Slogan Tài chính & Đời sống
Tiếp theo và hết: Báo ngay có cơ quan công an nếu thấy dấu hiệu vi phạm
12/05/2021 11:40
Tình trạng các công ty “ma” không có giấy phép vẫn đưa người đi lao động ở nước ngoài để thu tiền, lừa đảo người dân đã và đang xảy ra nhiều năm qua, và vẫn còn hết sức nhức nhối. Cổng TTĐT Chính phủ đã phỏng vấn ông Tống Hải Nam, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) về thực trạng và giải pháp cho vấn đề này.
Tiếp theo và hết: Báo ngay có cơ quan công an nếu thấy dấu hiệu vi phạm
Ông Tống Hải Nam, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH)

Chưa xoá được tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động

Ông đánh giá như thế nào về tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động hiện nay?

Ông Tống Hải Nam: Hiện nay có khoảng 500 doanh nghiệp được Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy phép đưa người đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng. Danh sách các công ty này được công khai trên Cổng Thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước (www.dolab.gov.vn).

Trong những năm gần đây, nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài của người lao động trong nước lớn, dẫn đến những cá nhân hoặc tổ chức không có chức năng, không được cấp giấy phép hoạt động nhưng vẫn đứng ra tuyển dụng, thu tiền của người lao động dẫn đến tình trạng lừa đảo người lao động.

Hằng năm, Cục Quản lý lao động ngoài nước đều có chương trình tuyên truyền phổ biến thông tin trên các cơ quan truyền thông lớn về lĩnh vực này đến nhân dân, nhất là bà con vùng sâu, vùng xa cần tìm hiểu kỹ, không cả tin khi đi lao động ở nước ngoài. Trước các thông tin này, cần tìm hiểu cẩn thận qua trang website của Cục để không bị lừa đảo, “tiền mất, tật mang”.

Bên cạnh đó, chúng tôi đã có các văn bản yêu cầu các Sở Bộ LĐ-TB&XH trong cả nước triển khai công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân.

Chúng tôi đã cung cấp và phối hợp với cơ quan công an để xác minh, điều tra làm rõ khi nhận được các đơn tố cáo, khiếu kiện của người lao động. Đến nay, cơ quan điều tra các cấp để xử lý nhiều vụ lừa đảo xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, thẳng thắn mà nói, chúng ta vẫn chưa xoá được hết tình trạng lừa đảo này vì thông tin có khi không đến được với bà con vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Cần giải pháp thế nào trong việc ngăn chặn tình trạng các công ty “ma” lừa đảo xuất khẩu lao động hiện nay?

Ông Tống Hải Nam: Ở đây, chúng tôi thực hiện cả phòng và chống. Đối với phòng, chúng tôi đã chỉ đạo các cơ quan trực  thuộc và địa phương về đẩy mạnh truyền thông qua nhiều kênh, nhất là Cổng thông tin của Cục Quản lý lao động ngoài nước tại www.dolab.gov.vn, Cổng Thông tin điện tử của Bộ LĐ-TB&XH (www.molisa.gov.vn) thường xuyên đăng tải các thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động như về thị trường lao động mà người Việt Nam có thể sang làm việc, thông tin về nhu cầu, thông tin cụ thể từng hợp đồng đã được doanh nghiệp đăng ký và được Cục chấp thuận cho triển khai để làm các thủ tục cần thiết.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi những người lao động có mong muốn, nguyện vọng đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, trước khi đến gặp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hay người môi giới, cần kiểm tra thông tin trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ, của Cục Quản lý lao động ngoài nước về tất cả thông tin đi làm việc ở nước ngoài để tìm đúng người, đúng địa chỉ mà ở đây là những doanh nghiệp có giấy phép.

Tất cả 500 doanh nghiệp có giấy phép đều được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Cục, người dân có thể vào xem công ty A, công ty B có giấy phép hoạt động hay không. Ở các địa phương, người lao động có thể đến Sở Lao động, Thương binh và Xã hội hoặc Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận, huyện để tìm hiểu thông tin cụ thể, hoặc gọi về đường dây nóng của Cục Quản lý lao động ngoài nước để chúng tôi giải đáp tất cả các thắc mắc, băn khoăn và lo lắng của bà con.

Người lao động khi đến các công ty mà họ quảng cáo đưa người đi làm việc ở nước ngoài thì có thể đề nghị họ đưa xem giấy phép của Bộ LĐ-TB&XH cấp. Trong quá trình ký hợp đồng, yêu cầu doanh nghiệp công khai tất cả các điều kiện, quyền và nghĩa vụ, nhất là khi nộp các khoản tiền, loại phí thì yêu cầu doanh nghiệp phải có phiếu thu có đóng dấu để làm căn cứ cơ quan có thẩm quyền xử lý khi phát sinh tranh chấp, khiếu kiện.

Về công tác chống, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan bảo vệ pháp luật như công an, kiểm sát ở Trung ương và địa phương để cùng vào cuộc xử lý. Mỗi khi chúng tôi nhận được thông tin về các vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật, chưa nói đến là lừa đảo, chúng tôi đều vào cuộc ngay. Nếu công ty có giấy phép, chúng tôi sẽ xử lý ngay nếu sai phạm. Nếu cá nhân hoặc tổ chức không có giấy phép là lừa đảo thì chúng tôi sẽ cung cấp thông tin ngay cho cơ quan công an vào cuộc điều tra, xử lý.

Trong những năm qua, rất nhiều vụ việc lừa đảo xuất khẩu lao động đã được cơ quan công an xử lý, thông qua các thông tin chúng tôi cung cấp, trả lại hàng tỷ đồng cho người lao động bị các cá nhân, tổ chức chiếm dụng của người lao động.

Đối với những trường hợp người lao động bị những người không có chức năng, giấy phép đưa ra nước ngoài làm việc rồi (đưa người đi lao động bất hợp pháp ở nước ngoài – phóng viên) thì cũng có thể liên hệ với cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài để được giúp đỡ về bảo hộ công dân và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Hiện nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước có 6 ban quản lý lao động tại các nước đang tiếp nhận nhiều lao động người Việt Nam làm việc như Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Đài Loan (Trung Quốc), Ả rập-Xê út.

Hãy liên lạc với Cục khi thấy nghi ngờ

Vậy Cục Quản lý lao động ngoài nước có hỗ trợ trực tiếp, cụ thể gì khi người lao động cần giúp đỡ, thưa ông?

Hiện nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước có số điện thoại đường dây nóng để người lao động có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 04 38249517, các số máy lẻ: 511, 512, 513 để người lao động có thể liên hệ thường xuyên mà bất cứ người lao động khi gặp khó khăn để được sự trợ giúp từ việc kiểm tra thông tin, nghi ngờ mức phí tuyển dụng cao chưa đúng theo quy định đều được giải đáp và chúng tôi sẽ kiểm tra ngay.

Nếu doanh nghiệp thu sai, chúng tôi sẽ xử lý doanh nghiệp, yêu cầu hoàn trả cho người lao động, nếu trường hợp đấy là doanh nghiệp hoặc cá nhân không có giấy phép thì chúng tôi sẽ tư vấn cho người lao động cách xử lý vụ việc và chuyển ngay thông tin đó cho cơ quan công an để điều tra.

Chúng tôi xin được nhắc lại, nếu bất cứ khi nào người lao động từ khi tìm hiểu thông tin đến quá trình làm thủ tục, đóng tiền hoặc đưa đi đều có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời, xử lý nghiêm minh và chuyển cơ quan công an khi có dấu hiệu lừa đảo.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định, nếu doanh nghiệp xuất khẩu lao động nào có giấy phép mà có dấu hiệu lừa đảo sẽ tước giấy phép ngay. Vậy thời gian qua, các ông đã thực hiện chỉ đạo này ra sao?

Ông Tống Hải Nam: Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, chúng tôi làm nghiêm việc này. Cụ thể, chưa cần nói lừa đảo người lao động, chỉ cần doanh nghiệp có giấy phép mà làm sai quy định đến mức tước giấy phép là chúng tôi làm ngay như đưa lao động đi làm việc mà chưa đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng chứ chưa nói là lừa đảo đã bị tước giấy phép, nếu lừa đảo thì báo ngay cơ quan bảo vệ pháp luật khởi tố xử lý hình sự, điều này cũng được quy định rõ trong Luật đưa người Việt Nam đi làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài.

Chúng tôi đã tước giấy phép nhiều doanh nghiệp sai phạm. Chỉ tính từ tháng 7/2020 đến nay chúng tôi đã tước giấy phép của 5 doanh nghiệp sai phạm.

Nhiều cơ quan chưa làm hết trách nhiệm của mình

Vậy trách nhiệm quản lý nhà nước của chính quyền địa phương như thế nào khi để các công ty lừa đảo treo biển quảng cáo đưa người đi xuất khẩu lao động mà không biết, thưa ông?

Ông Tống Hải Nam: Hiện nay, đã có rất nhiều cuộc họp về vấn đề này như Hội nghị của ngành Lao động đều nêu rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương về quản lý nhà nước trên địa bàn của mình. Người ta trưng biển về xuất khẩu lao động thì cần kiểm tra xem công ty, chi nhánh này có phải thật hay không? Có được cấp phép hay không? Hoạt động có vấn đề gì trên địa bàn hay không?

Chúng tôi cung cấp thường xuyên cho các địa phương về doanh nghiệp có giấy phép cho nên địa phương có quyền kiểm tra, nếu sai có thể xử phạt. Như doanh nghiệp chỉ được tư vấn mà tuyển chọn hoặc thu tiền người lao động là sai phép, địa phương có thể xử phạt hoặc báo cho cơ quan có thẩm quyền xử lý. Nếu có dấu hiệu lừa đảo thì chuyển cơ quan công an xử lý.

Đồng thời, các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như đài truyền thông xã, huyện và của tỉnh về lĩnh vực này để người dân nâng cao hiểu biết, không để bị lừa đảo. Chúng tôi mong muốn các địa phương cùng đồng lòng với ngành Lao động, Thương binh và Xã hội để hạn chế thấp nhất những sai phạm, lừa đảo đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Người lao động phản ánh, khi bị lừa đảo họ gửi đơn tố giác tội phạm ra cơ quan công an thì lại được trả lời gửi ra toà án?

Ông Tống Hải Nam: Các doanh nghiệp trưng biển mà địa phương nói không biết là điều khó tin. Ngay việc rất nhỏ thì người dân địa phương cũng biết, chính quyền cũng biết như việc sửa cái nhà, thay cái cửa nếu không xin phép thì đều bị phát hiện, xử lý.

Từ năm 2017, Bộ LĐ-TB&XH đã có Chỉ thị chấn chỉnh công tác xuất khẩu lao động gửi các địa phương nhằm đẩy mạnh giám sát, kiểm tra, xử lý đối với vấn đề này.

Còn việc người dân làm đơn tố giác tội phạm vì có dấu hiệu lừa đảo mà cơ quan công an hướng dẫn ra toà án là không đúng.

Trân trọng cảm ơn ông!

Lê Sơn (thực hiện)
Gã đàn ông cuồng ghen dùng điện để sát hại bạn gái
Nghi ngờ bạn gái có mối quan hệ "ngoài luồng", đối tượng Dương Đức Thịnh đã đấu nối dây điện vào cổng sắt để sát hại.

"Đánh sập" đường dây buôn bán ma túy lớn ở Cần Thơ
Công an TP.Cần Thơ triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép lượng lớn ma túy được gửi qua đường bưu phẩm và dịch vụ xe khách từ TPHCM về Cần Thơ tiêu thụ.

Lắp camera dày đặc, bố trí người cảnh giới để đánh bạc tại khách sạn
Khách sạn Đông Vinh được bố trí hệ thống camera dày đặc, bố trí người cảnh giới để nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc ăn tiền bằng hình thức xóc đĩa.

Hà Nội đặt mục tiêu, Chỉ số PAPI tăng trung bình tối thiểu 5 bậc mỗi năm
Ngày 1-6, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 136/KH-UBND về cải cách hành chính nhà nước của thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.


Bóc gỡ đường dây đánh bạc “giao dịch” hơn 60 tỷ đồng
Ngày 1/6, Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ 9 đối tượng, tiếp tục mở rộng điều tra liên quan đến đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô đề qua mạng với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Tin xem nhiều nhất
Tin đã đăng
Khởi tố 33 thanh niên bay lắc trong quán karaoke ở Bắc Ninh
Công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh) vừa ra quyết định khởi tố 2 bị can với hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vụ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỷ: Công an thông tin chiêu thức lừa đảo
Cùng việc khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng, cơ quan công an cũng thu giữ nhiều tài liệu và tiến hành phong toả tài sản liên quan tới Chu Nữ Diệu Huyền để tiếp tục điều tra.

7 năm tù cho đối tượng sử dụng bằng lái giả và lái xe gây chết người
Ngày 11.5, TAND quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) tuyên phạt bị cáo Trần Bá Trung (22 tuổi, tỉnh Đồng Tháp) 7 năm tù về tội dùng bằng lái giả để xin việc làm và hậu quả là cán hai người thương vong. Ngoài ra, Tòa còn buộc công ty thuê Trung lái xe bồi thường các gia đình bị hại gần 300 triệu đồng.

9 nam nữ sử dụng ma túy trong căn biệt thự nghỉ dưỡng
Công an phát hiện nhóm thanh niên gồm 4 nam, 5 nữ đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại một căn biệt thự ở Nghệ An.


Đôi tình nhân U50 đánh đập "đối thủ" tàn nhẫn ở quán cà phê
Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, đôi tình nhân từ tỉnh Kiên Giang đã sang tỉnh An Giang đánh và bắt giữ người trái pháp luật.

Khởi tố vụ án liên quan đến quán bar, karaoke Sunny ở Vĩnh Phúc
Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc xác định, những clip thác loạn tập thể lan truyền trên mạng Internet không phải xảy ra tại quán bar Sunny, việc đưa tin là giả mạo.

Xét xử 4 cựu Thanh tra giao thông bảo kê logo "xe vua”
Bốn cựu cán bộ Thanh tra giao thông bị cáo buộc tổ chức đường dây “bảo kê xe vua” cho những xe tải có dán logo “An toàn là bạn, tai nạn là thù”.

Tạm ngừng phiên tòa xử vụ 1m2 đất bằng giá tô phở
Sau gần một buổi xét xử, chiều 10/5, Tòa án Nhân dân TPHCM quyết định tạm ngừng phiên tòa xét xử vụ án hành chính khiếu kiện quyết định hành chính giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Sáu và bị đơn là Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè và Chủ tịch UBND TPHCM, để thu thập, bổ sung tài liệu, chứng cứ.

Bà Trần Tố Nga tuyên bố đấu tranh đến cùng sau khi Toà án Pháp bác vụ kiện da cam
Chia sẻ ngay sau khi nhận được thông báo từ phía Tòa án Évry, bà Trần Tố Nga cho biết bà không bất ngờ và đã chuẩn bị sẵn tinh thần để lập tức kháng cáo và tiếp tục cuộc đấu tranh vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.


Đắk Nông khởi tố, bắt tạm giam bị can sát hại cụ bà gần 90 tuổi
Hôm nay 10/5, Công an tỉnh Đắk Nông đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Xuân Thành (SN 2004, cư trú tại xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.

Chiều 10/5, Việt Nam có 17 ca mắc COVID-19, trong đó 16 ca trong nước
Chiều 10/5, Việt Nam có 17 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Tĩnh và 16 ca mắc trong nước ghi nhận tại Hưng Yên, Đà Nẵng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và TP Hà Nội.

Đại án DongA bank: Tạm hoãn xử phúc thẩm ông Trần Phương Bình và đồng phạm
Do 1 bị cáo cùng một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt, nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Bí thư Hà Nội chỉ đạo xử lý vi phạm tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô
Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội, UBND TP.Hà Nội đã thành lập tổ công tác xử lý vi phạm tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô.

Tổ chức cho người xuất cảnh trái phép, 3 đối tượng bị khởi tố
Ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phúc Yên (Vĩnh Phúc) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can đối với 3 đối tượng, để điều tra về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Bắt giữ đối tượng lập Fanpage Facebook kêu gọi từ thiện rồi chiếm đoạt hơn 6,6 tỷ đồng tiền ủng hộ
Ngày 10/5/2021, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam bắt giữ đối tượng Trần Văn Lâm, sinh năm 1998, trú tại tỉnh Hà Nam về hành vi lập Fanpage Facebook kêu gọi người dân ủng hộ tiền từ thiện rồi chiếm đoạt.

Hậu Giang chỉ đạo lực lượng bắt nhanh đối tượng cướp xe ô tô
Ngày 9/5, trên địa bàn thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang xảy ra một vụ cướp ô tô có sử dụng hung khí.

Đột kích sới bạc lớn trong thành phố Pleiku, Gia Lai
Chiều 9/5, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) đột kích một sới bạc lớn ở thành phố Pleiku.

Cả chủ nhà, người thuê đều bị phạt nếu vi phạm về đăng ký tạm trú
Việc đăng ký tạm trú là nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi công dân Việt Nam, do đó cả người cho thuê và người đi thuê nhà phải thực hiện "nghĩa vụ" này.

Điểm mới của Luật Căn cước công dân sửa đổi
Từ ngày 1.7.2021, Luật Cư trú 2020 sẽ có hiệu lực. Luật này tác động sửa đổi nhiều quy định ở một số luật khác, trong đó có Luật Căn cước công dân.

Xác minh đoạn clip nữ sinh lớp 7 bị đánh, lột áo trên cầu Bình Đào
Sáng 9/5, Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang xác minh clip về một nữ học sinh bị đánh trên cầu Bình Đào đoạn qua xã Bình Triều, huyện Thăng Bình.

Bắt thêm 3 lãnh đạo Công ty Nhà đất Đồng Nai tự vẽ 4 dự án "ma"
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt thêm 3 giám đốc và phó giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà đất Đồng Nai - vì đã tự vẽ 4 dự án "ma" bán cho 400 khách hàng thu về trên 100 tỉ đồng.

Công an Hải Dương xác định ca mắc COVID-19 do nhập cảnh trái phép từ Lào
Sáng 9.5, Công an tỉnh Hải Dương thông tin kết quả đấu tranh làm rõ nguồn lây của 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Điều tra vụ người đàn ông Hàn Quốc rơi từ tầng cao chung cư tử vong
Tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, nghe tiếng động mạnh, người dân chạy ra thì thấy người đàn ông người Hàn Quốc tử vong dưới sân chung cư.

Cao Bằng khởi tố đối tượng giết người yêu đang mang thai 4 tháng
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đặng Tuấn Trường (SN 1997, trú tại xã Hưng Đạo, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) về tội "Giết người".

Dự thảo Luật Cư trú quy định giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân
Bộ Công an đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú, theo đó, để chứng minh quan hệ nhân thân thì công dân có thể xuất trình một số giấy tờ, tài liệu.

Vĩnh Phúc: Tạm thời đình chỉ 2 cán bộ Công an liên quan đến xử lý bar Sunny
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tạm thời đình chỉ 2 cán bộ của Công an TP.Phúc Yên liên quan đến hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch, bệnh trên địa bàn TP.Phúc Yên.

Không chấp hành cách ly, một viên chức ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị phạt 10 triệu đồng
Ông T. bị xử phạt 10 triệu đồng (mức phạt cao nhất) theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 11, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ninh Bình: Một công ty bị xử phạt 130 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường
UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 130 triệu đồng đối với Công ty TNHH Long Sơn (phường Trung Sơn, Thành phố Tam Điệp, Ninh Bình) vì gây ô nhiễm môi trường.

Đình chỉ công tác Phó GĐ phụ trách Sở Y tế, Chủ tịch UBND huyện lơ là chống dịch
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh phúc đã quyết định tạm đình chỉ công tác Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế và Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong thiếu chủ động, chậm trễ tham mưu thực hiện các văn bản, chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng dịch.

Hà Nội: Giao công an lập hồ sơ xử lý người không khai báo y tế
Lãnh đạo huyện Thường Tín cho biết, bệnh nhân L.V.C ở Đà Nẵng về và không khai báo theo quy định, lây bệnh cho nhiều người, huyện đã chỉ đạo công an huyện lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Tin xem nhiều nhất
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn