Slogan Tài chính & Đời sống
Tiếp tục kích cầu du lịch, triển khai ứng dụng du lịch an toàn
15/10/2020 09:00
Nhiều nội dung được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch thông tin tại buổi họp báo thường kỳ Quý III tổ chức tại Hà Nội.
Tiếp tục kích cầu du lịch, triển khai ứng dụng du lịch an toàn
Bộ VHTTDL sẽ tiếp tục kích cầu du lịch an toàn, triển khai ứng dụng du lịch an toàn. Ảnh: YD.

Báo cáo về kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020, ông Hoàng Hữu Chính - Phó Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTTDL nhận định, Bộ VHTTDL đã triển khai kịp thời, có hiệu quả, đúng tiến độ việc xây dựng các đề án, thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Ông Hoàng Hữu Chính - Phó Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTTDL phát biểu tại họp báo. Ảnh: YD.
Ông Hoàng Hữu Chính - Phó Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTTDL phát biểu tại họp báo. Ảnh: YD.

Theo đó, về lĩnh vực du lịch, nhìn chung các chỉ tiêu cơ bản của ngành đều giảm mạnh. Cụ thể, khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 3,7 triệu lượt, giảm tới 67,4% so với cùng kỳ 2019. Khách du lịch nội địa đạt 37,5 triệu lượt, trong đó có 51,2% là khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 233.000 tỉ đồng, giảm 53,76% so với cùng kỳ năm 2019.

Trước tình hình ảm đạm đó, Bộ VHTTDL đã kịp thời triển khai những đợt kích cầu du lịch với chủ đề "Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn" nhằm phục hồi ngành du lịch. Bên cạnh đó, Tổng cục Du lịch đã phối hợp các bên liên quan để xây dựng ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" và công bố chính thức ngày 10.10.2020. Ngoài ra, Bộ VHTTDL còn phối hợp với CNN để phát video quảng bá du lịch Việt Nam vào ngày 15.10 tới đây.

Ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn. Ảnh: TCDL.
Ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn. Ảnh: TCDL.

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Lê Phúc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, dịch COVID-19 tái bùng phát đã khiến ngành du lịch gặp nhiều khó khăn. Ngành du lịch đã tham mưu cho Bộ VHTTDL tái khởi động kích cầu du lịch nội địa và đã được các địa phương hưởng ứng. Đồng thời phối hợp với các đơn vị xây dựng ứng dụng du lịch an toàn, giúp các doanh nghiệp, du khách ứng dụng công nghệ thông tin thuận thiện hơn và tăng cường truyền thông đánh giá điểm đến an toàn.

Ông Nguyễn Lê Phúc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch trả lời báo chí về ứng dụng du lịch an toàn. Ảnh: YD.
Ông Nguyễn Lê Phúc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch trả lời báo chí về ứng dụng du lịch an toàn. Ảnh: YD.

Về lĩnh vực Văn hoá - Gia đình, hoạt động bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể ngày càng được quan tâm. Đặc biệt là việc ký, gửi hồ sơ "Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ" trình UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và hoàn thiện hồ sơ "Nghệ thuật Xòe Thái" theo biểu mẫu mới trình UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ngoài ra, Bộ VHTTDL còn đang hoàn thiện dự thảo Nghị định về hoạt động Nghệ thuật biểu diễn và xây dựng các Thông tư quy định chi tiết.

Ông Trần Đình Dương - Phó Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn cho biết sẽ có những nguyên tắc riêng cho biểu diễn trực tuyến. Ảnh: YD.
Ông Trần Đình Dương - Phó Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn cho biết sẽ có những nguyên tắc riêng cho biểu diễn trực tuyến. Ảnh: YD.

Trả lời câu hỏi về vấn đề quản lý các hoạt động biểu diễn trực tuyến trên các nền tảng số, ông Trần Đình Dương - Phó Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn cho biết, do dịch bệnh, nhiều hoạt động nghệ thuật biểu diễn đã diễn ra trên môi trường số. Thông qua đó đã có nhiều điểm sáng, trở thành nơi giáo dục lành mạnh cho khán giả và nhân dân. Hiện nay, theo đúng chức năng Bộ TTTT sẽ quản lý các vấn đề trên mạng, về nội dung biểu diễn Bộ VHTTDL sẽ quản lý. Những văn bản về nguyên tắc biểu diễn trực tuyến đang được Bộ VHTTDL hoàn thiện và công bố trong thời gian tới.

YẾN DƯƠNG
Hà Nội: Mua sắm thông minh, kích cầu du lịch nội địa
Diễn ra trong 3 ngày từ 30/10 - 1/11, “Ngày hội tiêu dùng 4.0” và “Ngày hội khuyến mại du lịch” tại khu nhà Bát Giác, vườn hoa Lý Thái Tổ và hè đường Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là hai sự kiện nổi bật thu hút người tiêu dùng các với phương thức mua sắm thông minh, cũng như kích cầu du lịch nội địa.

Bắc Giang lên kế hoạch thu hút du khách đến vườn trái cây Lục Ngạn
Địa phương chọn 31 nhà vườn có diện tích lớn, sản lượng cao và mẫu mã chất lượng đẹp nhất, giao thông thuận tiện để khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.

Về Trà Vinh chung vui lễ hội Ok om bok
Vào dịp Ok om bok – Đua ghe Ngo hàng năm, nếu như nhiều tỉnh thành có đông đồng bào Khmer sinh sống luôn sôi nổi với môn đua ghe Ngo truyền thống thì ở Trà Vinh lại rực rỡ, hấp dẫn với nghi thức cúng trăng. Ok om bok tại Trà Vinh năm nay diễn ra từ ngày 25-31/10, với nhiều hoạt động đậm nét văn hóa Khmer.

Bắc Giang lên kế hoạch thu hút du khách đến vườn trái cây Lục Ngạn
Địa phơng chọn 31 nhà vườn có diện tích lớn, sản lượng cao và mẫu mã chất lượng đẹp nhất, giao thông thuận tiện để khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.


Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh chính thức khai mạc
Tối 30/10, tại huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III – 2020 đã chính thức khai mạc. Chương trình năm nay có chủ đề: “Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc”.

Tin xem nhiều nhất
Công bố cuộc thi ẩm thực quy mô lớn nhất tại Quảng Ninh
Hội thi đầu bếp, Bartender Quảng Ninh 2020 có quy mô lớn và là một sự kiện du lịch hấp dẫn tại Hạ Long - Quảng Ninh.

Nhiều điểm thu hút du khách ở Hồ Tràm
Cách TPHCM 120 km, Hồ Tràm thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được nhiều du khách biết đến là nơi để du lịch nghỉ dưỡng, dã ngoại, tắm biển.

Ngày mai, Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo chính thức khai mạc
Lễ hội Oóc Om Bóccủa đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ được Sóc Trăng tổ chức thành lễ Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo sẽ chính thức khai mạc vào ngày 30.10.Đua ghe Ngo thu hút rất đông đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ tham gia và cổ vũ cho các đội đua.

Tin đã đăng
Hết hạn, cầu đáy kính xây "chui" ở Lâm Đồng vẫn chưa được tháo dỡ
Đã nhiều tháng trôi qua, công trình cầu đáy kính xây dựng "chui" ở Khu du lịch Thung lũng tình yêu, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng này vẫn không bị tháo dỡ.

Tái kích cầu du lịch, xây dựng điểm đến an toàn
Đây là một nội dung được thông tin tại buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2020 do Bộ VHTTDL tổ chức ngày 14/10.

Lợi ích kép từ chợ phiên làng chài Tân Thành
Ra đời với ý tưởng chỉ là tổ chức một hoạt động quy mô nhỏ, làm nơi giao lưu, mua bán các sản phẩm địa phương và những vật dụng không dùng đến, nhưng chợ phiên làng chài Tân Thành do 10 resort, khách sạn, nhà hàng hợp sức thực hiện đang là mô hình mới được kỳ vọng không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà xa hơn sẽ là nơi gắn kết các giá trị văn hóa cộng đồng của TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Du lịch thúc đẩy phát triển nông thôn: Cơ hội và thách thức
Du lịch và phát triển nông thôn có liên quan hơn bao giờ hết khi ngành du lịch toàn cầu đối mặt với đại dịch COVID-19. Du lịch ở các vùng nông thôn mang lại những cơ hội quan trọng để phục hồi, góp phần hỗ trợ cộng đồng nông thôn đối mặt với các tác động kinh tế và xã hội của đại dịch.


‘Việt Nam - Đi để trải nghiệm’
Đó là chiến dịch kích cầu mới mà Tổng cục Du lịch Việt Nam chuẩn bị phát động.

Khánh Hòa phấn đấu thành trung tâm kinh tế biển, du lịch của cả nước
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa vào ngày 13.10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, mục tiêu xây dựng Khánh Hòa giàu đẹp đã được tích cực triển khai thực hiện, đưa tỉnh từng bước trở thành một trong những trung tâm kinh tế động lực, trung tâm du lịch lớn của khu vực và cả nước.

Việt Nam vào top 10 điểm đến được yêu thích nhất năm 2020
Tạp chí du lịch uy tín Condé Nast Traveler mới đây đã công bố giải thưởng Readers’ Choice Awards năm 2020 do độc giả bình chọn, trong đó Việt Nam đứng thứ 9 trong top 20 quốc gia là điểm đến du lịch được yêu thích nhất năm 2020.

Xử phạt KDL Biển Đông số tiền 160 triệu đồng
99 du khách TP.HCM bị ngộ độc thực phẩm khi sử dụng thực phẩm tại Nhà hàng Sao Biển thuộc Khu du lịch Biển Đông.

Vietjet tung 4,5 triệu vé khuyến mại bay khắp Việt Nam tới hết 2021
Tưng bừng chào đón mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tung chương trình lớn nhất từ trước tới nay với 4,5 triệu vé Deluxe khuyến mại trên toàn mạng bay rộng khắp Việt Nam. Chương trình kéo dài không giới hạn khung giờ từ ngày 12.10 tới hết 31.10.2020.


Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa súng
Không phải đi xa, chỉ cần lên Hồ Tây hay sang Trung tâm bảo tồn khai thác và phát triển nguồn gen - Học viện Nông nghiệp Việt Nam người Hà Nội có thể thỏa sức ngắm nhìn hàng nghìn bông hoa súng rực rỡ sắc màu đang đua nhau trổ bông.

Hơn 2000 phụ nữ trình diễn áo dài tại thành phố Hạ Long
Ngày 10/10, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TP Hạ Long phối hợp cùng Tập đoàn Tuần Châu tổ chức chương trình “Duyên dáng Hạ Long”, chương trình có sự tham gia của hơn 2.000 phụ nữ đang công tác, học tập, sinh sống trên địa bàn TP. Hạ Long cùng tham gia.

Hà Nội - Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử văn minh cho người dân làm du lịch cộng đồng
Ngày 9/10, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị triển khai về ứng xử văn minh du lịch cho cộng đồng dân cư trên địa bàn xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội với sự tham gia của hơn 200 hộ dân kinh doanh, dịch vụ, làm nghề trồng hoa giấy, cây cảnh….

Sở TNMT tỉnh Lâm Đồng xin miễn phạt Ban quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đề nghị Tổng cục Môi trường xem xét, miễn nộp tiền phạt đối với hành vi vi phạm về lĩnh vực môi trường của Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Tải ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” để yên tâm du lịch
Khi dùng ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”, khách du lịch có thể tra cứu mức độ an toàn tại địa điểm sắp đến, xem bản đồ số để biết mức độ an toàn, lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ và cập nhật thông tin mới nhất về điểm đến, cũng như các chính sách của ngành du lịch.

Nghệ An: Những “sứ giả” văn hóa ở Hoa Tiến
Về bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An sẽ được gặp những người lớn tuổi đam mê làm du lịch cộng đồng. Với họ đây là cơ hội để được giới thiệu và quảng bá giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình và họ tự hào về điều này.

Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm du lịch tới Việt Nam và 11 quốc gia, vùng lãnh thổ
Nhật Bản đang có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm du lịch nước ngoài tới Việt Nam và 11 quốc gia, vùng lãnh thổ khác vào tháng tới.

Vietjet mở đường bay Băng Cốc - Ubon Ratchathani và khuyến mại lớn
Ngày 6/10/2020,Vietjet Thái Lan thực hiện chuyến bay đầu tiên kết nối thủ đô Bangkok (sân bay Suvarnabhumi) với Ubon Ratchathani, một trong 4 thành phố lớn của vùng văn hóa Isan nổi tiếng tại Đông Bắc Thái Lan.

Sững sờ trước những kỳ quan chứa nước dưới lòng đất của Ấn Độ
Những công trình giếng bậc thang ngoạn mục và tráng lệ của Ấn Độ không chỉ đơn thuần là một bể chứa nước mà nó còn đại diện cho đời sống văn hóa của quốc gia này.

Vietjet bán vé khuyến mãi chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô
Mừng ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội 10/10, hãng hàng không Vietjet mở bán 550.000 vé máy bay giá chỉ từ 0 đồng trên toàn mạng bay nội địa.

Người Việt sẵn sàng du lịch trở lại
Sự tin tưởng vào những biện pháp kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ giúp nhiều người Việt sẵn sàng đi du lịch trở lại trong quý IV/2020.

Du lịch nội địa "ấm" lên
Thị trường du lịch trong nước đang ấm trở lại và có chiều hướng tốt lên trong thời gian tới.

Miss Tourism Vietnam 2020 quảng bá Việt Nam điểm đến an toàn về du lịch
Nối tiếp thành công từ cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2017 đã chọn ra Hoa khôi Đỗ Trần Khánh Ngân, năm 2020 - Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 lần 2 sẽ trở lại với nhiều dấu ấn đặc biệt hơn, mang đậm ý nghĩa quảng bá di sản du lịch và bảo vệ môi trường xanh.

Booking.com: Tại Việt Nam, du lịch nội địa ‘bắt đầu lên ngôi’
Du lịch nội địa bắt đầu lên ngôi tại Việt Nam trong bối cảnh ‘bình thường mới’. Xu hướng du lịch đang chứng kiến sự thay đổi, khi nhiều người Việt vốn chỉ ưa chuộng các điểm đến xa xôi thì nay đã chuyển sang khám phá nniềm vui ngay tại các địa phương lân cận trên chính đất nước mình.

Biệt thự sân golf – Đòn bẩy cho du lịch Long An
Ngày nay, loại hình bất động sản liền kề sân golf đang đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một sản phẩm mà người hiện đại muốn sở hữu.

Khách sạn ở Thái Lan xây giống Angkor Wat
Cư dân mạng Campuchia phẫn nộ khi khách sạn Le Palais ở Koh Phangsan, Thái Lan, sử dụng biểu tượng văn hóa Angkor Wat cho mục đích thương mại.

Trải nghiệm khách sạn 5 sao được kỳ vọng thành sản phẩm du lịch "hot"
Từ bài viết của Báo Lao Động, Sở Du lịch TPHCM đã đưa Du lịch trải nghiệm khách sạn 5 sao vào chương trình kích cầu du lịch. Đây là một sản phẩm du lịch mới, được nhiều cơ sở lưu trú và người dân hưởng ứng nhiệt tình.

Quy định mua vé tàu cho trẻ em dịp Tết Tân Sửu 2021
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa ban hành một số quy định đối với việc bán vé tàu cho trẻ em dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trung Quốc đón 425 triệu lượt khách trong nửa đầu dịp lễ Quốc khánh
Ít nhất 425 triệu lượt khách đã di chuyển trên khắp Trung Quốc trong nửa đầu kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Tàu khách Hà Nội - Hải Phòng chạy trở lại 3 đôi/ngày
Từ 5/10, tàu khách Hà Nội - Hải Phòng chạy trở lại 3 đôi/ngày sau dịch COVID-19 đợt 2 được kiểm soát.

Quảng Ninh kêu gọi người dân đi du lịch trong tỉnh
Để thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế, Quảng Ninh kêu gọi người dân ưu tiên sử dụng dịch vụ, hàng hóa trong tỉnh, nhất là tham gia kích cầu toàn diện du lịch nội địa của tỉnh.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn