Slogan Tài chính & Đời sống
Tranh cãi quy định tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Hiểu nhầm?
23/02/2021 14:10
Theo PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, sự thay đổi này giúp thuận lợi hơn trong việc quản lý, đồng thời vẫn đảm bảo quyền lợi của học sinh.
Tranh cãi quy định tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Hiểu nhầm?
Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 của Hà Nội có một số thay đổi

Quản lý tốt hơn

Điểm mới của mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 của Hà Nội đang nhận được sự quan tâm của phụ huynh, dư luận xã hội là việc đăng ký nguyện vọng thi theo hộ khẩu.

Theo kế hoạch tuyển sinh vừa được UBND TP Hà Nội ban hành, năm nay học sinh sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng, nhiều hơn các năm trước một nguyện vọng. Tuy nhiên, học sinh phải đặt nguyện vọng 1 và 2 vào trường thuộc khu vực tuyển sinh mà các em có hộ khẩu thường trú. Nguyện vọng 3 có thể thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ.

Quy định mới này đang khiến nhiều phụ huynnh tranh cãi, bởi những năm trước, để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép thí sinh được đổi khu vực tuyển sinh.

Học sinh có nhu cầu đổi khu vực tuyển sinh chỉ cần làm đơn xin đổi khu vực tuyển sinh theo mẫu, trong đơn nêu rõ lý do đổi và được hiệu trưởng trường THCS nơi theo học lớp 9 xác nhận. Nếu thực hiện theo cách này tạo điều kiện cho học sinh trong việc lựa chọn trường lớp theo khả năng, năng lực của mình. Những em có học lực tốt sẽ có thêm cơ hội đăng ký thi vào những trường có chất lượng tốt.

Tuy nhiên, việc này cũng dẫn đến hiện tượng đổ xô đăng ký thi vào các trường "hot", vốn tập trung ở các quận trung tâm Hà Nội, khiến cuộc đua vào lớp 10 ở khu vực này luôn căng thẳng. Trong khi đó, nhiều quận, huyện khác lại ít nguyện vọng đăng ký.

Nhiều phụ huynh lo lắng, với quy định mới, cơ hội vào trường công lập thuộc top đầu thành phố của con em mình sẽ giảm đi.

Tuy nhiên, trao đổi với Đất Việt, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho rằng quy định mới trong kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 của Hà Nội không ảnh hưởng gì đến việc đăng ký nguyện vọng của các em học sinh.

"Đăng ký nguyện vọng theo hộ khẩu tốt hơn cho việc quản lý, đồng thời vẫn đảm bảo quyền lợi của học sinh, không hạn chế việc đăng ký các trường. Với 3 nguyện vọng, các em vẫn có thể đăng ký vào trường tốt, trường mà các em mong muốn, đồng thời có thể đăng ký trường ở địa phương nơi mình có hộ khẩu thường trú", PGS.TS Trần Xuân Nhĩ nhận xét.

Nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT lưu ý, việc này cũng không làm hạn chế việc tuyển sinh của các trường điểm, trường top đầu thành phố. Ông dẫn ví dụ, một trường điểm có nhu cầu tuyển 1.000 em, nhưng có tới 3.000 học sinh đăng ký nguyện vọng vào trường này. Do đó, trường phải có kế hoạch phân loại từ trên xuống dưới để lấy cho đủ nhu cầu. 2.000 học sinh còn lại không được thì rơi vào nguyện vọng 1, 2.

"Không phải trường lấy hết nguyện vọng 1 rồi mới đến nguyện vọng 2, nguyện vọng 3", PGS.TS Trần Xuân Nhĩ nhấn mạnh.

Trong khi đó, GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đưa ra một quan điểm khác về quy định mới trong tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội.

Nhìn vào việc năm học 2021-2022 học sinh được đăng ký dự tuyển vào 3 trường THPT công lập, ông thấy lo lắng bởi như vậy, hệ THPT sẽ "vơ vét" hết học sinh trong khi trường nghề đang thiếu học sinh.

"Theo tính toán, trường công tự chủ chỉ lấy được khoảng 65% lượng học sinh, do đó phát sinh thêm nguyện vọng 3 để trong trường hợp học sinh không vào được trường công thì trường tư sẽ lấy hết, còn trường nghề coi như là chuyện của Bộ LĐ-TB-XH.  

Phổ cập trung học thì phải đồng thời phổ cập THPT lẫn trung học nghề, và khi ấy hoàn thành thì học sinh đều có quyền học đại học như nhau.

Đằng này cơ quan quản lý giáo dục lại hướng học sinh hết sang THPT, gồm cả trường công lẫn trường tư, bằng cách thêm nguyện vọng 3. Chưa kể, hiện nay giữa trường nghề với THPT vênh nhau chương trình khoa học xã hội, bên THPT nặng hơn một chút nên nhiều ý kiến vin vào cớ này để học sinh học nghề không được coi như là đã phổ cập trung học. Do đó, cho đến nay, người ta quan niệm học sinh đường cùng mới học nghề. Trong khi đó, chuyện này hoàn toàn có thể giải quyết bằng cách, nếu trung học nghề thiếu gì thì bổ sung cho tương đương với bên THPT. Dĩ nhiên, tương đương không có nghĩa là bằng nhau chằn chặn, ví dụ cùng là học toán, nhưng toán ở đây là phục vụ nghề, còn bên THPT là toán phục vụ cho đại học sau này.

Tương tự, khoa học xã hội trước trường nghề không học, giờ học bổ sung, nhưng không thể đòi hỏi như học ở THPT được", GS.TS Phạm Tất Dong chỉ rõ.

Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho rằng, trong trường hợp Hà Nội tính đảm bảo học sinh cho cả trường tư thì không thể để trường tư kém chất lượng được, mà yêu cầu chất lượng phải hơn cả trường công, để học sinh nào muốn học tốt thì vào trường tư.

"Muốn vậy, Nhà nước phải đầu tư vào trường tư, không thể mặc kệ tư nhân muốn làm gì thì làm. Phải giúp đỡ, tạo điều kiện cho trường tư phát triển. Chẳng hạn, tư nhân bỏ tiền, còn Nhà nước giúp về đất đai. Trường tư ai đi học cũng phải mất tiền, nhưng mất tiền sao cho xứng đáng. Nếu trường tư chất lượng tốt, tôi tin chắc con em các gia đình có điều kiện còn chen nhau sang học.

Còn như cách làm hiện nay thì vẫn là kiểu học dốt mới vào trường tư. Phải có sự công bằng giữa trường công và trường tư, đầu tư, suy tính sao cho trường tư trở thành một hệ thống bảo đảm chất lượng, thậm chí chất lượng cao. Khi ấy, nó sẽ đóng góp rất nhiều cho xã hội", GS.TS Phạm Tất Dong bày tỏ.

Hà Nội chỉ xem xét đổi nguyện vọng ở một số trường hợp

Liên quan đến quy định mới trong tuyển sinh lớp 10, ngày 21/2, Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định giữ nguyên việc xác định khu vực dựa vào hộ khẩu thường trú với học sinh tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Sở chỉ xem xét đổi khu vực tuyển sinh ở một số trường hợp.

Nếu học sinh có hộ khẩu ở địa bàn này nhưng cư trú thực tế tại nơi khác thì gia đình học sinh làm đơn, có xác nhận của chính quyền địa phương, Sở GD-ĐT sẽ xem xét, cho phép học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển ở khu vực tuyển sinh theo nơi cư trú thực tế.

Về nguyện vọng dự tuyển, mỗi học sinh sẽ được đăng ký nguyện vọng dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Trong đó, nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 thuộc khu vực tuyển sinh theo quy định; nguyện vọng 3 có thể thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ (điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 2 của trường cao hơn 1,0 điểm so với nguyện vọng 1, điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 3 của trường cao hơn 2,0 điểm so với nguyện vọng 1).

Trường hợp học sinh chỉ đăng ký 01 nguyện vọng thì nguyện vọng đó có thể thuộc bất kỳ khu vực tuyển sinh nào (học sinh sẽ trúng tuyển nếu có điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn trúng tuyển của trường).

Trường hợp học sinh đăng ký 02 nguyện vọng thì cả 02 nguyện vọng có thể thuộc khu vực tuyển sinh theo quy định hoặc nguyện vọng thứ nhất thuộc khu vực tuyển sinh theo quy định còn nguyện vọng thứ hai thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ (học sinh sẽ trúng tuyển nguyện vọng thứ hai nếu không trúng tuyển nguyện vọng thứ nhất và có điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng 1,0 điểm so với điểm chuẩn trúng tuyển của trường).

Khi hạ điểm chuẩn Sở GD-ĐT cho phép các trường nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Sở này vẫn khẳng định, năm học 2021-2022, học sinh không được đổi nguyện vọng dự tuyển sau khi đã đăng ký dự tuyển.

Do đó, học sinh cần lưu ý tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi đăng ký nguyện vọng và sắp xếp thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng phù hợp với năng lực của bản thân.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng, quy định học sinh đăng ký nguyện vọng dự tuyển theo hộ khẩu thường trú nhằm bảo đảm việc thực hiện phổ cập giáo dục trên địa bàn, đảm bảo quy hoạch mạng lưới trường học của Thành phố, giảm bớt áp lực đồng thời tránh những xáo trộn không cần thiết trong công tác tuyển sinh.

Quy định này được xây dựng trên căn cứ thực tế khảo sát ở kỳ tuyển sinh của các năm học trước.

Thành Luân
Học sinh lớp 12 ở 8 huyện, thành phố của Hải Dương đi học trở lại từ 8.3
Sở GDĐT tỉnh Hải Dương vừa ban hành công văn số 175/SGDĐT-VP ngày 2.3.2021 về việc tổ chức dạy và học sau cách ly xã hội toàn tỉnh.

Nhiều lưu ý khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội
GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo, Phó Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH Quốc gia Hà Nội đã có một số lưu ý với thí sinh khi tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của nhà trường vào năm 2021.

Chi tiết phương án, chỉ tiêu tuyển sinh Học viện kỹ thuật quân sự năm 2021
Năm 2021, Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển 430 chỉ tiêu khu vực phía Bắc, 231 chỉ tiêu cho khu vực phía Nam.

Xúc cảm đặc biệt của học sinh trường Tiểu học Xuân Phương ngày trở lại trường
Sau kỳ nghỉ Tết đặc biệt, 35 học sinh lớp 3E trường tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) trở lại trường trong sự hân hoan và trưởng thành hơn rất nhiều.


Thầy giáo, học sinh háo hức gặp lại nhau sau thời gian tạm xa trường lớp
Trong ngày đầu tiên trở lại trường học sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán và học trực tuyến do phòng dịch COVID-19, nhiều học sinh bày tỏ sự háo hức khi được gặp lại thầy cô, bạn bè sau thời gian phải tạm xa trường lớp.

Tin xem nhiều nhất
Đồng Tháp cho học sinh, học viên khu vực biên giới nghỉ học đến hết ngày 6/3
Sau khi phát hiện 1 phụ nữ nhập cảnh trái phép dương tính với Covid-19, Đồng Tháp quyết định cho học sinh tại huyện Hồng Ngự, Tân Hồng và TP Hồng Ngự nghỉ học đến hết ngày 6/3.

Hải Dương cho học sinh nghỉ học đến hết 17.3
Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 17.3, tăng cường tổ chức học trực tuyến ở các cấp học từ tiểu học trở lên.

Trường mầm non khu công nghiệp chuẩn bị đón con công nhân trở lại
Học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 2.3, các trường mầm mon khu công nghiệp Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) cũng khẩn trương dọn vệ sinh, khử khuẩn để chuẩn bị tốt nhất đón các em học sinh. Trong tuần đầu tiên mở cửa trở lại, theo dự báo của một số trường, tỉ lệ trẻ đến trường sẽ thấp.

Tin đã đăng
Quảng Ninh xem xét cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/3 với cơ chế kiểm soát cao hơn
Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó có việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3, gỡ bỏ các chốt kiểm soát nội tỉnh.

Học sinh Quảng Ninh sẽ trở lại trường học từ ngày 1.3.2021
Phát biểu tại cuộc họp về các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 hôm nay ông Nguyễn Xuân Ký – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh – chỉ đạo, từ ngày 1.3.2021, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh trong tình hình ở mức độ mới, cao hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển xếp hạng giáo viên các cấp từ ngày 20.3.2021
Từ ngày 20.3 tới đây, hạng chức danh nghề nghiệp của giáo viên các cấp sẽ có sự điều chỉnh theo quy định mới.

Trao 30 triệu đồng từ chương trình “Mỗi ngày một nghìn” tới hoàn cảnh khó khăn
Vừa qua, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng trao 30 triệu đồng từ Chương trình “Mỗi ngày một nghìn” tới hoàn cảnh gia đình chị Dương Thị Phương Loan - giáo viên Trường Mầm non Hướng Dương và anh Trần Anh Tuấn - nhân viên cảng Bến Đầm ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.


Từ 22.2, Hải Phòng dừng dạy học trực tuyến học sinh lớp 1, 2
Ngày 21.2, đại diện lãnh đạo Sở GDĐT TP.Hải Phòng cho biết, Sở quyết định dừng việc dạy học trực tuyến với khối lớp 1, 2 bậc tiểu học vì không hiệu quả, gây khó khăn cho phụ huynh.

Nghệ An: Giáo viên trần tình việc bị phản ánh tát học sinh 15 cái
Ông Nguyễn Chính Bình – giáo viên môn Hóa bậc THCS tại huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), người bị phản ánh tát học sinh 15 cái, đã lên tiếng trần tình.

Điều tra văn bản giả mạo cho học sinh Quảng Nam nghỉ học thêm 1 tháng
Tỉnh Quảng Nam đã giao cho các ngành chức năng xác minh, điều tra, làm rõ công văn giả mạo về việc cho học sinh, học viên, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học để phòng chống Covid-19.

Tuyển sinh vào lớp 10: Hà Nội sẽ cho phép được đổi khu vực tuyển sinh
Trước khả năng con không thể đăng ký nguyện vọng 1, 2 vào các ngôi trường mơ ước do quy định mới trong tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội, nhiều phụ huynh bày tỏ lo lắng. Để phụ huynh yên tâm, học sinh tập trung học tập, lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội cho biết sẽ xem xét để cho phép thay đổi khu vực tuyển sinh như mọi năm.

Học sinh ở Ninh Thuận trở lại trường từ ngày 22/2
Ông Nguyễn Huệ Khải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết sau thời gian cho học sinh tạm nghỉ học để tập trung phòng, chống dịch COVID-19, ngày mai 22/2, học sinh trên toàn tỉnh sẽ trở lại trường.


Nhiều trường thông báo lịch đi học trở lại của học sinh trong tuần tới
Bên cạnh các tỉnh, thành cho học sinh dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19, nhiều địa phương đã thông báo lịch đi học trở lại từ tuần tới.

Hà Nội: Tổ chức kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường khối công lập
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Cần Thơ đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 01.03
Cơ quan chức năng nhận định sau ngày 1.3 là thời điểm mà thời gian thực hiện giãn cách xã hội của các địa phương có dịch bệnh đã trên 14 ngày và phù hợp để cho học sinh đi học trở lại...

Học sinh Phú Quốc chuẩn bị học bù cho những ngày nghỉ tết sớm
Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) đề nghị các trường phổ thông trực thuộc xây dựng kế hoạch dạy bù do nghỉ sớm hơn 4 ngày so với thông báo nghỉ tết Nguyên đán của Sở GD-ĐT Kiên Giang.

Nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường vào tuần tới
Nhiều tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh trên địa bàn quay trở lại trường kể từ đầu tuần tới (ngày 22/2) sau thời gian nghỉ học để phòng chống COVID-19 và Tết Nguyên đán.

Vụ nam sinh tát cô giáo: Mong tạo cơ hội để học sinh sửa chữa khuyết điểm
Trung tâm giáo dục thường xuyên - nơi xảy ra việc nam sinh tát cô giáo - cho hay, học sinh Đ.N.N.K có biểu hiện về tâm lý như trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ bị mất đồ. Cô giáo chủ nhiệm cũng có nhận xét hằng ngày K ít nói, ít giao tiếp với bạn bè, có biểu hiện mệt mỏi.

Thêm nhiều tỉnh điều chỉnh lịch đi học trở lại của học sinh sau Tết
Căn cứ vào diễn biến dịch COVID-19 ở từng địa phương, các tỉnh, thành đã quyết định cho học sinh học trực tuyến hoặc công bố lịch đi học trở lại bình thường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Khen thưởng học sinh trả lại 30,5 triệu đồng cho người đánh rơi
Nhặt được 30,5 triệu đồng, một học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã trả lại cho người đánh rơi.

Lai Châu đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đón học sinh trở lại lớp
Ngày 22/2 tới đây, các trường học ở tỉnh biên giới Lai Châu đón học sinh quay trở lại học chính thức, sau gần 1 tháng nghỉ tết sớm để phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022
Hôm nay (19/2), Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký Quyết định số 839/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Hướng dẫn xếp lương giáo viên trường trung học phổ thông
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường trung học phổ thông công lập, có hiệu lực thi hành từ 20/3/2021.

Địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục học kỳ II
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có công văn gửi các Sở GDĐT và các Trường Trung học phổ thông trực thuộc về việc thực hiện chương trình giáo dục và phòng chống dịch COVID-19.

Bộ GD yêu cầu chủ động điều chỉnh kế hoạch học kỳ 2 theo diễn biến dịch Covid-19
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn gửi các Sở GD-ĐT và các trường Trung học phổ thông trực thuộc về việc thực hiện chương trình giáo dục và phòng chống dịch Covid-19.

Bộ GDĐT chỉ đạo việc dạy học trong điều kiện dịch COVID-19
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các Sở GDĐT và các Trường Trung học phổ thông trực thuộc về việc thực hiện chương trình giáo dục và phòng chống dịch COVID-19.

Thông báo khẩn về giả mạo văn bản của Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng cho học sinh nghỉ học
Tối 18/2, Cổng hành chính công tỉnh Lâm Đồng đã phát đi thông báo khẩn về việc trên mạng xã hội đang lan truyền văn bản giả mạo của Chủ tịch UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 19/2/2021 để phòng tránh Covid-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo xác minh clip "học sinh tát giáo viên"
Bộ GD-ĐT cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên”.

Dạy online: "Phải làm sao để giáo viên là nhà giáo dục trên mạng"
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu cần làm sao để giáo viên trở thành nhà giáo dục trên mạng chứ không phải nhà công nghệ, đồng thời phải tạo ra văn hóa chất lượng trong dạy học trực tuyến.

Lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước sau Tết Nguyên đán
Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh thành đã lùi lịch đi học trở lại của học sinh sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

16 đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ
Theo TTXVN, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa công bố danh sách các đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Đẩy mạnh truyền thông về phòng, chống mua bán người
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn