Slogan Tài chính & Đời sống
Khẳng định khả năng bật tăng trở lại của kinh tế Việt Nam
17/10/2020 08:20
Báo cáo triển vọng kinh tế thế giới năm 2020 vừa được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố cho thấy: Việt Nam là quốc gia duy nhất duy trì tốc độ tăng trưởng dương trong nhóm ASEAN5. Việt Nam cũng được dự báo sẽ vươn lên vị trí thứ 4 trong khu vực về ....
Khẳng định khả năng bật tăng trở lại của kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu gạo năm 2020 của Việt Nam tăng cả về số lượng và giá trị. Ảnh: LDO

Báo cáo triển vọng kinh tế thế giới năm 2020 vừa được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố cho thấy: Việt Nam là quốc gia duy nhất duy trì tốc độ tăng trưởng dương trong nhóm ASEAN5. Việt Nam cũng được dự báo sẽ vươn lên vị trí thứ 4 trong khu vực về tổng sản phẩm quốc nội (GDP), vượt qua Singapore và Malaysia. Điều đó khẳng định sức chống chịu, khả năng bật tăng trở lại của nền kinh tế Việt Nam trong và sau đại dịch COVID-19.

Vượt qua Singapore và Malaysia

Bản cập nhật mới nhất của Báo cáo triển vọng kinh tế thế giới năm 2020 vừa được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố cho thấy, Việt Nam tiếp tục là quốc gia hiếm hoi duy trì tốc độ tăng trưởng dương cao trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời là quốc gia duy nhất duy trì tốc độ tăng trưởng dương trong nhóm ASEAN5.

Cụ thể, IMF dự báo Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng dương năm nay, đạt mức 1,6% và con số này sẽ đạt 6,7% trong năm 2021. Ở chiều ngược lại, IMF điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng GDP năm 2020 của Philippines từ mức -3,6% vào tháng 6 xuống -8,3%, sau đó là Thái Lan với mức tăng trưởng âm -7,1%, Malaysia với -6% và Indonesia với -1,5%.

Về chỉ số tổng sản phẩm quốc nội (GDP), IMF cũng dự báo trong năm 2020, kinh tế Việt Nam sẽ đứng thứ 4 khu vực Đông Nam Á, lần lượt vượt qua chỉ số GDP của Singapore và Malaysia. Theo đó, GDP Việt Nam năm 2020 theo ước tính của IMF sẽ đạt 340,6 tỉ USD, lần lượt xếp sau vị trí của Việt Nam là Singapore dự báo đạt 337,5 tỉ USD, Malaysia dự báo đạt 336,3 tỉ USD, Myanmar dự báo đạt 70,89 tỉ USD, Campuchia dự báo đạt 26,3 tỉ USD, Lào dự báo đạt 18,65 tỉ USD và Brunei xếp cuối với 10,64 tỉ USD. Trong khi đó ở nhóm dẫn đầu, theo dự báo của IMF, Indonesia tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu về chỉ số GDP trong năm nay với 1.088,8 tỉ USD, Thái Lan giữ vị trí thứ 2 với 509,2 tỉ USD và Philippines dự báo đạt 367,4 tỉ USD.

Với dự báo mới của IMF, lần đầu tiên Việt Nam vượt qua Singapore và Malaysia về quy mô GDP để vươn lên vị trí thứ 4. Bên cạnh đó, dù mức tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam trong dự báo mới của IMF thấp hơn nhiều các dự báo được các tổ chức quốc tế đưa ra vào thời điểm tháng 6.2020, Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay vẫn là quốc gia duy nhất trong khu vực được dự báo vẫn sẽ tăng trưởng dương trong năm nay.

Trước đó, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) lạc quan rằng tăng trưởng của Việt Nam có thể đạt 4,0-4,1% trong năm nay. Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và World Bank cũng lần lượt dự đoán Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 2,7% và 2,8%.

Theo IMF, các dữ liệu dự báo trên được đưa ra dựa trên giả định rằng các quốc gia sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đến năm 2021 và cuối năm 2022, các ca nhiễm trong cộng đồng trên toàn cầu sẽ giảm. Chuyên gia kinh tế trưởng của IMF, bà Gita Gopinath nhìn nhận, dù dự báo mức suy thoái kinh tế toàn cầu năm 2020 lần này không nghiêm trọng như báo cáo hồi tháng 6 nhưng sẽ còn một thời gian dài đến khi đại dịch kết thúc và theo đó các nền kinh tế trên thế giới sẽ còn phải đối mặt với rất nhiều thách thức để có thể phục hồi hoạt động như giai đoạn trước đại dịch.

Vẫn không được chủ quan

Trao đổi với Lao Động, Tiến sĩ Lê Đăng Doanh - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương - cho rằng, hiện nay Việt Nam đang đạt được những thành tựu rất quan trọng trong kiểm soát dịch COVID-19. Tuy nhiên, chúng ta cần phải có sự nghiên cứu tác động về sự thay đổi của nền kinh tế sau COVID-19, bởi nền kinh tế sau COVID-19 thay đổi rất cơ bản.

Ông Doanh cho rằng, sau COVID-19 nền kinh tế đã chuyển sang kinh tế số hóa, các cá nhân, lãnh đạo trực tiếp làm việc với nhau giảm… Chúng ta không nên chủ quan nếu hết COVID-19 thì nền kinh tế lại trở lại bình thường. Thứ hai, các doanh nghiệp cần phải tái cơ cấu, phải thay đổi, phải chuyển sang kinh tế số, tìm ra các đối tác để tham gia vào chuỗi giá trị của họ. Cần phải nhìn nhận có điểm yếu gì, thế mạnh gì để khắc phục và thay đổi, ông Doanh nói.

Về vấn đề giải ngân vốn đầu tư công để kích thích, kéo theo nền kinh tế phát triển, ông Doanh cho rằng, việc đầu tư công rất cần thiết và điều đó chúng ta không thể từ chối. Tuy nhiên, đầu tư công không giải quyết hết được mọi vấn đề.

“Đầu tư công chỉ giải quyết kết cấu hạ tầng còn những việc khác thì các doanh nghiệp phải làm. Chính vì vậy, để kinh tế tăng trưởng một cách bền vững, chúng ta phải phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, chúng ta phải đa dạng hóa, đa phương hóa thị trường chứ không phải phụ thuộc vào giải ngân đầu tư công để tăng trưởng GDP” - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương nhấn mạnh.

Trong khi đó, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh - chuyên gia kinh tế lại cho rằng, hiện nay giải ngân đầu tư công đang cứu cánh cho nền kinh tế các nước trong đó không chỉ ở Việt Nam mà cả nhiều quốc gia trên thế giới. Rất nhiều quốc gia khác như: Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Đức và cả Trung Quốc… đều có những gói kích cầu về đầu tư công để từ đó tạo ra động lực tăng trưởng cho nền kinh tế phát triển.

Theo ông Thịnh, đầu tư công mà giải ngân được thì rõ ràng định hướng phát triển lâu dài của nền kinh tế sẽ được thực hiện một cách rốt ráo, triệt để nhất. Điều thứ hai, việc đầu tư công mà tăng trưởng, phát triển thì rõ ràng nhân tố kích thích một loạt doanh nghiệp trong nền kinh tế quốc dân ở nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau tăng trưởng và phát triển theo.

“Khi đầu tư công phát triển thì yêu cầu nguyên vật liệu, yêu cầu máy móc thiết bị, phụ kiện, nguồn nhân lực. Như vậy, giúp cho các lĩnh vực khác của nền kinh tế phát triển theo để đáp ứng được đầu tư công”, vị chuyên gia này cho biết và nói thêm đầu tư công nó đi vào đầu tư lâu dài, gắn với đời sống xã hội, có độ lan tỏa lớn hơn nhiều khi phát triển hay kích thích cho một doanh nghiệp nào đó hoặc lĩnh vực nào đó. Tất nhiên, để đạt được việc này ông Thịnh nhấn mạnh, giải ngân vốn đầu tư công phải hiệu quả, nhanh, và dứt điểm từng dự án, từng công trình. Để từ đó làm cho hiệu quả đầu tư công phát huy hiệu quả cao nhất, nhanh nhất. Cũng qua đó nhu cầu thực mới phát triển được, nếu cứ chậm không giải ngân được sẽ kéo theo các lĩnh vực khác không hiệu quả.

“Giải ngân vốn đầu tư công cũng như vốn mồi cho nền kinh tế trong tương lai, nhưng đồng thời nó sẽ tạo ra nhu cầu khác. Chứ không phải yếu tố quyết định, nó chỉ là động lực…” - ông Thịnh nói thêm. Ngoài ra, theo ông Thịnh việc giải ngân đầu tư công của chúng ta thời gian qua còn chậm, chưa phát huy hiệu quả. Nguồn tiền khổng lồ đang nằm trong việc giải ngân đầu tư công là có nhưng chưa giải quyết được, nếu giải quyết được thì sẽ tạo ra một bước đột phá.

Văn Nguyễn - Cao Nguyên
Xuất khẩu hàng hoá ở phía Nam đang phục hồi nhanh trước đại dịch Covid- 19
Đại dịch Covid-19 khiến cho hầu hết các lĩnh vực kinh tế bị ngưng trệ, đặc biệt là hoạt động xuất khẩu hàng hoá. Từ chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố về tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất… nhiều địa phương ở phía Nam hiện đã có sự bứt phá mạnh mẽ trong hoạt động xuất khẩu hàng hoá.

Đề xuất giảm thuế, bảo lãnh cho DN hàng không vay tiền
Đây là một trong những nội dung đang được Bộ KH-ĐT lấy ý kiến nhằm hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Thừa Thiên Huế: Chú trọng phát triển công nghiệp bền vững theo hướng kinh tế xanh
Thừa Thiên Huế sẽ chú trọng phát triển công nghiệp (CN) bền vững theo hướng phát triển kinh tế xanh trên cơ sở khai thác tiềm năng, thế mạnh, hiệu quả về nguồn nguyên liệu tại chỗ, nguồn nhân lực chất lượng cao và bảo vệ môi trường.

Gỡ ‘thẻ vàng’ thủy sản: Đúng hướng nhưng nhiều địa phương chậm trễ
Sau hơn 3 năm Việt Nam bị Ủy ban Châu Âu (EC) cảnh báo “Thẻ vàng” đối với sản phẩm hải sản, Việt Nam đã nỗ lực để cải thiện tình hình. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tỉnh thành chưa thực sự tạo chuyển biến trong công tác này.


Hơn 111 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong 10 tháng
Trung bình mỗi tháng có gần 14,9 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Tin xem nhiều nhất
Thị trường Singapore: Cánh cửa đưa hàng Việt vươn mạnh ra thế giới
Xuất khẩu hàng hóa vào Singapore ngoài phục vụ người tiêu dùng bản địa, doanh nghiệp (DN) hàng Việt còn có cơ hội đưa hàng hóa vươn mạnh ra thế giới bởi đảo quốc này là trung tâm thương mại, logictics của toàn cầu.

Những thỏa thuận tỉ đô tại Indo-Pacific Business forum 2020
6 thỏa thuận được ký kết trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương 2020 (IPBF) khai mạc vào sáng 28/10 tại Hà Nội

Khóa Việt - Tiệp: Chinh phục thị trường quốc tế
Tham gia vào các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới là xu hướng tất yếu trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Từ đó, mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt phát triển thương mại, dịch vụ và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, trong đó có Công ty Cổ phần Khóa Việt-Tiệp.

Tin đã đăng
Đẩy mạnh kết nối, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp công nghiệp
Triển lãm METALEX Vietnam 2020 và Triển lãm công nghiệp hỗ trợ 2020, diễn ra từ ngày 23-24/10 tại TPHCM sẽ là điểm đến toàn diện cho cộng đồng sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ.

EVFTA tạo đầu ra ổn định giữa khó khăn do dịch bệnh
Dịch Covid-19 đã khiến chuỗi cung ứng hàng hóa bị đứt gãy, doanh nghiệp khó khăn cả về nguyên liệu sản xuất và đầu ra sản phẩm. Song EVFTA đã là một trong những cứu cánh cho đầu ra của sản phẩm. Đó là khẳng định của Bộ Công Thương trong buổi họp báo chiều ngày 16/10.

Nguồn thu từ sử dụng đất đạt 93,7 nghìn tỷ đồng
Trong 9 tháng năm 2020, ngành tài nguyên và môi trường đã có những đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế vĩ mô. Trong đó, thị trường quyền sử dụng đất của bất động sản vẫn giữ được sự ổn định, nguồn thu từ đất, tiền sử dụng đất đạt 93,7 nghìn tỷ đồng, chiếm 12,5 nguồn thu nội địa (đạt 97,7% so với kế hoạch).

Đề xuất mới về ưu đãi thuế TNDN với sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ
Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 218/2013/NĐ-CP (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 12/2015/NĐ-CP) về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.


Lạm phát vẫn an toàn trong dư địa hẹp
Mặc dù chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 9 tháng tiếp tục giảm về còn 3,85% từ mức 3,96% của 8 tháng và thấp hơn so với mục tiêu 4% mà Quốc hội đã đề ra, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng chưa thể chủ quan với lạm phát.

Chưa thấy “sóng” M&A hậu Covid-19 tại Việt Nam
Sau một giai đoạn “án binh bất động” vì đại dịch COVID-19, các công ty trên toàn cầu đang quay trở lại tiến hành các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A). Tuy nhiên tại Việt Nam lại chưa thấy có hiện tượng này, trái ngược với nhận định hoạt động M&A sẽ sớm sôi động trở lại sau khi dịch được kiểm soát.

DXG lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
Tối 15/10, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) tiếp tục được vinh danh là một trong 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020.

Việt Nam đứng đầu thị trường XK của Trung Quốc: Thận trọng...
Cần thận trọng những chiêu trò lách luật, gian lận thương mại, mượn thị trường để rửa nguồn.

Tăng gấp đôi số vụ điều tra về phòng vệ thương mại trong 9 tháng
Theo thống kê của Tổ chức Kinh tế Thế giới (WTO), các biện pháp phòng vệ thương mại đang tác động tới khoảng 1.500 tỷ đô la Mỹ kim ngạch thương mại toàn cầu. Đối với Việt Nam, tính đến hết tháng 9/2020, hàng hóa xuất khẩu đã bị điều tra gần 200 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) với kim ngạch bị ảnh hưởng lên đến 12 tỷ USD.


Từ ngày 20.10, tạm dừng thu phí trạm BOT Tân Phú trên Quốc lộ 20
Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản gửi nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án và Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng về việc tạm dừng thu phí tại trạm thu phí Tân Phú thuộc Dự án sửa chữa và nâng cấp mở rộng một số đoạn qua thị trấn trên Quốc lộ 20 (Km76-Km206) theo hình thức hợp đồng BOT.

Thương vụ Việt Nam tại Algeria mời doanh nghiệp gửi catalogue và hàng mẫu
Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 58 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Algeria (28/10/1962-28/10/2020), Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria sẽ gặp mặt và tổ chức showroom giới thiệu sản phẩm Việt Nam cho các khách mời là cơ quan, doanh nghiệp Algeria. Thời gian diễn ra sự kiện ngày 28/10/2020.

80% doanh nghiệp không tiếp cận được các gói hỗ trợ COVID lần 1
Khảo sát doanh nghiệp về thực trạng nhận các gói hỗ trợ COVID-19 lần 1 do trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố sáng nay cho thấy 80% doanh nghiệp không nhận được các gói hỗ trợ của Chính phủ; tính minh bạch của một số gói hỗ trợ rất đáng quan ngại.

Tích cực cải cách thủ tục hành chính: Đem lại thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp
Công tác cải cách thủ tục hành chính của tỉnh Quảng Ninh nói chung, trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) nói riêng trong thời gian qua có nhiều đột phá, góp phần nâng cao chất lượng, đảm bảo tính chính xác, kịp thời, công khai minh bạch quyền lợi cũng như nghĩa vụ đối với người dân, đặc biệt đối với đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Bốn nút thắt cần tháo gỡ ở thị trường bán lẻ VN
Việc tháo gỡ sớm những nút thắt đang tồn tại, sẽ góp phần vào việc thực hiện thành công mục tiêu kép trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Bạc Liêu: Từ bãi bồi hoang vu đến trung tâm năng lượng cả nước
Không phải ngẫu nhiên mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 -2025 chọn phát triển năng lượng trọng tâm là điện gió, điện khí, điện mặt trời là một trong 3 đột phá của tỉnh. Bởi, trước đó tỉnh này đã tạo “nền móng” cho sự hồi sinh trên vùng đất bãi bồi ven biển thành bệ phóng cho ngànhnăng lượng sạch.

Đà Nẵng: Nâng cao kiến thức về thuế, tài chính cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất
Ngày 14/10, tại Đà Nẵng, Sở Công Thương thành phố phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công Thương tổ chức hội thảo “Kinh nghiệm, kiến thức về Thuế và Tài chính doanh nghiệp”.

Nhà đầu tư không còn mặn mà với BOT giao thông?
Tại thời điểm đóng thầu vào chiều ngày 12.10.2020 (sau 10 ngày gia hạn thêm), dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư tham gia nộp hồ sơ dự thầu. Riêng dự án Quốc lộ 45 - Nghi Sơn chỉ có một nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu. Nhiều người đặt câu hỏi là có phải các dự án BOT giao thông không còn hấp dẫn nhà đầu tư?

Báo Mỹ: “Kỳ tích Châu Á” mới mang tên Việt Nam
Tờ The New York Times của Mỹ ngày 13.10 có bài "Is Vietnam the Next Asian Miracle - Liệu Việt Nam có phải là kỳ tích Châu Á tiếp theo?"

Tổng cục Hải quan chỉ đạo xử lý tái xuất phế liệu
Tổng cục Hải quan có văn bản chỉ đạo các Cục Hải quan tỉnh, thành phố về việc tái xuất phế liệu không đủ điều nhập khẩu đang tồn đọng tại cảng biển, bảo đảm ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật... Theo đó, việc tái xuất thực hiện ngay tại cửa khẩu nhập và không được thực hiện tái xuất qua cửa khẩu đường bộ và đường thủy nội địa.

Gần 200 mặt hàng Việt bị kiện phòng vệ thương mại, ứng phó thế nào?
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tác động tiêu cực tới kinh tế toàn cầu, thì xu thế sử dụng các biện pháp hạn chế thương mại để bảo hộ sản xuất trên thế giới tiếp tục gia tăng. Việt Nam đang tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp ứng phó với các vụ kiện phòng vệ thương mại ở nước ngoài.

TPHCM sẽ hình thành hệ thống cơ chế đặc thù để phát triển mạnh mẽ hơn
Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI phải là đại hội tiêu biểu, mẫu mực của cả nước và là dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn phát triển mới, vị thế mới cho sự phát triển của thành phố.

TPHCM nở rộ trào lưu kinh doanh tại chung cư cũ
Những chung cư cũ tại TPHCM được nhiều người lựa chọn để kinh doanh quần áo, tiệm cà phê,... thu hút nhiều khách hàng ghé thăm.

Việt Nam đứng đầu thị trường xuất khẩu của Trung Quốc
Việt Nam là nước dẫn đầu trong khối ASEAN khi chiếm 29% kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc trong 9 tháng đầu năm 2020

Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn vì sự phát triển bền vững
Cần xây dựng một chiến lược phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn trong một số ngành kinh tế trọng yếu, giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 là bước đi cần thiết để mô hình tiến bộ này có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa tại Việt Nam.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Chú trọng phát triển công nghiệp hạ nguồn
Thúc đẩy các ngành sản xuất, lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh cho công nghiệp hỗ trợ (CNHT) sẽ tạo tiền đề để các doanh nghiệp CNHT trở thành nhà cung cấp, tham gia vào chuỗi cung ứng. Quan trọng phải đầu tư cho công nghiệp hạ nguồn, mang tính dẫn dắt là hướng đi khả thi giúp ngành CNHT bứt phá.

Bộ phận giải pháp chuỗi cung ứng của UPS sẽ đầu tư nhiều hơn tại Việt Nam
Bộ phận giải pháp về chuỗi cung ứng (Supply Chain Solutions - SCS) của UPS hứa hẹn sẽ đầu tư nhiều hơn cho thị trường Việt Nam với việc chuyển đổi sang mô hình hoạt động do UPS sở hữu hoàn toàn.

An Giang: 5 năm thu hút 353 dự án trị giá gần 80 ngàn tỉ đồng
Bằng nhiều nỗ lực trong việc xây dựng chính sách hỗ trợ thiết thực, qua 5 năm, tỉnh An Giang đã thu hút 353 dự án trị giá gần 80 ngàn tỉ đồng.

Doanh nghiệp, doanh nhân là động lực của nền kinh tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng: Doanh nghiệp, doanh nhân là động lực của nền kinh tế và khẳng định Chính phủ sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp, doanh nhân. Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10), TS Vũ Tiến Lộc đã có bài viết về cộng đồng doanh nhân đang đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

Quận 5 Tp. Hồ Chí Minh: Hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch
Tại lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2020), bà Trương Minh Kiều, Phó Chủ tịch UBND quận 5, TP. Hồ Chí Minh, cho biết: Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn quận 5. Do đó quận đã rất nỗ lực đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian qua.

Doanh nghiệp Việt và giấc mơ thay thế nhà thầu Trung Quốc
Rất nhiều khi, đối diện với thực tại không nhiều tươi sáng, giấc mơ là liều thuốc tinh thần miễn phí…

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn