Slogan Tài chính & Đời sống
Bồi thường bổ sung cho người dân Thủ Thiêm
07/10/2019 09:00
Các hộ dân thuộc khu đất 4,3 ha ở Thủ Thiêm, quận 2, TP HCM sẽ được bồi thường bổ sung bằng giá đất theo hệ số quy đổi với 3 phương án là nhận tiền, nền đất tái định cư hoặc nhà tái định cư
Bồi thường bổ sung cho người dân Thủ Thiêm
Giải quyết thỏa đáng quyền lợi của người dân để sớm xây dựng và phát triển khu đô thị mới Thủ ThiêmẢnh: HOÀNG TRIỀU

Ngày 6-10, HĐND TP HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 16 (bất thường) để xem xét một số tờ trình của UBND TP HCM. Trọng tâm của cuộc họp nhằm thông qua chính sách giải quyết bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung đối với 331 hộ dân ở khu đất 4,3 ha (khu phố 1, phường Bình An, quận 2). Khu đất này đã được xác định nằm ngoài ranh khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm theo Kết luận 1483 ngày 4-9-2018 của Thanh tra Chính phủ.

Nên nhận nền đất hoặc nhà

Trình bày tờ trình về chính sách này, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, nhấn mạnh việc ban hành chính sách nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, góp phần ổn định an ninh trật tự xã hội. TP cần khẩn trương thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung để bảo đảm an dân, hạn chế phát sinh các tình huống phức tạp.

Theo ông Võ Văn Hoan, nội dung chính sách dự kiến đã được TP nhiều lần lấy ý kiến của các hộ dân liên quan. TP đã tiếp xúc, lấy ý kiến 308 hộ dân, 23 hộ có mời nhưng không đến hoặc không liên lạc được. Kết quả: 172 hộ (55,8%) đồng ý với chính sách dự kiến; 108 hộ (35%) cơ bản đồng ý nhưng đề nghị xem xét, làm rõ một số nội dung và 27 hộ (8,7%) không đồng ý. Ngoài ra, một hộ đến tiếp xúc nhưng không đồng ý ký biên bản.

Vì sao gọi chính sách sắp tới là "bổ sung", ông Võ Văn Hoan giải thích do trước đây người dân đã nhận bồi thường nhưng nay do thực hiện Kết luận thanh tra nên tiếp tục hỗ trợ bổ sung cho phù hợp. "Quan điểm của TP là bồi thường bổ sung làm sao có lợi nhất cho dân. TP xem tất cả các loại đất không phải đất ở trong khu 4,3 ha là đất ở để tính bồi thường hỗ trợ bổ sung; áp dụng chính sách bồi thường năm 2019 chứ không phải từ mười mấy năm trước và do không tái định cư tại chỗ nên người dân có 3 phương án lựa chọn là nhận tiền, nền đất tái định cư và nhà tái định cư" - phó chủ tịch UBND TP HCM nói. Người dân có quyền lựa chọn bất kỳ phương án nào nhưng TP khuyến khích chọn đất nền hoặc nhà thay vì nhận tiền. Với phương án áp dụng hệ số quy đổi, cùng khoản tiền tái định cư, người dân có thể chuyển sang nhận nền đất, nhà tái định cư và có thể giao dịch trên thị trường để chuyển thành tiền cao hơn; còn nếu nhận tiền từ giá của nhà nước thì không cao. Quỹ nhà, đất tái định cư để bố trí cho người dân TP đã chuẩn bị đầy đủ.

Người dân có hai cách nhận bồi thường là hoàn trả lại khoản bồi thường trước đây đã nhận để nhận lại toàn bộ theo giá trị hiện nay hoặc nhận phần chênh lệch giữa bồi thường trước đây và bổ sung hiện nay.

Triển khai trong thời gian sớm nhất

Báo cáo thẩm tra tờ trình này, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP HCM, ông Triệu Đỗ Hồng Phước, nhận thấy việc quyết định chủ trương để UBND TP xây dựng, ban hành chính sách giải quyết bồi trường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung đối với các hộ dân khu đất 4,3 ha là cần thiết. HĐND TP HCM đề nghị UBND TP HCM chịu trách nhiệm xây dựng và thực hiện chính sách theo quy định pháp luật, minh bạch, công khai. Ngay sau đó, 100% đại biểu có mặt đã biểu quyết thông qua tờ trình về chủ trương xây dựng chính sách. Đây sẽ là cơ sở để sắp tới, UBND TP HCM lên kế hoạch bồi thường bổ sung cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP HCM, khẳng định việc thông qua chủ trương trên để có định hướng, tạo điều kiện cho UBND TP HCM thực hiện các bước tiếp theo nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Chủ tịch HĐND TP đề nghị HĐND TP, các ban của HĐND TP, các tổ đại biểu, đại biểu HĐND TP HCM giám sát chặt chẽ việc triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND TP bảo đảm tuân thủ pháp luật, đáp ứng quyền lợi của người dân, không để phát sinh khiếu nại.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM, cho biết TP đang tập trung thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về quá trình thực hiện quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm, với trọng tâm là sớm giải quyết quyền lợi của người dân và hoàn thành quy hoạch theo đúng quy định. Việc này nhằm bảo đảm Thủ Thiêm sớm trở thành trung tâm đô thị mới, gắn kết thống nhất với trung tâm hiện hữu, đáp ứng yêu cầu phát triển.

"TP HCM xác định đầu tư, xây dựng KĐTM Thủ Thiêm là xây dựng khu đô thị để phát triển bền vững, kết hợp chặt chẽ với các điều kiện cảnh quan tự nhiên, tạo không gian mở, tiện ích dịch vụ công cộng" - ông Nguyễn Thiện Nhân nói. Từ các định hướng này, KĐTM Thủ Thiêm đã từng bước được hình thành. Bí thư Thành ủy TP HCM cũng trân trọng ghi nhận và chân thành cảm ơn người dân TP trong các khu vực quy hoạch đã chấp hành di dời. Ông chia sẻ những khó khăn, xáo trộn trong cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng, để TP triển khai được các dự án phát triển. Chính sách này đã xem xét, bàn bạc và thảo luận thấu đáo nhiều lần.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu sau kỳ họp, UBND TP nhanh chóng ban hành và triển khai chính sách bổ sung theo Nghị quyết của HĐND TP HCM và kết luận của Thanh tra Chính phủ trong thời gian sớm nhất. 

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu tiến hành bầu bổ sung Chánh Văn phòng UBND TP HCM - ông Hà Phước Thắng và Chánh Thanh tra TP HCM - ông Đặng Minh Đạt - làm ủy viên UBND TP HCM nhiệm kỳ 2016-2021.

Tăng phí đăng ký ôtô từ 17-10

Kỳ họp HĐND TP HCM lần này cũng thông qua chủ trương tăng mức phí đăng ký mới ôtô, xe máy lên mức cao nhất được quy định trong thông tư của Bộ Tài chính.

Theo đó, phí đăng ký ôtô dưới 9 chỗ ngồi có mức tăng cao nhất, từ 11 triệu đồng lên 20 triệu đồng mỗi lần cấp; các loại ôtô khác (trừ ôtô dưới 9 chỗ ngồi) mức phí đăng ký tăng thêm từ 150.000 đồng lên 500.000 đồng/xe. Sơmi rơ-moóc đăng ký rời, rơ-moóc (xe container) tăng từ 150.000 lên 200.000 đồng; xe máy trị giá từ 15 triệu đồng trở xuống, mức phí đăng ký tăng từ 750.000 đồng lên 1 triệu đồng; xe máy trên 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng mức phí đăng ký tăng từ 1,5 triệu đồng lên 2 triệu đồng; xe máy hơn 40 triệu đồng tăng từ 3 lên 4 triệu đồng. Mức phí này tương đương mức TP Hà Nội đang thu và sẽ được áp dụng từ ngày 17-10. Các đại biểu cũng nhất trí thông qua Nghị quyết về đầu tư 100 tỉ đồng xây dựng trung tâm khởi nghiệp TP để bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Giải quyết khiếu nại trong năm 2019

Bên lề kỳ họp, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã chia sẻ 3 đầu việc lớn mà TP đang tập trung giải quyết liên quan đến KĐTM Thủ Thiêm. Đó là những vấn đề liên quan đến khu đất 4,3 ha; những nội dung liên quan đến 5 khu phố ở 3 phường Bình An, Bình Khánh và An Khánh; giải quyết các khiếu nại của một số hộ dân về chính sách bồi thường.

Ông cho biết dự kiến tháng 11-2019, UBND TP HCM sẽ công bố các giải pháp đối với 5 khu phố ở 3 phường. Đối với những vấn đề liên quan đến khiếu nại của một số hộ dân, TP sẽ cố gắng giải quyết trong năm nay, theo hướng tính toán bổ sung quyền lợi cho người dân.

Cụ thể, đối với những hộ dân ở 5 khu phố thuộc 3 phường trên, TP đã tổng kiểm tra rà soát các cơ sở pháp lý và đã báo cáo Thanh tra Chính phủ. Hiện TP đang chờ Thanh tra Chính phủ báo cáo Thủ tướng, sau đó sẽ có thông báo cho người dân. Riêng chính sách chung cho những hộ dân có đơn khiếu nại tại KĐTM Thủ Thiêm, hiện có 10 nhóm chính sách hỗ trợ bổ sung, đó là những trường hợp đơn lẻ. Chủ yếu do trước đây có những chính sách áp dụng thời điểm không phù hợp, nay áp dụng lại thời điểm cho phù hợp.

Phan Anh/nld.com.vn
Thủ tướng kiểm tra giải ngân vốn đầu tư công tại Ninh Bình
Sáng 12/7, tại Thành phố Ninh Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Ninh Bình. Đây là chương trình kiểm tra tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đầu tiên của Thủ tướng, các bộ với địa phương.

Thượng viện Mỹ ra tuyên bố kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ
Trong vòng một phần tư thế kỷ qua, Hoa Kỳ và Việt Nam đã vượt qua vết thương chiến tranh để xây dựng mối quan hệ đối tác tốt đẹp.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Rất đau xót trước việc nhiều cán bộ bị khởi tố
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, cá nhân ông cảm thấy rất buồn và đau xót trước việc nhiều cán bộ của thành phố mắc sai phạm và bị khởi tố.

Tổng thống Donald Trump: Quan hệ đối tác Việt - Mỹ là kỳ tích đặc biệt
Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng trao đổi thư chúc mừng với Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân dịp kỷ niệm 25 năm bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ (12.7.1995 - 12.7.2020).


Thường trực Ban Bí thư làm việc với Tỉnh ủy Bình Thuận
Chiều 10/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng Đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với Tỉnh ủy Bình Thuận về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tin xem nhiều nhất
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong-Nhật Bản
Ngày 9/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Mekong-Nhật Bản lần thứ 13 theo hình thức trực tuyến.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước điện đàm với Thủ tướng Campuchia Hun Sen
Hai nhà lãnh đạo Việt Nam - Campuchia đánh giá cao ý nghĩa lịch sử của việc ký 2 văn kiện pháp lý ghi nhận thành quả (84%) công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền giữa hai nước.

Thủ tướng: Bảo đảm bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống
Giao nhiệm vụ cho ngành Hậu cần quân đội, Thủ tướng nêu rõ, xây dựng các giải pháp bảo vệ hậu cần và cách thức tổ chức hậu cần liên tục, kịp thời để đảm bảo bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong điều kiện chiến tranh đối phương sử dụng vũ khí công nghệ cao, không để bị động, bất ngờ.

Tin đã đăng
Dấu mốc lịch sử trong giải quyết biên giới Việt Nam-Campuchia
Việc ký kết 2 văn kiện về biên giới đất liền trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Hunsen là dấu mốc lịch sử quan trọng.

Giải pháp thoát bẫy thu nhập trung bình
Tổ chức đô thị hóa chủ động ở nhiều nơi và gắn kết với nhau bằng hệ thống giao thông vận tải hàng hóa, hành khách tiện lợi, tiết kiệm; đồng thời phân bổ nguồn lực hợp lý để có tăng trưởng nhanh, sớm thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình.

Ấn tượng Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt Nam - Lào lần thứ III
Ngày 5/10, tại TP Thái Nguyên, Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt Nam-Lào lần thứ III, năm 2019.

Quân ủy Trung ương gặp mặt các Ủy viên Quân ủy Trung ương, đại biểu dự Hội nghị Trung ương 11
Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, chiều 6-10 đã chủ trì buổi gặp mặt các Ủy viên Quân ủy Trung ương và đại biểu dự Hội nghị Trung ương lần thứ 11, khóa XII.


Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt nhận nhiệm vụ Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 3 nhận nhiệm vụ Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Hội thảo quốc tế tại New York với chủ đề “Hồ Chí Minh toàn cầu”
Hội thảo quốc tế “Hồ Chí Minh toàn cầu” là một trong những hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hải Phòng: Có 4/15 quận, huyện tổ chức đối thoại với doanh nghiệp
Theo báo cáo của UBND TP Hải Phòng mới đây, từ đâu năm đến nay, mới chỉ có 4/15 quận, huyện của Hải Phòng tổ chức đối thoại với doanh nghiệp định kỳ hàng tháng.

Ông Hà Phước Thắng và Đặng Minh Đạt được bầu làm ủy viên UBND TP HCM
Tại kỳ họp thứ 16 (bất thường) do HĐND TP HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức ngày 6-10, đã tiến hành công tác nhân sự, bầu bổ sung ủy viên UBND TP HCM.

Cồn cát xuất hiện giữa biển Cửa Đại đang được mở rộng về phía Bắc
Sau nhiều năm gây xói lở nghiêm trọng, đe doạ sự an nguy của nhiều khu đô thị, khách sạn cao cấp, nay bờ biển Cửa Đại được bồi lấp thần kỳ. Hơn thế, ngoài cửa biển còn xuất hiện cả một đảo cát, ngày càng lớn dần...


Thủ tướng dự lễ động thổ dự án thành phố thông minh gần 4,2 tỉ USD
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay 6-10 cùng đại diện Chính phủ Nhật Bản, lãnh đạo các bộ ngành đã nhấn nút động thổ và công bố dự án Thành phố thông minh có tổng mức đầu tư gần 4,2 tỉ USD ở Hà Nội.

Trình HĐND TPHCM chính sách bồi thường khu 4,39 ha ở Thủ Thiêm
UBND TP.Hồ Chí Minh vừa trình HĐND TP.Hồ Chí Minh tờ trình về chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư bổ sung cho người dân khu 4,39 ha ngoài ranh khu đô thị mới Thủ Thiêm.

HĐND TP HCM họp bất thường bàn và quyết nhiều vấn đề quan trọng
Sáng 6-10, HĐND TP HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 16 (bất thường). Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen
Chiều 5/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Campuchia Samdech Techo Hun Sen dẫn đầu đang thăm chính thức Việt Nam.

Đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm vùng ĐBSCL
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ ngành, địa phương đề ra các giải pháp để kịp thời xử lý vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

GS-TS - Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành: Trọn đời vì sự nghiệp cứu người
Khi đang là học sinh xuất sắc của Trường Petrus Ký, ông từ chối học bổng du học Pháp để chọn Đại học Y khoa Hà Nội, bắt đầu cuộc đời tận tụy vì sự nghiệp cứu người và nâng tầm vóc nền y học nước nhà

Ga tàu điện ngầm gần Hồ Gươm vi phạm Luật di sản văn hoá?
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc xây ga tàu điện ngầm C9 (thuộc dự án đường sắt đô thị số 2) sẽ ảnh hưởng khu di tích và danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn.

Thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp còn khó khăn
Lãnh đạo Thành ủy TP HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ các đảng viên, các tổ chức Đảng ở doanh nghiệp (DN) và địa bàn dân cư vào chiều 5-10, nhằm trao đổi về những thuận lợi, khó khăn và chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức sinh hoạt Đảng, vấn đề quản lý đảng viên tại DN và trên địa bàn dân cư.

Lai Châu kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh
Lai Châu là quê hương của 20 dân tộc, có vị trí chiến lược trọng yếu về quân sự - quốc phòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Campuchia
Chiều 5/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hunsen.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Giáo sư Nguyễn Thiện Thành
Ngày 5/10, Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM) trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh GS.TS - bác sĩ - Đại tá, Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng lao động Nguyễn Thiện Thành (30/9/1919 - 30/9/2019), giám đốc đầu tiên của bệnh viện.

Đề nghị giải tỏa dứt điểm “phố cà phê” dọc đường sắt
Bộ Giao thông - Vận tải vừa đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng tăng cường tuyên truyền pháp luật về đường sắt đến người dân; chủ trì, phối hợp với Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đ ....

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Kết nối sáng tạo tạo ra sức mạnh đưa đất nước đi nhanh hơn
Đã có sự kết nối các trường với nhau, với doanh nghiệp, các bộ ngành để hỗ trợ sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo. Sáng tạo là của cá nhân nhưng kết nối với nhau thì càng có ý nghĩa và cổ vũ thêm nhiều sáng tạo mới. Từ đó tạo ra sức mạnh lớn, để cả đất nước đi nhanh hơn.

"Chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia luôn là điều thiêng liêng"
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia luôn là những điều thiêng liêng của mỗi dân tộc, ẩn sâu trong tâm trí của mỗi người dân

Bắt đầu giải cứu "rốn ngập" Nguyễn Hữu Cảnh
Việc thi công, sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh - nơi bị gọi là rốn ngập hay con đường đau khổ tại TP HCM bắt đầu thực hiện từ sáng nay (5-10), dự kiến hoàn thành sau 14 tháng.

Cận cảnh ký Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới Việt Nam-Campuchia
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Hun Sen sáng nay 5-10 đã ký Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005 giữa Việt Nam và Vương quốc Campuchia.

Nguyên GĐ Trung tâm xét nghiệm ADN kể về "những cuộc ngã giá tiền tỉ"
Chỉ vì một lời nói bâng quơ của con trẻ, một câu nói bóng gió của hàng xóm, một chút băn khoăn trong lòng về nguồn gốc đứa trẻ, hay để giải oan cho toà án lương tâm người ta đã nhờ đến công nghệ xét nghiệm ADN.

Nữ cắt tóc dùng bằng giả leo lên Trưởng phòng:Loạt câu hỏi cần hồi đáp
Thật khó tin khi ngay ở cơ sở-“tai mắt” của Đảng, lại không phát hiện ra nữ trưởng phòng này nhân thân thế nào, học hành đến đâu?

Việt Nam tham dự cuộc họp nhóm Đặc trách Sáng kiến Liên kết ASEAN
Tại cuộc họp, các nước đối tác của ASEAN một lần nữa khẳng định quan tâm và cam kết hỗ trợ các dự án trong khuôn khổ IAI.

Vụ nữ trưởng phòng dùng bằng cấp giả mạo: Ai đã giới thiệu, đề bạt?
Cần phải chỉ rõ ai là người đã giới thiệu nữ nhân viên cắt tóc cho Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Yêu cầu dẹp bỏ cà phê đường tàu
Ngày 4-10, Bộ GTVT cho biết, vừa yêu cầu Hà Nội chấn chỉnh tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường sắt trên địa bàn các quận trung tâm Hà Nội, khẩn trương giải tỏa các quán “cà phê đường tàu” đang thu hút sự hiếu kỳ của người dân và du khách, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn