Slogan Tài chính & Đời sống
Giám đốc công an TP. Đà Nẵng: Người nhập cảnh trái phép không thể "thoát"
15/05/2021 11:40
"Không chỉ xử lý nghiêm đối với trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Công an Đà Nẵng đang tiếp tục vượt khó để hoàn thành tiến độ cấp căn cước công dân, đảm bảo bầu cử an toàn".
Giám đốc công an TP. Đà Nẵng: Người nhập cảnh trái phép không thể "thoát"
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng. Ảnh: Hữu Long

Đó là chia sẻ của Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng với Báo Lao Động ngày 15.5.

- Công an TP.Đà Nẵng liên tục phát hiện các đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Việc triệt phá các đường dây này đã giúp Đà Nẵng hạn chế tối đa các mối nguy về tiềm ẩn về dịch bệnh. Xin ông cho biết, hiện công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn được lực lượng công an triển khai như thế nào?

Trước tình hình người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn TP.Đà Nẵng trong giai đoạn dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, Công an Đà Nẵng đã xây dựng cơ chế quản lý dân cư, phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép một cách quy củ.

Để làm được điều đó là nhờ từng tổ dân phố, công an khu vực đề cao trách nhiệm lớn trong việc quản lý, phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Bằng chứng là công an đã phát hiện các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép và cả một đường dây gắn mác “chuyên gia” đưa người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam - hiện Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Có thể nói, người nước ngoài nhập cảnh trái phép bằng các đường chui lủi sẽ không thể thoát khỏi việc xử lý của cơ quan công an.

Công an Đà Nẵng vừa phá được một đường dây người nước ngoài nhập cảnh giả dạng “chuyên gia“. Ảnh: CACC
Công an Đà Nẵng vừa phá được một đường dây người nước ngoài nhập cảnh giả dạng “chuyên gia“. Ảnh: CACC

- Trong họp báo cuối tháng 4, ông có nói về nỗi lo lắng khi Đà Nẵng là địa phương chiếm 85% lượt người về từ nước ngoài về cách ly tại khách sạn (có thu phí). Việc mỗi khách sạn cách ly đều luân phiên 6 chiến sĩ công an bảo vệ 24/24h gây khó khăn trong quá trình đảm nhận các nhiệm vụ khác?

Tôi khẳng định từ trước đến nay, Công an TP.Đà Nẵng vẫn duy trì lực lượng bảo vệ tại các khu vực khách sạn cách ly người nhập cảnh, các khu cách ly, điểm phong tỏa. Chúng tôi xác định, chỉ cần lọt một ca mắc bệnh mà ra bên ngoài thì Đà Nẵng sẽ mất hết tất cả; công sức của nhân dân, của chính quyền, của lực lượng công an…

Vào một số giai đoạn cao điểm, Đà Nẵng có từ 40-50 khách sạn tiếp nhận người cách ly từ người ngoài về nước. Nếu bố trí 6 chiến sĩ công an cho một khách sạn sẽ gây áp lực rất lớn đến quân số của công an thành phố. Đặc biệt trong thời điểm công an phải trải quân để làm căn cước công dân, thực hiện các chỉ tiêu mà Bộ Công an giao, đảm bảo an toàn bầu cử.

Vấn đề này, Công an TP.Đà Nẵng đã đề nghị UBND TP.Đà Nẵng báo cáo Chính phủ giảm bớt quân số bảo vệ tại một số khách sạn.

Công an Đà Nẵng duy trì lực lượng bảo vệ các khách sạn dùng làm nơi cách ly. Ảnh: Hữu Long
Công an Đà Nẵng duy trì lực lượng bảo vệ các khách sạn dùng làm nơi cách ly. Ảnh: Hữu Long

- Đà Nẵng đã xử lý nghiêm đối với các trường hợp gây lây lan dịch bệnh. Đây được xem làm một trong những chủ trương đúng đắn, nhận được sự đồng thuận cao của dư luận. Quá trình kiểm tra, phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm có gặp khó khăn gì không?

Trong mấy ngày lễ 30.4 -1.5, trước khi Đà Nẵng liên tiếp phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên, Công an Đà Nẵng đã bố trí lực lượng tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, các khu du lịch...

Tôi đánh giá ý thức chung của người dân trong mấy ngày nghỉ lễ là tương đối tốt. Tuy vậy, lực lượng công an cũng phải có mặt để nhắc nhở, tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức về phòng dịch.

Riêng đối với các trường hợp để lây lan dịch bệnh gân đây, Công an TP.Đà Nẵng đã làm từ rất sớm; những trường hợp nào đủ điều kiện xử lý nghiêm, những trường hợp nào đủ điều kiện xử phạt hành chính theo quy định pháp luật.

Việc xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân để lây lan dịch bệnh là chủ trương chung của Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng.

Việc Công an Đà Nẵng khởi tố vụ thẩm mỹ viên AMIDA lây lan dịch bệnh được cho mang tính răn đe, nâng cao ý thức cộng đồng. Ảnh: Hữu Long
Việc Công an Đà Nẵng khởi tố vụ thẩm mỹ viên AMIDA lây lan dịch bệnh được cho mang tính răn đe, nâng cao ý thức cộng đồng. Ảnh: Hữu Long

- Đà Nẵng sắp tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chắc hẳn lực lượng công an đã có sự chuẩn kỹ để Đà Nẵng tổ chức kỳ bầu cử an toàn?

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là một trong những công tác trọng tâm của Công an TP.Đà Nẵng. Tình hình Đà Nẵng đến giờ này tương đối ổn, Công an TP.Đà Nẵng sẽ đảm bảo việc bầu cử sẽ an toàn.

Tinh thần là trong mùa dịch, liên tiếp các sự kiện lớn như làm căn cước công dân, bầu cử… nhưng Công an TP.Đà Nẵng sẽ vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

- Xin cảm ơn ông!

Hữu Long
Gã đàn ông cuồng ghen dùng điện để sát hại bạn gái
Nghi ngờ bạn gái có mối quan hệ "ngoài luồng", đối tượng Dương Đức Thịnh đã đấu nối dây điện vào cổng sắt để sát hại.

"Đánh sập" đường dây buôn bán ma túy lớn ở Cần Thơ
Công an TP.Cần Thơ triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép lượng lớn ma túy được gửi qua đường bưu phẩm và dịch vụ xe khách từ TPHCM về Cần Thơ tiêu thụ.

Lắp camera dày đặc, bố trí người cảnh giới để đánh bạc tại khách sạn
Khách sạn Đông Vinh được bố trí hệ thống camera dày đặc, bố trí người cảnh giới để nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc ăn tiền bằng hình thức xóc đĩa.

Hà Nội đặt mục tiêu, Chỉ số PAPI tăng trung bình tối thiểu 5 bậc mỗi năm
Ngày 1-6, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 136/KH-UBND về cải cách hành chính nhà nước của thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.


Bóc gỡ đường dây đánh bạc “giao dịch” hơn 60 tỷ đồng
Ngày 1/6, Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ 9 đối tượng, tiếp tục mở rộng điều tra liên quan đến đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô đề qua mạng với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Tin xem nhiều nhất
Tin đã đăng
Đình chỉ sinh hoạt Đảng với 2 đối tượng trong vụ án tại BV Tim Hà Nội
Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Hoàn Kiếm đã ban hành Quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Nguyễn Thị Dung Hạnh và bà Hoàng Thị Ngọc Hưởng.

Bắt băng cướp thực hiện hàng chục vụ cướp giật tài sản của sinh viên tại làng đại học 
Bốn đối tượng thiếu niên bị tạm giữ hình sự để điều tra liên quan hành vi cướp giật tài sản trong làng Đại học.

Công an Hà Nội vào cuộc vụ Giám đốc Hacinco mắc Covid-19
Công an TP Hà Nội đang tiến hành điều tra, làm rõ việc ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Hacinco có dấu hiệu không tuân thủ quy định, làm lây lan bệnh truyền nhiễm (Covid-19).

Nam kỹ sư công nghệ trong đường dây lập nhiều sàn giao dịch giả để lừa đảo
Vũ Đình Hùng trong khi được tạm hoãn thi hành án vụ lừa đảo huy động vàng tại Công ty IG, tiếp tục tham gia đường dây lập nhiều sàn giao dịch giả để chiếm đoạt tiền.


Giới thiệu là nhân viên ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt 4 tỷ đồng
Đối tượng Phạm Thị Ngọc Tuyến sử dụng thủ đoạn vay tiền của nhiều nạn nhân rồi bỏ trốn để chiếm đoạt.

Trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép
Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã trục xuất 52 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ trên địa bàn.

Bắt nữ quái vào BV Phụ sản Hà Nội vờ là thông gia của lãnh đạo để lừa đảo
Nguyễn Thị Thu Hà (49 tuổi, tỉnh Lào Cai) lân la làm quen với người nhà bệnh nhân rồi nói thân quen với giám đốc bệnh viện để lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Ưu tiên xây dựng và ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
Trong những năm qua, việc ưu tiên xây dựng và ban hành các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đã giúp doanh nghiệp có những căn cứ đầu tư trang thiết bị, máy móc, đảm bảo công tác an toàn đối với lĩnh vực sản xuất ngành Công Thương.

Kẻ đốt phòng trọ khiến 3 người tử vong ở TPHCM lĩnh án tử hình
Sáng 14/5, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Phan Văn Quang, kẻ phóng hỏa đốt phòng trọ, khiến 3 người tử vong, trong đó có 2 trẻ nhỏ, vào tháng 6/2020, tại quận Bình Tân, TPHCM.


Bắt giam "nữ quái" vờ đầu tư đất lừa đảo gần 4 tỉ đồng ở Quảng Nam
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam vừa bắt tạm giam một "nữ quái" lừa đảo chiếm đoạt gần 4 tỉ đồng.

Tử hình gã bán trái cây phóng hỏa, đốt nhà khiến 3 người tử vong ở TP.HCM
HĐXX vừa tuyên án tử hình đối với Phan Văn Quang về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”. Quang là người đã phóng hỏa đốt phòng trọ ở Q.Bình Tân khiến 3 người tử vong, trong đó có hai trẻ nhỏ, xảy ra vào tháng 6.2020.

TPHCM: Hung thủ phóng hỏa đốt phòng trọ khiến 3 người tử vong hầu tòa
Sáng ngày 14.5, TAND TPHCM mở phiên xử sơ thẩm vụ án phóng hỏa đốt phòng trọ tại quận Bình Tân khiến 3 người tử vong và một xe máy bị hư hại xảy ra tháng 6.2020. Viện kiểm sát (VKS) truy tố bị cáo Phan Văn Quang về 2 tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Mức xử phạt bật đèn chiếu sáng, dừng đỗ xe sai quy định trong hầm đường bộ
Dưới đây là các quy định và mức xử phạt cụ thể về việc bật đèn chiếu sáng và dừng đỗ xe sai quy định trong hầm đường bộ.

Phạt tiền đến 70 triệu đồng nếu đầu tư kinh doanh các ngành nghề bị cấm
Thông tin trên là đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư thay thế Nghị định số 50/2016/NĐ-CP.

TP.HCM: Chủ tịch quận, huyện sẽ bị xử lý trách nhiệm nếu để hàng quán mở hoạt động lén lút
Chủ tịch UBND các quận, huyện, TP.Thủ Đức chịu trách nhiệm nếu để các hàng quán hoạt động lén lút, trá hình.

Khởi tố vụ án, khởi tố 07 bị can liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội và một số đơn vị
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra xác minh tin báo tố giác về một số hành vi có dấu hiệu tội phạm xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội và các đơn vị liên quan trong việc thực hiện đấu thầu mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh.

Sa thải nhân viên mạo danh Bộ trưởng GTVT gửi lô hàng tại sân bay 
Liên quan đến vụ việc lô hàng có gắn bảng tên Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, sau gần một tuần xác minh, Bộ đã có quyết định chấm dứt Hợp đồng lao động đối với ông Phạm Khắc Dũng từ ngày 12/5/2021.

Má mì 21 tuổi điều hành đường dây mại dâm, sex tour 5.000 USD
Trần Thị Thanh Thảo (21 tuổi) chọn chân dài có nhan sắc vào đường dây mại dâm cao cấp và gắn mác "tiếp viên hàng không" để nâng giá.

Hoàn phí dịch vụ khi đổi trả vé máy bay: Không thoả đáng có thể kiện?
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến nhiều chuyến bay phải hủy thời gian qua. Dù các hãng hàng không đều có phương án hỗ trợ đổi/hoàn/hủy vé máy bay, nhưng trong quá trình giải quyết vẫn có một số vấn đề bất cập, nhất là việc không được hoàn phí dịch vụ.

Hà Nội đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc
Ngày 13/5, Sở Y tế Hà Nội có quyết định đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc.

Đồng Nai: Điều tra vụ xô xát trong lúc ăn nhậu khiến 2 người thương vong
Công an Đồng Nai đang tiến hành điều tra vụ án mạng xảy ra tại một quán nhậu trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu.

Bắt Giám đốc Công ty bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh với mác “chuyên gia”
Đối tượng nhận của 12 người Hàn Quốc, mỗi người 200 USD để đưa họ vào Công ty của mình làm việc dưới vỏ bọc “chuyên gia”, để sau hết hạn cách ly sẽ được ở lại Việt Nam.

Xét xử đôi vợ chồng "hờ" hành hạ, ép các con đi ăn xin
Tại tòa, bị cáo Bé và Gái khai nhận hành vi phạm tội như bản cáo trạng truy tố, tuy nhiên cả hai phủ nhận một số hành vi đánh đập các cháu.

Khởi tố chủ quán karaoke cho 33 thanh niên “bay lắc” ở Quế Võ, Bắc Ninh
Công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chủ quán karaoke cho 33 thanh niên “bay lắc” trong đêm 7/5.

Yên Bái: Xử phạt 10 triệu đồng F1 không chấp hành khai báo y tế
Ngày 11.5, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên - Hà Đức Anh đã ký quyết định xử phạt 10 triệu đồng với trường hợp F1 không chấp hành khai báo y tế trong công tác phòng, chống COVID-19.

Khởi tố vụ án đưa chuyên gia nước ngoài nhập cảnh trái phép
Trưa 12/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, quê quán tỉnh Bình Thuận, tạm trú đường Lê Văn Thứ, quận Sơn Trà) về hành vi tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức chuyên gia.

Đình chỉ công tác Đội trưởng Đội hình sự công an quận Tây Hồ để điều tra
Trung tá Nguyễn Đức Châu, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự công an quận Tây Hồ, Hà Nội vừa bị đình chỉ để điều tra liên quan đến quy trình tố tụng.

Vừa phá khoá xe thì bị cảnh sát hình sự bắt giữ
Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Đình Hậu (SN 1995; trú tại Xuân Dương, Kim Lũ, Sóc Sơn) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Chiến lược kiểm soát thuốc lá: Giảm tác hại bên cạnh giảm nhu cầu
Liên quan tới chính sách kiểm soát thuốc lá, nhiều số liệu tổng kết từ các quốc gia cho thấy có sự chênh lệch rõ nét về tính hiệu quả giữa các quốc gia thực hành theo hướng “giảm nhu cầu” và các nước theo hướng “giảm tác hại”.

Tiếp theo và hết: Báo ngay có cơ quan công an nếu thấy dấu hiệu vi phạm
Tình trạng các công ty “ma” không có giấy phép vẫn đưa người đi lao động ở nước ngoài để thu tiền, lừa đảo người dân đã và đang xảy ra nhiều năm qua, và vẫn còn hết sức nhức nhối. Cổng TTĐT Chính phủ đã phỏng vấn ông Tống Hải Nam, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) về thực trạng và giải pháp cho vấn đề này.

Tin xem nhiều nhất
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn