Slogan Tài chính & Đời sống
Nhóm trẻ tư thục nâng cao chất lượng nhờ được lắp đặt camera theo Đề án 404
14/01/2020 22:00
Việc được trang bị đồ dùng, đồ chơi và lắp đặt camera giúp nhóm trẻ có thêm điều kiện tốt để chăm sóc trẻ, đặc biệt nâng cao chất lượng giáo dục ở các nhóm trẻ tư thục.
Nhóm trẻ tư thục nâng cao chất lượng nhờ được lắp đặt camera theo Đề án 404
Trẻ được chơi với nhiều đồ dùng, đồ chơi phong phú tại Nhóm trẻ tư thục Hoa Mặt Trời (huyện Nhà Bè)

Ngày 14-1, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức đoàn đi kiểm tra, khảo sát tình hình lắp đặt camera và sử dụng đồ dùng, đồ chơi tại các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực có khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn 4 quận, huyện gồm quận 2, 7, Thủ Đức và huyện Nhà Bè. Qua kiểm tra cho thấy, các nhóm trẻ đã sử dụng hiệu quả việc lắp đặt camera và tổ chức đồ dùng, đồ chơi cho trẻ theo Đề án ''Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực KCN-KCX đến năm 2020'' (gọi tắt là Đề án 404) của UBND TP.

Bà Lê Hoàng Quyên, Chủ nhóm trẻ tư thục Hoa Mặt Trời (huyện Nhà Bè) – một trong 7 nhóm trẻ độc lập tư thục của huyện Nhà Bè được hỗ trợ lắp đặt camera và đồ dùng, đồ chơi theo Đề án 404 của UBND TP cho biết, việc được trang bị đồ dùng, đồ chơi và lắp đặt camera giúp nhóm trẻ có thêm điều kiện tốt để chăm sóc trẻ, đặc biệt nâng cao chất lượng giáo dục ở các nhóm trẻ tư thục, phòng tránh nguy cơ thiếu an toàn cho trẻ như vấn đề bạo hành, tai nạn thương tích, vệ sinh thực phẩm…

Còn tại Nhóm trẻ Thỏ Bông (huyện Nhà Bè), chị Bạch Thị Vân An, chủ nhóm trẻ bày tỏ, nhóm đã có ý định lắp đặt camera từ lâu nhưng chưa có đủ điều kiện gắn. Đến nay, việc tham gia Đề án 404 giúp người quản lý khi đi ra ngoài vẫn có điều kiện quan sát con và các cô trong lớp. Phụ huynh học sinh vì thế cũng yên tâm hơn.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Đoàn Thị Thùy Dương, có con đang học tại Nhóm trẻ Nhà của bé (quận 7) cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui khi lớp học của con được trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi giúp các con được khám phá tìm tòi, phát triển toàn diện hơn”

Chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ được nâng cao hơn tại Nhóm trẻ Hoa Mặt Trời (quận 7) sau khi tham gia Đề án 404
Chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ được nâng cao hơn tại Nhóm trẻ Hoa Mặt Trời (quận 7) sau khi tham gia Đề án 404

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, hiện nay đã có 51 nhóm trẻ độc lập tư thục trên toàn TP được hỗ trợ từ Đề án 404. Trong đó, tùy tình hình hoạt động của mỗi nhóm trẻ sẽ được hỗ trợ từ 30-80 triệu đồng/nhóm. Tổng kinh phí lắp đặt camera và bổ sung đồ dùng, đồ chơi hơn 3,8 tỷ đồng. Trong đó, các địa phương có số lượng nhóm trẻ tham gia Đề án nhiều nhất là quận Thủ Đức, Tân Phú, Tân Bình, Nhà Bè.

Bà Nguyễn Thị Bích Nga, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè bày tỏ, nhờ có việc lắp đặt camera giúp công tác quản lý của phòng giáo dục đến các cơ sở cũng thuận lợi hơn, tạo thêm niềm tin cho phụ huynh trong công tác nuôi dạy trẻ.

Ở góc độ quản lý, bà Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng phòng Giáo dục mầm non (Sở GD-ĐT TP) cho biết, trong quá trình lắp đặt camera theo Đề án 404, các nhóm lớp đã sử dụng rất hiệu quả. Trong đó, việc bài trí hướng đến yêu cầu đảm bảo cho các cháu được thực chơi. Trong thời gian tới, để tăng cường công tác quản lý, hỗ trợ và nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục mầm non, nhất là giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn TP, Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục thường xuyên kiểm tra, giám sát các nhóm trẻ được thụ hưởng đề án. Đồng thời tổ chức các hoạt động chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức cho giáo viên, quản lý tại các nhóm trẻ tư thục giúp các giáo viên, quản lý nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ, tạo môi trường học tập an toàn, tốt nhất cho trẻ.

THU TÂM
Lộ đề thi học kỳ 2 ở Quảng Ngãi: Do học sinh nhặt được trên ghế đá
Việc lộ đề thi học kỳ 2 khối 7 trường THCS Trần Hưng Đạo (TP.Quảng Ngãi) là do học sinh nhặt được bộ đề thi trên ghế đá sân trường, sau đó chụp ảnh gửi cho bạn.

Sát cánh cùng sỹ tử vùng cao, biên giới
Là địa phương có diện tích lớn nhất nước, nhiều huyện miền núi cao, Nghệ An đặc biệt chú trọng đến an toàn cho thí sinh dự thi Tốt nghiệp THPT. Thí sinh hoàn cảnh khó khăn đều được lập danh sách và có phương án hỗ trợ cụ thể.

Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, các điều kiện tổ chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 143 điểm thi trên địa bàn Hà nội đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng tổ chức kỳ thi với quyết tâm cao để bảo đảm an toàn về mọi mặt cho các thành viên tham dự kỳ thi.

Sản xuất tiến sĩ dỏm nhiều như "lò ấp" trứng
Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, trong đó có việc đào tạo và cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Thời kỳ thanh tra từ năm 2015 đến tháng 12/2019; khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ trên.


PGS Mai Văn Trinh khuyến cáo ngăn ngừa gian lận thi từ khẩu trang
PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 lưu ý phòng chống gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Tin xem nhiều nhất
Từ ngày 11.8 học sinh mầm non trên địa bàn Nghệ An sẽ đi học trở lại
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và thông báo mới nhất của UBND tỉnh Nghệ An, Sở GD-ĐT quyết định ngày 11.8 học sinh mầm non sẽ đi học trở lại.

Nhiều địa phương hoàn tất việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Kiên Giang, Quảng Ninh và Yên Bái đã triển khai nhiều biện pháp để bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông được tổ chức an toàn, vừa bảo đảm phòng dịch COVID-19 hiệu quả.

Thành lập Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú”
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú” lần thứ 15.

Tin đã đăng
Ngành Giáo dục cần giải quyết vấn đề thiếu giáo viên mầm non trong năm 2020
Đây là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục năm 2020 được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ xác định, năm 2020 sẽ là năm ngành Giáo dục tập trung rà soát và củng cố những kết quả đã đạt được để chuẩn bị chắc chắn cho giai đoạn tiếp theo.

Những điểm mới trong quy chế tổ chức thi THPT quốc gia năm 2020
Bộ GDĐT đang lấy ý kiến góp ý dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04/2018/TT-BGDĐT ngày 28/02/2018 và Thông tư số 03/2019/TT-BGDĐT ngày 18/3/2019 của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn đối với TS. Võ Văn Thật.

Hà Nội: Lưu ý thời gian thi tuyển bổ sung học sinh 4 trường THPT chuyên
Học sinh có ý định thi tuyển hoặc chuyển trường vào 4 trường THPT chuyên hoặc trường THPT có lớp chuyên trên địa bàn Hà Nội sẽ bắt đầu làm bài thi từ sáng thứ Tư (15/01).


Nhận Phiếu đăng ký dự tuyển giáo viên đến 17h30 ngày 14-1-2020
Thực hiện công tác tuyển dụng bổ sung viên chức giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ nhận Phiếu đăng ký dự tuyển giáo viên, nhân viên đến 17h30 ngày 14-1-2020 tại số 23 phố Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

423 trường và nhóm trẻ tại Đà Nẵng đang thụ hưởng chương trình sữa học đường
Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 02 năm thực hiện Đề án Sữa học đường (SHĐ). Chương trình có sự tham dự của gần 500 đại biểu các Sở, ban ngành, hiệu trưởng trường mầm non, các trung tâm bảo trợ xã hội, các cơ sở giáo dục đặc biệt, chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên toàn thành phố Đà Nẵng.

Trường đại học tự đánh giá và công nhận văn bằng có yếu tố nước ngoài
Những quy định mới về điều kiện, trình tự, thủ tục, thẩm quyền công nhận văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp đang được lấy ý kiến góp ý trên Cổng thông tin điện tử Bộ GDĐT.

Nhiều trường đại học tổ chức thi riêng để xét tuyển
Năm 2020, ngoài xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, nhiều trường đại học (ĐH) còn tổ chức thêm kỳ thi riêng. Cùng với ĐH Quốc gia TPHCM, nhiều trường tại TPHCM cũng cho biết tổ chức thêm kỳ thi hoặc bài kiểm tra năng lực.

3 giáo viên xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự Diễn đàn Giáo dục toàn cầu
3 dự án xuất sắc của 3 giáo viên đã vượt qua hơn 830 sản phẩm sáng tạo của giáo viên đến từ 45 tỉnh, thành trên cả nước tham gia Diễn đàn Giáo dục sáng tạo năm nay, đáp ứng cả 4 tiêu chí: Hợp tác – Sáng tạo – Hòa nhập – Tăng cường tiếng nói học sinh.


Tìm ra chủ nhân giải nhất cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Đảng
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa trao giải cho cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam”. Giải nhất thuộc về đội thi mang tên "Tình nguyện trẻ" với giải thưởng là 40 triệu đồng và một hành trình về nguồn tới Côn Đảo.

Các trường THPT chuyên tại Hà Nội tuyển sinh bổ sung lớp 10
Thí sinh đủ điều kiện thi tuyển bổ sung sẽ làm bài thi vào sáng 15/1. Học sinh trúng tuyển khi có điểm bài thi từ 7/10 trở lên.

Hàng nghìn giáo viên sẽ được đào tạo nâng chuẩn miễn phí
Từ năm 2020, giáo viên tham gia đào tạo nâng chuẩn sẽ được miễn học phí, được tính thời gian công tác liên tục, hưởng 100% lương và nhiều chế độ khác.

Sách giáo khoa lớp 1 đầu tiên công khai trên mạng để tham khảo miễn phí
Để giáo viên và phụ huynh dễ dàng tiếp cận với sách giáo khoa mới, đơn vị thực hiện bộ sách “Cánh diều” đã quyết định công khai bản mẫu sách giáo khoa lớp 1 lên mạng Internet.

Lắm phương án tuyển sinh đại học
Bức tranh tuyển sinh đại học hiện nay có thể nói là rất sinh động, bởi phương án xét tuyển rất đa dạng. Đa dạng đến nỗi hễ có phương án mới là các trường dùng ngay chứ không cần biết có phù hợp với đặc thù, mục tiêu đào tạo của trường mình hay không.

Bộ GDĐT yêu cầu làm rõ vụ học sinh bị tai nạn tử vong khi đi trải nghiệm thực tế
Liên quan đến sự việc một học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng) bị tai nạn tử vong khi đi trải nghiệm thực tế tại Đà Lạt, Bộ GDĐT yêu cầu làm rõ nguyên nhân và chỉ đạo rút kinh nghiệm từ vụ việc.

GS Nguyễn Minh Thuyết: Nên quy định giá 'trần' và 'sàn' cho SGK mới
Chỉ còn thời gian rất ngắn nữa sẽ áp dụng triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông mới, có 4 điểm cần rốt ráo triển khai mới kịp tiến độ.

Bằng kỹ sư, bác sĩ tương đương thạc sĩ thì có được xếp lương cao hơn?
Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thiên Phúc - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh đã nêu băn khoăn về việc xếp lương khi bằng kỹ sư, bác sĩ sẽ tương đương với bằng thạc sĩ.

Kỷ luật Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La có người thân vi phạm trong Kỳ thi THPT
Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật Khiển trách với ông Nguyễn Thái Hưng, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La.

Bamboo Airways đồng hành cùng tài năng toán học trẻ Việt Nam trên đấu trường quốc tế
“Bamboo Airways cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để đoàn giáo viên và các em học sinh phát huy hết tiềm năng, tranh tài cùng các học sinh giỏi đến từ khu vực và các châu lục trong AIMO 2020”, ông Bùi Quang Dũng – Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways khẳng định.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc với trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh
Nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày thành lập trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (03/01/1976-03/01/2020), Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tới thăm và làm việc với Trường trong ngày đầu năm mới 2020.

Tự chủ đại học phải hạn chế tối đa xáo trộn, đổ vỡ
“Hội đồng trường phải thực quyền, chỉ như vậy thì Luật GDĐH và Nghị định 99 mới đi vào cuộc sống. Hiện do nhiều lý do khác nhau mà Hội đồng trường tại nhiều cơ sở GDĐH chưa thực quyền, nhưng tới đây tình trạng này cần chấm dứt”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Hơn 40 trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển đại học
Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ chính thức mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2020 từ 14 giờ, thứ Hai, ngày 06/01/2020.

Nhiều trường đại học ở TP.HCM đua nhau mở ngành liên quan robot, AI
Nắm bắt xu hướng thị trường lao động trong thời gian tới, nhiều trường đại học ở TP.HCM mở ngành mới liên quan trí tuệ nhân tạo, robot, khoa học dữ liệu.

Điều kiện thành lập phân hiệu của cơ sở giáo dục đại học
Nghị định 99/2019/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, trong đó quy định phân hiệu của cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

Nhiều trường xét tuyển ngành mới, tuyển thí sinh nước ngoài
Trong đề án tuyển sinh năm 2020 mà nhiều trường công bố, điểm nổi bật là mở thêm các ngành mới và xét tuyển thí sinh là người nước ngoài, thí sinh có các chứng chỉ quốc tế.

Thi và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020: Nắm chắc điểm mới để học hiệu quả
Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020 đã khởi động khi các trường bắt đầu rục rịch công bố phương án tuyển sinh. Phương thức xét tuyển cơ bản là sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Tuy nhiên, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào ....

Người Việt đã góp phần vào việc hình thành chữ Quốc ngữ như thế nào?
Việc hình thành chữ Quốc ngữ thời kỳ đầu, ngoài hai “ông tổ” là giáo sĩ thuộc Dòng Tên Francisco de Pina và Alexandre de Rhodes, còn có sự đóng góp rất lớn của nhiều người Việt. Đáng tiếc là công lao của người Việt chỉ được lịch sử nhắc nhớ mờ nhạt, điểm xuyết.

Số phận "Công nghệ giáo dục" sẽ ra sao sau khi đối thoại không thành công?
Công trình tâm huyết của GS Hồ Ngọc Đại vẫn đứng trước nguy cơ phải chấm dứt giảng dạy trong nhà trường nếu tác giả không chỉnh sửa và thẩm định lại.

Vào nơi hầu hết bác sĩ được khuyến khích… đi du học
Không phải ở môi trường làm việc nào, các nhân sự cũng được tạo mọi điều kiện để phát triển với lộ trình phát triển chuyên môn của riêng mình. Nhưng điều này là thực tế ở một thương hiệu y tế Việt Nam: Khi có năng lực, có hoài bão và ngoại ngữ tốt, bạn có nhiều cơ hội được đi học tại những Trung tâm, bệnh viện tên tuổi của thế giới và bổ nhiệm Trưởng phòng, Trưởng khoa khi tuổi đời còn trẻ.

Thành lập trường Đại học Y Dược trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội
100% thành viên Hội đồng Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tán thành việc thành lập Trường Đại học Y Dược trên cơ sở nâng cấp Khoa Y Dược- ĐHQGHN, kết quả được đưa ra tại phiên họp Hội đồng Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023. Giám đốc ĐHQGHN sẽ hoàn thiện Đề án trình Thủ tướng Chính phủ.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn