Slogan Tài chính & Đời sống
Có SOC nội bộ, doanh nghiệp giảm một nửa chi phí đối phó an ninh mạng ​
08/10/2019 15:00
Những doanh nghiệp có Trung tâm điều hành an ninh mạng (Security Operation Center - SOC) nội bộ ước tính tổng thiệt hại tài chính do tấn công mạng gây ra cho doanh nghiệp họ ở mức 675 ngàn USD.
Có SOC nội bộ, doanh nghiệp giảm một nửa chi phí đối phó an ninh mạng   ​
Thống kê cho thấy giá trị của SOC nội bộ

Con số này chưa bằng một nửa chi phí trung bình để đối phó với an ninh mạng của các tổ chức doanh nghiệp không có SOC (1,41 triệu USD) - một khảo sát mới từ Kaspersky và B2B International cho biết.

Khảo sát rủi ro bảo mật doanh nghiệp của Kaspersky (ITSRS) là một khảo sát toàn cầu về những người ra quyết định kinh doanh công nghệ thông tin, hiện đã hoạt động đến năm thứ 9. Tổng cộng có 4.958 cuộc phỏng vấn được thực hiện trên 23 quốc gia. Những người được hỏi đã trả lời về tình trạng bảo mật công nghệ thông tin trong tổ chức của họ, các loại mối đe dọa mà họ đối mặt và các chi phí họ phải đối phó và phục hồi sau các cuộc tấn công mạng. Các khu vực này bao gồm LATAM (Mỹ Latinh), châu Âu, Bắc Mỹ, APAC (châu Á - Thái Bình Dương với Trung Quốc), Nhật Bản, Nga và META (Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ và châu Phi).

Từ khảo sát cho thấy, một trong số những phương án mà doanh nghiệp có thể sử dụng để giảm tổn thất do vi phạm dữ liệu chính là sử dụng nhân viên bảo vệ dữ liệu (Data Protection Officer - DPO), vì 34% công ty thuộc nhiều quy mô cho biết nhờ vị trí chuyên môn này mà họ không bị mất tiền khi xảy ra sự cố an ninh mạng.

Hãng này cũng chỉ ra đầu tư vào phần mềm bảo mật và các chuyên gia bảo mật mạng đã mang lại kết quả. Các công ty có SOC nội bộ cho biết họ ít bị thiệt hại hơn từ các vi phạm dữ liệu.

Báo cáo mới từ Kaspersky “Kinh tế an ninh mạng 2019: doanh nghiệp đang tổn thất tiền bạc ra sao và bài toán tiết kiệm chi phí trong bối cảnh tấn công mạng” cho biết mỗi năm, vi phạm dữ liệu đang trở nên đắt đỏ hơn cho doanh nghiệp. Năm 2019, chi phí của các lỗ hổng dữ liệu là 1,41 triệu USD, tăng từ 1,23 triệu USD vào năm 2018. Hiện tại, các tổ chức lớn đang đầu tư nhiều hơn vào an ninh mạng: năm nay ngân sách bảo mật công nghệ thông tin của doanh nghiệp trung bình đạt 18,9 triệu USD trên toàn cầu, tăng từ 8,9 triệu USD năm 2018. Với các doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương, chi tiêu cho an ninh mạng đã tăng gần bốn lần, từ 8,5 triệu USD năm ngoái lên 32 triệu USD vào năm 2019

Các doanh nghiệp có thể giảm tác động tài chính của vi phạm dữ liệu bằng cách xây dựng SOC nội bộ, chịu trách nhiệm theo dõi liên tục và ứng phó các sự cố an ninh mạng. Việc có SOC giúp doanh nghiệp tiết kiệm một nửa chi phí khi bị vi phạm dữ liệu - chỉ còn 675 ngàn USD. Những công ty SMB có quy mô lớn (hơn 500 nhân viên) có SOC nội bộ cũng có thể tiết kiệm chi phí, với tổng tác động tài chính do vi phạm dữ liệu ước tính khoảng 106 ngàn USD, so với 129 ngàn USD cho doanh nghiệp SMB có quy mô tương tự nhưng không có SOC.

Một cách khác để giảm chi phí bảo mật mạng là thuê DPO. Đây là nhân viên chịu trách nhiệm xây dựng và thực hiện chiến lược bảo vệ dữ liệu trong công ty, cũng như quản lý các vấn đề tuân thủ an ninh mạng. Cuộc khảo sát nhấn mạnh rằng hơn 1/3 tổ chức (34%) có DPO không phải chịu bất kỳ tổn thất tài chính nào khi bị vi phạm dữ liệu.

Tuy vậy, SOC thuê ngoài lại không giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp. Khảo sát của Kaspersky cho thấy việc thuê Nhà cung cấp dịch vụ bảo mật để quản lý (MSP) có thể làm tăng tác động tài chính, đặc biệt nếu công ty sử dụng nhà thầu không đủ điều kiện: 23% công ty sử dụng MSP có tác động tài chính từ 100 ngàn – 249 ngàn USD, trong khi chỉ có 19% doanh nghiệp có đội ngũ công nghệ thông tin nội bộ báo cáo mức độ thiệt hại này.

Để tăng cường khả năng cho SOC nội bộ, Kaspersky mang đến các giải pháp và dịch vụ, như Kaspersky EDR, Kaspersky Anti Targeted Attack, Kaspersky Threat Intelligence và Kaspersky Cybersecurance Training. Chúng giúp SOC vượt qua các rào cản phổ biến nhất như thiếu tầm nhìn toàn doanh nghiệp hoặc không đủ thông tin về mối đe dọa, cũng như cải thiện hiệu suất của SOC.

Ông Veniamin Levtsov, Phó Chủ tịch Kinh doanh doanh nghiệp tại Kaspersky cho biết: “Thiết lập SOC nội bộ liên quan đến việc mua các công cụ cần thiết, xây dựng quy trình và tuyển dụng các nhà phân tích - đây có thể là một thách thức đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Tương tự như vậy, tìm một DPO, người có thể kết hợp kiến thức pháp lý và bảo mật công nghệ thông tin không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Những điều này đòi hỏi thời gian và ngân sách, và những người đứng đầu an ninh thường gặp khó khăn trong việc bảo vệ các sáng kiến đó. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy, đây là những khoản đầu tư đáng giá. Tất nhiên, chỉ một nhân viên tận tâm hoặc một bộ phận đặc biệt cũng không đảm bảo rằng công ty sẽ không bị vi phạm dữ liệu. Tuy nhiên, nó cho thấy doanh nghiệp đã chuẩn bị cho những sự cố này, giúp họ phục hồi sau cuộc tấn công nhanh chóng và hiệu quả”.

Theo KIM THANH/sggp.org.vn.
Chú thích Hội An là địa danh Trung Quốc trên Netflix: Gửi văn bản kiến nghị
Liên quan đến cảnh quay ở phố cổ Hội An được chiếu trên Netflix nhưng lại chú thích là địa danh của Trung Quốc là sự xâm phạm chủ quyền quốc gia nghiêm trọng nên cần khẩn trương kiểm tra, xử lý kịp thời.

IPhone giảm giá “sốc” hàng triệu đồng
Hiện, các dòng máy iPhone 7, iPhone 8 và iPhone Xs đang giảm giá từ 500.000 - 2.000.000 đồng. Giá của iPhone 11 Pro Max cũng giảm “sốc”.

Nhu cầu nhân lực công nghệ tăng gấp 4 lần trong một thập kỷ
Trong một thập kỷ qua (2010-2020), tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin đã tăng gấp 4 lần, trong đó, nhóm ngành phát triển phần mềm luôn chiếm hơn 50% và có ảnh hưởng lớn nhất đến nhu cầu tuyển dụng của toàn ngành.

Thành lập Hội đồng thẩm định lập Quy hoạch hạ tầng TT&TT giai đoạn 2021-2030
Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch hạ tầng TT&TT thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được thành lập. Hội đồng có Chủ tịch là Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch là Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm.


Oppo tiếp tục ra mắt A52 đánh mạnh vào phân khúc tầm trung
Ra mắt sau A92 đúng một ngày, Oppo tiếp tục tung ra thêm sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung là A52 có cùng con chip Snapdragon 665 và viên pin dung lượng 5.000 mAh.

Tin xem nhiều nhất
iPhone 11 trở thành smartphone bán chạy nhất thế giới
Theo Omdia, iPhone 11 đã leo lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng smartphone bán chạy nhất trên thế giới hiện nay.

Thanh toán không tiền mặt: NHNN xử lý 17 tỷ USD/ngày
Việt Nam hiện có 88,5 triệu tài khoản ngân hàng. Riêng hệ thống thanh toán trực tuyến của NHNN xử lý 17 tỷ USD/ngày.

App vay tiền Trung Quốc dạt sang Việt Nam: Đang thoát xác?
Các ứng dụng vay tiền ở Việt Nam đều có mức lãi suất từ 1.000 - 2.000%, khi bị tố cáo thì đồng loạt thay đổi tên miền.

Tin đã đăng
Galaxy A20s với 3 camera, pin đến 4.000mAh
Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức ra mắt smartphone Galaxy A20s tại thị trường Việt Nam. Galaxy A20s là chiếc di động sở hữu bộ 3 camera sau cùng thiết kế ấn tượng, lượng pin mạnh mẽ.

Vietnam ICT Outlook - VIO 2019: Định hình tương lai Fintech Việt Nam
Hội Tin học TPHCM (HCA) chính thức công bố chuỗi sự kiện: Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 24 (Vietnam ICT Outlook - VIO 2019) với chủ đề "Định hình tương lai Fintech Việt Nam - Shaping the future of Vietnam Fintech" và Lễ trao giải Top ICT Việt Nam 2019.

Apple sửa miễn phí cho iPhone 6S và 6S Plus không bật được nguồn
Nếu bạn vẫn sử dụng iPhone 6S hoặc 6S Plus thì có lẽ nó đã được 4 năm tuổi và bạn sẽ gặp phải một vấn đề lớn khi điện thoại không thể bật lên.

Zoho công bố nền tảng thương mại toàn diện mới Commerce Plus
Được xây dựng trên Zoho One, hệ điều hành dành cho doanh nghiệp, Commerce Plus là một nền tảng được tích hợp đầy đủ cho các ngành hàng thương mại. Từ bán hàng đến đáp ứng lòng trung thành của khách hàng.


iPhone 11 giảm giá sâu tại Việt Nam, 14 triệu đã có thể mua
Giá iPhone 11 bản quốc tế giảm còn khoảng 19 triệu trong khi máy khóa mạng giá khoảng 13,8 triệu đồng.

Vivo V17 Pro "Vượt Xa Chuẩn Ảnh"
Vivo V17 Pro sở hữu camera chính 48MP, camera góc siêu rộng 8MP lên đến 120 độ, camera xóa phông 2MP. Đặc biệt, sự xuất hiện của camera chụp siêu cận 2MP với tiêu cự lấy nét chỉ 4cm cho phép người dùng trải nghiệm được những hình ảnh chân thật trong ảnh từng góc chụp.

iPhone biến đàn ông thành đồng tính?
Một người dùng Nga đâm đơn kiện Apple vì cho rằng giới tính của mình đã đổi từ "chuẩn đàn ông" sang đồng tính sau khi dùng iPhone.

iPhone 11 về dưới 20 triệu đồng, lượng khách hàng tăng đột biến
Sau một thời gian mở bán, giá bán bộ 3 iPhone 11 đã hạ nhiệt và về mức bình ổn. Theo đó, iPhone 11 chỉ còn dưới 20 triệu, đây rõ ràng là mức giá dễ thở cho một model mới nhà Apple. Mức giá bán tốt kéo theo lượng khách hàng tăng mạnh.

Bản đồ số của người Việt sẽ tạo sức bật mới cho thương mại điện tử?
Bản đồ số cho người Việt-Vmap được nhiều doanh nghiệp Việt kì vọng sẽ ứng dụng lớn trong việc quản lý và kinh doanh, nhất là trong thương mại điện tử.


Phó TT Vũ Đức Đam: Hạt giống "Hệ tri thức Việt số hóa" đã nảy mầm
Bản đồ số Vmap và Hệ thống thông tin nhân đạo là sản phẩm giai đoạn 1 của Hệ tri thức Việt số hóa, như hạt giống chia sẻ tri thức, kết nối cộng đồng.

iOS 13 cho thấy Apple coi thường khách hàng như thế nào
Nhiều lỗi vặt, ghẻ lạnh người dùng iPhone đời cũ, iOS 13 dường như cho thấy Apple không còn quan tâm tới khách hàng.

5 tiện ích lý tưởng khi dùng phần mềm quản lý chữ ký số Token Manager
Nhu cầu về chữ ký số và chứng thực số ngày càng cao. Chính vì nhu cầu cao nên khá nhiều “chiến binh” đua chen trên thị trường đang trở nên “chật hẹp” này. Dịch vụ chứng thư số công cộng VNPT-CA đang được coi là dịch vụ tốt nhất cung cấp tới khách hàng.

Google và Facebook sẽ phải trả tiền để sử dụng tin tức tại Australia
Các hãng truyền thông của Australia đang vận động chính phủ ban hành lệnh cấm Google, Facebook sử dụng tin tức trên nền tảng số khi chưa được phép.

A9 2020 đã đem về cho OPPO 100 tỷ đồng trong 2 ngày mở bán đầu tiên
Sau hai ngày mở bán đầu tiên, smartphone tầm trung mới nhất A9 2020 đã đem về cho OPPO hơn 100 tỷ đồng. Sản phẩm thực sự đã trở thành một hiện tượng tầm trung khi được giới trẻ yêu thích và lựa chọn.

5 ứng dụng bạn nên xóa ngay trên điện thoại
Những ứng dụng tưởng chừng vô hại trên smartphone lại có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, quyền riêng tư. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc xóa các ứng dụng này.

Hàng loạt iPhone dính lỗ hổng bảo mật
Các máy từ iPhone 4s cho tới iPhone X đều dính lỗi bảo mật khiến chúng có thể bị bẻ khoá mà không cần cắm cáp tới máy tính.

Ngày 1/10, sẽ ra mắt hệ thống iNHANDAO
Hệ thống iNHANDAO nằm trong khuôn khổ Đề án “Phát triển hệ tri thức Việt số hóa” của Chính phủ và đồng bộ với các hợp phần chung trong khuôn khổ Đề án do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với nhóm kỹ thuật Công ty Cổ phần Viễn thông FPT và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Hệ thống iNHANDAO có địa chỉ nhandao.itrithuc.vn sẽ chính thức vận hành từ ngày 1/10.

VNPT là nhà mạng có tốc độ Internet số 1 Việt Nam
Dựa trên kết quả đo kiểm Speedtest của Tổ chức Ookla đối với dịch vụ băng rộng và cố định, VNPT đã trở thành nhà mạng có tốc độ Internet nhanh nhất tại Việt Nam.

VivoBook S15/S14 với bảo mật và hiệu năng vượt chuẩn
VivoBook S14/S15 là bộ đôi laptop VivoBook đầu tiên có logo sản phẩm được đặt ngay trên thân máy với 4 lựa chọn màu sắc phong cách, thiết kế 2 mặt kim loại cứng cáp cùng bản lề ErgoLift thông minh tự động nâng máy đến góc gõ phím thoải mái với mức độ hoàn thiện cao trên từng chi tiết.

Sáng tạo với công nghệ cảm biến MESH từ Sony
36 học sinh đến từ trường THCS Trần Văn Ơn và THCS Huỳnh Khương Ninh đã có buổi ngoại khóa đầy sáng tạo và cực kỳ lý thú trong chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” với chủ đề công nghệ cảm biến MESH.

Đến 2025, kinh tế số sẽ chiếm khoảng 20% GDP đất nước và đến 2030 là trên 30%
Bộ Chính trị cho rằng, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư yêu cầu phải đổi mới tư duy về quản lý kinh tế, quản lý xã hội, xây dựng, hoàn thiện thể chế cho phù hợp.

Sôi động cuộc đua đầu tư "siêu ứng dụng"
Không chỉ thua kém các công ty fintech, nhiều ngân hàng thương mại cũng mạnh tay đầu tư chuyển đổi số cho dịch vụ tài chính

Chúng ta có phải sợ robot và AI không?
Robot và trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra những thay đổi về kinh tế và xã hội.

Điện lực Hóc Môn xúc tiến phát triển điện mặt trời áp mái
Nhằm khuyến khích các hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường sử dụng điện mặt trời, ngày 27/9, tại TPHCM, Công ty điện lực Hóc Môn đã tổ chức Hội nghị xúc tiến phát triển điện mặt trời áp mái.

Facebook bắt đầu ẩn số lượt like bài viết
Mạng xã hội lớn nhất hành tinh bắt đầu thử nghiệm tắt bộ đếm số lượt like bài viết với mong muốn giảm bớt sự đố kị của người dùng.

Facebook bắt đầu thử nghiệm che số lượng người “like”
Hôm nay, Australia là quốc gia đầu tiên trên thế giới tiến hành thử nghiệm che số lượng người tương tác với các trạng thái trên nền tảng Facebook.

Home Credit nâng tầm trải nghiệm của khách hàng bằng công nghệ
Liên tiếp hợp tác cùng các đối tác fintech lớn như OnePay, AirPay, Home Credit đang tỏ rõ quyết tâm biến công nghệ thành công cụ mũi nhọn để nâng tầm chất lượng dịch vụ.

Mạng xã hội Việt: Có tìm được lối đi khác biệt?
Tham vọng về mạng xã hội (MXH) “made in Vietnam” đang thổi bùng cuộc đua thành lập mạng xã hội tại Việt Nam.

Tốc độ mạng 4G ở Việt Nam chỉ tương đương 3G hoặc 3,5G
Chuyên gia cho rằng, tốc độ mạng 4G của Việt Nam hiện nay rất chậm, chỉ tương đương với tốc độ 3G hoặc 3,5G.

Google giới thiệu Android 10 Go Edition cho điện thoại giá rẻ
Google vừa chính thức phát hành Android 10 Go Edition- phiên bản hệ điều hành mới của hãng dành cho smartphone giá rẻ, những thiết bị có phần cứng hạn chế.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn