NSƯT Chí Trung: Táo quân đã mang lại cho các nghệ sĩ có bước tiến dài trong sự nghiệp
24/01/2020 15:40
Nhân dịp năm cũ khép lại, năm mới mở ra, NSƯT Chí Trung - Quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ đã có những chia sẻ về cá nhân cũng như dự định năm mới của Nhà hát Tuổi trẻ tới công chúng.
NSƯT Chí Trung: Táo quân đã mang lại cho các nghệ sĩ có bước tiến dài trong sự nghiệp
NSƯT Chí Trung

Táo quân mang đến một bước tiến dài

+ Năm nay "Táo quân" đã chính thức dừng phát sóng, thay thế sẽ là một chương trình khác, vậy anh có cảm xúc gì về vai diễn của mình - Táo Giao thông?

- 16 năm gắn bó với vai diễn và chương trình, tôi và các nghệ sĩ đều có vui buồn. Tôi thừa nhận chương trình đã mang lại cho các nghệ sĩ chúng tôi có được bước tiến dài trong sự nghiệp. Nhưng, cái gì thành công quá, lên đỉnh thì không nên níu kéo. Bên kia đỉnh cao sẽ là sườn núi. Gần đến đỉnh thì phải dừng lại để để chinh phục những thứ mới hơn.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến khán giả đã dành sự yêu mến cho Táo Giao thông hay các táo khác. Một cánh cửa đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Chương trình mới phần nào sẽ mang đến cho khán giả một niềm vui. Để làm một chương trình có tiếng cười chua cay như Táo quân sẽ rất khó. Mọi người cũng đừng kỳ vọng quá cao để rồi lại phải thất vọng (cười).

"Táo quân là chương trình đã mang lại cho các nghệ sĩ chúng tôi có được bước tiến dài trong sự nghiệp"

+ Anh nghĩ sao khi khán giả vẫn còn hoài nghi đâu đó về diễn xuất các diễn viên trẻ khi tham gia chương trình lớn như "Táo quân" và có nhiều cây đa, cây đề?

- Tôi thấy các bạn trẻ giờ rất giỏi như Minh Tít, Trung Ruồi, Duy Nam, Lưu Mạnh Dũng… Các bạn trẻ lập kênh youtube đạt hàng triệu view nhưng khán giả thường thích hài thì phải có sự sâu sắc. Điều này thì các bạn trẻ thiếu điều đó. Một số các bạn trẻ mải đuổi theo những giá trị bề nổi mà thiếu sự sâu sắc nên khán giả e ngại là đúng. Cuộc sống phải có trải nghiệm, chúng tôi đã trải qua nhiều thời kỳ của đất nước và có sự va đập, và có sự tích lũy. Vậy nên hãy để cho các bạn trẻ có thêm sự trải nghiệm.

+ Anh có thể chia sẻ kết hoạch lịch diễn Tết năm nay của Nhà hát Tuổi trẻ?

- Chúng tôi đã triển khai lên kế hoạch rất kỹ để phục vụ khán giả ngày Tết đó là "Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân" gồm nhiều ca khúc hát về mùa Xuân, thấm đẫm không khí Tết cổ truyền được phối khí dàn dựng kỹ lưỡng. Chương trình quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng ở Nhà hát như: Vân Dung, NSƯT Đức Khuê, Thu Quỳnh, Thanh Tú, Thanh Dương, Tuấn Anh, Anh Tuấn, Tú Oanh, Chí Huy... Xen kẽ trong chương trình là các tiểu phẩm hài kịch mới được dàn dựng với những tiêu đề hóm hỉnh như: Nhà hoang, Quan lớn chia lợn, Hiệp hội những người khôn.

Tôi cũng dành nhiều tâm huyết sáng tạo, trau chuốt trong từng câu thoại sẽ cống hiến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái, hấp dẫn. Chương trình công diễn buổi đầu tiên vào mùng 8 Tết Canh Tý và tiếp tục mở màn trong các ngày cuối tuần tiếp theo tại nhà hát.

"Chúng tôi đã triển khai lên kế hoạch rất kỹ để phục vụ khán giả ngày Tết đó là "Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân" gồm nhiều ca khúc hát về mùa Xuân, thấm đẫm không khí Tết cổ truyền được phối khí dàn dựng kỹ lưỡng"

+ Với cương vị là thuyền trưởng nhà hát, anh đã chuẩn bị kế hoạch dài hơi cho Nhà hát trong năm 2020 thế nào?

- Năm 2020 là một năm quan trọng với nhà hát Tuổi trẻ, chúng tôi sẽ có nhiều chương trình hay để phục vụ khán giả. Cái tôi trăn trở là sự đổi mới trong con người từng diễn viên. Tôi đã biết rằng, con người là yếu tố quan trọng. Khi con người đầy đủ, giàu sang, họ sẽ đi xem kịch. Nếu chúng tôi không thay đổi thì khán giả sẽ chẳng bao giờ ngồi xem chúng tôi diễn.

Năm tới, chúng tôi sẽ mở suất chiếu lúc 3h chiều chủ nhật để cho nhiều khán giả được thưởng thức nghệ thuật. Ra tết là chúng tôi bắt tay vào làm việc ngay, không làm mấy thứ ba lăng nhăng mà sẽ nghiêm túc làm những chương trình đặc biệt để phục vụ khán giả. Là Nhà hát dành cho tuổi trẻ nên chúng tôi sẽ có những vở kịch hay cho giới trẻ.

+ Nghe nói, năm nay tiền thưởng Tết của Nhà hát dành cho anh em nghệ sĩ cao hơn mọi năm?

- Ngoài việc làm lo cho Nhà hát có những vở kịch có chất lượng thì tôi cũng phải cố gắng để lo cho đời sống cho gần 200 cán bộ, diễn viên của nhà hát. Sau 42 năm, năm nay, tiền thưởng Tết của các diễn viên mới nhích lên được thêm 1 triệu đồng nữa. Người cao nhất được 7 triệu, người mới vào được 1 triệu, chúng tôi cũng thành lập hội đồng bỏ phiếu kín để chọn ra 10 người xuất sắc nhất Nhà hát để thưởng mỗi người 10 triệu đồng nhằm động viên họ.

Mấy năm nay khán giả đã quay trở lại với sân khấu. Tôi hy vọng 5 năm sau, khi khán giả quay lại nhiều hơn, thì vẫn có người diễn cho họ xem, vẫn có nhiều món ăn tinh thần thay cho những món họ đã phát chán hằng ngày. Khi khán giả quay lại với sân khấu, Nhà hát được phát triển thì đời sống anh em sẽ được cải thiện nhiều hơn.

"Nhà hát Tuổi trẻ đang là điểm đỏ duy nhất dành cho rất nhiều đối tượng khán giả"

+ Anh có mong mỏi và ước nguyện gì cho Nhà hát ở năm 2020 này?

- Tôi nghĩ rằng ở giai đoạn này, Nhà hát Tuổi trẻ đang là điểm đỏ duy nhất dành cho rất nhiều đối tượng khán giả. Từ những người già đến các em nhỏ. Tôi hy vọng năm tới, hoạt động tại Nhà hát sẽ có nhiều khởi sắc hơn.

Tết bây giờ không còn vui như xưa

+ Việc anh và nghệ sĩ Ngọc Huyền ly hôn sau 30 năm gắn bó đã trở thành chủ đề gây tranh cãi, điều này có ảnh hưởng đến anh?

- Tất cả mọi việc tôi đều kiểm soát được. Có những người chia sẻ cảm thông, có những người trách móc nhưng tôi đều hiểu được. Vì họ không có thông tin.

Nếu không có gì thay đổi tháng 3 tới tôi sẽ có thông tin chính thức để mọi người hiểu tôi hơn. Chí Trung không phải là một vị thánh, nhưng tôi là một người đàng hoàng. Tôi không xấu hơn hay tốt hơn tất cả những người chồng, người cha của các bạn.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà, mỗi cảnh. Tôi là người đàn ông dám làm, dám chịu nhưng không phải như một số người đang hiểu. Mọi chuyện xảy ra với tôi đều tự nhiên không có gì khiên cưỡng cả. Có người hiểu lầm tôi vì họ chưa hiểu tôi, tôi sẽ có những chia sẻ về chuyện này vào một lúc nào đó

+ Kế hoạch đón Tết của anh năm nay có gì đặc biệt?

- Kế hoạch đón xuân của tôi năm nay vẫn chán như mọi năm. Tết bây giờ cũng không còn cái phong vị của ngày xưa. Với cá nhân tôi Tết giờ đã có những thay đổi như không còn tiếng pháo, không có sự kiếm tìm như hồi trẻ vì tất cả đủ đầy rồi.

Bây giờ là sự no đủ. Cái bánh chưng ăn một miếng thì để lại 9 phần. Nhìn thấy thịt rất thèm nhưng gắp được miếng bì xong để lại toàn bộ phần mỡ và nạc. Đó là tâm trạng chung của tất cả mọi người. Do cuộc sống chúng ta giờ sung túc đủ đầy rồi./.

Cảm ơn lời chia sẻ của NSƯT Chí Trung!

Tường Vy
Tin mới nhất
Vướng vào tình công sở, hậu quả rắc rối hơn bạn nghĩ
Tình công sở tuy gây mê nhưng cũng có thể gây ra cho bạn không ít rắc rối.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tặng dung dịch sát khuẩn cho huyện Bình Xuyên
Ngày 17-2, Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đại diện Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đã trao tặng cho đại diện lãnh đạo huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) dung dịch sát khuẩn tay ....

Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch cúm A (H5N1)
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ban hành công văn gửi các cơ quan báo chí và Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tuyên truyền thực hiện công tác phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và ở người.

Va chạm giao thông, bé trai 5 tuổi bị xe khách cán chết
Một gia đình chạy xe máy chở con nhỏ đi chơi ở Bình Dương thì xảy ra va chạm với xe khách. Tai nạn khiến bé trai 5 tuổi thiệt mạng, bố mẹ bị thương nặng.

Vì sao người có tấm lòng khoan dung nhất định sẽ thành công ở tuổi trung niên?
Tha thứ, bao dung là cách để để bạn cởi bỏ xiềng xích và vận đen cho chính mình, giúp bạn tìm thấy bình yên thật sự. Đặc biệt, hầu hết những người khoan dung khi bước đến tuổi trung niên đều thành công vì những lý do sau.

Tin xem nhiều nhất
Bàn giao thi thể Tuấn “khỉ”cho gia đình hoả táng
Ngày 16-2, cơ quan chức năng huyện Củ Chi, TPHCM cho hay, thi thể Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn "khỉ", SN 1987, ngụ huyện Củ Chi) đã được bàn giao cho gia đình để hoả táng.

Vướng vào tình công sở, hậu quả rắc rối hơn bạn nghĩ
Tình công sở tuy gây mê nhưng cũng có thể gây ra cho bạn không ít rắc rối.

4 vị trí phong thủy không nên đặt gương trong nhà không phải ai cũng biết
Một trong những sai lầm khi đặt gương là không đặt gương đối diện với bàn làm việc bởi, nếu đặt gương ở vị trí này nó sẽ làm cho người làm việc phân tâm.

Đau thắt ruột gan đụng mặt chồng trong hoàn cảnh không ai ngờ
Nhìn theo hướng vẫy tay của chị họ, Cúc như hóa đá khi nhìn thấy Thắng - chồng mình đang tiến gần.

Diễn viên Việt Bắc nói về phân đoạn gây tranh cãi trong phim “Cô gái nhà người ta”
Diễn viên Việt Bắc đã có những chia sẻ khá thẳng thắn với PV Báo điện tử Tổ Quốc về bộ phim “Cô gái nhà người ta” đang phát trên VTV.

Tin đã đăng
Làm gì để da luôn căng bóng mịn màng như gái Hàn?
Dưới đây là một vài cách tự nhiên mà qua đó bạn có thể có được làn da đẹp như gái Hàn.

Sự cố trong đám cưới khiến vợ chồng tôi không còn mặt mũi đi chúc Tết anh em bạn bè
Đám cưới của chúng tôi đã qua một tuần rồi nhưng tôi chưa dám ló mặt ra khỏi nhà mà cả ngày chỉ biết ôm chiếc điện thoại để giết thời gian.

Tây Nguyên – đường tới mùa xuân
Tây Nguyên với những tên đất, tên người đã gắn với lịch sử của cả dân tộc như đồi Chư Pao, làng STơr, chiến thắng Đắk Pơ, Plei Me, Đắk Tô - Tân Cảnh và tên tuổi những người anh hùng đã đi vào lịch sử đánh giặc giữ nước như anh hùng Núp, Nơ Trang Long, Bok Mêt, Kơ Pa Kơ Lơng, A Sanh… Từ một vùng đất bom cày, đạn xới, Tây Nguyên hôm nay đang từng ngày trỗi dậy…

Học ngay 12 set đồ xinh lung linh diện Tết của mỹ nhân Việt
12 set đồ từ các mỹ nhân sang chảnh bạn có thể copy để Tết này đi đâu cũng được khen đẹp.

Chợ nổi Cái Răng ngày giáp Tết - bức tranh khổng lồ muôn sắc
Thật thú vị nếu du khách đến Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) vào dịp sắp Tết Nguyên đán. Trên nhiều ghe chở đầy các loại hoa xanh, đỏ, trắng, tím, vàng và rất nhiều dưa hấu, bưởi năm roi, bưởi da xanh, quýt hồng… Cả chợ hiện lên như một bức tranh khổng lồ đầy màu sắc.


Vợ đi khám phụ khoa, chồng lao vào đánh bác sĩ vì lý do khó đỡ
Hồi yêu nhau em đã biết anh ấy có tính ghen rồi, nhưng cứ nghĩ tại vì anh ấy yêu mình quá, nên tuy cảm thấy bó buộc, mất tự do nhưng cũng có phần tự hào. Em cứ nghĩ lấy nhau rồi thì dần dần sẽ đỡ, nhưng không ngờ tính ghen của anh ấy ngày một tăng thêm, thậm chí đến mức bệnh hoạn.

Vietcombank tặng 100 nhà nhân ái và 1.000 suất quà cho người nghèo tại Hà Tĩnh
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý, mới đây, tại tỉnh Hà Tĩnh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với địa phương tổ chức trao tặng 100 căn nhà nhân ái (trị giá 5 tỷ đồng) và đến thăm hỏi, tặng 1.000 suất quà (trị giá 500 triệu đồng), mang Tết ấm đến với hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Chơi cây cảnh gì để mang lại tài lộc trong năm Canh Tý?
Từ lâu nay, việc chơi cây cảnh không chỉ là một thú vui điền viên với người già mà đã trở thành một bộ môn nghệ thuật thực sự. Bởi cây cảnh không phải chỉ cần chăm sóc, cắt tỉa, tạo dáng mà cần sự am hiểu nhất định. Đồng thời người chơi cây cảnh không chỉ chơi cây, chọn dáng mà còn gìn giữ nó như một tác phẩm nghệ thuật suốt trăm năm.

Giá mâm ngũ quả tại TP. HCM tăng từ 10-20%
Cận Tết, nhiều người dân TPHCM bắt đầu mua trái cây chưng mâm ngũ quả ngày Tết. Giá một số loại trái cây được bày bán tăng từ 10-20% so với ngày thường.

Nhà nhà vui đón Tết
Từ đầu tháng Chạp năm Kỷ Hợi 2019 đến nay, hàng triệu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng yếu thế trên địa bàn Hà Nội đã đón nhận những suất quà Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 ấm áp, nghĩa tình đến từ các cơ quan chức năng và cộng đồng. Nhờ sự quan tâm, chăm lo từ nhiều phía, những ngày này, mọi người, mọi nhà cùng được vui đón Tết.

Tin xem nhiều nhất

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0869 667 088 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0869 667 088
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn