Slogan Tài chính & Đời sống
Năng suất lao động – điểm ‘sống còn’ với doanh nghiệp Việt
13/01/2020 18:40
Để nâng cao năng lực cạnh tranh, yếu tố quyết định chính là nâng cao năng suất lao động của cả nền kinh tế và trong từng doanh nghiệp. Có thể nói, nâng cao năng suất lao động nhiệm vụ “sống còn” đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
Năng suất lao động – điểm ‘sống còn’ với doanh nghiệp Việt
Năng suất lao động của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á. Nguồn APO (2019)

Chiến tranh thương mại và tiền tệ giữa hai quốc gia có quy mô kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc hiện nay đang diễn ra quyết liệt, khó lường và có ảnh hưởng sâu rộng đến các nền kinh tế khác trên thế giới, nhất là các nền kinh tế có độ mở cao và có quan hệ trực tiếp về thương mại, đầu tư với hai cường quốc này, trong đó có Việt Nam.

Để thích ứng với bối cảnh mới, vấn đề có ý nghĩa quyết định là các doanh nghiệp Việt Nam cần phát huy “nội lực”, đủ mạnh để chủ động tham gia vào thị trường thế giới, qua đó có thể chuyển hóa khó khăn, thách thức thành những lợi thế mới trong hoạt động kinh doanh.

Theo Tổng cục Thống kê (TCTK) (2019), đến cuối năm 2018, cả nước có khoảng 714.755 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là khu vực tư nhân, ngày càng có vai trò trụ cột, động lực cơ bản cho phát triển nhanh và bền vững của nền kinh tế.

Dưới giác độ năng lực cạnh tranh (NLCT), có một số điểm sáng của doanh nghiệp Việt Nam.

Thứ nhất, sự gia tăng cả về số lượng và chất lượng của các doanh nghiệp. Phân tích chất lượng của 100 doanh nghiệp tư nhân hàng đầu được niêm yết trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam cho thấy, giai đoạn 2012-2016, doanh thu và lợi nhuận trên mỗi đơn vị lao động đã tăng liên tục, doanh thu tăng từ 1,5 tỷ đồng lên 2,27 tỷ đồng và lợi nhuận tăng từ 92,6 triệu đồng lên 190,4 triệu đồng.

Thứ hai, năng suất lao động (NSLĐ) trong khu vực doanh nghiệp tăng lên khá cao, qua đó đóng góp quan trọng vào sự gia tăng NSLĐ của cả nền kinh tế. Theo báo cáo của tổ chức Năng suất Châu Á (APO, 2019), NSLĐ của Việt Nam giai đoạn 2011-2018 tăng bình quân 4,8%/năm, trong đó, các năm gần đây (2016-2018) tăng 5,7%/năm. Tỷ lệ tăng NSLĐ của Việt Nam cao nhất trong các nước ASEAN (Singapore 1,42%/năm; Malaysia 2%/năm; Thái Lan 3,2%/năm; Indonesia 3,6%/năm; Philippines 4,4%/năm). Đáng chú ý là, NSLĐ trong khu vực doanh nghiệp gấp 3 lần mức NSLĐ chung của cả nước (năm 2017, NSLĐ khu vực doanh nghiệp đạt 298,7 triệu/lao động, gấp 3,2 lần mức NSLĐ chung của cả nước), có ý nghĩa quyết định đến tăng trưởng bền vững của cả nền kinh tế.

Thứ ba, quá trình dịch chuyển, tái cấu trúc của nền kinh tế đang dịch chuyển từ khu vực thâm dụng vốn và lao động sang khu vực thâm dụng chất xám, kinh tế số và chia sẻ,…Qua đó, NSLĐ và hiệu quả sản xuất kinh doanh được tăng lên rõ rệt.

Thứ tư, dưới giác độ của nền kinh tế nói chung, một số chỉ số quan trọng như chỉ số NLCT toàn cầu, chỉ số môi trường kinh doanh, chỉ số hiệu quả sử dụng vốn, chỉ số hành chính công,… những năm gần đây được cải thiện đáng kể, tốc độ tăng trưởng trong kinh tế đạt mức khả quan (6,81% năm 2017; 7,08% năm 2018), thể hiện sự ổn định và phát triển của nền kinh tế, qua đó NLCT của nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng được tăng lên rõ rệt.

Bên cạnh những kết quả trên, NLCT của Việt Nam nói chung, đặc biệt là NLCT của doanh nghiệp hiện nay nhìn chung còn ở mặt bằng khá thấp, nhiều khó khăn bất cập cần phải cải thiện.

Thứ nhất, NSLĐ là chỉ tiêu quan trọng nhất để đánh giá NLCT của nền kinh tế, cũng như đối với các doanh nghiệp thì Việt Nam hiện nay vẫn ở mức độ thấp trong khu vực Đông Nam Á.

Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, NSLĐ của Việt Nam năm 2017 (PPP, 2011) đạt 10.232 USD, chỉ bằng 7,2% của Singapore; 18,4% của Malaysia; 36,2% của Thái Lan; 43% của Indonesia và 55% của Philippines. Trong khi đó, theo báo cáo mới nhất (2019) của APO, tính trên mỗi giờ, NSLĐ của Việt Nam đạt mức 5,2 USD (PPP, 2011) chỉ cao hơn Campuchia và Myanmar, thấp hơn Lào. So với Singapore, NSLĐ của Việt Nam chỉ đạt khoảng 8%, và 35,86% khi so với Thái Lan.

Cũng cần phân tích thêm rằng, sở dĩ NSLĐ bình quân của Việt Nam còn thấp so với nhiều nước không hẳn do nền kinh tế và các doanh nghiệp thua kém các nước này, mà còn do cấu trúc nền kinh tế và phương pháp hạch toán, song thông tin này vẫn cho thấy nhu cầu cấp thiết nâng cao hơn nữa NSLĐ của Việt Nam.

Thứ hai, khu vực doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam đại bộ phận là quy mô vừa và nhỏ, thậm chí siêu nhỏ, chiếm đến 98% tổng số doanh nghiệp của cả nước. Điều này đồng nghĩa với việc “thâm dụng” lao động trong hoạt động kinh doanh, hạn chế về trình độ công nghệ, năng lực quản lý và chất lượng sản phẩm, rất khó có thể vươn ra thị trường quốc tế, thậm chí còn “thua trên sân nhà” trước áp lực của hội nhập thương mại quốc tế.

Thứ ba, đầu tư cho KHCN, nghiên cứu và triển khai thấp cũng là một yếu tố quan trọng làm hạn chế NLCT của doanh nghiệp Việt Nam. Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là khu vực tư nhân đang sử dụng công nghệ tụt hậu 2-3 thế hệ so với mức trung bình của thế giới, chỉ có khoảng 15,7% doanh nghiệp chi tiêu cho các hoạt động nghiên cứu và triển khai, các chỉ số về đổi mới-sáng tạo của Việt Nam hiện vẫn ở mặt bằng thấp.

Báo cáo NLCT toàn cầu 2019, mặc dù vị trí của Việt Nam đã tăng lên 10 bậc so với năm 2018 đạt 61,5 điểm và ở hạng 67/141 quốc gia được xếp hạng, tuy nhiên một số chỉ số quan trọng liên quan đến đổi mới, sáng tạo vẫn ở mặt bằng thấp như năng lực đổi mới sáng tạo đứng vị trí thứ 76, tính năng động kinh doanh ở vị trí 89, kỹ năng lao động đứng vị trí 93, kỹ năng số hóa ở vị trí thứ 97, kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp ở vị trí thứ 116, chất lượng đào tạo nghề ở vị trí 102…Đây là những nhân tố hết sức quan trọng liên quan đến NLCT của nền kinh tế.

Thứ tư, các doanh nghiệp lớn và có thương hiệu của Việt Nam tham gia thị trường quốc tế, những năm gần đây có tăng lên tuy nhiên còn khá khiêm tốn. Động lực chính cho xuất khẩu của Việt Nam vẫn là các doanh nghiệp FDI và các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực khai thác nguyên liệu nông sản, thủy hải sản.

Thứ năm, môi trường kinh doanh là nhân tố trực tiếp ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và NLCT của doanh nghiệp. Những năm qua, môi trường kinh doanh của Việt Nam, đã có sự cải thiện rất đáng kể, thứ hạng của Việt Nam đã vươn lên mức trung bình của thế giới và khu vực. Tuy nhiên, trong năm 2018, thứ hạng và số cải cách của Việt Nam so với năm trước lại có sự giảm nhẹ. Theo báo cáo môi trường kinh doanh (Doing Business, 2019) của Ngân hàng Thế giới (WB), điểm số môi trường kinh doanh của Việt Nam đã tăng từ 66,77 điểm lên 68,36 điểm, song thứ hạng bị tụt 1 bậc so với năm trước.

Đánh giá năng lực quản trị của các doanh nghiệp, Việt Nam cũng đang xếp hạng ở mức thấp trong khối ASEAN. Khảo sát chỉ số quản trị của các công ty niêm yết trong 6 nước ASEAN, Việt Nam xếp thứ 6. Còn báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), NLCT của doanh nghiệp Việt Nam xếp hạng thứ 104/140 nền kinh tế.

Giải pháp nâng cao NLCT của các doanh nghiệp Việt Nam

Thứ nhất, theo chúng tôi, cần thống nhất quan điểm, coi việc nâng cao NLCT của các doanh nghiệp Việt Nam là nhân tố quan trong hàng đầu để có thể tham gia thị trường thế giới một cách bình đẳng và chủ động thích ứng với các cuộc chiến thương mai, tiền tệ toàn cầu, như chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hiện hay.

Thứ hai, để nâng cao NLCT, yếu tố quyết định chính là nâng cao NSLĐ của cả nền kinh tế và trong từng doanh nghiệp. Có thể nói, nâng cao NSLĐ là nhiệm vụ “sống còn” đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Trên bình diện quốc gia, chúng tôi tán đồng với quan điểm của GS Kenichi Ohno (Viện Nghiên cứu chính sách quốc gia Nhật Bản), Việt Nam cần có chính sách tổng hợp để duy trì bền vững mức tăng NSLĐ từ 7-8%/năm, cần đầu tư có trọng điểm, cần tập trung thúc đẩy tăng NSLĐ trong ngành công nghiệp, sau đó là nông nghiệp và dịch vụ. Đối với các doanh nghiệp, lựa chọn sản phẩm có lợi thế so sánh, cải tiến công nghệ sản xuất, nâng cao năng lực quản trị, vẫn là chìa khóa để tăng NSLĐ.

Thứ ba, trong điều kiện CMCN 4.0 ngày nay, cách tiếp cận về việc phát triển nền kinh tế tri thức, kinh tế sáng tạo, kinh tế chia sẻ, kinh tế số, kinh tế sức khỏe và nghỉ dưỡng chất lượng cao, cần được phát phát huy mạnh mẽ, bởi vì đây là các ngành không chỉ có lợi thế cạnh tranh, mà còn có tình chất “đón đầu”, giúp Việt Nam có thể sớm rút ngắn trình độ phát triển kinh tế với các nước.

Thứ ba, chất lượng nguồn nhân lực là điều kiện cơ bản để nâng cao NLCT của doanh nghiệp cũng như nền kinh tế. Theo chúng tôi, vấn đề cấp thiết hiện nay là: (i) Có chính sách thu hút nhân tài, nâng cao năng lực đội ngũ doanh nhân Việt Nam, bởi vì trong hoạt động kinh doanh, tư duy và năng lực của nhà quản trị là nhân tố quyết định; (ii) Chính sách đào tạo nguồn nhân lực, bên cạnh tri thức, kỹ năng, tay nghề nói chung, cần hết sức coi trọng tính kỷ luật, tinh thần tập thể, trách nhiệm xã hội của người lao động; (iii) Môi trường làm việc chuyên nghiệp là điều kiện quan trọng để nâng cao chất lượng trong việc sử dụng nhân lực và đây cũng là một hình thức đào tạo nhân lực có hiệu quả.

Thứ tư, trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng hiện nay, nhất là chiến tranh thương mại và tiền tệ Mỹ - Trung, để các doanh nghiệp Việt Nam khắc phục được những khó khăn thách thức, tận dụng được các cơ hội mới, thì những kiến thức về kinh tế thị trường quốc tế; các thông tin và phân tích sâu sắc về bối cạnh và tình hình thị trường thế giới, khu vực; năng lực phản ứng nhanh nhạy, chính xác của các doanh nghiệp, chính là những điều kiện cần thiết nhằm nâng cao NLCT, duy trì và phát triển doanh nghiệp một cách bền vững.

Có thể nói, trong bối cảnh chiến tranh thương mại và tiền tệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra quyết liệt, các doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước những áp lực to lớn cả về nhân lực, công nghệ và chiến tranh thương mại toàn cầu. Sẽ có nhiều cách tiếp cận để đưa ra các giải pháp cho các doanh nghiệp, song có thể khẳng định, yếu tố nội lực chính là nhân tố quyết định cho mọi sự thành công. Do vậy, nâng cao NLCT chính là chìa khóa đề phát triển bền vững đối với các doanh nghiệp cũng như nền kinh tế Việt Nam hiện nay.

PGS.TS Nguyễn Chí Hải - ThS Huỳnh Ngọc Chương
Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM)
Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thiếu tá hy sinh khi truy bắt tội phạm
Liệt sĩ Vi Văn Nhất được Thủ tướng Chính phủ Quyết định cấp Bằng Tổ quốc ghi công vì đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, đấu tranh với tội phạm ma túy tại khu vực biên giới.

Chú trọng phát triển Đảng trong công nhân trực tiếp
Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) nhiệm kỳ 2020 -2025 tổ chức ngày 7.8 đã đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới sẽ phấn đấu kết nạp hơn 250 đảng viên, trong đó quan tâm, chú trọng phát triển Đảng trong lực lượng công nhân trực tiếp và các đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên viên ưu tú.

Tiếp tục thí điểm đưa lao động thời vụ sang Hàn Quốc làm việc
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có công văn hướng dẫn các địa phương về tiếp tục thí điểm đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo thỏa thuận hợp tác giữa các địa phương của hai nước.

Tiếp tục 'nới' cơ chế cho thuyền viên giữa tâm dịch COVID-19
Cục Hàng hải Việt Nam vừa có văn bản gửi các hiệp hội chủ tàu, tổ chức quản lý và cung ứng thuyền viên về việc gia hạn thời gian làm việc trên tàu cho thuyền viên theo hướng dẫn của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).


Tổng LĐLĐVN: Làm việc với LĐLĐ TP Đà Nẵng và LĐLĐ tỉnh Quảng Nam
Sáng 7.8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có buổi làm việc trực tuyến với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng và Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tin xem nhiều nhất
NLĐ phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch
Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở Đà Nẵng, nhất là trong bối cảnh cả 4 khu công nghiệp trên địa bàn đều đã có công nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng - cho rằng, giờ đây, mỗi đoàn viên, người lao động phải là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch.

58 y bác sĩ Hải Phòng, Bình Định “tiếp sức” cho Đà Nẵng
Tối 05/8, 33 y bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện của TP. Hải Phòng đã đến TP. Đà Nẵng. Chiều nay, 06/8, 25 y bác sĩ, điều dưỡng của tỉnh Bình Định cũng sẽ có mặt tại TP. Đà Nẵng. 58 “chiến binh áo trắng” sẽ cùng với đội ngũ chuyên gia của các bệnh viện đầu ngành “tiếp sức” cho Đà Nẵng chống dịch.

Bảo vệ những “chiến sĩ áo trắng “trước làn sóng thứ 2 dịch COVID-19
Trong khoảng 2 tuần qua, cả nước ghi nhận hơn 200 ca mắc COVID-19, trong đó có 14 nhân viên y tế tại Đà Nẵng. 3 bệnh viện công lớn nhất của Đà Nẵng cũng đã bị phong tỏa vì COVID-19, nhiều y, bác sĩ bị cách ly. Hơn bao giờ hết, các nhân viên y tế rất cần đến sự kề vai sát cánh, sự động viên và chia sẻ của tất cả người dân Việt Nam.

Tin đã đăng
Trưởng ban Kinh tế Trung ương tặng quà, chúc Tết công nhân lao động tại tỉnh Bình Dương
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình hoan nghênh Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã có nhiều sáng kiến chăm lo cho đời sống công nhân lao động; trong đó có chương trình “Tết sum vầy”, mà tỉnh Bình Dương đã duy trì, phát triển từ nhiều năm qua.

Bí Thư Hà Nội Hoàng Trung Hải trao quà cho công nhân lao động dịp Tết
Sáng 12/1, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Tết sum vầy năm 2020. Ông Hoàng Trung Hải đã trao 3.000 suất quà.

Chuyện về “Nữ tướng Công đoàn”
Trước thềm Tết Nguyên đán 2020, chị Nguyễn Thị Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn Cty TNHH Lihit Lab (KCN Nomura Hải Phòng) - đón niềm vui lớn khi vinh dự là một trong 90 cấp ủy viên, Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu toàn quốc được Tổng LĐLĐVN biểu dương.

Sinh viên nói gì khi “siết” giờ làm thêm làm xe ôm công nghệ?
Trước thông tin kiến nghị về vấn đề nghiên cứu, bổ sung quy định pháp luật để quản lý việc làm thêm của sinh viên, đặc biệt là làm tài xế công nghệ, nhiều sinh viên đã bày tỏ quan điểm về vấn đề này.


Đề xuất tăng lương cơ sở từ ngày 1/7
Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương cơ sở cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang từ 1,49 triệu đồng lên 1,6 triệu đồng/tháng, kể từ ngày 1/7/2020.

Căng thẳng Mỹ- Iran: Việt Nam chủ động sơ tán lao động tại Trung Đông
Bộ LĐTBXH yêu cầu tăng cường theo dõi thông tin để hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động Việt Nam ở khu vực Trung Đông trước căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

Thất nghiệp do kinh tế số là khởi đầu tăng trưởng năng suất lao động
Thất nghiệp do kinh tế số là khởi đầu của một kỷ nguyên phát triển "khủng khiếp" của loài người, dẫn tới tăng trưởng năng suất lao động "đột biến".

Tiền lương bình quân của người lao động tăng 6,8%, đạt 7, 8 triệu
Năm 2019, tiền lương bình quân chung ước đạt 7,8 triệu đồng/tháng, tăng 6,8% so với năm 2018.

Chi hàng trăm tỷ đồng bù lỗ chênh lệch giá cá cho người nuôi ở ĐBSCL
Ngày 6-1, tại An Giang, Tập đoàn Sao Mai phối hợp cùng các ngành liên quan tổ chức tổng kết mô hình “Hợp tác phát triển vùng nguyên liệu nông thủy sản niên vụ 2019”, hàng trăm nông dân tham gia mô hình ở các tỉnh ĐBSCL đến dự.


Đào tạo nhân lực điều dưỡng chuẩn Nhật ngay tại Việt Nam
Ngày 5/1, Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai và Seichokai (Nhật Bản) và Đại học Đông Á đã khánh thành phòng thực hành điều dưỡng (skills lab) theo tiêu chuẩn Nhật Bản với mức kinh phí đầu tư ban đầu hơn 2 tỷ đồng.

Saigon Co.op bán lỗ thịt heo phục vụ tết
Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại (Saigon Co.op) cho hay, Saigon Co.op sẵn sàng bán thịt heo lỗ, không quan tâm đến lợi nhuận để người dân có thịt heo dùng trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Người dân Bến Tre đối phó hạn mặn bằng túi trữ nước
Theo dự báo của Bộ NN&PTNT, xâm nhập mặn ở ĐBSCL đã xuất hiện sớm hơn so với năm 2015, năm nay hạn mặn gay gắt nhất từ trước đến nay và có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và dân sinh. Theo đó, trong thời gian tiếp theo của mùa khô sẽ có khoảng 158.900 hộ thiếu nước sinh hoạt.

Tuyển 65 ứng viên làm điều dưỡng đa khoa với cơ hội định cư tại Đức
Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Dolab, Bộ LĐTB-XH) tuyển 65 ứng viên đi học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa tại Đức. Trong khi đó, Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab, Bộ LĐTB-XH) cũng thông báo tuyển chọn ứng viên đi học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại Đức, khóa 6 (năm 2020-2021).

Vụ nhân viên vận hành xe buýt Đà Nẵng ngưng việc tập thể: Hẹn 2.1 trả lương
Sau một ngày ngưng việc tập thể, đến sáng nay - 2.1, các nhân viên, tài xế, phụ xe tại công ty Quảng An 1, đơn vị vận hành xe buýt Đà Nẵng đã đi làm trở lại.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Sẽ cải cách tiền lương theo đúng lộ trình
Nghị quyết số 27-NQ/TW (về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp) đã đề ra mục tiêu từ năm 2021, áp dụng chế độ tiền lương mới thống nhất đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong toàn bộ hệ thống chính trị, tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính của cán bộ, công chức, viên chức.

"Người làm công tác Hội phải là ngọn cờ quy tụ và tập hợp hội viên"
Khép lại năm 2019 với nhiều hoạt động hiệu quả, năm 2020 sẽ là năm nước rút của nhiệm kỳ 2015 - 2020 Hội Nhà báo Việt Nam, tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tết đủ đầy cho người lao động
Dịp cuối năm, người lao động thường dành sự quan tâm đặc biệt đến chế độ thưởng Tết. Đây là nét đẹp trong mối quan hệ ứng xử giữa người sử dụng lao động với người lao động đã được duy trì nhiều năm ở nước ta. Vì lẽ đó, các cơ quan, đơn vị luôn nỗ lực, tập trung các nguồn lực để tăng lương, nâng mức thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 cho người lao động, giúp họ đón Tết trong ấm áp, đủ đầy.

Năm 2019, tạo việc làm cho hơn 1,6 triệu người
Trong năm 2019, trên 1,655 triệu người lao động đã được giải quyết việc làm, đạt 103,5% kế hoạch năm 2019 và tăng 0,4% so với năm 2018.

Mùa xuân đến sớm và ấm áp trong từng gia đình công nhân
Chương trình “Tết sum vầy” năm 2019 do Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh tổ chức, từ ngày 27-29/12, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, mang mùa xuân đến sớm trong từng gia đình công nhân.

Tổ chức công đoàn tiếp tục đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ
Đồng chí Nguyễn Đình  Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, năm qua, tổ chức công đoàn đã và đang tiếp tục phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao  động (NLĐ).

Thừa Thiên Huế: Thưởng Tết Nguyên đán 2020 cao nhất 126 triệu đồng
Ngày 28/12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin đã tiếp nhận được 91 báo cáo của các doanh nghiệp trên địa bàn về tình hình tiền lương 2019 và kế hoạch thưởng Tết Canh Tý 2020 cho người lao động.

Doanh nghiệp có nên giữ lại một nửa tiền thưởng Tết, đầu năm sau mới trả?
Bên cạnh đại đa số doanh nghiệp chi thưởng Tết một lần vào dịp trước Tết, vẫn có doanh nghiệp chi trả tiền thưởng Tết Nguyên đán thành 2 lần: Trước và sau Tết với mục đích giữ chân người lao động.

Vừa kiếm tiền vừa trải nghiệm
Việc làm thời vụ đa dạng với thu nhập hấp dẫn là cơ hội để sinh viên trang trải chi tiêu trong dịp Tết

Thưởng Tết “khủng” nhất lên tới 3,5 tỷ đồng/người
Mức thưởng Tết “khủng” nhất tại thành phố Hồ Chí Minh thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng - bảo hiểm.

Kiểm tra việc tăng bất thường mức đóng BHXH
BHXH Việt Nam vừa có công văn hướng dẫn xử lý một số tồn tại trong công tác tổ chức thực hiện BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Quảng Nam: Không xảy ra tranh chấp lao động
Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Quảng Nam, đến ngày 20-12, 53 doanh nghiệp (DN) đã báo cáo về tình hình tiền thưởng Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Mức thưởng bình quân đạt 7 triệu đồng/người (thấp hơn Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 gần 8%).

Chăm lo lợi ích thiết thực của đoàn viên - lao động
Hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn góp phần xây dựng, củng cố quan hệ gắn bó giữa đoàn viên với tổ chức Công đoàn

Vi phạm 3 điều này, công chức sẽ bị kỷ luật
Từ 1-7-2020, sẽ dựa vào mức độ vi phạm, hình thức kỷ luật để xử lý công chức bị kỷ luật mà không xử lý chung như hiện nay

Lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc cần biết
Nếu người lao động thời vụ khai báo trong thời gian từ 11-12-2019 đến 15-1-2020 sẽ nhận giấy phép tuyển dụng của địa phương và nếu tự nguyện về nước sẽ tạo được cơ hội quay trở lại làm việc theo diện lao động thời vụ hợp pháp.

TP HCM thu hút lao động trình độ cao
Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM cho biết thị trường lao động tại TP tiếp tục phát triển theo hướng thu hút lao động có trình độ tay nghề cao.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn