEM
Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam tham gia Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) với tư cách thành viên sáng lập, và đã đóng góp hết sức mình, năng động, trách nhiệm, góp phần tạo dựng những dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của ASEM.

Rà soát năng lực nhà thầu tại dự án đường băng Nội Bài, Tân Sơn Nhất
Bộ Giao thông Vận tải vừa giao Ban quản lý dự án Thăng Long và Mỹ Thuận kiểm tra, có báo cáo rà soát lại năng lực của các nhà thầu trong quá trình triển khai giai đoạn 1 của dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Việt Nam kêu gọi kiềm chế tối đa, tránh mọi bạo lực ở Myanmar
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho rằng, tình hình bạo lực và căng thẳng gần đây tại Myanmar ảnh hưởng tới hòa bình và ổn định của cả khu vực.

Đến năm 2030 không bổ sung sân bay mới, 2050 đề xuất bổ sung sân bay Cao Bằng
Theo Bộ GTVT, từ nay đến năm 2030 sẽ không bổ sung cảng hàng không mới so với hệ thống 28 cảng hàng không đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đến năm 2050 mới đề xuất bổ sung sân bay Cao Bằng vào quy hoach.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021: Đạt và vượt 10/12 chỉ tiêu chủ yếu
Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 diễn ra chiều ngày 2/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng về tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và hai tháng đầu năm.

Thực hiện hiệu quả ‘mục tiêu kép’
Trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 và những khó khăn, thách thức của kinh tế thế giới và trong nước, nhiệm vụ trọng tâm hiện nay của các bộ, ngành và địa phương là thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021
Sáng nay (2/3), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2021, tháng có Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen người cứu cháu bé ngã từ tầng 12
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn tại tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội ngày 28/2/2021.

Đánh giá cao nỗ lực, thành tích ấn tượng đạt được của Chính phủ trong nhiệm kỳ 2016-2021
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao nỗ lực, trách nhiệm và những kết quả tích cực, thành tích ấn tượng đã đạt được của Chính phủ trong nhiệm kỳ 2016-2021. Chính phủ đã không ngừng đổi mới, linh hoạt, sáng tạo, sâu sát trong chỉ đạo, điều hành, ....

Thủ tướng biểu dương người cứu cháu bé ngã từ tầng 12
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Thủ tướng lưu ý Đà Nẵng phấn đấu phát triển theo hướng thành thành phố loại đặc biệt
Sáng 1/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp về báo cáo điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

ASEM: Sức hấp dẫn, vị thế và tiềm năng hợp tác ngày càng gia tăng
Tại Hội nghị Cấp cao ASEM lần thứ 11 (tháng 11/2016), các nhà lãnh đạo Á-Âu quyết định ngày 1/3 hằng năm là Ngày ASEM. Ngày ASEM năm nay có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu 25 năm hình thành và phát triển của Diễn đàn.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn