Slogan Tài chính & Đời sống
Hà Tĩnh: Dông lốc làm tốc mái hàng chục ngôi nhà
03/05/2021 12:10
Sáng 3.5, chính quyền huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang huy động lực lượng giúp nhiều hộ dân ở xã Hương Bình và Hương Long lợp lại nhà bị hư hỏng do tốc mái.
Hà Tĩnh: Dông lốc làm tốc mái hàng chục ngôi nhà
Nhà dân ở xã Hương Bình bị tốc mái. Ảnh: PN.

Ông Lê Đăng Lợi - Bí thư Đảng ủy xã Hương Bình cho biết, vào khoảng 18h chiều ngày 2.5, một trận lốc xoáy kéo dài trong 30 phút quét qua xã đã khiến 10 ngôi nhà tại thôn Bình Hải bị tốc mái, trong đó có 6 ngôi nhà bị hư hỏng nặng.

Người dân Hương Bình đang khắc phục lợp lại nhà. Ảnh: PN.
Người dân Hương Bình đang khắc phục lợp lại nhà. Ảnh: PN.

"Phần lớn các ngôi nhà đều bị tốc mái dàn mái che nắng trước hiên. Một số nhà bị lốc mái chính. Hiện chính quyền địa phương đang huy động lực lượng để giúp bà con lợp lại" - Ông Lợi chia sẻ.

Ngoài ra, dông lốc cũng làm hàng chục ha lúa tại 8 thôn của xã Hương Bình bị đổ sạp.

Cùng thời điểm trên, dông lốc cũng làm 40 ngôi nhà ở xã Hương Long bị tốc mái và gần 60ha lúa bị đổ sạp.

Nhà dân ở xã Hương Long cũng bị tốc mái. Ảnh: TT.
Nhà dân ở xã Hương Long cũng bị tốc mái. Ảnh: TT.
Lúa ở xã Hương Long cũng đổ sạp. Ảnh: TT.
Lúa ở xã Hương Long cũng đổ sạp. Ảnh: TT.

Theo ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND xã Hương Long, ước tính thiệt hại ban đầu do lốc xoáy trên địa bàn xã là hơn 370 triệu đồng, nhưng rất may không có thiệt hại về người.

“Sáng nay lãnh đạo huyện đang có mặt tại địa phương để chỉ đạo công tác giúp dân khắc phục hậu quả, lợp lại nhà cửa” - ông Việt nói.

TRẦN TUẤN
Apec Mandala Wyndham Mũi Né đòn bẩy cho BĐS tỉnh Bình Thuận giữa COVID-19
Dù bất động sản nghỉ dưỡng đang có dấu hiệu chững lại trước ảnh hưởng của dịch COVID-9 nhưng dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né vẫn giữ sức “nóng” tại tỉnh Bình Thuận nhờ khả năng sinh lời vượt trội.

Đánh thuế cao - chặn đứng cơn "sốt đất"
Theo Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA), muốn giảm giá nhà, Nhà nước cần thay đổi cách thu tiền sử dụng đất dự án nhà ở thương mại, chuyển thành sắc thuế đánh trên hành vi chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, phi nông nghiệp thành đất ở...

“Không biết cơ quan thống kê xây nhà bằng gì?!”
Ngoặc kép là phát ngôn của TS Phạm Thế Anh - Kinh tế trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách - trước thực tế giá vật liệu xây dựng quá cao, trong khi báo cáo của Tổng cục Thống kê cho biết nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng giảm 0,43%.

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương tổng kết thi hành Luật Đất đai
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương tổ chức tổng kết thi hành Luật Đất đai, bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng.


Lỗ hổng trong quản lý đất đai nhìn từ các đại án tham nhũng: Quan chức “nhúng chàm” vì… đất!
Những năm gần đây, hàng loạt vụ tham nhũng, gây thất thoát lãng phí đất đai nói riêng và tài sản công nói chung được phát hiện, xử lý. Điều này cho thấy công cuộc phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta ngày càng quyết liệt và điểm “đúng ....

Tin xem nhiều nhất
Siêu dự án "dây dưa" hơn 13 năm ảnh hưởng phát triển đô thị TP.Thủ Dầu Một
Dự án khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ ở Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương rộng 340 ha được chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng từ năm 2007. Tuy nhiên, sau nhiều lần tính toán “chia, tách” dự án vẫn triển khai chậm chạp. Sau 13 năm vẫn là bãi đất trống hoang hóa.

Làm rõ sự cần thiết thí điểm cơ chế đặc thù giải phóng mặt bằng tại TP. Hà Nội
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã có ý kiến về việc cho phép áp dụng thí điểm cơ chế, quy trình đặc thù để rút ngắn thời gian thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng dự án có thu hồi đất trên địa bàn TP. Hà Nội.

Bộ Tài chính phản hồi đề xuất điều chỉnh thuế với bất động sản
Lĩnh vực bất động sản (BĐS) có tác động lớn, nhiều nội dung mang tính kỹ thuật đòi hỏi sự tham gia của nhiều bộ, ngành địa phương. Vì vậy, chính sách thuế đối với BĐS cần phải được nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng trước khi trình cấp có thẩm quyền ban hành vào thời điểm thích hợp để bảo đảm tính khả thi, tính đồng thuận cao, góp phần hạn chế đầu cơ BĐS.

Tin đã đăng
Phân biệt cấp lại và cấp đổi sổ đỏ?
Cá nhân, hộ gia đình cần nắm rõ khi nào được cấp lại sổ đỏ, khi nào được cấp đổi sổ đỏ và chuẩn bị hồ sơ, thủ tục theo quy định.

Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng sửa Luật Đất đai
Thủ tướng Chính phủ mới đây yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng xây dựng dự án Luật Đất đai sửa đổi. Trước đó, Báo Lao Động đã có loạt bài chỉ ra nhiều kẽ hở trong Luật Đất đai 2013.

Không thực hiện đăng ký đất đai bị xử phạt như thế nào?
Các trường hợp không thực hiện đăng ký đất đai lần đầu và cố tình không thực hiện đăng ký biến động đất đai có thể bị phạt đến 5 triệu đồng.

Điều kiện chuyển nhượng hợp đồng mua bán chung cư năm 2021
Việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán chung cư phải đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.


Chi tiết hồ sơ, thủ tục xóa đăng ký thế chấp sổ đỏ năm 2021
Xóa đăng ký thế chấp sổ đỏ là một thủ tục hành chính được thực hiện tại cơ quan quản lý nhà nước về đất đai.

Cách chia thừa kế đối với sổ đỏ đứng tên hộ gia đình
Chia thừa kế khi sổ đỏ đứng tên hộ gia đình khá phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến phần thừa kế được hưởng và nghĩa vụ nếu có.

Thủ tục thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai
Dưới đây là thông tin chi tiết về thủ tục thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai.

Thủ tục xóa đăng ký thế chấp sổ đỏ 2021
Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ thế chấp, người thế chấp chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xóa đăng ký thế chấp sổ đỏ theo hướng dẫn.

Hạn mức chuyển mục đích sử dụng đất năm 2021?
Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành không có văn bản nào quy định về hạn mức chuyển mục đích sử dụng đất...


Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ năm 2021
Nghị định 15/2021/NĐ-CP đã quy định chi tiết về hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ.

Sang tên sổ đỏ đất nông nghiệp không đủ đều kiện bị phạt bao nhiêu?
Khi người dân chuyển nhượng, nhận tặng sổ đỏ đất nông nghiệp mà không đủ điều kiện thì sẽ bị phạt tiền tùy theo mức độ và phải trả lại quyền sử dụng đất.

Những điều cần làm ngay để không gian thoáng mát hơn khi hè đến
Bạn không nhất thiết phải thay đổi toàn bộ nội thất hay thiết kế ngôi nhà mà chỉ cần thực hiện một số bước tân trang nhà cửa cũng đủ giúp không gian sống trở nên nhẹ nhàng, thoáng đãng hơn khi hè đến.

Chi tiết thủ tục đăng ký đất đai năm 2021
Đăng ký đất đai là thủ tục bắt buộc đối với người sử dụng đất và người được giao đất để quản lý, đăng ký quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thực hiện theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Trải nghiệm mới lạ với mô hình bất động sản kết hợp nghỉ dưỡng tại Mang Yang
Sản phẩm bất động sản đất nền kết hợp khai thác cơ sở lưu trú Golden Light vừa đưa vào vận hành nhà mẫu tại xã Đắk Djrăng (H.Mang Yang, Gia Lai) với tốc độ thi công thần tốc trong 15 ngày.

Quyền và nghĩa vụ sử dụng đất của cá nhân, hộ gia đình
Ngoài những quyền và nghĩa vụ chung được quy định tại Điều 166 và Điều 170 Luật Đất đai năm 2013, hộ gia đình, cá nhân còn có các quyền đối với tài sản là quyền sử dụng đất và quyền đối với tài sản gắn của UBND xã, phường, thị trấn hoặc của công chứng nhà nước.

39 hộ dân vùng sạt lở Trà Leng đón nhà mới
Ngày 29/4, công trình nhà ở cho người dân bị sạt lở núi vùi lập trong bão số 9/2020 đã được khánh thành, chính thức đưa vào sử dụng, giúp 39 hộ đồng bào dân tộc thiểu số có nơi an cư lạc nghiệp sau gần 6 tháng xảy ra vụ sạt lở tại thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất có bắt buộc công chứng?
Trước khi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở các bên thường lập hợp đồng đặt cọc.

Thị trường văn phòng cho thuê phục hồi trở lại
Trong quý I/2021, thị trường văn phòng cho thuê tại Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội và TP.HCM đã có sự tăng trưởng đáng kể, bất chấp tình hình dịch bệnh trên thế giới đang có diễn biến phức tạp.

39 hộ dân vùng sạt lở Trà Leng về làng tái định cư mới
39 hộ dân Mơ Nông nơi đây đã được về nhà mới kiên cố sau gần 6 tháng, kể từ ngày xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng tại nóc ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng, 22 người chết và mất tích, hàng chục ngôi nhà bị vùi lấp

Cần khắc phục khẩn cấp vụ lở “ hàm ếch” tại cồn Phú Đa
Hiện nay, tình hình sạt lở tại cồn Phú Đa thuộc xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre), diễn biến phức tạp. Đặc biệt, một đoạn bờ kè dài 50 mét và hơn 4.000 m2 đất bãi bồi bị sụp xuống dòng sông cần được khắc phục khẩn cấp.

Hơn 50 tỉ đồng từ nhà hảo tâm để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo
Ngày 29.4, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và phát động cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.

Chậm nộp hồ sơ làm sổ cho người mua nhà, chủ đầu tư có thể bị phạt đến 1 tỉ
Trường hợp chủ đầu tư chậm nộp hồ sơ làm sổ cho người mua nhà sẽ phải chịu mức xử phạt cao nhất lên đến 1 tỉ đồng.

Khu phức hợp thể thao đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh vận hành bằng điện mặt trời
Gamuda Land (HCMC) đã chính thức đưa vào hoạt động hệ thống điện mặt trời tại Câu lạc bộ thể thao & nghỉ dưỡng Celadon (CSRC), bước khởi đầu cho kế hoạch táo bạo ứng dụng giải pháp năng lượng bền vững này cho toàn khu đô thị Celadon City (Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh).

Bộ TN&MT: Sốt đất đã hạ nhiệt
Thông tin về sốt đất ở các địa phương, ông Mai Văn Phấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết, tình trạng này đã có dấu hiệu hạ nhiệt.

Khi căn hộ giá 40 triệu đồng/m2 cũng… "tuyệt chủng"
Nếu lương cỡ bộ trưởng phải cần tới 40 năm mới mua được căn hộ thu nhập thấp thì dân sẽ cần bao nhiêu năm? Khi mà giá nhà đất đã “điên cuồng” tới mức căn hộ giá 40 triệu đồng/m2 cũng sắp… tuyệt chủng?

Becamex IDC được vinh danh Doanh nghiệp bất động sản công nghiệp uy tín nhất năm 2021
Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) vừa được vinh danh đứng đầu bảng xếp hạng “Top 10 công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất năm 2021”.

Điều kiện được công nhận quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam năm 2021
Dưới đây là những đối tượng có đủ điều kiện theo quy định tại Luật Nhà ở 2014 được công nhận quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Sang tên sổ đỏ đất đồng sở hữu cần lưu ý những gì?
So với quyền sử dụng đất là tài sản riêng của cá nhân thì đất đồng sở hữu có một số điều khác biệt khi đứng tên và sang tên sổ đỏ.

BIM Land được vinh danh Top 10 Chủ đầu tư uy tín BCI Awards trong 2 năm liên tiếp
Giải thưởng BCI Asia Awards vừa chính thức công bố BIM Land trong Top 10 Chủ đầu tư uy tín của Việt Nam năm 2021. Như vậy, liên tục trong 2 năm 2020 và 2021, BIM Land được vinh danh ở hạng mục quan trọng nhất của giải thưởng uy tín về bất động sản châu Á.

Có thể khởi kiện ra tòa nếu bị hàng xóm xây tường rào chắn cửa
Tranh chấp liên quan đến lối đi chung như tường rào là tranh chấp phổ biến hiện nay. Nếu như không thể thỏa thuận tìm hướng giải quyết, người dân hoàn toàn có thể khởi kiện ra tòa.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn