Slogan Tài chính & Đời sống
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam ngày càng tăng
13/01/2020 18:00
Sản phẩm du lịch Việt Nam phong phú, đa dạng từ các sản phẩm du lịch văn hóa, di sản, sinh thái đến các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp trải dài từ Bắc đến Nam, phù hợp với sở thích của người Nhật Bản. Do vậy, khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam ngày càng tăng.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam ngày càng tăng
Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Đ.Hoàng

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Hội thảo "Xúc tiến Du lịch song phương Việt Nam – Nhật Bản" diễn ra vào sáng 13/1 tại Đà Nẵng.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ các sự kiện chính thức của "Đoàn giao lưu Văn hóa, Kinh tế, Du lịch Nhật Bản – Việt Nam" (Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin). Hội thảo thu hút khoảng 500 quan khách tham gia tới từ các Chính phủ, các đơn vị trong lĩnh vực du lịch của hai nước Nhật Bản và Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: Trải qua gần 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản không ngừng được tăng cường và mở rộng trên tất cả các lĩnh vực, trở thành đối tác chiến lược và hiện đang ở trong giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất từ trước đến nay.

Việc Việt Nam được đón Đoàn giao lưu văn hóa, kinh tế và du lịch Nhật Bản do ngài Nikai Toshihiro dẫn đầu với sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu đến từ Nhật Bản ngay trong những ngày đầu tiên của năm 2020 là một minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp đó.

"Việt Nam là đất nước rất gần gũi và có nhiều nét văn hóa tương đồng với người dân Nhật Bản. Sản phẩm du lịch Việt Nam phong phú, đa dạng từ các sản phẩm du lịch văn hóa, di sản, sinh thái đến các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp trải dài từ Bắc đến Nam, phù hợp với sở thích của người Nhật Bản. Do vậy, khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam ngày càng tăng", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Đ.Hoàng
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Đ.Hoàng
Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Đ.Hoàng
Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Đ.Hoàng

Trong năm 2019, Việt Nam đón được gần 1 triệu lượt khách du lịch Nhật Bản, tăng 15,2% so với năm 2018. Khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản trong 11 tháng đầu năm đã đạt gần 500 ngàn lượt, tăng 27,4% so với cùng kỳ năm 2018. Nhật Bản đang trở thành điểm đến có sức hút lớn nhất đối với khách du lịch Việt Nam. Trong thời gian tới, trao đổi khách giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, để có được kết quả trên, thời gian qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác, xúc tiến văn hóa và du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản như: Tổ chức Lễ hội Việt Nam tại công viên Yoyogi - Tokyo, Lễ hội Việt Nam thường niên tại Kanagawa và tại nhiều tỉnh thành khác như Osaka, Hokkaido, Fukuoka, Nigata. Tổng cục Du lịch Việt Nam đã chủ động hợp tác với Tổng cục Du lịch Nhật Bản thông qua cơ chế họp Ủy ban Hợp tác du lịch giữa hai nước, ký kết văn bản hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam và các cơ quan, hiệp hội, địa phương của Nhật Bản, cũng như tổ chức nhiều chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại các địa phương của Nhật Bản như Tokyo, Kanagawa, Hokkaido, Osaka, Nagoya, Fukuoka...

Bên cạnh đó, hợp tác xúc tiến du lịch giữa các địa phương của Việt Nam và Nhật Bản đang được mở rộng, có thể kể đến hợp tác giữa Hà Nội và Tokyo để quảng bá du lịch Hà Nội tại tàu điện ngầm ở Tokyo, quảng bá du lịch Tokyo trên các đường phố chính và phương tiện truyền thông của Hà Nội.

Các đại biểu tìm hiểu những điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Ảnh: Đ.Hoàng
Các đại biểu tìm hiểu những điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Ảnh: Đ.Hoàng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan xúc tiến du lịch hai nước, cụ thể là Tổng cục Du lịch Việt Nam và Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản trong thời gian qua đã không ngừng hợp tác, xúc tiến, thúc đẩy trao đổi khách giữa hai bên, hỗ trợ lẫn nhau tổ chức thành công nhiều sự kiện du lịch ở hai nước.

"Hôm nay, tôi hy vọng các cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia hai nước cũng như các địa phương, doanh nghiệp du lịch tiếp tục trao đổi, đề xuất các chương trình hợp tác mới trong thời gian tới. Phấn đấu trong năm 2020, trao đổi khách giữa hai nước sẽ phấn đấu đạt mục tiêu 2 triệu lượt khách, đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Đức Hoàng
Hàng không chuẩn bị “giải cứu” gần 1.700 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng
Bộ GTVT yêu cầu các hãng hàng không tổ chức phương án vận chuyển 1.695 du khách đang “kẹt” ở Đà Nẵng về sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

1.695 khách du lịch đăng ký rời Đà Nẵng về địa phương
Đến thời điểm này, 1.695 khách du lịch bị mắc kẹt ở Đà Nẵng đăng ký với Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Sở Du lịch Đà Nẵng để rời thành phố về Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Đường sắt tiếp tục dừng chạy nhiều mác tàu
Đường sắt giảm tần suất tàu Sài Gòn - Nha Trang, dừng hàng chục đoàn tàu Sài Gòn - Phan Thiết do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Hai chuyến bay đưa du khách mắc kẹt rời Đà Nẵng
Sáng ngày 4/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ du khách còn kẹt lại ở thành phố trong thời gian qua vì tình hình dịch bệnh về 2 đầu mối là Hà Nội và TPHCM.


Những điều bạn nên “sở hữu” trước tuổi 35
Cuộc sống có bao lần đôi mươi, hãy cho bản thân mình chạm tới những mục tiêu cao xa hơn trước tuổi 35.

Tin xem nhiều nhất
Xác minh tour du lịch hút hít trên đỉnh Mã Pí Lèng
Theo đại diện UBND huyện Mèo Vạc-Hà Giang, hiện chính quyền địa phương đang xác minh làm rõ về tour du lịch hút hít.

Thái Lan trì hoãn kế hoạch kích cầu du lịch
Thái Lan đã trì hoãn kế hoạch kích cầu du lịch với một số quốc gia do các ca mắc Covid-19 mới ngày càng tăng.

Người góp phần bảo tồn văn hóa Khmer Nam Bộ
Với nghệ nhân Ưu tú Lâm Thị Hương, nghệ thuật Rô băm Khmer Nam Bộ không chỉ là niềm đam mê mà còn là trách nhiệm. Hàng chục năm qua, bà đã biểu diễn, truyền dạy cho các thế hệ trẻ nhằm bảo tồn loại hình văn hóa cổ này.

Tin đã đăng
Đã triển khai 19 dự án bảo tồn, tu bổ di tích Cố đô Huế trong năm 2019
Đó là một trong những kết quả tích cực về công tác hoạt động năm 2019 của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

Vịnh Hạ Long - điểm đến được lựa chọn hàng đầu của du khách trong nước và quốc tế
Sau 20 năm được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới lần hai, Vịnh Hạ Long đã thực sự trở thành thương hiệu nổi tiếng của du lịch Quảng Ninh, của Việt Nam và của thế giới; là niềm tự hào của nhân dân Quảng Ninh và là điểm đến được lựa chọn hàng đầu của du khách trong nước và quốc tế - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng khẳng định.

Triển lãm ảnh chào mừng đoàn giao lưu văn hóa, kinh tế, du lịch Việt Nam – Nhật Bản
Triển lãm trưng bày 30 tác phẩm ảnh nghệ thuật nhằm giới thiệu đoàn công tác và du khách về các danh lam thắng cảnh nổi bật tại miền Trung, bao gồm thành phố Đà Nẵng, phố cổ Hội An và cố đô Huế.

Phủ thờ và Lăng mộ Diên Khánh Vương đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia
Sáng 12/1, tại số 230 Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và đón bằng công nhận Di tích Lịch sử cấp Quốc gia Phủ thờ và Lăng mộ Diên Khánh Vương. Một di tích thuộc hệ thống phủ đệ gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển kinh đô Huế dưới thời nhà Nguyễn.


Quy Nhơn sẽ được vinh danh "Thành phố Du lịch sạch Asean"
Quy Nhơn sẽ là 1 trong 3 thành phố đại diện cho Việt Nam được nhận giải thưởng "Thành phố Du lịch sạch Asean 2020" tại diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020.

Ngôi làng đẹp nhất thế giới "cầu xin" khách du lịch đừng tới
Với lượng khách du lịch quá tải vượt quá khả năng tiếp đón, không ít người dân trong làng mong con số này giảm xuống ở mức hợp lý.

Những nơi nào của Việt Nam sẽ nhận giải thưởng "Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020"?
Giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020 tại diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020 sẽ vinh dự dành cho ba thành phố của Việt Nam là: Vũng Tàu, Quy Nhơn và Huế.

Bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hoá gắn với phát triển du lịch tỉnh Trà Vinh
Ngày 9/1/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề về "Bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch".

Háo hức du lịch Tết
Chỉ còn gần hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thị trường du lịch đã và đang sôi động với nhiều sản phẩm tour, tuyến du lịch hấp dẫn được các công ty lữ hành giới thiệu cho du khách lựa chọn.


Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2019
Bộ VHTTDL vừa công bố kết quả bầu chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2019.

Số lượng khách du lịch tham quan 8 di sản thế giới tại Việt Nam tăng mạnh
Việc khai thác di sản để phát triển du lịch đã đem lại nguồn thu không nhỏ cho địa phương. Năm 2019, lượng khách du lịch quốc tế, trong nước tới tham quan 8 di sản thế giới tại Việt Nam tăng mạnh so với năm 2018.

Du lịch Đà Nẵng và bài toán làm sao để trở thành trung tâm du lịch quốc tế
Năm 2019, tên tuổi Đà Nẵng ngày càng vươn xa với những điểm sáng nổi bật trong lĩnh vực du lịch. Tuy nhiên, để hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm du lịch quốc tế như kỳ vọng, Đà Nẵng vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức không nhỏ.

Ninh Bình đón 7,6 triệu lượt du khách năm 2019
Năm 2020, tỉnh Ninh Bình đề ra chỉ tiêu thu hút 7,78 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt gần 1 triệu lượt, khách lưu trú qua đêm đạt 742.000 lượt.

Doanh thu du lịch Đắk Lắk đạt hơn 1.000 tỷ đồng trong năm 2019
Năm 2019, doanh thu du lịch Đắk Lắk ước đạt 1.050 tỷ đồng, đạt 100% so với kế hoạch và tăng 37,98% so với năm 2018.

Thêm 21 di tích được xếp hạng cấp quốc gia
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành các Quyết định về việc xếp hạng 21 di tích quốc gia thuộc các tỉnh, thành phố: Thừa Thiên Huế, Hưng Yên, Quảng Ngãi, Hà Giang, Ninh Thuận, Nghệ An, Bắc Kạn, Hà Nam, Đắk Nông, Quảng Bình, Thái Bình, Tây Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hải Dương.

Phát động thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần 9
Lễ phát động Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 với chủ đề “Khám phá Việt Nam – Explore Vietnam” do Tổng cục Du lịch tổ chức – Tạp chí Du lịch là đơn vị thực hiện, diễn ra ngày 8/1 tại Hà Nội.

Quảng Ninh lần đầu tiên tổ chức Festival Âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020
Với chủ đề "Hạ Long lan toả và hội nhập", Festival Âm nhạc Quốc tế - Hạ Long diễn ra từ ngày 10 - 11/1/2020 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Phát triển du lịch y tế: Không dừng lại ở tiềm năng
Được xem là một trong 6 xu hướng du lịch phát triển trong tương lai, du lịch y tế đang là vấn đề được nhiều quốc gia quan tâm. Tại TPHCM, những năm gần đây, khái niệm du lịch y tế bắt đầu được nhắc đến với các tiềm năng sẵn có. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, để du lịch y tế trở thành ngành mũi nhọn, cần có những giải pháp đồng bộ và chiến lược dài hơi.

“Sắc thái văn hóa Thái Bình” tại Hà Nội
Chương trình quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của Thái Bình với nhân dân Thủ đô Hà Nội cũng như du khách trong nước và quốc tế nhân dịp Tết Canh Tý 2020

Ninh Thuận đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch di sản
Phát huy tiềm năng, lợi thế về hệ thống di tích lịch sử, văn hóa của địa phương, những năm qua, tỉnh Ninh Thuận đã đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch di sản kết nối di tích với các danh lam thắng cảnh để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Những địa điểm dưới nước độc đáo nhất thế giới
Nếu bạn nghĩ rằng tất cả mọi địa điểm tuyệt vời nhất để ghé thăm đều ở trên mặt đất, thì bạn đã bỏ lỡ nhiều điều thú vị khác.

Cù Lao Chàm - 10 năm nói không với túi ni-lông
Sau mười năm (2009-2019) nói không với túi nilông, đảo Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) đã trở thành điểm sáng hiếm có trên cả nước. Hiện nay, đảo nhỏ Cù Lao Chàm đang thực hiện một chương trình thứ hai: không ống hút nhựa, không đựng thức ăn, đồ uống và hộp nhựa chỉ dùng một lần.

Mạo nhận phân phối dịch vụ kỳ nghỉ của các doanh nghiệp lớn trục lợi
Vụ việc của Paday Timeshare là một trong những trường hợp “mạo danh” điển hình đang gây lũng đoạn thị trường timeshare tại Việt Nam.

Hải Phòng đón gần 9,1 triệu lượt khách du lịch
Theo thống kê của Sở Du lịch Hải Phòng, năm 2019, ngành Du lịch Hải Phòng đón gần 9,1 triệu lượt khách du lịch, tăng hơn 16% so với năm trước; trong đó khách quốc tế đạt 930.000 lượt, tăng trên 8%. Doanh thu từ ngành ước đạt trên 3.100 tỷ đồng.

Hà Lan chính thức bỏ tên gọi 'Holland'
Từ tháng 1/2020, chính phủ Hà Lan chính thức từ bỏ tên gọi “Holland” và chỉ sử dụng tên “The Netherlands”.

Hơn 2 triệu lượt khách đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong năm 2019
Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết, năm 2019, di tích Văn Miếu đã đón tiếp hơn 2 triệu lượt khách tham quan trong nước và quốc tế, tổng thu từ khách du lịch đạt 45,7 tỷ đồng.

Du khách đổ xô đến Huế sau khi xem 'Mắt biếc'
Sau "Mắt biếc", lượng khách nội địa đến Huế ngày càng đông. Những địa danh trong phim như cây cô đơn, trường tiểu học cộng đồng Đo Đo... trở thành điểm đến của nhiều khán giả.

TPHCM đón những vị khách quốc tế đầu tiên “xông đất” năm 2020
Sáng nay 1-1-2020, Sở Du lịch TP phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP, các đơn vị chuyên trách đã tổ chức lễ đón các vị khách quốc tế đầu tiên “xông đất” TPHCM năm 2020.

Kỳ vọng nào cho du lịch Việt Nam năm 2020?
Có tên trong nhiều giải thưởng, bảng xếp hạng danh giá, uy tín về du lịch năm 2019 sẽ tạo thêm nhiều động lực phát triển du lịch cho Việt Nam trong năm 2020.

CNN bình chọn 10 địa điểm đón năm mới 2020 đẹp nhất thế giới
Đứng thứ 2 trong danh sách này, thành phố Đài Bắc (Đài Loan) được cho là một trong những nơi đón năm mới kích thích thị giác của người xem nhất. Đặc biệt, ở toà nhà cao nhất của thành phố này, Taipei 101 sẽ có một màn trình diễn pháo hoa chào năm mới hoành tráng, ấn tượng.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn