Slogan Tài chính & Đời sống
Hà Nam tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân
04/05/2021 12:00
Sở Y tế Hà Nam vừa có Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày (kể từ ngày 3/5) đối với ông Ngụy Cao Phi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân để báo cáo, giải trình về quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.
Hà Nam tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân
Lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại huyện Lý Nhân - nơi ở của bệnh nhân COVID-19 vừa được xác nhận - Ảnh: TTXVN

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh cũng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lương Thanh Ngọc, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đạo Lý vì chưa xử lý và giải quyết kịp thời trường hợp bệnh nhân COVID-19 N. V. Đ.

Trước đó, anh N. V. Đ nhập cảnh về từ Nhật Bản, sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày tại Đà Nẵng đã về nhà ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý ngày 22/4. Đến ngày 24/4, anh N. V. Đ có những biểu hiện ho, sốt nhưng Trạm Y tế xã Đạo Lý chưa xử lý và giải quyết sự việc kịp thời, dẫn đến việc làm lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Hiện ông Lương Thanh Ngọc cũng đang phải cách ly vì là F1 của bệnh nhân N. V. Đ.

UBND tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo công an tỉnh và các đơn vị liên quan rà soát lại hồ sơ để có biện pháp xử lý nghiêm đối với bệnh nhân COVID-19 N. V. Đ. Trường hợp này từ Nhật Bản về, đã hoàn thành thực hiện cách ly ở Đà Nẵng nhưng khi về địa phương chưa thực hiện nghiêm quy định phải tự cách tại nhà 14 ngày mà vẫn tổ chức liên hoan, ăn uống, để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Đến nay, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 14 trường hợp bị lây nhiễm từ bệnh nhân N. V. Đ. Các đơn vị chức năng của tỉnh đã điều tra, truy vết được 692 trường hợp tiếp xúc gần F1 và 4.098 trường hợp F2.

BT
Đà Nẵng: Tạm hoãn Hội thao công nhân viên chức lao động thành phố
Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tạm hoãn Hội thao công nhân viên chức lao động thành phố vừa khai mạc trong Tháng công nhân do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử Quốc hội
Sau 2 ngày (4-5.5.2021) triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã có gần 3.000 lượt thí sinh của 13 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thuộc tỉnh Lào Cai tham dự.

Đắk Lắk kiện toàn nhân sự sở, ngành
Ngày 04/5, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức công bố trao quyết định điều động, tiếp nhận, bổ nhiệm công chức giữ chức vụ quản lý.

CĐ các khu công nghiệp Hà Nội yêu cầu siết chặt công tác cách ly y tế
Ngày 5.5, ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội - cho biết Ban Thường vụ Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã đề nghị các Công đoàn cơ sở, các doanh nghiệp tập bắt buộc công nhân viên chức lao ....


Các khu công nghiệp miền Trung quyết liệt 5K chống dịch
Từ ngày 3.5, các doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh miền Trung, công nhân lao động (CNLĐ) đã trở lại làm việc. Công tác phòng chống dịch COVID-19 được các đơn vị triển khai quyết liệt theo tinh thần 5K của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn cho NLĐ và DN.

Tin xem nhiều nhất
Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm nhân sự 2 cơ quan
Ngày 4.5, Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ban hành các quyết định bổ nhiệm nhân sự Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Đắk Lắk điều động bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo ở các sở, ngành
Ngày 4.5, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ công bố trao quyết định điều động, tiếp nhận và bổ nhiệm, bổ nhiệm công chức giữ chức vụ quản lý ở các sở, ngành quan trọng.

Khởi công "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên dịp "Tháng Công nhân"
LĐLĐ TP. Huế khởi công "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên khó khăn dịp "Tháng Công nhân".

Tin đã đăng
Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ
Sáng 4/5, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng, chủ trì Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Doanh nghiệp kiểm tra chặt chẽ người lao động trở lại làm việc
Sau kỳ nghỉ lễ 30.4-1.5, hầu hết doanh nghiệp triển khai các biện pháp quản lý, kiểm soát chặt chẽ người lao động trở lại sau kỳ nghỉ lễ trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Truy tặng “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh viên quên mình cứu 3 bạn nữ đuối nước
Khi cứu được các bạn vào bờ cũng là lúc Nhã kiệt sức, em bị sóng lớn cuốn trôi, tử vong sau đó.

Quảng Ngãi cần tuyển dụng mới 19.000 lao động
Tỉnh Quảng Ngãi cần tuyển dụng thêm 19.000 lao động trong năm 2021 với mức lương trung bình từ 5 đến 14 triệu đồng/ người/ tháng.


Tổ chức 5 lớp tập huấn phần mềm quản lý và đổi thẻ đoàn viên
Ngày 3.5, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết đã phối hợp với khoa công nghệ thông tin trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp Hà Nội tổ chức 5 lớp tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên cho hơn 200 Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Công đoàn Hà Nội tổng hợp kiến nghị của công nhân viên chức lao động
LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã yêu cầu LĐLĐ các quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở triển khai tổng hợp lấy ý kiến, kiến nghị, đề xuất của công nhân viên chức và cán bộ Công đoàn.

Tăng cường lực lượng phòng, chống COVID-19 biên giới Tây Ninh, Bình Phước
Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 258 sĩ quan và chiến sĩ từ các đơn vị cấp huyện, thành phố để tăng cường phòng, chống dịch ở biên giới. Phía Bình Phước cũng điều động thêm 56 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang lên biên giới thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

80% người lao động tại khu công nghiệp sẽ được theo dõi sức khỏe điện tử
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển Y tế lao động xã hội đến năm 2030”. Trong đó, đến năm 2025, 80% người lao động tại khu công nghiệp bị tai nạn lao động được theo dõi sức khỏe điện tử.

Quảng Nam tăng cường 42 sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp lên biên giới chống dịch
Sáng nay (2/5) Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam tăng cường 42 sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp lên biên giới phòng chống dịch Covid-19.


Tăng cường 90 cán bộ, chiến sĩ cho tuyến đầu chống dịch
Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa được tăng cường 90 cán bộ, chiến sĩ nhằm bổ sung nhân lực cho tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Giải ngân vốn vay cho 65 công CNVCLĐ nhân Tháng Công nhân 2021
Nằm trong các hoạt động nhân Tháng Công nhân, LĐLĐ huyện Ba Vì (Hà Nội) phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô giải ngân vốn vay cho 65 công nhân viên chức lao động với số tiền 1 tỉ 960 triệu đồng.

Khen thưởng các đơn vị khống chế đối tượng bắn tử vong 2 người ở Nghệ An
UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định thưởng 70 triệu đồng, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thưởng 40 triệu đồng cho các tập thể đã có thành tích trong đấu tranh, giải quyết vụ án.

Tuổi trẻ cống hiến
Thành phố mang tên Bác, có rất nhiều kỹ sư, công nhân lao động trẻ, phát huy tinh thần ngày chiến thắng 30.4.1975 lịch sử, truyền thống của gia đình vào công việc thường ngày của mình để góp phần xây dựng thành phố, đất nước ngày càng phát triển.

Hiện tượng di cư và hiệu ứng tích cực
Tác động tích cực của hiện tượng di cư chính là cải thiện chất lượng nguồn lao động và thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế. Đây là thông tin được nhóm nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM)- Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra tại một cuộc hội thảo vừa diễn ra mới đây.

Cảnh báo tỉ lệ thất nghiệp lao động trẻ ở mức cao
Theo đánh giá của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, dù lao động qua đào tạo đạt tốc độ tăng trưởng mạnh trong những năm qua nhưng tỉ lệ này vẫn thấp hơn mục tiêu đề ra cho năm 2020. Chưa kể số lượng lao động trẻ đang giảm nhưng thất nghiệp lao động trẻ trong độ tuổi 15-24 thường xuyên ở mức cao.

Đàm phán tiền lương hiệu quả - chìa khóa tạo động lực cho tăng trưởng hậu COVID-19
Người lao động vừa là người tiêu dùng vừa là người tạo ra sản phẩm. Vậy nên, nếu công đoàn có thể đại diện cho tiếng nói của người lao động tốt hơn, đàm phán tiền lương tốt hơn thì có thể góp phần tạo ra một thị trường nội địa lớn hơn, tạo động lực cho tăng trưởng hậu COVID-19.

Cách mạng công nghiệp 4.0 không phải để giảm lao động mà là tăng năng suất
Lao động ngành dệt may không nằm ngoài xu thế tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0). Theo dự báo, trong khoảng 10 năm tới, những tác động thách thức về lao động chủ yếu diễn ra ở những khâu dễ thay thế bằng máy móc.

Nâng cao vai trò của công đoàn trong bảo vệ quyền lợi người lao động
Nhân Ngày Quốc tế Lao động (1/5), tiến sĩ Chang-Hee Lee, Giám đốc Tổ chức Lao động thế giới (ILO) tại Việt Nam đã có chia sẻ với báo giới một số suy nghĩ của ông về vai trò của công đoàn đối với người lao động (NLĐ).

Lao động “chảy ngược” từ phố về quê
Từ thực tế thừa - thiếu lao động diễn ra nhiều địa phương trong cả nước trong thời gian gần đây cho thấy chiều hướng lao động dịch chuyển từ phố - về quê là khá lớn. Từ những chỉ dấu này của dòng dịch chuyển lao động, có khá nhiều vấn đề được đặt ra cho cả chính sách công, trách nhiệm doanh nghiệp lẫn thị trường lao động.

Sơn La: Huy động toàn bộ lực lượng CSGT trong dịp nghỉ lễ
Lực lượng CSGT Sơn La vừa đồng loạt ra quân để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ lễ và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

"Táo giao thông" Chí Trung tiết lộ lý do Táo Quân không có nghệ sĩ miền Nam
Trong "Ký ức vui vẻ" tập 22, những bí mật hậu trường của chương trình Táo Quân đã được NSƯT Chí Trung bật mí.

Tấm gương tâm huyết, sáng tạo của người thầy mang bếp lửa đến vùng cao
Thầy Vũ Xuân Quế - Hiệu trưởng trường THCS &THPT Bát Xát (Lào Cai) bằng đam mê và sự sáng tạo đã thực hiện thành công hệ thống bếp lò đun trấu hiệu quả, mang lửa ấm đến gần 20 trường học, giúp hàng nghìn học sinh vùng cao có nước nóng sinh hoạt ....

Công nhân vùng mỏ sẵn sàng đi bầu cử
Ngày 23/5 tới sẽ diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày hội của non sông cũng là ngày hội của những người công nhân vùng mỏ, cùng với lá phiếu của mình đóng góp cho thành công của của cuộc bầu cử sắp tới.

Đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ra thông báo yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phối hợp đảm bảo tốt nhất quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) cho người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), cũng như chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5,6/2021 vào cùng một kỳ chi trả trong tháng 5,… góp phần cùng cả hệ thống chính trị tích cực phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở trong các khu công nghiệp Bắc Ninh
Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát của công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở.

Trao quyết định thành lập 5 cơ quan báo chí thuộc UBND TPHCM
5 cơ quan báo chí thuộc UBND TPHCM gồm: Báo Pháp luật TPHCM, Tạp chí Giáo dục TPHCM, Tạp chí Du lịch TPHCM, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn.

Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân
Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã có văn bản do Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải ký hướng dẫn một số nội dung.

Để giảm thiểu rủi ro cho người lao động trong tình huống y tế khẩn cấp
Các quốc gia cần những hệ thống an toàn sức khỏe nghề nghiệp đảm bảo và có sức chống chịu tốt. Điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho tất cả người lao động trong những tình huống y tế khẩn cấp trong tương lai.

Việt Nam phải bước vào giai đoạn tăng thật sự nhanh về NSLĐ
Tại Hội thảo "Năng suất lao động ở Việt Nam-nguồn gốc và thách thức cho tăng trưởng", các chuyên gia nhận định, năng suất lao động của Việt Nam có cải thiện, nhưng tốc độ còn chậm so với yêu cầu. Nếu không có giải pháp đột phá, đồng bộ, sẽ khó đuổi kịp năng suất lao động tại một số nước trong khu vực, chưa nói đến các nước phát triển.

Công an TPHCM huy động 100% quân số đảm bảo an toàn cho dịp bầu cử
Trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, công an TPHCM sẽ huy động 100% quân số, nắm chắc tình hình cơ sở để xử lý kịp thời, không để xảy ra các hành động phá hoại.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn