Slogan Tài chính & Đời sống
Những người trẻ bỏ phố về quê tìm đầu ra cho nông sản quê hương
27/03/2021 13:00
Ngày càng có nhiều người trẻ ở Kon Tum chọn rời bỏ thành phố về quê hương lập nghiệp. Họ mang trong mình khát khao được cống hiến cho nơi mình sinh ra thông qua nỗ lực để tìm kiếm đầu ra cho nông sản quê nhà, mang lại giá trị gia tăng cho nông sản, tạo việc làm, thu nhập cho những người xung quanh.
Những người trẻ bỏ phố về quê tìm đầu ra cho nông sản quê hương
Dự án chuối sấy Joy không chỉ giải bài toán đầu ra cho nông sản chuối tại nhiều huyện của Kon Tum, mà còn tạo ra một sản phẩm tiêu dùng chất lượng, giải quyết việc làm cho nhiều người dân địa phương

Rời giảng đường trở về quê tìm đầu ra cho nông sản

Rời bỏ vị trí là một giảng viên một trường đại học uy tín, từ chối lời mời làm việc của doanh nghiệp nước ngoài lớn, Nguyễn Thị Minh Ngọc (SN 1987) trở về quê hương Đăk Hà (Kon Tum) để làm nông dân trồng và thu mua chuối.

Ban đầu có ý định khởi nghiệp với dự án sản xuất phân vi sinh, nhưng qua tìm hiểu thấy thị trường dành cho loại phân vi sinh chưa được người nông dân chuộng, trong khi đó, Minh Ngọc thấy chuối người dân trồng rất nhiều, chuối Đăk Hà chín thơm, ngọt nhưng không ai thu mua, không bán được, người trồng phải bỏ đi hoặc cho bò, ngựa ăn.

“Nhà mình trong rẫy cũng có hơn 10 ha, trồng chuối đến khi chín mang về chỉ ăn 1 vài buồng rồi bỏ, rất lãng phí. Mình nảy ra ý tưởng khởi nghiệp với chuối sấy”, Minh Ngọc cười và nói thêm: “Ban đầu mình tính làm nhỏ nhỏ thôi, nhưng đến khi đầu tư ra thì phải vay mượn khá nhiều. May mắn là đến giờ vẫn sống tốt”.

Thời gian đầu khởi nghiệp, gặp rất nhiều khó khăn, Minh Ngọc phải tự mày mò nghiên cứu quy trình làm chuối sấy, xây dựng nhà xưởng. “Thậm chí, do không có kinh nghiệm gì nên trong quá trình xây dựng mình còn gặp trục trặc từ phía đối tác, đến khi mua sắm hệ thống máy móc, lắp đặt, vận hành cũng luôn có rắc rối phát sinh”, Minh Ngọc kể.

Vượt qua những khó khăn, nhà máy Apanax (đặt tại thôn Tân Lập B, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, Kon Tum) với dự án chuối sấy Joy 100% tự nhiên ra đời.

“Mình nhập chuối từ các hộ dân trồng chuối tại huyện Đăk Hà và một số huyện lân cận. Với hệ thống máy sấy chất lượng, có sự hỗ trợ từ chương trình khuyến công Kon Tum, mỗi ngày, đơn vị có thể chế biến tới 2 tấn chuối tươi các loại”, Minh Ngọc cho hay.

Sản phẩm chuối sấy Joy đã có mặt ở nhiều kệ hành thực phẩm sạch ở nhiều địa phương trong cả nước, có mặt trong một số hệ thống siêu thị tại TP. Hồ Chí Minh
Sản phẩm chuối sấy Joy đã có mặt ở nhiều kệ hành thực phẩm sạch ở nhiều địa phương trong cả nước, có mặt trong một số hệ thống siêu thị tại TP. Hồ Chí Minh

Sản phẩm chuối Joy 100% tự nhiên được sản xuất theo tiêu chuẩn 3 không: Không thêm đường, không chất bảo quản và không màu-hương liệu nhân tạo. Sản phẩm cũng đã được cấp chứng nhận HACCP và ISO. Hiện sản phẩm chuối Joy đã có mặt ở hệ thống nhiều cửa hàng thực phẩm sạch, cửa hàng OCOP (sản phẩm đã được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh).

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, Minh Ngọc cho biết, hiện ngoài chuối sấy, đơn vị đang thí điểm sản xuất mít sấy. Để đảm bảo nguyên liệu đầu vào, đơn vị liên kết với một doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, để đảm bảo lượng mít nhập vào đạt chất lượng. Ngoài ra, Apanax cũng sẽ nghiên cứu thêm sản phẩm khoai lang sấy. “Mục tiêu của mình là sẽ giúp bà con nông dân có đầu ra cho nông sản ổn định với giá tốt. Cùng với đó, nâng tầm và làm gia tăng giá trị gia tăng của nông sản thông qua việc chế biến, cung cấp ra thị trường các thành phẩm là nông sản sấy khô nhưng vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng, mùi vị...”, Minh Ngọc nói.

Khát khao tạo lập chỗ đứng cho nông sản Kon Tum

Không chỉ Minh Ngọc, ngày càng nhiều người trẻ của Kon Tum chọn trở về quê hương để khởi nghiệp, lập nghiệp thông qua sản xuất, chế biến, kinh doanh nông đặc sản.

Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Trịnh Tuấn Kiệt (SN 1996, phường Thống Nhất, TP. Kon Tum) chọn trở về quê hương để khởi nghiệp với dự án Green Highland Coffee – cà phê sạch hương vị Tây Nguyên.

Tuấn Kiệt bên những sản phẩm cà phê Green Highland Coffee
Tuấn Kiệt bên những sản phẩm cà phê Green Highland Coffee

Để có đầu vào ổn định với nguyên liệu chất lượng, ngoài 10ha cà phê của gia đình, Kiệt tìm kiếm và liên kết với một hợp tác xã trồng cà phê theo tiêu chuẩn VietGap ở huyện Đăk Hà để thu mua trung bình khoảng 20 tấn cà phê nhân/năm. Sản phẩm của Green Highland Coffee gồm cà phê bột và cà phê hạt.

Bên cạnh đảm bảo chất lượng, Kiệt cũng chú trọng khâu xây dựng thương hiệu thông qua bao bì bắt mắt, thiết kế đậm chất xanh của Tây Nguyên.

Hiện, các dòng sản phẩm của Green Highland Coffee đang dần tiếp cận thị trường và nhận được phản hồi tích cực từ người dùng. Hai sản phẩm này cũng đã được chứng nhận là sản phẩm OCOP 3 sao của Kon Tum năm 2020.

Ngoài sản xuất, chế biến cà phê, Kiệt và các cộng sự đang nghiên cứu để pha trộn cà phê với nhiều loại thức uống khác nhau để tạo thêm sự mới lạ trong các đồ uống có hương vị cà phê.

Nếu như Minh Ngọc và Tuấn Kiệt tìm giải pháp để nâng cao hàm lượng giá trị gia tăng cho nông sản Kon Tum, thì có những bạn trẻ ngoài khởi nghiệp với nông sản còn tình nguyện trở thành cầu nối, hỗ trợ kết nối đầu ra cho nông sản. Đỗ Thị Huế (SN 1988, phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum) là một trong số đó.

Hiện Huế đang là đồng sáng lập dự án Bánh sâm dây HFC, đồng thời là quản lý cửa hàng thực phẩm sạch HFC (167 Lê Hồng Phong, TP. Kom Tum).

Đỗ Thị Huế (bên phải) giới thiệu các nông đặc sản Kon Tum cho khách hàng
Đỗ Thị Huế (bên phải) giới thiệu các nông đặc sản Kon Tum cho khách hàng

Chia sẻ về việc “một mình gánh hai” vai vừa sản xuất vừa hỗ trợ đơn vị khác kết nối tiêu thụ, Huế cho biết dự án “bánh sâm dây HFC” với mong muốn tạo ra sản phẩm mới lạ, dinh dưỡng cho người dùng và là đầu ra cho sâm dây Ngọc Linh; còn showroom thực phẩm sạch được thành lập vì mong muốn tập hợp được những đặc sản của Tây Nguyên để cùng hỗ trợ, giới thiệu những sản phẩm đó đến với người tiêu dùng. Ngoài showroom trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, Huế cũng là gương mặt được nhiều cơ sở chế biến nông sản thường xuyên “nhờ vả” đưa các sản phẩm đi xúc tiến thương mại ở các địa phương khác.

“Việc khẳng định vị thế và chỗ đứng của nông sản Kon Tum trên thị trường cả nước và quốc tế sẽ là một hành trình dài và liên tục, nhưng những người trẻ như mình sẽ không đứng tại chỗ mà luôn nỗ lực để hành trình đó ngắn lại, được hiện thực hóa bằng việc người nông dân có đầu ra cho nông sản ổn định, sản phẩm nông sản Kon Tum có hàm lượng giá trị gia tăng cao, được người tiêu dùng đón nhận”, Đỗ Thị Huế bày tỏ.

Vũ Lê
1,5 tỉ USD xây Nhà máy điện Cà Mau 3, công suất 9 tỉ kWh/năm
Tổng Công ty Điện lực - Dầu khí Việt Nam chính thức đề xuất triển khai dự án Nhà máy điện Cà Mau3 tại Khu công nghiệp Khánh An, thuộc xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Dự án nằm cạnh Khu Khí – Điện – Đạm Cà Mau hiện nay.

Quý II/2021: Nhiều “cửa sáng” cho xuất khẩu dệt may
Đơn hàng khả quan, nhu cầu tiêu dùng cải thiện là những dự báo tích cực cho xuất khẩu của ngành dệt may trong quý II/2021. Đó là chia sẻ của ông Cao Hữu Hiếu - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam - với phóng viên Báo Công Thương.

Năm 2021, kim ngạch xuất nhập khẩu có thể đạt 600 tỷ USD
Trong quý đầu tiên của năm 2020, quy mô kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đã đạt 154 tỷ USD, vượt xa cùng kỳ 2020. Với kết quả tăng trưởng khả quan, nhiều khả năng năm 2021, cả nước sẽ cán mốc kim ngạch xuất nhập khẩu 600 tỷ USD.

Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu Bảng xếp hạng PCI 2020
Quảng Ninh, Đồng Tháp, Long An và Bình Dương lần lượt là các địa phương có chất lượng điều hành kinh tế được đánh giá cao nhất trong Bảng xếp hạng PCI 2020.


Bình Dương đẩy mạnh xúc tiến đầu tư từ các doanh nghiệp Bỉ
Nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Vương quốc Bỉ, vào các lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ và logistics, chiều ngày 14/4 UBND Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Bỉ.

Tin xem nhiều nhất
Đầu tư công vẫn là chìa khóa cho tăng trưởng
Chỉ số giá ở mức thấp, trong khi cân đối ngân sách được bảo đảm là những điều kiện thuận lợi để tiếp tục mở rộng chính sách tài khóa, kích thích tăng trưởng kinh tế.

Lần đầu tiên đón tàu container trực tiếp đi từ bờ Tây nước Mỹ
Sáng 13/4, Công ty liên doanh Dịch vụ container quốc tế cảng Sài Gòn-SSA (cảng SSIT) vừa đón thành công tàu MP THE BELICHICK, tuyến dịch vụ container trực tiếp đi từ bờ Tây nước Mỹ của hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company).

Tỷ trọng container hàng hoá từ Việt Nam sang Mỹ đạt 10,8%
Tổng lượng container hàng hóa xuất phát từ ASEAN đến Mỹ đã tăng mạnh vào năm 2020. Lần đầu tiên, tỷ trọng container của khối liên hiệp này vượt mốc 20%. Ở chiều ngược lại, tỷ trọng vận chuyển xuất xứ từ Trung Quốc, vốn cao nhất toàn cầu, đã giảm trong 2 năm liên tiếp.

Tin đã đăng
Cách nào “hạ nhiệt” giá phân bón?
Kể từ sau tết tới nay giá phân bón liên tục tăng, ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất nông nghiệp. Để “hạ nhiệt” giá phân bón, nhiều ý kiến cho rằng, ngoài việc tối ưu hóa sản xuất trong nước, tìm thêm nguồn cung mới thì bản thân người nông dân cũng cần là người tiêu dùng thông thái trong việc bón phân tiết kiệm, hợp lý hơn.

Việt Nam, Trung Quốc dẫn đầu về phục hồi kinh tế ở Đông Á - Thái Bình Dương
Ngân hàng Thế giới cho biết, chỉ có Việt Nam và Trung Quốc đạt phục hồi theo hình chữ V, đồng thời tiếp tục dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế ở khu vực Đông Á-Thái Bình Dương.

"Cao tốc" cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tận dụng lợi thế của EVFTA
Việc ra mắt sàn thương mại điện tử hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ giúp các doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực, tăng thêm những cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế.

Việt Nam là đối tác quan trọng của Chile tại Đông Nam Á
Quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Chile ngày càng gắn bó, phát triển mạnh, nhất là sau khi hai nước ký Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) năm 2011, đưa Việt Nam trở thành một đối tác quan trọng của Chile tại Đông Nam Á.


Tổng Cục thuế nói về đánh thuế giao dịch lan đột biến hàng trăm tỉ
Thời gian qua, chuyện “lan đột biến” được thổi giá lên tới hàng trăm tỉ đồng tại Hà Nam và Quảng Ninh đang gây xôn xao dư luận. Câu hỏi đặt ra là ngành Thuế sẽ quản lý thu đối với kinh doanh “lan đột biến” ra sao?

Bộ Tài chính công bố danh mục báo cáo trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm
Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 355/QĐ-BTC công bố danh mục báo cáo định kỳ trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài chính. Theo đó, có 5 chế độ báo cáo mới được bổ sung.

Triển lãm, kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc
Trong 2 ngày 25 và 26/3, tại Hà Nội đã diễn ra KBIZ Day 2021 - Triển lãm và kết nối giao thương trực tuyến doanh nghiệp B2B trong các lĩnh vực như mỹ phẩm - thiết bị gia dụng - thực phẩm do Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ) chỉ định Exporum Việt Nam tổ chức.

Nghệ An: Chỉ số công nghiệp 3 tháng đầu năm tăng 21,27 %
Mặc dù sản xuất công nghiệp bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, số ngày làm việc ít hơn 8 ngày do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu nhưng do tháng 1/2021 tăng nên tính chung 3 tháng đầu năm 2021, chỉ số phát triển công nghiệp (IIP) tăng 21,27 % so với cùng kỳ năm trước.

EEMC- Hành trình trở thành nhà sản xuất máy biến áp hàng đầu Việt Nam
Tiền thân là Nhà máy Sửa chữa Thiết bị điện Đông Anh với nhiệm vụ chính là bảo dưỡng, sửa chữa các công trình điện của miền Bắc, rồi tiến tới thực hiện nghiên cứu, sản xuất chế tạo máy biến áp (MBA), trải qua nửa thế kỷ xây dựng và phát triển Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) hiện đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực sản xuất MBA siêu cao áp.


Tìm giải pháp đột phá cho đường sắt
Đề án quản lý, sử dụng tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia do Nhà nước đầu tư được nhìn nhận là giải pháp đột phá, cũng như là niềm hy vọng của ngành đường sắt hiện nay mà không đòi hỏi cơ chế đặc thù.

Những điều cần biết về quy định nhập khẩu tại Senegal
Chế độ nhập khẩu vào Senegal được quy định tại Luật số 2014-10 ngày 28/2/2014 liên quan đến Bộ luật Hải quan nhưng cũng tuân thủ một số điều trong Luật số 2004-06 ngày 6/2/2004 được sửa đổi bởi Luật số 2012-32 ngày 31/12/2012 liên quan đến Bộ luật Đầu tư.

Quảng Ninh thu hút đầu tư vào hệ thống cảng biển
Tỉnh Quảng Ninh sẽ đầu tư từ vốn ngân sách xây dựng đường dẫn từ quốc lộ 18 vào Cảng biển Con Ong - Hòn Nét của thành phố Cẩm Phả.

Đường dây 500 kV Dốc Sỏi-Pleiku 2 khó về đích đúng hẹn
Theo Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) hiện nay các đơn vị thi công đang tập trung nhân lực và phương tiện gấp rút thi công những hạng mục cuối cùng của đường dây 500 kV Dốc Sỏi-Pleiku 2. Tuy nhiên, với  những khó khăn như hiện nay dự án này khó có thể về đích đúng tiến độ vào cuối tháng 3 này.

Doanh nghiệp khó khăn do Covid-19: Băn khoăn về chính sách hỗ trợ
Theo tổng hợp, đánh giá của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã thực hiện, tính đồng bộ và tính nhất quán của một số chính sách còn khiến cộng đồng doanh nghiệp nhiều băn khoăn.

Nhà máy thủy điện Thượng Kon Tum hoà lưới điện quốc gia
Ngày 24/3/2021, Tổ máy 1 của Nhà máy Thủy điện Thượng Kon Tum, xã Ngọk Tem, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum chính thức hòa lưới điện quốc gia sau hơn 10 năm thi công xây dựng.

Mỹ vẫn là thị trường tiêu thụ sản phẩm gỗ lớn nhất của Việt Nam
Mặc dù có sự cạnh tranh từ nhiều quốc gia, nhưng các nhà nhập khẩu Mỹ vẫn ưa chuộng sản phẩm gỗ từ Việt Nam.

Lâm Đồng: “Làn gió mới” từ đề án điểm
Là 1 trong 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên được lựa chọn thực hiện đề án khuyến công quốc gia điểm về chế biến cà phê (đề án điểm), Lâm Đồng đã và đang tạo điển hình về hiệu quả của một đề án được hỗ trợ thực chất, bám sát nhu cầu.

Thương mại điện tử của TP HCM vướng "nút cổ chai" về logistics
Theo nhiều doanh nghiệp, thương mại điện tử của TP HCM đang phát triển rất nhanh, nhất là sau dịch bệnh Covid -19. Song, khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp lĩnh vực này là cơ sở hạ tầng về dịch vụ logistics chưa đáp ứng được tốc độ phát triển.

Đến 2030, giá trị kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt 8-10 tỷ USD
Đến năm 2030, giá trị kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt 8-10 tỷ USD; trong đó, tỷ trọng giá trị kim ngạch xuất khẩu sản phẩm rau quả chế biến đạt 30% trở lên; công suất chế biến rau quả đạt 2 triệu tấn sản phẩm/năm, gấp gần 2 lần so với năm 2020.

Xây dựng tương lai công bằng ở Việt Nam bằng năng lượng mặt trời
Sau 4 tháng thực hiện, ngày 24/3, Viện Năng lượng, Bộ Công Thương kết hợp với tổ chức Oxfam tại Việt Nam đã công bố kết quả nghiên cứu “Xây dựng tương lai công bằng ở Việt Nam bằng năng lượng mặt trời”. Đây là nghiên cứu đầu tiên đánh giá tác động của điện mặt trời tại Việt Nam.

Đan Mạch ra sắc lệnh quản lý ghi dấu giày dép và ghi nhãn các sản phẩm dệt
Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa có văn bản gửi tới các bộ, ngành liên quan về dự thảo sắc lệnh quản lý ghi dấu giày dép và các sản phẩm dệt của Đan Mạch.

Hướng dẫn mới về đăng ký doanh nghiệp
Từ 1/5/2021, các quy định về đăng ký doanh nghiệp được thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT do Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới ban hành.

Bất chấp khó khăn do dịch bệnh, xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Cao Bằng tăng mạnh
Tổng số tờ khai xuất nhập khẩu qua địa bàn Cao Bằng năm 2020 đã tăng 269% so với cùng kỳ năm 2019; những tháng đầu năm 2021, tổng số tờ khai xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh tiếp tục tăng đến 610%. Đây là tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh xuất nhập khẩu hàng hóa nói chung gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh.

IPC cảnh báo tình trạng giá hồ tiêu tăng nóng “bất thường” tại Việt Nam
Giá hồ tiêu nguyên liệu tại Việt Nam liên tục tăng “bất thường” sau Tết Nguyên đán Tân Sửu khiến cho thị trường Việt Nam khó có thể dự đoán và ảnh hưởng đến nhà chế biến, sản xuất và nông dân. Hiệp hội Hồ tiêu quốc tế (IPC) cảnh báo tình trạng này sẽ gây ra tác động không muốn cho cả người bán và người mua vì có nhiều mạo hiểm, rủi ro.

Việt Nam là thị trường cung cấp lớn thứ 10 cho Pháp về gỗ nội thất
Thị trường Pháp ngày càng tăng nhập khẩu đồ nội thất với lượng nhập khẩu chiếm 60% lượng tiêu thụ. Việt Nam là thị trường cung cấp lớn thứ 10 cho Pháp về mặt hàng này.

Thủ tướng tiếp nhà đầu tư Áo đang tìm “bến đỗ”
Chiều 23.3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ CH Áo Thomas Schuller-Gotzburg và ông Ingolf Schroeder, Giám đốc điều hành Công ty AT&S đang đi tìm địa điểm đầu tư dự án công nghệ cao quy mô “tỷ đô”.

Việt Nam - Canada: Mẫu hình thành công trong việc thực hiện CPTPP
Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, tỷ lệ tăng trưởng thương mại giữa Việt Nam và Canada có chậm lại, nhưng vẫn cao gần gấp đôi so với trung bình tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam. Điều đó cho thấy, quan hệ kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Canada là 1 trong mẫu hình thành công nhất, hiệu quả nhất trong việc thực hiện CPTPP.

GE Renewable Energy công bố hợp tác phát triển dự án điện gió thứ hai tại Bình Thuận
Ngày 23/3/2021, GE Renewable Energy đã công bố ký kết hợp tác với Tổng công ty Cổ phần Xây dựng điện Việt Nam (VNECO) về việc cung cấp 8 tuabin gió 3,8MW-137 cho dự án điện gió Thuận Nhiên Phong (TNP) tại tỉnh tỉnh Bình Thuận. Hợp tác này cũng bao gồm thoả thuận quản lý vận hành và bảo dưỡng tuabin trong vòng 10 năm.

Xuất khẩu tôm 2021: Dự báo tăng trưởng lạc quan
Xuất khẩu tôm những tháng đầu năm 2021 tăng trưởng cả về thị trường và kim ngạch, các chuyên gia dự báo, ngành hàng này sẽ có bước đột phá mạnh mẽ trong năm nay.

Hà Tĩnh: Dịch vụ logistics trở thành trụ cột quan trọng trong phát triển kinh tế
Việc phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ logistics là điểm mấu chốt vô cùng quan trọng, để Hà Tĩnh duy trì khả năng cạnh tranh thương mại, xuất khẩu và đầu tư...

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn